Phát thanh xúc cảm của bạn !

Giữa chúng ta, là tình yêu hay là tình bạn?

2021-10-17 01:30

Tác giả: Thành Trung


blogradio.vn - Hai phút nói ra tâm tư. Mười giây để tỏ tình, dù rằng không văn thơ, không ngọt ngào, nhưng mà, tôi đã nói ra những lời thật lòng mình: “tôi muốn cùng cậu đi xa nhất có thể, và bên nhau lâu nhất có thể.”  Nhưng, cậu đã không đồng ý.

***

Một câu hỏi mà tôi đã tự hỏi chính mình mà cho tới bây giờ tôi vẫn chưa thể đưa ra được đáp án, có lẽ câu hỏi này tôi phải nhờ tới một người nữa mới có thể trả lời được.

''Giữa chúng ta là tình yêu hay là tình bạn'', ngày mà tôi tự mình đưa ra câu hỏi này, cũng là lúc mà tôi muốn nghe được câu trả lời từ cậu, nhưng tôi lại chưa có đủ sự tự tin và dũng cảm để nói ra, nên đành phải im lặng và che dấu đi cái tình cảm ấy. Vậy ra, tình yêu đầu của tôi là một tình yêu đơn phương. Yêu đơn phương có gì sai chứ? Kệ, vẫn yêu thôi.

Tôi biết rằng tình yêu này chỉ là một thứ tình cảm chỉ có một mình tôi hiểu, một mình tôi biết và chỉ có một mình tôi cảm nhận được. Tình yêu đơn phương, nó cũng là một tình yêu đẹp, vì nó làm cho tôi biết chờ đợi, biết nhớ nhung và biết cảm nhận những niềm vui từ những điều bé nhỏ ở trong đó, một khi đã yêu ai đó rồi, thì hãy chắc chắn rằng chúng ta cũng đã yêu những tính cách, hành động, hay là nụ cười của người ấy.

Yêu đơn phương. Là một thứ tình yêu kì lạ nhất trên đời, nó làm cho tôi muốn điên đảo, và nóng rực cả hai bàn tay khi vừa nhìn thấy có một ai đó nói chuyện hay chỉ cần bước đến gần người ấy. Nó cũng giống như việc bạn phải diễn một bộ phim mà nhân vật chính trong đó có tính cách và lời nói không phải là bạn ngoài đời, nhưng bạn vẫn phải làm tốt cái vai đó, hay là giống như việc bạn cố để dành một miếng thịt ngon đến sau cùng, rồi tự dưng vô tình làm rơi mất lúc nào mà bản thân không hay biết.

Tôi đã có lúc tự trách bản thân mình, sao không làm cho nó đi lại gần hơn, mà lại làm cho nó càng ngày càng đi xa, tự trách mình 'sao mà khờ thế', trách mình sao cứ mãi u mê mà không chịu tỉnh dậy.

Yêu đơn phương, nó giống như một người đang nghe nhạc có gắn headphone vậy, với người đang nghe thì nó rất hay và cảm nhận được những cảm xúc trong bài hát đó, nhưng với người ở bên ngoài, họ dường như không quan tâm, cũng chẳng muốn để ý đến.

Có lúc, tôi đã từng tin rằng, tình cảm của tôi, đến một ngày nào đó nó có thể sẽ đủ lớn, để tôi không phải sợ mất đi, và phải nghĩ đến việc, mình sẽ bảo vệ tình cảm này ra sao.

Hai phút nói ra tâm tư. Mười giây để tỏ tình, dù rằng không văn thơ, không ngọt ngào, nhưng mà, tôi đã nói ra những lời thật lòng mình: “tôi muốn cùng cậu đi xa nhất có thể, và bên nhau lâu nhất có thể.”  Nhưng, cậu đã không đồng ý. Khi nghe xong câu trả lời từ cậu, mà trong lòng tôi bỗng nhiên có một nỗi buồn tới chiếm ngự. Không ngờ phải không. Chính tôi cũng không ngờ nữa… nhưng mà tôi đã tự nói với lòng mình, dù kết quả có ra sao, thì tôi vẫn sẽ chấp nhận, tôn trọng. Tôi chợt nghĩ không phải cậu ấy không nhận tình cảm của mình là do mình quá vô cảm, quá trẻ con, mà chính là vì, cậu ấy chưa thể đón nhận tình cảm vào lúc này, cũng giống như tôi bây giờ không thể cam tâm dứt bỏ tình cảm này vậy.

Vậy là, cái câu hỏi, giữa chúng ta là tình yêu hay là tình bạn ấy, tôi vẫn chưa thể trả lời được, dù tôi đã được biết chín mươi phần trăm đáp án ấy là gì. Nếu đó là tình yêu, bây giờ cũng không phải nữa rồi, vậy còn tình bạn, bây giờ thì tình bạn như ngày xưa chắc cũng không thể nào quay về được, vì giờ đây tôi không còn can đảm để bước lại gần cậu và nói chuyện cùng cậu như lúc trước nữa. Vậy ra. Bây giờ. Giữa chúng ta là gì đây? Là người xa lạ hay sao? Không đâu, mình vẫn là bạn nhé.

