Phát thanh xúc cảm của bạn !

Cậu đã thành thật với trái tim của mình chưa?

2021-05-24 01:30

Tác giả: July L


blogradio.vn - Khi thích một người thật lòng cậu nhất định sẽ biết cách từ bỏ một vài mối quan hệ dù người kia không yêu cầu, cậu cũng sẽ biết cảm giác của người đó còn quan trọng hơn cảm giác của cậu rất nhiều. Và khi cậu thích một người cậu sẽ hiểu được rằng có những điều cho đi mà chẳng cần phải nhận lại. Mình thì đã tìm được câu trả lời cho trái tim của mình rồi. Còn cậu, cậu đã thành thật với trái tim của mình chưa?

***

Thích một người là cảm giác như thế nhỉ? Là một buổi chiều đột nhiên bầu trời đổ cơn mưa xuống, bản thân lại chẳng có sự chuẩn bị nào cả dù tìm được nơi trú thì cũng đã bị ướt rồi. Nó cũng giống như tình cảm bạn dành cho một người vậy không có sự báo trước, cũng chẳng có sự chuẩn bị nào cả. Vậy phải đón nhận nó như thế nào đây?

Tôi có một người bạn thân chúng tôi quen nhau cũng hơn 10 năm rồi . Tính tình rất tốt ít nhất là đối với tôi, cậu ấy hát rất hay cũng biết chơi piano nữa, vẽ tranh cũng rất ổn. Đó là người bạn từ thời cấp 3 của tôi. Cậu ấy tên là T.

Từ trước đến giờ chúng ta vẫn luôn bên nhau với tư cách là bạn thân nhỉ. Đã bao giờ trong một khoảnh khắc nào đó thôi cậu nghĩ chúng ta có thể tiến xa hơn không? Còn mình thì đã rất nhiều lần nghĩ về nó. Cậu cũng không thể trách mình được vì dù sao cậu là người khiến mình có suy nghĩ đó mà.

Chúng ta đã bên nhau yên bình trong suốt thời gian qua chưa từng xảy ra cãi vã lớn, cùng lắm chỉ là thỉnh thoảng giận nhau một chút. Chúng ta đi học rồi đi làm cũng cách rất xa nhau nhưng nó lại chẳng ảnh hưởng gì đến mối quan hệ của chúng ta cả. Chỉ là khoảng thời gian gần đây mình thầy cảm xúc của mình dành cho cậu có gì đó không đúng.

Từ trước đến giờ mình vẫn không thích người khác quản mình, cậu biết mà, nhưng chẳng hiểu sao cứ mỗi lần đi đâu mình đều sẽ nói cậu chụp một vài bức hình, mình đã nghĩ có lẽ là do thói quen. Từ khi chúng ta quen biết nhau mình đã luôn kể cho cậu nghe về tất cả mọi thứ chuyện ở quá khứ, chuyện mỗi ngày mình trải qua dù chỉ xước tay một chút cũng muốn nói cậu nghe. Sao mình lại như vậy chứ những lúc như thế có phải cậu thấy mình rất phiền không. Nhưng mỗi ngày mình đều muốn phiền cậu như vậy thì biết làm sao?

mua_-_hoa

Có một điều mà cứ khiến mình suy nghĩ mãi là tại sao cứ mỗi lần chúng ta đến nơi đông người cậu lại đan tay mình chặt đến vậy. Lúc đó trong lòng mình có một chút gì đó ngạc nhiên, một chút ấm áp, một chút vui vẻ pha lẫn một chút ngại ngùng. Thật ra mình là người không thích nắm tay người khác lắm kể cả với người đã  khá thân cũng chưa bao giờ mình đan tay với họ cả. Lúc đó mình đã nghĩ sao cậu giữ kỹ mình quá vậy, như vậy làm sao mình có bạn trai đây. Có phải, cậu cũng có chút thích mình rồi không? Nhưng mình cũng vội dập tắt ý nghĩ đó khi một lần đi chơi với em gái cậu. Mình thấy cậu nắm tay em ấy như cái cách cậu làm với mình vậy đó. Dù là em gái cậu thì mình nhìn cũng có chút không vui. Hình như mình có chút ghen tị vì cậu rồi.

