Phát thanh xúc cảm của bạn !

Cảm ơn bạn - mối tình đầu của tôi

2021-04-17 01:15

Tác giả: TUYẾT HẠ


blogradio.vn - Tôi cất tình đầu vào hồi ức đẹp đẽ để về sau mỗi khi va vấp trong cuộc đời tôi sẽ mỉm cười. Mỉm cười vì mình đã từng có hồi ức đẹp thì khó khăn nào cũng cố gắng vượt qua “Mạnh mẽ lên nào cô gái, ngoài kia bão tố có là gì”. Cảm ơn, bạn mối tình đầu của tôi.

***

Mối tình đầu tiên, hơn thích một chút, chạm vào vào tình yêu tôi gọi nó là tình đầu. Tình đầu đẹp và khó quên, sâu lắng đến mãi về sau này, để mỗi khó khăn trong cuộc sống, tôi lại nghĩ đến tình đầu, để so sánh, để nhớ và hoài niệm.

Sau bao va vấp cuộc đời làm người ta chai sạn thì người ta lại hay nhớ, nhớ về quãng thời gian tươi đẹp, nhớ về những gì tinh khôi, khi chưa bị vật chất chi phối, khi cuộc sống còn màu hồng mới thật đẹp biết bao. Với tôi tình đầu nhẹ nhàng và đặc biệt bởi nó không rõ ràng cho một mối quan hệ, không thổ lộ, tất cả dừng lại ở số 0, số bắt đầu, cũng là điểm về kết thúc.

Tôi nhớ về bạn, nhớ về ngày tháng học trò của chúng ta, nhớ về quãng thời gian tươi đẹp gọi là tuổi học trò. Ngày ấy lên lớp 7 thì Sơn chuyển vào lớp tôi,  đến lớp 8 thì tôi bắt đầu để ý thấy bạn ấy gầy, cao lông ngông,nụ cười lại duyên nên tôi thích thầm. 

Tương tư mỗi ngày tới lớp, nhưng tôi không thấy buồn, tôi thấy không ai biết mình nghĩ gì, rồi tôi nghĩ cậu ấy đang lo học, chỉ có tôi mới ẩm ương. Thời gian êm đềm trôi đi, mỗi ngày tôi đều được ngắm cậu ấy, có lúc tôi quên mình đang thích, tôi cũng không đủ khôn lớn để lý giải tại sao thích mà lại hay quên.Bỗng một ngày đứa bạn cùng lớp nói với nhóm bạn tôi: “Chúng mày ơi, thằng Sơn thích mày đấy”.

c1b5a9d15d48e981083d62c6597c7699

Má tôi hồng lên như màu hồng bay bay trên không mà tôi hay nhìn thấy, bay nhẹ nhàng lướt qua cuộc sống tôi vậy. Tôi thích cậu ấy và cậu ấy cũng thích tôi. Có một điều đặc biệt của tôi và cậu ấy là chúng tôi chưa một lần khẳng định là thích nhau, không bức thư nào như các bạn cùng lớp, cũng không kiểu bối rối khi đứng cạnh nhau, tất cả đều diễn ra tự nhiên, trong trẻo, điều ấy khiến tôi vui khi thích cậu ấy, một người thật đặc biệt trong tôi.

Dạo ấy bước gần vào ngày 20/11, chúng tôi chọn tiết mục múa sạp, hẹn nhau mỗi buổi chiều không học, ra sân vận động bên trường, chỗ sân ấy bên cạnh có con mương nước chảy qua. Sau khi tập xong thì rong ruổi chạy chơi, lúc ấy lại so xem chân đứa nào dài, nhảy qua mương mà không bị ướt. 

Bọn tôi cả tầm hơn chục đứa, chơi đủ trò nhảy ngựa, quay ô . . . mải chơi tôi chợt nhìn cậu ấy, thấy cậu ấy nhìn tôi cười. Có lẽ chúng tôi thích nhau kiểu cười không nói, kiểu thích nhưng để đó, cứ thầm lặng vậy thôi.

