Phát thanh xúc cảm của bạn !

Với em, anh mãi là gã khờ si tình

2019-09-01 01:30

Tác giả: Cỏ


blogradio.vn - Trên địa cầu rộng lớn này, hết thảy chúng ta đều là những linh hồn mềm yếu, và anh biết ai cũng mang trong mình nỗi niềm riêng tư như thế. Để làm chủ được vận mệnh của mình, anh sẽ còn phải mạnh mẽ hơn và cố gắng hơn ngàn lần thế nữa. Anh tin vào một ngày, chúng ta sẽ lại gặp nhau như chúng ta của những ngày xưa cũ, nhưng là với tâm thế của một con người khác –người đã không còn bị bó buộc bởi gánh nặng mưu sinh.

***

3h sáng. Đối diện màn hình máy tính, anh dè dặt thả mình, tựa tấm lưng đã mỏi nhừ trên chiếc ghế bạc màu cũ kĩ. Không thể chợp mắt, anh lại để tâm tư dạt về với những suy nghĩ không tên... về em, về cuộc đời.

Đêm, chiếc đồng hồ chậm rãi đếm từng nhịp thời gian, bốn bề yên ắng bao trùm căn phòng ảm đạm và anh cảm giác lạc lõng như bị cả thế giới vứt bỏ lại phía sau, trôi vô định trong những gì tối nhất.

Này người anh thương, đến một lúc nào đó trong cuộc đời này, em sẽ nhận ra rằng vào chính thời khắc khi ta chơi vơi nhất, ta sẽ chẳng thể làm gì khác hơn ngoài  im lặng. Thậm chí thế giới ngoài kia càng ồn ã bao nhiêu, ta lại càng cô độc bấy nhiêu. Giữa lúc ấy, có kẻ sẽ trốn chạy, đắm mình trong men say, lại có những kẻ giống như anh lúc này, gồng mình nỗ lực, cố vớt vát lại chút dũng khí còn vương trong mớ cảm xúc ngổn ngang, vô định. Nhưng dù có bằng trăm phương ngàn kế thì cho đến cuối cùng, vẫn sẽ là phải một mình đơn độc đối diện với trò chơi của số phận vậy thôi.

Này người anh thương, Hà Thành về đêm cũng biết buồn như bao chốn khác. Lặng thinh nhắc anh nhớ về những chiều mắt hơi nhòe, người hơi mỏi, tai ù ù như chẳng còn muốn lắng nghe thế gian nói gì, điều gì đã khiến anh chỉ còn muốn lặng im trong những nỗi niềm của riêng mình như vậy? Sau một chặng đường dài học cách trưởng thành, anh bắt đầu ngừng nói về nỗi đau và khép lòng mình lại. Anh cũng không còn nhớ nổi đã bao nhiêu ngày làm bạn với cô đơn. Giờ với anh, đau khổ, thất bại hay sự cười chê của người đời cũng chẳng còn đáng sợ. Thứ  đáng sợ hơn tất cả là  hoài nghi chính mình. Ta còn không thể tin ta, thì ai sẽ tin ta?

Này người anh thương, em có muốn nghe một chút buồn không? Mỗi lần kề bên  em anh lại nảy sinh khao khát muốn được giãi bày,thủ thỉ... Nhưng đối diện nụ cười em, anh chẳng thể nỡ đem cuộc đời toàn những nặng nề, bon chen để giữ em lại mà than thở. Kẻ làm trai ngày ngày tỏ ra vui vẻ trước cả thế gian đang gánh trên vai bóng hình của một gã tự tình yếu đuối... chỉ mong có thể là chỗ dựa,là người chở che cho em bằng tất cả tấm lòng.

