Phát thanh xúc cảm của bạn !

Yêu thầm là cho đi vô điều kiện

2021-01-19 01:30

Tác giả:


blogradio.vn - Điều quan trọng mà tôi nhận ra đó là trong những giờ phút hiện tại này, tôi đã yêu hết mình, trao đi tình cảm của mình một cách chân thành nhất và vô điều kiện, vì khi yêu tôi muốn bản thân mình trở thành phiên bản tốt nhất nên ra sức nỗ lực và hoàn thiện chính mình.

***

Tình yêu luôn được trao đi như một món quà - vô giá, tự nguyện, không toan tính; bởi vì chúng ta không đến với tình yêu để mong được nhận lại, mà chúng ta đến với nó để cho đi tình yêu thương.

Love is always bestowed as a gift - freely, willingly and without expectation. We don't love to be loved; we love to love. (Leo Buscaglia)

Sắp đến Giáng Sinh rồi nhưng có lẽ không khí Giáng Sinh năm nay khác hẳn mọi năm. Khắp mọi nơi trong lục địa Châu Âu già cổ kính đều là lệnh đóng cửa vì dịch bệnh, mọi người ít ra đường hơn, những góc phố khoác lên mình một phong thái ảm đạm.

Có một người con gái tôi yêu đang sinh sống và làm việc tại nước Ý xa xôi đang cùng người bản địa vượt qua giai đoạn khó khăn. Bao lần tôi tự hỏi liệu bạn ấy có ổn không, rồi cũng chính tôi tự trả lời với mình rằng bạn vốn dĩ là một cô gái mạnh mẽ, tài giỏi, biết yêu thương và bảo vệ bản thân mình nên bạn sẽ ổn thôi. Tôi luôn mong mọi điều bình an sẽ đến với bạn như cái tên của bạn vậy.

Người ta thường nói "tình yêu sẽ đến thật nhẹ nhàng vào một ngày bạn không mong chờ nhất!". Câu nói nổi tiếng này có lẽ nên thêm vào một câu nữa đó là - "tình yêu cũng sẽ đến với bạn bất kể là ở đâu".

Tôi gặp bạn tại một diễn đàn, chỗ dừng chân của tôi sau những ngày làm việc và học hành căng thẳng. Hoạt động chủ yếu của tôi tại nơi này là nói chuyện vui với mọi người, còn bạn thì hay viết nhật ký. Lúc đó tôi không có ấn tượng gì với bạn vì tôi ít khi vào chuyên mục nhật ký.

Tháng tư là tháng mà dự án của tôi sắp được bàn giao cho khách hàng, công việc của tôi mỗi ngày đều rất nhiều, buổi tối còn phải tăng ca vì thế tôi ít lên diễn đàn hơn. Mỗi tối về nhà, tôi hay nghe nhạc cho tinh thần thư giãn và rồi học bài hoặc đọc một vài trang trong cuốn sách mà tôi đang đọc dang dở hay là xem những câu trích dẫn ngắn có ý nghĩa tích cực ở trên mạng. Sau khi bàn giao sản phẩm cho khách hàng một cách tốt đẹp, dự án của tôi kết thúc, tôi truy cập vào diễn đàn lại, thay vì nói chuyện như mọi khi tôi chọn đọc nhật ký, vừa khi nhật ký của bạn nằm trong danh sách những chủ đề mới cập nhật gần đây. Những bài viết mới nhất của bạn bao gồm bài hát của ca sĩ Suni Hạ Linh, bài hát Em đã biết. Vốn dĩ là một đứa mê nhạc, trước giờ tôi cũng chỉ mê nhạc ngoại và hiếm khi nghe nhạc Việt, lần này phá lệ tôi click chuột vào bài hát và lắng nghe. Cảm nhận của tôi là đúng gu nhạc mà mình thích, vậy nên tôi để lại bình luận trên nhật ký của bạn rằng tôi thích gu nhạc của bạn.

Sau đó, tôi dõi theo nhật ký của bạn thường xuyên hơn. Tôi đọc nhật ký của bạn từ trang đầu đến trang cuối, bạn là một người được mọi người yêu thích không chỉ từ phong cách viết mà còn là lối tư duy, cách sống tích cực truyền cảm hứng, động lực cho người đọc. Bạn cũng thỉnh thoảng đăng ảnh của mình lên nhật ký, những bản thu âm bài hát bạn yêu thích. Một cô gái xinh đẹp với một giọng hát đầy cuốn hút, chẳng lạ gì khi ở ngoài đời thực và ở trên diễn đàn, bạn được nhiều người bắt chuyện làm quen, tán tỉnh.