© Thành Trung - blogradio.vn

Mời xem thêm chương trình:   

 

Blog Radio 459: Hay là mình thử yêu nhau đi!

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Gửi người em đã từng yêu

Gửi người em đã từng yêu

Em đã khóc rất nhiều, đã giải thích hết lời, cũng đã nghe anh nói xin lỗi đủ nhiều rồi.

Rời khỏi một cuộc tình lâu năm: Tại sao lại ám ảnh bởi chuyện đáng hay không?

Rời khỏi một cuộc tình lâu năm: Tại sao lại ám ảnh bởi chuyện đáng hay không?

Sau một cuộc tình nhiều năm bất thành, người ta thường lại nhìn vào nữ giới mà thở dài rằng cô ấy đã lãng phí thời gian khi “dành trọn thanh xuân” cho một người. Đến cả bản thân mình, phụ nữ cũng thầm cảm thán và không khỏi cảm thấy cay đắng. Đây là một nỗi buồn đẹp hay đang nói thời gian của phụ nữ là có giới hạn, quá lứa lỡ thì không thể tìm thấy tình yêu nữa?

Cuộc sống không dễ dàng gì, nhưng vẫn đáng để sống

Cuộc sống không dễ dàng gì, nhưng vẫn đáng để sống

Suy ngẫm lại những gì mình đã trải qua, những sai lầm, những chuyện vui, chuyện buồn, để rút ra khinh nghiệm, để sửa chữa, và thậm chí chuyện tôi sắp thực thi để có trạng thái không bỡ ngỡ lắm…

Mùa đông xứ Huế của tuổi thơ tôi

Mùa đông xứ Huế của tuổi thơ tôi

Yêu tuổi thơ, tôi càng thêm biết yêu cái khó khăn mùa đông xứ Huế. Càng làm tôi nhớ đến cái Tết của nồng ấm gia đình, mơ một bầu không khí quây quần buổi tối quanh bếp than hồng mùa đông bên ba bên mẹ dấu yêu, bên các em tôi khờ dại và cùng chờ ngày rét buốt, mưa rả rích, qua đi là ngày xuân ấm.

Con đường đi tìm ngày bình yên của riêng bạn

Con đường đi tìm ngày bình yên của riêng bạn

Ngẩng đầu lên nhìn cảnh vật bên ngoài, giống như muốn nói với cuộc sống: “Xin chào, thật vui vì thấy bạn!”

Đã bao lâu rồi bạn không bên cạnh mẹ?

Đã bao lâu rồi bạn không bên cạnh mẹ?

“Đã bao lâu rồi bạn chưa ở cạnh mẹ?”. Có thế sẽ có bạn bảo rằng 1 giờ, 2 giờ hay một ngày. Nhưng đâu đó vẫn có rất nhiều người không bên cạnh mẹ mình nhiều năm, dù là ở xa hay chung nhà. Nếu bạn đang ở bên mẹ hãy đến bên và ôm mẹ mình một cái, không cần làm gì cả, chỉ thế là đủ rồi, hãy cảm nhận khoảng thời gian ấy, trân quý từng chút một. Còn nếu bạn đang ở xa, hãy sắp xếp thì giờ quay về với mẹ sớm nhất nhé.

Bình an tự cõi lòng

Bình an tự cõi lòng

Qua màn đêm dài tịt mịt mù sương, mắt tôi không thấy được gì ngoài một màu đen huyền ảo. Nhưng lòng tôi thì như có ngọn lửa nhỏ thắp sáng cả tâm hồn, tôi biết mình không cô độc trên đường đời vạn ngã.

Một lần nữa yêu? (Phần 1)

Một lần nữa yêu? (Phần 1)

Em quay lại nhìn tôi và tặng cho tôi một nụ cười, tôi đón nhận và cười lại, rất lâu rồi tôi mới cười nụ cười này.

Cách chọn kiểu tóc và màu tóc theo cung hoàng đạo của bạn

Cách chọn kiểu tóc và màu tóc theo cung hoàng đạo của bạn

Bạn muốn thay đổi kiểu tóc nhàm chán, cũ kỹ của mình nhưng không biết bắt đầu từ đâu? Đừng cho phép những suy nghĩ này bủa vây tâm trí và khiến một ngày của bạn thêm căng thẳng và mệt mỏi. Thay vào đó, hãy để cung hoàng đạo dẫn lối bạn tìm ra kiểu tóc và màu tóc phù hợp nhất.

Năm tháng ròng rã, chúng ta có và mất gì?

Năm tháng ròng rã, chúng ta có và mất gì?

Bất luận là nắm giữ hay níu giữ đều không được. Bởi khoảnh khắc tồn tại chỉ một cái rợp mi, còn con người ta thì còn lâu lắm mới giác ngộ ra nuối tiếc trong đời.

back to top