Phát thanh xúc cảm của bạn !

Tình đầu không phải tình

2021-10-24 01:30

Tác giả: Nguyen Nhi


blogradio.vn - Lần đầu tiên nghe câu nói “Anh không còn yêu em nữa” - thật đau, và thật tệ. Dường như không có gì đau đớn bằng khi nghe mối tình đầu nói với bạn rằng bạn không còn là của họ nữa.

***

Đó được gọi là mối tình đầu của bạn vì một lý do.

Đó là lần đầu tiên cô ấy mỉm cười với bạn, lần đầu tiên anh ấy đón bạn đi hẹn hò, lần đầu tiên họ hôn bạn, ôm mặt bạn vào tay họ và kéo bạn vào. Đây là lần đầu tiên bạn nhận ra rằng bạn có thể cảm thấy như vậy về một người khác, tình yêu như cách họ mô tả trong sách, trên TV và trong phim là có thật và thật tuyệt vời.

Đây là lần đầu tiên bạn nhận ra rằng một người khác cũng có thể cảm nhận về bạn giống như bạn. Đây là lần đầu tiên bạn để mình thực sự thoải mái khi ở bên người khác, lần đầu tiên bạn hoàn toàn mất cảnh giác và lần đầu tiên bạn để ai đó nhìn thấy toàn bộ con người của bạn. Đó là lần đầu tiên bạn khụt khịt mũi trước mặt họ mà không đỏ bừng, lần đầu tiên bạn cảm thấy không xấu hổ về cơ thể của mình, lần đầu tiên bạn để ai đó thực sự yêu mình.

Đây là lần đầu tiên bạn hôn ai đó trong khi khóc, khó hơn bao giờ hết mà bạn biết. Đây là lần đầu tiên bạn nhận ra rằng không thể hết nước mắt. Đó là lần đầu tiên bạn nhận ra rằng người có thể khiến bạn hạnh phúc nhất cũng là người có thể mang lại cho bạn nhiều đau đớn nhất.

Mối tình đầu - đó là lần đầu tiên bạn cầm cung và để người khác giật lại mũi tên nhắm vào ngực bạn. Tình đầu là tin tưởng họ không buông tay, tin tưởng họ sẽ che chở trái tim bạn.

Mối tình đầu là không bao giờ suy nghĩ hay mong đợi, họ sẽ buông tay.

Đó được gọi là mối tình đầu của bạn vì đây cũng là lần đầu tiên bạn cảm nhận được điều gì sẽ xảy ra khi tình yêu kết thúc. Đây là lần đầu tiên bạn cảm thấy như thể một nắm tay xé toạc lồng ngực và siết chặt trái tim bạn, kéo nó ra. Đây là lần đầu tiên bạn khóc trước một người khác đến mức không thể thở được. Đây là lần đầu tiên bạn cảm thấy hoàn toàn bất lực, giống như một chú nai con chưa học cách tự đi lại. Đây là lần đầu tiên bạn có cảm giác như đang vươn tay để lấy một thứ gì đó, sau đó nhận ra đó là khói và nó biến mất giữa các ngón tay của bạn. Đây là lần đầu tiên bạn tự trách mình về một điều gì đó mà có lẽ không phải do lỗi của bạn - có thể là vậy, nhưng bạn sẽ không bao giờ biết chắc chắn - và đây cũng là lần đầu tiên bạn hoàn toàn chịu trách nhiệm về cảm giác của mình.

Đây là lần đầu tiên bạn tự nhận lỗi vì đã yêu quá nhiều. Bạn tự trách mình vì đã ném mình hoàn toàn vào mối quan hệ, vì đã để bản thân đắm chìm vào chúng, vì nghĩ rằng mối tình đầu của bạn sẽ là mối tình cuối cùng của bạn. Đây là lần đầu tiên bạn cho đi nhiều hơn những gì bạn có để làm cho người khác hạnh phúc, nhưng lúc đó không sao cả, hoặc bạn nghĩ vì hạnh phúc của họ là hạnh phúc của bạn và giả sử rằng bạn sẽ mãi mãi bên nhau, bạn đã tin rằng miễn là bạn đã giữ cho họ hạnh phúc, bạn sẽ hạnh phúc. Đây là lần đầu tiên bạn tự trách bản thân vì đã quan tâm quá nhiều và làm như vậy là đánh mất chính mình.

