Phát thanh xúc cảm của bạn !

Sài Gòn những ngày mưa nhớ em

2021-06-13 01:25

Tác giả: Trần Minh Hy


blogradio.vn - Những ngày này, chỉ được trò chuyện cùng em qua những dòng tin nhắn trên mạng xã hội , gặp em trên video call…, chỉ như thế là chưa đủ. Tôi muốn chạy đến trước mặt em và ôm em thật chặt để không phải vuột mất em. Phải đợi đến bao giờ tôi mới có thể được gặp em. Hết đêm nay, ngày mai, ngày mốt? Hay phải đợi hết những ngày mưa của Sài Gòn?

***

Sài Gòn gần đây mưa rồi. Người ta nói, nếu ai đang yêu thì khi nhìn ngắm những hạt mưa rơi sẽ cảm thấy nhớ người mình yêu hơn. Đúng vậy. Mùa mưa ở Sài Gòn, cũng là mùa đại dịch covid và cũng là mùa không có em. Còn nhớ những ngày em còn ở đây, ở trong căn trọ nhỏ trong cái hẻm gần trường, ngày nào tôi cũng cùng con xe màu xanh nước biển nhạt của mình chạy khoảng 7 cây số thôi để đi tìm em, căn trọ nhỏ nhưng mà ấm cúng lắm, bởi vì có em. 

Chúng ta cùng ăn, cùng uống, cùng nói, cùng cười, thỉnh thoảng lại đèo nhau trên con xe để đưa em đi dạo, dạo ở Sài Gòn. Sài Gòn trước đây với tôi chẳng có gì ngoài khói bụi, sự đông đúc tấp nập, sự ồn ào của tiếng còi xe nhưng từ khi có em thì đối với tôi bây giờ, Sài Gòn toàn những kỉ niệm, những kỉ niệm mà mỗi khi trời đổ cơn mưa, tôi lại ngẫm nghĩ về những kỉ niệm ấy, rồi nhớ em.

Ở đây mưa to lắm, tiếng mưa rào rào trên mái hiên nhà rồi rơi từng giọt xuống, nhìn buồn thật. Tôi còn nhớ cái mưa đầu mùa, hai đứa mình như những đứa trẻ cùng chở nhau đi đắm chìm vào cơn mưa đến buốt lạnh, chạy loanh quanh dưới mưa tìm món ăn nghe lạ tai mà em muốn ăn "Takoyaki" gọi đơn thuần là bánh bạch tuộc nướng, mua thêm chai trà xanh rồi lại quay về căn trọ nhỏ, mới ngấm mưa lạnh thế mà sao bây giờ, ấm đến lạ. Nghĩ đến thôi cũng thấy vui rồi em nhỉ.

tan_-_vo_2

Bây giờ ở nơi em thế nào rồi? Có mưa không ? Hay em có nhớ đến tôi không ? Còn tôi thì nhớ em từng giờ từng phút. Sóng mũi cứ cay cay, tôi không ngăn được những giọt nước mắt cứ cuộn tròn rồi lăn xuống ướt đẫm chiếc gối mà hằng đêm tôi gối đầu. Yêu là phải như vậy sao? Phải nhớ em đến điên dại như vậy sao?

Nhớ lại ngày mới gặp em, em cứ hay trêu đùa với tôi mà tôi lại chẳng mảy may quan tâm đến. Hay cũng có thể gọi như cách em hay nói "né người ta như né tà". Lúc ấy tôi cũng chẳng nghĩ gì nhiều, đâu biết được bây giờ lại yêu em đến thế, nhớ em đến thế. Chuyện cũ qua rồi, tôi cũng chẳng nghĩ được rằng tôi sẽ được em yêu thương như vậy. Em biết điều gì là tuyệt vời nhất trong tình yêu không nhỉ ? Đó là "yêu và được yêu".

Ngày nào Sài Gòn cũng mưa và ngày nào tôi cũng thương nhớ em, ở mảnh đất cô đơn này, tôi lại lười bước chân ra khỏi nhà, cứ thích ở yên trong căn phòng đọc những cuốn sách, nghe những bản nhạc ballad nhẹ nhàng, nhớ em, cứ thế mà một ngày dài cứ trôi qua và trôi qua. 

cap-doi-yeu-xa-hinh-2

Lúc cạnh bên em, thời gian như con thoi đưa, rất nhanh, rất nhanh. Nhanh đến nỗi tôi ước rằng thời gian cho tôi xin thêm một phút để được ở bên cạnh em. Mỗi ngày đều rất sợ câu nói "Đã 9 giờ rồi", thoáng chốc lại hết một ngày bên cạnh em. Ấy vậy mà, khi nơi này không có em nữa, mỗi ngày trôi qua đều là một ngày dài, cực kì dài. Dài đến nỗi tôi thấy nặng nề và mệt mỏi.

