Phát thanh xúc cảm của bạn !

Thanh xuân này tôi muốn có một mối tình bình dị

2021-08-05 01:25

Tác giả: Ngọc Châu


blogradio.vn - Tôi muốn yêu cậu, một người mạnh mẽ cùng tôi đi qua những khó khăn của cuộc đời, cho tôi một bờ vai vững chãi để tôi có thể dựa vào mỗi khi mỏi mệt, chỉ cần im lặng và ôm tôi thật chặt mỗi khi tôi chông chênh cũng khiến tôi nhẹ lòng. Chẳng biết khi nào cậu đến nhưng tôi muốn yêu cậu như thế, cùng bình an nắm tay nhau.

***

Vào những ngày buồn nhất, chông chênh nhất tôi đã nhận ra rằng một trong số những việc tôi làm giỏi nhất là “lừa dối”, không phải lừa dối người khác mà là lừa dối chính bản thân mình, đặc biệt liên quan đến tình yêu. Đối với tôi mà nói, điều này vừa xấu xa lại vừa tốt đẹp, vừa khiến tôi tủi thân lại vừa khiến tôi giả vờ mạnh mẽ. 

Cuộc sống của tôi vui có buồn có, bận rộn có và rảnh rỗi cũng có. Tôi là người sống bằng thái độ, có thể hiểu là gặp người như thế nào thì tôi sống với người ta như thế ấy. Song tôi lại giữ cho mình một thế giới riêng, thế giới chỉ có một mình tôi, sống với tính cách của chính mình và có sự len lỏi của cô đơn. 

Tại sao tôi lại có sự lựa chọn này? Đơn giản thôi, tôi thích sống khép kín, thích nghiên cứu những điều mà người khác thường ngó lơ và quan trọng là tôi không bao giờ tin tưởng bất cứ ai để mà chia sẻ bao quát về cuộc sống của mình. Bởi vậy, các bạn của tôi, những người xung quanh tôi chẳng ai hiểu về tôi cả. Họ chỉ biết về một trong những mặt mà tôi thường giao tiếp với họ, giờ mà tôi tiết lộ một chút gì đó về thế giới của tôi chắc họ ngạc nhiên lắm. Tôi cũng đã từng thử và đúng như tôi nghĩ.

Ranh giới giữa sống thái độ và tính cách mà tôi vạch ra vẫn rất ổn. Sống bằng tính cách là lối sống bao quát và toàn diện nhất của tôi, nhiều sự chân thật và nhiều nỗi buồn. 

mot_-_minh_1

Trong mắt mọi người tôi luôn là người hài hước, tích cực và mạnh mẽ, sẽ có lúc tôi phải khác những điều này chứ, nhưng không, tôi nghĩ sự đối lập còn lại không nên lan tỏa đến cho mọi người, họ không nên nhận và cũng không cần hiểu điều đó từ mình. Cứ như thế, cách đề phòng với cuộc sống này trong tôi càng dày lên, tôi càng mạnh mẽ thì lại càng thấy tủi thân hơn.

Thời gian này là lúc tôi đang dần trưởng thành và học cách tự lo cho cuộc sống của bản thân. Người ta nói “Trưởng thành lớn lên bao nhiêu cô đơn bất an bao nhiêu” quả thật không sai, hiện tại tôi cảm thấy buồn nhiều hơn, tủi thân nhiều hơn, yếu đuối nhiều hơn. 

Ở một mình thật sự đáng sợ, có những ngày nước mắt cứ tự nhiên rơi lã chã, đầu thì trống rỗng. Rõ ràng là bản thân không ổn nhưng trước mặt mọi người lại tỏ ra là mình ổn, rõ ràng là bản thân yếu đuối nhưng cứ tự nhủ với lòng phải mạnh mẽ, rõ ràng là cần người bên cạnh nhưng lại phủ định điều đó. Tôi thực sự là một kẻ lừa dối cảm xúc hết lần này đến lần khác.

binh_-_di_2

Những năm tháng trước đó và hiện tại, tình yêu là thứ gì đó xa xỉ đối với tôi hoặc viễn cảnh tôi có một người luôn ở bên cạnh sẽ không thể thành hiện thực. Tôi cũng không biết tại sao tôi lại có cảm nghĩ như thế? Nhưng thực sự là có quá nhiều lý do thì phải và hiện tại tôi chấp nhận tự nhủ với mình rằng “Bản thân còn một mình, còn độc thân có lẽ bởi chưa xứng đáng, nếu thật sự có vị thần tình yêu thì ngài sẽ không bao giờ bỏ lỡ mình và đến một ngày nào đó mình xứng đáng được yêu thương”.

