Phát thanh xúc cảm của bạn !

img bài dự thi Em à, anh tin những người tốt rồi sẽ gặp những người tốt bên đời

2022-12-23 01:25

Tác giả: Chân Đất


blogradio.vn - So với em hiện tại, có lẽ sự thay đổi mà anh chọn cho anh có lẽ sẽ không tốt bằng. Đúng vậy, chắc chắn là không tốt bằng. Thế nhưng anh cảm thấy anh phù hợp hơn khi mình ở trạng thái này. Anh mong mọi thứ tốt đẹp nhất đều đến với em, cô gái à. Luôn thật vui tươi, sống thật hạnh phúc, đừng giấu kín những tâm sự trong lòng như ngày trước nữa nhé - Em không hợp với điều đó đâu. Những người tốt, rồi cũng sẽ gặp được những người tốt bên đời.

***

Trăng bên này chỉ mới qua được nửa con dốc của bầu trời. Vậy mà hừng đông bên kia đã dần dần ló dạng sau những tòa nhà lớn đằng xa. Có một chút se se lạnh của trời thu, một chút trong lành của bầu trời ban sớm và nhiều chút gì đó rất tệ.

Lấy từ trong túi áo ra chiếc điện thoại cũ và bật nguồn lên là 5 giờ sáng. Mới chỉ có 5 giờ sáng thôi ư? Một tiếng thở dài, rất dài, một cái xoa đầu rồi một cái vuốt mặt. Một nốt trầm lắng trong lòng cũng tự bao giờ kéo tâm trạng xuống “vực thẳm”.

Ngày của sự bắt đầu, mọi thứ bỗng như tươi đẹp đến lạ thường. Thay đổi một con người khô khan trong anh trở nên tươi sáng hơn nhiều chút. Thay đổi một con người lặng lẽ như em thành một cô gái không còn mang dáng dấp của những lo âu cất giấu trong lòng. Anh bước ra ánh sáng, bước ra khỏi vỏ bọc của mình để đi cùng em. Bước ra khỏi bóng tối của anh để cảm thấy xứng đáng với em. Em cũng vậy, cũng thay đổi vì anh, cũng bước ra khỏi những âu lo, những cất giấu mà thổ lộ cùng anh. Nhưng, ngày hôm ấy, ngày của sự kết thúc, mọi thứ dừng lại. Chẳng ai còn đủ sức để giữ đối phương chặt lại, để rồi mọi thứ cứ vậy mà rời xa.

cho_5

Mấy nay thời tiết Hà Nội chuyển lạnh. Vậy là Hà Nội trở vào đông thật rồi sao? Mọi cảm giác vẫn cứ mông lung và mơ hồ đến vậy. Ngoài trời kia, gió lạnh rít gào, còn trong lòng người, mọi thứ đang dần mờ nhạt đi...Chẳng thể đi cùng nhau,  chẳng thể đợi nhau thêm chút nữa. Chẳng còn nhau giữa mùa đông lạnh giá của Hà Nội. Cùng nhau và bên nhau – những thứ nay chỉ còn là tiếng gọi của tâm can mà thôi. 

Cái lạnh bây giờ không chỉ đến từ bên ngoài trời kia mà đến từ cả bên trong, nơi trái tim đang lạnh dần đi theo những cảm xúc chết dần bởi thời gian... Ngày hôm ấy, một người thì bất ổn ra mặt, còn có một người bất ổn từ trong tâm can. Phải tự che hết đi những cảm xúc này lại để không một ai hiểu, không một ai nhìn thấy nữa.

Thế giới của em trước khi anh bước tới, muôn sắc muôn màu tươi đẹp. Bởi vì anh mà phủ lên một màu sắc trầm mặc. Một người năng động vì anh mà đi thụt lùi lại, chậm chạp hơn để phù hợp với anh. Một tâm hồn thơ trẻ của mối tình đầu nhưng vì anh mà tập nghe những câu chuyện của những người đang phải tập lớn như anh. Gần như mọi thứ với em trở thành quá sức. 

Những sự thay đổi thường giúp chúng ta trở nên tốt hơn. Nhưng ở em, anh thấy em tệ đi nhiều hơn vì một người như anh. Anh xin lỗi, xin lỗi thật nhiều, nhưng kể từ giây phút ấy. Em được tự do trở lại rồi. Em cũng không bị anh làm phiền và anh cũng không để anh làm phiền em thêm nữa. Em thực sự đã mệt rồi, phải không?