Những ngày này, chỉ được trò chuyện cùng em qua những dòng tin nhắn trên mạng xã hội , gặp em trên video call…, chỉ như thế là chưa đủ. Tôi muốn chạy đến trước mặt em và ôm em thật chặt để không phải vuột mất em. Phải đợi đến bao giờ tôi mới có thể được gặp em. Hết đêm nay, ngày mai, ngày mốt? Hay phải đợi hết những ngày mưa của Sài Gòn?

© Trần Minh Hy - blogradio.vn

Xem thêm: Như một lời tỏ tình l Radio Truyện Hay

Trần Minh Hy

người bước qua ranh giới của cuộc đời..

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Hẹn anh một cuộc đời ít đau thương nhé

Hẹn anh một cuộc đời ít đau thương nhé

Đêm nay gió thổi qua tấm rèm cửa, nắng xế chiều lẳng lặng trước hiên nhà. Thỉnh thoảng em sẽ len lén nhớ thương như ủi an tâm hồn mình một chút. Hẹn anh một cuộc đời ít đau thương nhé. Có hay không ai thương mãi một người, hay hình dung nào cũng dần phôi phai theo năm tháng? Liệu rằng em có đang phí hoài thanh xuân?

9 bài học cuộc sống bạn có thể học hỏi từ chú chó của mình

9 bài học cuộc sống bạn có thể học hỏi từ chú chó của mình

Nếu may mắn được nuôi thú cưng là một chú chó từ nhỏ, hẳn bạn đã học được cách chăm sóc chúng và chịu trách nhiệm cho người bạn của mình. Thế nhưng, khi lớn lên, chúng ta mới nhận ra rằng, những chú chó thực sự còn dạy chúng ta rất nhiều bài học cuộc sống đáng quý khác nữa. Cùng chiêm nghiệm những bài học cuộc sống ta đã học được từ người bạn nhỏ của mình nhé.

Buông tay anh với em chưa bao giờ dễ dàng

Buông tay anh với em chưa bao giờ dễ dàng

Cô nhớ ra mình đã nói chuyện rõ ràng và từ chối cậu ấy rồi. Gương mặt buồn bã và cả bóng lưng của Toàn, cả đời này, có thể cô sẽ không bao giờ quên. Cô buông con rồi khóc nấc, tự ôm tròn mình trong vòng luẩn quẩn mang tên số phận.

Hãy gạt bỏ sự trống rỗng trong lòng và đứng dậy tìm lại bản thân

Hãy gạt bỏ sự trống rỗng trong lòng và đứng dậy tìm lại bản thân

Cuộc đời mà, mỗi chúng ta ai cũng có những lúc mất đi sự tự tin bản thân mình từng có. Điều quan trọng không nằm ở lý do chúng ta làm mất chúng là gì, mà nằm ở cách mỗi người gạt bỏ sự trống rỗng trong lòng mà đứng dậy tìm lại bản thân.

Em mong chúng ta của bây giờ và sau này vẫn có nhau

Em mong chúng ta của bây giờ và sau này vẫn có nhau

Trong câu chuyện chúng ta, cả hai đều bình đẳng và có quyền lên tiếng nhưng để yêu được đứa bướng bỉnh như em anh đã hạ cái tôi của mình xuống rất nhiều. Cảm ơn anh vì tất cả anh nhé. Ở sâu thẳm trong em, em vẫn mong chúng ta của bây giờ và sau này vẫn có nhau.

Top 4 cung Hoàng đạo đúng chuẩn vợ hiền, dâu thảo, là 'đối tượng phải kết hôn' trong mắt đấng mày râu

Top 4 cung Hoàng đạo đúng chuẩn vợ hiền, dâu thảo, là 'đối tượng phải kết hôn' trong mắt đấng mày râu

Những cô gái thuộc 4 cung Hoàng đạo này đúng chuẩn vợ hiền, dâu thảo, mẹ tần tảo mà bất kỳ người đàn ông nào cũng khao khát có được.

Còn mấy mùa lá bàng nữa đi qua tóc nội?

Còn mấy mùa lá bàng nữa đi qua tóc nội?

Nhìn cây bàng trước nhà đang dần thay lá,chúng rủ bỏ tấm áo vàng khoác lên mình bộ đồ xanh óng mượt, nó lại thả trôi theo dòng suy nghĩ "Còn mấy mùa lá bàng nữa nội nó phải rời đi?"

Thèm tiếng ve giữa vòm mây trong nắng

Thèm tiếng ve giữa vòm mây trong nắng

Xa bục giảng rồi, dù lòng chẳng thể bùi ngùi Mới thèm tiếng ve giữa vòm mây trong nắng Thèm cánh phượng rơi giữa lưng chừng xa vắng Giục mùa thi làm rối kẻ xa trường.

Buông và nắm

Buông và nắm

Trái tim ta là hoa Hãy tự mình cảm nhận Lắng nghe từng hơi thở Để biết nắm hay buông.

Timeline của 1 cô gái độc thân

Timeline của 1 cô gái độc thân

Độc thân hay có một gia đình, hoàn toàn là một sự lựa chọn. Không có đúng hay sai, chỉ cần hỏi điều bản thân thực sự muốn là gì!

back to top