Phát thanh xúc cảm của bạn !

Bình yên của anh là em

2021-07-15 01:30

Tác giả:


blogradio.vn - Bình yên của đời mình đâu nhất thiết là những tòa nhà chọc trời, đi du lịch nhiều nơi, ăn thật nhiều đặc sản. Bình yên của anh đôi khi chỉ là một ngày rảnh rỗi, ôm em trong lòng xem một bộ phim em thích, hoặc cùng em nấu ăn, hoặc cùng em dẫn thằng Bi đi học. Thế nào cũng được, miễn là cùng em.

***

Sau một đoạn tình cảm vỡ lở, sau những lần hờn giận to tiếng, sau những vô tâm và những vết rách trong lòng em. Em có thể về bên anh không, chỉ vì mình còn thương và còn yêu nhau nhiều lắm, xa nhau chẳng đặng vì kỉ niệm đã đầy tràn. Anh đã làm em thất vọng một lần và liệu rằng em có thể cho anh một cơ hội nữa, bên em và yêu em.

Lần này, anh sẽ chẳng để em phải một mình nữa đâu. Anh sẽ không chú tâm vào bạn bè, vào những cuộc nhậu thâu đêm suốt sáng. Giờ thì anh đã biết cái gì là cuộc vui và cái gì là cả cuộc đời. Làm gì có cuộc vui nào chẳng kết thúc đâu em, và cuối cùng anh chỉ còn có em là bến bờ sau cuối.

Lần này, anh sẽ không để em phải bận bịu lo toan cả ngày nữa. Lòng anh có thể chưa đủ lớn, vai anh có thể chưa đủ vững chắc cho em tựa vào, thế nhưng em ơi, anh có thể là nhà của em. Có thể anh nấu ăn chưa ngon, nhưng anh sẽ vì em mà vào bếp mà học từng món một. Anh không ra đấy để trở thành người mờ nhạt giữa đám đông, nhưng anh sẽ cố gắng làm một người chồng tốt của em, khi em vui sẽ mỉm cười với em, khi em buồn sẽ lặng lẽ ôm em vào lòng.

Lần này, anh sẽ không để em rơi thêm giọt nước mắt nào nữa. Anh sẽ không đi sớm về khuya, sẽ không bỏ lại em với thức ăn trên bàn đã nguội. Anh sẽ tập nấu cơm, sẽ cùng rửa bát với em. Anh sẽ dẫn em và thằng Bi của chúng mình đi chơi mỗi chủ nhật, đi công viên giải trí, đi bất cứ nơi nào, chỉ cần em thích thôi. Anh sẽ cố trở thành một người chồng tốt, một người cha tốt, một người xứng đáng để em yêu, một người xứng đáng để yêu em.

 

gui-toi-nhung-nguoi-lac-loi-trong-cuoc-song-o-tuoi-20

Lần này, anh sẽ không tỏ tình em bằng những lời sến súa như trước kia, những câu hứa hẹn mà anh chẳng làm được. Anh sẽ thổi yêu thương vào từng hành động nhỏ, sẽ ở bên, sẽ yêu em cho đến khi nào chính em cũng cảm thấy. Anh nhất định sẽ không để lạc mất em giữa đám đông ồn ã ngoài kia, vì em ơi, còn nơi đâu bằng nhà mình nữa, em đã là nhà của anh từ rất lâu rồi.

Bình yên của đời mình đâu nhất thiết là những tòa nhà chọc trời, đi du lịch nhiều nơi, ăn thật nhiều đặc sản. Bình yên của anh đôi khi chỉ là một ngày rảnh rỗi, ôm em trong lòng xem một bộ phim em thích, hoặc cùng em nấu ăn, hoặc cùng em dẫn thằng Bi đi học. Thế nào cũng được, miễn là cùng em.

Sau này, anh sẽ không tranh cãi với em nữa vì anh biết đời em đã đủ khổ, em cũng có nhiều mối bộn bề lo toan, nếu anh chẳng thương em thì em đâu còn gì. Mỗi lần em cáu gắt, anh sẽ bình tĩnh ôm chặt lấy em, hôn lên trán em và im lặng nghe em than thở. Anh biết em chỉ nhất thời thế thôi, sau đó em sẽ thấy có lỗi, thấy mình sai và rồi lại bật khóc. Đến lúc đó anh vẫn sẽ ở bên em, vẫn sẽ ôm lấy em và nói, "Anh vẫn ở đây mà, dù em có cáu kỉnh ra sao”. Em có chịu không?

