Phát thanh xúc cảm của bạn !

Nỗi lòng chỉ có thể tự mình buông bỏ

2016-12-26 01:30

Tác giả:


blogradio.vn - Người ta nói, muốn quên một người thì hãy yêu một người khác, nhưng có bao giờ người ta biết cảm giác ở bên một người mà nhớ tới một người khác nó đau đớn đến thế nào không? Bởi thế, em chẳng thể nào quên được, chỉ có thể chôn chặt tình cảm trong tim em và mong rằng nó không làm mủ đau âm ỉ trong lòng em.

***

Anh có nhớ chúng mình đã gặp và quen nhau bao lâu rồi không? Có lẽ, anh sẽ chẳng để ý đâu nhỉ?

Đã gần hai năm rồi đấy anh! Thời gian nhanh như con gió nhưng với em là cả một đoạn đường dài ướt nhẹp vì nước mắt.

Em đã biết bản thân mình thật ngốc nghếch khi yêu một người con trai đã dành tình cảm của mình cho một người khác không phải là em. Em đã bắt trái tim em quên hình ảnh của anh nhưng cũng là bấy nhiêu lần trái tim em lội ngược dòng để tha thiết yêu anh.

Em chìm đắm trong muôn vàn nỗi nhớ anh. Em sống trong những ảo tưởng về cuộc sống có anh ở bên cạnh. Nhìn thấy anh đi cùng người con gái khác, nói cười, em chỉ muốn chạy tới, cầm tay anh, “tuyên bố chủ quyền” thuộc về em… Rồi em chợt sững người, em là gì của anh?

Nỗi lòng chỉ có thể tự mình buông bỏ

Em mơ một ngày anh cùng em đi dạo trên bãi biển, nô đùa với những con sóng, nhìn nhau cười thật tươi. Khi đó, chắc hạnh phúc anh nhỉ? Người ta mơ ước cao sang lắm, còn em chỉ đơn giản là được bên anh, cùng anh làm chung một công việc gì đó, cùng nhau vào bếp nấu một bữa cơm, cùng nhau ăn cơm, rồi cùng nhau xem một tập phim truyền hình. Hơn một chút, em nghĩ tới chúng mình sẽ có một gia đình, với hai nhóc anh nhỉ? Sẽ đáng yêu giống em và cao, thông minh giống anh.

Nhưng đó mãi chỉ là ước muốn của riêng em. Anh sẽ chẳng thích một con bé đen nhẻm, chân ngắn như em. Bởi người anh yêu xinh đẹp, bên cạnh anh lại có rất nhiều những người con gái xinh xắn, giỏi dang hơn em nhiều nữa. Ấy vậy mà bao lần em vẫn đã khóc vì anh. Đã bao lần hễ có chuyện vui buồn gì em lại nhớ tới người đầu tiên là anh. Em vẫn không thể nào quên được ánh mắt anh nhìn em – có lẽ ánh mắt yêu thương đó anh đã dành cho nhiều người – mà em cứ ngỡ chỉ dành cho riêng em.

Tất cả là do em tự chuốc lấy, tự nghĩ ra, tự buộc tới nỗi rối ren và giờ em phải tự mình cắt bỏ. Gặp anh, em cười, liệu có khi nào anh biết em đang đau, em đang cố gắng gồng mình để quên anh không anh?

Người ta nói, muốn quên một người thì hãy yêu một người khác, nhưng có bao giờ người ta biết cảm giác ở bên một người mà nhớ tới một người khác nó đau đớn đến thế nào không? Bởi thế, em chẳng thể nào quên được, chỉ có thể chôn chặt tình cảm trong tim em và mong rằng nó không làm mủ đau âm ỉ trong lòng em.

Một ngày nào đó, em gặp anh và mỉm cười khi anh bước đi cùng người con gái anh yêu mà trong lòng không còn gợn sóng. Khi đó, có lẽ trong lòng em, tình yêu em dành cho anh đã hóa đá, anh biết chăng?

© Hạ Lan – blogradio.vn

Có thể bạn quan tâm: Cứ yêu đi dẫu ngày mai có ra sao



Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Vị khách ghé thăm

Vị khách ghé thăm

Một giọt nước mắt khẽ lăn trên má tôi. Có lẽ, tôi đã hiểu sau khi chia tay, người ta không muốn gặp lại người cũ, bởi vì khi gặp lại, trái tim họ sẽ một lần nữa rung động.

