Phát thanh xúc cảm của bạn !

Thanh xuân này tôi muốn có một mối tình bình dị

2021-08-05 01:25

Tác giả: Ngọc Châu


blogradio.vn - Tôi muốn yêu cậu, một người mạnh mẽ cùng tôi đi qua những khó khăn của cuộc đời, cho tôi một bờ vai vững chãi để tôi có thể dựa vào mỗi khi mỏi mệt, chỉ cần im lặng và ôm tôi thật chặt mỗi khi tôi chông chênh cũng khiến tôi nhẹ lòng. Chẳng biết khi nào cậu đến nhưng tôi muốn yêu cậu như thế, cùng bình an nắm tay nhau.

***

Vào những ngày buồn nhất, chông chênh nhất tôi đã nhận ra rằng một trong số những việc tôi làm giỏi nhất là “lừa dối”, không phải lừa dối người khác mà là lừa dối chính bản thân mình, đặc biệt liên quan đến tình yêu. Đối với tôi mà nói, điều này vừa xấu xa lại vừa tốt đẹp, vừa khiến tôi tủi thân lại vừa khiến tôi giả vờ mạnh mẽ. 

Cuộc sống của tôi vui có buồn có, bận rộn có và rảnh rỗi cũng có. Tôi là người sống bằng thái độ, có thể hiểu là gặp người như thế nào thì tôi sống với người ta như thế ấy. Song tôi lại giữ cho mình một thế giới riêng, thế giới chỉ có một mình tôi, sống với tính cách của chính mình và có sự len lỏi của cô đơn. 

Tại sao tôi lại có sự lựa chọn này? Đơn giản thôi, tôi thích sống khép kín, thích nghiên cứu những điều mà người khác thường ngó lơ và quan trọng là tôi không bao giờ tin tưởng bất cứ ai để mà chia sẻ bao quát về cuộc sống của mình. Bởi vậy, các bạn của tôi, những người xung quanh tôi chẳng ai hiểu về tôi cả. Họ chỉ biết về một trong những mặt mà tôi thường giao tiếp với họ, giờ mà tôi tiết lộ một chút gì đó về thế giới của tôi chắc họ ngạc nhiên lắm. Tôi cũng đã từng thử và đúng như tôi nghĩ.

Ranh giới giữa sống thái độ và tính cách mà tôi vạch ra vẫn rất ổn. Sống bằng tính cách là lối sống bao quát và toàn diện nhất của tôi, nhiều sự chân thật và nhiều nỗi buồn. 

mot_-_minh_1

Trong mắt mọi người tôi luôn là người hài hước, tích cực và mạnh mẽ, sẽ có lúc tôi phải khác những điều này chứ, nhưng không, tôi nghĩ sự đối lập còn lại không nên lan tỏa đến cho mọi người, họ không nên nhận và cũng không cần hiểu điều đó từ mình. Cứ như thế, cách đề phòng với cuộc sống này trong tôi càng dày lên, tôi càng mạnh mẽ thì lại càng thấy tủi thân hơn.

Thời gian này là lúc tôi đang dần trưởng thành và học cách tự lo cho cuộc sống của bản thân. Người ta nói “Trưởng thành lớn lên bao nhiêu cô đơn bất an bao nhiêu” quả thật không sai, hiện tại tôi cảm thấy buồn nhiều hơn, tủi thân nhiều hơn, yếu đuối nhiều hơn. 

Ở một mình thật sự đáng sợ, có những ngày nước mắt cứ tự nhiên rơi lã chã, đầu thì trống rỗng. Rõ ràng là bản thân không ổn nhưng trước mặt mọi người lại tỏ ra là mình ổn, rõ ràng là bản thân yếu đuối nhưng cứ tự nhủ với lòng phải mạnh mẽ, rõ ràng là cần người bên cạnh nhưng lại phủ định điều đó. Tôi thực sự là một kẻ lừa dối cảm xúc hết lần này đến lần khác.

binh_-_di_2

Những năm tháng trước đó và hiện tại, tình yêu là thứ gì đó xa xỉ đối với tôi hoặc viễn cảnh tôi có một người luôn ở bên cạnh sẽ không thể thành hiện thực. Tôi cũng không biết tại sao tôi lại có cảm nghĩ như thế? Nhưng thực sự là có quá nhiều lý do thì phải và hiện tại tôi chấp nhận tự nhủ với mình rằng “Bản thân còn một mình, còn độc thân có lẽ bởi chưa xứng đáng, nếu thật sự có vị thần tình yêu thì ngài sẽ không bao giờ bỏ lỡ mình và đến một ngày nào đó mình xứng đáng được yêu thương”.

Thật ra, thanh xuân này tôi muốn có một mối tình bình dị. Tôi muốn yêu cậu, một người mạnh mẽ cùng tôi đi qua những khó khăn của cuộc đời, cho tôi một bờ vai vững chãi để tôi có thể dựa vào mỗi khi mỏi mệt, chỉ cần im lặng và ôm tôi thật chặt mỗi khi tôi chông chênh cũng khiến tôi nhẹ lòng. Chẳng biết khi nào cậu đến nhưng tôi muốn yêu cậu như thế, cùng bình an nắm tay nhau.

