Phát thanh xúc cảm của bạn !

Kẻ si tình, đáng thương hay đáng trách?

2020-08-17 01:30

Tác giả: Phương Vũ


blogradio.vn - Là một kẻ si tình, tôi chẳng rõ mình đáng thương hay đáng trách. Nhưng, tôi chấp nhận người đời chê bai trách cứ, và tự ôm lấy những vết thương cho riêng mình. Bởi lẽ, vốn dĩ là tại tôi không thể buông bỏ. Và bởi vì, tôi chấp nhận mãi mãi là một kẻ si tình, dù người đó sẽ chẳng bao giờ quay đầu lại.

***

Tôi thừa nhận rằng, mình đích thị là một kẻ si tình. Nói như thế này, có người nhìn tôi bằng ánh mắt coi thường. Họ nói, cuộc đời này ngắn ngủi như thế, việc gì phải bám lấy một người đã quay lưng với mình? Thế giới 7 tỷ người, chẳng lẽ không tìm lấy nổi một người nào khác hay sao?

Cũng có người cho tôi là kẻ yếu đuối. Họ chẳng trách móc gì một kẻ đang chìm nghỉm trong vòng xoáy của tình yêu không tài nào thoát ra được, họ chỉ thương cảm và nói tôi còn trẻ nên vẫn dại khờ.

Cũng có ít người nói si tình thực ra là một loại dũng cảm. Không phải ai cũng có thể kiên định bước theo một người đã dứt khoát quay lưng mà chưa một lần nhìn lại. Không phải ai cũng đủ can đảm để đánh đổi hết thanh xuân của mình chỉ để nhớ nhung một người vốn không bao giờ nhớ nhung mình.

sitinh1

Tôi không biết rằng bản thân mình nên được nhìn nhận thế nào. Tôi không dám nhận bản thân dũng cảm. Ngày chia tay, tôi đã vội xóa hết mọi tấm ảnh chụp chung, mọi dòng tin nhắn ngày còn yêu đương nồng thắm. Tôi vứt đi những món quà kỉ niệm của cả hai, cảm thấy toàn thân run lên trong khoảnh khắc vội vàng đó. Tôi vội, bởi nghĩ rằng nếu giữ lại bất kì một chút gì là kỉ niệm của cả hai, chỉ thêm một giây nữa thôi, thì tôi sẽ không kìm được lòng mình mà đau đớn hơn gấp trăm lần. Tôi tự trấn an bản thân rằng, khi xóa bỏ mọi thứ liên quan đến người đó, tôi sẽ quên đi và lại sống cuộc sống êm đềm như bình thường.

Nhưng tôi đã lầm. Hóa ra, mọi thứ xung quanh vốn dĩ không quan trọng đến vậy. Quan trọng là, tôi quên mất không xóa hình ảnh người đó trong trái tim tôi. Không phải là không thể, có lẽ là tôi chẳng nỡ.

Có lẽ tôi là kẻ si tình nửa mùa. Sau chia tay tôi đã đau khổ, rồi lại vượt qua. Tôi bận mải với cuộc sống thường ngày đến nỗi chẳng còn thời gian suy nghĩ về người cũ. Tôi tự nhủ rằng cũ qua mới đến, và sớm thôi tôi sẽ lại yêu một người khác. Tôi cứ ngỡ rằng, tôi đã qua giai đoạn si tình rồi, và tôi đang bước tiếp những bước rất vững chãi về phía trước.

sitinh2

Thế mà, tôi vẫn mộng mị về những ngày tháng xưa cũ. Tôi vẫn nghe lại những bài hát hai người đã từng nghe. Tôi vẫn đi qua những quán cả hai đã từng dừng chân, và ăn những món cả hai người từng ăn. Tôi chợt cười, chợt khóc, chợt hạnh phúc, chợt đau lòng đều chỉ vì chuyện quá khứ. Và rồi, tôi vô tình nhớ nhung người mà tôi cứ ngỡ rằng cả đời này sẽ chỉ thù hận.

Tôi mải ngụp lặn trong những kỉ niệm cũ kĩ, nhưng cứ nghĩ mình đang được tự do. Hóa ra, tôi chỉ tự do trong chiếc lồng tự mình tạo ra, và tự mình khóa lại. Trong chiếc lồng đó, là hạnh phúc, là bi thương, là câu chuyện của một kẻ si tình mãi mãi không thể thoát ra nổi, mãi mãi chỉ có thể tự lừa dối bản thân bằng một trái tim cố chấp và lý trí vốn đã mệt mỏi vì phải gồng gánh những chấp niệm chằng chịt vết thương.

Là một kẻ si tình, tôi chẳng rõ mình đáng thương hay đáng trách. Nhưng, tôi chấp nhận người đời chê bai trách cứ, và tự ôm lấy những vết thương cho riêng mình. Bởi lẽ, vốn dĩ là tại tôi không thể buông bỏ. Và bởi vì, tôi chấp nhận mãi mãi là một kẻ si tình, dù người đó sẽ chẳng bao giờ quay đầu lại.

