Phát thanh xúc cảm của bạn !

Có thứ hạnh phúc từ mối quan hệ không rõ ràng

2016-04-04 11:23

Tác giả: Che'm


blogradio.vn - Anh và em bên nhau trong một mối quan hệ không rõ ràng, bên nhau đấy, hạnh phúc là đủ, nhưng không gò bó và ép buộc. Mối quan hệ nhẹ nhàng ấy là do ta lựa chọn. Ta hoàn toàn tự nguyện và cảm thấy vui vẻ với nó, hoàn toàn tỉnh táo và thoải mái.

***

Lâu lắm rồi, không phải vì không có thời gian để gõ lạch cạch, hay vì cảm xúc lộn xộn đến nổi không thể viết ra điều gì đó. Tự thấy bản thân mình lười. Cũng có thể, bản thân mình đã già, nên mọi xúc cảm trong ta cũng vì đó mà già theo. Không cuồng nhiệt, điên dại, mạnh mẽ như khi ta còn 20.


Vì cái lí do lâu lắm rồi ấy, hôm nay cho phép mình được buông, theo cái cách của ta 25

Nghi Sơn, viết cho những ngày mưa…

Đúng! Chỉ có những ngày mưa mới khiến con người muốn nghỉ ngơi hơn bao giờ hết, thậm chí là lúc ta quay cuồng trong công việc, ta cũng muốn vùi đầu vào chiếc giường ấm áp, được nũng nịu, yếu mềm như chú mèo con tội nghiệp trong vòng tay người mà ta yêu thương. Chẳng biết có duyên nợ gì với mảnh đất này không nữa, nhưng nhiều lúc tự hỏi mình sao ta lại trôi dạt đến tận đây. Để rồi cho ta gặp người - những xúc cảm cũng vì đó mà bắt đầu.

mối quan hệ không rõ ràng

Nếu gặp nhau ở một hoàn cảnh khác hơn, có lẽ em đã chạy đến bên anh, cái ôm của chúng ta có lẽ sẽ chặt hơn. Nụ hôn sẽ dài hơn, cháy bỏng, khát khao hơn. Nhưng càng nghĩ càng thấy rối rắm, có lẽ cũng không nhất thiết phải đặt tên cho từng mối quan hệ, thế nên em gọi mối quan hệ của chúng ta là mối quan hệ không-rõ-ràng.

Anh là gì trong em? Đôi khi không còn quan trong nữa, chỉ biết rằng những khi mệt mỏi với bộn bề cuộc sống sẽ có một bờ vai cho em dựa vào, một vòng tay ấm áp, một bàn tay siết nhẹ... em cảm thấy bé nhỏ và bình yên.

Anh và em bên nhau trong một mối quan hệ không rõ ràng, bên nhau đấy, hạnh phúc là đủ, nhưng không gò bó và ép buộc. Mối quan hệ nhẹ nhàng ấy là do ta lựa chọn. Ta hoàn toàn tự nguyện và cảm thấy vui vẻ với nó, hoàn toàn tỉnh táo và thoải mái.

Một mối quan hệ không rõ ràng - một mối quan hệ lưng chừng... Để đôi khi lại giật mình tự hỏi: "Mình là gì của nhau?”

Có một mối quan hệ không rõ ràng, để đôi khi tim chợt thấy đau nhói khi Anh ở bên một ai đó.

Có một mối quan hệ không rõ ràng, để đôi khi chợt thấy trống vắng và hụt hẫng khi việc gì cũng chỉ còn lại một mình: xem phim một mình, ăn một mình, dạo phố một mình, ngồi trên xe một mình... Vốn luôn rất vui vẻ mà một mình lại thật cô đơn...

Con người ngốc nghếch, thường chỉ khi mất đi rồi mới nhận ra đâu mới là điều thực sự quan trọng. Cứ mải miết chạy mãi về phía trước, mà không nhận ra điều mình thật sự cần đã đang ngay bên cạnh rồi.

mối quan hệ không rõ ràng

Anh không phải là người đầu tiên đến với em nhưng là người duy nhất mà em đáp trả tình cảm. Những gì dành cho anh là trong sáng, vẹn nguyên, tròn vẹn nhất. Mọi người bảo em ngổ ngáo, cứng đầu, cá tính, lầm lì, đúng mà, em nhận hết. Nhưng liệu anh có biết, em như chú mèo hoang lạc lối, cô đơn nhất là những lúc đêm về. Em thấy thương cho anh và thương cho chính mình nữa, thương cho mối quan hệ của chúng mình, cái cảm giác muốn lại gần nhưng không dám siết chặt. Mạnh mẽ mấy em cũng chỉ là con gái, mất anh rồi em biết dựa vào ai.

