Phát thanh xúc cảm của bạn !

Thư cuối

2021-03-21 09:00

Tác giả: Hoa bỉ ngạn


blogradio.vn - Em chẳng biết khi anh đọc được những dòng này anh như thế nào. Anh nghĩ gì về em nhưng với em tất cả bây giờ đều không còn quan trọng nữa. Đây cũng là lần cuối em nghĩ về anh.

***

Gửi anh

Có lẽ khi anh cầm lá thư này trên tay, cũng là lúc em sắp rời xa nơi này. Và sẽ chẳng bao giờ chúng ta có thể gặp lại nhau.

Em về đây, về với phố thị, về với gia đình với những người luôn yêu thương em thật lòng.

Em biết, bây giờ khi ngồi viết cho anh những dòng này thì chẳng còn ý nghĩa gì cả. Sau bao chuyện đã xảy ra giữa em và anh, giữa gia đình chúng ta. Thì em và anh cũng chưa bao giờ có cơ hội nói với nhau một lời nào cả. Nên em viết bức thư này gởi đến anh, lần sau cuối để em có thể nói hết được các suy nghĩ của mình. Những gì em cần phải nói.

Em là một người phụ nữ không tốt, em quá đa tình phải không anh? Nhưng anh nên biết một điều rằng, không phải là anh thì em đã không như thế. Em nói vậy không phải để bao biện cho bản thân mình. Anh hiểu mà. Sau tất cả em thấy mình thật ngu ngốc, thật khờ dại. Nhưng cũng cảm ơn anh trong thời gian qua đã bên em, chia sẻ cùng em mọi điều. Biết tất cả chỉ là giả dối, tất cả chỉ là niềm vui nhất thời, nhưng em vẫn vui, vẫn tôn trọng mọi thứ.

Thị trấn nhỏ là vậy nhưng để gặp được nhau chẳng dễ dàng. Có lẽ khi lòng người không muốn thì mọi thứ lại khác đi phải không anh. Bao lời quan tâm, hứa hẹn giờ nghe đau đớn quá. Em không phải là người không hiểu chuyện hay không phân biệt được đúng sai. Nhưng khi em cần anh nhất, cần anh nói cho em biết xử lí như thế nào khi mọi chuyện vỡ lỡ, làm như thế nào để tốt cho cả anh và em, thì anh lại buông cho em một câu: anh không gọi cho em nữa đâu. Rồi anh im lặng, mặc kệ em loay hoay, để em quay quắt trong nỗi sợ, để em một mình đương đầu với mọi chuyện. Em đã từng nghỉ mình không có quyền gì trách anh, vì mình cũng sai, lỗi tại mình. Nhưng em không làm được. Hóa ra em đã lầm, lòng người mà, rồi đến lúc cũng cạn tình như vậy.

Chắc anh chẳng biết lúc đó em như thế nào đâu nhỉ? À, mà làm sao anh biết được. Người ta chỉ vui chơi qua đường thôi mà. Ở đời chẳng ai tin được ai, chỉ khi có chuyện, ta mới nhìn thấu được lòng người. Có trách cũng nên trách bản thân mình thôi phải không anh. Bản thân đã quá khờ dại, đã vội tin những lời mật ngọt.

Em biết, khi em và anh quen nhau chúng ta cũng đã nói rõ ràng mọi chuyện. Và em cũng biết những gì bản thân mình làm mình sẽ phải là người chịu trách nhiệm. Nhưng em chưa bao giờ nghỉ lòng người lại bạc bẽo đến vậy anh à. Đúng là em chẳng có tư cách gì để trách anh cả. Và em gởi anh những dòng này cũng chẳng phải cầu xin ở anh điều gì cả. Vì với em ngày hôm nay mọi thứ về anh là một quá khứ buồn, một quá khứ tội lỗi mà em phải quên đi. Những gì trải qua hôm nay đã cho em một bài học đắt giá. Một bài học mà em đã mua bằng sự tin tưởng, thương yêu lẫn đau đớn và dằn vặt.

Thật buồn cười khi em viết dòng này cho anh phải không anh? Khi mọi chuyện như vậy mà anh vẫn cười khi thấy em, em thật sự sốc. Em không nghĩ là chúng ta có thể cười với nhau khi mọi chuyện đã như vậy. Anh như thế nào em không biết, nhưng bản thân em không thể. Anh cũng biết em là người thẳng thắn, em không thể giả vờ như chẳng có chuyện gì xảy ra. Càng nghĩ em lại càng thấy hận anh hơn.

Hiện nay cuộc sống của em đã trở lại bình thường, dù hơi khó khăn một chút. Nhưng em tin rồi mọi thứ sẽ ổn.

