Phát thanh xúc cảm của bạn !

Tôi vẫn luôn đợi cậu dù bất cứ chuyện gì xảy ra

2021-05-13 01:30

Tác giả: Fin Pillien


blogradio.vn - Hiện tại thì không sao nữa rồi, tôi vẫn dõi theo cậu. Tôi chẳng còn những mộng mơ về đôi ta như lúc đầu nữa rồi, không còn ngốc nghếch chạy theo cậu. Giờ tôi đã có một mục tiêu quan trọng của riêng mình. Tôi chỉ mong cậu luôn hạnh phúc và mỉm cười, không phải buồn phiền vì bất cứ điều gì cả.  Và hãy luôn nhớ rằng tôi vẫn luôn ở đây đợi cậu cho dù có chuyện gì xảy ra đi nữa.

***

Cậu có bao giờ để ý rằng có một người vẫn luôn nhìn cậu với ánh mắt dại khờ không? Ngày nào cũng lo lắng, quan tâm cho cậu. Lúc nào cũng sợ cậu bị thương nhưng mà lại thích cốc vào đầu cậu mỗi khi cậu lười biếng. Có kẹo hay đồ ăn đều quay sang hỏi “Ê, ăn không người anh em?”. Cố gắng trở thành “người anh em” của cậu chỉ để tạo ra một liên kết gì đó giữa chúng ta.

Hạnh phúc khi có người bảo rằng tôi với cậu là một cặp hay nói rằng chúng ta rất đẹp đôi. Lúc nào cũng khoe mẽ với mọi người rằng hôm nay chúng ta đã làm gì cùng nhau hay cậu đã đạt được thành tích gì đó. Tự dưng tức giận khi có đứa nào đụng vào người cậu. Hay ngồi nghịch cùng nhau trong giờ Toán để rồi lúc cả hai đứa cùng bị mắng thì lại đứng nhìn nhau cười tít cả mắt vào. Những gì tôi làm mục đích cuối cùng vẫn là để có một vị trí tốt nhất trong lòng cậu. 

Nhưng rồi có một chuyện xảy ra khiến tôi nhận ra rằng tất cả mọi thứ tôi làm cuối cùng lại trở về con số không. Vào một ngày mưa, bỗng dưng cô chủ nhiệm không còn để tôi ngồi cạnh cậu nữa mà thay vào đó mà là một bạn nữ khác. Thế là lúc nào tôi cũng nhìn ra chỗ cậu để xem cậu phản ứng ra sao với người bạn cùng bàn mới này. 

hoc_-_tro

Tôi cứ luôn chắc rằng đối với cậu tôi sẽ luôn là đứa bạn cùng bàn tuyệt vời nhất và sẽ không dễ dàng thân thiết với cô bạn kia. Nhưng hóa ra tôi đã quá tự tin về bản thân. Cậu gạt bỏ tôi đi và lập tức trở nên thân thiết với cô bạn kia, cậu chẳng trả lời tin nhắn của tôi nữa hay thậm chí cậu cũng phớt lờ tôi khi chúng ta gặp nhau ở trường. 

Lúc đầu tôi nghĩ không sao nhưng rồi tôi lại khóc rất nhiều vì cậu. Đêm nào tôi cũng mất ngủ chỉ vì suy nghĩ về cậu. Rồi tôi nhìn thấy ánh mắt của cậu khi nhìn cô bạn kia, nó rất giống ánh mắt khi tôi nhìn cậu, chứa đựng cả một tấm chân tình không thể nào gạt đi được. 

Thì ra bấy lâu nay chỉ có mình tôi nghĩ rằng chúng ta hợp nhau. Mọi người an ủi tôi rằng “Không sao đâu. Mày sẽ mau chóng quên thôi. Đừng suy nghĩ nhiều nữa!”, nhưng tại sao đến bây giờ tôi vẫn chẳng thể quên được cậu? 

Có đôi lúc tôi đã nảy sinh ra những suy nghĩ thật ích kỷ chỉ để khiến cậu trở về bên tôi, để tôi có thể cùng cậu cười đùa như trước, để có thể nghe thấy mọi người nói rằng “Hai đứa nó đẹp đôi thật đấy!”. Rồi bất chợt nhận ra rằng vốn dĩ người cậu thích không phải tôi, tất cả mọi thứ là tôi tự mình nghĩ ra. Người cậu thích là cô ấy.

yeu_13

Có một giai đoạn mà tôi đã khó chấp nhận được việc này. Lúc nào tôi cũng nuôi giữ hy vọng tôi vẫn còn cơ hội dù chỉ một lần thôi thì cũng nhất định giữ chắc lấy cơ hội đó. Rồi khi hiểu ra rằng vốn dĩ chúng ta là không thể thì tôi cũng đã không còn nuôi cái hy vọng mỏng manh đó nữa.

Hiện tại thì không sao nữa rồi, tôi vẫn dõi theo cậu. Tôi chẳng còn những mộng mơ về đôi ta như lúc đầu nữa rồi, không còn ngốc nghếch chạy theo cậu. Giờ tôi đã có một mục tiêu quan trọng của riêng mình. Tôi chỉ mong cậu luôn hạnh phúc và mỉm cười, không phải buồn phiền vì bất cứ điều gì cả.  Và hãy luôn nhớ rằng tôi vẫn luôn ở đây đợi cậu cho dù có chuyện gì xảy ra đi nữa.

