Phát thanh xúc cảm của bạn !

Sài Gòn những ngày mưa nhớ em

2021-06-13 01:25

Tác giả: Trần Minh Hy


blogradio.vn - Những ngày này, chỉ được trò chuyện cùng em qua những dòng tin nhắn trên mạng xã hội , gặp em trên video call…, chỉ như thế là chưa đủ. Tôi muốn chạy đến trước mặt em và ôm em thật chặt để không phải vuột mất em. Phải đợi đến bao giờ tôi mới có thể được gặp em. Hết đêm nay, ngày mai, ngày mốt? Hay phải đợi hết những ngày mưa của Sài Gòn?

***

Sài Gòn gần đây mưa rồi. Người ta nói, nếu ai đang yêu thì khi nhìn ngắm những hạt mưa rơi sẽ cảm thấy nhớ người mình yêu hơn. Đúng vậy. Mùa mưa ở Sài Gòn, cũng là mùa đại dịch covid và cũng là mùa không có em. Còn nhớ những ngày em còn ở đây, ở trong căn trọ nhỏ trong cái hẻm gần trường, ngày nào tôi cũng cùng con xe màu xanh nước biển nhạt của mình chạy khoảng 7 cây số thôi để đi tìm em, căn trọ nhỏ nhưng mà ấm cúng lắm, bởi vì có em. 

Chúng ta cùng ăn, cùng uống, cùng nói, cùng cười, thỉnh thoảng lại đèo nhau trên con xe để đưa em đi dạo, dạo ở Sài Gòn. Sài Gòn trước đây với tôi chẳng có gì ngoài khói bụi, sự đông đúc tấp nập, sự ồn ào của tiếng còi xe nhưng từ khi có em thì đối với tôi bây giờ, Sài Gòn toàn những kỉ niệm, những kỉ niệm mà mỗi khi trời đổ cơn mưa, tôi lại ngẫm nghĩ về những kỉ niệm ấy, rồi nhớ em.

Ở đây mưa to lắm, tiếng mưa rào rào trên mái hiên nhà rồi rơi từng giọt xuống, nhìn buồn thật. Tôi còn nhớ cái mưa đầu mùa, hai đứa mình như những đứa trẻ cùng chở nhau đi đắm chìm vào cơn mưa đến buốt lạnh, chạy loanh quanh dưới mưa tìm món ăn nghe lạ tai mà em muốn ăn "Takoyaki" gọi đơn thuần là bánh bạch tuộc nướng, mua thêm chai trà xanh rồi lại quay về căn trọ nhỏ, mới ngấm mưa lạnh thế mà sao bây giờ, ấm đến lạ. Nghĩ đến thôi cũng thấy vui rồi em nhỉ.

tan_-_vo_2

Bây giờ ở nơi em thế nào rồi? Có mưa không ? Hay em có nhớ đến tôi không ? Còn tôi thì nhớ em từng giờ từng phút. Sóng mũi cứ cay cay, tôi không ngăn được những giọt nước mắt cứ cuộn tròn rồi lăn xuống ướt đẫm chiếc gối mà hằng đêm tôi gối đầu. Yêu là phải như vậy sao? Phải nhớ em đến điên dại như vậy sao?

Nhớ lại ngày mới gặp em, em cứ hay trêu đùa với tôi mà tôi lại chẳng mảy may quan tâm đến. Hay cũng có thể gọi như cách em hay nói "né người ta như né tà". Lúc ấy tôi cũng chẳng nghĩ gì nhiều, đâu biết được bây giờ lại yêu em đến thế, nhớ em đến thế. Chuyện cũ qua rồi, tôi cũng chẳng nghĩ được rằng tôi sẽ được em yêu thương như vậy. Em biết điều gì là tuyệt vời nhất trong tình yêu không nhỉ ? Đó là "yêu và được yêu".

Ngày nào Sài Gòn cũng mưa và ngày nào tôi cũng thương nhớ em, ở mảnh đất cô đơn này, tôi lại lười bước chân ra khỏi nhà, cứ thích ở yên trong căn phòng đọc những cuốn sách, nghe những bản nhạc ballad nhẹ nhàng, nhớ em, cứ thế mà một ngày dài cứ trôi qua và trôi qua. 

cap-doi-yeu-xa-hinh-2

Lúc cạnh bên em, thời gian như con thoi đưa, rất nhanh, rất nhanh. Nhanh đến nỗi tôi ước rằng thời gian cho tôi xin thêm một phút để được ở bên cạnh em. Mỗi ngày đều rất sợ câu nói "Đã 9 giờ rồi", thoáng chốc lại hết một ngày bên cạnh em. Ấy vậy mà, khi nơi này không có em nữa, mỗi ngày trôi qua đều là một ngày dài, cực kì dài. Dài đến nỗi tôi thấy nặng nề và mệt mỏi.

