Phát thanh xúc cảm của bạn !

Cảm ơn chị, mối tình đầu của người em yêu

2021-01-10 01:30

Tác giả: Ruyi


blogradio.vn - Anh ấy đang dạy em, như cái cách chị đã từng dạy anh ấy dịu dàng. Rồi sẽ có một chàng trai đến bên chị, không cần chị phải gồng mình lên nữa, một chàng trai sẽ khiến chị an tâm mà thơ ngây. Cảm ơn chị, mối tình đầu của người em yêu.

***

Gửi chị - người con gái anh ấy đã từng yêu, 

Sự dịu dàng của anh ấy lúc này, chính là chị dùng thanh xuân để đổi lấy, em nợ chị một lời cảm ơn. Cảm ơn chị đã bên anh ấy những năm tháng tuổi trẻ ngô nghê, những năm tháng còn vô tư và khờ dại. 

Cảm ơn chị đã cùng anh ấy đến trường rồi tan học, cảm ơn chị đã để lại trong kí ức anh ấy những kỉ niệm chẳng thể nào phai. Em biết, nhờ có chị, anh ấy mới biết thế nào là yêu, thế nào là trân trọng. 

Chị à, chị vĩnh viễn là người anh ấy cảm thấy có lỗi nhất, vì đã không dành được cho chị một tình yêu trọn vẹn. Anh ấy vẫn luôn day dứt và hối hận, khi những giây phút vô tâm, những tính khí trẻ con bướng bỉnh của anh ấy luôn làm chị phiền lòng, nhưng chị vẫn tha thứ, vẫn dang rộng vòng tay mình để vỗ về anh ấy. 

thich_4

Thật ra, cả chị và em đều biết, anh ấy là một chàng trai tốt, đã yêu ai thì sẽ dành trọn tình cảm của mình cho người ấy. Em may mắn hơn chị, đến với anh ấy khi anh ấy đã trưởng thành hơn, đã biết lo lắng và săn sóc. 

Em được anh ấy yêu thương, được anh ấy chiều chuộng, nhưng thi thoảng anh ấy vẫn nhắc đến chị, người con gái đã dạy anh trưởng thành.

Em biết ơn chị, thật lòng. Em đã từng nhìn thấy ảnh của chị, người con gái với gương mặt thanh tú, mái tóc đen dài truyền thống, sự xinh đẹp và khí chất dịu dàng đằm thắm toát ra từ chị làm em chợt nhận ra lý do vì sao anh ấy đã từng yêu chị nhiều đến vậy. Nhưng hơn cả vẻ đẹp về ngoại hình đó, chị là một cô gái tốt. 

Chị đã yêu anh ấy, một cách vị tha và trên cả bản thân mình, điều mà có lẽ suốt cuộc đời này, em chưa chắc đã làm được. Em không giống chị. Em yêu anh ấy bằng tất cả con tim mình. Nhưng em không thể đặt anh ấy lên trên cả bản thân. 

Em là một người con gái ích kỷ, em thừa nhận. Em không thể sống với thứ tình cảm mù quáng, thứ tình cảm mà có thể đột nhiên biến mất bất cứ lúc nào, để khi nó đi rồi, chỉ bi thương còn sót lại. Em sẽ yêu anh ấy bằng cách riêng của mình, chân thành và tử tế nhất.

co_don_3

Em biết, chị còn thương anh ấy, và trong sâu thẳm trái tim mình, dường như anh ấy vẫn còn day dứt dành cho chị. Chị là một cô gái tốt, em biết, vì chỉ có cô gái tốt mới khiến một chàng trai nhớ mãi không thôi. 

Chị là quá khứ của anh ấy, còn em là hôm nay, có thể là mai sau, cũng có thể là vĩnh viễn sau này. Anh ấy có thể nhớ đến chị như một kí ức đẹp, nhưng anh ấy sẽ hạnh phúc bên em. 

Em biết em còn trẻ, em chưa hoàn toàn phân rõ được trắng đen hay thị phi phải trái, nhưng em vẫn đang dần trưởng thành hơn, chị ạ. Anh ấy đang dạy em, như cái cách chị đã từng dạy anh ấy dịu dàng. Rồi sẽ có một chàng trai đến bên chị, không cần chị phải gồng mình lên nữa, một chàng trai sẽ khiến chị an tâm mà thơ ngây. Cảm ơn chị, mối tình đầu của người em yêu.

© RuYi- blogradio.vn

Xem thêm: Anh có muốn giữ em lại không?

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Lỗi tại em hay là anh

Lỗi tại em hay là anh

Nếu yêu một người mà bạn luôn cảm thấy tự ti và thua thiệt với người ấy về bất cứ thứ gì thì chắc chắn rằng bạn đã yêu sai người rồi. Bởi nếu thật sự yêu nhau thì những khuyết điểm và hoàn cảnh xung quanh của hai người không là vấn đề gì cả. Chỉ là người ấy có thật lòng yêu bạn hay không mà thôi? Không ai mà thiếu người này không sống được cả. Miễn bạn cảm thấy bản thân bạn hạnh phúc là được.

