Phát thanh xúc cảm của bạn !

Tạm biệt anh - tình yêu nửa vời

2021-03-28 01:30

Tác giả: Hoa bỉ ngạn


blogradio.vn - Tình yêu chưa kịp bắt đầu đã vội kết thúc. Một tình yêu mà em mãi là người ngoài cuộc. Vậy thì em còn luyến lưu làm gì nữa. Buông tay thôi, buông tay cho nhẹ lòng. Em trở về là em đây, là cô gái của những ngày anh chưa đến. Tạm biệt anh, tạm biệt người em từng thương, người cho em hiểu thế nào là tình yêu nửa vời.

***

Bao nhiêu lần em đã tự dặn lòng mình. Đừng tin ở anh quá nhiều nhưng rồi em không làm được. Và em đã tin, tin nhiều hơn anh nghĩ. Và cứ mỗi lần như vậy em lại hụt hẫng chơi vơi. Em buồn, nỗi buồn chẳng biết tỏ cùng ai.

Anh từng nói với em “Anh luôn muốn em vui vẻ”, nhưng anh có biết mọi nỗi buồn trong em đều xuất phát từ anh. Chỉ cần không thấy anh nhắn tin, không thấy anh hỏi thăm thôi, em đã nghe lòng mình chơi vơi. Đôi lúc em mơ màng, em hoài nghi tình cảm nơi anh. Em lại dằn lòng mình đừng trông đợi ở anh quá nhiều. Em cũng có lý lẽ của riêng em. Vậy mà em vẫn không thể không đau. Con tim em lại chênh vênh những ngày anh không đến.

“Anh chỉ đến bên em lúc buồn, vậy những ngày vui anh về nơi đâu. Anh chỉ đến bên em lúc say, vì hết say anh đâu ở đây. Anh là ai đi qua chốn này, còn em là ai trong cuộc đời anh đây”. Lời bài hát như nói hộ lòng em. 

Em vẫn thường ngân nga mỗi ngày. Như muốn nói lên tiếng lòng của mình, như để hỏi mình rằng em là ai trong cuộc đời anh, em là gì trong cuộc tình này. Nhưng sau tất cả em chỉ muốn giữ lại cho riêng mình. Vì em biết chẳng  bao giờ anh có thể cho em câu trả lời, vì chính anh cũng chẳng biết em là ai trong cuộc đời anh, em là ai trong cuộc tình này mà. Thì làm sao anh có thể cho em câu trả lời.

6c012e4e253647b1397feee8d709394c

Ai rồi cũng khác, vạn vật đều thay đổi. Chẳng có tình yêu nào là mãi mãi. Chỉ có tình yêu làm con người ta đau đến khắc cốt ghi tâm mà thôi. Khi bắt đầu, em biết mình chẳng phải là duy nhất.  Em biết bên anh còn có ai kia. Vậy mà chẳng biết vì điều gì em vẫn cho phép mình tin anh. 

Em từng nghĩ tình yêu này chỉ là cơn say nắng, khi cơn say qua đi em sẽ ổn, mọi thứ sẽ quay về đúng vị trí ban đầu của nó. Nhưng em đã lầm, mọi thứ đã không như vậy anh à, cơn say qua đi đã để lại cho em bao hệ lụy. Để em luôn tự trách bản thân mình rằng, biết trước sẽ đau. Mà tại sao vẫn yêu anh như thế.

Có những ngày em muốn trốn đi thật xa, xa nơi này, xa những bon chen đời thường, xa cuộc sống vội vã. Em muốn sắp xếp lại những hỗn độn trong lòng mình. Em muốn bỏ lại sau lưng mọi thứ. Vì em thấy mình yếu đuối, không còn đủ sức để đối mặt với mọi chuyện xung quanh.  Em thấy hoài nghi tất cả.

Em buông tay đây. Dù lòng còn yêu, dù con tim vẫn thổn thức bao đêm, dù vẫn đau đến quặn lòng nhưng em không thể bước tiếp bên anh nữa rồi. Từ ngày mai sẽ không còn em bên anh, không còn em chia sẻ vui buồn cùng anh. Không còn ai lo lắng quan tâm anh mỗi ngày. Anh ơi, anh hãy tin rằng nơi nào đó sẽ có người có thể thay em làm tất cả. Nơi đó, cô ấy sẽ có được tình cảm trọn vẹn, không như em chỉ một nửa vời.

79fe903b51e214ec535ea724af0c7200

Từ bỏ có lẽ sẽ tốt cho em và cho anh. Từ hôm nay anh sẽ không thấy nặng lòng vì em nữa. Chưa bao giờ em muốn đẩy anh ra xa em nhưng em không muốn mình mãi ngộ nhận như vậy. Tình yêu không thể chỉ có một nửa phải không anh. Tình yêu luôn có sự ích kỷ của riêng nó, không có thì thôi, một khi đã có ai cũng muốn một tình yêu trọn vẹn. Một người yêu mình bằng tất cả trái tim. Tình yêu một nửa đau lắm anh à, yêu thì đau mà buông cũng đau.

