Phát thanh xúc cảm của bạn !

Là tự em đa tình

2021-11-27 01:20

Tác giả: Nguyệt Hoàng


blogradio.vn - Những tổn thương mà anh mang lại cho em, nhờ anh mà em có, em sẽ không bao giờ quên, em không bao giờ tha thứ cho anh, em đã tự dặn lòng mình như thế. Yêu rồi nhớ, rồi xa và rồi lại hận. Cái vòng tuần hoàn này sẽ mãi mãi không thể tách rời, và thực chất tình yêu là vậy mà.

***

Một mối tình khiến ta khắc cốt ghi tâm, không phải là mối tình đầu tiên. Mà chính là mối tình khiến bản thân thay đổi và trưởng thành hơn. Cuộc đời này không có có khái niệm quên một ai đó chỉ là khi nhìn thấy họ nhưng trong lòng ta lại thấy bình yên đến lạ.

 

“Nước vô tình, ngàn năm trôi mãi.

Mây vô tình, mây mãi vẫn bay.

Trăng vô tình, trăng đùa với gió.

Người vô tình, sao hiểu thấu lòng tôi"

 

Cho em gọi anh một tiếng "Anh" nhé! Có lẽ đây là lần cuối cùng những yêu thương này em dành và gửi đến anh. Tiếng gọi “ Anh”, em đã muốn gọi từ lâu nhưng cứ gần nhau em không thể cất thành lời được. Không gọi là tình yêu nhưng cũng không phải chỉ dừng lại ở tình cảm đơn thuần, anh và em có thể gọi nhau là gì nhỉ?

Tình cảm này không thể gọi tên. Với em đó là tình yêu thật sự, mối tình đầu mơ mộng, chân thật và trong sáng. Những lúc nhớ đến anh, em chỉ biết hồi tưởng và chờ đợi, có lúc cười thầm rồi lại thoáng một chút suy tư và xen lẫn là nỗi buồn vu vơ nữa. Vẫn biết không là gì của nhau, không một lời hứa về tương lai, anh cũng chưa từng trao cho em những câu nói yêu thương nhưng sao em vẫn giữ mãi những cảm xúc và tình yêu lớn dành cho anh.

Nhưng có lẽ giờ đây em không còn như thế nữa, tình cảm dành cho anh đã phai nhạt theo năm tháng. Thời gian đã làm tan biến đi sự mãnh liệt của cái gọi là tình yêu, em đã hiểu mình là gì trong trái tim anh. Em không đủ mạnh mẽ để theo đuổi tình yêu vĩ đại ấy nữa đâu anh à.

Hẳn anh cũng đã hiểu tình yêu của em đã thắm thiết như thế nào khi cạnh anh, nhưng chính anh, anh đã làm cho nó tan biến và lụi tàn vì sự vô tâm và hờ hững. Người ta thường nói, tình đơn phương không có kết quả chỉ làm cho mình thêm đau khổ và mệt mỏi hơn mà thôi. Em đã từng sống như vây, đau khổ, bi quan và tuyệt vọng. Nhưng có nói như thế nào thì anh vẫn là người mà em yêu nhất trong cuộc đời này, những kỉ niệm, niềm vui dù là nhỏ nhoi giữa anh và em, nó làm em không thể quên anh được. Mỗi khi những cơn gió đông về, những giọt mưa thi nhau rơi dưới hiên nhà, trong lòng em cảm thấy trống trải vô cùng. Lúc ấy, hình ảnh của anh lại tràn ngập trong em, trái tim em lại nhói đau, nhớ anh và cần anh biết bao nhiêu. Những giọt mưa đang cào xé trái tim em, em ngột ngạt và vô định, giữa cuộc sống xô bồ này, em là ai, ai sẽ cần em. Đến lúc nào em mới tìm cho mình một bến đỗ bình yên, và lúc nào, chính xác là bao giờ em mới có thể quên được anh.

