Phát thanh xúc cảm của bạn !

Em bây giờ em không còn nhớ anh nhiều như trước nữa

2021-12-09 01:30

Tác giả: Nguyệt Hoàng


blogradio.vn - Giờ đây em đã thấy mình trưởng thành và chín chắn hơn xưa nhiều lắm. Quan trọng hơn là em không còn nhớ anh nhiều như trước nữa. Đi qua những con đường, dừng chân ở đâu đó, nước mắt em không còn rơi khi nghĩ về những kỉ niệm của hai ta. Có nghe ai nhắc đến tên anh, em chỉ cười rồi quay lưng bước đi. Em thôi không còn suy tư hay nghĩ vu vơ về anh nữa.

***

Một mối tình khiến ta khắc cốt ghi tâm, không phải là mối tình đầu tiên. Mà chính là mối tình khiến bản thân thay đổi và trưởng thành hơn. Cuộc đời này không có có khái niệm quên một ai đó chỉ là khi nhìn thấy họ nhưng trong lòng ta lại thấy bình yên đến lạ.

“Nước vô tình, ngàn năm trôi mãi.

Mây vô tình, mây mãi vẫn bay.

Trăng vô tình, trăng đùa với gió.

Người vô tình, sao hiểu thấu lòng tôi"

Cho em gọi anh một tiếng "Anh" nhé. Có lẽ đây là lần cuối cùng những yêu thương này em dành và gửi đến anh. Tiếng gọi “Anh”, em đã muốn gọi từ lâu nhưng cứ gần nhau em không thể cất thành lời được. Không gọi là tình yêu nhưng cũng không phải chỉ dừng lại ở tình cảm đơn thuần, anh và em có thể gọi nhau là gì nhỉ?

Tình cảm này không thể gọi tên. Với em đó là tình yêu thật sự, mối tình đầu mơ mộng, chân thật và trong sáng. Những lúc nhớ đến anh, em chỉ biết hồi tưởng và chờ đợi, có lúc cười thầm rồi lại thoáng một chút suy tư và xen lẫn là nỗi buồn vu vơ nữa. Vẫn biết không là gì của nhau, không một lời hứa về tương lai, anh cũng chưa từng trao cho em những câu nói yêu thương nhưng sao em vẫn giữ mãi những cảm xúc và tình yêu lớn dành cho anh.

đông_-_63

Nhưng có lẽ giờ đây em không còn như thế nữa, tình cảm dành cho anh đã phai nhạt theo năm tháng. Thời gian đã làm tan biến đi sự mãnh liệt của cái gọi là tình yêu, em đã hiểu mình là gì trong trái tim anh. Em không đủ mạnh mẽ để theo đuổi tình yêu ấy nữa đâu anh à.

Hẳn anh cũng đã hiểu tình yêu của em đã thắm thiết như thế nào khi cạnh anh, nhưng chính anh, anh đã làm cho nó tan biến và lụi tàn vì sự vô tâm và hờ hững. Người ta thường nói, tình đơn phương không có kết quả chỉ làm cho mình thêm đau khổ và mệt mỏi hơn mà thôi. 

Em đã từng sống như vậy, đau khổ và tuyệt vọng. Nhưng có nói như thế nào thì anh vẫn là người mà em yêu nhất trong cuộc đời này, những kỉ niệm, niềm vui dù là nhỏ nhoi giữa anh và em, nó làm em không thể quên anh được. 

Mỗi khi những cơn gió đông về, những giọt mưa thi nhau rơi dưới hiên nhà, trong lòng em cảm thấy trống trải vô cùng. Lúc ấy, hình ảnh của anh lại tràn ngập trong em, trái tim em lại nhói đau, nhớ anh và cần anh biết bao nhiêu. Những giọt mưa đang cào xé trái tim em, em ngột ngạt và vô định, giữa cuộc sống xô bồ này, em là ai, ai sẽ cần em. Đến lúc nào em mới tìm cho mình một bến đỗ bình yên, và lúc nào, chính xác là bao giờ em mới có thể quên được anh.

Em và anh không phải là một tình yêu định mệnh cũng không phải quen nhau như duyên phận. Em yêu anh vì chúng ta quá gần nhau, từ một tình bạn đơn thuần và rồi tình cảm dần dần vun đắp như người ta vẫn nói “lửa gần rơm lâu ngày cũng bén”. 

