Phát thanh xúc cảm của bạn !

Tạm biệt anh - tình yêu nửa vời

2021-03-28 01:30

Tác giả: Hoa bỉ ngạn


blogradio.vn - Tình yêu chưa kịp bắt đầu đã vội kết thúc. Một tình yêu mà em mãi là người ngoài cuộc. Vậy thì em còn luyến lưu làm gì nữa. Buông tay thôi, buông tay cho nhẹ lòng. Em trở về là em đây, là cô gái của những ngày anh chưa đến. Tạm biệt anh, tạm biệt người em từng thương, người cho em hiểu thế nào là tình yêu nửa vời.

***

Bao nhiêu lần em đã tự dặn lòng mình. Đừng tin ở anh quá nhiều nhưng rồi em không làm được. Và em đã tin, tin nhiều hơn anh nghĩ. Và cứ mỗi lần như vậy em lại hụt hẫng chơi vơi. Em buồn, nỗi buồn chẳng biết tỏ cùng ai.

Anh từng nói với em “Anh luôn muốn em vui vẻ”, nhưng anh có biết mọi nỗi buồn trong em đều xuất phát từ anh. Chỉ cần không thấy anh nhắn tin, không thấy anh hỏi thăm thôi, em đã nghe lòng mình chơi vơi. Đôi lúc em mơ màng, em hoài nghi tình cảm nơi anh. Em lại dằn lòng mình đừng trông đợi ở anh quá nhiều. Em cũng có lý lẽ của riêng em. Vậy mà em vẫn không thể không đau. Con tim em lại chênh vênh những ngày anh không đến.

“Anh chỉ đến bên em lúc buồn, vậy những ngày vui anh về nơi đâu. Anh chỉ đến bên em lúc say, vì hết say anh đâu ở đây. Anh là ai đi qua chốn này, còn em là ai trong cuộc đời anh đây”. Lời bài hát như nói hộ lòng em. 

Em vẫn thường ngân nga mỗi ngày. Như muốn nói lên tiếng lòng của mình, như để hỏi mình rằng em là ai trong cuộc đời anh, em là gì trong cuộc tình này. Nhưng sau tất cả em chỉ muốn giữ lại cho riêng mình. Vì em biết chẳng  bao giờ anh có thể cho em câu trả lời, vì chính anh cũng chẳng biết em là ai trong cuộc đời anh, em là ai trong cuộc tình này mà. Thì làm sao anh có thể cho em câu trả lời.

6c012e4e253647b1397feee8d709394c

Ai rồi cũng khác, vạn vật đều thay đổi. Chẳng có tình yêu nào là mãi mãi. Chỉ có tình yêu làm con người ta đau đến khắc cốt ghi tâm mà thôi. Khi bắt đầu, em biết mình chẳng phải là duy nhất.  Em biết bên anh còn có ai kia. Vậy mà chẳng biết vì điều gì em vẫn cho phép mình tin anh. 

Em từng nghĩ tình yêu này chỉ là cơn say nắng, khi cơn say qua đi em sẽ ổn, mọi thứ sẽ quay về đúng vị trí ban đầu của nó. Nhưng em đã lầm, mọi thứ đã không như vậy anh à, cơn say qua đi đã để lại cho em bao hệ lụy. Để em luôn tự trách bản thân mình rằng, biết trước sẽ đau. Mà tại sao vẫn yêu anh như thế.

Có những ngày em muốn trốn đi thật xa, xa nơi này, xa những bon chen đời thường, xa cuộc sống vội vã. Em muốn sắp xếp lại những hỗn độn trong lòng mình. Em muốn bỏ lại sau lưng mọi thứ. Vì em thấy mình yếu đuối, không còn đủ sức để đối mặt với mọi chuyện xung quanh.  Em thấy hoài nghi tất cả.

Em buông tay đây. Dù lòng còn yêu, dù con tim vẫn thổn thức bao đêm, dù vẫn đau đến quặn lòng nhưng em không thể bước tiếp bên anh nữa rồi. Từ ngày mai sẽ không còn em bên anh, không còn em chia sẻ vui buồn cùng anh. Không còn ai lo lắng quan tâm anh mỗi ngày. Anh ơi, anh hãy tin rằng nơi nào đó sẽ có người có thể thay em làm tất cả. Nơi đó, cô ấy sẽ có được tình cảm trọn vẹn, không như em chỉ một nửa vời.

79fe903b51e214ec535ea724af0c7200

Từ bỏ có lẽ sẽ tốt cho em và cho anh. Từ hôm nay anh sẽ không thấy nặng lòng vì em nữa. Chưa bao giờ em muốn đẩy anh ra xa em nhưng em không muốn mình mãi ngộ nhận như vậy. Tình yêu không thể chỉ có một nửa phải không anh. Tình yêu luôn có sự ích kỷ của riêng nó, không có thì thôi, một khi đã có ai cũng muốn một tình yêu trọn vẹn. Một người yêu mình bằng tất cả trái tim. Tình yêu một nửa đau lắm anh à, yêu thì đau mà buông cũng đau.