Khi anh dũng cảm viết lại những dòng này, có lẽ mọi thứ đã đổi thay ít nhiều trong cả hai chúng ta. Đặc biệt là từ phía của anh, vậy nên anh phải để em đi, để em được chọn bước ra lại với cuộc đời tươi đẹp trước mắt. Còn anh, anh chọn lại thế giới của anh, chỉ một mình anh trong vỏ bọc anh từng cố chối bỏ nó. 

cho_7

Chọn lại những thói quen, những cảm giác dẫu biết là sẽ tệ đi nhiều nhưng chưa bao giờ anh thực sự chối bỏ được nó. Chỉ là đã từng quên để sống tốt hơn. Thay đổi nó để thích nghi, thay đổi để được bên em, thay đổi để được gần em và lựa chọn sau cùng. Thay đổi để đưa anh lại khoảng không gian của anh, nơi mà lúc này chẳng còn em nữa.

Anh chọn lại cho mình một khoảng trời riêng biệt. Có những yêu thương anh cất lại cho mình ở một góc. Ở một góc mà chỉ còn lại mình anh, còn một mình anh. Những cảm xúc mất dần theo năm tháng, khoảng trống để lại cứ vậy mà lớn dần hơn. Đến nỗi anh còn chẳng hiểu trong mình còn bao nhiêu phần là cảm xúc thật, bao nhiêu phần là thói quen và bao nhiêu phần là ngụy tạo. Sự thay đổi dần dần được xác lập lại, anh chọn thu mình lại với cuộc đời này. Chí ít, anh cảm thấy mình tốt hơn so với chính mình. Còn so với cuộc sống của anh thì đó chỉ giống như một “nhân cách” khác mà anh được chọn nó làm bản thể gốc của mình.

Chọn lại một góc riêng mình, của một thế giới riêng mình. Những hành động hay suy nghĩ, chẳng ai có thể nắm bắt được ngoài bản thân mình. Việc giao tiếp cũng trở nên khó khăn hơn với một người hướng nội. Suy nghĩ nhiều hơn nhưng tình cảm, cảm xúc thì lại bớt dần đi từng ngày. Thu mình lại nhiều hơn, ít chia sẻ với mọi người, lắng nghe cuộc sống nhiều hơn, nhiều chiều hơn.

Đôi khi thấy sợ những thứ xô bồ, tấp nập của cuộc sống nơi thành thị. Muốn tránh xa khỏi sự ồn ào, chỉ muốn tìm cho mình một chốn tĩnh lặng chỉ có mình và mình thôi. Tĩnh lặng như mặt nước, sống chậm lại hơn với mọi người. Hướng nội mà, mấy ai thích sự ồn ào đâu, nhưng không phải vì thế mà ngừng cố gắng hay ngừng nỗ lực lại. Chỉ là làm khác những người khác hoặc chỉ là chậm chạp hơn mà thôi.

cho_2

So với em hiện tại, có lẽ sự thay đổi mà anh chọn cho anh có lẽ sẽ không tốt bằng. Đúng vậy, chắc chắn là không tốt bằng. Thế nhưng anh cảm thấy anh phù hợp hơn khi mình ở trạng thái này. Anh mong mọi thứ tốt đẹp nhất đều đến với em, cô gái à. Luôn thật vui tươi, sống thật hạnh phúc, đừng giấu kín những tâm sự trong lòng như ngày trước nữa nhé - Em không hợp với điều đó đâu. Những người tốt, rồi cũng sẽ gặp được những người tốt bên đời.

Tốt hay tệ, mỗi người sẽ cảm nhận theo một cách khác nhau. Nhưng được là chính mình cũng tốt mà, phải không? Những ngày của sau đó, có khi chỉ đột nhiên bật cười vì một điều gì đó chẳng rõ ràng, cũng có đôi khi lưng chừng nước mắt rồi thôi. 

© Chân Đất - blogradio.vn                              

Xem thêm: Người đổi thay thì mình thay đổi

Bài tham dự cuộc thi viết. Để bình chọn cho bài viết này, bạn hãy nhấn like, share và để lại bình luận cảm nhận của mình. Thông tin chi tiết về cuộc thi, mời bạn tham khảo tại đây.

