Phát thanh xúc cảm của bạn !

Lỡ sau này mình chẳng thương nhau nữa

2021-01-30 01:30

Tác giả: Nỗi Buồn Nhỏ


blogradio.vn - Sống với quá nhiều mối bận tâm, cả em và anh, ai cũng dần mất đi cảm giác lúc đầu. Ai cũng phải san sẻ bớt với cuộc sống của riêng mình. Rồi đến một ngày, chúng ta không còn yêu thương nhau nhiều như trước nữa.

***

Chúng ta của hiện tại. Hạnh phúc. Mỉm cười mỗi sáng khi nhận được tin nhắn hỏi han. Nhớ nhung nhau mỗi buổi tối. Nắm tay nhau đi trên mọi nẻo đường của Sài Gòn những ngày se lạnh. Nụ hôn. Cái ôm. Có lẽ ai cũng nghĩ mọi thứ luôn tuyệt vời như thế.

Nhưng…

Nếu lỡ sau này. Một ngày nào đó, mình không còn như thế nữa. Không còn háo hức mong chờ rằng tối nay mình gặp nhau, em sẽ mang gì, anh sẽ nói gì. Không còn vừa nhắn tin vừa cười khúc khích đến tận khuya. Anh không còn bảo em ngủ đi rồi anh mới chịu đi ngủ. Lỡ một ngày, cuộc hẹn là điều xa xỉ. Ai cũng bận chẳng còn đoái hoài tới nhau. Những câu chuyện ta kể nhau nghe hoài không hết giờ chỉ vỏn vẹn vài ba tiếng nói. Là anh không nhắn, em cũng chẳng buồn bắt chuyện, chiếc điện thoại im lìm nằm một góc. Lỡ một ngày, hai ta chán nhau…

Người ta chỉ đơn giản nghĩ rằng, tình yêu thì là mình yêu thôi. Nhưng có những thứ cần để duy trì nó. Ta mãi nghe những lý do chia tay là áp lực, là tiền bạc, là thời gian, là gia đình, là những mối quan hệ khác. Ơ lạ nhỉ, liên quan gì đâu? Ấy thế mà có đấy. Mọi thứ đều có thể làm rạn nứt mối quan hệ của chúng ta. Sống với quá nhiều mối bận tâm, cả em và anh, ai cũng dần mất đi cảm giác lúc đầu. Ai cũng phải san sẻ bớt với cuộc sống của riêng mình. Rồi đến một ngày, chúng ta không còn yêu thương nhau nhiều như trước nữa.

Đó là điều chẳng một ai muốn cả…

Nhưng... Nếu lỡ có một ngày như thế thực sự xảy ra, hi vọng rằng ta đừng quá vội vã buông đôi tay nhau và rời đi. Có những quyết định tức thời đến khi đã rồi, ngồi ngẫm lại, đôi khi ta thấy thật hối tiếc. Nếu thật sự có một ngày như thế, mong hãy cùng ngồi lại với nhau, kể ra hết những điều mình đang suy nghĩ. Con người ta càng lớn càng cứ mãi giấu kính mọi thứ buồn đau, mệt mỏi trong lòng. Rồi lại trách rằng sao người ta không hiểu mình, mà không biết rằng người ta cũng phải chịu những áp lực, dù là khác nhau nhưng kết cục vẫn là nhạt phai cảm xúc. Khi ta nói ra mọi thứ, bản thân sẽ cảm thấy mình nhẹ nhõm hơn, người ta sẽ hiểu mình hơn, suy nghĩ cũng sẽ thông suốt hơn. Và rồi chúng ta cùng nhau nhìn lại khoảng thời gian đã qua. Chúng ta đã bắt đầu yêu nhau như thế nào? Đã cố gắng bao nhiêu lâu? Đã thay đổi vì nhau ra sao? Và tại sao lại phải rời bỏ. Nếu còn bận lòng với nhau, ta sẽ chẳng thể tìm ra một lý do chính đáng nào để buông tay cả. Bởi vì từng chút từng chút một, ta yêu nhau đến bây giờ thật sự chẳng bao giờ dễ dàng.

Chuyện tình cảm chẳng bao giờ suôn sẻ cả. Khi gặp chuyện này, vướng víu điều nọ. Nhưng có một điều chắc chắn rằng, em cũng đã từng yêu anh nhiều như thế, anh cũng chẳng muốn thua thứ tình cảm ấy mà cố gắng đền đáp nhiều hơn. Thế nên dù lý do này hay lý do khác. Nếu lỡ một ngày mình mất đi cảm giác yêu thương, hãy nhớ lại những điều mình đã trải qua, nếu còn do dự xin hãy ở lại. Tình yêu lúc nào cũng cần sự vun đắp. Nó chẳng bao giờ mất đi mà chỉ là bị đè nén quá sâu sau những áp lực cuộc sống. Đến khi ấy, chỉ cần đơn giản là chúng ta đi dạo thành phố, cùng nhau nhìn những tấm hình cũ, tình yêu sẽ lại nảy nở trong trái tim chai sạn như ngọn lửa bùng cháy thôi mà.