Em là kiểu con gái khó gần, rất khó để tạo dựng những mối quan hệ mới vì thế em chỉ có thể mở lòng khi biết anh là người đáng để em tin tưởng và cho em cảm giác an toàn khi bên cạnh. Anh có mặt những lúc em cần, quan tâm và che chở cho em, cho em nụ cười và niềm vui mà trước đây em chưa bao giờ có, em đã vui và hạnh phúc như thế. Và rồi tình yêu đã gõ cửa trái tim em lúc nào cũng không hay biết. 

dong_-_36

Nhưng ai nào đâu biết, sợi tơ hồng ấy chỉ có nửa chữ duyên “Anh vô tình vẽ hoa, vẽ lá. Em đa tình tưởng đó là mùa xuân”. Cứ tưởng ta sẽ hạnh phúc nắm tay đi hết quãng đường dài, hóa ra chỉ mình em tự đa tình. Anh chỉ là một cơn gió thoáng qua, rồi dừng lại thưởng thức một mùi hương lạ trong khu vườn bí mật mà thôi. 

Chỉ một khoảnh khắc, anh đã rời xa em. Em đã tự ngộ nhận về tình yêu ấy, anh đã đi để lại trong em cả một khoảng trời rộng lớn, tất cả bị bao phủ bởi một màn đêm không có lối thoát.

“Đánh rơi một ánh mắt cơn say theo cả đời

Đánh rơi một nỗi nhớ nhặt lại ngàn tổn thương”.

Nếu như lúc trước anh đừng đến, đừng gây nhớ thương cho em thì giờ đây giọt lệ sầu đâu có vương trên hàng mi ấy. Em đã khóc, em đã đau khổ đến mức có thể chết đi bởi anh , lần đầu tiên em đã yêu thật sự, mối tình đầu cay đắng đến tột cùng. Những tổn thương mà anh mạng lại cho em, nhờ anh mà em có, em sẽ không bao giờ quên, em không bao giờ tha thứ cho anh, em đã tự dặn lòng mình như thế. 

Yêu rồi nhớ, rồi xa và rồi lại hận. Cái vòng tuần hoàn này sẽ mãi mãi không thể tách rời, và thực chất tình yêu là vậy mà. Nói là hận anh, ghét anh nhưng mỗi khi chạm mặt ở đâu đó, nghe ai nhắc đến tên anh thì trái tim em lại thổn thức, lại đập nhanh hơn, rồi lại tự hỏi “Anh bây giờ ra sao? Anh sống như thế nào?”. Những câu hỏi thật ngây thơ và vô nghĩa phải không anh? Anh bây giờ có cần em quan tâm như thế đâu, không có em, anh vẫn sống tốt, anh luôn luôn là như thế mà.

Có thể, người ta sẽ cho rằng điều này là ngốc nghếch, là vô nghĩa. Nhưng bởi vì đó là tình yêu, cho nên bằng cách nào đó mọi điều đều sẽ đúng. Có những tình yêu là vậy, người ta chỉ biết lặng lẽ nhìn đối phương bước ra khỏi cuộc đời mình, không níu kéo, không oán trách, không hờn giận. Dù có thể trong lòng là hàng ngàn bão tố, nhưng vẫn đành lòng buông tay.

ho_-_57

Giờ đây em đã thấy mình trưởng thành và chín chắn hơn xưa nhiều lắm. Quan trọng hơn là em không còn nhớ anh nhiều như trước nữa. Đi qua những con đường, dừng chân ở đâu đó, nước mắt em không còn rơi khi nghĩ về những kỉ niệm của hai ta. Có nghe ai nhắc đến tên anh, em chỉ cười rồi quay lưng bước đi. Em thôi không còn suy tư hay nghĩ vu vơ về anh nữa.

Cuộc sống là vô thường, người với người là một sự hữu duyên, và em với anh có duyên nhưng không nợ. Nên hai ta dừng lại ở đoạn đường ngắn này rồi rẽ ngang về hai lối để tìm thấy hạnh phúc cho riêng mình. 

Không gian vắng lặng, một mình trong những góc nhỏ của cuộc sống em thấy mình nhỏ bé và vô định. Thời gian giống như một con tàu không phanh, muốn níu giữ trong mình một cái gì đó, một khoảnh khắc nhỏ, hạnh phúc của hai ta nhưng cũng cảm thấy nặng nề và xa xôi quá. Em sẽ gom nhặt lại những kí ức và nỗi buồn về anh để giấu vào trong một chiếc hộp bí mật.

“Em về điểm phấn tô son

Ngạo với nhân gian một nụ cười”.

Em sẽ yêu thương mình nhiều hơn, học cách cười nhiều hơn dù nó không còn trọn vẹn như trước. Em sẽ chờ đón yêu thương và hạnh phúc dành riêng cho mình.

