Phát thanh xúc cảm của bạn !

Tạm biệt anh - tình yêu nửa vời

2021-03-28 01:30

Tác giả: Hoa bỉ ngạn


blogradio.vn - Tình yêu chưa kịp bắt đầu đã vội kết thúc. Một tình yêu mà em mãi là người ngoài cuộc. Vậy thì em còn luyến lưu làm gì nữa. Buông tay thôi, buông tay cho nhẹ lòng. Em trở về là em đây, là cô gái của những ngày anh chưa đến. Tạm biệt anh, tạm biệt người em từng thương, người cho em hiểu thế nào là tình yêu nửa vời.

***

Bao nhiêu lần em đã tự dặn lòng mình. Đừng tin ở anh quá nhiều nhưng rồi em không làm được. Và em đã tin, tin nhiều hơn anh nghĩ. Và cứ mỗi lần như vậy em lại hụt hẫng chơi vơi. Em buồn, nỗi buồn chẳng biết tỏ cùng ai.

Anh từng nói với em “Anh luôn muốn em vui vẻ”, nhưng anh có biết mọi nỗi buồn trong em đều xuất phát từ anh. Chỉ cần không thấy anh nhắn tin, không thấy anh hỏi thăm thôi, em đã nghe lòng mình chơi vơi. Đôi lúc em mơ màng, em hoài nghi tình cảm nơi anh. Em lại dằn lòng mình đừng trông đợi ở anh quá nhiều. Em cũng có lý lẽ của riêng em. Vậy mà em vẫn không thể không đau. Con tim em lại chênh vênh những ngày anh không đến.

“Anh chỉ đến bên em lúc buồn, vậy những ngày vui anh về nơi đâu. Anh chỉ đến bên em lúc say, vì hết say anh đâu ở đây. Anh là ai đi qua chốn này, còn em là ai trong cuộc đời anh đây”. Lời bài hát như nói hộ lòng em. 

Em vẫn thường ngân nga mỗi ngày. Như muốn nói lên tiếng lòng của mình, như để hỏi mình rằng em là ai trong cuộc đời anh, em là gì trong cuộc tình này. Nhưng sau tất cả em chỉ muốn giữ lại cho riêng mình. Vì em biết chẳng  bao giờ anh có thể cho em câu trả lời, vì chính anh cũng chẳng biết em là ai trong cuộc đời anh, em là ai trong cuộc tình này mà. Thì làm sao anh có thể cho em câu trả lời.

6c012e4e253647b1397feee8d709394c

Ai rồi cũng khác, vạn vật đều thay đổi. Chẳng có tình yêu nào là mãi mãi. Chỉ có tình yêu làm con người ta đau đến khắc cốt ghi tâm mà thôi. Khi bắt đầu, em biết mình chẳng phải là duy nhất.  Em biết bên anh còn có ai kia. Vậy mà chẳng biết vì điều gì em vẫn cho phép mình tin anh. 

Em từng nghĩ tình yêu này chỉ là cơn say nắng, khi cơn say qua đi em sẽ ổn, mọi thứ sẽ quay về đúng vị trí ban đầu của nó. Nhưng em đã lầm, mọi thứ đã không như vậy anh à, cơn say qua đi đã để lại cho em bao hệ lụy. Để em luôn tự trách bản thân mình rằng, biết trước sẽ đau. Mà tại sao vẫn yêu anh như thế.

Có những ngày em muốn trốn đi thật xa, xa nơi này, xa những bon chen đời thường, xa cuộc sống vội vã. Em muốn sắp xếp lại những hỗn độn trong lòng mình. Em muốn bỏ lại sau lưng mọi thứ. Vì em thấy mình yếu đuối, không còn đủ sức để đối mặt với mọi chuyện xung quanh.  Em thấy hoài nghi tất cả.

Em buông tay đây. Dù lòng còn yêu, dù con tim vẫn thổn thức bao đêm, dù vẫn đau đến quặn lòng nhưng em không thể bước tiếp bên anh nữa rồi. Từ ngày mai sẽ không còn em bên anh, không còn em chia sẻ vui buồn cùng anh. Không còn ai lo lắng quan tâm anh mỗi ngày. Anh ơi, anh hãy tin rằng nơi nào đó sẽ có người có thể thay em làm tất cả. Nơi đó, cô ấy sẽ có được tình cảm trọn vẹn, không như em chỉ một nửa vời.

79fe903b51e214ec535ea724af0c7200

Từ bỏ có lẽ sẽ tốt cho em và cho anh. Từ hôm nay anh sẽ không thấy nặng lòng vì em nữa. Chưa bao giờ em muốn đẩy anh ra xa em nhưng em không muốn mình mãi ngộ nhận như vậy. Tình yêu không thể chỉ có một nửa phải không anh. Tình yêu luôn có sự ích kỷ của riêng nó, không có thì thôi, một khi đã có ai cũng muốn một tình yêu trọn vẹn. Một người yêu mình bằng tất cả trái tim. Tình yêu một nửa đau lắm anh à, yêu thì đau mà buông cũng đau.

