Phát thanh xúc cảm của bạn !

Thư cuối

2021-03-21 09:00

Tác giả: Hoa bỉ ngạn


blogradio.vn - Em chẳng biết khi anh đọc được những dòng này anh như thế nào. Anh nghĩ gì về em nhưng với em tất cả bây giờ đều không còn quan trọng nữa. Đây cũng là lần cuối em nghĩ về anh.

***

Gửi anh

Có lẽ khi anh cầm lá thư này trên tay, cũng là lúc em sắp rời xa nơi này. Và sẽ chẳng bao giờ chúng ta có thể gặp lại nhau.

Em về đây, về với phố thị, về với gia đình với những người luôn yêu thương em thật lòng.

Em biết, bây giờ khi ngồi viết cho anh những dòng này thì chẳng còn ý nghĩa gì cả. Sau bao chuyện đã xảy ra giữa em và anh, giữa gia đình chúng ta. Thì em và anh cũng chưa bao giờ có cơ hội nói với nhau một lời nào cả. Nên em viết bức thư này gởi đến anh, lần sau cuối để em có thể nói hết được các suy nghĩ của mình. Những gì em cần phải nói.

Em là một người phụ nữ không tốt, em quá đa tình phải không anh? Nhưng anh nên biết một điều rằng, không phải là anh thì em đã không như thế. Em nói vậy không phải để bao biện cho bản thân mình. Anh hiểu mà. Sau tất cả em thấy mình thật ngu ngốc, thật khờ dại. Nhưng cũng cảm ơn anh trong thời gian qua đã bên em, chia sẻ cùng em mọi điều. Biết tất cả chỉ là giả dối, tất cả chỉ là niềm vui nhất thời, nhưng em vẫn vui, vẫn tôn trọng mọi thứ.

Thị trấn nhỏ là vậy nhưng để gặp được nhau chẳng dễ dàng. Có lẽ khi lòng người không muốn thì mọi thứ lại khác đi phải không anh. Bao lời quan tâm, hứa hẹn giờ nghe đau đớn quá. Em không phải là người không hiểu chuyện hay không phân biệt được đúng sai. Nhưng khi em cần anh nhất, cần anh nói cho em biết xử lí như thế nào khi mọi chuyện vỡ lỡ, làm như thế nào để tốt cho cả anh và em, thì anh lại buông cho em một câu: anh không gọi cho em nữa đâu. Rồi anh im lặng, mặc kệ em loay hoay, để em quay quắt trong nỗi sợ, để em một mình đương đầu với mọi chuyện. Em đã từng nghỉ mình không có quyền gì trách anh, vì mình cũng sai, lỗi tại mình. Nhưng em không làm được. Hóa ra em đã lầm, lòng người mà, rồi đến lúc cũng cạn tình như vậy.

Chắc anh chẳng biết lúc đó em như thế nào đâu nhỉ? À, mà làm sao anh biết được. Người ta chỉ vui chơi qua đường thôi mà. Ở đời chẳng ai tin được ai, chỉ khi có chuyện, ta mới nhìn thấu được lòng người. Có trách cũng nên trách bản thân mình thôi phải không anh. Bản thân đã quá khờ dại, đã vội tin những lời mật ngọt.

Em biết, khi em và anh quen nhau chúng ta cũng đã nói rõ ràng mọi chuyện. Và em cũng biết những gì bản thân mình làm mình sẽ phải là người chịu trách nhiệm. Nhưng em chưa bao giờ nghỉ lòng người lại bạc bẽo đến vậy anh à. Đúng là em chẳng có tư cách gì để trách anh cả. Và em gởi anh những dòng này cũng chẳng phải cầu xin ở anh điều gì cả. Vì với em ngày hôm nay mọi thứ về anh là một quá khứ buồn, một quá khứ tội lỗi mà em phải quên đi. Những gì trải qua hôm nay đã cho em một bài học đắt giá. Một bài học mà em đã mua bằng sự tin tưởng, thương yêu lẫn đau đớn và dằn vặt.

