Phát thanh xúc cảm của bạn !

Học cách ấn nút xóa cho quá khứ

2016-01-22 01:00

Tác giả:


Tôi có một cuộc trò chuyện cuối năm với một người chị về những ước mơ đã qua của mình, tôi đã nói một cậu – thật sự không biết đang nói với chị hay tự nói với bản thân: “Em muốn bắt đầu lại, không phải em đang chối bỏ cuộc sống hiện tại quá nhàm chàn mà chỉ vì không muốn những lúc quay nhìn lại, chỉ có tiếc nuối và tự trách: Tại sao mình không làm?”


Sau cuộc nói chuyện ấy, vô tình là kết thúc năm, tôi biết mình cần phài làm lại. Làm lại những ước mơ, những đam mê của những ngày mình 18, mình 20 và mình của tuổi mới tốt nghiệp ra trường. Có thể tôi không sống hẳn với những ước mơ đó cả đời, nhưng chỉ một lần tôi không sống với nó, cả đời này chắc tôi sẽ hối tiếc.

***

Chúng ta biết mình cần “Restore”, là khi…

Đã có những lần tôi bật khóc vì cảm giác bất lực của bản thân. Tôi không ngại những giờ làm việc dài đăng đẵng, cũng không ngại cuộc sống quá khó khăn. Tôi chỉ sợ đến một lúc nảo đó, khi tôi quay đầu thì những điều tôi thiết tha đã ra đi từ khi nào chẳng biết.

Và có thể bạn sẽ nhận ra, khi…

Có những buổi đêm bạn mệt mỏi, chỉ muốn ngủ một giấc thật sâu, vậy mà khi nhắm mắt chỉ hiện toàn khoảnh khắc vui vẻ của ngày xưa.

Khi bạn lật lại quyển sổ kế hoạch của mình, và chưa một điều nào bạn đánh dấu hoàn chỉnh.

Và rồi cả trong những cuộc trò chuyện của bạn, câu nói bắt đầu đều là ” Giá như ngày xưa…”Không có gì là quá muộn, nhưng hãy cố làm lúc ta còn trẻ…


Tôi năm nay 25 tuổi và khi tôi tâm sự với những người bạn về suy nghĩ của mình, câu trả lời đa số là: “Chúng ta không còn trẻ nữa đâu, phải suy nghĩ thật kỹ.” Đúng, phải suy nghĩ thật kỹ. Nhưng quái lạ, 25 tuổi mà không còn trẻ thì còn - tuổi - nào - cho - em?

Thât sự, chẳng có gì khó khăn cho một cú quay đầu và thay đổi hướng cả. Đừng lo lắng bạn đang xuất phát rất muộn so với những người khác. Tạm thời cũng đừng quan tâm bạn sẽ đạt được gì ngay từ khởi điểm. Việc của bạn một khi muốn bắt đầu lại là tận hưởng quá trình, bước về phía trước và suy nghĩ xem: Mình phải làm gì để tiếp tục vui vẻ và sống trọn vẹn hơn nữa.

Và quan trọng hơn nữa là bạn có đủ “Dám” hay không? Bạn có đủ niềm tin vào chính bản thân mình hay không? Cái can đảm bỏ mặc hiện tại êm ấm, bỏ mặc những quan điểm, định kiến và cả sự kỳ vọng của nhiều người là điều không phải ai trong chúng ta cũng làm được. Tất nhiên, vẫn sẽ có người làm được.


Chỉ là có bao nhiêu người dám đặt cược để thay đổi trong cuộc sống này?

April – langnhincuocsong.com

Gửi những tâm sự, sáng tác của các bạn đến với các độc giả của blogradio.vn bằng cách gửi bài viết về địa chỉ email blogradio@dalink.vn

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Em là Hà Nội trong lòng anh

Em là Hà Nội trong lòng anh

Không một từ ngữ nào có thể diễn tả hết thương yêu tôi dành cho em. Tôi chỉ có thể dùng cách nói dịu dàng nhất, thân mật nhất rằng: “Em là Hà Nội trong lòng anh”.

