Phát thanh xúc cảm của bạn !

Cảm ơn bố vì đã làm một người bố nghiêm khắc

2021-09-17 01:20

Tác giả: Thành Trung


blogradio.vn - Cảm ơn bố, vì đã làm bố của con và là một người bố nghiêm khắc, để đến bây giờ con vẫn luôn có một thời khoá biểu cho bản thân mình, điều đó cho con một cảm giác an toàn và cũng là một cái gì đó để con biết sợ, biết sửa mỗi khi con làm gì sai.

***

Bố à, bố đang làm gì thế?

Hôm nay ở nhà thế nào?

Bố với em đã ăn cơm chưa?

Con chỉ muốn nói chuyện với bố một lát.

Chắc là chưa khi nào con nói chuyện với bố mà như một người trưởng thành như thế này.

Bố à, hôm nay là ngày của bố đấy, bố biết chứ?. Con gọi điện chỉ muốn nói cảm ơn bố. Cảm ơn bố rất nhiều.

Bố à, trước kia con cứ nghĩ bố là một người quá nghiêm khắc. Tại vì con thấy con nhà người ta chẳng bao giờ giống con cả. Chúng nó thì luôn được đi chơi vào những đêm cuối tuần mà con thì bố lại bắt phải ở nhà học, con nhà người ta thì luôn được mua những thứ mà chúng nó thích, còn con, mỗi lúc xin tiền để mua một món đồ gì đó thì bố lại không cho, bố còn mắng nữa, đi học cũng không được phép la cà bên ngoài, về nhà chỉ được về thẳng nhà mà thôi. Làm một chút sai, bố cũng đều mắng.

bo_-_con_trai

Con nhớ, hồi đó con chỉ ước mình có thể lớn thật nhanh, để có thể được đi chơi cho thỏa thích, không phải canh giờ để về, ăn uống không phải đúng bữa, thậm chí, đến đêm cũng không cần phải đi ngủ sớm, làm cái gì cũng thoải mái, không có ai giám sát.

Bố à, cái hồi con phải đi học xa nhà, bố nhớ chứ. Hồi đó, con cứ nghĩ mình được thoải mái, tự do rồi, không có người thân, bạn bè nào ở đây cả, con có thể làm được những việc mà con thích. Nhưng bố à, con đã sai rồi. Xa nhà, con chẳng thể thực hiện  được điều ước hồi bé ấy, đổi lại, trong những ngày mới xa nhà, con đã cảm thấy mình cần phải nỗ lực và tự giác hơn nữa, phải thực hiện những điều mà lúc trước bố đã dạy. Vậy nên, dù có đi chơi thì cũng phải nhìn đồng hồ xem đã đến giờ chưa để về, ngủ cũng phải ngủ đúng giấc, rồi con cũng tìm được việc làm thêm, ngoài đi học ở trường thì con luôn lao đầu vào công việc, để bản thân có thể học hỏi, làm quen nơi đây và kiếm thêm ít tiền trang trải khi đó.

bo_-_6

Hôm nay, khi con ngồi ở đây và viết ra những dòng này, con chỉ muốn nói với bố thời gian có thể trôi nhưng những lời bố đã dạy khi con còn nhỏ vẫn còn ở đây, vẫn theo con. Bây giờ thì con cũng đã lớn hơn rồi, con cũng đã biết phải làm gì tiếp theo cho bản thân, cũng biết phân biệt giữa cái đúng và sai, học cách nhận lỗi, sửa chữa những điều mình sai.

Cảm ơn bố, vì đã làm bố của con và là một người bố nghiêm khắc, để đến bây giờ con vẫn luôn có một thời khoá biểu cho bản thân mình, điều đó cho con một cảm giác an toàn và cũng là một cái gì đó để con biết sợ, biết sửa mỗi khi con làm gì sai. 

Con cảm ơn bố và chúc bố luôn luôn mạnh khoẻ, giữ bền vững tính nghiêm khắc. Bố phải mãi bình an bên mẹ, em gái, và con bố nhé. 

© Trung Sever - blogradio.vn

Xem thêm: Khi mẹ nhớ con – mẹ gọi, khi con nhớ mẹ - mẹ ở đâu?

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Hãy yêu thương vẻ đẹp của chính mình

Hãy yêu thương vẻ đẹp của chính mình

Vẻ đẹp bên ngoài là không có giới hạn, đa dạng và phong phú. Không cần tất cả mọi người đều khen bạn đẹp, mà chỉ cần duy nhất một người cũng đã đủ rồi. Vì con người ta không ai là hoàn hảo, dù là vẻ đẹp bên ngoài. Chúng ta có khuyết điểm đơn giản vì chúng ta là con người.