Vài ba lần mình đã luôn tự hỏi bản thân có phải mình đã thích cậu rồi không hay chỉ là cảm giác vì chúng ta đã bên nhau quá lâu rồi. Mình lên mạng tìm một chút thông tin nhưng có vẻ nó cũng không giúp ích gì được gì cả. Tệ thật.

Thời gian thì vẫn cứ trôi mình thì vẫn chẳng có câu trả lời nào thỏa đáng cho mình cả. Nhưng rồi một ngày mình nhận ra có lẽ mình thật sự thích cậu nhiều hơn là một người bạn. Cậu có nhớ lần đầu chúng ta đi chung nhóm đã ngủ chung giường không, dĩ nhiên là chẳng có chuyện gì xảy, chỉ là cả đêm đó hai chúng ta đều ngủ không được. Mình đã rất vui, và hôm đó tim mình thì cứ đập mạnh mãi thôi.

di_-_canh_-_nhau

Mình đã luôn cảm thấy là mối quan hệ của chúng ta chỉ là tình bạn thân hơn một chút, không biết nên gọi tên là gì, cũng chẳng có gì để ràng buộc nhau cả. Đó là lý do mình quyết định quen một người mình đã nghĩ anh ấy rất hợp để làm bạn trai. Đó cũng là lần đầu tiên mình không kể cho cậu nghe về mối quan hệ mới của mình. Nhưng thật tiếc  cậu cũng là lý do mình không tiếp tục tìm hiểu người đó nữa. 

Thời điểm đó điện thoại mình đổ chuông liên tục, tin nhắn cũng tới không ngừng. Chỉ là nhìn thấy cậu mình lại không nỡ, sợ cậu sẽ buồn, sợ cậu suy nghĩ nên mình đã phớt lờ anh ấy. Anh ấy đã rất giận mình, cũng có chút khó nghe nhưng mình đã mặc kệ. 

Khi thích một người thật lòng cậu nhất định sẽ biết cách từ bỏ một vài mối quan hệ dù người kia không yêu cầu, cậu cũng sẽ biết cảm giác của người đó còn quan trọng hơn cảm giác của cậu rất nhiều. Và khi cậu thích một người cậu sẽ hiểu được rằng có những điều cho đi mà chẳng cần phải nhận lại. Mình thì đã tìm được câu trả lời cho trái tim của mình rồi. Còn cậu, cậu đã thành thật với trái tim của mình chưa?

© July L - blogradio.vn

Xem thêm: Mối tình đầu của tôi l Radio Tình Yêu

 

July L

Cô gái có mối tình đầu thời Trung học ...

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

10 thói quen đơn giản sẽ thay đổi cuộc sống của bạn

10 thói quen đơn giản sẽ thay đổi cuộc sống của bạn

Hầu hết chúng ta đều bắt đầu ngày mới một cách bận rộn: thức dậy, rời khỏi giường và bắt đầu kiểm tra email. Tất cả như một vòng lặp vô tận và dường như ta chẳng thể đón chào ngày mới theo một cách nào khác, và rồi ta lại đem những cảm giác mệt mỏi ấy vào công việc. Chính thói quen đó khiến cho mỗi ngày làm việc của bạn trở nên kém hiệu quả. Hãy cùng nhau thực hành 10 thói quen 2 phút đơn giản dưới đây để khởi đầu một ngày mới tràn đầy năng lượng nhé.