Tình yêu chưa kịp bắt đầu đã vội kết thúc. Một tình yêu mà em mãi là người ngoài cuộc. Vậy thì em còn luyến lưu làm gì nữa. Buông tay thôi, buông tay cho nhẹ lòng. Em trở về là em đây, là cô gái của những ngày anh chưa đến. Tạm biệt anh, tạm biệt người em từng thương, người cho em hiểu thế nào là tình yêu nửa vời.

© Đừng quên tôi nhé - blogradio.vn

Xem thêm: Tình yêu năm 17 tuổi như gió cuốn mây trôi

Hoa bỉ ngạn

Hạnh phúc của em là được gặp và yêu anh.

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Yêu xong một người là như thế nào?

Yêu xong một người là như thế nào?

Và sau cuối, cùng đường ai nấy bước!

Làm gì để giữ nguồn năng lượng tích cực trong thời gian giãn cách?

Làm gì để giữ nguồn năng lượng tích cực trong thời gian giãn cách?

Covid-19 lần thứ tư với diễn biến phức tạp khiến nhịp sống bình thường của từng cá nhân, gia đình và toàn xã hội có nhiều xáo trộn. Bên cạnh việc thực hiện nghiêm các biện pháp giãn cách xã hội, duy trì đời sống tinh thần lành mạnh, tạo tâm lý tích cực để vượt qua khó khăn cũng hết sức cần thiết.

Việc học ấy liệu sẽ trở thành gánh nặng cho bạn chứ?

Việc học ấy liệu sẽ trở thành gánh nặng cho bạn chứ?

Nhưng đối với tôi và cũng không ít các bạn cũng trang lứa, "nhà" là nơi kinh khủng nhất.

Trăng Non tại chòm Xử Nữ, thời điểm để 12 cung hoàng đạo khởi động lại cuộc sống

Trăng Non tại chòm Xử Nữ, thời điểm để 12 cung hoàng đạo khởi động lại cuộc sống

Trăng Non là cơ hội tuyệt vời để bắt đầu một điều gì đó mới. Trong mọi vấn đề, chúng ta được khuyến khích nên nhìn vào các yếu tố thiết thực, sử dụng lý trí và tư duy logic trước khi đưa ra một quyết định nào đó.

Mình nắm tay nhau lần nữa

Mình nắm tay nhau lần nữa

Câu hỏi đó cứ làm anh nhức buốt, mình vẫn thương nhau mà, mình vẫn thương nhau nhiều lắm, sao cứ phải cách xa như vầy

Nếu mai này lỡ chúng mình xa nhau

Nếu mai này lỡ chúng mình xa nhau

Nếu mai này lỡ chúng mình xa nhau Khi tạm biệt hãy hôn em một cái Một lần thôi, cho tim em lắng lại Anh đi rồi mãi chẳng còn mai sau.

Mẹ ơi vì có mẹ nên cuộc sống thật tuyệt vời

Mẹ ơi vì có mẹ nên cuộc sống thật tuyệt vời

Những mong ước của mẹ tôi vẫn còn phía trước vì vậy chị em chúng tôi cần cố gắng, nỗ lực hết sức mình, chỉ mong sao mẹ luôn được vui vẻ, hạnh phúc và không phải lo cho việc học hành của chúng tôi.

5 cung hoàng đạo có vận số lên hương, giàu sang tột đỉnh sau rằm Trung thu

5 cung hoàng đạo có vận số lên hương, giàu sang tột đỉnh sau rằm Trung thu

Sau rằm Trung thu, 5 cung hoàng đạo có tài vận khởi sắc, gặp nhiều may mắn trong cuộc sống lẫn sự nghiệp.

5 khoảnh khắc đáng nhớ và ấm lòng nhất trong phim '​​Hospital Playlist' phần 2

5 khoảnh khắc đáng nhớ và ấm lòng nhất trong phim '​​Hospital Playlist' phần 2

Hospital Playlist phần 2 tiếp tục chạm đến trái tim khán giả bằng cách khai thác sâu hơn những mối quan hệ trong phim, song hành với công việc thì ở bên trong họ là những nỗi niềm, những trăn trở cần phải giải quyết

Bạn bè, tình yêu và gia đình

Bạn bè, tình yêu và gia đình

Trong từ “Friend” thì vẫn có “end”, “Lover” thì vẫn có “over” nhưng “Mom” đọc ngược lại vẫn là “mom”, “Dad” đọc ngược lại vẫn là “dad” và “Family” kết thúc bằng “ily” có nghĩa là “i love you”.

back to top