Phát thanh xúc cảm của bạn !

Tạm biệt anh - tình yêu nửa vời

2021-03-28 01:30

Tác giả: Hoa bỉ ngạn


blogradio.vn - Tình yêu chưa kịp bắt đầu đã vội kết thúc. Một tình yêu mà em mãi là người ngoài cuộc. Vậy thì em còn luyến lưu làm gì nữa. Buông tay thôi, buông tay cho nhẹ lòng. Em trở về là em đây, là cô gái của những ngày anh chưa đến. Tạm biệt anh, tạm biệt người em từng thương, người cho em hiểu thế nào là tình yêu nửa vời.

***

Bao nhiêu lần em đã tự dặn lòng mình. Đừng tin ở anh quá nhiều nhưng rồi em không làm được. Và em đã tin, tin nhiều hơn anh nghĩ. Và cứ mỗi lần như vậy em lại hụt hẫng chơi vơi. Em buồn, nỗi buồn chẳng biết tỏ cùng ai.

Anh từng nói với em “Anh luôn muốn em vui vẻ”, nhưng anh có biết mọi nỗi buồn trong em đều xuất phát từ anh. Chỉ cần không thấy anh nhắn tin, không thấy anh hỏi thăm thôi, em đã nghe lòng mình chơi vơi. Đôi lúc em mơ màng, em hoài nghi tình cảm nơi anh. Em lại dằn lòng mình đừng trông đợi ở anh quá nhiều. Em cũng có lý lẽ của riêng em. Vậy mà em vẫn không thể không đau. Con tim em lại chênh vênh những ngày anh không đến.

“Anh chỉ đến bên em lúc buồn, vậy những ngày vui anh về nơi đâu. Anh chỉ đến bên em lúc say, vì hết say anh đâu ở đây. Anh là ai đi qua chốn này, còn em là ai trong cuộc đời anh đây”. Lời bài hát như nói hộ lòng em. 

Em vẫn thường ngân nga mỗi ngày. Như muốn nói lên tiếng lòng của mình, như để hỏi mình rằng em là ai trong cuộc đời anh, em là gì trong cuộc tình này. Nhưng sau tất cả em chỉ muốn giữ lại cho riêng mình. Vì em biết chẳng  bao giờ anh có thể cho em câu trả lời, vì chính anh cũng chẳng biết em là ai trong cuộc đời anh, em là ai trong cuộc tình này mà. Thì làm sao anh có thể cho em câu trả lời.

6c012e4e253647b1397feee8d709394c

Ai rồi cũng khác, vạn vật đều thay đổi. Chẳng có tình yêu nào là mãi mãi. Chỉ có tình yêu làm con người ta đau đến khắc cốt ghi tâm mà thôi. Khi bắt đầu, em biết mình chẳng phải là duy nhất.  Em biết bên anh còn có ai kia. Vậy mà chẳng biết vì điều gì em vẫn cho phép mình tin anh. 

Em từng nghĩ tình yêu này chỉ là cơn say nắng, khi cơn say qua đi em sẽ ổn, mọi thứ sẽ quay về đúng vị trí ban đầu của nó. Nhưng em đã lầm, mọi thứ đã không như vậy anh à, cơn say qua đi đã để lại cho em bao hệ lụy. Để em luôn tự trách bản thân mình rằng, biết trước sẽ đau. Mà tại sao vẫn yêu anh như thế.

Có những ngày em muốn trốn đi thật xa, xa nơi này, xa những bon chen đời thường, xa cuộc sống vội vã. Em muốn sắp xếp lại những hỗn độn trong lòng mình. Em muốn bỏ lại sau lưng mọi thứ. Vì em thấy mình yếu đuối, không còn đủ sức để đối mặt với mọi chuyện xung quanh.  Em thấy hoài nghi tất cả.

Em buông tay đây. Dù lòng còn yêu, dù con tim vẫn thổn thức bao đêm, dù vẫn đau đến quặn lòng nhưng em không thể bước tiếp bên anh nữa rồi. Từ ngày mai sẽ không còn em bên anh, không còn em chia sẻ vui buồn cùng anh. Không còn ai lo lắng quan tâm anh mỗi ngày. Anh ơi, anh hãy tin rằng nơi nào đó sẽ có người có thể thay em làm tất cả. Nơi đó, cô ấy sẽ có được tình cảm trọn vẹn, không như em chỉ một nửa vời.

79fe903b51e214ec535ea724af0c7200

Từ bỏ có lẽ sẽ tốt cho em và cho anh. Từ hôm nay anh sẽ không thấy nặng lòng vì em nữa. Chưa bao giờ em muốn đẩy anh ra xa em nhưng em không muốn mình mãi ngộ nhận như vậy. Tình yêu không thể chỉ có một nửa phải không anh. Tình yêu luôn có sự ích kỷ của riêng nó, không có thì thôi, một khi đã có ai cũng muốn một tình yêu trọn vẹn. Một người yêu mình bằng tất cả trái tim. Tình yêu một nửa đau lắm anh à, yêu thì đau mà buông cũng đau.

