Phát thanh xúc cảm của bạn !

Có một giai đoạn em không thích được yêu

2021-04-30 01:30

Tác giả:


blogradio.vn - Đã có lúc em thấy thật tốt vì dù không có người yêu, vẫn có nhiều người để ý đến mình, và mình cứ đón nhận thôi, vì thương yêu thì không có lỗi. Ấy vậy mà giờ đây những người và những việc ấy làm em mệt mỏi.

***

Bỗng một đêm khi nhận được tin nhắn từ một chàng trai chờ em làm xong việc để nói chuyện, em chợt nhận ra mình không thích được yêu.

Em, đã từng là cô bé ngây thơ trong sáng bước vào tình yêu với tất cả sự hồn nhiên vụng dại. Người ta bảo gì em làm nấy, người ta chỉ sao em học vậy, em dùng những cử chỉ nhỏ nhặt và tất cả những gì bản thân nghĩ là mình có thể để làm cho người kia có cảm giác được yêu. Thế rồi tình yêu tan vỡ, vì em nhạt. Em đã khóc, đã thất vọng, đã mông lung rối rắm. Rồi em lao vào công việc, vào kiếm tiền, vào ước mơ, chẳng thiết tha gì chuyện tình yêu nữa nhưng cũng không mất niềm tin vào yêu thương.

Chẳng hiểu sao, sau chia tay, bằng một vận mệnh trớ trêu hay một cách vô tình nào đó mà vũ trụ gửi tới, em lại nhận được rất nhiều sự quan tâm từ những chàng trai xung quanh. Có chàng trai rõ ràng thích em nhưng không dám nói, có chàng trai thương em bằng những hành động hay lời hỏi han nhỏ nhặt, có chàng trai mỗi ngày đều tìm cách trò chuyện với em, dặn dò em đủ thứ. Và... em thấy phiền.

Em không dám tự nhận mình xinh đẹp tài giỏi, cũng không đánh giá những chàng trai xung quanh mình là có tốt hay không, em chỉ thấy mình không cần thiết phải nhận được sự quan tâm.

Đã có lúc em thấy thật tốt vì dù không có người yêu, vẫn có nhiều người để ý đến mình, và mình cứ đón nhận thôi, vì thương yêu thì không có lỗi. Ấy vậy mà giờ đây những người và những việc ấy làm em mệt mỏi. Em chán chường khi phải rep những tin nhắn đầy yêu thương mà mình thì chẳng có ý gì với họ. Em không biết phải làm thế nào vì em chưa từng làm tổn thương ai. Vốn từng là người rất quyết liệt trong chuyện tình cảm, yêu ai sẽ nói cho cả thế giới biết, không muốn ai tiếp cận mình cũng sẽ thẳng thắn rõ ràng. Vậy mà giờ em lại chẳng thể nói với ai rằng em không thích họ vì điều này hay điều khác.

Em là ai mà lại có thể quyết định hành động của người khác đối với mình? Đến người em yêu, người từng rất yêu em, khi họ muốn đi, em cũng không giữ nổi kia mà.

Không biết có phải đang nhớ anh thật không, hay em chỉ đang tủi thân, mà viết đến đây em lại khóc rồi. Mới 3 tháng kể từ ngày chia tay mà em thấy sao thật dài, như thể mình đã chia tay hàng năm trời, như thể mình đã chia tay từ kiếp trước.

Nếu bây giờ anh lại hỏi em “Em có ổn không?”, em nhất định sẽ gật đầu, rằng “Em không ổn” và tựa vào anh, chứ không cố chấp nói rằng mình không sao nữa.

Em xin lỗi anh vì đã luôn tỏ ra là một người quá mạnh mẽ và không biết cách bày tỏ thương yêu. Em xin lỗi chính mình vì đã khiến bản thân rơi vào chông chênh và không dứt khoát. Xin lỗi những người đang để ý em vì em chẳng có điều gì để đáp lại.

Tim em vẫn đập, lòng em vẫn mở và tâm em vẫn biết thương yêu. Có lẽ chỉ là họ không phù hợp hoặc hoàn cảnh hiện tại của em không phù hợp. Điều em mong muốn nhất ở hiện tại là làm sao cho mình tốt lên, có thể độc lập tự chủ, có khả năng chăm sóc gia đình và không còn là gánh nặng của bố mẹ.

Em tin mình sẽ làm được. Em cũng tin anh sẽ làm được, tất cả những điều mà anh muốn.

Hôm nay, cho em xin một chút yếu lòng và cho phép em không nhận tình yêu.