Trong hôn nhân, phụ nữ thông minh thường làm 4 điều sau để giữ gìn hạnh phúc

Trong hôn nhân, phụ nữ thông minh thường làm 4 điều sau để giữ gìn hạnh phúc

Hạnh phúc không phải tự tới, một cuộc hôn nhân muốn bền chặt, nhiều niềm vui thì cũng phải có những bí quyết tạo ra nó.

Bình yên trong giấc mơ trưa có bà

Bình yên trong giấc mơ trưa có bà

"Bà tôi!" - Hai tiếng gọi nghe gần gũi thật đấy nhưng bà không còn là bà của tôi nữa, kiếp này bà đã hết. Bà đã đi về chầu với Thượng Đế chí nhân rồi. Chắc hẳn ở nơi ấy bà luôn luôn dõi theo cô cháu gái nhỏ bé này của bà. Không! Bà vẫn là bà của tôi, dẫu có như thế nào bà vẫn luôn là người bà tận tụy ân cần nhất đối với tôi.

Cảm ơn cậu đã vẽ cho tôi một tia sáng

Cảm ơn cậu đã vẽ cho tôi một tia sáng

Ngày qua ngày, mùa mưa lại đến rồi, nhưng năm nay không còn giá băng nữa. Cậu ơi, cảm ơn cậu đã vẽ cho tôi một tia sáng, nó dẫn cho tôi một lối đi của sự thức tỉnh, một lối đi mà kẻ cô đơn này chưa bao giờ nhìn thấy. Tôi biết, cậu với tôi là hai thế giới, nhưng sao cậu cứ đến lay động trái tim tôi như thế này.

Những câu chuyện về sức mạnh tinh thần con người trong Thế chiến II

Những câu chuyện về sức mạnh tinh thần con người trong Thế chiến II

Bộ ba tác phẩm văn học châu Âu nổi bật lấy bối cảnh Thế chiến II là Hiệu sách cuối cùng ở London, Một thư viện ở Paris và Kí họa Venice vừa được Tân Việt Books mua bản quyền và xuất bản tại Việt Nam. Những tác phẩm tôn vinh giá trị của các cuốn sách, khẳng định rằng sách giúp con người hàn gắn nỗi đau mất mát.

Điều đẹp nhất của tuổi trẻ

Điều đẹp nhất của tuổi trẻ

Điều đẹp nhất của tuổi trẻ: Chính là bản thân của nó.

Tại sao chim di cư không ở luôn phương Nam mà phải bay về phương Bắc khi hết mùa lạnh?

Tại sao chim di cư không ở luôn phương Nam mà phải bay về phương Bắc khi hết mùa lạnh?

Bạn đã bao giờ thắc mắc tại sao các loài chim di cư không ở luôn phương Nam, mà lại "bay đi bay về" mỗi năm chưa?

Phát hiện mới về nguồn gốc của phương pháp trang điểm làm trắng da

Phát hiện mới về nguồn gốc của phương pháp trang điểm làm trắng da

Theo Báo Bưu điện Hoa Nam Buổi sáng (SCMP), phương pháp trang điểm làm trắng da có thể không phải là một trong những phát minh lâu đời nhất nhưng nó đã tồn tại ít nhất 2500 năm, phần lớn được ghi nhận là do người Hy Lạp cổ đại phát minh vào khoảng năm 500 trước Công nguyên. Tuy nhiên, một nghiên cứu mới ở Trung Quốc được công bố trên tạp chí Nhân văn và Khoa học Xã hội vào đầu tháng 9 cho hay, phương pháp này có lẽ đã được phát minh ra từ vài thế kỉ trước mốc 500 năm trước công nguyên.

Tại sao cánh quạt lại có số lẻ, hóa ra quan trọng hơn bạn tưởng

Tại sao cánh quạt lại có số lẻ, hóa ra quan trọng hơn bạn tưởng

Sản xuất quạt với số cánh chẵn không khó, thậm chí còn dễ hơn số cánh lẻ, nhưng tại sao các nhà sản xuất không làm như vậy?

Trước khi có tủ lạnh, con người đã làm cách nào để tạo ra những cốc kem giải nhiệt trong mùa hè

Trước khi có tủ lạnh, con người đã làm cách nào để tạo ra những cốc kem giải nhiệt trong mùa hè

Thì ra con người đã có thể làm kem từ rất lâu trước khi chiếc tủ lạnh đầu tiên ra đời.

back to top