Đánh mất “em” ở tuổi lên mười

Đánh mất “em” ở tuổi lên mười

Mỗi ngày đến lớp, em dần quen với những giờ ra chơi một mình, những bài tập nhóm chỉ còn lại cái tên em bị bỏ sót cuối cùng. Những tiếng cười đùa rộn rã quanh em dần biến thành tiếng vọng xa lạ và em cũng thôi mơ ước có ai đó mỉm cười với mình như ngày đầu mới bước vào lớp học ấy nữa.

Yêu thương gửi bố

Yêu thương gửi bố

Trong lời bố dặn, tôi cảm nhận rõ sự ấm áp, yêu thương biển trời. Không biết từ bao giờ, trái tim tôi đã thôi trách và không còn ghét bố nữa! Thì ra, bấy lâu nay, tôi đã cạn nghĩ, đã trách oan, ghét nhầm bố.

Cánh bướm cuối mùa

Cánh bướm cuối mùa

Anh tập hít sâu, tập nhắm mắt để nghe tiếng gió, nghe tiếng chim ngoài xa. Thậm chí, có lần anh mỉm cười khi thấy một con kiến bò qua tay mình – cái sự sống nhỏ bé ấy khiến anh thấy mình vẫn còn là một phần của thế giới, dù chỉ là tạm.

Mưa Đỏ - chân dung thế hệ thanh niên 2 bên chiến tuyến

Mưa Đỏ - chân dung thế hệ thanh niên 2 bên chiến tuyến

Dù là ai, xuất thân như thế nào, bất cứ thanh niên nào ở bên này chiến tuyến của quân đội nhân dân Việt Nam đều có tư tưởng rõ ràng, có lòng yêu nước và tinh thần dân tộc, cũng xác định được mục tiêu cũng như biết rõ tại sao mình phải cầm súng và mình chiến đấu cho ai, vì cái gì? Nên họ chiến đấu mạnh mẽ, dám hi sinh và trước cái chết vẫn rất bình thản, động viên đồng đội chiến đấu.

Chốn bình yên…

Chốn bình yên…

Chốn bình yên với mỗi người dù có khác nhau nhưng đều mang đến cảm giác hạnh phúc trong tâm hồn.

Bức thư tình gửi con gái yêu của mẹ

Bức thư tình gửi con gái yêu của mẹ

Rồi những đêm dài mất ngủ sẽ qua, rồi con sẽ lớn khôn, sẽ tự ngủ, tự ăn, tự bước đi trên con đường của con. Những lần được ôm con, thơm má con sẽ dần ít đi, con sẽ trở thành một cô gái độc lập. Mẹ biết, em bé của mẹ cần mẹ, vậy nên mẹ cần mạnh mẽ hơn.

Nơi không bao giờ đóng cửa

Nơi không bao giờ đóng cửa

Người già hay nhớ. Nhớ từng gốc cây, từng bờ rào, từng mái ngói cũ lấm tấm rêu xanh. Nhưng nỗi nhớ của ông Hàn không chỉ là cảnh vật – mà là người, là những âm thanh, là một phần tuổi trẻ đã bị chôn vùi trong im lặng và tổn thương.

Nhảy việc hoàn hảo

Nhảy việc hoàn hảo

Cuốn sách mang tới cho bạn đọc những lời khuyên bổ ích trong quá trình tìm kiếm việc làm, muốn thay đổi môi trường làm việc. Để tìm được công việc phù hợp, bạn cần hiểu rõ các kỹ năng, thế mạnh của bản thân và yêu cầu của nhà tuyển dụng.

Mọi thứ đều vô thường trước vũ trụ bao la

Mọi thứ đều vô thường trước vũ trụ bao la

Ta chỉ là khách trọ tạm, giữa cuộc hành trình vô định của thời gian. Ngày ta đến, trời không báo. Ngày ta đi, đất cũng lặng. Chỉ có gió – vẫn thổi, mây – vẫn bay, và thế giới – vẫn quay như chưa từng biết ta từng tồn tại. Nhưng có sao đâu. Hạt bụi, dù nhỏ, vẫn phản chiếu ánh sáng khi có nắng. Sự tồn tại của ta, dẫu mong manh, vẫn có thể làm đẹp cho một khoảnh khắc nào đó của đời. Và có lẽ, chỉ cần thế – đã đủ.

back to top