Phát thanh xúc cảm của bạn !

Người ta hết yêu không phải vì mình chưa đủ tốt

2020-01-02 01:35

Tác giả: Nỗi Buồn Nhỏ


blogradio.vn - Sau những đau khổ trải qua trong tình yêu, có người chọn cho mình những cuộc tình mới để lãng quên những điều đã cũ, còn tôi lại đắm chìm trong niềm tin để nuôi hy vọng một ngày tình cũ lành lại.

***

Tôi đã từng tiếc nuối, đã từng làm mọi cách để níu giữ, kể cả dằn vặt bản thân mình trong vô vọng. Bao nhiêu ngọt ngào, bao nhiêu say đắm bỗng chốc trở thành ác mộng, bao nhiêu giấc mơ vụt tan như một cơn gió lạnh lùng. Mặc kệ ai đúng ai sai, tôi trách người ta một, tôi lại trách bản thân mình nhiều hơn. Cái suy nghĩ: “Mình chưa đủ tốt…” trở thành câu cửa miệng. Tôi trì hoãn việc chấp nhận sự thật bằng những cái cớ vô lý. Mặc cho bạn bè khuyên can bao nhiêu đi nữa, tôi vẫn thanh minh cho sự cố chấp của mình, tôi trông chờ một phép màu, đâu đó trong trái tim vụn vỡ ấy vẫn còn ánh lên tia hi vọng mong manh rằng tất cả chưa kết thúc, điều đó không phải là sự thật.

1

Đôi lúc tôi thấy bản thân thật đáng thương. Sao tôi không thể gạt bỏ hết mọi thứ, quên đi thứ đã làm bản thân mệt mỏi trong những nỗi buồn. Sao tôi vẫn cứ loay hoay giữa quên - nhớ, yêu - hận, không thể buông xuôi, cũng chẳng thể quay lại. Mọi thứ thuộc về quá khứ đương nhiên sẽ phai mờ dần. Nhất là khi người ta thích hợp để đứng ngoài lề cuộc sống phức tạp ấy, chỉ còn tôi với nỗi nhớ chất đầy, không quá tha thiết, không nhiều cuồng nhiệt, không còn tin yêu. Chỉ là sâu thẳm trong thâm tâm còn hướng về người đó, nhưng tuyệt nhiên chẳng còn rung động nữa.

Tôi đã từng ngồi co ro một góc, nghe một bản nhạc buồn và khóc. Nước mắt cứ dâng lên trực trào nơi khóe mắt màu chẳng thể ngăn lại được. Ấy vậy mà, giờ tôi chẳng thể khóc được nữa. Buồn đấy, nhưng bản thân bình thản đến bất cần, nước mắt là thứ gì đó quá xa xỉ đối với tôi. Bạn tôi hay bảo: “Sao cứ thích tự làm khổ mình?”. Vì sao ư? Nỗi buồn của tôi, tôi chẳng muốn ai gánh cùng cả. Tôi thích nhìn nụ cười của người khác, vì khi đó lòng mình thanh thản hơn. Thế nên, tôi sẽ chọn một mình gặm nhấm nỗi buồn ấy, cho tới lúc tôi không còn chịu đựng được nữa thì mọi thứ sẽ tự khắc tuôn ra với những người tôi yêu quý. Đó là lúc, yếu mềm, cô đơn bủa vây và bản thân tôi cần sự sẻ chia.

3

Và rồi tôi nhận ra một điều. Tuổi thanh xuân của mỗi người thực sự quá ngắn. Những ngày tháng tôi khuếch đại nỗi đau không mang lại hạnh phúc, những ngày chán chường mang lại thất vọng cho bản thân và những người xung quanh, đó sẽ là những điều hối tiếc mà khi nhìn lại tôi đã thấy bản thân thất bại như thế nào. Cũng chẳng ai mãi yêu thương một kẻ luôn đắm chìm vào những nỗi buồn đã cũ, phải biết tự mình đứng dậy, đi tìm hạnh phúc của riêng mình, tìm những thứ tươi đẹp mà ta xứng đáng có được trong cuộc sống. Hãy chấp nhận quá khứ, để nó ngủ yên trong dĩ vãng với những hồi ức đẹp đẽ. Quan trọng là hiện tại của mình ra sao, tương lai thế nào. Trân trọng lấy những điều ta có ở hiện tại, yêu thương bản thân mình hơn và ta sẽ nhận được hạnh phúc xứng đáng.

