Phát thanh xúc cảm của bạn !

Thư cuối

2021-03-21 09:00

Tác giả: Hoa bỉ ngạn


blogradio.vn - Em chẳng biết khi anh đọc được những dòng này anh như thế nào. Anh nghĩ gì về em nhưng với em tất cả bây giờ đều không còn quan trọng nữa. Đây cũng là lần cuối em nghĩ về anh.

***

Gửi anh

Có lẽ khi anh cầm lá thư này trên tay, cũng là lúc em sắp rời xa nơi này. Và sẽ chẳng bao giờ chúng ta có thể gặp lại nhau.

Em về đây, về với phố thị, về với gia đình với những người luôn yêu thương em thật lòng.

Em biết, bây giờ khi ngồi viết cho anh những dòng này thì chẳng còn ý nghĩa gì cả. Sau bao chuyện đã xảy ra giữa em và anh, giữa gia đình chúng ta. Thì em và anh cũng chưa bao giờ có cơ hội nói với nhau một lời nào cả. Nên em viết bức thư này gởi đến anh, lần sau cuối để em có thể nói hết được các suy nghĩ của mình. Những gì em cần phải nói.

Em là một người phụ nữ không tốt, em quá đa tình phải không anh? Nhưng anh nên biết một điều rằng, không phải là anh thì em đã không như thế. Em nói vậy không phải để bao biện cho bản thân mình. Anh hiểu mà. Sau tất cả em thấy mình thật ngu ngốc, thật khờ dại. Nhưng cũng cảm ơn anh trong thời gian qua đã bên em, chia sẻ cùng em mọi điều. Biết tất cả chỉ là giả dối, tất cả chỉ là niềm vui nhất thời, nhưng em vẫn vui, vẫn tôn trọng mọi thứ.

Thị trấn nhỏ là vậy nhưng để gặp được nhau chẳng dễ dàng. Có lẽ khi lòng người không muốn thì mọi thứ lại khác đi phải không anh. Bao lời quan tâm, hứa hẹn giờ nghe đau đớn quá. Em không phải là người không hiểu chuyện hay không phân biệt được đúng sai. Nhưng khi em cần anh nhất, cần anh nói cho em biết xử lí như thế nào khi mọi chuyện vỡ lỡ, làm như thế nào để tốt cho cả anh và em, thì anh lại buông cho em một câu: anh không gọi cho em nữa đâu. Rồi anh im lặng, mặc kệ em loay hoay, để em quay quắt trong nỗi sợ, để em một mình đương đầu với mọi chuyện. Em đã từng nghỉ mình không có quyền gì trách anh, vì mình cũng sai, lỗi tại mình. Nhưng em không làm được. Hóa ra em đã lầm, lòng người mà, rồi đến lúc cũng cạn tình như vậy.

Chắc anh chẳng biết lúc đó em như thế nào đâu nhỉ? À, mà làm sao anh biết được. Người ta chỉ vui chơi qua đường thôi mà. Ở đời chẳng ai tin được ai, chỉ khi có chuyện, ta mới nhìn thấu được lòng người. Có trách cũng nên trách bản thân mình thôi phải không anh. Bản thân đã quá khờ dại, đã vội tin những lời mật ngọt.

Em biết, khi em và anh quen nhau chúng ta cũng đã nói rõ ràng mọi chuyện. Và em cũng biết những gì bản thân mình làm mình sẽ phải là người chịu trách nhiệm. Nhưng em chưa bao giờ nghỉ lòng người lại bạc bẽo đến vậy anh à. Đúng là em chẳng có tư cách gì để trách anh cả. Và em gởi anh những dòng này cũng chẳng phải cầu xin ở anh điều gì cả. Vì với em ngày hôm nay mọi thứ về anh là một quá khứ buồn, một quá khứ tội lỗi mà em phải quên đi. Những gì trải qua hôm nay đã cho em một bài học đắt giá. Một bài học mà em đã mua bằng sự tin tưởng, thương yêu lẫn đau đớn và dằn vặt.

Thật buồn cười khi em viết dòng này cho anh phải không anh? Khi mọi chuyện như vậy mà anh vẫn cười khi thấy em, em thật sự sốc. Em không nghĩ là chúng ta có thể cười với nhau khi mọi chuyện đã như vậy. Anh như thế nào em không biết, nhưng bản thân em không thể. Anh cũng biết em là người thẳng thắn, em không thể giả vờ như chẳng có chuyện gì xảy ra. Càng nghĩ em lại càng thấy hận anh hơn.

Hiện nay cuộc sống của em đã trở lại bình thường, dù hơi khó khăn một chút. Nhưng em tin rồi mọi thứ sẽ ổn.

Em về và có lẽ như em nói ban đầu, sẽ không bao giờ em có cơ hội được đặt chân lên mảnh đất này nữa. Đáng l ra khi em đi, em sẽ phải lưu luyến rất nhiều. Cũng gần 9 năm gắn bó rồi. Vậy mà em lại có cảm giác như mình đang trốn chạy quá khứ anh à. Mà cũng đúng thiệt, là em đang trốn chạy mà. Em nghĩ có lẽ em rời đi là điều tốt nhất cho chính mình, vì ở đây, ở đâu em cũng chỉ thấy toàn là hình ảnh của anh. Mọi thứ cứ lởn vởn trong đầu em, trong tâm em. Không biết khi em chạy trốn như vậy liệu rằng em có thể quên. Nhưng em nghĩ rồi cũng sẽ quên được, chẳng lẽ ta lại đi nhớ mãi. Đúng không anh?

