Phát thanh xúc cảm của bạn !

Tôi vẫn luôn đợi cậu dù bất cứ chuyện gì xảy ra

2021-05-13 01:30

Tác giả: Fin Pillien


blogradio.vn - Hiện tại thì không sao nữa rồi, tôi vẫn dõi theo cậu. Tôi chẳng còn những mộng mơ về đôi ta như lúc đầu nữa rồi, không còn ngốc nghếch chạy theo cậu. Giờ tôi đã có một mục tiêu quan trọng của riêng mình. Tôi chỉ mong cậu luôn hạnh phúc và mỉm cười, không phải buồn phiền vì bất cứ điều gì cả.  Và hãy luôn nhớ rằng tôi vẫn luôn ở đây đợi cậu cho dù có chuyện gì xảy ra đi nữa.

***

Cậu có bao giờ để ý rằng có một người vẫn luôn nhìn cậu với ánh mắt dại khờ không? Ngày nào cũng lo lắng, quan tâm cho cậu. Lúc nào cũng sợ cậu bị thương nhưng mà lại thích cốc vào đầu cậu mỗi khi cậu lười biếng. Có kẹo hay đồ ăn đều quay sang hỏi “Ê, ăn không người anh em?”. Cố gắng trở thành “người anh em” của cậu chỉ để tạo ra một liên kết gì đó giữa chúng ta.

Hạnh phúc khi có người bảo rằng tôi với cậu là một cặp hay nói rằng chúng ta rất đẹp đôi. Lúc nào cũng khoe mẽ với mọi người rằng hôm nay chúng ta đã làm gì cùng nhau hay cậu đã đạt được thành tích gì đó. Tự dưng tức giận khi có đứa nào đụng vào người cậu. Hay ngồi nghịch cùng nhau trong giờ Toán để rồi lúc cả hai đứa cùng bị mắng thì lại đứng nhìn nhau cười tít cả mắt vào. Những gì tôi làm mục đích cuối cùng vẫn là để có một vị trí tốt nhất trong lòng cậu. 

Nhưng rồi có một chuyện xảy ra khiến tôi nhận ra rằng tất cả mọi thứ tôi làm cuối cùng lại trở về con số không. Vào một ngày mưa, bỗng dưng cô chủ nhiệm không còn để tôi ngồi cạnh cậu nữa mà thay vào đó mà là một bạn nữ khác. Thế là lúc nào tôi cũng nhìn ra chỗ cậu để xem cậu phản ứng ra sao với người bạn cùng bàn mới này. 

hoc_-_tro

Tôi cứ luôn chắc rằng đối với cậu tôi sẽ luôn là đứa bạn cùng bàn tuyệt vời nhất và sẽ không dễ dàng thân thiết với cô bạn kia. Nhưng hóa ra tôi đã quá tự tin về bản thân. Cậu gạt bỏ tôi đi và lập tức trở nên thân thiết với cô bạn kia, cậu chẳng trả lời tin nhắn của tôi nữa hay thậm chí cậu cũng phớt lờ tôi khi chúng ta gặp nhau ở trường. 

Lúc đầu tôi nghĩ không sao nhưng rồi tôi lại khóc rất nhiều vì cậu. Đêm nào tôi cũng mất ngủ chỉ vì suy nghĩ về cậu. Rồi tôi nhìn thấy ánh mắt của cậu khi nhìn cô bạn kia, nó rất giống ánh mắt khi tôi nhìn cậu, chứa đựng cả một tấm chân tình không thể nào gạt đi được. 

Thì ra bấy lâu nay chỉ có mình tôi nghĩ rằng chúng ta hợp nhau. Mọi người an ủi tôi rằng “Không sao đâu. Mày sẽ mau chóng quên thôi. Đừng suy nghĩ nhiều nữa!”, nhưng tại sao đến bây giờ tôi vẫn chẳng thể quên được cậu? 

Có đôi lúc tôi đã nảy sinh ra những suy nghĩ thật ích kỷ chỉ để khiến cậu trở về bên tôi, để tôi có thể cùng cậu cười đùa như trước, để có thể nghe thấy mọi người nói rằng “Hai đứa nó đẹp đôi thật đấy!”. Rồi bất chợt nhận ra rằng vốn dĩ người cậu thích không phải tôi, tất cả mọi thứ là tôi tự mình nghĩ ra. Người cậu thích là cô ấy.

yeu_13

Có một giai đoạn mà tôi đã khó chấp nhận được việc này. Lúc nào tôi cũng nuôi giữ hy vọng tôi vẫn còn cơ hội dù chỉ một lần thôi thì cũng nhất định giữ chắc lấy cơ hội đó. Rồi khi hiểu ra rằng vốn dĩ chúng ta là không thể thì tôi cũng đã không còn nuôi cái hy vọng mỏng manh đó nữa.

