Phát thanh xúc cảm của bạn !

Yêu xa là thương là nhớ, là mỏi mòn chờ

2021-11-05 01:30

Tác giả: Thành Trung


blogradio.vn - Người ta cứ sợ, yêu xa dễ thay đổi, sợ xa mặt thì sẽ cách lòng, đúng đấy, bởi có ai mà không dễ mủi lòng, trước một yêu thương rất thật, rất gần chứ. Nhất là khi ta đã có một niềm thân thương quá lớn, quá quen, như một thứ thiết yếu trong cuộc sống nghiễm nhiên là phải ở bên ta mỗi ngày, lại phải cách xa ta, lâu và xa đến thế.

***

Ngày… Tháng… Năm...

Em à, cũng đã 1 tuần lễ trôi qua rồi, chúng mình, vẫn chưa có một cuộc gọi nhỡ từ nhau, xin lỗi em, vì tôi đã làm em phải buồn. Hôm nay tôi lại có thời gian để ngồi lại, nhâm nhi bên tách cafe, cũng không hiểu tại sao, ngay lúc này đây, tôi lại thấy nhớ em đến thế. Tôi tự hỏi mình rằng, không biết bây giờ em đang làm gì, có nhớ đến tôi không...

Em à, tôi biết em cũng rất buồn, lắm lúc tôi nghĩ em buồn hơn bao người khác, khi yêu một người như tôi, vừa không đẹp trai, không giàu, lại chưa có việc làm ổn định, mà lại ở xa nhau nữa. Chính vì điều này mà tôi thương em, tôi thương em nhiều hơn tôi thương bản thân mình nữa đấy.

Yêu em, tình yêu trong tôi luôn lớn hơn bao người khác, nhưng trong tôi luôn có những suy nghĩ về tình yêu xa, rằng con gái vốn yếu lòng, lại rất dễ mềm lòng bởi những lo lắng ở trước mắt, dù nó bé thôi, những lúc như thế, chỉ yêu thôi, dù lớn thế nào, dù nhiều đến cỡ nào, liệu có thể?

Yêu em, tôi luôn có những nỗi lo sâu thẳm, rồi mình sẽ ra sao? Liệu có đủ can đảm để theo đuổi, khi mà thời gian không chờ đợi một ai, liệu mình có đủ quan trọng để gọi tình yêu quay về, liệu nơi xa xôi ấy, liệu có còn?

Yêu một người ở xa là khi chúng ta cách xa nửa vòng quay của trái đất, giống như mặt trăng và mặt trời vậy, nhưng tất cả vẫn sẽ chẳng là gì khi đôi tim của chúng ta vẫn đang đập.

Yêu xa - bao nhiêu là khó khăn, bao nhiêu thứ phải chịu đựng một mình, khi em cần một bờ vai để tựa, thì tôi lại không thể đến bên cạnh em, Khi em cần một bàn tay để lau nước mắt cho, tôi lại không về kịp.

Người ta cứ sợ, yêu xa dễ thay đổi, sợ xa mặt thì sẽ cách lòng, đúng đấy, bởi có ai mà không dễ mủi lòng, trước một yêu thương rất thật, rất gần chứ. Nhất là khi ta đã có một niềm thân thương quá lớn, quá quen, như một thứ thiết yếu trong cuộc sống nghiễm nhiên là phải ở bên ta mỗi ngày, lại phải cách xa ta, lâu và xa đến thế. Những lúc như thế, tình yêu dù có lớn cỡ nào, cũng không hẳn sẽ trọn vẹn mãi đâu.

Yêu xa, đồng nghĩa với việc, không phải lúc nào mình cũng gặp được nhau và đôi lúc tôi đã tự hỏi lòng mình rằng vì cô đơn rồi tôi mới yêu em, hay vì yêu em rồi tôi mới cảm thấy cô đơn?

Yêu xa chỉ có 2 từ đơn giản thôi,nhưng đối với tôi là cứ cộng dần thêm nỗi nhớ. Là bao nỗi chờ mong, trông ngóng mỏi mòn.

Yêu xa, là bao lần hờn giận, tủi thân, nhưng tôi cũng chỉ giấu nó ở trong lòng mà thôi. Vì sợ làm em buồn, và sợ em sẽ lại tự trách bản thân mình, vì không quan tâm tôi được nhiều hơn, và cũng không thể ở ngay bên cạnh tôi khi tôi cần.

Yêu một người ở xa. Nhìn một cái lá rơi, cảm nhận một làn gió thổi, cũng đủ để tôi tự hỏi nơi xa kia em đang làm gì. Tôi không tự hỏi rằng ở nơi xa kia em có nhớ tôi không, vì tôi biết em đang tập trung cho công việc học tập của em, rất ít thời gian để cho sự nhớ nhung, nhưng tôi cũng biết, những khi em không học ra, em sẽ nhớ về tôi rất nhiều, rất nhiều đó.

