Phát thanh xúc cảm của bạn !

Mối tình đầu chẳng thể nào quên

2021-08-07 01:25

Tác giả:


blogradio.vn - Tôi thậm chí còn chưa sẵn sàng cho việc phải khuyết đi một nửa ở trong tim, thì họ, từ lâu đã rời đi mất rồi. Bạn biết cảm giác lúc ấy như thế nào không? Không phải òa khóc thật lớn, không phải cố chất vấn lý do, càng không phải làm loạn mọi thứ lên, mà chính là cảm giác “không thể nào"

***

Chắc hẳn ai trong chúng ta cũng từng có một mối tình khắc cốt ghi tâm mang tên “mối tình đầu" đúng không? Nhưng mối tình ấy có kéo dài hay không? Có đẹp đẽ hay không? Hay chỉ là một mối tình đáng để quên đi? Mà dù cho có quên nhưng khi có ai nhắc đến, khóe môi lại bất giác mỉm cười, tim bất chợt cũng lệch mất đi một nhịp.

20/06/2018...

Tôi cũng từng có mối tình như thế, nó đã làm cho trái tim một thiếu nữ tuổi 16 của tôi rung động. Cái cảm giác lần đầu biết nhớ, lần đầu biết trông, lần đầu biết chờ đợi và lo lắng, thật sự rất kì diệu. Bạn có từng vì một người mà ngày đêm suy nghĩ, tưởng tượng ra hàng nghìn hàng vạn thứ “sau này" không? Tôi thì có đấy nhé! Tôi và người ấy sẽ yêu nhau thật lâu, cùng nhau đón Valentine thật lãng mạn, cùng nhau tổ chức sinh nhật, cùng nhau đón giao thừa… Một tâm hồn thiếu nữ mới lớn như tôi đâu cần điều gì quá cao sang, chỉ cần một mối tình đơn giản, trong sáng và thuần khiết mà thôi.

Không những thế, mối tình đầu còn là động lực để tôi cố gắng thi đỗ vào trường cấp ba mà cả hai cùng ao ước. Người ấy chính là người đã dạy cho tôi biết thế nào là yêu một cách toàn tâm toàn ý, họ dạy tôi cách sẵn sàng bỏ mặc tất cả chỉ để chạy đến bên họ khi họ cần. Thật ngốc nghếch có đúng không? Nhưng tình yêu mà, càng yêu nhiều thì chúng ta càng mất đi lý trí, càng thương nhiều thì càng cố chấp thừa nhận mọi sự ngốc nghếch của bản thân.

01/02/2020...

Nhưng rồi mối tình đầu ấy còn dạy tôi biết thế nào là đau lòng, thế nào là chết lặng trong tim. Vào một ngày se lạnh, họ - mối tình đầu mà tôi yêu thương một cách toàn tâm toàn ý, cũng đã rời xa tôi một cách bất ngờ. Tôi thậm chí còn chưa sẵn sàng cho việc phải khuyết đi một nửa ở trong tim, thì họ, từ lâu đã rời đi mất rồi. Bạn biết cảm giác lúc ấy như thế nào không? Không phải òa khóc thật lớn, không phải cố chất vấn lý do, càng không phải làm loạn mọi thứ lên, mà chính là cảm giác “không thể nào", đã cùng bên nhau lâu như vậy mà lại nói chia tay là chia tay được sao? Lời chia tay nói ra dễ dàng thật, có phải là do bản thân tôi đã làm điều gì sai rồi hay không? Nước mắt bất chợt mà rơi xuống, nhưng lúc ấy không phải do tôi đang khóc, chỉ đơn giản là đau đến mức nước mắt tuôn rơi mà thôi.

Khi ấy, tôi đã cầm điện thoại của mình, nhìn rất lâu vào màn hình, nhìn rất lâu vào câu “Chúng ta chia tay đi”. Trong đầu dần xuất hiện một mớ hỗn độn nhưng trong tim dường như đã trống rỗng từ khi nào. Vậy còn lời hứa bên nhau thật lâu trước đây, họ đã quên hay do không muốn nhớ đến. À! Thì ra “thật lâu" của trước đây chính là ngày hôm nay có đúng không? Năm ấy mối tình đầu đã dạy tôi cách yêu thương một người, nhưng lại rời đi mà không dạy tôi cách để quên đi một người từng là xem là tất cả. Sau đó, tôi mới phát hiện ra rằng,thứ khó chấp nhận nhất chính là rời xa nhau, nhưng thứ dễ dàng nói ra nhất chính là lời chia tay của một người hết yêu.

02/02/2020...