Này người anh thương, tinh tế như em hẳn luôn hiểu được anh trân trọng từng giây một thế nào. Đáng lý anh nên nghĩ đơn giản hơn, tận hưởng những lúc đó, hơn là lo lắng cho sự chia lìa sau này. Nhưng nỗi ám ảnh cứ đeo bám anh trong bốn bức tường. Anh sợ, sợ em không còn muốn ở bên, sợ chỉ cần chùn chân một bước cũng có thể mất em, không thể lo lắng đủ đầy cho em... rồi anh sẽ lấy tư cách gì để ở bên em? Thứ cảm nhận ủ dột lê thê này kéo tới, ngày một nặng nề hơn, ngập tràn trong căn phòng anh, trong lòng anh. Có những lúc áp lực khiến anh cảm thấy bi quan về sự tồn tại của chính mình nhưng anh biết anh phải dùng lý trí để không bị chúng làm tổn thương thêm nữa, anh phải làm gì đó hơn là nhắm mắt, bịt tai. Anh không cứu nổi anh thì còn ai có thể?

Này người anh thương, hơn hết thảy anh biết mình còn có em, còn có tuổi trẻ. Trong cuộc sống nỗ lực đến liều mạng này, em biết mà, không phải cứ yêu là có thể có được một chuyện tình. Tình yêu là một thứ diệu kì song phương, là hai người cùng nhìn về một hướng. Và vì lẽ đó, người ta sẽ chỉ hạnh phúc khi họ được thương. Em à, sau ánh mắt kia, anh biết em đang giấu kín nhiều tâm sự, lấy yêu thương để khỏa lấp đi tất cả chống chếnh của đôi mình, vỗ về, xoa dịu anh. Đôi khi anh loay hoay không biết mình phải cư xử sao cho đúng với tâm hồn mỏng manh của cô gái anh thương, chỉ sợ một câu nói vu vơ cũng làm em tan vỡ. Vậy nên hãy gọi cho anh khi em cần, đối xử với anh theo cách mà em muốn...

Chỉ cần em đừng lấy im lặng tạo nên khoảng cách giữa đôi ta, đừng giữ mọi thứ trong lòng như cách em vẫn làm trước đó. Vì không là em thì sẽ chẳng thể là ai khác... gã khờ si tình như anh biết phải làm sao nếu lỡ đánh mất em?

Em thân yêu, rồi anh sẽ lại bắt đầu ngày mới với cafe, với dòng tin nhắn chúc em buổi sáng. Vết xước trong lồng ngực hằng đêm sẽ không thể làm anh gục ngã, anh biến chúng thành động lực, cổ vũ anh khi bình minh dần lên. Chỉ cần có em ở đó, thì hiển nhiên giống như một quy luật của vũ trụ, anh sẽ lại tự kéo mình về với quỹ đạo thường ngày được thôi. Trên địa cầu rộng lớn này, hết thảy chúng ta đều là những linh hồn mềm yếu, và anh biết ai cũng mang trong mình nỗi niềm riêng tư như thế. Để làm chủ được vận mệnh của mình, anh sẽ còn phải mạnh mẽ hơn và cố gắng hơn ngàn lần thế nữa. Anh tin vào một ngày, chúng ta sẽ lại gặp nhau như chúng ta của những ngày xưa cũ, nhưng là với tâm thế của một con người khác –người đã không còn bị bó buộc bởi gánh nặng mưu sinh.

© Thảo – blogradio.vn

Mời xem thêm chương trình: Ngoảnh lại nhìn anh

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Những nỗi buồn thật đẹp

Những nỗi buồn thật đẹp

Bản thân tôi từng chạy trốn nỗi buồn, tôi nhìn những người luôn vui vẻ mà ước giá như mình được như họ. Thế nhưng giờ đây tôi nhận ra nỗi buồn khiến cuộc sống thêm phong phú, thêm đáng giá.Khi ta nhận ra nỗi buồn thật đẹp mọi suy nghĩ về cuộc sống sẽ đổi khác.

Sống như những đóa hoa

Sống như những đóa hoa

Có những người đã mất nhưng tâm hồn vẫn sống mãi. Có nhiều người sống nhưng lại chết một nửa tâm hồn.