Yêu xa, đã cho tôi biết quý trọng hơn những gì tôi đang có, trân trọng lẫn nhau, và những phút giây gần nhau, sao mà quý đến như vậy chứ.

Yêu xa, là mỗi sáng thức dậy không có em bên cạnh, nhưng vẫn vui, vẫn hạnh phúc vì tôi biết ở một nơi nào đó vẫn đang có người giống như tôi.

Yêu xa, là những lúc đi trên phố một mình, nhìn những cặp đôi nắm tay nhau nói cười vui vẻ, mà trong lòng lại cảm thấy có một nỗi buồn và sự ghen tị nhẹ.

Yêu một người ở xa. Bạn bè đã hỏi tôi: yêu em ở nơi xa như vậy, tình yêu có chân thật với nhau không, xa nhau như thế thì làm thế nào? Tôi cười, tình yêu dù xa hay gần, chỉ cần mình tin tưởng nó, đặt hy vọng vào nó, rồi sẽ có một ngày mình sẽ đưa được tình cảm ấy về gần bên mình.

Yêu xa, bây giờ một ngày của tôi nó cũng sẽ phải bắt đầu sớm hơn đấy em ạ. Chẳng biết từ bao giờ tôi đã quen như vậy, cứ mỗi sáng thức dậy, tôi lại vội cầm chiếc điện của mình lên và nhắn tin cho em, cứ thế, cứ thế. Nó giường như đã thành một thói quen thường ngày.

Yêu xa đó. Nói thì dễ lắm, có ai tưởng tượng được nó vất vả như thế nào đâu. Chỉ có em, tôi và những con người Yêu xa như chúng ta mới có thể hiểu. Yêu xa, vất vả đến nhường nào.

Yêu em, tôi luôn luôn phải biến mình thành một ca sĩ, để hát cho em nghe qua điện thoại mỗi khi em buồn. Dù tôi biết mình hát chẳng hay, nhưng không tình nguyện "khoe" giọng hát này ra thì tôi biết phải làm sao để làm vơi đi nỗi buồn không ở lại nơi cảm xúc của em đây?

Yêu xa, điện thoại luôn là vật không thể rời xa tôi, dù ở bất kỳ nơi đâu. Thế nên em cứ yên tâm nhé, tôi sẽ không thoát khỏi vòng kiểm soát của em đâu, nếu một ngày trong em là những mệt mỏi vì những ngóng trông, đợi chờ, là sự cô đơn, trống vắng khi không có tôi bên cạnh, thì hãy nhắm mắt lại, và hãy lắng nghe những gì con tim mách bảo nhé.

Yêu em, là hàng đêm tôi đều phải đi ngủ sớm hơn, không còn được hay thức online vào ban đêm nữa. Vì tôi biết không như thế, thì sao bắt được cô bé cứng đầu là em chịu đi ngủ sớm chứ.

Yêu em, tôi đã học cách đặt niềm tin vào người khác nhiều hơn, nhiều khi tôi cũng cảm thấy lo sợ rằng sẽ có một ngày nào đó giữa chúng ta sẽ chẳng còn lại gì. Nhưng rồi những bất an đó cũng qua đi, tình yêu và lòng tin của tôi cũng đủ và thừa sức để có thể vượt qua những cơn say nắng giữa cái mùa hè này, em nhỉ!

Yêu xa, là khi ở trong những cuộc vui của bạn bè, ai cũng có đôi có cặp, chỉ riêng mình tôi lẻ loi. Cũng hơi buồn một chút thôi, nhưng chẳng sao em ạ. Em là bảo bối của riêng tôi, nên tôi sẽ chỉ giữ cho riêng tôi mà thôi.

Yêu xa, tôi sẽ chờ em, đếm từng ngày, đếm từng tháng, và đếm những ngày cách xa để mong 1 ngày gần lại.

Là những lời hứa, những cái ngoắc tay để tôi và em đều được thấy yên lòng.

Là mong ước bước chân mình có thể dài cả ngàn cây số để được đến gần nhau

Là tự biết giấu những yêu thương, tự biết nhắc lòng mình về 1 ngày không lâu tôi và em sẽ đoàn tụ.

Yêu em, bạn bè tôi bảo tôi thật ngốc khi cứ lao theo một tình yêu mà chưa bao giờ được gặp mặt nhau dù chỉ 1 lần. Em có thấy thế không?

Mà dẫu có cực ngốc đi nữa, thì tôi cũng không muốn buông tay em ra đâu. Tuy bây giờ mình xa nhau là thế, nhưng tôi vẫn tin có một ngày chúng ta được ở bên nhau, sẽ biến những ước mơ ấy thành sự thật, nếu không có niềm tin thì sẽ không bao giờ là mãi mãi, và nếu không có lòng chân thành thì mọi thứ cũng bằng không. Đúng không em…

Yêu xa, nó như những lời nói, như những cú điện thoại ngắn ngủi, như những bài hát cả tôi và em cùng nghe, cùng một thời điểm, nhưng lại ở hai nơi. Vì tình yêu xa xôi này, tôi đã tự hứa với mình sẽ phải cố gắng gấp đôi, gấp ba, để khoảng cách giữa chúng ta thay vì hàng trăm cây số thì bây giờ nó sẽ ở gần ngay trước mắt, và em cũng vậy, phải không.

