Phát thanh xúc cảm của bạn !

Có ai muốn bán tình yêu không?

2019-12-11 01:32

Tác giả: Phương Vũ


blogradio.vn - Nếu phải bán đi, có lẽ tôi sẽ bán đi tất cả những kỉ niệm của cả hai. Lần đầu nắm tay, nụ hôn đầu tiên, những nơi ta đã qua, những lời hứa ta đã nói...

***

"Có ai muốn bán tình yêu không?"

"Tại sao lại muốn mua tình yêu của người khác?"

"Chỉ là hỏi mua, nếu họ không muốn giữ nữa mà đành lòng bán đi, thì có lẽ họ cũng đã quá mệt mỏi để gìn giữ tình yêu ấy rồi. Bán đi, để mà thanh thản..."

Tôi ngồi trên chuyến xe bus quen thuộc, nhìn mông lung qua cửa sổ. Dòng người tấp nập ngược xuôi trong cái tiết trời đầu đông dường như càng vội vã hơn. Hai bên đường, người ta đã giăng những ánh đèn nháy lấp lánh chuẩn bị cho dịp lễ Noel sắp đến. Đã bao lâu rồi, tôi vẫn chưa thể quen với nhịp sống tấp nập nơi thành phố phồn hoa này. Có lẽ vì, cuộc sống vốn dĩ phẳng lặng của tôi thực sự không hợp với nơi đây. Hoặc là, vì trong lòng tôi vẫn nặng nề những nỗi niềm xưa cũ, nên không thể hòa mình cảm nhận cuộc sống này được.

Chiếc xe bus vẫn chầm chậm chạy, dừng lại đều đều ở các bến. Người lên kẻ xuống, tôi cũng không để tâm lắm. Tôi còn mải nhìn ra bên ngoài, nhìn những nơi tôi đã từng đi qua với những kỉ niệm hạnh phúc xa xôi nào đó, mà bây giờ bỗng chốc hóa thành bi thương. Trong trái tim, dường như có một tiếng thở dài nho nhỏ. Tiếc nuối, chua chát và đau đớn như thể những ngày đầu xa nhau...

"Có muốn bán tình yêu không?"

Tôi như nghe được tiếng hỏi nhỏ, từ tận đáy lòng mình.

Có ai muốn bán tình yêu không?

Ừ, bán thôi chứ nhỉ. Giữ lại để làm gì nữa đây. Tôi đã mệt rồi, thực sự đã cố hết sức rồi. Tôi nhắm mắt lại, để kí ức dội về ngập tràn tâm can. Hình như trái tim tôi đang run rẩy. Những vết cắt nhằng nhịt vẫn chưa lành, và hoàn toàn không thể chống đỡ thêm một chút tổn thương nào nữa, dù chỉ là gợi nhắc...

Nếu phải bán đi, có lẽ tôi sẽ bán đi tất cả những kỉ niệm của cả hai. Lần đầu nắm tay, nụ hôn đầu tiên, những nơi ta đã qua, những lời hứa ta đã nói... Tất cả, tôi gói ghém cẩn thận trong một chiếc hộp màu đỏ tươi tắn, lặng lẽ xếp sang một bên. Những nụ cười của hai người, tôi cũng muốn bán. Nụ cười mỗi khi gặp nhau, nụ cười mỗi khi trêu đùa, tôi sẽ mang để trong chiếc hộp màu hồng. Mong rằng khi người ta mang đi, sẽ giữ cẩn thận.

Chiếc hộp màu xanh, sẽ là nơi đựng những giọt nước mắt. Những giọt nước mắt rơi khi hai người cãi vã hay hạnh phúc, những giọt nước mắt khi cả hai làm tổn thương nhau, và cả những giọt nước mắt của tôi khi chỉ còn lại một mình, tất cả đều đau đớn, nhưng cũng là tình yêu của tôi, tình yêu mà tôi trân quý đến cố chấp, dù đã chằng chịt vết thương.

Bán ba chiếc hộp ấy đi, có lẽ tôi sẽ nhẹ lòng hơn chứ nhỉ? Sẽ chấp nhận buông bỏ, và nhìn về phía khác chăng?

"Không đâu. Bán tình yêu, là bán cả tâm hồn..."

"...Vậy thì làm ơn, lấy chiếc hộp màu trắng kia, gói lại giúp tôi cả trái tim này."

© Phương Vũ - blogradio.vn

Mời xem thêm chương trình: Phố bây giờ buồn lắm phải không anh?

