Phát thanh xúc cảm của bạn !

Quá khứ qua rồi, chỉ còn lại mình ta

2016-10-31 01:20

Tác giả:


blogradio.vn - Khúc hát ru tình với hai chữ biển dâu như trang nhật ký nói hộ lời cho một người ở lại. Chiều bạc nhìn trời cao làm lòng ai hồi tưởng, hình dung một người một đoạn bước chung ta, câu chuyện bẽ bàng bởi ai đó đã xa, để dạ xốn xang gửi tâm tư vào niềm nhớ. Tôi có khờ khi tôi vẫn là tôi năm đó, vẫn giữ cho mình những kỷ nệm ngày xưa, rồi thi thoảng lại đem ra dằn vặt.

***Nghe bài hát Biển dâu (Như Quỳnh)

Nếu một ngày nhìn về phía cũ xưa, ta vẫn là ta khiêm từ mà buông bỏ, dựa dẫm thời gian để mai sau nhân ảnh sẽ xóa mờ. Hay bất chấp giữ tình yêu ở lại, vòng tay ôm người từ phía sau và nói: “Người ơi còn nhớ chăng lời, tôi yêu người còn hơn yêu tôi?”

Phút êm đềm ngày nào ta có nhau, vô ngã vô ưu dưới bầu trời cao rộng, một thuở thanh xuân, một thời tuổi trẻ, chúng ta may mắn gặp được nhau giữa thế giới tỷ người. Biết yêu thương cho trái tim ấm nóng, đổi sự đợi chờ mong mai này tìm thấy được an nhiên. Căn nhà nhỏ đơn sơ là nơi chốn đi về, và chữ “vợ chồng” buộc tình yêu hai đứa. Bữa cơm chiều anh xắn tay phụ vợ làm bếp, em khẽ cười rồi lau giọt mồ hôi trên trán anh, rồi chở em xuống phố lúc lên đèn, thành phố nhỏ có một tình yêu lớn…

Nhưng tiếc thay những ước mơ thôi không còn dệt nữa, vì chuyện của mình phải gửi lại gió mây. Em thờ ơ, anh cũng chẳng mở lời, thì tự khắc tình yêu đành gãy đoạn. Cái kết buồn không ai trong chúng ta mong đợi, đã vô tình vận vào hai kẻ phàm nhân. Cần lời giải thích thì biết bao lời cho đủ, còn muốn có một câu trả lời chỉ e lại chẳng vừa tay. Thôi thì thôi, tình từng chung nay ai nấy giữ, hai đứa dằn lòng nhìn hạnh phúc qua tay.

Khúc hát ru tình với hai chữ biển dâu như trang nhật ký nói hộ lời cho một người ở lại. Chiều bac mộ nhìn trời cao làm lòng ai hồi tưởng, hình dung một người một đoạn bước chung ta, câu chuyện bẽ bàng bởi ai đó đã xa, để dạ xốn xang gửi tâm tư vào niềm nhớ. Tôi có khờ khi tôi vẫn là tôi năm đó, vẫn giữ cho mình những kỷ nệm ngày xưa, rồi thi thoảng lại đem ra dằn vặt.

Chuyện qua rồi, chỉ còn lại mình ta

Những khi đó lại nhủ lòng hãy nhìn vào thực tại, vì chuyện đã qua rồi, giờ chỉ còn ta ở lại với ta. Sống kiếp người trong đằng đẳng ngần ấy thời gian, hẳn có biết bao lần là thân bất do kỷ, huống chi chuyện tình yêu dẫu nguyện có keo sơn và kiên định, cũng chẳng dễ dàng đạt được kết quả hằng mong. Bởi Giữa thiên thượng nhân gian, tình yêu là nghiệp quả, cứ mãi tơ tưởng cưỡng cầu lúc dây tình đứt đoạn chỉ làm khổ thân ta. Hãy đặt mọi chuyện nhẹ nhàng đi qua cho những ngày sau mình sống đời thanh thản, khi giấc mộng đã lụi tàn hóa cõi mộng trong kiếp nhân sinh… Thật cảm thấy tội cho đôi tình nhân ngày ấy, tuổi trẻ trong lành, thương quá phải không em?

Viết vội mấy dòng thơ
Kết cho chữ “đợi chờ”
Có yêu thương, còn nhớ
Ta tìm lại trong mơ…


Tôi trở về trên con đường xưa chốn cũ, cảnh vật không thay đổi nhiều sau ngần ấy năm xa, hai mùa nắng mưa vẫn đều đặn đi qua rồi lại đến, để hồi ức ngày nào ở lại phía sau lưng. Đôi cánh chim trời giờ đã lạc hướng đường bay, nên hôm nay chỉ còn mỗi anh đơn bước, in bóng trên đường, ngược nắng, chỉ còn nắng theo anh. Em xa rồi sống tận nơi nao thì làm sao còn có thể cùng nhau chung lối? Duyên ái chẳng vẹn thề tự mỗi người phải bươn chải mà quên. Anh luôn thầm mong nắng chiều trên cao mang bình yên về nơi đó, lá gió xạc xào xin giúp nương náu tình xưa. Còn tôi rồi một ngày cũng sẽ quen thôi, sẽ quên em mà bình tâm với nỗi buồn năm cũ. Những yêu thương cùng biết bao điều chưa nói tôi sẽ giữ lại cho lòng đến tận ngày mình về lại bên kia. Có thương nhau thì chờ nhau kiếp khác, còn kiếp này, người mãi là một thiên đường trong tâm tưởng của tôi…

© Thanh Tần – blogradio.vn

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Gia đình liệu có còn 'ấm' khi bạn dần lớn?

