Phát thanh xúc cảm của bạn !

Điều tiếc nuối nhất trong cuộc đời

2017-02-18 01:30

Tác giả:


blogradio.vn - Cậu có biết điều tớ tiếc nhất trong cuộc đời này là gì không? Không phải lần tớ bị điểm kém môn Toán chỉ vì lỗi tính toán ngớ ngẩn. Cũng chẳng phải lần tớ không được học sinh giỏi Văn chỉ vì sai lỗi chính tả. Mà điều tớ tiếc nhất trong cuộc đời mình chính là đã không thổ lộ tình cảm với cậu. Dù tớ biết được câu trả lời.... Nhưng chí ít cũng được một lần nhìn thẳng vào đôi mắt cậu. Chứ không phải nhìn từ đằng sau...

***

Hôm qua tớ vô tình thấy cậu nắm tay người thương đi qua công viên gần trường. Những cảm xúc xưa cũ những ngày chúng ta học cùng lớp bỗng nhiên ùa về, như một cơn mưa rào xối xả vào ngày hè nóng nực. Ngày đó, tớ đã từng ngồi hàng giờ đằng sau cậu chỉ để ngắm nhìn tấm lưng rộng của cậu, tưởng tượng ánh mắt cậu chăm chú nhìn vào quyển vở như thế nào, đôi tay cậu hí hoáy nháp bài toán khó nhằn ra sao... Dẫu chẳng một lần cậu quay lại, nhưng tớ vẫn cảm nhận được trái tim mình đập loạn trong lồng ngực. Tớ cũng từng ước ao có một ngày cậu quay lại và vô tình bắt gặp ánh mắt mơ màng của tớ... Nhưng tiếc quá, điều ấy chẳng bao giờ xảy ra. Ánh mắt cậu chỉ hướng về phía cô bạn lớp trưởng xinh xắn ngồi phía dãy bàn bên kia, còn tớ thì mãi mãi cũng chỉ có thể nhìn cậu từ đằng sau...

Tớ từng rất tuyệt vọng vả mệt mỏi vì thứ tình cảm đơn phương ngốc nghếch của mình. Mặc kệ những lần lên tiếng của lí trí, thứ tình cảm ấy cứ lớn lên từng ngày, từng giờ. Tớ nghĩ đến việc tìm một người khác để thay thế cậu. Nhưng biết phải tìm ai, biết phải mở lòng thế nào khi mà hình ảnh cậu xâm chiếm cả đầu óc tớ, làm tớ chẳng thể nghĩ đến ai ngoài cậu... Còn cậu, cậu chẳng hề một phút giây nghĩ về tớ. Nhớ đến đứa con gái dại khờ ngu ngốc luôn nhìn cậu từ đằng sau...

Điều tiếc nuối nhất trong cuộc đời

Cậu chuyển trường, tớ vẫn ngồi một mình ở chiếc bàn cuối lớp, nhưng ngồi trên tớ là một bạn khác, không phải cậu. Cậu đi rồi, tớ chẳng còn có lí do để "vô tình" lướt qua chiếc bàn ăn cậu hay ngồi ở căng tin mỗi giờ ra chơi nữa. Cậu đi rồi, tớ lại nhớ về cậu nhiều hơn...

Cậu có biết điều tớ tiếc nhất trong cuộc đời này là gì không? Không phải lần tớ bị điểm kém môn Toán chỉ vì lỗi tính toán ngớ ngẩn. Cũng chẳng phải lần tớ không được học sinh giỏi Văn chỉ vì sai lỗi chính tả. Mà điều tớ tiếc nhất trong cuộc đời mình chính là đã không thổ lộ tình cảm với cậu. Dù tớ biết được câu trả lời.... Nhưng chí ít cũng được một lần nhìn thẳng vào đôi mắt cậu. Chứ không phải nhìn từ đằng sau...

Cậu có biết điều đúng đắn nhất tớ từng làm là gì không? Chính là tớ đã từng thích cậu đến vậy. Dù cậu chẳng đáp trả, và dù chỉ có thể nhìn cậu từ đằng sau...

© Mong – blogradio.vn

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Anh mãi là bí mật trong tim em

Anh mãi là bí mật trong tim em

Chàng trai rực rỡ như ánh nắng của em đã gặp được người phù hợp, sức khỏe cũng đã tốt lên từng ngày. Chỉ có em ở đây nhìn vào bí mật chôn sâu trong tim mà hoài niệm năm tháng đã qua, mỉm cười vì những điều từng trải.

