Phát thanh xúc cảm của bạn !

Nỗi lòng chỉ có thể tự mình buông bỏ

2016-12-26 01:30

Tác giả:


blogradio.vn - Người ta nói, muốn quên một người thì hãy yêu một người khác, nhưng có bao giờ người ta biết cảm giác ở bên một người mà nhớ tới một người khác nó đau đớn đến thế nào không? Bởi thế, em chẳng thể nào quên được, chỉ có thể chôn chặt tình cảm trong tim em và mong rằng nó không làm mủ đau âm ỉ trong lòng em.

***

Anh có nhớ chúng mình đã gặp và quen nhau bao lâu rồi không? Có lẽ, anh sẽ chẳng để ý đâu nhỉ?

Đã gần hai năm rồi đấy anh! Thời gian nhanh như con gió nhưng với em là cả một đoạn đường dài ướt nhẹp vì nước mắt.

Em đã biết bản thân mình thật ngốc nghếch khi yêu một người con trai đã dành tình cảm của mình cho một người khác không phải là em. Em đã bắt trái tim em quên hình ảnh của anh nhưng cũng là bấy nhiêu lần trái tim em lội ngược dòng để tha thiết yêu anh.

Em chìm đắm trong muôn vàn nỗi nhớ anh. Em sống trong những ảo tưởng về cuộc sống có anh ở bên cạnh. Nhìn thấy anh đi cùng người con gái khác, nói cười, em chỉ muốn chạy tới, cầm tay anh, “tuyên bố chủ quyền” thuộc về em… Rồi em chợt sững người, em là gì của anh?

Nỗi lòng chỉ có thể tự mình buông bỏ

Em mơ một ngày anh cùng em đi dạo trên bãi biển, nô đùa với những con sóng, nhìn nhau cười thật tươi. Khi đó, chắc hạnh phúc anh nhỉ? Người ta mơ ước cao sang lắm, còn em chỉ đơn giản là được bên anh, cùng anh làm chung một công việc gì đó, cùng nhau vào bếp nấu một bữa cơm, cùng nhau ăn cơm, rồi cùng nhau xem một tập phim truyền hình. Hơn một chút, em nghĩ tới chúng mình sẽ có một gia đình, với hai nhóc anh nhỉ? Sẽ đáng yêu giống em và cao, thông minh giống anh.

Nhưng đó mãi chỉ là ước muốn của riêng em. Anh sẽ chẳng thích một con bé đen nhẻm, chân ngắn như em. Bởi người anh yêu xinh đẹp, bên cạnh anh lại có rất nhiều những người con gái xinh xắn, giỏi dang hơn em nhiều nữa. Ấy vậy mà bao lần em vẫn đã khóc vì anh. Đã bao lần hễ có chuyện vui buồn gì em lại nhớ tới người đầu tiên là anh. Em vẫn không thể nào quên được ánh mắt anh nhìn em – có lẽ ánh mắt yêu thương đó anh đã dành cho nhiều người – mà em cứ ngỡ chỉ dành cho riêng em.

Tất cả là do em tự chuốc lấy, tự nghĩ ra, tự buộc tới nỗi rối ren và giờ em phải tự mình cắt bỏ. Gặp anh, em cười, liệu có khi nào anh biết em đang đau, em đang cố gắng gồng mình để quên anh không anh?

Người ta nói, muốn quên một người thì hãy yêu một người khác, nhưng có bao giờ người ta biết cảm giác ở bên một người mà nhớ tới một người khác nó đau đớn đến thế nào không? Bởi thế, em chẳng thể nào quên được, chỉ có thể chôn chặt tình cảm trong tim em và mong rằng nó không làm mủ đau âm ỉ trong lòng em.

Một ngày nào đó, em gặp anh và mỉm cười khi anh bước đi cùng người con gái anh yêu mà trong lòng không còn gợn sóng. Khi đó, có lẽ trong lòng em, tình yêu em dành cho anh đã hóa đá, anh biết chăng?

© Hạ Lan – blogradio.vn

Có thể bạn quan tâm: Cứ yêu đi dẫu ngày mai có ra saoPhản hồi của độc giả

Xem thêm

Ước mơ cánh cò

Ước mơ cánh cò

Cánh cò là hiện thân cho những người miền quê lam lũ, vất vả, cơ cực. Nhưng bên sâu trong đáy lòng là nỗi khát khao được bay nhảy tự do với đời mà không bị trói buộc. Đáng tiếc, cả tuổi thơ của tôi đã bị ràng buộc bởi hoàn cảnh đẩy đưa, từ đó kìm hãm hết sức sáng tạo mong muốn được thỏa sức.

Đường xa xa mãi

Đường xa xa mãi

Anh cũng không nhớ bàn tay anh đã in dấu lên bao nhiêu công trình, bao nhiêu ngôi nhà. Anh không thể nhớ bàn chân anh đã đi qua biết bao vùng đất khác nhau, biết bao dự án lớn nhỏ khác nhau, anh chỉ biết cuộc sống của anh gắn liền với công việc từ đó.

Chúng ta có thực sự không thể quên một người

Chúng ta có thực sự không thể quên một người

Là do ta và người có duyên không có phận, cứ nghĩ là hết duyên cho nhẹ lòng. Nợ kiếp này ta đã trả đủ cho người rồi, từ nay ta sẽ đi con đường có nắng của ta, không hối hận cũng không quay đầu.

Vẻ đẹp của sự cô đơn

Vẻ đẹp của sự cô đơn

Cô đơn cho phép con người trải nghiệm một ý nghĩa sâu sắc đến từ việc tự thân và tiếp thu tâm linh cá nhân. Nó cung cấp cho chúng ta cảm giác tự do, không bị ràng buộc và không bị ảnh hưởng bởi những yếu tố khác. Trên hết, sự cô đơn mở ra cơ hội để chúng ta thấy rõ giá trị của những mối quan hệ, sự kết nối và sự chia sẻ.

Niềm!

Niềm!

Ta không thể biến mất nhưng lại mong mỏi những nỗi đau thôi giằng xéo, ta không thể thôi bi lụy nhưng vẫn hy vọng một ngày nào đó người cũ sẽ quay về để đêm ngày kề cạnh.

Mùa sang

Mùa sang

Mắt ai cười rồi lịm đi thành con sóng Ngỡ dòng sông băng trong ngực vỡ òa! Em thờ thẩn cuộn theo làn sóng dữ Tìm dấu trăng nghiêng đỉnh núi xa mờ...

Ngoại ơi! Con đã lớn rồi

Ngoại ơi! Con đã lớn rồi

Chiếc xe lăn bánh, tôi nhòm ra nhìn, Ngoại vẫn đứng đó với cái nón lá trên đầu mà nhìn theo, rồi Ngoại cứ xa dần xa dần đến khi mất hút trên con đường làng ngập nắng.

Cô giáo mầm non

Cô giáo mầm non

Mỗi ngày mười tiếng ở trường Các cô bảo mẫu yêu thương học trò Nâng niu từng phút từng giờ

Miền ký ức

Miền ký ức

Bạn thấy đấy, tuổi thơ là thứ không bao giờ bị đánh cắp, ngay cả khi đã lớn, tuổi thơ vẫn ở đó để mỗi ngày lặng lẽ ghé qua chữa lành những vết thương cho bạn.

Mối tình buồn

Mối tình buồn

Mối tình buồn chớp nhoáng của cô gái nhỏ trong đêm hội làng nô nức

back to top