Ngày hôm đó, bạn lại đăng một bài hát trong phim Beauty and The Beast, bài hát Sugar của nhóm nhạc Wanderhouse. Tôi mở lên nghe, âm nhạc giúp kết nối những trái tim và dường như bản nhạc này kết nối trái tim tôi với bạn, tim tôi lệch mất vài nhịp. Rồi tôi cũng lấy hết can đảm của mình gửi tin nhắn cho bạn, bạn cũng trả lời tôi, nội dung của câu chuyện chỉ xoay quanh việc hỏi thăm bạn, ngoài ra tôi cũng không biết phải nhắn thêm tin gì. Có lẽ vì nói chuyện với người mà mình thích, cơ chế hoạt động của não tôi chậm hơn bao giờ hết. Giờ nghĩ lại, tôi thấy tin nhắn hay nhất của mình đó là lúc nhắn khi nào bạn có thời gian thì đăng ảnh của bạn lúc học ở Úc. Ngay ngày hôm sau, bức ảnh một cô gái tóc dài, đen nhánh có chiếc răng khểnh nở một nụ cười tươi như toả nắng đang cho những con vẹt ăn trong Kennett River hiển thị trong nhật ký của bạn lại một lần nữa làm tim tôi lệch thêm vài chục nhịp.

Thời gian trôi qua, tôi dần thích bạn nhiều hơn, tình cảm ngày một đong đầy. Khi tình cảm của bản thân dành cho một người quá nhiều và tình cảm đó phát triển quá nhanh, tôi cảm thấy bối rối và thường tự hỏi bản thân rằng liệu có thật sự là tôi yêu bạn không hay chỉ là thích bạn vì vẻ ngoài của bạn, hoặc chỉ là lòng ngưỡng mộ dành cho bạn mà thôi. Tình cảm trên mạng liệu có nên hy vọng không - bởi vì trên mạng và ngoài thực tế hoàn toàn khác nhau. Những chuỗi ngày đấu tranh tư tưởng về cảm xúc của tôi diễn ra kịch liệt cứ như thế, rồi tôi cũng đưa ra quyết định cuối cùng của mình là chối bỏ tình cảm này. Tôi nghĩ rằng bản thân mình cũng sẽ hết thích bạn mau thôi và tiếp tục tập trung cho bản thân vì tôi đang trong giai đoạn ấp ủ dự định du học của mình.

Một năm nữa lại đến, tôi háo hức khi sắp được sang chân trời mới, trải nghiệm một cuộc sống mới, một nơi ở phía Bắc của Châu Âu. Dù biết bản thân sẽ đi đến phương Bắc nhưng trong lòng vẫn hướng về phương Nam. Tự bao giờ việc kiểm tra khoảng cách giữa những nơi tôi đang ở đến thành phố bạn đang sống thành thói quen thường nhật của mình. Khoảng cách từ Việt Nam tới Ý là 9,418 km. Khi quá cảnh tại sân bay ở Moscow, khoảng cách là 2,742 km. Lúc đến nơi, khoảng cách mà tôi cách bạn là hơn 2,000 km.

Lý trí của tôi đã bị cảm xúc đánh gục hoàn toàn. Tâm trí tôi lúc nào cũng chỉ nghĩ đến bạn, lúc bạn trải lòng mình với những cảm xúc không vui trong nhật ký, tôi thấy xót xa cho bạn. Có lẽ tôi yêu bạn thật rồi, là yêu thầm bạn, nhưng thay vì chạy trốn cảm xúc của mình như ngày xưa, tôi chọn việc chấp nhận tình cảm của mình. Người ta thường nói yêu thầm buồn nhiều hơn vui, buồn khi ta mong cầu người đó là của mình nhưng lại không được như ý muốn, buồn khi ta cho đi tình yêu của mình nhưng không được đáp lại. Trong tương lai, có thể tôi cũng sẽ ở trong tình trạng buồn cho một mối tình đơn phương, hoặc điều kỳ diệu trong tình yêu sẽ đến với tôi. Điều quan trọng mà tôi nhận ra đó là trong những giờ phút hiện tại này, tôi đã yêu hết mình, trao đi tình cảm của mình một cách chân thành nhất và vô điều kiện, vì khi yêu tôi muốn bản thân mình trở thành phiên bản tốt nhất nên ra sức nỗ lực và hoàn thiện chính mình. Tôi muốn biến khoảng thời gian yêu thầm của mình thành một trải nghiệm đẹp, có ý nghĩa trong cuộc đời mình.

Bây giờ là cuối năm 2020, tôi đã yêu thầm bạn suốt 4 năm, 8 tháng, 5 ngày tương đương 1710 ngày. Tôi từng âm thầm tải ảnh bạn từ trong nhật ký rồi đem đi in, sau đó để ảnh bạn ở trong ví của mình để vào giờ nghỉ giải lao, tôi lấy ảnh ra ngắm bạn. Tôi từng âm thầm tải những bản thu âm bạn hát về máy tính của mình để mỗi khi nhớ bạn, tôi lại mở ra nghe. Tôi âm thầm học tiếng Ý trong 202 ngày và không bỏ một ngày học nào vì tôi muốn chuyển đến Ý, sống gần bạn hơn. Tôi từng soi mình trong gương và bên cạnh là ảnh bạn trên điện thoại để xem tướng khuôn mặt của tôi và bạn có nét gì giống nhau không. Tôi từng viết tên bạn lên vỏ hộp thuốc bôi tay của mình để nhắc nhở mình không được lười bôi thuốc lên tay mỗi khi đông về. Và còn nhiều việc khác nữa…

Tình yêu luôn được trao đi như một món quà - vô giá, tự nguyện, không toan tính bởi vì chúng ta không đến với tình yêu để mong được nhận lại, mà chúng ta đến với nó để cho đi tình yêu thương.