Yêu xa, là những lúc pin điện thoại yếu, không nghe rõ đầu đuôi câu chuyện, nên nhiều lúc chúng mình có giận hờn vu vơ hay những lúc bị mất sóng, ngồi ôm điện thoại vào lòng mà chờ thêm 1 cuộc gọi mới.

Yêu xa, đôi khi tôi cảm thấy tình yêu sao chông chênh đến thế nhưng khi được nói chuyện và mặt đối mặt với em, dù là chỉ qua màn hình điện thoại thì tôi lại cảm thấy rất thoải mái, bình yên và vui vẻ. Yêu em, tôi mới nhận ra rằng bản thân mình có khả năng chờ đợi, có bản lĩnh từ chối tất cả, chỉ dành lại tình cảm cho một người duy nhất, quan trọng nhất đó là em.

Yêu xa là những giây phút thật là vui, khi tôi nhìn thấy số điện thoại của em đang gọi cho tôi.

Yêu xa. Là thương, là nhớ. Là mỏi mòn chờ đợi, là cần một bờ vai để tựa vào, là cần một vòng tay ôm, để xua tan đi tủi hờn, là những giọt nước mắt, là nụ cười. Và cũng Là Tình Yêu...

© Thành Trung - blogradio.vn

Mời xem thêm chương trình:

 

Replay Blog Radio: Lạc mất và tìm lại

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Đôi ta

Đôi ta

Hạnh phúc từ đây, màu nắng ấm An lòng duyên thắm, vẹn tình chung.

VIẾT CHO EM

VIẾT CHO EM

Viết cho em, tôi viết cho em Viết tình ta, bài thơ mùa hạ Có ngàn hoa dưới trời tươi nắng Có tình ta còn đôi chút xa…

Chúng ta đã yêu nhau vào thu năm ấy

Chúng ta đã yêu nhau vào thu năm ấy

Tôi nhận ra rằng đúng là ta không nên đánh giá người khác qua vẻ bề ngoài khi chưa hiểu rõ con người, tính cách của họ. Có những người trong công việc cực kỳ khắt khe, có đôi phần khó tính nhưng khi kết thúc những giờ làm việc thì họ lại như một người khác vậy, họ bộc lộ tính cách vui vẻ, dễ thương, chu đáo quan tâm người khác, và hiện tại tôi đã gặp người như vậy, đó là anh.

Bầu Trời Và Cơn Gió

Bầu Trời Và Cơn Gió

Và phải phân chia ra nhiều ứng dụng nhắn tin để sắp xếp tin nhắn nhưng ở đâu thì tin nhắn đều vô tận đến đó. Từ cuộc trò chuyện này khi trả lời dứt điểm thì lại phát triển thành trò chuyện khác và nhiều chủ đề khác nhau. Điểm kết thúc của cuộc trò chuyện cũ cũng là điểm bắt đầu của cuộc trò chuyện mới

Tôi đã say

Tôi đã say

Tôi cũng sẽ chỉ là một người lạ Đã tình cờ xuất hiện để gặp em Một thoáng qua như cơn gió vô hình

6 thói quen hủy hoại cuộc sống chúng ta

6 thói quen hủy hoại cuộc sống chúng ta

Cuộc sống của chúng ta đều bao gồm các thói quen. Nhưng không phải tất cả đều là tốt đẹp. Trong số những thói quen mà chúng ta phải đối mặt, có những thói quen xấu đặc biệt gây hại cho sức khỏe, hạnh phúc và sự phát triển cá nhân. Trong bài viết này, chúng ta sẽ đào sâu vào những thói quen xấu này, điểm ra nguyên nhân và cách để vượt qua chúng.

Người Yêu Hay Tình Yêu?

Người Yêu Hay Tình Yêu?

Trước khi bước vào một mối quan hệ, ta nên tự hỏi bản thân và đối phương hiện tại bên cạnh ta xem. Cả hai là người yêu hay là tình yêu của nhau ?

Em và anh - 60 năm kể lại

Em và anh - 60 năm kể lại

Tình yêu là đề tài muôn thuở của nhân loại

Mùa xuân của bé

Mùa xuân của bé

Chim bay từng đàn Vui đùa cùng nắng Đánh thức trồi non Hòa vào nhịp Tết.

Cuộc đời

Cuộc đời

Cuộc đời là cánh diều bay Diều phải cần có gió Mới vươn được tới mây Mỗi khi gió nỗi giận Diều nghiêng mình quay quay.

back to top