Sài Gòn những ngày mưa nhớ em

Sài Gòn những ngày mưa nhớ em

Những ngày này, chỉ được trò chuyện cùng em qua những dòng tin nhắn trên mạng xã hội , gặp em trên video call…, chỉ như thế là chưa đủ. Tôi muốn chạy đến trước mặt em và ôm em thật chặt để không phải vuột mất em. Phải đợi đến bao giờ tôi mới có thể được gặp em. Hết đêm nay, ngày mai, ngày mốt? Hay phải đợi hết những ngày mưa của Sài Gòn?

Những con giáp trời sinh lương thiện, luôn hết lòng vì người khác nên làm gì cũng thành công

Những con giáp trời sinh lương thiện, luôn hết lòng vì người khác nên làm gì cũng thành công

Đây là những con giáp sẽ nhận được ân huệ trời cho nhờ tính tình lương thiện, tốt bụng.

Tình yêu trẻ con

Tình yêu trẻ con

Long rất tốt, anh ấy xứng đáng gặp những người tốt hơn và chẳng kiến anh ấy khó chịu. Đúng là người trưởng thành chẳng hợp yêu đương với trẻ con

Ai về nơi ấy hôm nay

Ai về nơi ấy hôm nay

Ai có về nơi ấy hôm nay Cho tôi gửi chút sắc màu còn lưu giữ Cho gió, cho mây, cho hàng cây năm ấy Để tan như chưa từng có bao giờ.

Em trưởng thành rồi thì anh không ở đây nữa

Em trưởng thành rồi thì anh không ở đây nữa

Anh nợ em một lời hứa còn cậu ấy nợ em cả khung trời mùa hạ. Nhật Bản rất xinh đẹp nhưng nó lại lấy đi của em quá nhiều thứ. Lấy đi cậu ấy rồi lại cướp đi cả anh. Anh là người mang ấm áp xua đi mùa đông lạnh giá, người mang chút mưa vơi đi cái nắng mùa hạ. Vậy mà sau này em liền biết mang ô khi mưa đến, mặc ấm khi gió đông về. Anh nói thử xem có phải em trưởng thành rồi không, trưởng thành liền có chút cô đơn.

Đà Lạt tôi yêu

Đà Lạt tôi yêu

Đà Lạt giờ đây tuy có đông đúc, tấp nập và hiện đại hơn xưa nhưng “chất” Đà Lạt vẫn sẽ nằm lại nơi này. Đà Lạt tôi yêu vẫn mơ mộng và đẹp nao lòng như ngày nào, vẻ đẹp ấy vẫn chẳng có gì đổi thay.

Sống ở đời, càng đơn giản, càng giàu có: 7 chìa khoá của cảnh giới an nhiên, đầy đủ

Sống ở đời, càng đơn giản, càng giàu có: 7 chìa khoá của cảnh giới an nhiên, đầy đủ

Sống một cuộc sống đơn giản nghĩa là rút lui để bạn có không gian để thở; là làm ít hơn, bởi lẽ bạn nhận ra rằng có nhiều hơn và làm nhiều hơn không khiến bạn cảm thấy hạnh phúc; là tìm kiếm niềm vui trong những điều đơn giản và hài lòng với sự cô đơn, yên tĩnh, chiêm nghiệm và tận hưởng mỗi một khoảnh khắc. Tôi đã học được một số bài học quan trọng để sống một cuộc sống đơn giản, và tôi nghĩ rằng tôi sẽ chia sẻ một vài bài học với bạn.

An - Sống như những hạt đậu đỏ

An - Sống như những hạt đậu đỏ

Có cần thiết phải đi qua hết những khổ đau, cay đắng trong đời để nhìn cuộc sống bao dung hơn không?

Chờ nhau ở kiếp sau

Chờ nhau ở kiếp sau

Nhưng anh à, cuộc tình nào cũng dứt Hết kiếp này ta lại chẳng nhớ nhau Canh mạnh bà sao cho ta như ước Thôi thì đành hẹn ở kiếp sau.

back to top