Gia đình liệu có còn 'ấm' khi bạn dần lớn?

Cũng chỉ vì cái “ấm no” ấy mà gia đình mình sẵn sàng “nguội lạnh” với nhau, sẵn sàng bỏ qua nhau.

Sau tất cả, mong bạn luôn trân trọng bản thân mình

Sau tất cả, mong bạn luôn trân trọng bản thân mình

Mong rằng bạn nhất định phải trân trọng bản thân mình, vững vàng trước sóng gió, hãy luôn yêu thương bản thân mình và người đó sẽ xuất hiện để che chở, bảo vệ bạn suốt phần đời còn lại.

Hãy cứ làm điều bạn thích dù bạn đang ở độ tuổi nào

Hãy cứ làm điều bạn thích dù bạn đang ở độ tuổi nào

Dù bạn có đang ở tuổi 20 hay bất kì một con số nào khác, hãy cứ để bản thân làm điều mình muốn. Đừng vì điều đó khó hay cảm thấy nó quá xa vời mà từ bỏ, vì đã là mong muốn, là khát vọng thì nó sẽ tồn tại mãi trong tâm trí bạn, dù bạn có đè nén nó xuống thì đến một lúc nào đó nó sẽ lại bùng lên lần nữa, sẽ khiến bạn ghét bỏ chính mình trong quá khứ đã quá nhút nhát.

23 giờ 59 phút

23 giờ 59 phút

Thời gian trôi qua dần dần cả hai đều tất bật với công việc, thời gian anh dành cho tôi cũng ít dần đi, một ngày chờ đợi cũng chỉ nhận được vài ba dòng tin nhắn từ anh.

Thanh xuân tớ đã từng yêu cậu, bạn cùng bàn à

Thanh xuân tớ đã từng yêu cậu, bạn cùng bàn à

Bây giờ tôi vẫn mong thời gian, sẽ làm nhòe mờ đi tất cả. Chỉ mong nỗi đau của quá khứ sẽ đi xa tít tắp ở một thời điểm nào đó trong tương lai. Khi mà chính bản thân tôi đã tự đứng lên và tiếp tục chạy một quãng đường dài, đến khi nhìn lại sẽ thấy những khoảng thời gian đã từng đau đớn đến chết đi sống lại, hóa ra cũng chỉ là một điểm rất nhỏ trong kí ức, sẽ chỉ là một nỗi niềm của thanh xuân.

Thời gian ơi, xin hãy trở lại đi

Thời gian ơi, xin hãy trở lại đi

Thời gian ơi, xin hãy trở lại đi Cho ta về những tháng năm đã cũ Nơi có mẹ ôm ta trong giấc ngủ Hát ru ta bằng khúc hát con cò.

7 phẩm chất đắt giá hội tụ trong một người thông minh: Bạn sở hữu bao nhiêu?

7 phẩm chất đắt giá hội tụ trong một người thông minh: Bạn sở hữu bao nhiêu?

Trí tuệ của một người còn được đánh giá qua sự kiểm soát cảm xúc, tính thích ứng tốt. Dưới đây là 7 phẩm chất đắt giá hội tụ trong một người thông minh.

Liệu có ai nhất mực yêu mãi một người?

Liệu có ai nhất mực yêu mãi một người?

Anh xem, muốn dành thì giờ để nghĩ về anh em còn không có, huống hồ vì những điều trong cái quá khứ xa xăm mà đau lòng. Ngay cả điều em lo sợ, đến giờ cũng chưa xảy ra. Em hiện tại xây nên một tương lai có tất cả, sau đó sẽ đi tìm người ấy.

Cảm ơn cậu đã đến bên tôi những tháng năm thanh xuân tươi đẹp

Cảm ơn cậu đã đến bên tôi những tháng năm thanh xuân tươi đẹp

Tất cả những gì tôi đạt được, tất cả những thứ tốt đẹp tôi có hôm nay, chính là nhờ một phần quá khứ cùng cậu, tôi sẽ không chối bỏ mà chấp nhận nó, như một thứ cảm xúc giúp tôi trưởng thành hơn, hoàn thiện hơn. Cảm ơn cậu đã đến bên tôi những tháng năm thanh xuân tươi đẹp, dạy tôi cách yêu một người và cũng dạy tôi cách buông bỏ đúng lúc. Cảm ơn cậu, thanh xuân.

Đừng áp lực về độ tuổi bạn sẽ kết hôn

Đừng áp lực về độ tuổi bạn sẽ kết hôn

Tôi năm nay 27 tuổi. Tôi tự hào tuyên bố mình vẫn chưa sẵn sàng để kết hôn. Tôi biết chỉ khi tôi tìm thấy ở bản thân sự trưởng thành thật sự thì có lẽ đó cũng là lúc, tôi có thể bước đến cuộc sống hôn nhân. Ai rồi cũng có một lộ trình cho riêng mình và tôi biết lộ trình của tôi không dừng lại ở cuộc sống 24 tuổi hay hiện tại.

back to top