Tôi yêu bạn.

© Tác giả ẩn danh - blogradio.vn

Mời xem thêm chương trình:

Thương nhưng lại là đơn phương | Radio Tình Yêu

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Một người không nói, một người không hay

Một người không nói, một người không hay

Con người quả thật rất khó hiểu, thà đánh mất nhau chứ không chịu mở lời, thà giấu kín tình cảm còn hơn nói ra lòng mình. Sao cứ mãi do dự? Hãy bày tỏ cảm giác của bản thân với đối phương. Đừng vì cái tôi, càng đừng vì tự ti mà im lặng. Bạn xứng đáng có một tình yêu đẹp, xứng đáng với một người phù hợp. Bạn hãy suy nghĩ về người ấy, về chặng đường mà cả hai cùng đi và hãy lắng nghe trái tim mình muốn gì.

Em đã từng thích anh, nhưng bây giờ không rơi nước mắt nữa

Em đã từng thích anh, nhưng bây giờ không rơi nước mắt nữa

Đã không còn rơi nước mắt vì quá khứ đã qua nữa. Người ấy đã giúp bạn trưởng thành. Đoạn đường sau này còn dài, hy vọng chúng ta không làm phiền nhau nữa.

Dáng xưa (Phần 1)

Dáng xưa (Phần 1)

Người ta nói cũng đúng. Chẳng có cô gái nào xinh đẹp, đảm đang, từ chối hết mối này tới mối khác tới dạm hỏi, chỉ vì để chờ người nơi phương xa trở lại mà từ lúc đi tới bây giờ chẳng có bất cứ tin tức gì! Trừ khi cô gái đó quá nặng tình với tánh chung thủy luôn tôn thờ cái dáng người xưa cũ. Người ta chia hẳn hai luồng ý kiến đối nghịch, một là trách, hai là cảm thông.

 Quay lưng về phía hoàng hôn

Quay lưng về phía hoàng hôn

Tôi chọn Quay lưng về phía hoàng hôn Sải những bước dài Về phía nhịp cầu bắt ngang vô tận Sóng vẫn xô Những kiếp đời lận đận Quẩn quanh Không kịp thấy hoàng hôn.

Lạc chốn hư hao

Lạc chốn hư hao

Vươn tay với lấy bàn tay Người đi mãi để nơi này một tôi

Tử vi 12 cung hoàng đạo tuần từ 6/2 - 12/2: Bảo Bình hái quả ngọt sau mọi nỗ lực, Cự Giải trải nghiệm điều mới mẻ

Tử vi 12 cung hoàng đạo tuần từ 6/2 - 12/2: Bảo Bình hái quả ngọt sau mọi nỗ lực, Cự Giải trải nghiệm điều mới mẻ

Thái độ của mỗi người ở thời điểm bắt đầu một việc khó sẽ ảnh hưởng đến mức độ thành công hơn bất cứ điều gì khác. Trong tuần mới, đừng ngần ngại bước về phía trước, mọi nỗ lực của bạn nhất định mang về những giá trị thiết thực.

12 cung hoàng đạo đối mặt với sự từ chối như thế nào?

12 cung hoàng đạo đối mặt với sự từ chối như thế nào?

Chắc hẳn tất cả chúng ta đều từng bị từ chối vài lần trong đời, chẳng hạn như bị từ chối tình cảm, bị từ chối trong công việc… và những lúc như thế khiến chúng ta cảm thấy tổn thương và buồn bã. Đối diện với sự chối từ từ người khác, các cung hoàng đạo sẽ phản ứng như thế nào?

Hãy sống và yêu thương chính mình

Hãy sống và yêu thương chính mình

Mỗi người chỉ sinh ra và sống một lần trong đời bởi vậy hãy dành quãng thời gian quý báu của mình cho người mà mình yêu thương trân trọng. Tôi đã sống theo cách như vậy thêm tự tin yêu đời yêu chính bản thân của mình. Sống theo cách tốt đẹp nhất không ngừng cố gắng không ngừng trau dồi để cải thiện bản thân hơn mỗi ngày.

Em hạnh phúc rồi, anh cũng vậy nhé

Em hạnh phúc rồi, anh cũng vậy nhé

Nếu con thật lòng yêu nó, con phải sống thật tốt, thật hạnh phúc, sống luôn cả phần của nó chứ, nếu con cứ mãi tuyệt vọng như thế này mới chính là phản bội lại tình cảm của nó đấy.

back to top