Cậu đã thành thật với trái tim của mình chưa?
2021-05-24 01:30
Tác giả:
July L
blogradio.vn - Khi thích một người thật lòng cậu nhất định sẽ biết cách từ bỏ một vài mối quan hệ dù người kia không yêu cầu, cậu cũng sẽ biết cảm giác của người đó còn quan trọng hơn cảm giác của cậu rất nhiều. Và khi cậu thích một người cậu sẽ hiểu được rằng có những điều cho đi mà chẳng cần phải nhận lại. Mình thì đã tìm được câu trả lời cho trái tim của mình rồi. Còn cậu, cậu đã thành thật với trái tim của mình chưa?
***
Thích một người là cảm giác như thế nhỉ? Là một buổi chiều đột nhiên bầu trời đổ cơn mưa xuống, bản thân lại chẳng có sự chuẩn bị nào cả dù tìm được nơi trú thì cũng đã bị ướt rồi. Nó cũng giống như tình cảm bạn dành cho một người vậy không có sự báo trước, cũng chẳng có sự chuẩn bị nào cả. Vậy phải đón nhận nó như thế nào đây?
Tôi có một người bạn thân chúng tôi quen nhau cũng hơn 10 năm rồi . Tính tình rất tốt ít nhất là đối với tôi, cậu ấy hát rất hay cũng biết chơi piano nữa, vẽ tranh cũng rất ổn. Đó là người bạn từ thời cấp 3 của tôi. Cậu ấy tên là T.
Từ trước đến giờ chúng ta vẫn luôn bên nhau với tư cách là bạn thân nhỉ. Đã bao giờ trong một khoảnh khắc nào đó thôi cậu nghĩ chúng ta có thể tiến xa hơn không? Còn mình thì đã rất nhiều lần nghĩ về nó. Cậu cũng không thể trách mình được vì dù sao cậu là người khiến mình có suy nghĩ đó mà.
Chúng ta đã bên nhau yên bình trong suốt thời gian qua chưa từng xảy ra cãi vã lớn, cùng lắm chỉ là thỉnh thoảng giận nhau một chút. Chúng ta đi học rồi đi làm cũng cách rất xa nhau nhưng nó lại chẳng ảnh hưởng gì đến mối quan hệ của chúng ta cả. Chỉ là khoảng thời gian gần đây mình thầy cảm xúc của mình dành cho cậu có gì đó không đúng.
Từ trước đến giờ mình vẫn không thích người khác quản mình, cậu biết mà, nhưng chẳng hiểu sao cứ mỗi lần đi đâu mình đều sẽ nói cậu chụp một vài bức hình, mình đã nghĩ có lẽ là do thói quen. Từ khi chúng ta quen biết nhau mình đã luôn kể cho cậu nghe về tất cả mọi thứ chuyện ở quá khứ, chuyện mỗi ngày mình trải qua dù chỉ xước tay một chút cũng muốn nói cậu nghe. Sao mình lại như vậy chứ những lúc như thế có phải cậu thấy mình rất phiền không. Nhưng mỗi ngày mình đều muốn phiền cậu như vậy thì biết làm sao?
Có một điều mà cứ khiến mình suy nghĩ mãi là tại sao cứ mỗi lần chúng ta đến nơi đông người cậu lại đan tay mình chặt đến vậy. Lúc đó trong lòng mình có một chút gì đó ngạc nhiên, một chút ấm áp, một chút vui vẻ pha lẫn một chút ngại ngùng. Thật ra mình là người không thích nắm tay người khác lắm kể cả với người đã khá thân cũng chưa bao giờ mình đan tay với họ cả. Lúc đó mình đã nghĩ sao cậu giữ kỹ mình quá vậy, như vậy làm sao mình có bạn trai đây. Có phải, cậu cũng có chút thích mình rồi không? Nhưng mình cũng vội dập tắt ý nghĩ đó khi một lần đi chơi với em gái cậu. Mình thấy cậu nắm tay em ấy như cái cách cậu làm với mình vậy đó. Dù là em gái cậu thì mình nhìn cũng có chút không vui. Hình như mình có chút ghen tị vì cậu rồi.
Vài ba lần mình đã luôn tự hỏi bản thân có phải mình đã thích cậu rồi không hay chỉ là cảm giác vì chúng ta đã bên nhau quá lâu rồi. Mình lên mạng tìm một chút thông tin nhưng có vẻ nó cũng không giúp ích gì được gì cả. Tệ thật.
Thời gian thì vẫn cứ trôi mình thì vẫn chẳng có câu trả lời nào thỏa đáng cho mình cả. Nhưng rồi một ngày mình nhận ra có lẽ mình thật sự thích cậu nhiều hơn là một người bạn. Cậu có nhớ lần đầu chúng ta đi chung nhóm đã ngủ chung giường không, dĩ nhiên là chẳng có chuyện gì xảy, chỉ là cả đêm đó hai chúng ta đều ngủ không được. Mình đã rất vui, và hôm đó tim mình thì cứ đập mạnh mãi thôi.