Thật buồn cười khi em viết dòng này cho anh phải không anh? Khi mọi chuyện như vậy mà anh vẫn cười khi thấy em, em thật sự sốc. Em không nghĩ là chúng ta có thể cười với nhau khi mọi chuyện đã như vậy. Anh như thế nào em không biết, nhưng bản thân em không thể. Anh cũng biết em là người thẳng thắn, em không thể giả vờ như chẳng có chuyện gì xảy ra. Càng nghĩ em lại càng thấy hận anh hơn.

Hiện nay cuộc sống của em đã trở lại bình thường, dù hơi khó khăn một chút. Nhưng em tin rồi mọi thứ sẽ ổn.

Em về và có lẽ như em nói ban đầu, sẽ không bao giờ em có cơ hội được đặt chân lên mảnh đất này nữa. Đáng l ra khi em đi, em sẽ phải lưu luyến rất nhiều. Cũng gần 9 năm gắn bó rồi. Vậy mà em lại có cảm giác như mình đang trốn chạy quá khứ anh à. Mà cũng đúng thiệt, là em đang trốn chạy mà. Em nghĩ có lẽ em rời đi là điều tốt nhất cho chính mình, vì ở đây, ở đâu em cũng chỉ thấy toàn là hình ảnh của anh. Mọi thứ cứ lởn vởn trong đầu em, trong tâm em. Không biết khi em chạy trốn như vậy liệu rằng em có thể quên. Nhưng em nghĩ rồi cũng sẽ quên được, chẳng lẽ ta lại đi nhớ mãi. Đúng không anh?

Em mong những ngày tháng sau này, em có một cuộc sống an yên. Những gì đã qua em sẽ mãi chôn vùi.

Khi em ngồi viết những dòng này cho anh. Em thấy lòng mình đã bình yên hơn, mặc dù vẫn còn trách anh, nhưng không sao cả. Rồi em cũng sẽ ổn thôi mà. Em luôn tự nhủ với chính bản thân mình rằng, bao khó khăn gian khổ, bao uất hận em cũng đã vượt qua được. Thì liệu một tình cảm bạt bẽo như vậy em có nhớ lâu được hay không.

Có lẽ khi anh đọc những dòng này, anh nghĩ em đang trách anh. Không anh à, em đang nói lên hết những suy nghĩ trong em. Em không còn trách cứ gì ở anh nữa,  em không muốn. Không thể đổ hết lỗi cho người khác khi mình cũng sai. Cách tốt nhất có thể quên đi mọi thứ là không nên oán hận, không nên trách cứ. Có như vậy lòng ta mới có thể bình yên.

Cuộc sống mà, đôi khi phải đi sai đường để biết con đường nào dành cho mình, và con đường nào không dành cho mình. Sai một lần để biết cái giá mà mình sẽ trả là bao nhiêu.

Chúc anh ở lại vui vẻ, công tác tốt. Mong rằng những ngày tháng sau này của anh và em sẽ trở nên tươi đẹp hơn. Em của sau này chắc chắn sẽ mạnh mẽ hơn và sẽ sống tốt hơn em của ngày hôm nay. Và có một điều nữa em của sau này sẽ mãi không bao giờ nhớ đến anh.

Em chẳng biết có nên nói lời tạm biệt hay không. Người ta nói con người ta nói lời tạm biệt khi còn có cơ hội gặp lại, còn giữa em và anh thì có lẽ mãi mãi không bao giờ. Vì thế em sẽ chẳng bao giờ nói lời tạm biệt với anh. Có lẽ vì vậy em chẳng mong anh cười khi lỡ có gặp lại em.

Lần sau cuối này em muốn nói cùng anh em đã quên anh được rồi đó.

Em về đây. Trên đường đời sau này em cũng chẳng mong được gặp lại anh. Như vậy đã quá đủ với em. Gặp làm chi để thêm lòng sầu hận.

Em chẳng biết khi anh đọc được những dòng này anh như thế nào. Anh nghĩ gì về em nhưng với em tất cả bây giờ đều không còn quan trọng nữa. Đây cũng là lần cuối em nghĩ về anh.

Chúc anh luôn bình an và sống thật hạnh phúc. Người em từng thương.

© Đừng quên tôi nhé - blogradio.vn

Mời xem thêm chương trình:

Replay Blog Radio: Em quên mình đã trao nhau một kỷ niệm

Hoa bỉ ngạn

Hạnh phúc của em là được gặp và yêu anh.

