Phát thanh xúc cảm của bạn !

Có một kiểu con gái lúc nào cũng than ế nhưng lại ngại yêu

2019-12-29 01:30

Tác giả: Nỗi Buồn Nhỏ


blogradio.vn - Có một loại con gái lúc nào cũng than ế nhưng trong lòng lại ngại yêu.

***

Có đôi lúc, nhìn bầu trời thật trong xanh với những áng mây lững lờ trôi, tôi lại gặng hỏi bản thân một điều rằng: “Mày đã muốn có yêu thương chưa?” Câu trả lời luôn luôn là có, ấy vậy mà chẳng bao giờ tôi dám tiếp nhận chúng. Là đau khổ, là cảm xúc bị chai sạn đi sau một cuộc tình sâu đậm? Không phải, những cảm xúc ấy đã lắng xuống lâu rồi, nhưng tôi chẳng còn cảm thấy điều thú vị nào khi bắt đầu một mối quan hệ cả. Có lẽ tôi ngại yêu.

1

Người ta nói: “Có những cuộc hội ngộ như bữa tiệc vậy, làm gì có bữa tiệc nào không bao giờ kết thúc, và đâu có cuộc hội ngộ nào không có ngày chia tay, chỉ là sớm hay muộn và để lại những điều gì trong cuộc đời chúng ta”. Trong cuộc đời ta có biết bao cuộc hội ngộ, người này đến, người kia đi, rồi có ai ở lại. Cũng chỉ là hai người xa lạ ấy quen nhau, cho nhau những lời hứa sáo mòn, những thói quen cũ kĩ lặp đi lặp lại đến mức ăn sâu vào máu thịt, những câu chuyện cũ, những cái kết biết trước được…Chẳng phải cạn kiệt niềm tin vào tình yêu, cũng chẳng phải không còn thấy hạnh phúc, chỉ là thấy những thứ đã từng nghĩ quá khó để có được nay thật bình thường, có cũng được, không có cũng không sao. Tình yêu thực ra cũng chỉ là một trong vô vàn điều người ta cần có trong cuộc sống. Nên không có chắc cũng không có vấn đề gì đâu nhỉ!

Có một loại con gái lúc nào cũng than ế nhưng trong lòng lại ngại yêu. Buồn cười nhỉ! Ngại yêu, là cảm giác thích đấy nhưng chẳng muốn tiến tới nữa. Là ngại nhận lấy những yêu thương từ một ai, ngại tạo mối quan hệ với một người. Ngại yêu dẫn con người ta đến với sự cô đơn nhưng không cô độc, muốn một mình, muốn tự lập. Ngại yêu giống như việc nhìn lại bản thân sau bao nhiêu ngày đau khổ, và chẳng muốn trải qua thêm bất kì một mối tình nào nưa. Trái tim muốn yêu thương, nhưng lí trí không cho phép và thế là ta vẫn riêng ta.

6

Tình yêu đôi khi là thước đo giá trị cuộc sống của những người xung quanh áp đặt lên bản thân mình. Điều đó có cần thiết không!  Có đấy, những đối với tôi hai chữ “ Tình yêu” nó không gói gọn trong tình yêu trai gái, “Tình yêu” ấy là tình cảm gia đình, tình cảm bạn bè, là nguồn cảm hứng sáng tạo trong công việc, học tập, hay đơn giản là những giây phút thư thái một mình bên cửa sổ với ly chocolate nóng cùng chú mèo nhỏ nhắn dưới chân.

Vậy nên, ngại yêu chẳng có gì to tát cả. Nhất thời, bản thân cảm thấy vẫn đang muốn hưởng thụ những điều tốt đẹp trong cuộc sống, muốn đốt cháy tuổi trẻ bằng những điều khác lạ, nên sẽ chẳng còn thời gian cho sự yêu đương ấy nữa. Chờ một ngày nào đó, khi trái tim cảm thấy thực sự cần yêu thương, cần rung động trước một người, tự khắc nó sẽ lại trận nhịp và chẳng có ai thể cản được đâu!