Ngạn ngữ châu Phi có câu: “Vốn dĩ tình yêu chỉ dành cho hai người, nhưng một số người lại không biết đếm”. Nhiều lúc em bị ám ảnh bởi câu nói đó và thấy mình giống như tội đồ. Nhưng hãy thôi đổ lỗi cho người ngoài được không anh, chuyện của hai người, chỉ cần hai người giải quyết là đủ. Cuộc sống dù bất kì trong hoàn cảnh nào cũng hãy đơn giản mọi việc, em nghĩ là vậy nhưng anh lại không cho là vậy. Những gì thuộc về tình cảm chẳng bao giờ đen trắng rõ ràng được, em có thể không hiểu hết, nhưng em có thể cảm nhận được nỗi đau của anh. Có lẽ, thoát khỏi nó càng sớm càng tốt hơn cho anh. Chúng ta còn có cái gọi là kỷ niệm, để khi trải qua, chúng ta nhìn lại và thấy mình trưởng thành hơn

“Chỉ cần anh bảo em chờ, em sẽ chờ.
Bảo em yên tâm, tâm em sẽ không một chút dao động.
Bảo em đi, em sẽ không ngoái đầu”.

Cuộc sống này ngắn lắm, thế nên anh đừng để lãng phí thời thanh xuân của mình vào những điều không vui.

Tản mạn những ngày mưa.

© Che'm - blogradio.vn

Che'm

Có duyên sẽ gặp lại, có nợ sẽ tìm về, đủ yêu ta sẽ bên nhau mãi mãi

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Dừng lại để ngày mai trời lại nắng

Dừng lại để ngày mai trời lại nắng

Ngày mai thôi, trời sẽ lại nắng, hoa sẽ lại nở, những vụn vỡ trong tim dẫu không thể lành nguyên vẹn như lúc đầu nhưng thời gian rồi sẽ xoa dịu được tất cả.

Em đã không thể giữ lại

Em đã không thể giữ lại

Núi kiến thức khổng lồ mà em được học từ biết bao thầy cô đã không còn vẹn nguyên nữa rồi, chỉ còn là đâu đó ý thức để làm người, chỉ còn là đọng lại sâu sắc trong em những bài học để làm người.

Tướng trán của người đàn ông thông minh, thành đạt, giàu sang hơn người

Tướng trán của người đàn ông thông minh, thành đạt, giàu sang hơn người

Đàn ông sở hữu những nét tướng trán sau thường thành đạt trong công việc, có địa vị xã hội.

Tôi quay về với tôi

Tôi quay về với tôi

Dường như tất cả những người phụ nữ dấn thêm một bước nữa trong trái tim mình, cho cuộc đời mình, đều đã trải qua bao dằn vặt khổ đau có lúc không nói nên lời.

Góc cà phê anh đợi

Góc cà phê anh đợi

Gặp nhau em nhé, nơi góc cà phê quen Có nắng và mưa, và bao màu hạ đỏ Em dù không đến dù hạ hóa thu tàn Góc cà phê anh đợi, mặc thu úa đông sang.

Em là gì nơi trái tim anh

Em là gì nơi trái tim anh

Em là gì nơi trái tim anh Chút yêu thương, nỗi niềm hay mong nhớ Hay tình xưa vẫn còn nhưng duyên lỡ Để tim này cứ nhớ mãi không thôi.

Bắt cho em một bầu trời xanh thẳm

Bắt cho em một bầu trời xanh thẳm

Bầu trời năm ấy vẫn vút cao trong miền ký ức, tiếng cười của em vẫn âm vang trong đáy tim này. Tôi bắt gặp mùa hè đậu trên những mái nhà ngói đỏ, chói chang và gay mắt, như khung cảnh của những ngày cùng em đi qua, bánh xe đạp cứ quay đều đều, và tôi đưa em qua tất thảy những miền yêu.

Phụ nữ sở hữu những nét phúc tướng sau về hậu vận càng viên mãn, giàu sang phú quý không ai bằng

Phụ nữ sở hữu những nét phúc tướng sau về hậu vận càng viên mãn, giàu sang phú quý không ai bằng

Người phụ nữ sở hữu những nét tướng này cuộc sống hậu vận không chỉ hưng thịnh, viên mãn mà còn được nhiều quý nhân phù trợ, người người yêu mến.

Sống một đời an nhiên

Sống một đời an nhiên

“Ở ngoài kia, sẽ có một ‘tôi’ khác, cá tính, năng động, bùng nổ một cách bất cần; một ‘tôi’ khác đối lập với tôi đang ngồi đây, dám làm những điều tôi không dám làm; dám sống một cuộc đời tôi không dám sống”.

back to top