© Nỗi Buồn Nhỏ - blogradio.vn

Mời xem thêm chương trình:

Này em chúng ta của sau này sẽ như thế nào? | Radio Tình Yêu

Nỗi Buồn Nhỏ

Yêu là nhớ, nhớ là mong, mong là đợi và đợi chờ là hạnh phúc...

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Đừng buồn khi đơn phương, ngoài kia có rất nhiều người đang chờ đợi bạn

Đừng buồn khi đơn phương, ngoài kia có rất nhiều người đang chờ đợi bạn

Tình đơn phương đâu phải là đau khổ và bi đát nhỉ, điều quan trọng là cách bạn nhìn nhận và đối mặt với nó. Hãy hài lòng với những thứ đang có, vui vẻ lên và phải luôn đặt niềm tin rằng đâu đó ngoài kia vẫn có một người đang đợi bạn.

Cách có được thiên hạ tốt nhất là cân bằng giữa nói và lắng nghe

Cách có được thiên hạ tốt nhất là cân bằng giữa nói và lắng nghe

Những người năng nổ và hoạt ngôn đối với họ giao tiếp không hẳn là một thử thách khó khăn. Nhưng nếu bạn không phải tuýp người "khéo ăn, khéo nói" thì hãy điểm qua 5 bí quyết dưới đây để hòa mình vào một cuộc trò chuyện hiệu quả, từ đó, cải thiện mọi mối quan hệ công việc lẫn quan hệ cá nhân.

Đôi khi cho đi cũng là lúc ta nhận lại

Đôi khi cho đi cũng là lúc ta nhận lại

Việc làm của em tuy không thể sánh bằng những việc lớn lao, cao cả, nhưng cũng đã làm em thấy rất vui. Em cũng đã rút ra được bài học cho mình “Đôi khi cho đi cũng là lúc nhận lại”. Em cho đi sự ấm áp, cảm thông em nhận lại niềm vui và lòng tin vào một thế giới đầy ắp tình yêu thương.

Đi tìm độ tuổi thích hợp để kết hôn của 12 cung hoàng đạo

Đi tìm độ tuổi thích hợp để kết hôn của 12 cung hoàng đạo

Chiêm tinh có mối liên hệ chặt chẽ với tình yêu và cụ thể hơn là với hôn nhân. Nếu nhìn hôn nhân dưới góc độ chiêm tinh, chúng ta có thể thấy được sự ảnh hưởng của các vì sao đối với các yếu tố bên trong tình yêu hay hôn nhân. Bài viết này có thể cho bạn những góc nhìn thú vị về việc tại sao có những người kết hôn muộn và cũng có những người kết hôn khi còn rất trẻ dưới góc nhìn chiêm tinh học.

Ba sai lầm lớn của đời người, lỡ nhầm một ly là đi một dặm

Ba sai lầm lớn của đời người, lỡ nhầm một ly là đi một dặm

Cuộc sống không hề dễ dàng, hãy thực hiện tốt từng bước trước khi bạn có thể tiến thêm một bước dài. Nhất định sẽ thuận buồm xuôi gió, nếu bạn không mắc phải ba sai lầm này.

Hẹn đến khi già ta sẽ lại dắt tay nhau

Hẹn đến khi già ta sẽ lại dắt tay nhau

Hẹn đến khi già ta sẽ lại dắt tay nhau Đi qua những phố phường, nơi bao lần lỗi hẹn Đi qua những bãi cát, những núi đồi trọn vẹn Nơi ngày xưa người cùng vẽ giấc mơ.

Mùa yêu đã qua

Mùa yêu đã qua

Tương tư hoài về một mùa đã cũ Nhắm mắt lại mây đen chợt ùa về Quá khứ xưa cũ ta dặn lòng cất lại Vì ngày mai bão tố dâng ngập trời.

Con cảm ơn cha vì tất cả

Con cảm ơn cha vì tất cả

Đây là điều đầu tiên mà tôi cảm ơn tới cha mẹ của tôi. Tôi thật sự rất may mắn và hạnh phúc khi có đủ cha mẹ và còn có cả nhiều chị em. Cha tôi, không giàu, không sang nhưng tình yêu thương giành cho tôi thì đầy tràn.

Khi dọn dẹp được 7 thứ này trong cuộc sống, tiền sẽ tự đến với bạn

Khi dọn dẹp được 7 thứ này trong cuộc sống, tiền sẽ tự đến với bạn

Có 7 thứ mà bạn cần phải sắp xếp lại trong cuộc sống của mình nếu muốn tiết kiệm, con đường tiền tài sau đó trở nên thuận lợi hơn.

Em sinh ra là để hạnh phúc

Em sinh ra là để hạnh phúc

Em sinh ra là để tìm kiếm niềm vui, lan tỏa chúng cho những người mình yêu thương. Em sinh ra là để học hỏi, trải nghiệm những điều mới mẻ, thú vị và nâng cao tầm nhận thức, suy nghĩ của bản thân tốt hơn mỗi ngày.

back to top