© Nỗi buồn nhỏ - blogradio.vn

Mời xem thêm chương trình:

Sáu mùa giáng sinh lạnh

Nỗi Buồn Nhỏ

Yêu là nhớ, nhớ là mong, mong là đợi và đợi chờ là hạnh phúc...

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Cảm ơn cậu đã xuất hiện để tôi luôn cố gắng tiến về phía trước

Cảm ơn cậu đã xuất hiện để tôi luôn cố gắng tiến về phía trước

Tận đáy lòng tôi, tôi thầm cảm ơn cậu vì đã xuất hiện trong khoảng thời gian đó để tôi biết rằng chỉ cần tôi cố gắng thì không gì là không thể. Con đường phía trước còn dài lắm, tôi mong cậu luôn bình an và cảm ơn những ngày đơn phương thật đẹp của tôi nữa.

Đầu năm khó khăn bao nhiêu thì cuối năm nay 5 cung hoàng đạo bất ngờ đổi vận, mọi việc 'xuôi chèo mát mái'

Đầu năm khó khăn bao nhiêu thì cuối năm nay 5 cung hoàng đạo bất ngờ đổi vận, mọi việc 'xuôi chèo mát mái'

Cuối năm 2021, 5 cung hoàng đạo có công việc thuận lợi, cuộc sống an nhàn, suôn sẻ hơn thời gian trước rất nhiều.

Người trưởng thành, hãy học cách tự che ô cho chính mình

Người trưởng thành, hãy học cách tự che ô cho chính mình

Trong cuộc sống, nếu bạn nhút nhát sẽ không có ai dũng cảm thay bạn, nếu bạn yếu đuối sẽ không có ai mạnh mẽ thay bạn.

Những lá bài tứ sắc và giấc mơ về một mái nhà

Những lá bài tứ sắc và giấc mơ về một mái nhà

Có lẽ không riêng gì bà cô vô gia cư này, mà chắc hẳn mỗi chúng ta, những mảnh ghép xa xứ tựu họp về cái đất này cũng phải mang ơn nhiều lắm, vì dường như Sài Gòn hổng có bỏ mặc bất kì ai…

Một kiếp người

Một kiếp người

Họ đóng rất tài vai diễn lạnh lùng Họ lừa dối cả những người yêu thương họ nhất Rồi một ngày khi ánh hào quang vụt tắt Khép cánh màn nhung là trơ trọi một kiếp người.

Có một cuộc tình đã lỗi nhịp do duyên

Có một cuộc tình đã lỗi nhịp do duyên

Có một cuộc tình đã lỗi nhịp do duyên Bởi không nợ nên đường đời rẽ lối Nếu thương nhau người ơi xin hãy đợi Đủ duyên lành ta tiếp nối yêu thương.

Thương anh

Thương anh

Có những điều làm sao anh hiểu nổi Khi anh yêu thương tha thiết một người Dù anh hạnh phúc, buồn phiền hay mệt mỏi Nhưng trong lòng chỉ thương mãi vậy thôi.

Em muốn nỗi nhớ bay đi

Em muốn nỗi nhớ bay đi

Em từng nói anh đừng thương nhiều quá Đừng nhớ nhiều mỗi lúc cách xa em

Hãy sống và yêu thương cuộc sống

Hãy sống và yêu thương cuộc sống

Đừng bận tâm ta được gì hay mất Bởi cuối cuộc đời cũng chẳng thể mang theo Có mang chăng là những nghiệp đã gieo Xin hãy sống và yêu thương cuộc sống.

Hồi ức núi Bà Đen

Hồi ức núi Bà Đen

Núi Bà Đen thật đẹp vì được bao phủ bởi những lớp sương mù xung quanh. Cảm xúc khi ngắm nhìn núi Bà Đen từ xa khá giống với cảm xúc khi mình ngắm nhìn núi Phú Sĩ của Nhật Bản vào đầu năm.

back to top