Phát thanh xúc cảm của bạn !

Cậu là phần thanh xuân mỗi khi nhớ đến tớ lại mỉm cười

2021-05-21 01:30

Tác giả: Hương Mai


blogradio.vn - Tớ nhận ra càng trưởng trưởng ta càng cô đơn hơn. Trưởng thành là khi chúng ta nhận ra những điều chúng ta đánh mất. Trưởng thành là khi chúng ta chấp nhận những trải nghiệm dù nó có đau đớn. Trưởng thành là khi chúng ta biết trân trọng nhau. Trưởng thành là khi chúng ta hiểu điều gì là quan trọng. Và dù trưởng thành thì cậu vẫn là thanh xuân của tớ. Phần thanh xuân mà mỗi khi nhớ lại tớ mỉm cười vì có cậu. Cảm ơn nhé - thanh xuân. 

*** 

(Tặng thanh xuân của bạn và tôi)

Nhiều khi mình thấy mình thật lạ, không chịu được lạnh nhưng vẫn cứ nhớ mùa đông. Ngày đó mình chọn ở lại vì mùa đông níu giữ, vì mùa đông có cậu. Cũng chẳng hiểu tại sao mình lại khóc khi viết những dòng này. Kỷ niệm ùa về đánh thức rất nhiều thứ, đánh thức cả những giấc mơ còn dở dang của cậu, của mình.

Lựa chọn của cậu là rời xa. Cậu bảo cậu muốn nhìn thế giới, muốn đi đến những nơi đẹp đẽ, muốn trải nghiệm .Ừ thì, cũng tốt. Cậu chọn nhiều thứ, cậu sắp xếp gọn gàng cuộc đời cậu và trong đó không có mình. Cậu bảo mình là người cậu yêu quý nhất, là người mà cậu phải đắn đo khi lựa chọn. 

Tuổi 20 cậu lựa chọn điều tốt nhất cho bản thân, tớ cũng vậy. Tớ nghĩ rằng cậu sẽ luôn thành công, sẽ luôn mạnh mẽ dù ở bất cứ đâu. Tớ ở lại và nhớ cậu thôi. Những kỷ niệm chúng ta trải qua thuở thiếu thời, những buổi tranh cãi nảy lửa của nhóm bạn, những yêu thương mà các bạn dành cho tớ - đứa con gái duy nhất trong nhóm. 

Tớ vẫn còn hay kể cho học sinh nghe. Bọn mình thỉnh thoảng vẫn nhắc tới cậu, tới những cuộc điện thoại bất chợt cậu gọi về, chỉ có tớ vẫn cảm thấy trái tim mình bị cứa. Cái thời rung rinh vì một nụ cười ấy, tớ không nói và cậu vẫn hiểu. Không biết chúng ta có thể coi là mối tình đầu không nhỉ? Chả kịp nói, chưa có cầm tay mà sao day dứt mãi đến giờ.

thanh_xuan_5

Cậu thỉnh thoảng gửi cho tấm ảnh nơi cậu qua. Thỉnh thoảng nhớ ngày gì đó liên quan tới tớ, cậu lại viết vài câu. Cậu bảo "Mai tèo, có nhớ?". Cậu bảo lựa chọn khi đó làm cậu lấp đầy những khát vọng nhưng bây giờ cậu lại thấy mất mát. Tớ bảo rằng “Hãy chịu trách nhiệm với điều cậu chọn”. Cậu thì bảo "Những đánh đổi mà khi trưởng thành cậu mới thấy nó đắt quá. Thỉnh thoảng gọi cho cho cậu để lấy dũng khí sống tiếp".

Bạn bè vẫn gặp nhau vẫn nhắc tới cậu. Tớ thì lấy chồng xa. Cậu về tớ lại không gặp được. Cậu bảo về quê chỉ muốn sống lại ngày xưa ấy. Mấy thằng ôm đàn hát quay lại và gửi cho tớ. Mắt tớ lại cay. Ngày xưa không trở lại.

Nhiều khi tớ nghĩ thời thanh xuân của tớ thật hạnh phúc khi có cậu. Cái thời mà cậu đã yêu thương và bảo vệ tớ. Tớ nghĩ không phải tình yêu mà như tình thân hơn. Những kỷ niệm thuở ấy theo tớ đến bây giờ. Yêu thương và trân trọng.

Một tấm ảnh mùa thu nơi nước Nga xa xôi, một tấm ảnh biển xanh cát trắng, một cây trụi lá ở khu rừng nào đó, một nụ hoa, một giỏ quả...cậu chụp gửi về. Không một chú thích. Cứ lặng lẽ gửi, tớ nhận cũng không phản hồi. Lặng lẽ nhận, âm thầm gửi. 

thanh_xuan_3

Tớ biết rằng thời gian không trở lại nhưng tớ vẫn tham lam muốn níu giữ một chút gì. Chàng trai bên tớ năm mười bảy ấy chợt vụt xa như ảo vọng cuối trời. Cậu là cánh chim chỉ bầu trời cao xa kia mới là nơi cậu thỏa sức dang rộng đôi cánh. Câu có nhớ chăng quê nhà? Nhiều khi tớ ao ước có đủ dũng khí để bước ra ngoài kia xem thế giới thế nào nhưng tớ lại sợ đối mặt với sự bất an, tớ vẫn luôn chọn sự an toàn. 

