Phát thanh xúc cảm của bạn !

Cảm ơn bố vì đã làm một người bố nghiêm khắc

2021-09-17 01:20

Tác giả: Thành Trung


blogradio.vn - Cảm ơn bố, vì đã làm bố của con và là một người bố nghiêm khắc, để đến bây giờ con vẫn luôn có một thời khoá biểu cho bản thân mình, điều đó cho con một cảm giác an toàn và cũng là một cái gì đó để con biết sợ, biết sửa mỗi khi con làm gì sai.

***

Bố à, bố đang làm gì thế?

Hôm nay ở nhà thế nào?

Bố với em đã ăn cơm chưa?

Con chỉ muốn nói chuyện với bố một lát.

Chắc là chưa khi nào con nói chuyện với bố mà như một người trưởng thành như thế này.

Bố à, hôm nay là ngày của bố đấy, bố biết chứ?. Con gọi điện chỉ muốn nói cảm ơn bố. Cảm ơn bố rất nhiều.

Bố à, trước kia con cứ nghĩ bố là một người quá nghiêm khắc. Tại vì con thấy con nhà người ta chẳng bao giờ giống con cả. Chúng nó thì luôn được đi chơi vào những đêm cuối tuần mà con thì bố lại bắt phải ở nhà học, con nhà người ta thì luôn được mua những thứ mà chúng nó thích, còn con, mỗi lúc xin tiền để mua một món đồ gì đó thì bố lại không cho, bố còn mắng nữa, đi học cũng không được phép la cà bên ngoài, về nhà chỉ được về thẳng nhà mà thôi. Làm một chút sai, bố cũng đều mắng.

bo_-_con_trai

Con nhớ, hồi đó con chỉ ước mình có thể lớn thật nhanh, để có thể được đi chơi cho thỏa thích, không phải canh giờ để về, ăn uống không phải đúng bữa, thậm chí, đến đêm cũng không cần phải đi ngủ sớm, làm cái gì cũng thoải mái, không có ai giám sát.

Bố à, cái hồi con phải đi học xa nhà, bố nhớ chứ. Hồi đó, con cứ nghĩ mình được thoải mái, tự do rồi, không có người thân, bạn bè nào ở đây cả, con có thể làm được những việc mà con thích. Nhưng bố à, con đã sai rồi. Xa nhà, con chẳng thể thực hiện  được điều ước hồi bé ấy, đổi lại, trong những ngày mới xa nhà, con đã cảm thấy mình cần phải nỗ lực và tự giác hơn nữa, phải thực hiện những điều mà lúc trước bố đã dạy. Vậy nên, dù có đi chơi thì cũng phải nhìn đồng hồ xem đã đến giờ chưa để về, ngủ cũng phải ngủ đúng giấc, rồi con cũng tìm được việc làm thêm, ngoài đi học ở trường thì con luôn lao đầu vào công việc, để bản thân có thể học hỏi, làm quen nơi đây và kiếm thêm ít tiền trang trải khi đó.

bo_-_6

Hôm nay, khi con ngồi ở đây và viết ra những dòng này, con chỉ muốn nói với bố thời gian có thể trôi nhưng những lời bố đã dạy khi con còn nhỏ vẫn còn ở đây, vẫn theo con. Bây giờ thì con cũng đã lớn hơn rồi, con cũng đã biết phải làm gì tiếp theo cho bản thân, cũng biết phân biệt giữa cái đúng và sai, học cách nhận lỗi, sửa chữa những điều mình sai.

Cảm ơn bố, vì đã làm bố của con và là một người bố nghiêm khắc, để đến bây giờ con vẫn luôn có một thời khoá biểu cho bản thân mình, điều đó cho con một cảm giác an toàn và cũng là một cái gì đó để con biết sợ, biết sửa mỗi khi con làm gì sai. 

Con cảm ơn bố và chúc bố luôn luôn mạnh khoẻ, giữ bền vững tính nghiêm khắc. Bố phải mãi bình an bên mẹ, em gái, và con bố nhé. 

© Trung Sever - blogradio.vn

Xem thêm: Khi mẹ nhớ con – mẹ gọi, khi con nhớ mẹ - mẹ ở đâu?