Tình yêu chưa kịp bắt đầu đã vội kết thúc. Một tình yêu mà em mãi là người ngoài cuộc. Vậy thì em còn luyến lưu làm gì nữa. Buông tay thôi, buông tay cho nhẹ lòng. Em trở về là em đây, là cô gái của những ngày anh chưa đến. Tạm biệt anh, tạm biệt người em từng thương, người cho em hiểu thế nào là tình yêu nửa vời.

© Đừng quên tôi nhé - blogradio.vn

Xem thêm: Tình yêu năm 17 tuổi như gió cuốn mây trôi

Hoa bỉ ngạn

Hạnh phúc của em là được gặp và yêu anh.

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Gửi anh, mối tình đầu

Gửi anh, mối tình đầu

Con tim anh có một vết thương sâu hoắm mà tình yêu của em, có lẽ không bao giờ đủ sức chữa cho lành.

Cậu, mùa hạ và tôi

Cậu, mùa hạ và tôi

Cảm ơn cậu, dù cậu không biết đến sự tồn tại của tớ, dù cậu chỉ đang nỗ lực đi trên con đường của mình, cậu cũng đã giúp tớ tìm được con đường thuộc về tớ.

7 cách giúp các sĩ tử vượt qua áp lực trong những kỳ thi sắp tới

7 cách giúp các sĩ tử vượt qua áp lực trong những kỳ thi sắp tới

Muốn vượt qua kỳ thi căng thẳng sắp tới, bạn phải trang bị cho bản thân những cách để vượt qua áp lực. 7 mẹo dưới đây sẽ là “thần dược” để giúp bạn vượt qua những căng thẳng khi kỳ thi đang cận kề.

4 cung hoàng đạo luôn 'tươi mới', sẽ không bao giờ làm bạn hết bất ngờ khi hẹn hò

4 cung hoàng đạo luôn 'tươi mới', sẽ không bao giờ làm bạn hết bất ngờ khi hẹn hò

Nếu gu của bạn là những cuộc hẹn hò phiêu lưu nhiều màu sắc, các cung hoàng đạo sau đây sẽ là lựa chọn hàng đầu cho bạn.

Này con nghe mẹ kể

Này con nghe mẹ kể

Này nghe mẹ kể Kỉ niệm những ngày còn bé Mẹ vẫn lưu giữ trong tim Để còn không phải đi tìm.

Đến độ tuổi trưởng thành, nếu không có bạn bè bên cạnh, nên vui hay buồn?

Đến độ tuổi trưởng thành, nếu không có bạn bè bên cạnh, nên vui hay buồn?

Đến độ tuổi trung niên, nếu bạn vẫn còn quá cưỡng cầu và chấp nhất trong chuyện kết bạn hay việc không có bạn bè bên cạnh thì chắc chắn bạn vẫn còn quá trẻ người non dạ, chưa biết trưởng thành là gì. Ngược lại, nếu hiếm hoi hoặc thậm chí không có bạn bè, đi đi về về một mình, vậy thì chúc mừng bạn.

Nhiều năm về sau em nhất định sẽ thấy nỗi đau nhẹ bẫng

Nhiều năm về sau em nhất định sẽ thấy nỗi đau nhẹ bẫng

Bây giờ cứ buồn đi một chút, khóc đi một chút, rồi bước tiếp đừng ngoảnh lại nhé. Để nhiều năm sau, nhìn lại quãng đường ấy, có thể không tiếc nuối vì đã buông tay nhau, và nhẹ bẫng đón chờ tình yêu mới.

Người có nốt ruồi ở 5 vị trí này chắc chắn sự nghiệp hanh thông, cuộc sống sung túc

Người có nốt ruồi ở 5 vị trí này chắc chắn sự nghiệp hanh thông, cuộc sống sung túc

Nốt ruồi trên gò má là nốt ruồi quý nhân, họ sẽ nhận được sự giúp đỡ trong sự nghiệp trong khi người sở hữu nốt ruồi gần cằm nhất định sẽ giàu có.

Mơ nhưng đừng mộng mị

Mơ nhưng đừng mộng mị

Vậy bạn muốn làm một người bình thường, hay muốn mơ một giấc mơ vĩ đại của những vĩ nhân.

Tạm biệt tình yêu chưa kịp bắt đầu của tôi

Tạm biệt tình yêu chưa kịp bắt đầu của tôi

Nhiều lúc tôi tưởng chừng đã hiểu cậu rồi nhưng lại không. Tháng năm ấy chúng tôi chỉ dám đưa đôi mắt thương nhớ đầy rụt rè mà nhìn nhau, dõi theo từng bước chân của đối phương. Thậm chí để cho người đó đến sau này chỉ còn là một vết mực đỏ nhỏ bé và mỏng manh trên chiếc áo trắng dày chi chít chữ ký chia tay ngày cuối năm.

back to top