Phát thanh xúc cảm của bạn !

Khép lại những điều đã cũ

2017-02-08 01:25

Tác giả:


blogradio.vn - "Người ta dễ buồn vì những điều đã cũ cũng bởi vì họ tiếc chính mình của những ngày xưa. Cuộc đời vốn có những cái giật mình chỉ để ta lớn lên". Thế nên cứ khép lại đi những gì đã cũ, để rồi giữa dòng đời lại có một người nhận ra ta...

***

Có những buổi tối tôi lặng lẽ trở về nhà trong sự cô đơn và mệt mỏi. Quăng chiếc ba lô lên giường và ngã lưng xuống mặt đệm êm ấm. Tất cả sức lực cuối cùng chỉ đủ để vặn chiếc đèn lên đủ sáng và vơ lấy cuốn sách trên chiếc kệ gần đó.

“Nỗi nhớ và em” - Cái tựa cũng đã khiến con người ta trượt dài trong nỗi niềm u uẩn, khó chịu. Đôi tay vô thức lật giở từng trang, từng trang một. Bất giác tôi nghĩ có lẽ đã đến lúc tôi thôi nhung nhớ về những hoài niệm xưa cùng hình bóng cũ kĩ luôn dính chặt trong trái tim mà lí trí không thể xóa bỏ được. Tất cả dẫu sao cũng đã lùi xa vào dĩ vãng hư ảo của quá khứ. Tôi đã khẳng định chắc nịch với bản thân như vậy. À mà, lúc nào tôi cũng vậy.

Khép lại những điều đã cũ

Và…

Chỉ một tích tắc sau đó, tôi nhận ra rằng mội thứ đang hiện hữu ở đây, áo, quần, con gấu bông nhỏ nhắn trên kệ và ngay cả quyển sách vừa soi sáng tư tưởng lí trí cho tôi đều là của người ta mua cho tôi. Thứ nào tôi cũng quý trọng, lúc nào cũng giữ bên mình bất di bất dịch. Nhiều lúc muốn bỏ đi nhưng cũng không đủ can đảm để làm điều đó. Đồ vật vô tri mà tôi còn không nỡ lòng nào bỏ xó, thì thử hỏi tôi có thể quên người đã từng yêu thương tôi và tôi cũng yêu thương họ, người đã từng cùng tôi vun đắp bao nhiêu hồi ức đẹp đẽ một thời sao.

Chiếc điện thoại sáng le lói trong đêm cùng những dòng tin nhắn yêu thương cũ kĩ từ lâu lắm rồi, tôi đọc rồi lại cười ngẩn ngơ. Tôi cũng không rõ tôi đang làm gì, đang nghĩ gì, muốn gì. Nhưng tôi biết chính xác cái thứ đang lăn dài trên má tôi là gì. Và tôi ghét điều đó nhưng không thể nào ngăn lại được.

Tôi biết mình còn yêu người ta nhiều lắm. Tôi cũng biết tôi rồi sẽ không thể nào dễ dàng quên đi thứ mà từ tận đáy lòng còn đang nhức nhối, nỗi đau này sẽ còn dài, còn lâu và tôi cũng không biết chắc lúc nào sẽ kết thúc. Là tự tôi dại khờ mang hết ấm áp để sưởi ấm cho thứ dĩ vãng đã không còn. Là vì tôi ngu ngốc bỏ qua mọi lời khuyên ngăn tự ôm lấy nỗi buồn thấu tim gan một mình. Là vì tôi không chịu sống vì bản thân tôi. Chỉ cần quá khứ vui lòng, tôi làm gì cũng thấy cam tâm.

Có lẽ tôi điên, sự điên rồ ấy sẽ còn lặp lại khi tôi không can đảm buông bỏ mọi thứ. Những dây thần kinh chằng chịt mang theo những cảm xúc rối ren dệt thành một mê cung lắt léo. Chỉ cần sai một bước, nó sẽ lại trở về vạch xuất phát. Nhiều lúc tôi tự hỏi rằng: “Nếu tôi đủ can đảm từ bỏ một điều gì đó, liệu cuộc đời này có đem lại cho tôi một điều gì đó khác tốt đẹp hơn không?” Cái níu tôi lại chính là sự sợ hãi. Sợ rằng con tim ấy sẽ lại vỡ ra một lần nữa. Rồi sự mệt mỏi ấp tới, và đôi mắt trĩu nặng dần nhắm lại. tốt hơn rồi, mọi suy nghĩ sẽ ngưng trệ trong giấc ngủ. Mong mỏi ngày mai sẽ tươi sáng hơn.

Khép lại những điều đã cũ

Bình minh đẹp đẽ mang ánh nắng ấm áp lên cao, những không đủ làm xua đi cái lạnh lẽo. Lê đôi chân xuống giường vào những ngón chân tê dại đi vì lạnh. Tôi không muốn tiếp tục cái suy nghĩ đêm qua nữa. Nhưng cơn bão lòng vẫn chưa thể nguôi ngoai. Vơ lấy chiếc áo khoác, đôi giày, cái khăn quàng cổ, tôi bước ra được kiếm chút dư vị của những tháng ngày vui vẻ đã từng là của riêng tôi. Giữa dòng người ngược xuôi, giữa những tiếng cười nói là một tâm trạng tệ hại.