Mình đã luôn cảm thấy là mối quan hệ của chúng ta chỉ là tình bạn thân hơn một chút, không biết nên gọi tên là gì, cũng chẳng có gì để ràng buộc nhau cả. Đó là lý do mình quyết định quen một người mình đã nghĩ anh ấy rất hợp để làm bạn trai. Đó cũng là lần đầu tiên mình không kể cho cậu nghe về mối quan hệ mới của mình. Nhưng thật tiếc cậu cũng là lý do mình không tiếp tục tìm hiểu người đó nữa.
Thời điểm đó điện thoại mình đổ chuông liên tục, tin nhắn cũng tới không ngừng. Chỉ là nhìn thấy cậu mình lại không nỡ, sợ cậu sẽ buồn, sợ cậu suy nghĩ nên mình đã phớt lờ anh ấy. Anh ấy đã rất giận mình, cũng có chút khó nghe nhưng mình đã mặc kệ.
Khi thích một người thật lòng cậu nhất định sẽ biết cách từ bỏ một vài mối quan hệ dù người kia không yêu cầu, cậu cũng sẽ biết cảm giác của người đó còn quan trọng hơn cảm giác của cậu rất nhiều. Và khi cậu thích một người cậu sẽ hiểu được rằng có những điều cho đi mà chẳng cần phải nhận lại. Mình thì đã tìm được câu trả lời cho trái tim của mình rồi. Còn cậu, cậu đã thành thật với trái tim của mình chưa?
© July L - blogradio.vn
Xem thêm: Mối tình đầu của tôi l Radio Tình Yêu
Phản hồi của độc giả
Xem thêm
Lời hẹn cây xấu hổ
Cô nhớ lời hẹn với Hải, nhớ ánh mắt khi cậu nắm tay mình. Nhưng khoảng cách giờ đây lớn quá: một người ở thành phố với tri thức rộng mở, một người vùi mình trong đồng ruộng và những buổi chợ quê.
Viết cho những ngày nghĩ về ngày mai
Thật ra, con người ta không gục ngã vì khổ đau, mà vì đánh mất ý nghĩa của nó, ngày mai chẳng thể khác đi, nếu hôm nay vẫn mờ nhạt. Ta cứ muốn bước đi thật nhanh, muốn đi qua mọi điều thật mau – mà quên rằng, ngày mai chính là kết quả của từng giây phút ta đang sống bây giờ.
Do dự trời sẽ tối mất
Một câu nói hiện lên trong tâm thức Lan, giọng mẹ vang vọng như một làn gió xưa cũ thổi qua ký ức: "Nếu một ngày con gặp được người khiến trái tim con yên khi ở bên và con không cần cố gắng, không cần giấu giếm, chỉ đơn giản là thấy nhẹ lòng... thì đó chính là nơi con có thể dừng chân."
Nhật ký những ngày hạ xanh
Suốt những tháng năm rực rỡ này, liệu có một bóng hình nào in đậm đến mức cả đời tớ chẳng thể quên? Có một ai đó từng mang đến những ngọt ngào trong sáng để tô màu cho cuộc sống bình dị này hay không? Và trong tất cả ký ức, chỉ duy nhất hình ảnh cậu hiện lên, rõ rệt đến mức làm lòng tớ nhói lên.
5 mẹo tâm lý không hề chiêu trò giúp bạn nắm quyền chủ động nơi công sở
Những thủ thuật tâm lý đơn giản này sẽ giúp bạn tạo lợi thế cho bản thân, điều hướng dòng chảy công việc một cách khéo léo hơn.
Ly cocktail của ký ức
Khi đặt ly xuống, tớ nhận ra rằng nỗi buồn, giống như hương vị trong ly cocktail, sẽ luôn ở đó, nhưng tớ có thể thưởng thức nó một cách dịu dàng, chậm rãi, và bước ra khỏi nó với ánh mắt sáng hơn một chút.
Sao phải cưới người không yêu
Ở một nơi xa, tôi cầu mong cho anh và gia đình anh được hạnh phúc và toại nguyện với mọi mong muốn ích kỉ nhỏ nhen khi đã đẩy tôi ra anh… anh đã trọn chữ hiếu mà phụ chữ tình bởi vậy tôi quyết định chọn cách quên anh…
Rồi một ngày, bố mẹ sẽ già đi
Bố mẹ luôn lo lắng và chờ đợi ta trở về. Dù ta có đi bốn biển năm châu, dù ta có là ai trên cuộc đời này, trong mắt bố mẹ, ta vẫn mãi là những đứa trẻ. Vì thế, hãy biết nghĩ và sống cho bố mẹ bên cạnh nghĩ và sống cho riêng mình.
Cha vẫn ở đây
Minh đứng đó một lát, nhìn bóng dáng gầy guộc của cha trong ánh đèn mờ, trong lòng bỗng nhói lên một cảm giác khó gọi tên. Nhưng anh lập tức dựng bức tường lạnh lùng quanh tim: Mình không thể yếu lòng…
Hộp thư mùa thu
Chỉ là những dòng tin cũ đơn điệu, nhưng với tôi lại là những kỷ niệm vô cùng sâu sắc. Tôi của lúc ấy đã thư giãn như thế nào, cảm giác lúc ấy đã vui sướng bao nhiêu khi được một người ở xa lắng nghe và chia sẻ. Giờ thì chạm vào dòng tin nào tôi cũng sợ mất. Có lẽ ở hiện tại chẳng còn mấy người cổ hủ như tôi.












