Phát thanh xúc cảm của bạn !

Thanh xuân này tôi muốn có một mối tình bình dị

2021-08-05 01:25

Tác giả: Ngọc Châu


blogradio.vn - Tôi muốn yêu cậu, một người mạnh mẽ cùng tôi đi qua những khó khăn của cuộc đời, cho tôi một bờ vai vững chãi để tôi có thể dựa vào mỗi khi mỏi mệt, chỉ cần im lặng và ôm tôi thật chặt mỗi khi tôi chông chênh cũng khiến tôi nhẹ lòng. Chẳng biết khi nào cậu đến nhưng tôi muốn yêu cậu như thế, cùng bình an nắm tay nhau.

***

Vào những ngày buồn nhất, chông chênh nhất tôi đã nhận ra rằng một trong số những việc tôi làm giỏi nhất là “lừa dối”, không phải lừa dối người khác mà là lừa dối chính bản thân mình, đặc biệt liên quan đến tình yêu. Đối với tôi mà nói, điều này vừa xấu xa lại vừa tốt đẹp, vừa khiến tôi tủi thân lại vừa khiến tôi giả vờ mạnh mẽ. 

Cuộc sống của tôi vui có buồn có, bận rộn có và rảnh rỗi cũng có. Tôi là người sống bằng thái độ, có thể hiểu là gặp người như thế nào thì tôi sống với người ta như thế ấy. Song tôi lại giữ cho mình một thế giới riêng, thế giới chỉ có một mình tôi, sống với tính cách của chính mình và có sự len lỏi của cô đơn. 

Tại sao tôi lại có sự lựa chọn này? Đơn giản thôi, tôi thích sống khép kín, thích nghiên cứu những điều mà người khác thường ngó lơ và quan trọng là tôi không bao giờ tin tưởng bất cứ ai để mà chia sẻ bao quát về cuộc sống của mình. Bởi vậy, các bạn của tôi, những người xung quanh tôi chẳng ai hiểu về tôi cả. Họ chỉ biết về một trong những mặt mà tôi thường giao tiếp với họ, giờ mà tôi tiết lộ một chút gì đó về thế giới của tôi chắc họ ngạc nhiên lắm. Tôi cũng đã từng thử và đúng như tôi nghĩ.

Ranh giới giữa sống thái độ và tính cách mà tôi vạch ra vẫn rất ổn. Sống bằng tính cách là lối sống bao quát và toàn diện nhất của tôi, nhiều sự chân thật và nhiều nỗi buồn. 

mot_-_minh_1

Trong mắt mọi người tôi luôn là người hài hước, tích cực và mạnh mẽ, sẽ có lúc tôi phải khác những điều này chứ, nhưng không, tôi nghĩ sự đối lập còn lại không nên lan tỏa đến cho mọi người, họ không nên nhận và cũng không cần hiểu điều đó từ mình. Cứ như thế, cách đề phòng với cuộc sống này trong tôi càng dày lên, tôi càng mạnh mẽ thì lại càng thấy tủi thân hơn.

Thời gian này là lúc tôi đang dần trưởng thành và học cách tự lo cho cuộc sống của bản thân. Người ta nói “Trưởng thành lớn lên bao nhiêu cô đơn bất an bao nhiêu” quả thật không sai, hiện tại tôi cảm thấy buồn nhiều hơn, tủi thân nhiều hơn, yếu đuối nhiều hơn. 

Ở một mình thật sự đáng sợ, có những ngày nước mắt cứ tự nhiên rơi lã chã, đầu thì trống rỗng. Rõ ràng là bản thân không ổn nhưng trước mặt mọi người lại tỏ ra là mình ổn, rõ ràng là bản thân yếu đuối nhưng cứ tự nhủ với lòng phải mạnh mẽ, rõ ràng là cần người bên cạnh nhưng lại phủ định điều đó. Tôi thực sự là một kẻ lừa dối cảm xúc hết lần này đến lần khác.

binh_-_di_2

Những năm tháng trước đó và hiện tại, tình yêu là thứ gì đó xa xỉ đối với tôi hoặc viễn cảnh tôi có một người luôn ở bên cạnh sẽ không thể thành hiện thực. Tôi cũng không biết tại sao tôi lại có cảm nghĩ như thế? Nhưng thực sự là có quá nhiều lý do thì phải và hiện tại tôi chấp nhận tự nhủ với mình rằng “Bản thân còn một mình, còn độc thân có lẽ bởi chưa xứng đáng, nếu thật sự có vị thần tình yêu thì ngài sẽ không bao giờ bỏ lỡ mình và đến một ngày nào đó mình xứng đáng được yêu thương”.

Thật ra, thanh xuân này tôi muốn có một mối tình bình dị. Tôi muốn yêu cậu, một người mạnh mẽ cùng tôi đi qua những khó khăn của cuộc đời, cho tôi một bờ vai vững chãi để tôi có thể dựa vào mỗi khi mỏi mệt, chỉ cần im lặng và ôm tôi thật chặt mỗi khi tôi chông chênh cũng khiến tôi nhẹ lòng. Chẳng biết khi nào cậu đến nhưng tôi muốn yêu cậu như thế, cùng bình an nắm tay nhau.