Lần đầu tiên nghe câu nói “Anh không còn yêu em nữa” - thật đau, và thật tệ. Dường như không có gì đau đớn bằng khi nghe mối tình đầu nói với bạn rằng bạn không còn là của họ nữa.

Đã đến lúc ngừng sống trong mộng tưởng - mất đi tình yêu đầu tiên là nhận ra cuộc đời bạn không phải là một cuốn tiểu thuyết dành cho giới trẻ, cho dù bạn mong ước điều đó khó đến đâu và cuối cùng thì mọi thứ sẽ không thành. Bạn sẽ không kết thúc với chúng. Họ không ngồi trong phòng mỗi đêm, trải rộng trên những bức ảnh của bạn, chăm chú tìm bạn và vật lộn với tình yêu sâu đậm, mãi mãi hiện tại của họ dành cho bạn mà họ dường như không thể dập tắt. Họ không bối rối, họ không phải vật lộn để ngăn bản thân gọi cho bạn hoặc đi xuống hành lang để gõ cửa. Họ không còn quan tâm nữa - đơn giản như vậy, và bạn nhận ra điều này càng sớm thì bạn càng nhận ra mối tình đầu đó sớm đã kết thúc, bạn càng sớm có thể tiếp tục và tận hưởng cuộc sống của mình cũng như những điều tuyệt vời sẽ xảy ra theo cách mà họ đang làm.

Khi tình yêu đầu tiên kết thúc, bạn tự hỏi liệu mình có biết tình yêu là gì không. Bạn tự hỏi liệu những gì bạn có là thật hay bạn cảm thấy như vậy (hoặc nếu họ cảm thấy như vậy) bởi vì đó là những gì mà các bộ phim nói với bạn. Khi tình yêu đầu tiên kết thúc, bạn sẽ cảm thấy lạc lõng và cô đơn, buồn bã, bối rối và tuyệt vọng.

Tình đầu đau.

Khi tình đầu tiên kết thúc, nó khiến bạn phải đoán già đoán non về bản thân, giá trị bản thân, thậm chí bạn là ai. Khi tình yêu đầu tiên kết thúc, bạn nhận ra rằng giờ đây trái tim bạn đang có một lỗ hổng, một sự thiếu vắng, một khoảng trống, một điều gì đó thiếu vắng. Bạn thừa nhận rằng bạn sẽ điều chỉnh, rằng trái tim của bạn sẽ co lại, mặc dù bạn không cảm thấy như vậy. Nhưng khi nó co lại, nó sẽ luôn lỏng lẻo nơi mối tình đầu của bạn đã từng. Sẽ có những vết sẹo và chúng sẽ không biến mất.

Khi tình yêu đầu tiên kết thúc, bạn cảm thấy như mình sắp chết đuối, tuyệt vọng thở hổn hển và tìm đến sự giúp đỡ, nhưng bàn tay mà bạn tin tưởng bấy lâu lại chính là người đè bạn xuống, giữ bạn lại.

Nhưng tình đầu không chỉ là tình yêu. Đó không phải là tình yêu đẹp nhất hay tình yêu cuối cùng. Tình đầu là mối tình đầu, nó thật tuyệt vời và mới mẻ, nhưng tình đầu không đồng nghĩa với mãi mãi. Và đầu tiên chắc chắn không được kết nối, bất cứ điều gì, cho đến cuối cùng. Nó được gọi là mối tình đầu của bạn bởi vì nó chính là mối tình đầu của bạn. Không phải là cuối cùng của bạn.

© Nguyen Nhi - blogradio.vn

Mời xem thêm chương trình:

 

Blog Radio 483: Chàng trai năm 17 tuổi sẽ không thể đi cùng bạn suốt đời

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Gửi người em đã từng yêu

Gửi người em đã từng yêu

Em đã khóc rất nhiều, đã giải thích hết lời, cũng đã nghe anh nói xin lỗi đủ nhiều rồi.

Rời khỏi một cuộc tình lâu năm: Tại sao lại ám ảnh bởi chuyện đáng hay không?

Rời khỏi một cuộc tình lâu năm: Tại sao lại ám ảnh bởi chuyện đáng hay không?