Sau hôm ấy, trời tháng 2 vẫn còn se lạnh. Nhưng anh biết không? Trước đây dù cho thời tiết có giá rét như thế nào đi nữa, bản thân em cũng không cảm thấy lạnh, vì sâu trong tim từ lâu đã chất chứa tràn đầy sự ấm áp của anh. Còn hiện tại không có anh, cho dù là mùa hạ nhưng em cũng cảm thấy được sự lạnh lẽo trong trái tim mình. Thật xin lỗi vì đã luôn nhớ đến anh, nhớ đến những kỉ niệm đẹp mà chúng ta đã trải qua, nhớ mỗi khi em bệnh anh đã lo lắng đến mức nào, nhớ đến những lời hứa chân thành mà anh đã dành cho em. Nhưng sao càng nhớ đến em lại càng thấy hận bản thân mình chưa đủ tốt để giữ anh lâu thêm một chút. Có lẽ ở đâu đó ngoài thế giới rộng lớn kia đã xuất hiện một người tốt hơn em, một người yêu anh hơn cả em.

Ngay vào lúc này, anh có thể quay lại phía sau nhìn em một chút được không? Xem anh đã vô tình tạo ra một người con gái như thế nào. Vốn dĩ trước đây là một cô gái vô cùng vui vẻ và lạc quan, nghĩ rằng mọi chuyện chỉ cần mình cố gắng thì sẽ có được, vô âu vô lo, an nhiên mà sống bên anh. Nhưng hiện tại bây giờ, nụ cười của cô gái ấy dần tắt đi, phía sau đó là một gương mặt lộ rõ vẻ mệt mỏi và bất lực, cô gái trước đây của anh đã hoàn toàn biến mất rồi, thay vào đó là một người có vẻ mặt u buồn và mang vẻ ngoài vô cùng đáng thương. Tất cả những điều đó anh đều biết tất cả, chỉ là do anh không màng để tâm đến mà thôi. Thứ bây giờ anh quan tâm đến chính là một cuộc sống tươi sáng, một cuộc sống tràn đầy sự tự do và quan trọng hơn đó là cuộc sống không có sự xuất hiện của em.

Mỗi khi màn đêm buông xuống, em đều để nước mắt có thể thoải mái rơi sau khi cả ngày phải cố gắng gượng cười, cố gắng nói với mọi người rằng bản thân rất ổn. Tất cả mọi điều em làm đều chỉ muốn níu kéo một chút thương cảm từ anh, chỉ để níu kéo chút hy vọng cuối cùng dù biết rằng điều đó là không thể. Nhưng rồi em chợt phát hiện ra rằng mình đã không còn là duy nhất của anh từ rất lâu rồi. Không phải do em nhận ra trễ đâu, mà là em không đủ dũng khí để chấp nhận sự thật đó mà thôi. Em đã cứ mãi cho rằng, một ngày nào đó anh vì em mà có thể quay lại, chúng ta sẽ lại có những khoảng thời gian hạnh phúc bên nhau. Thật ngu ngốc đúng không anh? Từ trước đến nay chỉ do một mình em ảo tưởng, một mình cứ ôm khư khư lấy kỷ niệm trước đây không chịu buông, tự nhốt mình trong cái gọi là “có thể", để rồi hết lần này đến lần khác tự làm khổ chính mình. Dù có đau đến mấy cũng phải chấp nhận rằng, chúng ta từ lâu đã trở thành người dưng, mãi mãi cũng không thể bước chung một con đường được nữa.

24/06/2021

Bây giờ sau khi đã trưởng thành, tôi mới nhận ra rằng, mối tình đầu đã dạy cho tôi rất nhiều thứ, nếu không có mối tình ấy thì chắc có lẽ, đến hiện tại tôi vẫn chưa nếm trải đủ hương vị của tình yêu. Các bạn có hận mối tình ấy không? Riêng tôi khi đang viết những dòng chữ, đã hồi tưởng rất nhiều về quá khứ. Mối tình đầu luôn rất đẹp cho đến khi một trong hai người tìm thấy được mối tình thứ hai, thay vì hận nó, trách nó, thì hãy biến nó thành một hồi ức, để rồi khi nhớ lại, bản thân cảm thấy mình đã từng mạnh mẽ như thế nào. Hãy tập mỉm cười vì những chuyện đã qua, khi bạn đang ngồi tức giận, trách móc, hận thù mối tình ấy thì người ta vẫn sống đấy thôi, có thể người ta đã quên bạn là ai mất rồi. Còn bạn, cứ mãi nhớ đến rồi lại tức giận, tự dày vò bản thân đến nỗi ăn không ngon, ngủ không yên, như vậy có đáng hay không?

Mối tình đầu đã dạy cho tôi biết trân trọng người hiện tại, dạy tôi cách yêu của một người trưởng thành, không bốc đồng như trẻ con nữa, không những thế, nó còn dạy tôi cách để trở nên mạnh mẽ và gai góc hơn trước đây rất nhiều. Tôi rất biết ơn mối tình đầu ấy, nhưng để nói lời cảm ơn thì tôi không làm được. Vì tôi biết rõ rằng, lời cảm ơn ấy phải dành cho chính bản thân của tôi, cảm ơn vì tôi đã không buông xuôi mọi thứ, cảm ơn vì tôi đã cố gắng bằng tất cả mọi thứ để vượt qua được nỗi buồn và cảm ơn vì tôi đã trở thành một phiên bản tốt hơn. Có lẽ vào một ngày nào đó, vô tình tôi sẽ gặp lại mối tình đầu của mình, nhưng trong tim lại không một chút cuộn trào dữ dội nào, mà chỉ nhẹ nhàng lướt qua nhau và tôi biết rằng, bên trong mỗi người ít nhiều cũng sẽ có một chút gợn sóng, bởi vì đó là mối tình đầu kia mà.