© Ngọc Châu - blogradio.vn

Xem thêm: Lời tỏ tình mùa hạ l Radio Truyện Hay

Ngọc Châu

Thích đi một mình, sống đơn giản. Tâm, đựng trong can, nắp chặt. dingshiyue00@gmail.com

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Hãy luôn vững tin bước về phía trước

Hãy luôn vững tin bước về phía trước

Tương lai như thế nào không ai biết trước, tôi hài lòng với hiện tại. Vứt bỏ gánh nặng đằng sau, vững đôi chân bước về phía trước. Không oán trách, không thù hận, trân trọng những ngày tháng thanh xuân vật vã. Cảm ơn vì tất cả.

Phụ nữ sở hữu 5 tướng mũi vừa giỏi kiếm tiền vừa quản lý chi tiêu tốt

Phụ nữ sở hữu 5 tướng mũi vừa giỏi kiếm tiền vừa quản lý chi tiêu tốt

Nhân tướng học cũng có ảnh hưởng không nhỏ đến vận mệnh của mỗi người. Đặc biệt đối với phụ nữ sở hữu tướng mũi này, cả đời này không lo cơm áo gạo tiền.

Khu vườn nhỏ và em

Khu vườn nhỏ và em

Nhấp một ngụm cafe nóng thơm lừng, chàng khoan khoái mỉm cười. Tự nhiên chàng ngước nhìn lên góc lan can quen thuộc, tự nhủ giờ này nàng ngủ chưa. Có khi nếu mình đàn một bản nhạc, nàng sẽ lại bước ra. Nghĩ rồi chàng lại tự thấy mình ngộ nghĩnh, nhẹ lắc đầu. Dù thế, chàng vẫn ôm cây guitar dạo lên khúc Mariage D’Amour ưa thích.

Hạ về, tớ nhớ cậu

Hạ về, tớ nhớ cậu

Tớ đã sợ, đã sợ rằng sau việc ấy, cậu sẽ giận mình, ghét mình, và mình chẳng còn là gì trong cậu nữa, nhưng không, tớ vẫn còn, vẫn còn ở đâu đó trong đôi mắt long lanh sâu thẳm kia. Rốt cuộc, mình và cậu, chúng mình là gì? Là bạn, không phải, dứt khoát không phải, là người lạ từng quen, không phải vậy, nhất định không như vậy vì tớ nhớ cậu từng ngày, hay là tình yêu.

4 chiến lược giúp Gen Z giữ được sự bình thản khi cảm xúc 'đi tàu lượn siêu tốc'

4 chiến lược giúp Gen Z giữ được sự bình thản khi cảm xúc 'đi tàu lượn siêu tốc'

Thế giới tuổi teen muôn màu, là giai đoạn chuyển hóa diệu kỳ và ý nghĩa trong cuộc đời. Làm sao để hiểu những cảm xúc phức tạp đến với mình và tận hưởng vẻ đẹp của chúng thay vì bị nhấn chìm?

Những ngôi sao trên bầu trời đêm

Những ngôi sao trên bầu trời đêm

Bầu đêm trời bây giờ vẫn có sao nhưng những ngôi sao trong mắt người trưởng thành khác nhiều sao trong mắt trẻ thơ. Và nơi tôi ở, một căn phòng trọ nhỏ giữa lòng Hà Nội, có một cái cửa sổ để tôi nhìn ngắm bầu trời, nhưng đập vào mắt tôi chỉ là những ngôi nhà, ánh đèn rực sáng cả bầu trời không sao.

Ta trưởng thành từ trong những nỗi đau

Ta trưởng thành từ trong những nỗi đau

Ta trưởng thành từ trong những nỗi đau Từ khi vấp vào guồng xoay được mất Từ khi gặp phải lòng người nông chật Từ khi vô tình trao tất cả tin yêu.

Mẹ Suốt, người chèo đò thầm lặng

Mẹ Suốt, người chèo đò thầm lặng

Đồng Hới quân dân nối chí người Hẹn cờ Nam chiến nhấn tàu khơi Máy bay quân địch thành sắt vụn Bóng mẹ mái chèo khắc nghiệp cơ.

6 bài tập yêu bản thân để hạnh phúc mỗi ngày

6 bài tập yêu bản thân để hạnh phúc mỗi ngày

Cuộc sống hiện đại đã khiến nhiều người lầm tưởng việc cố gắng theo đuổi những mục tiêu cao lớn hay giữ mình theo những tiêu chuẩn hoàn hảo mới là cách để cuộc sống trọn vẹn. Nhưng trên thực tế, học cách yêu bản thân mới chính là bước đệm đầu tiên giúp bạn hạnh phúc hơn mỗi ngày.

Anh là thanh xuân đẹp đẽ nhất của em

Anh là thanh xuân đẹp đẽ nhất của em

Nếu được chọn lại, em vẫn chọn đi cùng anh những năm tháng ấy, vì anh - chính là thanh xuân đẹp đẽ nhất của em. Cảm ơn anh, vì đã cho em được bước vào cuộc đời anh, được cùng anh trải qua những ngày tháng tươi đẹp và trong trẻo ấy. Và cảm ơn anh, vì cho em cơ hội được cùng anh bước tiếp những năm tháng sau này. Chúng ta hãy như lời đã hứa với nhau - nắm chặt tay nhau, và cùng nhìn nhau già đi, anh nhé.

back to top