© Ngọc Châu - blogradio.vn

Xem thêm: Lời tỏ tình mùa hạ l Radio Truyện Hay

Ngọc Châu

Thích đi một mình, sống đơn giản. Tâm, đựng trong can, nắp chặt. dingshiyue00@gmail.com

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Mình đã cùng đi một đoạn thật xa, vậy mà giờ đây chỉ có thể là hai người xa lạ

Mình đã cùng đi một đoạn thật xa, vậy mà giờ đây chỉ có thể là hai người xa lạ

Khi chúng mình đã chẳng còn tựa đầu vào vai nhau mà tỉ tê tâm sự những điều xảy ra trong cả một ngày dài. Khi ngôi nhà mỗi lúc một lạnh lẽo như thể chẳng có chút nồng nhiệt nào từng tồn tại. Khi em chẳng kiềm được nước mắt khóc lóc nói với anh “Thôi thì mình dừng lại ở đây đi, trái tim em đã tan nát hết cả rồi.” và anh cũng chẳng buồn níu giữ. Tự dưng nghĩ đến những tháng ngày này, lòng em lại chua xót quá. Mình đã đi cùng nhau một đoạn đường thật dài thật xa, vậy mà giờ đây cũng chỉ có thể là hai người xa lạ.

Hãy để cuộc đời bạn được xâu chuỗi từ những niềm vui

Hãy để cuộc đời bạn được xâu chuỗi từ những niềm vui

Hãy để cho cuộc đời của bạn được xâu chuỗi từ những niềm vui, hạnh phúc của bản thân. Chỉ cần điều đó không làm hại đến ai, thì đó chính là chân lý và hạnh phúc trong bình yên của mỗi người.

Tớ tin rằng chúng mình sẽ thật hạnh phúc dù đã không có nhau

Tớ tin rằng chúng mình sẽ thật hạnh phúc dù đã không có nhau

Tớ tin rằng những tia nắng ấm áp, tươi đẹp của cuộc sống này sẽ hong khô những giọt nước mắt đã, đang âm ỉ rơi trong trái tim của cả cậu và tớ. Chúng mình sẽ lại tươi cười và phải thật hạnh phúc nhé, kể cả không có nhau.

Dưới tán cam vàng

Dưới tán cam vàng

Cô nhìn Huy, chàng giám đốc đã gần đầu bốn vẫn thích ngồi xổm xới đất trong vườn, dốc hết vốn liếng để phát triển thương hiệu cam sành Hà Giang dù trước đó là một cậu ấm ở Hà Nội, tự nhiên cô nghĩ về hằng hà điều kì diệu mà con người hay quy cho duyên phận. Sự đổi thay, đôi khi đến từ những thứ nhỏ nhặt trong suy nghĩ, ngay lúc mình chẳng thể nào ngờ tới. Hành trình ở Hà Giang, với Hương, có lẽ chỉ mới bắt đầu.

Những tháng ngày sắp trải qua, mình sẽ yêu thương bản thân nhiều hơn

Những tháng ngày sắp trải qua, mình sẽ yêu thương bản thân nhiều hơn

Những tháng ngày mình sắp trải qua, những chương mới trong cuộc đời mình sẽ tiếp tục được viết, dù rằng mình chẳng hạn định nỗi thời gian và số chương mà quyển sách này kết thúc, nhưng mình tin chắc rằng, ở những chương tiếp theo, dù mang màu trầm mặc hay là tươi sáng, thì mình sẽ vẫn kiên định ôm lấy chính mình, và yêu thương bản thân mình nhiều hơn.

Tử vi 12 cung hoàng đạo tuần từ 5/12 - 11/12: Bảo Bình đón tài lộc, Sư Tử tìm thấy vùng trời mới

Tử vi 12 cung hoàng đạo tuần từ 5/12 - 11/12: Bảo Bình đón tài lộc, Sư Tử tìm thấy vùng trời mới

Trong tuần này, 12 chòm sao tiếp tục "xông pha" trên một hành trình mới. Đặt sự chăm chỉ lên hàng đầu, nắm bắt cơ hội, thành công chắc chắn sẽ tìm đến bạn.

‘Poupelle ở thị trấn Ống khói’: Điều kỳ diệu luôn đến khi bạn hết lòng yêu thương

‘Poupelle ở thị trấn Ống khói’: Điều kỳ diệu luôn đến khi bạn hết lòng yêu thương

Khi một ai đó yêu thương bạn, họ sẽ sẵn sàng tạo ra điều kỳ diệu. Câu chuyện của "Poupelle ở thị trấn Ống khói" là câu chuyện của điều kỳ diệu như thế, và theo đó mang đến điều kỳ diệu cho độc giả trong những tháng cuối năm này.

 Nỗi đau nào rồi cũng sẽ đi qua

Nỗi đau nào rồi cũng sẽ đi qua

Và lại tự ru Chính mình Nỗi đau nào cũng sẽ đi qua Như thế.

Vụng về mong manh

Vụng về mong manh

Mình vụng về, nhưng lại rất mong manh Nên lùi lại phía sau sợ bàn tay lỗi nhịp Thương mùa thu đuổi mãi mà chẳng kịp Một tri ân để hoang hoải đến phai tàn.

Nguyên tắc vàng cần giữ trong các mối quan hệ

Nguyên tắc vàng cần giữ trong các mối quan hệ

Nhiều người cho rằng bạn bè quá thân thiết thì đùa giỡn quá trớn, châm chọc lẫn nhau cũng không sao. Nhưng một khi đã động chạm đến lòng tự trọng thì tình cảm sâu nặng cũng tan thành mây khói. Trong quan hệ giữa người với người, nhớ tuân thủ 3 nguyên tắc.

back to top