© Nỗi buồn nhỏ - blogradio.vn

Mời xem thêm chương trình:

Buông bỏ những nỗi buồn đi cô gái

Nỗi Buồn Nhỏ

Yêu là nhớ, nhớ là mong, mong là đợi và đợi chờ là hạnh phúc...

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Cảm ơn cậu đã xuất hiện để tôi luôn cố gắng tiến về phía trước

Cảm ơn cậu đã xuất hiện để tôi luôn cố gắng tiến về phía trước

Tận đáy lòng tôi, tôi thầm cảm ơn cậu vì đã xuất hiện trong khoảng thời gian đó để tôi biết rằng chỉ cần tôi cố gắng thì không gì là không thể. Con đường phía trước còn dài lắm, tôi mong cậu luôn bình an và cảm ơn những ngày đơn phương thật đẹp của tôi nữa.

Đầu năm khó khăn bao nhiêu thì cuối năm nay 5 cung hoàng đạo bất ngờ đổi vận, mọi việc 'xuôi chèo mát mái'

Đầu năm khó khăn bao nhiêu thì cuối năm nay 5 cung hoàng đạo bất ngờ đổi vận, mọi việc 'xuôi chèo mát mái'

Cuối năm 2021, 5 cung hoàng đạo có công việc thuận lợi, cuộc sống an nhàn, suôn sẻ hơn thời gian trước rất nhiều.

Người trưởng thành, hãy học cách tự che ô cho chính mình

Người trưởng thành, hãy học cách tự che ô cho chính mình

Trong cuộc sống, nếu bạn nhút nhát sẽ không có ai dũng cảm thay bạn, nếu bạn yếu đuối sẽ không có ai mạnh mẽ thay bạn.

Những lá bài tứ sắc và giấc mơ về một mái nhà

Những lá bài tứ sắc và giấc mơ về một mái nhà

Có lẽ không riêng gì bà cô vô gia cư này, mà chắc hẳn mỗi chúng ta, những mảnh ghép xa xứ tựu họp về cái đất này cũng phải mang ơn nhiều lắm, vì dường như Sài Gòn hổng có bỏ mặc bất kì ai…

Một kiếp người

Một kiếp người

Họ đóng rất tài vai diễn lạnh lùng Họ lừa dối cả những người yêu thương họ nhất Rồi một ngày khi ánh hào quang vụt tắt Khép cánh màn nhung là trơ trọi một kiếp người.

Có một cuộc tình đã lỗi nhịp do duyên

Có một cuộc tình đã lỗi nhịp do duyên

Có một cuộc tình đã lỗi nhịp do duyên Bởi không nợ nên đường đời rẽ lối Nếu thương nhau người ơi xin hãy đợi Đủ duyên lành ta tiếp nối yêu thương.

Thương anh

Thương anh

Có những điều làm sao anh hiểu nổi Khi anh yêu thương tha thiết một người Dù anh hạnh phúc, buồn phiền hay mệt mỏi Nhưng trong lòng chỉ thương mãi vậy thôi.

Em muốn nỗi nhớ bay đi

Em muốn nỗi nhớ bay đi

Em từng nói anh đừng thương nhiều quá Đừng nhớ nhiều mỗi lúc cách xa em

Hãy sống và yêu thương cuộc sống

Hãy sống và yêu thương cuộc sống

Đừng bận tâm ta được gì hay mất Bởi cuối cuộc đời cũng chẳng thể mang theo Có mang chăng là những nghiệp đã gieo Xin hãy sống và yêu thương cuộc sống.

Hồi ức núi Bà Đen

Hồi ức núi Bà Đen

Núi Bà Đen thật đẹp vì được bao phủ bởi những lớp sương mù xung quanh. Cảm xúc khi ngắm nhìn núi Bà Đen từ xa khá giống với cảm xúc khi mình ngắm nhìn núi Phú Sĩ của Nhật Bản vào đầu năm.

back to top