Phát thanh xúc cảm của bạn !

Cảm ơn bố vì đã làm một người bố nghiêm khắc

2021-09-17 01:20

Tác giả: Thành Trung


blogradio.vn - Cảm ơn bố, vì đã làm bố của con và là một người bố nghiêm khắc, để đến bây giờ con vẫn luôn có một thời khoá biểu cho bản thân mình, điều đó cho con một cảm giác an toàn và cũng là một cái gì đó để con biết sợ, biết sửa mỗi khi con làm gì sai.

***

Bố à, bố đang làm gì thế?

Hôm nay ở nhà thế nào?

Bố với em đã ăn cơm chưa?

Con chỉ muốn nói chuyện với bố một lát.

Chắc là chưa khi nào con nói chuyện với bố mà như một người trưởng thành như thế này.

Bố à, hôm nay là ngày của bố đấy, bố biết chứ?. Con gọi điện chỉ muốn nói cảm ơn bố. Cảm ơn bố rất nhiều.

Bố à, trước kia con cứ nghĩ bố là một người quá nghiêm khắc. Tại vì con thấy con nhà người ta chẳng bao giờ giống con cả. Chúng nó thì luôn được đi chơi vào những đêm cuối tuần mà con thì bố lại bắt phải ở nhà học, con nhà người ta thì luôn được mua những thứ mà chúng nó thích, còn con, mỗi lúc xin tiền để mua một món đồ gì đó thì bố lại không cho, bố còn mắng nữa, đi học cũng không được phép la cà bên ngoài, về nhà chỉ được về thẳng nhà mà thôi. Làm một chút sai, bố cũng đều mắng.

bo_-_con_trai

Con nhớ, hồi đó con chỉ ước mình có thể lớn thật nhanh, để có thể được đi chơi cho thỏa thích, không phải canh giờ để về, ăn uống không phải đúng bữa, thậm chí, đến đêm cũng không cần phải đi ngủ sớm, làm cái gì cũng thoải mái, không có ai giám sát.

Bố à, cái hồi con phải đi học xa nhà, bố nhớ chứ. Hồi đó, con cứ nghĩ mình được thoải mái, tự do rồi, không có người thân, bạn bè nào ở đây cả, con có thể làm được những việc mà con thích. Nhưng bố à, con đã sai rồi. Xa nhà, con chẳng thể thực hiện  được điều ước hồi bé ấy, đổi lại, trong những ngày mới xa nhà, con đã cảm thấy mình cần phải nỗ lực và tự giác hơn nữa, phải thực hiện những điều mà lúc trước bố đã dạy. Vậy nên, dù có đi chơi thì cũng phải nhìn đồng hồ xem đã đến giờ chưa để về, ngủ cũng phải ngủ đúng giấc, rồi con cũng tìm được việc làm thêm, ngoài đi học ở trường thì con luôn lao đầu vào công việc, để bản thân có thể học hỏi, làm quen nơi đây và kiếm thêm ít tiền trang trải khi đó.

bo_-_6

Hôm nay, khi con ngồi ở đây và viết ra những dòng này, con chỉ muốn nói với bố thời gian có thể trôi nhưng những lời bố đã dạy khi con còn nhỏ vẫn còn ở đây, vẫn theo con. Bây giờ thì con cũng đã lớn hơn rồi, con cũng đã biết phải làm gì tiếp theo cho bản thân, cũng biết phân biệt giữa cái đúng và sai, học cách nhận lỗi, sửa chữa những điều mình sai.

Cảm ơn bố, vì đã làm bố của con và là một người bố nghiêm khắc, để đến bây giờ con vẫn luôn có một thời khoá biểu cho bản thân mình, điều đó cho con một cảm giác an toàn và cũng là một cái gì đó để con biết sợ, biết sửa mỗi khi con làm gì sai. 

Con cảm ơn bố và chúc bố luôn luôn mạnh khoẻ, giữ bền vững tính nghiêm khắc. Bố phải mãi bình an bên mẹ, em gái, và con bố nhé. 

© Trung Sever - blogradio.vn

Xem thêm: Khi mẹ nhớ con – mẹ gọi, khi con nhớ mẹ - mẹ ở đâu?