© Phương Vũ - blogradio.vn

Xem thêm: Vấp ngã đủ đau sẽ tự khắc trưởng thành

Phương Vũ

Cầm lên được, đặt xuống được, nắm được, buông được

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Chúng ta ai rồi cũng xứng đáng hạnh phúc

Chúng ta ai rồi cũng xứng đáng hạnh phúc

Hãy hạnh phúc khi đã rời xa nhau, bởi vì chúng ta ai rồi cũng sẽ xứng đáng với một cuộc đời mới ở phía cuối chân trời kia. Duyên trời đã không chấp nhận chúng ta ở bên nhau thì hãy để nhau hạnh phúc ở một vùng trời khác.

Gợi ý 7 hoạt động chăm sóc bản thân nên làm trong ngày chủ nhật giúp nạp năng lượng cho tuần mới

Gợi ý 7 hoạt động chăm sóc bản thân nên làm trong ngày chủ nhật giúp nạp năng lượng cho tuần mới

Ngày Chủ Nhật sẽ là ngày thích hợp nhất để bạn gác lại tất cả những muộn phiền bên ngoài thế giới và giải phóng những suy nghĩ hỗn độn vây lấy bạn trong một tuần qua. Thiết lập một ngày cuối tuần chỉ dành để chăm sóc bản thân không chỉ là một biện pháp thanh lọc tâm hồn hữu hiệu mà còn giúp bạn nạp lại năng lượng để làm việc năng suất hơn và hiệu quả hơn trong những ngày sắp tới. Nếu bạn không có ý tưởng cho ngày Chủ Nhật “chữa lành”, hãy để chúng tôi gợi ý những hoạt động sau đây nhé.

Đọc ‘Mảnh gốm vỡ’ - cuốn sách truyền cảm hứng và trao yêu thương

Đọc ‘Mảnh gốm vỡ’ - cuốn sách truyền cảm hứng và trao yêu thương

Khép lại Mảnh gốm vỡ, một quyển sách được trao giải Newberry năm 2002 là câu chuyện tôn vinh sức sáng tạo của người làm gốm và truyền cảm hứng cho chúng ta về nghề làm gốm. Ngoài ra, truyện còn lồng ghép các giá trị về gia đình, tình thương, dũng khí, sự quyết tâm xuyên suốt tác phẩm.

Đi qua mùa rong tuổi thơ

Đi qua mùa rong tuổi thơ

Đi qua bao nhiêu mùa rong rêu, hít kha khá khói rơm khói rạ, để giờ đây trên những nẻo bờ mương bờ máng chỉ còn bóng dáng của những mảng bê tông cứng ngắc. Nhìn xuống chỉ thấy dòng nước đùng đục, không còn màu xanh mướt nơi có con cá, con tép nhảy lia xia. Nơi ấy, có cả một tuổi thơ ùa về.

Khắc tên anh

Khắc tên anh

Khắc thêm khắc mãi tên anh đấy Mà người mơ màng nào có hay Lời yêu khó nói đừng e ngại Em khắc tên anh trong trái tim em này.

12 chòm sao tái tạo năng lượng: Cự Giải dũng cảm đối mặt, Bọ Cạp trân trọng cuộc sống

12 chòm sao tái tạo năng lượng: Cự Giải dũng cảm đối mặt, Bọ Cạp trân trọng cuộc sống

Mỗi cung hoàng đạo đều có cách suy nghĩ và bày tỏ riêng. Dù bạn là ai, bạn luôn có thể mang đến những năng lượng ấm áp tới mọi người xung quanh.

Mỗi người chúng ta gặp trong cuộc đời đều có ý nghĩa nhất định

Mỗi người chúng ta gặp trong cuộc đời đều có ý nghĩa nhất định

Cảm ơn cậu đã cho tớ biết rằng, mỗi người ta gặp trong cuộc đời đều có ý nghĩa nhất định. Cuộc sống có những người bạn, người thân, được làm những điều mình mong muốn, hoàn thành ước mơ của mình và đóng góp cho xã hội chính là ý nghĩa của cuộc sống.

5 thói quen thường thấy của một quý cô hạnh phúc

5 thói quen thường thấy của một quý cô hạnh phúc

Hãy cùng nhau tìm hiểu đâu là những thói quen thường thấy của một cô gái hạnh phúc nhé.

Những câu nói hay gây ấn tượng của các nhân vật trong ‘The Glory’

Những câu nói hay gây ấn tượng của các nhân vật trong ‘The Glory’

Một trong những yếu tố làm nên thành công của kịch bản chính là hệ thống lời thoại đặc sắc mang đậm tính triết lý nhân quả cùng với những giá trị cuộc sống được lồng ghép tinh tế trong từng chi tiết, cảnh quay khiến người xem suy ngẫm nhiều hơn về những thông điệp ẩn chứa trong từng lời thoại phim. Hãy cùng điểm qua một số câu nói hay đầy ý nghĩa trong cả hai phần phim The Glory.

Thôi anh cứ đi đi

Thôi anh cứ đi đi

Chuyện tình buồn như vậy Thôi anh cứ đi đi Cứ vui sống riêng mình Để em đau lặng lẽ.

back to top