Nghiên cứu chỉ ra: EQ càng cao, thu nhập càng khủng

Nghiên cứu chỉ ra: EQ càng cao, thu nhập càng khủng

Theo nhiều nghiên cứu, những người sở hữu EQ cao có xu hướng kiếm được nhiều tiền hơn, bất chấp các yếu tố như giới tính, tuổi tác, giờ làm việc và vị trí làm việc.

Em quan tâm quá nhiều trong một thế giới quá ít sự quan tâm

Em quan tâm quá nhiều trong một thế giới quá ít sự quan tâm

Cứ thế rồi dần dần, Thu cũng phải lớn lên, cũng buộc phải suy nghĩ nhiều thứ hơn, đối mặt với nhiều khó khăn hơn. Nhưng lòng trắc ẩn, và tình yêu thương ấy vẫn nằm nguyên vẹn trong trái tim bé nhỏ của cô.

Những bộ phim tôn vinh giá trị phụ nữ trên Netflix

Những bộ phim tôn vinh giá trị phụ nữ trên Netflix

Dịu dàng nhưng mạnh mẽ, từ tốn nhưng đầy quyết tâm, những tố chất này đã làm nên hình tượng những người phụ nữ hiện đại truyền cảm hứng trong những bộ phim ăn khách. Trong những series chúng tôi gợi ý dưới đây, đâu là nhân vật sẽ tiếp thêm cho bạn động lực để yêu thương và tự tin hơn vào chính mình?

Bóng chuyền và tôi

Bóng chuyền và tôi

Thích cái cảm giác ấy, cái cảm giác chìm trong thế giới của chính mình, bay lượn trong chính khoảng trời của bản thân và được sống trong những cảm xúc thật của bản thân và quên đi những nỗi buồn hay mệt mỏi của cuộc sống.

12 cung hoàng đạo là những đứa trẻ như thế nào vào thời thơ ấu?

12 cung hoàng đạo là những đứa trẻ như thế nào vào thời thơ ấu?

Một số cung hoàng đạo ngay từ nhỏ đã thể hiện bản thân trong những vai trò đặc biệt. Điều này lý giải vì sao khi trưởng thành, các cung hoàng đạo có khả năng thể hiện điểm mạnh của bản thân và biến thế mạnh ấy thành đặc điểm nhận dạng của mình. Nhà lãnh đạo, người chữa lành hay người sáng tạo… những đặc điểm từ thuở bé có ảnh hưởng nhất định trong việc định hình tính cách hiện tại.

Em có về thăm lại Huế xưa chăng?

Em có về thăm lại Huế xưa chăng?

Em có về thăm lại Huế xưa chăng? Những ngày nắng hay mưa phùn lã chã Giọt mưa thu còn đọng lại trên lá Bước chân âm thầm qua chợ Đông Ba.

ISTJ là gì? Ưu điểm và nhược điểm ra sao và công việc nào phù hợp nhất cho nhóm tính cách này?

ISTJ là gì? Ưu điểm và nhược điểm ra sao và công việc nào phù hợp nhất cho nhóm tính cách này?

ISTJ là nhóm tính cách trong 16 nhóm tính cách của trắc nghiệm MBTI được ghép lại từ những đặc điểm: Hướng nội, Giác quan, Lý Trí, Nguyên tắc.

Trái tim này đã thực sự trao anh

Trái tim này đã thực sự trao anh

Em không biết nói những lời mật ngọt Nhưng trong lòng thì nồng cháy hơn ai Mong anh hiểu đừng nghi ngờ nữa nhé Trái tim này đã thực sự trao anh.

Tự yêu mình trước khi yêu người khác

Tự yêu mình trước khi yêu người khác

Có lẽ sau ngần ấy thời gian cố gắng, tớ đã hiểu được không ai thương mình ngoài bản thân mình cả, mình đau chỉ mình cảm nhận được, cũng chỉ mình mới cảm nhận nước mắt của mình hóa ra nó mặn tới thế. Sau cùng người đau và ở lại thu dọn cái mớ hỗn độn ấy cũng chỉ có mình mà thôi. Nên là hãy tự yêu lấy mình trước khi yêu người khác nhé.

back to top