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Quãng đường quý giá này tớ vui vì có cậu

Quãng đường quý giá này tớ vui vì có cậu

Chúng mình không dám chắc rằng có thể cùng nhau đi được quãng đường dài sau này vì chúng mình còn quá trẻ, nhưng ở hiện tại mình cảm thấy rằng hai đứa đã dành cho nhau những tình cảm hồn nhiên nhất, trong sáng nhất, dành cho nhau những quãng thời gian đẹp nhất của tuổi thanh xuân mơ mộng và quý giá này.

Thất bại không đáng sợ khi biết đứng lên

Thất bại không đáng sợ khi biết đứng lên

"Thất bại không có nghĩa là vấp ngã mà là cứ nằm lì sau khi ngã”. Thất bại chỉ là khởi đầu cho chuỗi thành công sau này, nếu chúng ta biết nắm bắt và vận dụng. Đừng coi thất bại như một nỗi sợ, hãy coi đó như một bài học.

7 điều tạo nên tố chất và khí chất để có ấn tượng sâu sắc

7 điều tạo nên tố chất và khí chất để có ấn tượng sâu sắc

Chuyện gì nên từ chối thì cứ việc từ chối. Đây chính là giới hạn của mỗi người. Đừng để đối phương nghĩ rằng giúp đỡ là trách nhiệm của bạn.

Mẹ ơi, con ước gì mình sinh ra có mẹ

Mẹ ơi, con ước gì mình sinh ra có mẹ

Đúng vậy! Cuộc sống của tôi đầy đủ, tôi công nhận điều đó. Nhưng đó chỉ là những thứ vật chất vô tri vô giác, cái mà tôi cần chính là sự viên mãn về mặt tinh thần. Tôi không có mẹ.

Bạn có nghe chăng màu nỗi nhớ?

Bạn có nghe chăng màu nỗi nhớ?

Bạn có nghe chăng màu nỗi nhớ Màu nắng phai phôi từng góc phố Và khoảng trời thăm thẳm chạy loanh quanh Thêm chút tình mơ mộng tuổi xuân xanh.

Em đi từ độ ấy

Em đi từ độ ấy

Em đi từ độ ấy Dốc không nở hoa hồng Chỉ dã quỳ vàng rộ Vàng cuộc tình lâm li.

Người lạ ơi, anh là một phần tươi đẹp trong thanh xuân của em

Người lạ ơi, anh là một phần tươi đẹp trong thanh xuân của em

Người lạ ơi, anh là một phần tươi đẹp trong thanh xuân của em, dù không biết cuộc sống hiện tại anh thế nào nhưng cầu mong anh bình an khỏe mạnh luôn là chàng trai ngọt ngào trong ký ức, con người ga lăng mà em hay mơ tưởng đến.

Tuổi 20 hãy sống một cuộc đời rực rỡ nhé em

Tuổi 20 hãy sống một cuộc đời rực rỡ nhé em

Đừng bao giờ phải nuối tiếc những gì đã qua của tuổi trẻ. Cái tuổi của sự tự do, sự ngông cuồng, được làm một số điều mà không bị ai chê trách, được sống hết với đam mê của chính mình.Và hãy lục tìm lại 20 của chính mình, hãy ghi nhớ nó nhiều lần nữa, hãy kể cho những người thân yêu của bạn về quãng thời gian đẹp đẽ nhất cuộc đời ấy nhé.

7 mẹo 'sinh tồn' mà bất kỳ ai sống một mình cũng cần biết

7 mẹo 'sinh tồn' mà bất kỳ ai sống một mình cũng cần biết

Sống một mình đối với người lần đầu tiên xa gia đình chưa bao giờ dễ dàng.

Thế hệ drama queen - Tại sao chúng ta lại hỗn độn như thế và cách khắc phục

Thế hệ drama queen - Tại sao chúng ta lại hỗn độn như thế và cách khắc phục

“Cuộc đời tôi đúng là một mớ hỗn độn”, nếu ai đó hỏi về câu cửa miệng của cư dân thế kỷ 21 thì đây chính xác là câu trả lời. Mớ hỗn độn là cách người trẻ hiện đại mô tả chung về đời sống của họ.

back to top