Phát thanh xúc cảm của bạn !

Giữa chúng ta, là tình yêu hay là tình bạn?

2021-10-17 01:30

Tác giả: Thành Trung


blogradio.vn - Hai phút nói ra tâm tư. Mười giây để tỏ tình, dù rằng không văn thơ, không ngọt ngào, nhưng mà, tôi đã nói ra những lời thật lòng mình: “tôi muốn cùng cậu đi xa nhất có thể, và bên nhau lâu nhất có thể.”  Nhưng, cậu đã không đồng ý.

***

Một câu hỏi mà tôi đã tự hỏi chính mình mà cho tới bây giờ tôi vẫn chưa thể đưa ra được đáp án, có lẽ câu hỏi này tôi phải nhờ tới một người nữa mới có thể trả lời được.

''Giữa chúng ta là tình yêu hay là tình bạn'', ngày mà tôi tự mình đưa ra câu hỏi này, cũng là lúc mà tôi muốn nghe được câu trả lời từ cậu, nhưng tôi lại chưa có đủ sự tự tin và dũng cảm để nói ra, nên đành phải im lặng và che dấu đi cái tình cảm ấy. Vậy ra, tình yêu đầu của tôi là một tình yêu đơn phương. Yêu đơn phương có gì sai chứ? Kệ, vẫn yêu thôi.

Tôi biết rằng tình yêu này chỉ là một thứ tình cảm chỉ có một mình tôi hiểu, một mình tôi biết và chỉ có một mình tôi cảm nhận được. Tình yêu đơn phương, nó cũng là một tình yêu đẹp, vì nó làm cho tôi biết chờ đợi, biết nhớ nhung và biết cảm nhận những niềm vui từ những điều bé nhỏ ở trong đó, một khi đã yêu ai đó rồi, thì hãy chắc chắn rằng chúng ta cũng đã yêu những tính cách, hành động, hay là nụ cười của người ấy.

Yêu đơn phương. Là một thứ tình yêu kì lạ nhất trên đời, nó làm cho tôi muốn điên đảo, và nóng rực cả hai bàn tay khi vừa nhìn thấy có một ai đó nói chuyện hay chỉ cần bước đến gần người ấy. Nó cũng giống như việc bạn phải diễn một bộ phim mà nhân vật chính trong đó có tính cách và lời nói không phải là bạn ngoài đời, nhưng bạn vẫn phải làm tốt cái vai đó, hay là giống như việc bạn cố để dành một miếng thịt ngon đến sau cùng, rồi tự dưng vô tình làm rơi mất lúc nào mà bản thân không hay biết.

Tôi đã có lúc tự trách bản thân mình, sao không làm cho nó đi lại gần hơn, mà lại làm cho nó càng ngày càng đi xa, tự trách mình 'sao mà khờ thế', trách mình sao cứ mãi u mê mà không chịu tỉnh dậy.

Yêu đơn phương, nó giống như một người đang nghe nhạc có gắn headphone vậy, với người đang nghe thì nó rất hay và cảm nhận được những cảm xúc trong bài hát đó, nhưng với người ở bên ngoài, họ dường như không quan tâm, cũng chẳng muốn để ý đến.

Có lúc, tôi đã từng tin rằng, tình cảm của tôi, đến một ngày nào đó nó có thể sẽ đủ lớn, để tôi không phải sợ mất đi, và phải nghĩ đến việc, mình sẽ bảo vệ tình cảm này ra sao.

Hai phút nói ra tâm tư. Mười giây để tỏ tình, dù rằng không văn thơ, không ngọt ngào, nhưng mà, tôi đã nói ra những lời thật lòng mình: “tôi muốn cùng cậu đi xa nhất có thể, và bên nhau lâu nhất có thể.”  Nhưng, cậu đã không đồng ý. Khi nghe xong câu trả lời từ cậu, mà trong lòng tôi bỗng nhiên có một nỗi buồn tới chiếm ngự. Không ngờ phải không. Chính tôi cũng không ngờ nữa… nhưng mà tôi đã tự nói với lòng mình, dù kết quả có ra sao, thì tôi vẫn sẽ chấp nhận, tôn trọng. Tôi chợt nghĩ không phải cậu ấy không nhận tình cảm của mình là do mình quá vô cảm, quá trẻ con, mà chính là vì, cậu ấy chưa thể đón nhận tình cảm vào lúc này, cũng giống như tôi bây giờ không thể cam tâm dứt bỏ tình cảm này vậy.

Vậy là, cái câu hỏi, giữa chúng ta là tình yêu hay là tình bạn ấy, tôi vẫn chưa thể trả lời được, dù tôi đã được biết chín mươi phần trăm đáp án ấy là gì. Nếu đó là tình yêu, bây giờ cũng không phải nữa rồi, vậy còn tình bạn, bây giờ thì tình bạn như ngày xưa chắc cũng không thể nào quay về được, vì giờ đây tôi không còn can đảm để bước lại gần cậu và nói chuyện cùng cậu như lúc trước nữa. Vậy ra. Bây giờ. Giữa chúng ta là gì đây? Là người xa lạ hay sao? Không đâu, mình vẫn là bạn nhé.

