Phát thanh xúc cảm của bạn !

Có những mối quan hệ chẳng hề có tên

2015-07-13 01:10

Tác giả:blogradio.vn - Ta và người vẫn là những kẻ độc thân, vẫn bên nhau, vẫn quan tâm nhau những chuyện từ nhỏ nhặt đến to tát. Ta và người vẫn có thể cùng chở nhau đi ngắm đèn ban tối, lượn khắp thành phố trên chiếc xe cà tàng lắm khói nhiều bụi, nói chuyện về bất cứ một người nào khác mà người kia không có quyền ghen tuông hay giận dỗi. Là như thế đấy, dù rằng ta rất yêu.

***

Nhiều người khẳng định rằng: nếu chỉ vì cần tìm một ai đó để chia sẻ, để vơi bớt đi những gánh nặng trong cuộc sống, để tan đi những ưu phiền trong lòng, dứt khoát không được yếu lòng mà sa vào vòng tay một ai khác.

Thế nhưng, tình yêu không phải là một khái niệm đơn giản đến thế. Đó là một trò chơi, một khi đã xác định mình đang ở cuộc chơi đó, tức là ta đã thua ngay từ đầu rồi.

“This song speaks about loving someone so much that you prepare to give up everything on Earth for that person without loving return.”

(Bài hát này nói về việc yêu một người nào đó sâu đậm đến mức bạn sẵn sàng từ bỏ mọi thứ chỉ vì người đó.)

lưng chừng yêu

Đó là một câu nói của nữ ca sĩ Celine Dion khi cô hát một bài của nhạc sĩ vĩ đại người Pháp – John Jaquacs Goldman, Pour que tu maime’s encore. Phải rồi. Tình yêu đích thị là như thế. Yêu một người thật đậm sâu, một người mà ta sẵn sàng từ bỏ mọi thứ trên Trái đất này, hẳn là tình yêu đó.

Lại một lần nữa nhé, tình yêu là một trò chơi mà người chơi phải tuân theo “luật rừng”. Chính xác là như vậy đấy! Là thứ luật mà có thể thay đổi tùy lúc, mọi nơi, không theo bất cứ một quy luật nào, không chính thống cũng chẳng có ngoại lệ, cảm xúc tới khi nào thì đó chính là tình yêu. Cho những ai chỉ vì cô đơn quá mà tìm một người để chia sẻ, đã bao giờ tự hỏi tại sao lại là người đó mà không phải ai khác?

Có những mối quan hệ như thế đấy. Người ta ở bên nhau, quan tâm lẫn nhau, lo lắng cho nhau, nhưng không hò hẹn, không nói lời yêu, không trao nổi một nụ hôn ngọt nhạt. Đó là một nỗi quằn quại thật sự khi thấy người kia đau đớn, hoặc niềm hạnh phúc lớn lao khi ta trao nhau một cái nhìn trìu mến.

Thành thật mà nói, những mối quan hệ không tên luôn làm người ta thấy rất thoải mái, rất vui vẻ, rất tự do, rất khoáng đạt và chẳng phải lệ thuộc vào bất kì điều gì. Nhưng cũng thật lòng mà nói, những mối quan hệ không tên có một điểm yếu chí mạng, đó là sự chính thức. Bởi ta có là gì của nhau đâu mà có quyền ghen tuông, quyền đòi hỏi, quyền nhớ nhung, quyền giận hờn?

Một mối quan hệ không tên sẽ dần sụp đổ khi ta bắt đầu muốn đặt tên cho nó. Ta khao khát một cái nắm tay thật chặt, một cái ôm thật siết, một nụ hôn thật sự. Thế nhưng, người ta muốn lại chẳng hề muốn ta. Chúng ta lại rơi vào một vòng lẩn quẩn giữa những mối quan hệ chẳng hề có tên.

Và rồi, ta phát hiện ra hình như ta đang yêu đơn phương.

Và ta lại cười.

Thật ra, yêu đơn phương chẳng có gì ghê gớm cả. Là khi mỗi sáng thức dậy, ta vẫn có một người để nhớ về. Là khi mỗi đêm lạnh xuống, ta vẫn có một người để nằm mơ. Bởi người là niềm hy vọng, là nỗi nhớ, là tất cả đối với ta. Dù rằng ta độc thân, nhưng người thực sự hiện hữu.

lưng chừng yêu

Yêu đơn phương chỉ biến thành đau khổ, khi ta bắt đầu trông đợi quá nhiều. Tất cả sẽ mau biến thành thất vọng, thành những nỗi thắt ruột gan, thành hận tận xương tủy. Nhưng rồi ta lại ngu ngốc nhận ra, tự chính ta huyễn hoặc mình vào một thứ tình cảm vô vọng, bước đi trên một con đường vô vọng, và rồi cay đắng nhận ra ta đang lạc lối.

Giá như có thể yêu mà không hy vọng.