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Hãy theo đuổi ước mơ khi chúng ta còn có thể

Hãy theo đuổi ước mơ khi chúng ta còn có thể

Thời gian sẽ không đợi chúng ta, đừng để trôi qua một cách vô vị rồi sau này cảm thấy ân hận với bản thân. Ngày chúng ta còn sống là ngày hạnh phúc biết bao. Vì vậy, hãy đuổi theo nó và làm khi chúng ta còn có thể. Nếu thất bại thì đó sẽ là bài học quý giá, là kinh nghiệm để tiến lên, còn nếu thành công thì đó chính là tương lai.

Tuần mới từ 18/10 - 24/10 của 12 cung Hoàng đạo: Cự Giải 'đắc nhân tâm', mọi chuyện suôn sẻ với Bọ Cạp

Tuần mới từ 18/10 - 24/10 của 12 cung Hoàng đạo: Cự Giải 'đắc nhân tâm', mọi chuyện suôn sẻ với Bọ Cạp

12 cung Hoàng đạo sẽ có một tuần làm việc đáng mong chờ với thật nhiều thuận lợi, may mắn.

Chờ ngày lời hứa nở hoa

Chờ ngày lời hứa nở hoa

Lúc lên xe, anh hỏi cô “Bao giờ trở lại, nông trại vẫn còn chỗ dành cho em”. Cô nhìn anh, kiên định trả lời “Trông nom nhà cửa giùm em, em sẽ sớm quay lại, nhanh thôi”. Xe rời đi rời khỏi thị trấn nhỏ. Lời hứa của Bảo và Hồng vừa thiết lập vẫn còn ở lại chốn ấy. Chờ ngày lời hứa nở hoa.

Sau tất cả, anh nói xem ai mới là người thắng cuộc?

Sau tất cả, anh nói xem ai mới là người thắng cuộc?

Giờ thì em đồng tình rồi, rằng trong tình yêu, người không được yêu mới là kẻ thứ ba.

Không phải bạn bè cũng chẳng hẹn trăm năm

Không phải bạn bè cũng chẳng hẹn trăm năm

Người ta đến làm hồn em tỉnh dậy Đâu phải vì như vậy gọi tình si Em xem đó chỉ là tình tri kỷ Không phải bạn bè cũng chẳng hẹn trăm năm.

Em bây giờ đã tự buông ra

Em bây giờ đã tự buông ra

Em bây giờ đã tự buông ra Những ngây ngô từng làm anh thương mến Em phủ lên hiền hòa của gió Tháng mười, làm se sắt hoa may.

7 bài học về cuộc sống và tiền bạc mà mọi thanh niên cần biết: Hãy ăn trưa cùng 'người lão làng'

7 bài học về cuộc sống và tiền bạc mà mọi thanh niên cần biết: Hãy ăn trưa cùng 'người lão làng'

Các thế hệ khác nhau, bất kể già hay trẻ, đều rất khác nhau và đó là một phần của cuộc sống. Tuy nhiên, những lời dạy cốt lõi về thành công thì vẫn luôn không thay đổi.

Bức thư của mẹ

Bức thư của mẹ

Mẹ xin lỗi, mẹ đã không biết rằng tuy con còn bé, nhưng con cũng bị tổn thương, cũng muốn được mẹ động viên và an ủi, muốn được ai đó khích lệ mỗi khi con thất bại.

Giữa chúng ta, là tình yêu hay là tình bạn?

Giữa chúng ta, là tình yêu hay là tình bạn?

Hai phút nói ra tâm tư. Mười giây để tỏ tình, dù rằng không văn thơ, không ngọt ngào, nhưng mà, tôi đã nói ra những lời thật lòng mình: “tôi muốn cùng cậu đi xa nhất có thể, và bên nhau lâu nhất có thể.”

Hãy kiên nhẫn chữa lành vết thương của chính mình

Hãy kiên nhẫn chữa lành vết thương của chính mình

Sau mỗi chuyến đi dài là mỗi lần tôi nhận ra cuộc sống luôn cố nói với bản thân mình nhiều điều hơn mình nghĩ. Rằng tôi xứng đáng được có một cuộc sống hạnh phúc của riêng mình, rằng khi những điều tốt đẹp kết thúc rồi sẽ có những điều tốt đẹp hơn chờ đợi phía sau, miễn là ta đủ kiên trì.

back to top