Phát thanh xúc cảm của bạn !

Có những mối quan hệ chẳng hề có tên

2015-07-13 01:10

Tác giả:blogradio.vn - Ta và người vẫn là những kẻ độc thân, vẫn bên nhau, vẫn quan tâm nhau những chuyện từ nhỏ nhặt đến to tát. Ta và người vẫn có thể cùng chở nhau đi ngắm đèn ban tối, lượn khắp thành phố trên chiếc xe cà tàng lắm khói nhiều bụi, nói chuyện về bất cứ một người nào khác mà người kia không có quyền ghen tuông hay giận dỗi. Là như thế đấy, dù rằng ta rất yêu.

***

Nhiều người khẳng định rằng: nếu chỉ vì cần tìm một ai đó để chia sẻ, để vơi bớt đi những gánh nặng trong cuộc sống, để tan đi những ưu phiền trong lòng, dứt khoát không được yếu lòng mà sa vào vòng tay một ai khác.

Thế nhưng, tình yêu không phải là một khái niệm đơn giản đến thế. Đó là một trò chơi, một khi đã xác định mình đang ở cuộc chơi đó, tức là ta đã thua ngay từ đầu rồi.

“This song speaks about loving someone so much that you prepare to give up everything on Earth for that person without loving return.”

(Bài hát này nói về việc yêu một người nào đó sâu đậm đến mức bạn sẵn sàng từ bỏ mọi thứ chỉ vì người đó.)

lưng chừng yêu

Đó là một câu nói của nữ ca sĩ Celine Dion khi cô hát một bài của nhạc sĩ vĩ đại người Pháp – John Jaquacs Goldman, Pour que tu maime’s encore. Phải rồi. Tình yêu đích thị là như thế. Yêu một người thật đậm sâu, một người mà ta sẵn sàng từ bỏ mọi thứ trên Trái đất này, hẳn là tình yêu đó.

Lại một lần nữa nhé, tình yêu là một trò chơi mà người chơi phải tuân theo “luật rừng”. Chính xác là như vậy đấy! Là thứ luật mà có thể thay đổi tùy lúc, mọi nơi, không theo bất cứ một quy luật nào, không chính thống cũng chẳng có ngoại lệ, cảm xúc tới khi nào thì đó chính là tình yêu. Cho những ai chỉ vì cô đơn quá mà tìm một người để chia sẻ, đã bao giờ tự hỏi tại sao lại là người đó mà không phải ai khác?

Có những mối quan hệ như thế đấy. Người ta ở bên nhau, quan tâm lẫn nhau, lo lắng cho nhau, nhưng không hò hẹn, không nói lời yêu, không trao nổi một nụ hôn ngọt nhạt. Đó là một nỗi quằn quại thật sự khi thấy người kia đau đớn, hoặc niềm hạnh phúc lớn lao khi ta trao nhau một cái nhìn trìu mến.

Thành thật mà nói, những mối quan hệ không tên luôn làm người ta thấy rất thoải mái, rất vui vẻ, rất tự do, rất khoáng đạt và chẳng phải lệ thuộc vào bất kì điều gì. Nhưng cũng thật lòng mà nói, những mối quan hệ không tên có một điểm yếu chí mạng, đó là sự chính thức. Bởi ta có là gì của nhau đâu mà có quyền ghen tuông, quyền đòi hỏi, quyền nhớ nhung, quyền giận hờn?

Một mối quan hệ không tên sẽ dần sụp đổ khi ta bắt đầu muốn đặt tên cho nó. Ta khao khát một cái nắm tay thật chặt, một cái ôm thật siết, một nụ hôn thật sự. Thế nhưng, người ta muốn lại chẳng hề muốn ta. Chúng ta lại rơi vào một vòng lẩn quẩn giữa những mối quan hệ chẳng hề có tên.

Và rồi, ta phát hiện ra hình như ta đang yêu đơn phương.

Và ta lại cười.

Thật ra, yêu đơn phương chẳng có gì ghê gớm cả. Là khi mỗi sáng thức dậy, ta vẫn có một người để nhớ về. Là khi mỗi đêm lạnh xuống, ta vẫn có một người để nằm mơ. Bởi người là niềm hy vọng, là nỗi nhớ, là tất cả đối với ta. Dù rằng ta độc thân, nhưng người thực sự hiện hữu.

lưng chừng yêu

Yêu đơn phương chỉ biến thành đau khổ, khi ta bắt đầu trông đợi quá nhiều. Tất cả sẽ mau biến thành thất vọng, thành những nỗi thắt ruột gan, thành hận tận xương tủy. Nhưng rồi ta lại ngu ngốc nhận ra, tự chính ta huyễn hoặc mình vào một thứ tình cảm vô vọng, bước đi trên một con đường vô vọng, và rồi cay đắng nhận ra ta đang lạc lối.

Giá như có thể yêu mà không hy vọng.

Ta và người vẫn là những kẻ độc thân, vẫn bên nhau, vẫn quan tâm nhau những chuyện từ nhỏ nhặt đến to tát. Ta và người vẫn có thể cùng chở nhau đi ngắm đèn ban tối, lượn khắp thành phố trên chiếc xe cà tàng lắm khói nhiều bụi, nói chuyện về bất cứ một người nào khác mà người kia không có quyền ghen tuông hay giận dỗi. Là như thế đấy, dù rằng ta rất yêu.