Bầu trời hôm ấy rất xanh, hôm nay nó lại xanh như thế và sau này nó vẫn vậy, chỉ có một điều là hình bóng ấy không còn cùng tôi sải bước trên con đường này nữa. Có lẽ, đôi khi tôi phải học cách từ bỏ, học cách chấp nhận, dù sự thật ấy có tàn khốc và đau đớn tới cỡ nào đi chăng nữa. Tôi ép bản thân mình trốn tránh nó, nhưng rồi thử hỏi sẽ trốn được bao lâu? Thay vào đó sao tôi không thử mạnh mẽ vượt qua. Anh của quá khứ hãy để nó ngủ yên trong quá khứ đi. Và tôi sẽ cố kiếm cho mình một thú vui tao nhã trong thành phố sài gòn hoa lệ, để quên anh, dù khó khăn một chút nhưng rồi mọi thứ sẽ ổn thôi, đúng không?

"Người ta dễ buồn vì những điều đã cũ cũng bởi vì họ tiếc chính mình của những ngày xưa. Cuộc đời vốn có những cái giật mình chỉ để ta lớn lên". Thế nên cứ khép lại đi những gì đã cũ, để rồi giữa dòng đời lại có một người nhận ra ta...

© Nỗi Buồn Nhỏ - blogradio.vn

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Sài Gòn thật đẹp và tôi thật cô đơn

Sài Gòn thật đẹp và tôi thật cô đơn

Sài Gòn thật đẹp, tôi thích Sài Gòn không phải là ở cuộc sống tấp nập hay những cao ốc, cũng không phải là ánh sáng rực rỡ mà Sài Gòn về đêm ban tặng. Mà tôi thích nó chỉ đơn giản là những lúc cô đơn tôi có thể chạy vòng quanh qua những con phố hay len lõi trong từng dòng người tấp nập. Hay thậm chí là ghé vào một quán cà phê ven đường để ngồi đó và cảm nhận về cuộc sống của mình.

 Dáng hình của yêu thương

Dáng hình của yêu thương

Tình yêu thương vốn không có dáng hình cụ thể, cũng không cân đo đong đếm được bằng những thước đo vật chất phù du. Nhưng tình yêu vẫn luôn hiện hữu xung quanh ta, bằng một cách nào đó.

Gửi anh, người đã từng thương em

Gửi anh, người đã từng thương em

Em sẽ vẫn giữ ở một góc khuất nào đó của mình về một kỉ niệm thật đẹp. Một kỉ niệm về anh - chàng trai chân thành đã từng thương em.

Anh bây giờ đã khác anh hôm qua

Anh bây giờ đã khác anh hôm qua

Anh bây giờ luôn làm mắt em cay Nỗi sợ ngày xưa anh đâu còn nhớ nữa.

Có những đoạn tình cảm đi suốt đời cũng chẳng thể nào quên

Có những đoạn tình cảm đi suốt đời cũng chẳng thể nào quên

Có những mối quan hệ sẽ dễ dàng quên đi, nhưng cũng có những mối quan hệ mà dù đi hết cuộc đời này, cũng sẽ chẳng thể nào có thể xóa nhòa. Và có những tình cảm chỉ là say nắng nhất thời, nhưng cũng có những tình cảm sẽ dai dẳng mãi trong tim.

Thứ tuyệt diệu đầu tiên mà chúng ta từng đánh mất

Thứ tuyệt diệu đầu tiên mà chúng ta từng đánh mất

Tình cảm tớ dành cho cậu rất hồn nhiên, đó là những rung động đầu đời của tớ, nó trong trẻo như sương mai. Người ta nói rằng tình yêu tuổi học trò thường là thứ tuyệt diệu đầu tiên mà chúng ta đánh mất trong cuộc đời này.

Trái tim không ngừng thổn thức khi nhớ về dư vị tuổi thơ

Trái tim không ngừng thổn thức khi nhớ về dư vị tuổi thơ

Tôi bây giờ không còn nhỏ dại, kí ức năm nào đã ngủ quên trong tiềm thức nhưng trái tim tôi vẫn không ngừng thổn thức nhớ về một thời đã qua.

Sau rất nhiều vết thương con muốn có một gia đình hạnh phúc

Sau rất nhiều vết thương con muốn có một gia đình hạnh phúc

Nhưng có lẽ một ngày nào đó gần thôi, tôi sẽ bước ra khỏi bóng hình của quá khứ để nhìn nhận những thay đổi của ba và cho mình được trọn vẹn với hai chữ gia đình mà tôi luôn ao ước. Một gia đình hạnh phúc sau rất nhiều vết thương.

Thanh xuân của tôi chính là anh ấy

Thanh xuân của tôi chính là anh ấy

Mỗi người đều có một thanh xuân đặc biệt cho riêng mình dù có thể phải đối mặt bão giông hay bình yên đi chăng nữa thì chắc chắn vẫn sẽ cảm động đến khắc sâu. Và thanh xuân của tôi cuối cùng lại vẫn là anh ấy.

Tình yêu ngủ yên trong lòng

Tình yêu ngủ yên trong lòng

Tôi của ngày hôm nay đã cất sâu những cảm xúc năm nào và để mọi thứ được ngủ yên. Bởi sẽ có những tình yêu chỉ cần được nhìn thấy người mình yêu hạnh phúc.

back to top