Những ngày này, chỉ được trò chuyện cùng em qua những dòng tin nhắn trên mạng xã hội , gặp em trên video call…, chỉ như thế là chưa đủ. Tôi muốn chạy đến trước mặt em và ôm em thật chặt để không phải vuột mất em. Phải đợi đến bao giờ tôi mới có thể được gặp em. Hết đêm nay, ngày mai, ngày mốt? Hay phải đợi hết những ngày mưa của Sài Gòn?

© Trần Minh Hy - blogradio.vn

Xem thêm: Như một lời tỏ tình l Radio Truyện Hay

Trần Minh Hy

người bước qua ranh giới của cuộc đời..

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Cảm ơn anh đã yêu thương em

Cảm ơn anh đã yêu thương em

Tôi chỉ muốn nói với anh “Cảm ơn anh vì mọi thứ, cảm ơn anh đã ở bên em khi em không có ai bên cạnh. Cảm ơn anh đã yêu thương em. Và cảm ơn anh khi anh luôn chờ đợi em”.

Món quà từ cánh chim – khi ẩn ức cá nhân hoà trộn cùng áp lực dân tộc

Món quà từ cánh chim – khi ẩn ức cá nhân hoà trộn cùng áp lực dân tộc

Con nít nào nhận biết thế giới từ sớm đều diễn vai con nít đạt hơn con nít bình thường. Cho nên dẫu có rình thấy bí mật của người lớn, chúng ta vẫn vờ tỏ ra ngờ nghệch.

Anh đi rồi có còn nhớ em không?

Anh đi rồi có còn nhớ em không?

Cô đã giữ lại thật nhiều, thật nhiều để rồi ôm những giấc mơ dài theo ngày tháng. Hồi còi của những chuyến phà đêm tan vào không gian vắng lặng làm cô nhớ về buổi chia ly, thật đẹp đến từng hình ảnh, thật gần gũi. Trên gương mặt cô ngấn lệ khi chuyến phà rời đi “Anh đi rồi có còn nhớ em không?

Không biết từ chối sẽ khiến bạn mệt mỏi, bạn không có trách nhiệm phải làm vừa lòng tất cả đâu

Không biết từ chối sẽ khiến bạn mệt mỏi, bạn không có trách nhiệm phải làm vừa lòng tất cả đâu

Nếu cứ sợ mất lòng bạn bè mà không dám từ chối, thì trước hết, bạn cần xem lại chất lượng mối quan hệ bạn bè của mình.

Sốt nhẹ

Sốt nhẹ

Mái tóc đỏ au chẳng phải vì nắng nhưng cũng che lấp đủ đôi gò má đương màu nắng.

Lá thư gửi chính mình: hãy học hỏi thật nhiều

Lá thư gửi chính mình: hãy học hỏi thật nhiều

Cô gái à, tôi chúc em một năm 18 tuổi nhiều niềm vui và trải nghiệm. Tôi sẽ gặp lại em. Sớm thôi.

Trưởng thành là khi thèm lắm những phút giây ấm áp bên gia đình

Trưởng thành là khi thèm lắm những phút giây ấm áp bên gia đình

Bạn thấy đấy trưởng thành đôi khi có thể không đáng sợ bằng tốc độ già đi của cha mẹ. Vậy nên ai còn cha còn mẹ hãy trân quý từng phút giây bên họ, trân quý từng phút giây bên gia đình thân yêu của mình, sẽ có ngày khi bạn ngoảnh lại có thể sẽ chẳng còn ai bên bạn, nhưng cha mẹ thì vẫn luôn luôn ở đó chờ bạn dù có ra sao.

Những chuyến xe nối liền mạch sống

Những chuyến xe nối liền mạch sống

Những chuyến xe đã nối liền mạch sống Dù ba miền vẫn chung lòng một trái tim Nâng đỡ đứa con đã ngủ giấc im lìm Lấy lại sức đã chìm vào quên lãng.

Tri kỷ ơi, người cứ mãi xa xăm

Tri kỷ ơi, người cứ mãi xa xăm

Không phải là yêu, chưa một lần nói “nhớ” Không phải chờ nhưng vẫn muốn hỏi thăm Tri kỷ ơi, người cứ mãi xa xăm.

Viết cho em giữa mùa vải chín

Viết cho em giữa mùa vải chín

Em gánh mùa đi khuất nẻo Kẻ lữ hành bỗng đơn côi Ngẩn ngơ nâng chùm vải chín Trông theo hồng bay bên trời.

back to top