Giữa mùa đông lãng mạn nhất, em chờ đợi một phép màu mang tên tháng 12

Giữa mùa đông lãng mạn nhất, em chờ đợi một phép màu mang tên tháng 12

Giữa mùa đông tháng Mười Hai, một cô gái chậm rãi đi qua những ký ức cũ về một tình yêu đã từng rất sâu. Trong cái lạnh và những góc phố quen, nỗi nhớ hiện lên dịu dàng, không còn đau đớn. Khi mùa đông trở lại, cô học cách buông tay, để những gì đã đi xa được ở yên trong ký ức, và lòng mình thì dần ấm lại.

Đứa trẻ bất hạnh có trái tim ‘tròn đầy’

Đứa trẻ bất hạnh có trái tim ‘tròn đầy’

Suốt những năm tháng trẻ thơ, tôi đã từng nghĩ mình là đứa trẻ bất hạnh nhất thế gian này. Vì sao ư? Vì trong tâm trí non nớt khi ấy, tôi là một con bé khác biệt và tự ti so với bạn bè đồng niên.

Cảnh vẫn thế nhưng người thì chẳng còn thương tôi

Cảnh vẫn thế nhưng người thì chẳng còn thương tôi

Tôi và anh, hai con người vượt qua được định kiến xã hội nhưng chẳng thể nào vượt qua được cái gọi là thời gian. Tôi vẫn còn nhớ rõ ngày anh đi, trời đã mưa lớn đến thế nào, chắc là bởi ông trời cũng cảm thấy xót thương cho chuyện tình đôi ta.

Nhà có hoa Tigon (Phần 1)

Nhà có hoa Tigon (Phần 1)

Hơn hai mươi năm nơi đất khách, chính tôi cũng không biết mình đã sống sót bằng cách nào. Tôi lặng lẽ chấp nhận số phận, mặc nhiên tin rằng đời mình rồi sẽ trôi qua trong cô quạnh, không trở về nơi từng là nhà, từng là hạnh phúc, từng là cả một sự nghiệp. Thế nhưng đến cuối cùng, tôi vẫn không thể thôi nhớ cố hương. Tôi chỉ mong sau khi chết đi, tro cốt của mình có thể được rải xuống mảnh đất nơi tôi đã lớn lên.

Có những yêu thương ở lại

Có những yêu thương ở lại

Một miền ký ức chậm rãi mở ra từ những ngày thu ẩm ướt trên cao nguyên, nơi hình bóng ngoại với giọng hò ru ngủ, mùi cá kho quen thuộc và căn phòng cũ đầy kỷ niệm. Giữa những bôn ba cuộc sống, nối nhớ ngoại trở thành sợi dây lặng lẽ nối quá khứ và hiện tại, để rồi khi ngoại rời xa, điều ở lại không chỉ là tiếc nuối, mà là tình thương âm thầm theo ta suốt cả quãng đời.

Ai rồi cũng sẽ trở thành 'người cũ' của chính mình

Ai rồi cũng sẽ trở thành 'người cũ' của chính mình

Hôm nay, nếu ai đó hỏi tôi: "Yêu là gì?", tôi sẽ không còn tự tin định nghĩa như cô bé 14 tuổi năm nào. Tôi chỉ biết rằng: Yêu là khi ta chấp nhận đau lòng để học cách trưởng thành. Là khi ta hiểu rằng, rung động hay cảm động, hạnh phúc hay dằn vặt, tất cả đều là những mảnh ghép không thể thiếu để tạo nên thanh xuân.

4 con giáp sau chuẩn bị tinh thần

4 con giáp sau chuẩn bị tinh thần "hứng lộc" đúng dịp Tết này

Trong khi nhiều người còn đang loay hoay với những dự định dang dở, thì 4 con giáp dưới đây được dự báo sẽ có một cú "lội ngược dòng" ngoạn mục ngay từ dịp Tết, mở ra một năm tiền tài rủng rỉnh và cuộc sống viên mãn bất ngờ.

Con về đón Tết

Con về đón Tết

Con về đón Tết nao nao, Mừng vui vì thấy cha chào, mẹ trông. Tóc con giờ cũng trổ bông, Mẹ cha nay cũng lưng còng, da nhăn.

Phụ nữ khổ tâm thường sẽ có thói quen này, muốn đổi vận hãy sửa ngay hôm nay

Phụ nữ khổ tâm thường sẽ có thói quen này, muốn đổi vận hãy sửa ngay hôm nay

Người xưa có câu "tướng tự tâm sinh", mọi vất vả hay an nhàn của một người phụ nữ đôi khi không nằm ở số phận định sẵn, mà hiện hữu ngay trong từng bước đi, cách ăn uống mỗi ngày.

back to top