Chân Đất

Thiếu và yếu nhiều thứ nên cần có thêm nhiều trải nghiệm. Viết lách giúp bản thân được là chính mình qua những câu chữ.

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Cho con cả bầu trời

Cho con cả bầu trời

Chị nói là mẹ sẽ cho con cả bầu trời này trong đó có vô vàn tình thương của mẹ gởi theo con, để ở một nơi thật xa con sẽ luôn có mẹ, luôn có tình thương của mẹ bên cạnh, và con sẽ được ấm áp được bình yên dù không có mẹ bên cạnh.

Ngày ta gặp nhau

Ngày ta gặp nhau

Anh có đếm những ngày xuân lặng lẽ Khi cả anh cả em đều cùng ngóng trông nhau Khi bao xuân qua ta cứ mãi đợi chờ Vì những niềm vui vẫn cứ còn dang dở

Nhân vật

Nhân vật "thức tỉnh" và thể loại bi kịch

Việc các tác giả xây dựng những nhân vật "thức tỉnh" có lẽ giúp người xem nhìn nhận khái quát về nhân vật sớm hơn, cũng tạo nhiều cảm xúc hơn khi xem, đọc kịch. Nhưng đồng thời cũng giúp bi kịch đi sâu hơn, khi những nhân vật đó đã hoàn thành "sứ mệnh" của mình.

Ngày toàn thắng

Ngày toàn thắng

Rồi một buổi sáng chị mở bừng mắt khi tiếng cô phát thanh viên trên đài liên tiếp đưa tin về những cuộc rút quân của giặc Mỹ, chị Nhành thấy vui như mở cờ trong bụng. Chị cứ ôm chặt con vào lòng và gọi tên anh, nhưng chị không thể biết được ngày nào là chính xác anh quay về bên chị.

Lòng tự kiêu

Lòng tự kiêu

Rồi cuối cùng khi anh ta giật mình quay lại sau một khoảng thời gian dài bỏ mặc người mình yêu như thế thì cô gái đã hạnh phúc bên một người khác. Điều mà anh ta không thể ngờ tới, vì anh ta rất tự tin là cô gái đã yêu anh ta sâu nặng như vậy thì chỉ chờ đợi mỗi anh ta mà thôi cho dù là có chờ đến bao lâu.

Tình điên dại

Tình điên dại

Tiếng tình yêu nghe sao mà da diết Nửa hồn tình anh biết gửi tặng ai Nửa mây mù chia cắt đốt hình hài Mà đau quá anh gọi mây bất diệt

Xã giao

Xã giao

Đàn ông quả nhiên không thể tin Trêu đùa xong xuôi rồi vô hình Xã giao vài câu thì biến mất Vậy nói câu đó để làm chi.

Nợ chàng trai thanh xuân một lời cảm ơn và xin lỗi!

Nợ chàng trai thanh xuân một lời cảm ơn và xin lỗi!

Có nghĩa là tôi không hề thật sự thích con người cậu ấy như cách mà cậu ấy thích tôi, cái tôi thích ở cậu chỉ đơn giản là vẻ bề ngoài của cậu. Tôi nhẹ nhõm khi cuối cùng cậu đã có thể từ bỏ một chút rung cảm đó với tôi để tìm được người đáp lại được tình cảm của cậu.

Buông bỏ - Buồn buông

Buông bỏ - Buồn buông

Từ bỏ đôi lúc không phải là hèn nhát mà là dũng cảm, dũng cảm buông tay để có cơ hội. Khoảnh khắc ấy bạn đã lựa chọn con đường hạnh phúc riêng cho bản thân. Cánh cửa này khép lại sẽ có cánh cửa khác mở ra. Buông bỏ chính là một khởi đầu mới cho một kết thúc buồn.

Niềm kiêu hãnh

Niềm kiêu hãnh

Mà tôi tin là tất cả những người dân của đất nước sẽ thấy rất kiêu hãnh rất hạnh phúc khi nhìn hình ảnh của Tổ quốc, hình ảnh của đất nước được bay cao đầy khí phách, đầy oai hùng và thật đầy rất nhiều kiêu hãnh chứa đựng trong đó, và sẽ thêm yêu đất nước mình.

back to top