Đợt ấy diễn văn nghệ vì không đặt trước đồ nên không có đồ diễn, bọn tôi nghĩ cách mượn mấy tấm vải của nhà cậu bạn làm may, dùng ghim băng nối 2 đầu vải lại làm váy. Tới tiết mục lớp tôi, giai điệu vang lên: “Sòn sòn sòn đô sòn …”, bọn tôi để chắc chắn là miếng vải không bị tuột, khi nhảy dùng hai tay ôm chắc hai bên hông váy. 

Nhảy qua một vòng cả các bạn nhảy và các bạn ngồi đánh sạp đều cười tươi rói tất cả đều ổn. Tới vòng 2 thì vui quá nên tay quên nhiệm vụ cầm chắc vải, nó bắt đầu tuột dần khỏi người bọn tôi. Cả bọn ôm tấm vải chạy khỏi chỗ diễn chui tọt vào lớp, các bạn đánh sạp ngồi lại ngơ ngác. Tràng cười của cả trường sau đó làm cả bọn ngại lắm, nhưng sau đó bọn tôi lại ôm nhau cười, khúc khích hồn nhiên.

e5e38da0ab1491b59d632bd424595472

Chúng tôi cùng nhau lên lớp, cùng nhau bước qua cấp 2, rồi lên cấp 3, bọn tôi khác lớp, may mắn là vẫn chung trường. Thỉnh thoảng tôi vẫn lén chạy qua cửa sổ lớp cậu ấy nhìn trộm, rồi chạy về lớp nhưng mỗi lần tôi nhìn cậu ấy về thì lòng càng buồn hơn. 

Cậu ấy chăm học, cậu ấy xa lạ và không còn nhớ đến tôi nữa, trầm tư hơn, nụ cười cũng ít trên môi, chỉ có cái kiểu móm móm ấy là không quên. Nhận ra có nhiều thay đổi, có lẽ nên dừng lại sẽ tốt hơn.

Lãng quên nhẹ nhàng như khi cậu ấy đến, tôi thôi không nhìn trộm, thôi không chú ý. Tôi cất tình đầu của tôi vào cuốn sổ nhật ký dở dang không hồi kết, ở đó có nhành hoa phượng, tôi ép tên hai đứa, có những bài thơ tôi viết khi tương tư và bài cuối tôi viết về cậu ấy, khép lại một mối tình.

“Một thoáng sương mai, vu vơ trong gió

Tôi thầm nhớ bạn, bạn nhớ ai

Nụ cười tỏa nắng, tôi say đắm

Tình hỡi, trôi đi chẳng đoái hoài.

 

Bạn là núi, tôi hẹn làm bông tuyết

Tuyết phủ trắng trời, bạn sẽ trong tôi

Đi qua một chút tình nông nỗi

Tình đến bâng quơ, nặng một đời”.

e9cf93e3bfb2a6f92f25f941e1524d75

Tôi cất tình đầu vào hồi ức đẹp đẽ để về sau mỗi khi va vấp trong cuộc đời tôi sẽ mỉm cười. Mỉm cười vì mình đã từng có hồi ức đẹp thì khó khăn nào cũng cố gắng vượt qua “Mạnh mẽ lên nào cô gái, ngoài kia bão tố có là gì”. Cảm ơn, bạn mối tình đầu của tôi.

© TUYẾT HẠ - blogradio.vn

Xem thêm: Tình yêu năm 17 tuổi của bạn bây giờ ra sao l Blog Radio

TUYẾT HẠ

Hãy mỉm cười với những người làm tổn thương ta

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Em ước rằng hạnh phúc là mãi mãi

Em ước rằng hạnh phúc là mãi mãi

Tiếng sóng biển ào qua tai. Quỳnh nghe tiếng cười trẻ con. Hình ảnh Tuấn khom người làm ngựa cho bé Bi ngồi lên lưng nhảy nhông nhông khắp phòng. Hai cha con cười nắc nẻ. Thằng Bo ngồi giữa nhà cũng vừa bò theo vừa cười híp mắt để lộ ra cặp răng cửa mới nhú như răng thỏ. Những lúc thế Quỳnh thấy lòng mềm quá, yên bình quá. Nàng ước thời gian ngừng trôi mãi mãi.