© Thành Trung - blogradio.vn

Mời xem thêm chương trình:   

 

Blog Radio 459: Hay là mình thử yêu nhau đi!

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Dự đoán ngày may mắn tháng 4/2023 của 12 con giáp cực chuẩn

Dự đoán ngày may mắn tháng 4/2023 của 12 con giáp cực chuẩn

Ngày may mắn tháng 4/2023 của 12 con giáp dương lịch là ngày nào? Đâu là thời điểm các cơ hội xuất hiện và bạn cần nắm bắt ngay? Hãy theo dõi trong bài viết sau!

4 tuổi có căn số phú quý, sinh ra đã là THẦN TÀI đem MAY MẮN cho cả gia đình

4 tuổi có căn số phú quý, sinh ra đã là THẦN TÀI đem MAY MẮN cho cả gia đình

Con cái là kết tinh tình yêu của cha mẹ, cha mẹ nào cũng mong con thành đạt, hiếu thảo, top con giáp là quý nhân của cha mẹ sau đây chính là "con nhà người ta" theo lời đồn.

5 con giáp dễ bị “ăn quả lừa” trong ngày Cá tháng Tư nhất

5 con giáp dễ bị “ăn quả lừa” trong ngày Cá tháng Tư nhất

Thông minh và tinh ranh như người tuổi Tý lại có thể dẫn đầu danh sách con giáp dễ bị lừa trong ngày Cá tháng Tư ư? Chính xác, vì có câu “thông minh phản thông minh”, vì muốn đạt được nhiều nên phải suy nghĩ nhiều, hoài nghi vô kể, đôi khi tự sập bẫy của chính bản thân mình.

Một người vô tâm, một người gắng gượng

Một người vô tâm, một người gắng gượng

Chưa bao giờ cô thấy cậu như vậy với mình, có lẽ mấy năm vừa qua cô chỉ cố bao biện rằng cậu có một chút tình cảm với mình, cô sai rồi

Ngừng chạy theo những mục tiêu mơ hồ trong đời, thay vào đó hãy làm những việc này

Ngừng chạy theo những mục tiêu mơ hồ trong đời, thay vào đó hãy làm những việc này

Không ai ngay lập tức nhận ra ý nghĩa cuộc sống hay điều mình muốn làm nhất. Trước khi chọn được những thứ hợp nhất với mình thì bạn cần làm những điều này để giúp bản thân mau chóng nhận ra.

Bởi đó là yêu

Bởi đó là yêu

Tối anh về sẽ có món canh chua nấu thịt bò mà anh rất thích, lật đật đi chợ, muốn gởi lại anh một chút của yêu thương.

Mùa Bạch Dương: Xử Nữ trải nghiệm 'hào quang rực rỡ', Bọ Cạp trở thành chiến binh

Mùa Bạch Dương: Xử Nữ trải nghiệm 'hào quang rực rỡ', Bọ Cạp trở thành chiến binh

Trong mùa Bạch Dương diễn ra từ ngày 20/3 - 20/4 năm nay, cuộc sống của các chòm sao sẽ có sự tác động nhất định. Điều này mang đến nhiều sắc thái hơn cũng như ảnh hưởng đến tâm trạng của mỗi người.

'Trời lại sáng rồi' truyền cảm hứng về cuộc đời 'Người đàn bà thép' Nhật Bản

'Trời lại sáng rồi' truyền cảm hứng về cuộc đời 'Người đàn bà thép' Nhật Bản

Cuộc đời của nữ doanh nhân Nhật Bản Hirooka Asako đã từng được đưa lên phim truyền hình “Người Đàn Bà Thép” (Asaga Kita). Và câu chuyện đầy cảm hứng về người phụ nữ đáng ngưỡng mộ này tiếp tục được kể trong cuốn tiểu thuyết “Trời Lại Sáng Rồi”.

Đóa hoa sữa cuối cùng hãy trả lại cho thu

Đóa hoa sữa cuối cùng hãy trả lại cho thu

Thu Hà Nội, vẫn nồng nàn hoa sữa Nhưng bây giờ, Gọi tên em lần nữa, Đóa hoa sữa cuối cùng Đem trả lại cho thu.

Những chòm sao có số mệnh đại gia, hậu vận giàu sang phú quý ai cũng ghen tỵ

Những chòm sao có số mệnh đại gia, hậu vận giàu sang phú quý ai cũng ghen tỵ

Nằm trong top chòm sao có số mệnh đại gia này, cuộc sống của bạn càng về hậu vận càng dư dả khiến ai cũng ngưỡng mộ, ghen tỵ

back to top