© Fin Pillien - blogradio.vn

Xem thêm: Tuổi trẻ chính là đúng người sai thời điểm l Radio Tình Yêu

Fin Pillien

Đừng nghe họ nói gì cả, trong mắt tôi bạn luôn là đẹp nhất!

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

10 thói quen đơn giản sẽ thay đổi cuộc sống của bạn

10 thói quen đơn giản sẽ thay đổi cuộc sống của bạn

Hầu hết chúng ta đều bắt đầu ngày mới một cách bận rộn: thức dậy, rời khỏi giường và bắt đầu kiểm tra email. Tất cả như một vòng lặp vô tận và dường như ta chẳng thể đón chào ngày mới theo một cách nào khác, và rồi ta lại đem những cảm giác mệt mỏi ấy vào công việc. Chính thói quen đó khiến cho mỗi ngày làm việc của bạn trở nên kém hiệu quả. Hãy cùng nhau thực hành 10 thói quen 2 phút đơn giản dưới đây để khởi đầu một ngày mới tràn đầy năng lượng nhé.

Sài Gòn những ngày mưa nhớ em

Sài Gòn những ngày mưa nhớ em

Những ngày này, chỉ được trò chuyện cùng em qua những dòng tin nhắn trên mạng xã hội , gặp em trên video call…, chỉ như thế là chưa đủ. Tôi muốn chạy đến trước mặt em và ôm em thật chặt để không phải vuột mất em. Phải đợi đến bao giờ tôi mới có thể được gặp em. Hết đêm nay, ngày mai, ngày mốt? Hay phải đợi hết những ngày mưa của Sài Gòn?

Những con giáp trời sinh lương thiện, luôn hết lòng vì người khác nên làm gì cũng thành công

Những con giáp trời sinh lương thiện, luôn hết lòng vì người khác nên làm gì cũng thành công

Đây là những con giáp sẽ nhận được ân huệ trời cho nhờ tính tình lương thiện, tốt bụng.

Tình yêu trẻ con

Tình yêu trẻ con

Long rất tốt, anh ấy xứng đáng gặp những người tốt hơn và chẳng kiến anh ấy khó chịu. Đúng là người trưởng thành chẳng hợp yêu đương với trẻ con

Ai về nơi ấy hôm nay

Ai về nơi ấy hôm nay

Ai có về nơi ấy hôm nay Cho tôi gửi chút sắc màu còn lưu giữ Cho gió, cho mây, cho hàng cây năm ấy Để tan như chưa từng có bao giờ.

Em trưởng thành rồi thì anh không ở đây nữa

Em trưởng thành rồi thì anh không ở đây nữa

Anh nợ em một lời hứa còn cậu ấy nợ em cả khung trời mùa hạ. Nhật Bản rất xinh đẹp nhưng nó lại lấy đi của em quá nhiều thứ. Lấy đi cậu ấy rồi lại cướp đi cả anh. Anh là người mang ấm áp xua đi mùa đông lạnh giá, người mang chút mưa vơi đi cái nắng mùa hạ. Vậy mà sau này em liền biết mang ô khi mưa đến, mặc ấm khi gió đông về. Anh nói thử xem có phải em trưởng thành rồi không, trưởng thành liền có chút cô đơn.

Đà Lạt tôi yêu

Đà Lạt tôi yêu

Đà Lạt giờ đây tuy có đông đúc, tấp nập và hiện đại hơn xưa nhưng “chất” Đà Lạt vẫn sẽ nằm lại nơi này. Đà Lạt tôi yêu vẫn mơ mộng và đẹp nao lòng như ngày nào, vẻ đẹp ấy vẫn chẳng có gì đổi thay.

Sống ở đời, càng đơn giản, càng giàu có: 7 chìa khoá của cảnh giới an nhiên, đầy đủ

Sống ở đời, càng đơn giản, càng giàu có: 7 chìa khoá của cảnh giới an nhiên, đầy đủ

Sống một cuộc sống đơn giản nghĩa là rút lui để bạn có không gian để thở; là làm ít hơn, bởi lẽ bạn nhận ra rằng có nhiều hơn và làm nhiều hơn không khiến bạn cảm thấy hạnh phúc; là tìm kiếm niềm vui trong những điều đơn giản và hài lòng với sự cô đơn, yên tĩnh, chiêm nghiệm và tận hưởng mỗi một khoảnh khắc. Tôi đã học được một số bài học quan trọng để sống một cuộc sống đơn giản, và tôi nghĩ rằng tôi sẽ chia sẻ một vài bài học với bạn.

An - Sống như những hạt đậu đỏ

An - Sống như những hạt đậu đỏ

Có cần thiết phải đi qua hết những khổ đau, cay đắng trong đời để nhìn cuộc sống bao dung hơn không?

Chờ nhau ở kiếp sau

Chờ nhau ở kiếp sau

Nhưng anh à, cuộc tình nào cũng dứt Hết kiếp này ta lại chẳng nhớ nhau Canh mạnh bà sao cho ta như ước Thôi thì đành hẹn ở kiếp sau.

back to top