Phát thanh xúc cảm của bạn !

Khép lại những điều đã cũ

2017-02-08 01:25

Tác giả: Nỗi Buồn Nhỏ

blogradio.vn - "Người ta dễ buồn vì những điều đã cũ cũng bởi vì họ tiếc chính mình của những ngày xưa. Cuộc đời vốn có những cái giật mình chỉ để ta lớn lên". Thế nên cứ khép lại đi những gì đã cũ, để rồi giữa dòng đời lại có một người nhận ra ta...

***

Có những buổi tối tôi lặng lẽ trở về nhà trong sự cô đơn và mệt mỏi. Quăng chiếc ba lô lên giường và ngã lưng xuống mặt đệm êm ấm. Tất cả sức lực cuối cùng chỉ đủ để vặn chiếc đèn lên đủ sáng và vơ lấy cuốn sách trên chiếc kệ gần đó.

“Nỗi nhớ và em” - Cái tựa cũng đã khiến con người ta trượt dài trong nỗi niềm u uẩn, khó chịu. Đôi tay vô thức lật giở từng trang, từng trang một. Bất giác tôi nghĩ có lẽ đã đến lúc tôi thôi nhung nhớ về những hoài niệm xưa cùng hình bóng cũ kĩ luôn dính chặt trong trái tim mà lí trí không thể xóa bỏ được. Tất cả dẫu sao cũng đã lùi xa vào dĩ vãng hư ảo của quá khứ. Tôi đã khẳng định chắc nịch với bản thân như vậy. À mà, lúc nào tôi cũng vậy.

Khép lại những điều đã cũ

Và…

Chỉ một tích tắc sau đó, tôi nhận ra rằng mội thứ đang hiện hữu ở đây, áo, quần, con gấu bông nhỏ nhắn trên kệ và ngay cả quyển sách vừa soi sáng tư tưởng lí trí cho tôi đều là của người ta mua cho tôi. Thứ nào tôi cũng quý trọng, lúc nào cũng giữ bên mình bất di bất dịch. Nhiều lúc muốn bỏ đi nhưng cũng không đủ can đảm để làm điều đó. Đồ vật vô tri mà tôi còn không nỡ lòng nào bỏ xó, thì thử hỏi tôi có thể quên người đã từng yêu thương tôi và tôi cũng yêu thương họ, người đã từng cùng tôi vun đắp bao nhiêu hồi ức đẹp đẽ một thời sao.

Chiếc điện thoại sáng le lói trong đêm cùng những dòng tin nhắn yêu thương cũ kĩ từ lâu lắm rồi, tôi đọc rồi lại cười ngẩn ngơ. Tôi cũng không rõ tôi đang làm gì, đang nghĩ gì, muốn gì. Nhưng tôi biết chính xác cái thứ đang lăn dài trên má tôi là gì. Và tôi ghét điều đó nhưng không thể nào ngăn lại được.

Tôi biết mình còn yêu người ta nhiều lắm. Tôi cũng biết tôi rồi sẽ không thể nào dễ dàng quên đi thứ mà từ tận đáy lòng còn đang nhức nhối, nỗi đau này sẽ còn dài, còn lâu và tôi cũng không biết chắc lúc nào sẽ kết thúc. Là tự tôi dại khờ mang hết ấm áp để sưởi ấm cho thứ dĩ vãng đã không còn. Là vì tôi ngu ngốc bỏ qua mọi lời khuyên ngăn tự ôm lấy nỗi buồn thấu tim gan một mình. Là vì tôi không chịu sống vì bản thân tôi. Chỉ cần quá khứ vui lòng, tôi làm gì cũng thấy cam tâm.

Có lẽ tôi điên, sự điên rồ ấy sẽ còn lặp lại khi tôi không can đảm buông bỏ mọi thứ. Những dây thần kinh chằng chịt mang theo những cảm xúc rối ren dệt thành một mê cung lắt léo. Chỉ cần sai một bước, nó sẽ lại trở về vạch xuất phát. Nhiều lúc tôi tự hỏi rằng: “Nếu tôi đủ can đảm từ bỏ một điều gì đó, liệu cuộc đời này có đem lại cho tôi một điều gì đó khác tốt đẹp hơn không?” Cái níu tôi lại chính là sự sợ hãi. Sợ rằng con tim ấy sẽ lại vỡ ra một lần nữa. Rồi sự mệt mỏi ấp tới, và đôi mắt trĩu nặng dần nhắm lại. tốt hơn rồi, mọi suy nghĩ sẽ ngưng trệ trong giấc ngủ. Mong mỏi ngày mai sẽ tươi sáng hơn.

Khép lại những điều đã cũ

Bình minh đẹp đẽ mang ánh nắng ấm áp lên cao, những không đủ làm xua đi cái lạnh lẽo. Lê đôi chân xuống giường vào những ngón chân tê dại đi vì lạnh. Tôi không muốn tiếp tục cái suy nghĩ đêm qua nữa. Nhưng cơn bão lòng vẫn chưa thể nguôi ngoai. Vơ lấy chiếc áo khoác, đôi giày, cái khăn quàng cổ, tôi bước ra được kiếm chút dư vị của những tháng ngày vui vẻ đã từng là của riêng tôi. Giữa dòng người ngược xuôi, giữa những tiếng cười nói là một tâm trạng tệ hại.

