Phát thanh xúc cảm của bạn !

Cậu là phần thanh xuân mỗi khi nhớ đến tớ lại mỉm cười

2021-05-21 01:30

Tác giả: Hương Mai


blogradio.vn - Tớ nhận ra càng trưởng trưởng ta càng cô đơn hơn. Trưởng thành là khi chúng ta nhận ra những điều chúng ta đánh mất. Trưởng thành là khi chúng ta chấp nhận những trải nghiệm dù nó có đau đớn. Trưởng thành là khi chúng ta biết trân trọng nhau. Trưởng thành là khi chúng ta hiểu điều gì là quan trọng. Và dù trưởng thành thì cậu vẫn là thanh xuân của tớ. Phần thanh xuân mà mỗi khi nhớ lại tớ mỉm cười vì có cậu. Cảm ơn nhé - thanh xuân. 

*** 

(Tặng thanh xuân của bạn và tôi)

Nhiều khi mình thấy mình thật lạ, không chịu được lạnh nhưng vẫn cứ nhớ mùa đông. Ngày đó mình chọn ở lại vì mùa đông níu giữ, vì mùa đông có cậu. Cũng chẳng hiểu tại sao mình lại khóc khi viết những dòng này. Kỷ niệm ùa về đánh thức rất nhiều thứ, đánh thức cả những giấc mơ còn dở dang của cậu, của mình.

Lựa chọn của cậu là rời xa. Cậu bảo cậu muốn nhìn thế giới, muốn đi đến những nơi đẹp đẽ, muốn trải nghiệm .Ừ thì, cũng tốt. Cậu chọn nhiều thứ, cậu sắp xếp gọn gàng cuộc đời cậu và trong đó không có mình. Cậu bảo mình là người cậu yêu quý nhất, là người mà cậu phải đắn đo khi lựa chọn. 

Tuổi 20 cậu lựa chọn điều tốt nhất cho bản thân, tớ cũng vậy. Tớ nghĩ rằng cậu sẽ luôn thành công, sẽ luôn mạnh mẽ dù ở bất cứ đâu. Tớ ở lại và nhớ cậu thôi. Những kỷ niệm chúng ta trải qua thuở thiếu thời, những buổi tranh cãi nảy lửa của nhóm bạn, những yêu thương mà các bạn dành cho tớ - đứa con gái duy nhất trong nhóm. 

Tớ vẫn còn hay kể cho học sinh nghe. Bọn mình thỉnh thoảng vẫn nhắc tới cậu, tới những cuộc điện thoại bất chợt cậu gọi về, chỉ có tớ vẫn cảm thấy trái tim mình bị cứa. Cái thời rung rinh vì một nụ cười ấy, tớ không nói và cậu vẫn hiểu. Không biết chúng ta có thể coi là mối tình đầu không nhỉ? Chả kịp nói, chưa có cầm tay mà sao day dứt mãi đến giờ.

thanh_xuan_5

Cậu thỉnh thoảng gửi cho tấm ảnh nơi cậu qua. Thỉnh thoảng nhớ ngày gì đó liên quan tới tớ, cậu lại viết vài câu. Cậu bảo "Mai tèo, có nhớ?". Cậu bảo lựa chọn khi đó làm cậu lấp đầy những khát vọng nhưng bây giờ cậu lại thấy mất mát. Tớ bảo rằng “Hãy chịu trách nhiệm với điều cậu chọn”. Cậu thì bảo "Những đánh đổi mà khi trưởng thành cậu mới thấy nó đắt quá. Thỉnh thoảng gọi cho cho cậu để lấy dũng khí sống tiếp".

Bạn bè vẫn gặp nhau vẫn nhắc tới cậu. Tớ thì lấy chồng xa. Cậu về tớ lại không gặp được. Cậu bảo về quê chỉ muốn sống lại ngày xưa ấy. Mấy thằng ôm đàn hát quay lại và gửi cho tớ. Mắt tớ lại cay. Ngày xưa không trở lại.

Nhiều khi tớ nghĩ thời thanh xuân của tớ thật hạnh phúc khi có cậu. Cái thời mà cậu đã yêu thương và bảo vệ tớ. Tớ nghĩ không phải tình yêu mà như tình thân hơn. Những kỷ niệm thuở ấy theo tớ đến bây giờ. Yêu thương và trân trọng.

Một tấm ảnh mùa thu nơi nước Nga xa xôi, một tấm ảnh biển xanh cát trắng, một cây trụi lá ở khu rừng nào đó, một nụ hoa, một giỏ quả...cậu chụp gửi về. Không một chú thích. Cứ lặng lẽ gửi, tớ nhận cũng không phản hồi. Lặng lẽ nhận, âm thầm gửi. 

thanh_xuan_3

Tớ biết rằng thời gian không trở lại nhưng tớ vẫn tham lam muốn níu giữ một chút gì. Chàng trai bên tớ năm mười bảy ấy chợt vụt xa như ảo vọng cuối trời. Cậu là cánh chim chỉ bầu trời cao xa kia mới là nơi cậu thỏa sức dang rộng đôi cánh. Câu có nhớ chăng quê nhà? Nhiều khi tớ ao ước có đủ dũng khí để bước ra ngoài kia xem thế giới thế nào nhưng tớ lại sợ đối mặt với sự bất an, tớ vẫn luôn chọn sự an toàn. 