Em và anh không phải là một tình yêu định mệnh, cũng không phải quen nhau như duyên phận. Em yêu anh vì chúng ta quá gần nhau, từ một tình bạn đơn thuần và rồi tình cảm dần dần vun đắp như người ta vẫn nói: “lửa gần rơm lâu ngày cũng bén”. Em là đứa con gái khó gần, rất khó để tạo dựng những mối quan hệ mới, vì thế em chỉ có thể mở lòng khi biết anh là người đáng để em tin tưởng và cho em cảm giác an toàn khi bên cạnh. Anh có mặt những lúc em cần, quan tâm và che chở cho em, cho em nụ cười và niềm vui mà trước đây em chưa bao giờ có, em đã vui và hạnh phúc như thế. Và rồi tình yêu đã gõ cửa trái tim em lúc nào cũng không hay biết. Nhưng ai nào đâu biết, sợi tơ hồng ấy chỉ có nửa chữ duyên: “Anh vô tình vẽ hoa, vẽ lá. Em đa tình tưởng đó là mùa xuân”. Cứ tưởng ta sẽ hạnh phúc nắm tay đi hết quãng đường dài, hóa ra chỉ mình em tự đa tình. Anh chỉ là một cơn gió thoáng qua, rồi dừng lại thưởng thức một mùi hương lạ trong khu vườn bí mật mà thôi. Chỉ một khoảnh khắc, anh đã rời xa em. Em đã tự ngộ nhận về tình yêu ấy, anh đã đi để lại trong em cả một khoảng trời rộng lớn, tất cả bị bao phủ bởi một màn đêm không có lối thoát.

 

“Đánh rơi một ánh mắt cơn say theo cả đời

Đánh rơi một nỗi nhớ nhặt lại ngàn tổn thương”

 

Nếu như lúc trước anh đừng đến, đừng gây nhớ thương cho em thì giờ đây giọt lệ sầu đâu có vương trên hàng mi ấy. Em đã khóc, em đã đau khổ đến mức có thể chết đi bởi anh, lần đầu tiên em đã yêu thật sự, mối tình đầu cay đắng đến tột cùng. Những tổn thương mà anh mang lại cho em, nhờ anh mà em có, em sẽ không bao giờ quên, em không bao giờ tha thứ cho anh, em đã tự dặn lòng mình như thế. Yêu rồi nhớ, rồi xa và rồi lại hận. Cái vòng tuần hoàn này sẽ mãi mãi không thể tách rời, và thực chất tình yêu là vậy mà. Nói là hận anh, ghét anh nhưng mỗi khi chạm mặt ở đâu đó, nghe ai nhắc đến tên anh thì trái tim em lại thổn thức, lại đập nhanh hơn, rồi lại tự hỏi: Anh bây giờ ra sao? Anh sống như thế nào? Những câu hỏi thật ngây thơ và vô nghĩa phải không anh? Anh bây giờ có cần em quan tâm như thế đâu, không có em, anh vẫn sống tốt, anh luôn luôn là như thế mà.

Có thể, người ta sẽ cho rằng điều này là ngu ngốc, là hèn, là vô nghĩa. Nhưng bởi vì đó là tình yêu, cho nên bằng cách nào đó mọi điều đều sẽ đúng. Có những tình yêu là vậy, người ta chỉ biết lặng lẽ nhìn đối phương bước ra khỏi cuộc đời mình, không níu kéo, không oán trách, không hờn giận. Dù có thể trong lòng là hàng ngàn bão tố, nhưng vẫn đành lòng buông tay”

Giờ đây em đã thấy mình trưởng thành và chín chắn hơn xưa nhiều lắm. Quan trọng hơn là em không còn nhớ anh nhiều như trước nữa. Đi qua những con đường, dừng chân ở đâu đó, nước mắt em không còn rơi khi nghĩ về những kỉ niệm của hai ta. Có nghe ai nhắc đến tên anh, em chỉ cười rồi quay lưng bước đi. Em thôi không còn suy tư hay nghĩ vu vơ về anh nữa.

Cuộc sống là vô thường, người với người là một sự hữu duyên, và em với anh có duyên nhưng không nợ. Nên hai ta dừng lại ở đoạn đường ngắn này rồi rẽ ngang về hái lối để tìm thấy hạnh phúc cho riêng mình. Không gian vắng lặng, một mình trong những góc nhỏ của cuộc sống em thấy mình nhỏ bé và vô định. Thời gian giống như một con tàu không phanh, muốn níu giữ trong mình một cái gì đó, một khoảnh khắc nhỏ, hạnh phúc của hai ta nhưng cũng cảm thấy nặng nề và xa xôi quá. Em sẽ gom nhặt lại những kí ức và nỗi buồn về anh để giấu vào trong một chiếc hộp paradol bí mật.

 

Em về điểm phấn tô son

Ngạo với nhân gian một nụ cười.”

 

Em sẽ yêu thương mình nhiều hơn, học cách cười nhiều hơn dù nó không còn trọn vẹn như trước. Em sẽ chờ đón yêu thương và hạnh phúc dành riêng cho mình.

