Phát thanh xúc cảm của bạn !

Giữa chúng ta, là tình yêu hay là tình bạn?

2021-10-17 01:30

Tác giả: Thành Trung


blogradio.vn - Hai phút nói ra tâm tư. Mười giây để tỏ tình, dù rằng không văn thơ, không ngọt ngào, nhưng mà, tôi đã nói ra những lời thật lòng mình: “tôi muốn cùng cậu đi xa nhất có thể, và bên nhau lâu nhất có thể.”  Nhưng, cậu đã không đồng ý.

***

Một câu hỏi mà tôi đã tự hỏi chính mình mà cho tới bây giờ tôi vẫn chưa thể đưa ra được đáp án, có lẽ câu hỏi này tôi phải nhờ tới một người nữa mới có thể trả lời được.

''Giữa chúng ta là tình yêu hay là tình bạn'', ngày mà tôi tự mình đưa ra câu hỏi này, cũng là lúc mà tôi muốn nghe được câu trả lời từ cậu, nhưng tôi lại chưa có đủ sự tự tin và dũng cảm để nói ra, nên đành phải im lặng và che dấu đi cái tình cảm ấy. Vậy ra, tình yêu đầu của tôi là một tình yêu đơn phương. Yêu đơn phương có gì sai chứ? Kệ, vẫn yêu thôi.

Tôi biết rằng tình yêu này chỉ là một thứ tình cảm chỉ có một mình tôi hiểu, một mình tôi biết và chỉ có một mình tôi cảm nhận được. Tình yêu đơn phương, nó cũng là một tình yêu đẹp, vì nó làm cho tôi biết chờ đợi, biết nhớ nhung và biết cảm nhận những niềm vui từ những điều bé nhỏ ở trong đó, một khi đã yêu ai đó rồi, thì hãy chắc chắn rằng chúng ta cũng đã yêu những tính cách, hành động, hay là nụ cười của người ấy.

Yêu đơn phương. Là một thứ tình yêu kì lạ nhất trên đời, nó làm cho tôi muốn điên đảo, và nóng rực cả hai bàn tay khi vừa nhìn thấy có một ai đó nói chuyện hay chỉ cần bước đến gần người ấy. Nó cũng giống như việc bạn phải diễn một bộ phim mà nhân vật chính trong đó có tính cách và lời nói không phải là bạn ngoài đời, nhưng bạn vẫn phải làm tốt cái vai đó, hay là giống như việc bạn cố để dành một miếng thịt ngon đến sau cùng, rồi tự dưng vô tình làm rơi mất lúc nào mà bản thân không hay biết.

Tôi đã có lúc tự trách bản thân mình, sao không làm cho nó đi lại gần hơn, mà lại làm cho nó càng ngày càng đi xa, tự trách mình 'sao mà khờ thế', trách mình sao cứ mãi u mê mà không chịu tỉnh dậy.

Yêu đơn phương, nó giống như một người đang nghe nhạc có gắn headphone vậy, với người đang nghe thì nó rất hay và cảm nhận được những cảm xúc trong bài hát đó, nhưng với người ở bên ngoài, họ dường như không quan tâm, cũng chẳng muốn để ý đến.

Có lúc, tôi đã từng tin rằng, tình cảm của tôi, đến một ngày nào đó nó có thể sẽ đủ lớn, để tôi không phải sợ mất đi, và phải nghĩ đến việc, mình sẽ bảo vệ tình cảm này ra sao.

Hai phút nói ra tâm tư. Mười giây để tỏ tình, dù rằng không văn thơ, không ngọt ngào, nhưng mà, tôi đã nói ra những lời thật lòng mình: “tôi muốn cùng cậu đi xa nhất có thể, và bên nhau lâu nhất có thể.”  Nhưng, cậu đã không đồng ý. Khi nghe xong câu trả lời từ cậu, mà trong lòng tôi bỗng nhiên có một nỗi buồn tới chiếm ngự. Không ngờ phải không. Chính tôi cũng không ngờ nữa… nhưng mà tôi đã tự nói với lòng mình, dù kết quả có ra sao, thì tôi vẫn sẽ chấp nhận, tôn trọng. Tôi chợt nghĩ không phải cậu ấy không nhận tình cảm của mình là do mình quá vô cảm, quá trẻ con, mà chính là vì, cậu ấy chưa thể đón nhận tình cảm vào lúc này, cũng giống như tôi bây giờ không thể cam tâm dứt bỏ tình cảm này vậy.

Vậy là, cái câu hỏi, giữa chúng ta là tình yêu hay là tình bạn ấy, tôi vẫn chưa thể trả lời được, dù tôi đã được biết chín mươi phần trăm đáp án ấy là gì. Nếu đó là tình yêu, bây giờ cũng không phải nữa rồi, vậy còn tình bạn, bây giờ thì tình bạn như ngày xưa chắc cũng không thể nào quay về được, vì giờ đây tôi không còn can đảm để bước lại gần cậu và nói chuyện cùng cậu như lúc trước nữa. Vậy ra. Bây giờ. Giữa chúng ta là gì đây? Là người xa lạ hay sao? Không đâu, mình vẫn là bạn nhé.