Tớ nhận ra càng trưởng trưởng ta càng cô đơn hơn. Trưởng thành là khi chúng ta nhận ra những điều chúng ta đánh mất. Trưởng thành là khi chúng ta chấp nhận những trải nghiệm dù nó có đau đớn. Trưởng thành là khi chúng ta biết trân trọng nhau. Trưởng thành là khi chúng ta hiểu điều gì là quan trọng. Và dù trưởng thành thì cậu vẫn là thanh xuân của tớ. Phần thanh xuân mà mỗi khi nhớ lại tớ mỉm cười vì có cậu. Cảm ơn nhé - thanh xuân. 

© Hương Mai - blogradio.vn

Xem thêm: Thanh xuân chính là gặp nhưng không ở lại l Radio Tình yêu

Hương Mai

Yêu thích sách; Thích nghe nhạc và kết giao bạn bè

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Mối tình tuổi 19, 20

Mối tình tuổi 19, 20

Cậu biến tớ từ một cô gái dám đặt tin tưởng cho người khác thành một đứa chẳng dám tin tưởng thêm, từ một đứa hay bám người thành một đứa sợ phiền đến người khác, sợ khi bản thân kể luyên thuyên chuyện trên trời dưới đất, bao nhiêu dòng tin nhắn chỉ nhận lại một vài chữ và rồi biến mất.

Em và người

Em và người

Em đã nghĩ có lẽ những con người được mặc những bộ sắc phục vô cùng kiêu hãnh và đẹp đẽ kia cứ luôn lạnh lùng và xa cách như vậy sao? Hay đó là một sự bắt buộc vì chúng ta gặp nhau ở bệnh viện, với hai vai trò rất khác nhau, em là bác sĩ cứu chữa cho người còn người là một bệnh nhân. Lúc đó em đã nghĩ vậy, có lẽ là vậy.

Trả

Trả

Trả mây về cho gió Trả gió về cho trờ Trả trời về trong mắt Một thời ta có đôi

Ngày mai của mình

Ngày mai của mình

Trong từng người, có những sợi dây liên kết đặc biệt, những kết nối không ngẫu nhiên mà duyên số đã sắp đặt. Những mối liên kết này, nếu biết bảo vệ và giữ chặt, sẽ giúp ta không đánh mất chính mình.

Hãy yêu thương bố mẹ nhiều hơn nếu còn có thể

Hãy yêu thương bố mẹ nhiều hơn nếu còn có thể

Họ giúp chúng ta thấy được rằng, dù có xảy ra bất cứ điều gì, họ vẫn luôn tin tưởng và tự hào về chúng ta. Chính niềm tin và sự kỳ vọng của bố mẹ đã trở thành động lực mạnh mẽ, khuyến khích chúng ta không ngừng nỗ lực và phát triển bản thân.

Phượt trong nỗi cô đơn (Phần 2)

Phượt trong nỗi cô đơn (Phần 2)

"Hãy thực hiện điều mình muốn làm, dù chỉ một lần trong đời, cho dù thất bại thì cũng đã sống trọn vẹn. Đừng để muộn màng, cứ trì hoãn để rồi nuối tiếc tại sao ko làm điều mình thích, tại sao lại sống vì người khác. Đừng để bản thân hối tiếc, hãy bước lên dũng cảm thực hiện mơ ước của mình."

Vĩnh biệt cuộc tình

Vĩnh biệt cuộc tình

Anh đã biết rằng yêu là đau Thế nhưng anh thấy nên quên đi Vì mình không hẹn trong tư tưởng Gọi giấc mơ nào với hoài nghi

Mười năm đợi ngày xương rồng nở hoa - Phần 2

Mười năm đợi ngày xương rồng nở hoa - Phần 2

Minh Thuỳ có cuộc hôn nhân hợp đồng với Thanh Tùng – người mà cô yêu đơn phương mười năm. Tuy đã sống chung một nhà nhưng mỗi lần chạm mặt nhau, cả hai cũng chỉ chào hỏi như những người xa lạ. Nhưng sống chung lâu ngày mà không phát sinh tình cảm thì quả thực nực cười. Tình cảm của Minh Thuỳ luôn chôn chặt, còn Minh Tùng vì lý do gì đó mà cũng giấu kín tâm tư của chính bản thân mình. Liệu rằng hôn nhân hợp đồng của Thanh Tùng và Minh Thuỳ sẽ đi tới cái kết như thế nào?

Con đường về nhà mãi là con đường đẹp nhất

Con đường về nhà mãi là con đường đẹp nhất

Như những ngày quá nhiều phiền muộn, con chỉ muốn được trở về nhà nhìn ba tưới cây, nhìn mẹ bên mâm cơm ấm nóng sau những mệt nhoài phố thị. Bây giờ, khi lớn rồi, đi nhiều rồi, con mới chợt nhận ra rằng, con đường về nhà mãi là con đường đẹp nhất…

Phượt trong nỗi cô đơn (Phần 1)

Phượt trong nỗi cô đơn (Phần 1)

Nàng bỗng nhiên quyết định đi xe máy một mình từ Sài Gòn về Quy Nhơn, mặc dù nhỏ bạn sợ hãi gọi điện ỉ ôi năn nỉ khuyên giải đủ điều, nhưng nàng kiên quyết: "Mày đừng lo, nếu đây là số mệnh tao, thì tao là người lựa chọn."

back to top