Phát thanh xúc cảm của bạn !

Cảm ơn bố vì đã làm một người bố nghiêm khắc

2021-09-17 01:20

Tác giả: Thành Trung


blogradio.vn - Cảm ơn bố, vì đã làm bố của con và là một người bố nghiêm khắc, để đến bây giờ con vẫn luôn có một thời khoá biểu cho bản thân mình, điều đó cho con một cảm giác an toàn và cũng là một cái gì đó để con biết sợ, biết sửa mỗi khi con làm gì sai.

***

Bố à, bố đang làm gì thế?

Hôm nay ở nhà thế nào?

Bố với em đã ăn cơm chưa?

Con chỉ muốn nói chuyện với bố một lát.

Chắc là chưa khi nào con nói chuyện với bố mà như một người trưởng thành như thế này.

Bố à, hôm nay là ngày của bố đấy, bố biết chứ?. Con gọi điện chỉ muốn nói cảm ơn bố. Cảm ơn bố rất nhiều.

Bố à, trước kia con cứ nghĩ bố là một người quá nghiêm khắc. Tại vì con thấy con nhà người ta chẳng bao giờ giống con cả. Chúng nó thì luôn được đi chơi vào những đêm cuối tuần mà con thì bố lại bắt phải ở nhà học, con nhà người ta thì luôn được mua những thứ mà chúng nó thích, còn con, mỗi lúc xin tiền để mua một món đồ gì đó thì bố lại không cho, bố còn mắng nữa, đi học cũng không được phép la cà bên ngoài, về nhà chỉ được về thẳng nhà mà thôi. Làm một chút sai, bố cũng đều mắng.

bo_-_con_trai

Con nhớ, hồi đó con chỉ ước mình có thể lớn thật nhanh, để có thể được đi chơi cho thỏa thích, không phải canh giờ để về, ăn uống không phải đúng bữa, thậm chí, đến đêm cũng không cần phải đi ngủ sớm, làm cái gì cũng thoải mái, không có ai giám sát.

Bố à, cái hồi con phải đi học xa nhà, bố nhớ chứ. Hồi đó, con cứ nghĩ mình được thoải mái, tự do rồi, không có người thân, bạn bè nào ở đây cả, con có thể làm được những việc mà con thích. Nhưng bố à, con đã sai rồi. Xa nhà, con chẳng thể thực hiện  được điều ước hồi bé ấy, đổi lại, trong những ngày mới xa nhà, con đã cảm thấy mình cần phải nỗ lực và tự giác hơn nữa, phải thực hiện những điều mà lúc trước bố đã dạy. Vậy nên, dù có đi chơi thì cũng phải nhìn đồng hồ xem đã đến giờ chưa để về, ngủ cũng phải ngủ đúng giấc, rồi con cũng tìm được việc làm thêm, ngoài đi học ở trường thì con luôn lao đầu vào công việc, để bản thân có thể học hỏi, làm quen nơi đây và kiếm thêm ít tiền trang trải khi đó.

bo_-_6

Hôm nay, khi con ngồi ở đây và viết ra những dòng này, con chỉ muốn nói với bố thời gian có thể trôi nhưng những lời bố đã dạy khi con còn nhỏ vẫn còn ở đây, vẫn theo con. Bây giờ thì con cũng đã lớn hơn rồi, con cũng đã biết phải làm gì tiếp theo cho bản thân, cũng biết phân biệt giữa cái đúng và sai, học cách nhận lỗi, sửa chữa những điều mình sai.

Cảm ơn bố, vì đã làm bố của con và là một người bố nghiêm khắc, để đến bây giờ con vẫn luôn có một thời khoá biểu cho bản thân mình, điều đó cho con một cảm giác an toàn và cũng là một cái gì đó để con biết sợ, biết sửa mỗi khi con làm gì sai. 

Con cảm ơn bố và chúc bố luôn luôn mạnh khoẻ, giữ bền vững tính nghiêm khắc. Bố phải mãi bình an bên mẹ, em gái, và con bố nhé. 

© Trung Sever - blogradio.vn

Xem thêm: Khi mẹ nhớ con – mẹ gọi, khi con nhớ mẹ - mẹ ở đâu?

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Vỡ

Vỡ

Hạn mức đã đến giữa thời không xa lạ, Phép nhiệm màu không đến bên ta khi tan vỡ Phải chăng khởi đầu đừng nên gặp gỡ Sẽ không để lại lòng nhau tan vỡ hồi lâu .

Nó và tôi

Nó và tôi

Tôi không biết phải làm sao giải thích Nỗi nhớ kia cứ như thật như mơ Nó là bạn một người tôi rất nhớ Tính hiền lành nhân hậu dễ thương.

Rồi chúng ta sẽ tìm thấy một người

Rồi chúng ta sẽ tìm thấy một người "Vừa gặp bạn, đã cười"

Cuộc đời chúng ta luôn khao khát gặp được một người tâm đầu ý hợp, một đời một kiếp bên nhau trọn vẹn, vừa gặp cái là cười. Nhưng giữa biển người mênh mông rộng lớn ấy, gặp gỡ nhiều, tìm hiểu nhiều mà mảnh ghép chỉ có một. Cho nên nếu đã gặp đúng người rồi thì nhất định không bỏ lỡ.

Hồn anh gửi vô gió

Hồn anh gửi vô gió

Chỉ là mai ta không còn nhau nữa Chỉ là mai và lòng không nương tựa Không cảm giác chỉ là ngày qua Và ta là hồn thu cách xa.

Chúng ta đã bắt đầu quá muộn và kết thúc quá sớm…

Chúng ta đã bắt đầu quá muộn và kết thúc quá sớm…

Hôm đó, là một ngày nắng rất đẹp. Là lần cuối tớ được mặc chiếc áo dài trắng với cương vị vẫn còn là học sinh. Tớ trang điểm kĩ càng, áo dài trắng tinh, mang giày đế hơi cao, chắc có lẽ cũng đã bớt được sự trẻ con thường ngày.

Thương em

Thương em

Cuộc sống quả nhiên vô thường, tuổi 20 đẹp đẽ của em đã không thể trọn vẹn, còn bao ước mơ, hoài bão vẫn chưa thể thực hiện. Thương em...

Anh như vị trà

Anh như vị trà

Thế rồi, mùa xuân qua đi Tâm hồn em vẫn ngây thơ lạnh lùng Còn anh, trái tim nồng cháy, Lâu ngày, cũng có lúc chia làm hai.

Tạm biệt những điều đã cũ

Tạm biệt những điều đã cũ

Một năm tưởng dài lê thê Vậy mà trôi nhanh tựa gió Việc làm xong, việc dang dở In dấu hành trình đi qua.

TÌM VỀ KÝ ỨC YÊN BÌNH

TÌM VỀ KÝ ỨC YÊN BÌNH

Có những lúc cho mình khoảng lặng ngồi suy tư, tôi thèm được trở về tuổi thơ. Thèm được sống lại những cảm xúc yên bình trong sâu thẳm tâm hồn một thời xa ngái.

Nếu như trên thế giới này không còn người mà bạn muốn bảo vệ?

Nếu như trên thế giới này không còn người mà bạn muốn bảo vệ?

Hãy để tâm hơn tới những giây phút hiện tại, bởi vì nó mới là thứ có thể mang lại cho bạn hạnh phúc. Tương lai là gì, nếu nó có hãy đưa ra cho tôi xem, và đương nhiên, không ai làm được điều đó.

back to top