Sau một cuộc tình nhiều năm bất thành, người ta thường lại nhìn vào nữ giới mà thở dài rằng cô ấy đã lãng phí thời gian khi “dành trọn thanh xuân” cho một người. Đến cả bản thân mình, phụ nữ cũng thầm cảm thán và không khỏi cảm thấy cay đắng. Đây là một nỗi buồn đẹp hay đang nói thời gian của phụ nữ là có giới hạn, quá lứa lỡ thì không thể tìm thấy tình yêu nữa?

Cuộc sống không dễ dàng gì, nhưng vẫn đáng để sống

Cuộc sống không dễ dàng gì, nhưng vẫn đáng để sống

Suy ngẫm lại những gì mình đã trải qua, những sai lầm, những chuyện vui, chuyện buồn, để rút ra khinh nghiệm, để sửa chữa, và thậm chí chuyện tôi sắp thực thi để có trạng thái không bỡ ngỡ lắm…

Mùa đông xứ Huế của tuổi thơ tôi

Mùa đông xứ Huế của tuổi thơ tôi

Yêu tuổi thơ, tôi càng thêm biết yêu cái khó khăn mùa đông xứ Huế. Càng làm tôi nhớ đến cái Tết của nồng ấm gia đình, mơ một bầu không khí quây quần buổi tối quanh bếp than hồng mùa đông bên ba bên mẹ dấu yêu, bên các em tôi khờ dại và cùng chờ ngày rét buốt, mưa rả rích, qua đi là ngày xuân ấm.

Con đường đi tìm ngày bình yên của riêng bạn

Con đường đi tìm ngày bình yên của riêng bạn

Ngẩng đầu lên nhìn cảnh vật bên ngoài, giống như muốn nói với cuộc sống: “Xin chào, thật vui vì thấy bạn!”

Đã bao lâu rồi bạn không bên cạnh mẹ?

Đã bao lâu rồi bạn không bên cạnh mẹ?

“Đã bao lâu rồi bạn chưa ở cạnh mẹ?”. Có thế sẽ có bạn bảo rằng 1 giờ, 2 giờ hay một ngày. Nhưng đâu đó vẫn có rất nhiều người không bên cạnh mẹ mình nhiều năm, dù là ở xa hay chung nhà. Nếu bạn đang ở bên mẹ hãy đến bên và ôm mẹ mình một cái, không cần làm gì cả, chỉ thế là đủ rồi, hãy cảm nhận khoảng thời gian ấy, trân quý từng chút một. Còn nếu bạn đang ở xa, hãy sắp xếp thì giờ quay về với mẹ sớm nhất nhé.

Bình an tự cõi lòng

Bình an tự cõi lòng

Qua màn đêm dài tịt mịt mù sương, mắt tôi không thấy được gì ngoài một màu đen huyền ảo. Nhưng lòng tôi thì như có ngọn lửa nhỏ thắp sáng cả tâm hồn, tôi biết mình không cô độc trên đường đời vạn ngã.

Một lần nữa yêu? (Phần 1)

Một lần nữa yêu? (Phần 1)

Em quay lại nhìn tôi và tặng cho tôi một nụ cười, tôi đón nhận và cười lại, rất lâu rồi tôi mới cười nụ cười này.

Cách chọn kiểu tóc và màu tóc theo cung hoàng đạo của bạn

Cách chọn kiểu tóc và màu tóc theo cung hoàng đạo của bạn

Bạn muốn thay đổi kiểu tóc nhàm chán, cũ kỹ của mình nhưng không biết bắt đầu từ đâu? Đừng cho phép những suy nghĩ này bủa vây tâm trí và khiến một ngày của bạn thêm căng thẳng và mệt mỏi. Thay vào đó, hãy để cung hoàng đạo dẫn lối bạn tìm ra kiểu tóc và màu tóc phù hợp nhất.

Năm tháng ròng rã, chúng ta có và mất gì?

Năm tháng ròng rã, chúng ta có và mất gì?

Bất luận là nắm giữ hay níu giữ đều không được. Bởi khoảnh khắc tồn tại chỉ một cái rợp mi, còn con người ta thì còn lâu lắm mới giác ngộ ra nuối tiếc trong đời.

back to top