 

Phương Vũ

Cầm lên được, đặt xuống được, nắm được, buông được

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Cậu có từng nhớ một người như tớ không?

Cậu có từng nhớ một người như tớ không?

Tạm biệt cậu, chàng trai của mùa Thu Hà Nội. Tớ trả cậu về với dòng người nhộn nhịp, trả cậu về với cuộc sống của cậu. Cậu có từng nhớ một người như tớ không.

9 cách cho bộ não nghỉ ngơi và tăng cường sức khỏe tinh thần

9 cách cho bộ não nghỉ ngơi và tăng cường sức khỏe tinh thần

Điều cần thiết nhất là làm mọi thứ trong khả năng của bạn để bảo vệ và nuôi dưỡng bộ não của bạn, giống như bạn làm với bất kỳ cơ quan nào khác trong cơ thể cần được chăm sóc và quan tâm. Đây là 9 cách giúp bạn có thể để não bộ tạm thời nghỉ ngơi và phục hồi.

'Alchemy of Souls: Light and Shadow' - Tình cũ hay tình mới?

'Alchemy of Souls: Light and Shadow' - Tình cũ hay tình mới?

Dù Jin Bu Yeon cố gắng chinh phục trái tim của Jang Uk thì việc hai người có bên nhau hay không vẫn là một dấu hỏi lớn, nhất là khi Jang Uk vẫn quá đau khổ và để dành chỗ trống lớn trong tim cho sư phụ của mình, còn Bu Yeon lại khó lòng bù đắp, xoa dịu trái tim của Uk.

 Cảm ơn vì tất cả

Cảm ơn vì tất cả

Cảm ơn vì tất cả Niềm thương mến của tôi.

Thư gởi anh hậu COVID

Thư gởi anh hậu COVID

“Có lẽ thế giới này đã khôn ngoan khi hứa hẹn với chúng ta một lần đi xem xiếc”. Đấy cũng là cái cách mà cuộc đời hứa hẹn cho ta những cái tốt đẹp. Nhưng rồi lại làm ta thất vọng vì một lần xem xiếc không thành.

Chúng ta chỉ là bạn thôi

Chúng ta chỉ là bạn thôi

Trăng dưới nước là trăng trên trời, cậu trước mắt là người trong tim. Tưởng chừng như ánh diệu kỳ ấy với tay là có thể ôm trọn trong lòng, nhưng cuối cùng lại đem bản thân ngã nhào vào ao sâu lạnh lẽo từng tấc. Chuyện tình của cậu cũng không mấy vui, tôi đoán thế, chuyện tình của tôi chỉ cần thích cậu là đủ rồi.

Phở vị quê hương

Phở vị quê hương

Phở là một món ăn tinh thần không thể thiếu của người dân Việt Nam. Hương vị ngọt thanh, đậm đà thổi bừng cảm xúc của người thưởng thức. Phở xao xuyến, ngọt ngào, quyến luyến như hương vị quê hương.

8 cách để khiến tâm trí của bạn ngừng chạy đua trước khi đi ngủ

8 cách để khiến tâm trí của bạn ngừng chạy đua trước khi đi ngủ

Bạn thường suy nghĩ quá nhiều vào ban đêm? Những dòng suy nghĩ liên tục chạy qua đầu khiến bạn không thể ngủ được? Nếu bạn đang phải vật lộn với những đêm mất ngủ và tự hỏi làm thế nào để ngừng suy nghĩ quá nhiều, bài viết này là dành cho bạn.

Người bạn phòng tin học (Phần 1)

Người bạn phòng tin học (Phần 1)

Và từ đó, lần đầu tiên trong ba năm cấp 3 vừa qua, tôi đơn giản bộc lộ mình mà không e dè, không sợ bị quê, không sợ lời mình nói ra lúng túng nhạt nhẽo.

Ý nghĩa thần số học của năm 2023 là gì?

Ý nghĩa thần số học của năm 2023 là gì?

Các nhà chiêm tinh dự báo rằng năm 2023 sẽ là năm cho thấy một số biến động và thay đổi với quy mô lớn. Theo thần số học – một hệ thống gán ý nghĩa cho các con số dựa trên các nghiên cứu và quan sát có tính khoa học, năm 2023 là năm của sự khám phá, của trực giác và lòng trắc ẩn. Năm nay cũng là thời điểm thích hợp để chúng ta tìm kiếm và khám phá những góc nhìn mới, từ đó ta có thể thấu hiểu thêm về bản thân và thế giới xung quanh.

back to top