Em về và có lẽ như em nói ban đầu, sẽ không bao giờ em có cơ hội được đặt chân lên mảnh đất này nữa. Đáng l ra khi em đi, em sẽ phải lưu luyến rất nhiều. Cũng gần 9 năm gắn bó rồi. Vậy mà em lại có cảm giác như mình đang trốn chạy quá khứ anh à. Mà cũng đúng thiệt, là em đang trốn chạy mà. Em nghĩ có lẽ em rời đi là điều tốt nhất cho chính mình, vì ở đây, ở đâu em cũng chỉ thấy toàn là hình ảnh của anh. Mọi thứ cứ lởn vởn trong đầu em, trong tâm em. Không biết khi em chạy trốn như vậy liệu rằng em có thể quên. Nhưng em nghĩ rồi cũng sẽ quên được, chẳng lẽ ta lại đi nhớ mãi. Đúng không anh?

Em mong những ngày tháng sau này, em có một cuộc sống an yên. Những gì đã qua em sẽ mãi chôn vùi.

Khi em ngồi viết những dòng này cho anh. Em thấy lòng mình đã bình yên hơn, mặc dù vẫn còn trách anh, nhưng không sao cả. Rồi em cũng sẽ ổn thôi mà. Em luôn tự nhủ với chính bản thân mình rằng, bao khó khăn gian khổ, bao uất hận em cũng đã vượt qua được. Thì liệu một tình cảm bạt bẽo như vậy em có nhớ lâu được hay không.

Có lẽ khi anh đọc những dòng này, anh nghĩ em đang trách anh. Không anh à, em đang nói lên hết những suy nghĩ trong em. Em không còn trách cứ gì ở anh nữa,  em không muốn. Không thể đổ hết lỗi cho người khác khi mình cũng sai. Cách tốt nhất có thể quên đi mọi thứ là không nên oán hận, không nên trách cứ. Có như vậy lòng ta mới có thể bình yên.

Cuộc sống mà, đôi khi phải đi sai đường để biết con đường nào dành cho mình, và con đường nào không dành cho mình. Sai một lần để biết cái giá mà mình sẽ trả là bao nhiêu.

Chúc anh ở lại vui vẻ, công tác tốt. Mong rằng những ngày tháng sau này của anh và em sẽ trở nên tươi đẹp hơn. Em của sau này chắc chắn sẽ mạnh mẽ hơn và sẽ sống tốt hơn em của ngày hôm nay. Và có một điều nữa em của sau này sẽ mãi không bao giờ nhớ đến anh.

Em chẳng biết có nên nói lời tạm biệt hay không. Người ta nói con người ta nói lời tạm biệt khi còn có cơ hội gặp lại, còn giữa em và anh thì có lẽ mãi mãi không bao giờ. Vì thế em sẽ chẳng bao giờ nói lời tạm biệt với anh. Có lẽ vì vậy em chẳng mong anh cười khi lỡ có gặp lại em.

Lần sau cuối này em muốn nói cùng anh em đã quên anh được rồi đó.

Em về đây. Trên đường đời sau này em cũng chẳng mong được gặp lại anh. Như vậy đã quá đủ với em. Gặp làm chi để thêm lòng sầu hận.

Em chẳng biết khi anh đọc được những dòng này anh như thế nào. Anh nghĩ gì về em nhưng với em tất cả bây giờ đều không còn quan trọng nữa. Đây cũng là lần cuối em nghĩ về anh.

Chúc anh luôn bình an và sống thật hạnh phúc. Người em từng thương.

© Đừng quên tôi nhé - blogradio.vn

Mời xem thêm chương trình:

Replay Blog Radio: Em quên mình đã trao nhau một kỷ niệm

Hoa bỉ ngạn

Hạnh phúc của em là được gặp và yêu anh.

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Mình là gì của nhau?

Mình là gì của nhau?

Trong tình yêu, người ta mong muốn chọn một người để cùng sánh đôi, san sẻ yêu thương, chứ chẳng ai khờ khạo đi “nhặt” một kẻ bị người khác vứt đi để nâng niu, chẳng ai muốn mình phải cố gắng gấp đôi tình thương để bù đắp cho một vết thương sâu hoắm không phải do mình gây ra mà mỗi khi gió về lại đau nhói.

Ngày hôm qua đã qua rất lâu rồi

Ngày hôm qua đã qua rất lâu rồi

Tôi nằm trên sân thượng ngó lên bầu trời, ánh trăng vẫn sáng lung linh, những ngôi sao vẫn lấp lánh. Những ngôi sao và cả vầng trăng không biết có gì thay đổi không nhưng sao tôi thấy khác quá, nó không như ánh trăng và những ngôi sao của tôi năm xưa, trăng sao của tôi năm xưa lộng lẫy và huyền diệu như những câu chuyện trong thần thoại cổ tích. Tiếng còi của tàu hỏa sắp đến ga trong đêm vang lên, trời đã khuya gió se se lạnh và sương đã rơi, tôi bồi hồi ngày hôm qua đã qua rồi.