Tớ nhận ra càng trưởng trưởng ta càng cô đơn hơn. Trưởng thành là khi chúng ta nhận ra những điều chúng ta đánh mất. Trưởng thành là khi chúng ta chấp nhận những trải nghiệm dù nó có đau đớn. Trưởng thành là khi chúng ta biết trân trọng nhau. Trưởng thành là khi chúng ta hiểu điều gì là quan trọng. Và dù trưởng thành thì cậu vẫn là thanh xuân của tớ. Phần thanh xuân mà mỗi khi nhớ lại tớ mỉm cười vì có cậu. Cảm ơn nhé - thanh xuân. 

© Hương Mai - blogradio.vn

Xem thêm: Thanh xuân chính là gặp nhưng không ở lại l Radio Tình yêu

Hương Mai

Yêu thích sách; Thích nghe nhạc và kết giao bạn bè

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Yêu xong một người là như thế nào?

Yêu xong một người là như thế nào?

Và sau cuối, cùng đường ai nấy bước!

Làm gì để giữ nguồn năng lượng tích cực trong thời gian giãn cách?

Làm gì để giữ nguồn năng lượng tích cực trong thời gian giãn cách?

Covid-19 lần thứ tư với diễn biến phức tạp khiến nhịp sống bình thường của từng cá nhân, gia đình và toàn xã hội có nhiều xáo trộn. Bên cạnh việc thực hiện nghiêm các biện pháp giãn cách xã hội, duy trì đời sống tinh thần lành mạnh, tạo tâm lý tích cực để vượt qua khó khăn cũng hết sức cần thiết.

Việc học ấy liệu sẽ trở thành gánh nặng cho bạn chứ?

Việc học ấy liệu sẽ trở thành gánh nặng cho bạn chứ?

Nhưng đối với tôi và cũng không ít các bạn cũng trang lứa, "nhà" là nơi kinh khủng nhất.

Trăng Non tại chòm Xử Nữ, thời điểm để 12 cung hoàng đạo khởi động lại cuộc sống

Trăng Non tại chòm Xử Nữ, thời điểm để 12 cung hoàng đạo khởi động lại cuộc sống

Trăng Non là cơ hội tuyệt vời để bắt đầu một điều gì đó mới. Trong mọi vấn đề, chúng ta được khuyến khích nên nhìn vào các yếu tố thiết thực, sử dụng lý trí và tư duy logic trước khi đưa ra một quyết định nào đó.

Mình nắm tay nhau lần nữa

Mình nắm tay nhau lần nữa

Câu hỏi đó cứ làm anh nhức buốt, mình vẫn thương nhau mà, mình vẫn thương nhau nhiều lắm, sao cứ phải cách xa như vầy

Nếu mai này lỡ chúng mình xa nhau

Nếu mai này lỡ chúng mình xa nhau

Nếu mai này lỡ chúng mình xa nhau Khi tạm biệt hãy hôn em một cái Một lần thôi, cho tim em lắng lại Anh đi rồi mãi chẳng còn mai sau.

Mẹ ơi vì có mẹ nên cuộc sống thật tuyệt vời

Mẹ ơi vì có mẹ nên cuộc sống thật tuyệt vời

Những mong ước của mẹ tôi vẫn còn phía trước vì vậy chị em chúng tôi cần cố gắng, nỗ lực hết sức mình, chỉ mong sao mẹ luôn được vui vẻ, hạnh phúc và không phải lo cho việc học hành của chúng tôi.

5 cung hoàng đạo có vận số lên hương, giàu sang tột đỉnh sau rằm Trung thu

5 cung hoàng đạo có vận số lên hương, giàu sang tột đỉnh sau rằm Trung thu

Sau rằm Trung thu, 5 cung hoàng đạo có tài vận khởi sắc, gặp nhiều may mắn trong cuộc sống lẫn sự nghiệp.

5 khoảnh khắc đáng nhớ và ấm lòng nhất trong phim '​​Hospital Playlist' phần 2

5 khoảnh khắc đáng nhớ và ấm lòng nhất trong phim '​​Hospital Playlist' phần 2

Hospital Playlist phần 2 tiếp tục chạm đến trái tim khán giả bằng cách khai thác sâu hơn những mối quan hệ trong phim, song hành với công việc thì ở bên trong họ là những nỗi niềm, những trăn trở cần phải giải quyết

Bạn bè, tình yêu và gia đình

Bạn bè, tình yêu và gia đình

Trong từ “Friend” thì vẫn có “end”, “Lover” thì vẫn có “over” nhưng “Mom” đọc ngược lại vẫn là “mom”, “Dad” đọc ngược lại vẫn là “dad” và “Family” kết thúc bằng “ily” có nghĩa là “i love you”.

back to top