Bà luôn là khoảng trời ấm trong trái tim con

Bà luôn là khoảng trời ấm trong trái tim con

Con cũng không thể đắm mình vào quá khứ mãi như thế được. Say một chút thôi, rồi lại tỉnh. Vì con sợ mình bị quá khứ đánh chìm và đánh mất luôn cả tương lai. Bởi thế, tạm cất nỗi nhớ bà đi, con sẽ quay lại với thực tại để sống và cống hiến hết mình cho nó. Mong rằng, từ nơi xa, bà có thể tự hào về con. Có như vậy, con cũng mới có thể tự hào vì chính mình. Con yêu bà.

Âm thanh của gió

Âm thanh của gió

Tôi không biết làm gì để trở lại như xưa. Một thứ âm thanh vang lên nhưng không có bất kỳ nhạc công nào cả. Đó là một loại âm thanh kỳ bí, ẩn hiện để ôm vào lòng. Đó là âm thanh của gió.

Cảm ơn vì đã trở thành một phần thanh xuân của tôi

Cảm ơn vì đã trở thành một phần thanh xuân của tôi

Trên đời này không tồn tại cuộc gặp gỡ nào vô cớ, cũng sẽ không có sự bỏ lỡ hoàn toàn sai lầm. Hãy đợi tôi, đợi tôi trở thành phiên bản hoàn hảo nhất của bản thân, tôi sẽ đứng trước mặt cậu và nói với cậu “Cảm ơn vì đã là một phần trong thanh xuân của tôi, cảm ơn vì đã trở thành động lực để tôi cố gắng mỗi ngày và ngày một trở nên tốt đẹp hơn”.

Luôn có những người tốt bên em

Luôn có những người tốt bên em

Cuộc sống vẫn tốt đẹp Vì còn ánh mặt trời Luôn còn những người tốt Sẵn sàng ở cạnh em.

6 cách để duy trì sự tự tin trong cuộc sống

6 cách để duy trì sự tự tin trong cuộc sống

Ai trong chúng ta cũng đều có điểm mạnh riêng và việc của bạn chính là nhìn ra chúng. Sau khi nhận ra giá trị của bản thân, tự khắc bạn sẽ cảm thấy tự tin hơn trong cuộc sống. Từ đó bạn sẽ mạnh dạn làm những điều mình muốn và thể hiện tài năng của mình, thay vì cứ mãi rụt rè trong chiếc mai vô hình. Dưới đây là 6 thói quen suy nghĩ có thể giúp bạn cải thiện sự tự tin.

Em có ổn không khi tuổi chênh vênh đến?

Em có ổn không khi tuổi chênh vênh đến?

Tuổi đôi mươi là vậy, nhiều cảm xúc đan xen, nhưng sau này nhìn lại có lẽ đây chính là độ tuổi đẹp nhất của mỗi người. Cũng là lúc mở ra nhiều trang mới. Cuộc sống là vậy, các mảnh ghép tuy có thể không hoàn hảo nhưng nó sẽ ghép được thành một cuộc đời. Có đau thương, có vất vả mới có thể hạnh phúc. Sống hết mình vì hôm nay, cũng chính vì bù đắp hôm qua, và chuẩn bị tương lai.

Nhân duyên của chúng tôi sẽ chỉ dừng lại ở tình bạn mà thôi

Nhân duyên của chúng tôi sẽ chỉ dừng lại ở tình bạn mà thôi

Cô ấy không có chút tình cảm gì với tôi và tôi nhận ra rằng, nhân duyên của chúng tôi sẽ chỉ dừng lại ở tình bạn mà thôi. Cả tôi và cô ấy đều tập trung cho công việc của cá nhân, cho đến thời gian gần đây, khi tôi nói chuyện lại với cô ấy thì cô ấy đã có một tình yêu đẹp với một cậu bạn cùng tuổi rồi, thời gian trôi nhanh thật.

Yêu là thế

Yêu là thế

Cô nhìn ra ngoài cửa sổ, mấy tiếng nữa cô sẽ tới gặp anh, sẽ ôm lấy anh giữa đời thực, không phải trong giấc mộng. Cô gửi một tin nhắn cho anh “Em trai ơi, anh đợi đi”. Chẳng ai nhìn nhưng hai má cô đỏ ửng, xấu hổ dựa đầu vào ghế, mỉm cười mãn nguyện.

back to top