Mong sao tôi luôn hiểu được lòng ba

Mong sao tôi luôn hiểu được lòng ba

Vì ba tôi trước giờ giờ không phải là một người mềm mại, nhất là với chuyện yêu đương như vậy, tôi biết ba rất khó xử. Ba nói rằng “Con còn nhỏ lắm, chưa thể biết gì về tình yêu đâu?”

'Vượt lên trật tự': 12 quy tắc vượt qua những hỗn độn trong cuộc sống

'Vượt lên trật tự': 12 quy tắc vượt qua những hỗn độn trong cuộc sống

12 quy tắc của Giáo sư Peterson trong “Vượt lên trật tự” khuyến khích người đọc tiếp cận với lĩnh vực xa hơn. Đây là điều cần thiết để thích nghi với một thế giới luôn thay đổi.

Thời điểm vàng để 12 con giáp chuyển mình trong nửa cuối năm 2022

Thời điểm vàng để 12 con giáp chuyển mình trong nửa cuối năm 2022

Chỉ còn 6 tháng nữa là khép lại năm 2022, 12 con giáp đừng bỏ qua những thời điểm vàng giúp bạn thăng hoa trong cuộc sống.

5 bí quyết giúp tìm lại niềm vui mỗi khi tinh thần sa sút, sướng hay khổ đều do bạn tự quyết định

5 bí quyết giúp tìm lại niềm vui mỗi khi tinh thần sa sút, sướng hay khổ đều do bạn tự quyết định

Làm sao mới có thể giữ được cảm xúc ổn định, lạc quan? Ai cũng đau đáu vấn đề này. Vậy thì hãy thử làm 5 cách sau đây để điều chỉnh cảm xúc trong những lúc không tìm thấy lối thoát.

7 định luật hoàng kim trong giao tiếp: Đầu tư vào mối quan hệ chất lượng là đầu tư đáng tiền nhất

7 định luật hoàng kim trong giao tiếp: Đầu tư vào mối quan hệ chất lượng là đầu tư đáng tiền nhất

Trong mối quan hệ của bạn, lời nói và việc làm của bạn quyết định cuộc sống của bạn. Dưới đây là 7 quy tắc vàng giúp bạn xử lý các mối quan hệ dễ dàng hơn, cuộc sống cũng nhờ đó mà sẽ suôn sẻ hơn.

Ngóng trông

Ngóng trông

Đừng để giọt lệ lại tuôn Cố giữ khoé miệng vẫn luôn tươi cười Ngước mặt lên hỏi ông trời Sao tôi vẫn mãi một đời ngóng trông.

Về thôi con, quê mình có mẹ

Về thôi con, quê mình có mẹ

Về thôi con, quê mình có mẹ Có canh cà, con cá, luống rau xanh Con chạy quanh quê mình như thuở bé Kẻo ngã nhào, con té mẹ lại đau.

Nếu em nói còn thương anh, thì sao? (Phần 2/2)

Nếu em nói còn thương anh, thì sao? (Phần 2/2)

Rồi khi tỉnh dậy, hi vọng vẫn là ngày hôm qua, vẫn chưa hề có cuộc gặp gỡ nào với tình cũ, trái tim không rung động, càng không đau lòng vì người đã từng bước qua cuộc đời.

Chạy theo lí tưởng là bước đầu của thành công

Chạy theo lí tưởng là bước đầu của thành công

Sẽ không bao giờ là muộn với một người biết đứng dậy và bền bỉ chạy theo lý tưởng sống của mình.

back to top