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Một người không nói, một người không hay

Một người không nói, một người không hay

Con người quả thật rất khó hiểu, thà đánh mất nhau chứ không chịu mở lời, thà giấu kín tình cảm còn hơn nói ra lòng mình. Sao cứ mãi do dự? Hãy bày tỏ cảm giác của bản thân với đối phương. Đừng vì cái tôi, càng đừng vì tự ti mà im lặng. Bạn xứng đáng có một tình yêu đẹp, xứng đáng với một người phù hợp. Bạn hãy suy nghĩ về người ấy, về chặng đường mà cả hai cùng đi và hãy lắng nghe trái tim mình muốn gì.

Em đã từng thích anh, nhưng bây giờ không rơi nước mắt nữa

Em đã từng thích anh, nhưng bây giờ không rơi nước mắt nữa

Đã không còn rơi nước mắt vì quá khứ đã qua nữa. Người ấy đã giúp bạn trưởng thành. Đoạn đường sau này còn dài, hy vọng chúng ta không làm phiền nhau nữa.

Dáng xưa (Phần 1)

Dáng xưa (Phần 1)

Người ta nói cũng đúng. Chẳng có cô gái nào xinh đẹp, đảm đang, từ chối hết mối này tới mối khác tới dạm hỏi, chỉ vì để chờ người nơi phương xa trở lại mà từ lúc đi tới bây giờ chẳng có bất cứ tin tức gì! Trừ khi cô gái đó quá nặng tình với tánh chung thủy luôn tôn thờ cái dáng người xưa cũ. Người ta chia hẳn hai luồng ý kiến đối nghịch, một là trách, hai là cảm thông.

 Quay lưng về phía hoàng hôn

Quay lưng về phía hoàng hôn

Tôi chọn Quay lưng về phía hoàng hôn Sải những bước dài Về phía nhịp cầu bắt ngang vô tận Sóng vẫn xô Những kiếp đời lận đận Quẩn quanh Không kịp thấy hoàng hôn.

Lạc chốn hư hao

Lạc chốn hư hao

Vươn tay với lấy bàn tay Người đi mãi để nơi này một tôi

Tử vi 12 cung hoàng đạo tuần từ 6/2 - 12/2: Bảo Bình hái quả ngọt sau mọi nỗ lực, Cự Giải trải nghiệm điều mới mẻ

Tử vi 12 cung hoàng đạo tuần từ 6/2 - 12/2: Bảo Bình hái quả ngọt sau mọi nỗ lực, Cự Giải trải nghiệm điều mới mẻ

Thái độ của mỗi người ở thời điểm bắt đầu một việc khó sẽ ảnh hưởng đến mức độ thành công hơn bất cứ điều gì khác. Trong tuần mới, đừng ngần ngại bước về phía trước, mọi nỗ lực của bạn nhất định mang về những giá trị thiết thực.

12 cung hoàng đạo đối mặt với sự từ chối như thế nào?

12 cung hoàng đạo đối mặt với sự từ chối như thế nào?

Chắc hẳn tất cả chúng ta đều từng bị từ chối vài lần trong đời, chẳng hạn như bị từ chối tình cảm, bị từ chối trong công việc… và những lúc như thế khiến chúng ta cảm thấy tổn thương và buồn bã. Đối diện với sự chối từ từ người khác, các cung hoàng đạo sẽ phản ứng như thế nào?

Hãy sống và yêu thương chính mình

Hãy sống và yêu thương chính mình

Mỗi người chỉ sinh ra và sống một lần trong đời bởi vậy hãy dành quãng thời gian quý báu của mình cho người mà mình yêu thương trân trọng. Tôi đã sống theo cách như vậy thêm tự tin yêu đời yêu chính bản thân của mình. Sống theo cách tốt đẹp nhất không ngừng cố gắng không ngừng trau dồi để cải thiện bản thân hơn mỗi ngày.

Em hạnh phúc rồi, anh cũng vậy nhé

Em hạnh phúc rồi, anh cũng vậy nhé

Nếu con thật lòng yêu nó, con phải sống thật tốt, thật hạnh phúc, sống luôn cả phần của nó chứ, nếu con cứ mãi tuyệt vọng như thế này mới chính là phản bội lại tình cảm của nó đấy.

back to top