Tình yêu chưa kịp bắt đầu đã vội kết thúc. Một tình yêu mà em mãi là người ngoài cuộc. Vậy thì em còn luyến lưu làm gì nữa. Buông tay thôi, buông tay cho nhẹ lòng. Em trở về là em đây, là cô gái của những ngày anh chưa đến. Tạm biệt anh, tạm biệt người em từng thương, người cho em hiểu thế nào là tình yêu nửa vời.

© Đừng quên tôi nhé - blogradio.vn

Xem thêm: Tình yêu năm 17 tuổi như gió cuốn mây trôi

Hoa bỉ ngạn

Gặp anh và yêu anh là niềm hạnh phúc nhất của em..

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Hãy để em bước đến bên anh

Hãy để em bước đến bên anh

Tôi âm thầm trao đi những món quà vào ngày đặc biệt, âm thầm gửi đến vị ngọt chữa lành từ những viên thuốc mà tôi tự tạo. Tôi muốn anh luôn nhìn thấy tình yêu của mình trong từng tâm tình đấy.

Muốn hạnh phúc, nhất định phải nhớ

Muốn hạnh phúc, nhất định phải nhớ "3 ĐỪNG", điều thứ 3 dễ mắc phải khiến sụt giảm may mắn cả đời

Nhìn lại quãng đường đã qua, có lẽ bạn sẽ thấy rằng trong suốt quãng đường còn lại, thái độ lý tưởng nhất đối với cuộc sống là hãy sống cuộc sống của mình một cách lặng lẽ: Không phàn nàn, không chế nhạo và không ghen tị với ai.

Lỡ như ta yêu nhau thật nhiều (Phần 2)

Lỡ như ta yêu nhau thật nhiều (Phần 2)

Sau một hồi tâm sự, à mà không, sau một hồi cự cãi mới đúng; cuối cùng hai đứa nó đã đến khu vui chơi. Vừa xuống xe, Mây liền chạy tới chỗ bán khô mực nướng thơm phức, Thịnh nhìn theo con bé rồi lắc đầu bất lực, cậu cẩn thận đậu xe, cất nón ngay ngắn rồi đi theo sau.

Năng lượng tuổi trẻ

Năng lượng tuổi trẻ

Cuộc sống còn chứa đựng những điều nhỏ bé nhưng lại vui vẻ, ấm áp đến lạ thường. Mỗi ngày trôi qua là một câu chuyện có vui, có buồn, có đau khổ, có thất vọng, có lúc thăng hoa nhưng cũng có lúc âm trầm.

Có nên yêu lần nữa?

Có nên yêu lần nữa?

Đó là lần đầu tiên mình thấy được một cô gái xinh như Bơ, một hình mẫu lí tưởng mà ai cũng ao ước lại phải chịu tổn thương tới như vậy. Mình tự hỏi trong quãng thời gian không có mình ở bên, Bơ đã phải chịu đựng tới mức nào cơ chứ.

Viết cho em

Viết cho em

Tháng Sáu đừng đổ vỡ Để ta còn nhung nhớ Để ta còn đợi chờ Để ta còn có em

Lỡ như ta yêu nhau thật nhiều (Phần 1)

Lỡ như ta yêu nhau thật nhiều (Phần 1)

Nói chung thì đây là một gia đình không đầy đủ thành viên, cũng không giàu sang nhưng lại rất hạnh phúc và yêu thương. Vì cách nhau ít tuổi nên hai anh em nó rất thân thiết, lúc nào cũng kè kè kế bên nhau tuy không hợp tính, ngày nào cũng nghe tụi nó gây gổ, giành giật đồ chơi, đồ ăn của nhau.

Bạn đang thụt lùi mỗi ngày mà không hề hay biết: Nếu có 3 thói quen cấp thấp này, nhanh chóng thay đổi!

Bạn đang thụt lùi mỗi ngày mà không hề hay biết: Nếu có 3 thói quen cấp thấp này, nhanh chóng thay đổi!

Mọi điều trong cuộc sống đều bị ảnh hưởng bởi thói quen mỗi ngày của chúng ta. Nếu không từ bỏ những thói quen xấu, thành công vẫn còn xa.

Lưng chừng tuổi trẻ

Lưng chừng tuổi trẻ

“ Lưng chừng tuổi trẻ” là cảm giác muốn quay về lúc còn ngồi trên giảng đường, là lúc người ta đi làm mình được rảnh rỗi đi cà phê sáng ngắm nhìn dòng người tấp nập trên con phố. Có mỗi chúng ta sướng nhất vì đang tận hưởng thời gian đẹp nhất, ngắm nhìn cuộc sống với đôi mắt biết cười, đôi mắt hồn nhiên khám phá mọi góc ngách với sự tinh nghịch ham chơi mà không phải lo nghĩ gì. Nhưng tất cả chỉ là mong muốn chứ không thành hiện thực. Hiện thực của “ lưng chừng tuổi trẻ” chính là những gì bạn đang có, đang nghĩ và đang cảm thấy cuộc sống của mình có ổn không ?

back to top