“Đủ nắng thì hoa sẽ nở

Đủ gió thì chong chóng sẽ quay

Và đủ yêu thương hạnh phúc sẽ đong đầy”.

© Nguyệt Hoàng - blogradio.vn

Xem thêm: Nhân lúc tớ vẫn còn thích cậu, cậu có thể đừng bỏ lỡ tớ được không? | Radio Tình Yêu

Nguyệt Hoàng

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Đắng cay

Đắng cay

Em biết ngày xuân hoa có bay Nắng đẹp lung linh tình lại say Xuân là ngọn gió mang hơi ấm Ghét ngọt ngào anh uống đời vui

Bước sang tuổi 35, tôi thấy vấn đề nan giải nhất trong đời là tìm được SỞ THÍCH riêng: Bảo sao bản thân tẻ nhạt, tầm nhìn hạn hẹp!

Bước sang tuổi 35, tôi thấy vấn đề nan giải nhất trong đời là tìm được SỞ THÍCH riêng: Bảo sao bản thân tẻ nhạt, tầm nhìn hạn hẹp!

Việc bạn hiểu rõ chính mình, có thú vui, có sở thích sẽ giúp bạn trở nên quyến rũ, thú vị hơn!

"Em không thích môn Văn"

Một số bạn trong lớp trố mắt nhìn tôi đây bất ngờ, số khác thì không nhịn được kẽ cười. Cô cũng có chút bất ngờ. Tôi nhận thấy rằng: “Đời mình toi rồi”. Ai lại đi nói ghét môn văn ngay trước mặt giáo viên dạy văn cơ chứ.

Hạnh phúc khi là chính mình 

Hạnh phúc khi là chính mình 

Hạnh phúc khi là chính mình không phải là một điểm đến, mà là một hành trình dài và ý nghĩa. Khi ta chấp nhận và yêu thương bản thân, ta tìm thấy một nguồn hạnh phúc chân thật, lấp lánh như ánh nắng sớm mai soi sáng tâm hồn.

Ánh Trăng

Ánh Trăng

Trăng nghiêng, trăng ngả, bóng trăng dài Hỡi người, đang ngồi đó đợi chờ ai Nhìn thấy người, ngồi sầu rưng mắt lệ Bóng hình người, đã mờ dần nhạt phai

Người sống hạnh phúc đều không dính vào 10 chuyện ngốc nghếch này, chỉ kẻ khờ mới mù quáng tự hủy niềm vui của mình

Người sống hạnh phúc đều không dính vào 10 chuyện ngốc nghếch này, chỉ kẻ khờ mới mù quáng tự hủy niềm vui của mình

Không ai có thể quay về quá khứ để bắt đầu lại, nhưng mọi người đều có thể làm lại từ đầu ngay bây giờ và tạo dựng tương lai mới. Nhưng trước khi có thể thực hiện sự thay đổi này trong cuộc sống của mình, bạn phải buông bỏ những thứ đang cản trở và vô nghĩa.

Tháng năm hướng về một người

Tháng năm hướng về một người

Tôi biết! Tôi không xinh, không vui tính, không giỏi giang. Tôi là người bình thường nhưng tôi cũng xứng đáng yêu một ai đó mà.

Độc thân có bao lâu, sao không tận hưởng nó?

Độc thân có bao lâu, sao không tận hưởng nó?

Tính ra thì thời gian bạn thực sự dành cho bản thân ít ỏi đến đáng thương, đến nỗi đếm được trên đầu ngón tay. Vậy tại sao lại phải vội vàng đi tìm một người để yêu mà quên mất một người đang cần được bạn yêu thương ở ngay trước mắt - Đó là chính bản thân bạn cơ chứ!

Ánh dương rực rỡ nơi có em (Phần 3)

Ánh dương rực rỡ nơi có em (Phần 3)

Anh không đáp ngay mà nhìn cô, vừa khít ánh nắng bên ngoài lọt qua khe cửa làm cho những hạt bụi trong không khí như phát sáng lấp lánh, chiếu lên khuôn mặt cùng mái tóc Thùy Anh. Cảnh tượng vừa êm dịu vừa ấm áp.

20 điều

20 điều "thô nhưng thật" cần hiểu sớm để đường đời bớt chông gai, thành bại và phúc họa cũng từ đây mà ra

Trưởng thành thật sự là khi hiểu được 20 điều dưới đây. Bạn thấm nhuần được bao nhiêu?

back to top