Hóa ra em chỉ là người thay thế

Hóa ra em chỉ là người thay thế

Tôi không thể khóc thành tiếng, nước mắt cũng không chảy. Có lẽ lần đau này là tột cùng cũng là cuối cùng. “Chẳng còn điều gì có thể làm cho em luyến tiếc nữa. Tại sao khi tim anh chưa dọn sạch sẽ lại nói lời yêu em. Hóa ra em chỉ là người thay thế. Em từ bỏ thật rồi. Em sẽ không cần một người không trân trọng em. Anh đúng thật là cơn mưa mùa hạ tắm mát cả em và con tim của em làm em hiểu, yêu một người không yêu mình kết quả là tự mình đa tình”.

Mùa thu năm ấy đã ngủ yên rất lâu rồi

Mùa thu năm ấy đã ngủ yên rất lâu rồi

Xe bus đã đến trạm, tôi bước xuống xe đi về nơi góc phố cũ năm ấy, đôi lúc ngoảnh nhìn lại, ôn lại từng cảm xúc đã trôi qua của tháng năm ngày nào, ôn lại chuyện tình Phong và Phương, chuyện tình mùa thu năm ấy. Nhưng rồi cũng như kỷ niệm cho dù có đẹp đẽ đến nhường nào, đều sẽ bước vào nhà, đóng cửa và đi ngủ. Mãi mãi chìm sâu một lần nữa.

Cách kiểm soát chi tiêu hợp lý mùa lễ Tết bạn nên thử

Cách kiểm soát chi tiêu hợp lý mùa lễ Tết bạn nên thử

Ai cũng cảm thấy hân hoan ngập tràn mỗi khi Tết đến và quyết định “nuông chiều” bản thân vì đây là dịp đặc biệt. Tuy nhiên, chúng ta dễ rơi vào tình trạng “cháy túi” khi quá đắm chìm trong không khí nhộn nhịp và các hoạt động giải trí vào dịp này. Dưới đây là những cách rất đơn giản giúp bạn có thể chi tiêu hợp lý, tiết kiệm hơn vào các dịp lễ Tết.

Muốn thoát ế trong năm 2022, thì hãy nhớ kĩ những ngày hoàng đạo này

Muốn thoát ế trong năm 2022, thì hãy nhớ kĩ những ngày hoàng đạo này

Cơ hội nào để 12 chòm sao thoát ế trong năm nay?

Hãy để em là mặt trời hong trái tim anh

Hãy để em là mặt trời hong trái tim anh

Thành phố lạnh rồi, đừng bước nữa qua nhau Lại gần đây về bên em anh nhé Nắm tay nhau đi hết quãng đường đời Hãy để em là mặt trời hong trái tim anh.

Con chỉ mong bố mẹ của con hạnh phúc thôi

Con chỉ mong bố mẹ của con hạnh phúc thôi

Bởi vì con khôn lớn rồi, cuộc đời đã dạy cho con rất nhiều điều, cũng giúp con thấu hiểu những vất vả, khổ cực của bố mẹ. Bố mẹ nuôi con lớn đã chịu bao khó nhọc, con không muốn mãi làm bố mẹ lo lắng, con muốn thấy bố mẹ vui vẻ.

Mong em ngày trở lại

Mong em ngày trở lại

Ừ thì yêu là thế Không buộc ràng tự do Mong em ngày trở lại Như ngày xuân gió cười.

Cuộc đời bất công hay không đều nằm ở đôi chân của bạn

Cuộc đời bất công hay không đều nằm ở đôi chân của bạn

Vượt qua thử thách lớn nhất là sự lạc quan, hôm nay bạn có thể mắc phải một chuyện buồn không có nghĩa là cả cuộc đời bạn như thế. Muốn hạnh phúc, muốn yêu đời hay muốn đau khổ là do bạn chọn lựa. Không vì khó khăn này mà than trách thượng đế bất công, có bất công hay không đều nằm ở đôi chân của bạn.

Mối tình đầu sâu thẳm trong tim bạn là ai?

Mối tình đầu sâu thẳm trong tim bạn là ai?

Chàng trai năm ấy, dù có hay chưa từng thật lòng cũng đã khiến tôi có những tháng ngày vui vẻ, khiến tôi trưởng thành hơn, và cũng đã in dấu lại trong ký ức nhỏ bé của chính tôi. Còn bạn? Mối tình đầu năm đó có phải là dáng hình khó quên nhất, dù không còn yêu vẫn giữ trọn một vị trí nơi sâu thẳm trái tim bạn?

back to top