1h33 A.M

© Tác giả ẩn danh - blogradio.vn

Mời xem thêm chương trình:

 

Điều hối tiếc nhất thanh xuân l Truyện Hay

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Thanh xuân ấy, con tim tớ đã đánh lỡ mất một nhịp

Thanh xuân ấy, con tim tớ đã đánh lỡ mất một nhịp

Vô thức nhìn sang, thấy cậu cười một tí thì cả ngày hôm đó với tớ đặc biệt vui. Và nếu nhận được ánh mắt đượm buồn hay cái nhăn mày thì tại sao tớ lại buồn đến thế. Cảm xúc của tớ đã không thuộc về mình tớ nữa rồi.

Sứ mệnh của bạn là gì?

Sứ mệnh của bạn là gì?

Mỗi người là một nhành hoa. Dù xinh đẹp, kiêu sa như hoa hồng, hay đơn thuần như loài hoa cúc dại, thì bạn được sinh ra với một sứ mệnh đặc biệt. Sứ mệnh của mình vẫn còn là một dấu chấm hỏi lớn. Mình vẫn đi tìm sứ mệnh ấy. Có thể sứ mệnh này không hề lớn lao, nhưng mình tin nó rất quan trọng với bản thân của mình. Còn bạn thì sao? Bạn đã từng nghĩ đến nó chưa?

Trong công sở, người quá nhạy cảm sẽ khó đi xa, người có phản ứng càng chậm sẽ càng thăng tiến

Trong công sở, người quá nhạy cảm sẽ khó đi xa, người có phản ứng càng chậm sẽ càng thăng tiến

"Chốn công sở chính là một chiến trường", bạn cần nắm những nguyên tắc “sống sót” và “sống tốt” ở môi trường khốc liệt này.

8 thay đổi trong suy nghĩ giúp bạn trở nên giàu có

8 thay đổi trong suy nghĩ giúp bạn trở nên giàu có

Để trở nên giàu có, trước tiên bạn phải nhận thức được những suy nghĩ của mình về tiền bạc. Nếu bạn thấy bản thân có bất kỳ suy nghĩ tiêu cực nào, hãy sớm thay đổi chúng để trở nên giàu có. Dưới đây là 8 thay đổi ai cũng làm được giúp bạn đạt được sự giàu có.

Bầu trời tuổi thơ trong 'Làm bạn với bầu trời'

Bầu trời tuổi thơ trong 'Làm bạn với bầu trời'

Ôi, bầu trời của Tèo thật đáng ngưỡng mộ. Càng ngưỡng mộ hơn đó là vì Tèo ngắm bầu trời khi em đang nằm trên chiếc giường kê cạnh cửa sổ.

Cây ngọc lan trước sân nhà

Cây ngọc lan trước sân nhà

Dưới bóng ngọc lan, với tôi là thế giới cổ tích nhiệm màu. Giấc ngủ của tôi ngon hơn. Tâm hồn tôi sáng trong hơn. Ước mơ của tôi được hun đúc và chắp cánh. Tuổi thơ tôi đẹp giàu… đều có bóng dáng của nội và gốc ngọc lan thân thương này.

Phụ nữ sở hữu 5 tướng mũi này vừa giỏi kiếm tiền vừa quản lý chi tiêu tốt, đời này kiếp này chỉ từ giàu đến giàu hơn

Phụ nữ sở hữu 5 tướng mũi này vừa giỏi kiếm tiền vừa quản lý chi tiêu tốt, đời này kiếp này chỉ từ giàu đến giàu hơn

Bên cạnh con giáp, ngày sinh tháng đẻ âm lịch thì nhân tướng học cũng có ảnh hưởng không nhỏ đến vận mệnh của mỗi người. Đặc biệt đối với phụ nữ sở hữu tướng mũi này, cả đời này không lo cơm áo gạo tiền.

Má

Giọng hát nào vang vọng mãi trong tim Con tìm lại những tháng ngày thơ bé

Vẻ đẹp của cô đơn

Vẻ đẹp của cô đơn

Hãy tận hưởng cuộc sống Cô đơn mang cho ta Như là một hạt giống Một mình tự mọc ra.

Nếu được chọn lại, người tôi chọn vẫn là anh ấy

Nếu được chọn lại, người tôi chọn vẫn là anh ấy

Trong 5 phút đó bạn có thể làm gì? Có thể học thêm được một kiến thức mới, có thể bắt đầu một tương lai xán lạn hay có thể kiếm được cả một công việc với mức lương cao. Nhưng 5 phút đó lại là dấu chấm cho 4 năm theo đuổi người con trai đấy của tôi.

back to top