Thế nhưng ít ra, ta cũng biết rằng ta chẳng hề cô đơn trong một mối quan hệ không tên như thế!

© Hoàng Anh – blogradio.vn

Bài tham dự cuộc thi viết “Độc thân không cô đơn”. Để bình chọn cho bài viết này, mời bạn đọc, để lại bình luận và chia sẻ link bài viết này lên các mạng xã hội cho bạn bè, người thân cùng đọc. Bạn cũng có thể chia sẻ lại link bài viết này từ fanpage BlogViet Vietnamnet
         Gửi những tâm sự, sáng tác của các bạn đến với các độc giả của blogradio.vn bằng cách gửi bài viết về địa chỉ email blogradio@dalink.vn.


yeublogradio


Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Chúng ta bây giờ đã là người cũ từng thương

Chúng ta bây giờ đã là người cũ từng thương

Cậu bây giờ đã chẳng còn muốn cùng tớ bước đi. Nhưng cậu à, nơi thành phố ồn ã này, có những ngày, tớ vẫn vô cùng nhớ cậu, vẫn hy vọng là cậu ở cạnh bên. Tiếc rằng, tớ và cậu chỉ là người cũ từng thương.

Tại sao ngày ấy cậu đối xử tốt với tôi?

Tại sao ngày ấy cậu đối xử tốt với tôi?

Năm đó có thể vì sự trẻ con và tự ti của chính mình mà tôi đã nổi giận đùng đùng và chỉ nghe từ một phía. Đổi lại là bây giờ, tôi sẽ không làm như vậy, tôi sẽ hỏi cậu “Tại sao ngày ấy cậu đối xử tốt với tôi?”.

Mong tôi của ngày hôm nay sẽ vững tin hơn tôi của ngày hôm qua

Mong tôi của ngày hôm nay sẽ vững tin hơn tôi của ngày hôm qua

Đời người là một con đoạn đường dài, đi qua những ngày bão tố sẽ là những tháng ngày bình yên. Đi qua những nhọc nhằn, vất vả là những ngày hun đúc ý chí và niềm tin. Tôi chỉ mong tôi của ngày hôm nay, sẽ vững tin hơn tôi của ngày hôm qua.

Mùa thu mang màu nắng

Mùa thu mang màu nắng

Với cô, Vy luôn là cô bạn thân nhất, là tình bạn mà cô muốn giữ gìn nhất. Còn với Việt, anh như mùa thu, anh ấm áp nhưng sự ấm áp ấy sẽ đẹp đẽ khi đứng cạnh Vy. Và mùa thu của cô, chắc hẳn rồi sẽ đến thôi, mùa thu mang màu nắng.

9 dấu hiệu cho thấy bạn đang yêu

9 dấu hiệu cho thấy bạn đang yêu

Bạn lạc quan và vị tha hơn khi bắt đầu yêu một ai đó, dù họ có hành động kém duyên, bạn vẫn thấy dễ thương.

Ở nơi gặp được anh

Ở nơi gặp được anh

Chắc anh sẽ vui và bất ngờ lắm khi nhìn thấy nó. Rồi chắc anh sẽ dẫn nó đi Đại Nam, đi Suối Tiên, đi ăn mấy món ngon thật ngon mà anh từng ước có nó ở đó để dẫn mình đi…

Thành phố ngày có anh

Thành phố ngày có anh

Thành phố những ngày có anh Nhìn đâu cũng màu hạnh phúc.

Đã có anh đây rồi

Đã có anh đây rồi

Em ơi đừng buồn nữa Đã có anh đây rồi.

Chúng tôi đã học được cách trân trọng nhau sau rất nhiều những lần thinh lặng

Chúng tôi đã học được cách trân trọng nhau sau rất nhiều những lần thinh lặng

Vậy là, chúng tôi đã trở thành một đôi, nắm cùng nhau bước vào cánh cổng Đại học trong niềm tiếc nuối vì đã bỏ lỡ nhau cả quãng thanh xuân dài trong quá khứ nhưng có lẽ chúng tôi đã học được cách trân trọng nhau sau rất nhiều những lần thinh lặng và sẽ khiến những năm tháng Đại học sắp tới đẹp đẽ như những năm tháng học trò vậy. Những năm tháng có nhau của tôi và cậu.

Mình từng thân đến thế, sao gượng gạo thế này?

Mình từng thân đến thế, sao gượng gạo thế này?

Ngày bạn thân có bạn thân mới, chắc hẳn ai cũng sẽ giống tôi, giằng xé giữa hai sự lựa chọn. Nhưng đôi khi từ bỏ lại là câu trả lời bản thân thấy hợp lí nhất lúc đó. Từ bỏ một mối quan hệ thân thiết thật ra vô cùng khó, khó bởi chính những kỉ niệm đã có với nhau. Nhưng giữa chúng tôi từ khi nào không còn sự kết nối mà là gượng gạo thì cố gắng đến mấy tình bạn ấy vẫn sẽ vỡ tan.

back to top