Hiện tại thì không sao nữa rồi, tôi vẫn dõi theo cậu. Tôi chẳng còn những mộng mơ về đôi ta như lúc đầu nữa rồi, không còn ngốc nghếch chạy theo cậu. Giờ tôi đã có một mục tiêu quan trọng của riêng mình. Tôi chỉ mong cậu luôn hạnh phúc và mỉm cười, không phải buồn phiền vì bất cứ điều gì cả.  Và hãy luôn nhớ rằng tôi vẫn luôn ở đây đợi cậu cho dù có chuyện gì xảy ra đi nữa.

© Fin Pillien - blogradio.vn

Xem thêm: Tuổi trẻ chính là đúng người sai thời điểm l Radio Tình Yêu

Fin Pillien

Đừng nghe họ nói gì cả, trong mắt tôi bạn luôn là đẹp nhất!

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Thiên đường cỏ

Thiên đường cỏ

Tôi đưa mắt nhìn lên trên, khựng lại khi thấy những quyển sách được cất riêng biệt ở cái góc đẹp và sáng nhất kệ, toàn là những quyển sách tôi thích nhất và từng giới thiệu cho Tuân đọc. Tim tôi đập loạn nhịp, tôi đưa mắt nhìn Tuân, Tuân dường như hiểu, gãi đầu, cười ngượng ngùng.

Lựa chọn của em

Lựa chọn của em

Thế rồi có người đã xuất hiện và thậm chí đồng ý đánh đổi cả linh hồn để cứu lấy cô gái với lời nhắn nhủ: “Ai từ bỏ em cũng được nhưng em không được từ bỏ chính em...”

Vị ngọt

Vị ngọt

Thường thì những đọc giả sẽ thích một câu chuyện có kết luôn viên mãn như vậy, còn phần sau đó họ có hạnh phúc hay không thì tôi không viết tiếp vì muốn mọi người dừng lại ngay khoảnh khắc hạnh phúc như thế, và họ chỉ nhớ mãi những khoảnh khắc trọn vẹn như vậy.

Nếu có thể, nó vẫn ước nhà nó giàu có…

Nếu có thể, nó vẫn ước nhà nó giàu có…

Tuệ Lan bèn đi vào phòng ba mẹ, nơi có tủ thuốc. Nó lục tìm chai dầu trong đống thuốc xanh đỏ đủ loại: đây là thuốc đau mỏi vai của ba, thuốc tê bì chân tay của mẹ, thuốc đau họng, cảm cúm mỗi khi trái gió trở trời… Nó lặng người một lúc lâu…

Tại sao người EQ cao dễ tiến xa trong công việc và cuộc sống? Biểu hiện của họ ra sao?

Tại sao người EQ cao dễ tiến xa trong công việc và cuộc sống? Biểu hiện của họ ra sao?

Cần phải nói rằng những người có trí tuệ cảm xúc cao nói chuyện không chỉ khiến bản thân thoải mái mà còn khiến người khác cảm thấy ấm áp.

Tiny Love - tình yêu đôi khi chỉ là những điều đơn giản

Tiny Love - tình yêu đôi khi chỉ là những điều đơn giản

Có lẽ cách giải nhất để giải quyết mọi chuyện đó chính là chuyện trò, vì khi đó cả hai cũng sẽ hiểu cho nhau hơn và rồi tất cả lại đâu vào đó, họ lại yêu nhau như những ngày mới yêu. Khó khăn cũng sẽ qua đi và đừng vội trách cớ tại sao nó lại tàn khốc.

Hãy để em bước đến bên anh

Hãy để em bước đến bên anh

Tôi âm thầm trao đi những món quà vào ngày đặc biệt, âm thầm gửi đến vị ngọt chữa lành từ những viên thuốc mà tôi tự tạo. Tôi muốn anh luôn nhìn thấy tình yêu của mình trong từng tâm tình đấy.

Muốn hạnh phúc, nhất định phải nhớ

Muốn hạnh phúc, nhất định phải nhớ "3 ĐỪNG", điều thứ 3 dễ mắc phải khiến sụt giảm may mắn cả đời

Nhìn lại quãng đường đã qua, có lẽ bạn sẽ thấy rằng trong suốt quãng đường còn lại, thái độ lý tưởng nhất đối với cuộc sống là hãy sống cuộc sống của mình một cách lặng lẽ: Không phàn nàn, không chế nhạo và không ghen tị với ai.

Lỡ như ta yêu nhau thật nhiều (Phần 2)

Lỡ như ta yêu nhau thật nhiều (Phần 2)

Sau một hồi tâm sự, à mà không, sau một hồi cự cãi mới đúng; cuối cùng hai đứa nó đã đến khu vui chơi. Vừa xuống xe, Mây liền chạy tới chỗ bán khô mực nướng thơm phức, Thịnh nhìn theo con bé rồi lắc đầu bất lực, cậu cẩn thận đậu xe, cất nón ngay ngắn rồi đi theo sau.

back to top