Thật ra, thanh xuân này tôi muốn có một mối tình bình dị. Tôi muốn yêu cậu, một người mạnh mẽ cùng tôi đi qua những khó khăn của cuộc đời, cho tôi một bờ vai vững chãi để tôi có thể dựa vào mỗi khi mỏi mệt, chỉ cần im lặng và ôm tôi thật chặt mỗi khi tôi chông chênh cũng khiến tôi nhẹ lòng. Chẳng biết khi nào cậu đến nhưng tôi muốn yêu cậu như thế, cùng bình an nắm tay nhau.

© Ngọc Châu - blogradio.vn

Xem thêm: Lời tỏ tình mùa hạ l Radio Truyện Hay

Ngọc Châu

dingshiyue00@gmail.com

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Người đi chắc gì đã là người hạnh phúc

Người đi chắc gì đã là người hạnh phúc

Vì đời nhiều lắm những cuộc chia ly Và người đi Chắc gì đã là người hạnh phúc.

Sai lầm lớn nhất khi NHẢY VIỆC của 12 cung hoàng đạo, nguy cơ THẤT NGHIỆP tăng cao

Sai lầm lớn nhất khi NHẢY VIỆC của 12 cung hoàng đạo, nguy cơ THẤT NGHIỆP tăng cao

Nếu có ý định thay đổi công việc hiện tại sang một môi trường mới phù hợp hơn, bạn nên tránh phạm phải những sai lầm khi nhảy việc của 12 chòm sao dưới đây để không tạo thêm áp lực cũng như khó khăn cho bản thân trong sự nghiệp.

Đón xem chi tiết tài lộc tuổi Tị theo 12 tháng sinh âm lịch

Đón xem chi tiết tài lộc tuổi Tị theo 12 tháng sinh âm lịch

Xem tài lộc tuổi Tị theo 12 tháng sinh âm lịch để biết liệu bạn có số làm đại gia không, bạn có thể làm giàu cho bản thân bằng cách nào.

Trong 3 tháng tới 3 con giáp này đầu tư dễ ăn quả đắng, kêu trời trời cũng không thấu

Trong 3 tháng tới 3 con giáp này đầu tư dễ ăn quả đắng, kêu trời trời cũng không thấu

Những con giáp không nên đầu tư trong 3 tháng tới được khuyên là hãy dành thời gian để nghiên cứu, đánh giá đúng tình hình hoặc thuê chuyên gia trước khi muốn bỏ tiền vào đâu kẻo mất tiền như chơi.

Những điều tôi ước

Những điều tôi ước

Ước mơ đó, của những ngày đó, tôi vẫn còn đầy ắp trong tim đến hôm nay, và chắc là cả đến rất lâu của mai sau nữa.

Hãy học cách yêu người hướng nội

Hãy học cách yêu người hướng nội

9 gợi ý giúp bạn bày tỏ tình cảm một cách tinh tế hơn nếu đối phương là người hướng nội.

Để anh chữa lành trái tim tổn thương của em được không? (Phần 1)

Để anh chữa lành trái tim tổn thương của em được không? (Phần 1)

Cầm điện thoại lên cô nhắn hỏi anh đang làm gì, một lúc sau tin nhắn nhận lại là anh đang giải quyết công việc tại nhà, anh nói dối, đây là lần đâu tiên anh nói dối cô, tâm trạng cô như chết đứng một lần nữa.

Cuối cùng là nơi ấy

Cuối cùng là nơi ấy

Hà Nội rất xa tôi, nhưng thật kỳ diệu, Hà Nôi đã đọc được trong tôi niềm tin ấy, tôi cảm nhận được vậy mà, hay trái tim tôi và trái tim Hà Nội đã hòa cùng nhịp đập từ lúc nào, và cùng với biết bao trái tim khác nữa

Gửi vào đời trọn vẹn những dở dang

Gửi vào đời trọn vẹn những dở dang

Cho gửi vào đời Trọn vẹn những dở dang.

Bói bài Tarot tháng 6 cho 12 cung hoàng đạo để đoán xem ai sắp được ĂN MỪNG?

Bói bài Tarot tháng 6 cho 12 cung hoàng đạo để đoán xem ai sắp được ĂN MỪNG?

Bói bài Tarot tháng 6 cho 12 cung hoàng đạo là trải bài cụ thể cho vận trình của mỗi cung và đưa ra lời khuyên hiệu quả nhất.

back to top