Ho'opponopono - Bí mật hạnh phúc và tràn trề năng lượng của người Hawaii cổ

Ho'opponopono - Bí mật hạnh phúc và tràn trề năng lượng của người Hawaii cổ

Những lời chỉ dạy từ các bậc trưởng lão người Hawaii của "quần đảo cầu vồng" vang vọng ngày càng lớn trong tâm trí của chúng ta - vốn đã mệt mỏi vì cuộc truy tìm ý nghĩa cuộc sống. Những thông điệp chứa đựng ngôn ngữ của trí tuệ, thứ có thể cho ta một cuộc sống mà mọi khổ đau đều được hàn gắn.

12 cung hoàng đạo giải tỏa căng thẳng trong thời gian giãn cách xã hội như thế nào?

12 cung hoàng đạo giải tỏa căng thẳng trong thời gian giãn cách xã hội như thế nào?

Bước vào thời điểm giãn cách xã hội, việc “án binh bất động” tại nhà là một thử thách đối với nhiều người mà đặc biệt là hội cuồng chân. Tuy nhiên, để tinh thần vẫn thoải mái và ổn định giữa tâm dịch, đây là vài hoạt động giải trí tại nhà giúp bạn thoát khỏi những nỗi lo lắng về dịch bệnh.

Tình ca không tên

Tình ca không tên

Em vẫn chưa quên được người ta sao? Tại sao em phải tự chôn vùi mình trong khi em không phải là người có lỗi? Tại sao? Tại sao? Những câu hỏi từ trong tâm trí Huy như muốn cất lên nhưng không thành lời.

Yêu một người không ở cạnh bên

Yêu một người không ở cạnh bên

Yêu một người nhưng không ở cạnh bên Chỉ lặng lẽ gửi nhớ thương theo gió Nhớ người lắm, nhớ trong từng nhịp thở Nên người à “Hứa đó, thật bình an”.

Yêu em sâu nặng chân tình

Yêu em sâu nặng chân tình

Và em ơi, nơi thành Gia Định cũ Nay yêu thương ta gọi đó Sài Gòn Mang nặng nhớ anh cầu hôn em đó Tiếng Gia Đình ta có từ đây.

Trái tim em đã không còn nguyên vẹn nhưng em sẽ yêu anh theo cách của riêng mình

Trái tim em đã không còn nguyên vẹn nhưng em sẽ yêu anh theo cách của riêng mình

Đến một độ tuổi ta chỉ cần tình cảm đơn giản thế thôi. Đó là tìm gặp được một người cho ta cảm giác có thể bình yên bên nhau, cùng tiến đến tương lai, cứ thế ấm êm qua hết tháng ngày. Đến một độ tuổi, ta có tình cảm với một người, không đắm say nhưng đủ khiến ta day dứt trong lòng khi nhìn họ buồn, hân hoan khi thấy họ vui, thế thôi cũng đủ rồi.

Tử vi tuần mới 21/6 - 27/6: Tuổi Thìn họa thành cơ hội, tuổi Dậu bước tiến đáng kể

Tử vi tuần mới 21/6 - 27/6: Tuổi Thìn họa thành cơ hội, tuổi Dậu bước tiến đáng kể

Tử vi tuần mới của 12 con giáp chỉ ra rằng từ ngày 21/6 đến 27/6/2021, có những thay đổi ảnh hưởng tới cuộc sống của tuổi Thìn. Sự xáo trộn này đôi khi là cần thiết và con giáp này phải dũng cảm đối mặt, nếu có thể bản mệnh còn có khả năng chuyển họa thành cơ hội.

Hãy sống theo mong ước của bản thân thay vì làm vui lòng người khác

Hãy sống theo mong ước của bản thân thay vì làm vui lòng người khác

Mọi người biết không, khi đã lựa chọn cho mình một người bạn đời sống nương tựa vào nhau mà không cần tình cảm chỉ cần một tờ giấy mỏng manh như giấy hôn thú để níu kéo mối quan hệ vợ chồng, tôi khẳng định bạn là người vô cùng bất hạnh bởi nó nhắc nhở cho bồng bột, dễ dãi của bạn đã không tỉnh táo chọn cuộc sống theo mong ước của bản thân mà lại chọn làm vui lòng người khác. Không ai có thể sống tiếp, dẫn dắt cho cuộc đời của bạn vậy nên hãy đưa ra lựa chọn thật kỹ càng đừng mang lại sự ân hận như tôi.

back to top