© Tác giả ẩn danh - blogradio.vn

Mời xem thêm chương trình:

 

Mối tình đầu của tôi l Radio Tình Yêu

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Bầu trời của em thật đẹp khi có anh

Bầu trời của em thật đẹp khi có anh

Tôi với anh đã nắm tay nhau từ ngày đó, tôi cũng tập quen dần với việc dựa dẫm có anh bên cạnh, tôi không thể biết những ngày ảm đạm của tôi đã kết thúc vào hôm đó. Bây giờ bầu trời của tôi thật đẹp khi có anh. Còn anh, anh vẫn vậy, vẫn quan tâm tôi từng chút một, chăm tôi như một cô nhóc vậy đó.

Trái tim em còn chỗ trống không? (Phần 2/2)

Trái tim em còn chỗ trống không? (Phần 2/2)

Tôi khẽ đóng cửa lại, mở điện thoại lên, rồi bỏ xuống, đôi mắt trống rỗng nhìn lên trần nhà. Tôi từng theo đuổi Nhất Thành, từng nghĩ Nhất Thành sẽ là bến đỗ cuối cùng của đời mình. Mà hiện thực luôn luôn tàn nhẫn, nhắc lại cũng thấy đau lòng.

Nằm lòng 7 thói quen sống tối giản để vừa an nhàn vừa tiết kiệm giàu sang

Nằm lòng 7 thói quen sống tối giản để vừa an nhàn vừa tiết kiệm giàu sang

Nằm lòng 7 thói quen dưới đây để có được cuộc sống tối giản và hạnh phúc như bao người mong ước.

Trăng Tròn tại chòm Cự Giải, đem đến cho 12 cung hoàng đạo những ngày vui

Trăng Tròn tại chòm Cự Giải, đem đến cho 12 cung hoàng đạo những ngày vui

Giờ đây, Mặt Trăng đã trở về ‘nhà’, nơi mà nó có thể phát huy sức mạnh của lòng trắc ẩn, sự cảm thông và khả năng trực giác một cách tốt nhất. Nhưng cũng chính vì vậy mà chúng ta trở nên dễ mềm lòng và tâm trạng dễ bị tác động bởi những yếu tố bên ngoài hơn. Dưới đây sẽ là những điều mà các cung hoàng đạo cần chú ý với sự kiện chiêm tinh này.

Nhớ lắm một mùa thu Hà Nội

Nhớ lắm một mùa thu Hà Nội

Mùa thu Hà Nội, dịu dàng mà lay động, nhẹ nhàng mà sâu sắc cũng đủ để khiến đứa con Hà Nội nào xa quê cũng phải khắc khoải nhớ nhung, cũng để cho những vị khách ghé thăm rồi cũng chỉ mong sớm được quay lại.

Ai cũng cần một chỗ dừng chân

Ai cũng cần một chỗ dừng chân

Ai rồi cũng sẽ có những thứ đi qua Những tổn đau, những tột cùng vấp ngã Sau những cuộc vui, nụ cười giả lả Ai cũng cần có một chỗ dừng chân.

Trái tim em còn chỗ trống không? (Phần 1/2)

Trái tim em còn chỗ trống không? (Phần 1/2)

Tôi mơ thấy một giấc mơ kì lạ, trong mơ tôi là nàng công chúa cô độc trong tòa lâu đài cao chót vót. Khải là chàng hoàng tử cưỡi bạch mã xuất hiện, rồi xua tan những u ám quanh lâu đài và đưa tôi ra khỏi đó.

Vì có anh nên mùa đông bớt lạnh

Vì có anh nên mùa đông bớt lạnh

Mùa đông Nhật Bản lạnh thật đấy nhưng trái tim em thì rất ấm vì nó chứa tình yêu của chúng ta.

Tìm về hơi ấm ngày đông

Tìm về hơi ấm ngày đông

Hương khói thơm thơm của rơm rạ quê nhà cứ thế sưởi ấm hồn ta qua những năm tháng tuổi thơ, quyện trong trái tim của người con xa xứ đến giờ chẳng dứt.

Khám phá ngày may mắn nhất năm 2022, khi phép màu ghé thăm cuộc sống của 12 cung hoàng đạo

Khám phá ngày may mắn nhất năm 2022, khi phép màu ghé thăm cuộc sống của 12 cung hoàng đạo

Các cung hoàng đạo có thể hi vọng điều gì trong ngày may mắn của mình?

back to top