 

“Đủ nắng thì hoa sẽ nở

Đủ gió thì chong chóng sẽ quay

Và đủ yêu thương hạnh phúc sẽ đong đầy…”

 

© Nguyệt Hoàng - blogradio.vn

Mời xem thêm chương trình:

Replay Blog Radio: Khi chúng ta nhìn về hai hướng khác nhau

Nguyệt Hoàng

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Bầu trời của em thật đẹp khi có anh

Bầu trời của em thật đẹp khi có anh

Tôi với anh đã nắm tay nhau từ ngày đó, tôi cũng tập quen dần với việc dựa dẫm có anh bên cạnh, tôi không thể biết những ngày ảm đạm của tôi đã kết thúc vào hôm đó. Bây giờ bầu trời của tôi thật đẹp khi có anh. Còn anh, anh vẫn vậy, vẫn quan tâm tôi từng chút một, chăm tôi như một cô nhóc vậy đó.

Trái tim em còn chỗ trống không? (Phần 2/2)

Trái tim em còn chỗ trống không? (Phần 2/2)

Tôi khẽ đóng cửa lại, mở điện thoại lên, rồi bỏ xuống, đôi mắt trống rỗng nhìn lên trần nhà. Tôi từng theo đuổi Nhất Thành, từng nghĩ Nhất Thành sẽ là bến đỗ cuối cùng của đời mình. Mà hiện thực luôn luôn tàn nhẫn, nhắc lại cũng thấy đau lòng.

Nằm lòng 7 thói quen sống tối giản để vừa an nhàn vừa tiết kiệm giàu sang

Nằm lòng 7 thói quen sống tối giản để vừa an nhàn vừa tiết kiệm giàu sang

Nằm lòng 7 thói quen dưới đây để có được cuộc sống tối giản và hạnh phúc như bao người mong ước.

Trăng Tròn tại chòm Cự Giải, đem đến cho 12 cung hoàng đạo những ngày vui

Trăng Tròn tại chòm Cự Giải, đem đến cho 12 cung hoàng đạo những ngày vui

Giờ đây, Mặt Trăng đã trở về ‘nhà’, nơi mà nó có thể phát huy sức mạnh của lòng trắc ẩn, sự cảm thông và khả năng trực giác một cách tốt nhất. Nhưng cũng chính vì vậy mà chúng ta trở nên dễ mềm lòng và tâm trạng dễ bị tác động bởi những yếu tố bên ngoài hơn. Dưới đây sẽ là những điều mà các cung hoàng đạo cần chú ý với sự kiện chiêm tinh này.

Nhớ lắm một mùa thu Hà Nội

Nhớ lắm một mùa thu Hà Nội

Mùa thu Hà Nội, dịu dàng mà lay động, nhẹ nhàng mà sâu sắc cũng đủ để khiến đứa con Hà Nội nào xa quê cũng phải khắc khoải nhớ nhung, cũng để cho những vị khách ghé thăm rồi cũng chỉ mong sớm được quay lại.

Ai cũng cần một chỗ dừng chân

Ai cũng cần một chỗ dừng chân

Ai rồi cũng sẽ có những thứ đi qua Những tổn đau, những tột cùng vấp ngã Sau những cuộc vui, nụ cười giả lả Ai cũng cần có một chỗ dừng chân.

Trái tim em còn chỗ trống không? (Phần 1/2)

Trái tim em còn chỗ trống không? (Phần 1/2)

Tôi mơ thấy một giấc mơ kì lạ, trong mơ tôi là nàng công chúa cô độc trong tòa lâu đài cao chót vót. Khải là chàng hoàng tử cưỡi bạch mã xuất hiện, rồi xua tan những u ám quanh lâu đài và đưa tôi ra khỏi đó.

Vì có anh nên mùa đông bớt lạnh

Vì có anh nên mùa đông bớt lạnh

Mùa đông Nhật Bản lạnh thật đấy nhưng trái tim em thì rất ấm vì nó chứa tình yêu của chúng ta.

Tìm về hơi ấm ngày đông

Tìm về hơi ấm ngày đông

Hương khói thơm thơm của rơm rạ quê nhà cứ thế sưởi ấm hồn ta qua những năm tháng tuổi thơ, quyện trong trái tim của người con xa xứ đến giờ chẳng dứt.

Khám phá ngày may mắn nhất năm 2022, khi phép màu ghé thăm cuộc sống của 12 cung hoàng đạo

Khám phá ngày may mắn nhất năm 2022, khi phép màu ghé thăm cuộc sống của 12 cung hoàng đạo

Các cung hoàng đạo có thể hi vọng điều gì trong ngày may mắn của mình?

back to top