Bầu trời hôm ấy rất xanh, hôm nay nó lại xanh như thế và sau này nó vẫn vậy, chỉ có một điều là hình bóng ấy không còn cùng tôi sải bước trên con đường này nữa. Có lẽ, đôi khi tôi phải học cách từ bỏ, học cách chấp nhận, dù sự thật ấy có tàn khốc và đau đớn tới cỡ nào đi chăng nữa. Tôi ép bản thân mình trốn tránh nó, nhưng rồi thử hỏi sẽ trốn được bao lâu? Thay vào đó sao tôi không thử mạnh mẽ vượt qua. Anh của quá khứ hãy để nó ngủ yên trong quá khứ đi. Và tôi sẽ cố kiếm cho mình một thú vui tao nhã trong thành phố sài gòn hoa lệ, để quên anh, dù khó khăn một chút nhưng rồi mọi thứ sẽ ổn thôi, đúng không?

"Người ta dễ buồn vì những điều đã cũ cũng bởi vì họ tiếc chính mình của những ngày xưa. Cuộc đời vốn có những cái giật mình chỉ để ta lớn lên". Thế nên cứ khép lại đi những gì đã cũ, để rồi giữa dòng đời lại có một người nhận ra ta...

© Nỗi Buồn Nhỏ - blogradio.vn

Nỗi Buồn Nhỏ

Yêu là nhớ, nhớ là mong, mong là đợi và đợi chờ là hạnh phúc...

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Khởi đầu của mùa đông chính là yêu thương

Khởi đầu của mùa đông chính là yêu thương

Đến giờ, tôi mới biết rằng, hóa ra mùa đông không phải chỉ là lạnh lẽo, cô đơn như tôi vẫn nghĩ. Nó chỉ đang ấp ủ cho một khởi đầu mới, cho một mùa xuân mới, chờ một ngày nắng ấm chiếu sáng lòng ta.

Tiên đoán vận mệnh tương lai của những người có má lúm đồng tiền

Tiên đoán vận mệnh tương lai của những người có má lúm đồng tiền

Má lúm đồng tiền bên phải được xem là một dấu hiệu của sắc đẹp, nét đào hoa, tiền bạc và quyền lực. Những người may mắn có má lúm bên phải đều được đánh giá là thân thiện, dễ gần và tốt tính, được nhiều người yêu mến.

Ngôi nhà có 1000 chiếc gương

Ngôi nhà có 1000 chiếc gương

Với công việc hàng ngày, bạn dành thái độ mỉm cười hay cau có? Hình ảnh phản chiếu trên gương mặt của đồng nghiệp, nhân viên mà bạn gặp ngày hôm nay thế nào?

Mình sẽ bên nhau mặc kệ cuộc đời

Mình sẽ bên nhau mặc kệ cuộc đời

Anh thì chỉ biết yêu em, được chứ Mình sẽ bên nhau mặc kệ cuộc đời.

Phương Nam một ngày trời trở lạnh

Phương Nam một ngày trời trở lạnh

Thế là những ngày lập đông hiếm hoi của xứ nóng đã tới. Lâu dần, tạo nên thói quen chờ đợi và ngóng trông tiết lành lạnh về mỗi cuối năm của bao người con phương Nam, như chờ đợi một tình nhân khắng khít đã xa cách rất lâu mà chưa hẹn ngày gặp lại.

Những vị trí nốt ruồi phú quý đem lại may mắn, tài lộc cho chủ nhân

Những vị trí nốt ruồi phú quý đem lại may mắn, tài lộc cho chủ nhân

Khác với nốt ruồi ở ngực, phụ nữ có nốt ruồi ở khu vực này làm việc gì cũng thuận buồm xuôi gió. Không chỉ vậy, bạn còn được nhiều quý nhân trợ giúp nhanh chóng gặt hái thành công trong bất kỳ công việc nào.

3 điều và 3 kiểu người mà ai thông minh sẽ tự khắc hiểu không nên bận tâm đến

3 điều và 3 kiểu người mà ai thông minh sẽ tự khắc hiểu không nên bận tâm đến

Phụ nữ thông minh sẽ không vì một lời nói của ai đó mà đau lòng, việc tổn thương trước một người vô tình lại càng không. Có những chuyện chỉ nên nói một lần và cũng có những kiểu người tốt nhất là đừng bao giờ gặp lại.

Dùng dằng tháng 12

Dùng dằng tháng 12

Thôi trả lại tháng 12 mênh mang Chạm vào ngày trở gió

Dự báo vận mệnh của 12 con giáp trong năm 2020?

Dự báo vận mệnh của 12 con giáp trong năm 2020?

Cùng đọc xem vận mệnh của mình trong năm 2020 sẽ như thế nào nhé!

Chút rung động đầu đời

Chút rung động đầu đời

Tôi quen anh trong mùa mưa. Ở cái thành phố bé xíu mà quanh năm gió lào triền miên này, mưa đến mang theo cả một làn sức sống mới. Anh xuất hiện bên tôi cũng vậy, nhẹ nhàng, tươi mát, trong trẻo như những giọt mưa.

back to top