Ta và người vẫn là những kẻ độc thân, vẫn bên nhau, vẫn quan tâm nhau những chuyện từ nhỏ nhặt đến to tát. Ta và người vẫn có thể cùng chở nhau đi ngắm đèn ban tối, lượn khắp thành phố trên chiếc xe cà tàng lắm khói nhiều bụi, nói chuyện về bất cứ một người nào khác mà người kia không có quyền ghen tuông hay giận dỗi. Là như thế đấy, dù rằng ta rất yêu.

Thế nhưng ít ra, ta cũng biết rằng ta chẳng hề cô đơn trong một mối quan hệ không tên như thế!

© Hoàng Anh – blogradio.vn

Bài tham dự cuộc thi viết “Độc thân không cô đơn”. Để bình chọn cho bài viết này, mời bạn đọc, để lại bình luận và chia sẻ link bài viết này lên các mạng xã hội cho bạn bè, người thân cùng đọc. Bạn cũng có thể chia sẻ lại link bài viết này từ fanpage BlogViet Vietnamnet
         Gửi những tâm sự, sáng tác của các bạn đến với các độc giả của blogradio.vn bằng cách gửi bài viết về địa chỉ email blogradio@dalink.vn.


yeublogradio


Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Chúng ta lạc mất nhau rồi

Chúng ta lạc mất nhau rồi

Cứ nghĩ tình yêu chúng tôi sẽ đẹp như trên tivi. Nhưng không, có lẽ ông trời đã định trước, có duyên nhưng không phận. Chúng tôi chấp nhận yêu xa, vì tôi không muốn bỏ lỡ suất học bổng đi du học ở Anh.

Nỗi nhớ em, anh vo thành viên kẹo ngọt

Nỗi nhớ em, anh vo thành viên kẹo ngọt

Anh chẳng hy vọng mình sẽ quay lại, sẽ yêu thương như ngày ban đầu nhưng hy vọng ta sẽ mãi là người bạn tâm giao, đứng bên đời nhau, chẳng đoái hoài, chẳng bận tâm, gói ghém, cất giữ niềm vui, nỗi buồn để khi thắng Năm đến mà dốc lòng tâm sự và lắng nghe. Anh hy vọng, em sẽ có một cuộc đời em hằng mong đợi, hạnh phúc và viên mãn.

'Balzac và cô bé thợ may Trung Hoa' (Đới Tư Kiệt): Sức mạnh của giáo dục và tình thương

'Balzac và cô bé thợ may Trung Hoa' (Đới Tư Kiệt): Sức mạnh của giáo dục và tình thương

Sách vở hay văn học sẽ không bao giờ chết, một khi con người còn chủ động tìm kiếm, học hỏi và tích lũy tri thức như “tôi”, như Lạc, như cô bé thợ may.

Phụ nữ thông minh luôn trang bị 15 'thuật đọc tâm'  để sàng lọc quan hệ, tìm đến vận may

Phụ nữ thông minh luôn trang bị 15 'thuật đọc tâm' để sàng lọc quan hệ, tìm đến vận may

Lòng người quả thực rất khó đoán, chính vì vậy mà hãy nằm lòng 15 "thuật đọc tâm" sau đây để phán đoán nhân phẩm, sàng lọc quan hệ.

Tháng tư về cuộn nỗi nhớ vào anh

Tháng tư về cuộn nỗi nhớ vào anh

Em có về đón nắng tháng Tư không? Anh lặng lẽ giữa chông chênh bát ngát Cái nắng đầu mùa thân quen mà bỏng rát Chỉ thấy nỗi niềm chìm trong những ưu tư.

Bốn mùa yêu thương

Bốn mùa yêu thương

Hạ về phượng nở ngàn hoa Nắng hạ toả bóng giữa trời chói chang Ve kêu ra rả reo vang Truyền tay lưu bút chào hạ cuối năm.

Những tháng năm dài và ngắn

Những tháng năm dài và ngắn

Tôi biết bạn đang luôn bận rộn với công việc, và tôi cũng biết dù tôi và bạn đã chuẩn bị lên tuổi ông bà, nhưng những tháng năm dài và ngắn mà chúng ta đã đi qua cùng nhau sẽ chẳng phai được trong ký ức mỗi đứa.

Mình tôi cô đơn trong thành phố

Mình tôi cô đơn trong thành phố

Trưởng thành, tự do, cuộc sống tự lập ư? Nếu biết trước cái giá phải trả là sự cô đơn, trách nhiệm với bản thân, tôi đã không muốn mình lớn lên. Chỉ mong được bé lại, được hồn nhiên nghịch ngợm mà không lo đến nỗi buồn.

Giá như chúng ta luôn đủ dũng cảm để thành thật với nhau

Giá như chúng ta luôn đủ dũng cảm để thành thật với nhau

Giá như mà chúng ta đủ dũng cảm nói ra những vấn đề của riêng mình, đủ thành thật không giấu đi những suy nghĩ cá nhân, và đủ trưởng thành để lo toan vẹn toàn cho cuộc sống của cả hai. Và giá như chúng ta có thể nói ra được những cảm xúc sau thắm nhất. Và giá như anh có thể đủ mạnh mẽ để làm chỗ dựa vững chắc cho em thì có lẽ rằng chúng ta đã trọn vẹn cuộc tình này với nhau.

back to top