Vợ à, đừng giận anh nữa nhé. Thằng Bi ở nhà đang khóc lóc đòi mẹ, đôi mắt cứ ráo hoảnh nhìn ra sân trước. Lòng anh cũng đang sôi sục vô bờ vì chẳng nhìn thấy em. Vợ à, về đi em, nhà mình đang chờ, anh cũng đang chờ em.

© Tác giả ẩn danh - blogradio.vn

Xem thêm: Từ bây giờ anh sẽ không làm gì khiến em đau

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Yêu xong một người là như thế nào?

Yêu xong một người là như thế nào?

Và sau cuối, cùng đường ai nấy bước!

Làm gì để giữ nguồn năng lượng tích cực trong thời gian giãn cách?

Làm gì để giữ nguồn năng lượng tích cực trong thời gian giãn cách?

Covid-19 lần thứ tư với diễn biến phức tạp khiến nhịp sống bình thường của từng cá nhân, gia đình và toàn xã hội có nhiều xáo trộn. Bên cạnh việc thực hiện nghiêm các biện pháp giãn cách xã hội, duy trì đời sống tinh thần lành mạnh, tạo tâm lý tích cực để vượt qua khó khăn cũng hết sức cần thiết.

Việc học ấy liệu sẽ trở thành gánh nặng cho bạn chứ?

Việc học ấy liệu sẽ trở thành gánh nặng cho bạn chứ?

Nhưng đối với tôi và cũng không ít các bạn cũng trang lứa, "nhà" là nơi kinh khủng nhất.

Trăng Non tại chòm Xử Nữ, thời điểm để 12 cung hoàng đạo khởi động lại cuộc sống

Trăng Non tại chòm Xử Nữ, thời điểm để 12 cung hoàng đạo khởi động lại cuộc sống

Trăng Non là cơ hội tuyệt vời để bắt đầu một điều gì đó mới. Trong mọi vấn đề, chúng ta được khuyến khích nên nhìn vào các yếu tố thiết thực, sử dụng lý trí và tư duy logic trước khi đưa ra một quyết định nào đó.

Mình nắm tay nhau lần nữa

Mình nắm tay nhau lần nữa

Câu hỏi đó cứ làm anh nhức buốt, mình vẫn thương nhau mà, mình vẫn thương nhau nhiều lắm, sao cứ phải cách xa như vầy

Nếu mai này lỡ chúng mình xa nhau

Nếu mai này lỡ chúng mình xa nhau

Nếu mai này lỡ chúng mình xa nhau Khi tạm biệt hãy hôn em một cái Một lần thôi, cho tim em lắng lại Anh đi rồi mãi chẳng còn mai sau.

Mẹ ơi vì có mẹ nên cuộc sống thật tuyệt vời

Mẹ ơi vì có mẹ nên cuộc sống thật tuyệt vời

Những mong ước của mẹ tôi vẫn còn phía trước vì vậy chị em chúng tôi cần cố gắng, nỗ lực hết sức mình, chỉ mong sao mẹ luôn được vui vẻ, hạnh phúc và không phải lo cho việc học hành của chúng tôi.

5 cung hoàng đạo có vận số lên hương, giàu sang tột đỉnh sau rằm Trung thu

5 cung hoàng đạo có vận số lên hương, giàu sang tột đỉnh sau rằm Trung thu

Sau rằm Trung thu, 5 cung hoàng đạo có tài vận khởi sắc, gặp nhiều may mắn trong cuộc sống lẫn sự nghiệp.

5 khoảnh khắc đáng nhớ và ấm lòng nhất trong phim '​​Hospital Playlist' phần 2

5 khoảnh khắc đáng nhớ và ấm lòng nhất trong phim '​​Hospital Playlist' phần 2

Hospital Playlist phần 2 tiếp tục chạm đến trái tim khán giả bằng cách khai thác sâu hơn những mối quan hệ trong phim, song hành với công việc thì ở bên trong họ là những nỗi niềm, những trăn trở cần phải giải quyết

Bạn bè, tình yêu và gia đình

Bạn bè, tình yêu và gia đình

Trong từ “Friend” thì vẫn có “end”, “Lover” thì vẫn có “over” nhưng “Mom” đọc ngược lại vẫn là “mom”, “Dad” đọc ngược lại vẫn là “dad” và “Family” kết thúc bằng “ily” có nghĩa là “i love you”.

back to top