© Thành Trung - blogradio.vn

Mời xem thêm chương trình:   

 

Blog Radio 459: Hay là mình thử yêu nhau đi!

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Hãy cứ trân trọng những ký ức chúng ta thật lòng thích một người

Hãy cứ trân trọng những ký ức chúng ta thật lòng thích một người

Chắc hẳn ai cũng từng một lần thích một ai đó, dù bị ba mẹ hết lòng ngăn cản nhưng những cảm xúc của khi đó lại chính là sự thanh thuần nhất mà ta từng có khi còn đang thanh xuân. Hãy trân trọng những kí ức ấy như thể đó là báu vật của tuổi trẻ, để khi đi qua thanh xuân vẫn có cái để nhớ về.

Và cứ thế, ta tìm thấy nhau

Và cứ thế, ta tìm thấy nhau

Cám ơn cuộc đời thật nhiều vì cuối cùng thì ngày đó cũng đã đến, ngày em tìm được người đồng hành của cuộc đời em. Chúng ta hãy cùng cố gắng để vun đắp và phát triển tình yêu này để có kết quả cuối cùng thật ngọt ngào và viên mãn, anh nhé.

Thay đổi tư duy để trưởng thành

Thay đổi tư duy để trưởng thành

Nó nhận ra rằng cuộc sống và tuổi thanh xuân còn rất dài, không thể để thời gian cướp mất đi sự tự do bay nhảy của nó. Nó cần được thỏa sức sống hết mình, nó cần phải cảm nhận được hương vị cuộc sống chứ không chỉ là tồn tại và lựa chọn giữa bước tiếp hay dừng lại.

Đẳng cấp của một người thể hiện qua cách nói chuyện?

Đẳng cấp của một người thể hiện qua cách nói chuyện?

Mỗi người có một thế mạnh riêng về giao tiếp và cách giao tiếp cũng phần nào thể hiện con người họ. Và, giao tiếp tốt hay không không chỉ dựa vào bẩm sinh mà còn phụ thuộc vào những trải nghiệm của họ. Tựu trung lại, muốn giao tiếp tốt, cần có 3 đặc điểm này.

Gia đình luôn là nơi để con tìm thấy hy vọng trong cuộc sống này

Gia đình luôn là nơi để con tìm thấy hy vọng trong cuộc sống này

Vì để bố mẹ yên tâm về bản thân mình mà tôi đã nhắm mắt nói dối trắng trợn, nhưng thật ra trong thâm tâm mình tôi rất muốn về nhà và nói với bố mẹ là con chẳng ổn chút nào hết

Làm việc có kế hoạch

Làm việc có kế hoạch

Công việc rất nhiều, thầy ghi vào bảng cho dễ nhìn thấy, dễ thực hiện. Thế mà hiệu quả lại rất tốt. Anh thấy hay nên làm theo. Nhờ có kế hoạch làm việc phù hợp, anh dễ dàng xác định được mục tiêu cần đạt tới.

Rồi có một ngày chạm phải mong manh

Rồi có một ngày chạm phải mong manh

Biết có ngày chạm phải mong manh Mùa thu thả vào trong gió Người đi, xin đừng làm cỏ Tím vương như thuở dại khờ.

Bởi vì anh, em phải thay đổi thôi

Bởi vì anh, em phải thay đổi thôi

Bên cửa sửa em dang tay hứng đợi Bởi vì anh, em phải thay đổi thôi.

Chỉ còn lại tình yêu

Chỉ còn lại tình yêu

Nghe xong cú điện thoại, tôi chạy ngay đến với em, không hề nghĩ được ngoài việc đến với em. Tôi đã để lạc mất em một lần và bây giờ thì không thể để lạc nữa, không thể lặng câm như bài thơ ngày nào của tôi được, không thể.

Nếu là định mệnh an bài hãy cho nhau cơ hội

Nếu là định mệnh an bài hãy cho nhau cơ hội

Thời tiết Đà Lạt càng về đêm càng se lạnh, anh ôm cô từ phía sau, nắm lấy tay cô kéo cô đi về phía trước, bóng của 2 người đổ trên đường dưới ánh chiều tà, trong mắt anh là hình bóng cô, trong mắt cô là hạnh phúc. Cô và anh có một đám cưới hạnh phúc và đang tận hưởng tuần trăng mật cùng nhau. Trên thế giới 7 tỷ người này có thể gặp được đúng người là điều vô cùng may mắn, còn cô có lẽ đã tích góp tất cả may mắn mới có thể yêu anh một lần nữa.

back to top