Tình yêu chưa kịp bắt đầu đã vội kết thúc. Một tình yêu mà em mãi là người ngoài cuộc. Vậy thì em còn luyến lưu làm gì nữa. Buông tay thôi, buông tay cho nhẹ lòng. Em trở về là em đây, là cô gái của những ngày anh chưa đến. Tạm biệt anh, tạm biệt người em từng thương, người cho em hiểu thế nào là tình yêu nửa vời.

© Đừng quên tôi nhé - blogradio.vn

Xem thêm: Tình yêu năm 17 tuổi như gió cuốn mây trôi

Hoa bỉ ngạn

Hạnh phúc của em là được gặp và yêu anh.

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Nếu như trên thế giới này không còn người mà bạn muốn bảo vệ?

Nếu như trên thế giới này không còn người mà bạn muốn bảo vệ?

Hãy để tâm hơn tới những giây phút hiện tại, bởi vì nó mới là thứ có thể mang lại cho bạn hạnh phúc. Tương lai là gì, nếu nó có hãy đưa ra cho tôi xem, và đương nhiên, không ai làm được điều đó.

Bánh trái mùa xưa - góc nhỏ miền Tây

Bánh trái mùa xưa - góc nhỏ miền Tây

“Bánh trái mùa xưa” - con đường mang theo dấu chân của người tần tảo, chứng kiến tấm lòng thơm thảo, là mái hiên trước nhà của bà già tốt bụng, là tiếng cười reo của đám con nít trong xóm, là tình cảm của hai ông bà già chắt chiu nồng đượm...

Ly hôn không phải là điều tồi tệ

Ly hôn không phải là điều tồi tệ

Chắc hẳn ai trong mỗi chúng ta đều mong muốn có một mái ấm hạnh phúc và vun đắp xây dựng cho thật hoàn mỹ nhưng không phải gia đình nào cũng được như ý.

Tuổi Ngông Cuồng

Tuổi Ngông Cuồng

Đây là lần đầu tiên trong suốt mười lăm năm, tớ chịu nhìn nhận lại tính cách của tớ. Cũng đã mười lăm tuổi rồi, tớ muốn mình phải chững chạc và trưởng thành hơn, không thể lúc nào cũng trẻ con, ích kỷ như thế được.

Kỉ niệm trong những ngày thiếu thốn

Kỉ niệm trong những ngày thiếu thốn

Lũ trẻ bây giờ con được sinh ra, tự hỏi cái tuổi thơ thiếu thốn kia có gì mà người lớn quanh chúng cứ mãi đoái hoài. Bây giờ không phải tốt hơn sao?

Mọi sự gặp gỡ trên thế gian đều là cửu biệt trùng phùng

Mọi sự gặp gỡ trên thế gian đều là cửu biệt trùng phùng

“Mọi sự gặp gỡ trên thế gian đều là cửu biệt trùng phùng.” – Đó là câu được đề ở bìa của trang sách. Cửu biệt trùng phùng có thể hiểu đơn giản chính là lâu ngày gặp lại, bạn tình cờ gặp một người ngoài đường, bạn nghĩ đó là lần đầu tiên gặp nhau, nhưng Bạch Lạc Mai nói đó chỉ là bạn đang gặp lại cố nhân, một người mà trong vô lượng kiếp trước đã từng đóng một vai trò nào đó trong cuộc đời bạn.

Những đứa trẻ và Sài Gòn

Những đứa trẻ và Sài Gòn

Những ngày sau này, Sài Gòn đã thay đổi con nhiều. Nhưng con vẫn cảm thấy mình là đứa trẻ tách biệt hoàn toàn so với cái thành phố ấy.

Tại sao chúng ta thường thất vọng về nhau?

Tại sao chúng ta thường thất vọng về nhau?

Tại sao tôi đã hy sinh, đã làm mọi thứ cho người ấy nhưng tôi không hề nhận lại điều mà tôi muốn? Thay vào đó là sự hờ hững, coi thường, thậm trí còn tuyệt tình, phản bội khiến trái tim của chúng ta tan vỡ?

Tết

Tết " NHẠT '' hay chúng ta đã lớn ?

Tết - ngày lễ truyền thống của người Việt Nam đã trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống của chúng ta. Nhưng theo thời gian, có nhiều người cảm thấy Tết ngày nay trở nên nhạt nhẽo và không còn mang lại cảm giác hào hứng như trước. Liệu đây là dấu hiệu rằng chúng ta đã lớn hơn và quan niệm về Tết đã thay đổi?

Anh tôi

Anh tôi

Cầm nén hương trước ảnh người quá cố Cố kìm lòng mà vẫn thấy đau Tết năm trước còn chén thù chén tạc

back to top