Em mong những ngày tháng sau này, em có một cuộc sống an yên. Những gì đã qua em sẽ mãi chôn vùi.

Khi em ngồi viết những dòng này cho anh. Em thấy lòng mình đã bình yên hơn, mặc dù vẫn còn trách anh, nhưng không sao cả. Rồi em cũng sẽ ổn thôi mà. Em luôn tự nhủ với chính bản thân mình rằng, bao khó khăn gian khổ, bao uất hận em cũng đã vượt qua được. Thì liệu một tình cảm bạt bẽo như vậy em có nhớ lâu được hay không.

Có lẽ khi anh đọc những dòng này, anh nghĩ em đang trách anh. Không anh à, em đang nói lên hết những suy nghĩ trong em. Em không còn trách cứ gì ở anh nữa,  em không muốn. Không thể đổ hết lỗi cho người khác khi mình cũng sai. Cách tốt nhất có thể quên đi mọi thứ là không nên oán hận, không nên trách cứ. Có như vậy lòng ta mới có thể bình yên.

Cuộc sống mà, đôi khi phải đi sai đường để biết con đường nào dành cho mình, và con đường nào không dành cho mình. Sai một lần để biết cái giá mà mình sẽ trả là bao nhiêu.

Chúc anh ở lại vui vẻ, công tác tốt. Mong rằng những ngày tháng sau này của anh và em sẽ trở nên tươi đẹp hơn. Em của sau này chắc chắn sẽ mạnh mẽ hơn và sẽ sống tốt hơn em của ngày hôm nay. Và có một điều nữa em của sau này sẽ mãi không bao giờ nhớ đến anh.

Em chẳng biết có nên nói lời tạm biệt hay không. Người ta nói con người ta nói lời tạm biệt khi còn có cơ hội gặp lại, còn giữa em và anh thì có lẽ mãi mãi không bao giờ. Vì thế em sẽ chẳng bao giờ nói lời tạm biệt với anh. Có lẽ vì vậy em chẳng mong anh cười khi lỡ có gặp lại em.

Lần sau cuối này em muốn nói cùng anh em đã quên anh được rồi đó.

Em về đây. Trên đường đời sau này em cũng chẳng mong được gặp lại anh. Như vậy đã quá đủ với em. Gặp làm chi để thêm lòng sầu hận.

Em chẳng biết khi anh đọc được những dòng này anh như thế nào. Anh nghĩ gì về em nhưng với em tất cả bây giờ đều không còn quan trọng nữa. Đây cũng là lần cuối em nghĩ về anh.

Chúc anh luôn bình an và sống thật hạnh phúc. Người em từng thương.

© Đừng quên tôi nhé - blogradio.vn

Mời xem thêm chương trình:

Replay Blog Radio: Em quên mình đã trao nhau một kỷ niệm

Hoa bỉ ngạn

Hạnh phúc của em là được gặp và yêu anh.

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Yêu xong một người là như thế nào?

Yêu xong một người là như thế nào?

Và sau cuối, cùng đường ai nấy bước!

Làm gì để giữ nguồn năng lượng tích cực trong thời gian giãn cách?

Làm gì để giữ nguồn năng lượng tích cực trong thời gian giãn cách?

Covid-19 lần thứ tư với diễn biến phức tạp khiến nhịp sống bình thường của từng cá nhân, gia đình và toàn xã hội có nhiều xáo trộn. Bên cạnh việc thực hiện nghiêm các biện pháp giãn cách xã hội, duy trì đời sống tinh thần lành mạnh, tạo tâm lý tích cực để vượt qua khó khăn cũng hết sức cần thiết.

Việc học ấy liệu sẽ trở thành gánh nặng cho bạn chứ?

Việc học ấy liệu sẽ trở thành gánh nặng cho bạn chứ?

Nhưng đối với tôi và cũng không ít các bạn cũng trang lứa, "nhà" là nơi kinh khủng nhất.

Trăng Non tại chòm Xử Nữ, thời điểm để 12 cung hoàng đạo khởi động lại cuộc sống

Trăng Non tại chòm Xử Nữ, thời điểm để 12 cung hoàng đạo khởi động lại cuộc sống

Trăng Non là cơ hội tuyệt vời để bắt đầu một điều gì đó mới. Trong mọi vấn đề, chúng ta được khuyến khích nên nhìn vào các yếu tố thiết thực, sử dụng lý trí và tư duy logic trước khi đưa ra một quyết định nào đó.

Mình nắm tay nhau lần nữa

Mình nắm tay nhau lần nữa

Câu hỏi đó cứ làm anh nhức buốt, mình vẫn thương nhau mà, mình vẫn thương nhau nhiều lắm, sao cứ phải cách xa như vầy

Nếu mai này lỡ chúng mình xa nhau

Nếu mai này lỡ chúng mình xa nhau

Nếu mai này lỡ chúng mình xa nhau Khi tạm biệt hãy hôn em một cái Một lần thôi, cho tim em lắng lại Anh đi rồi mãi chẳng còn mai sau.

Mẹ ơi vì có mẹ nên cuộc sống thật tuyệt vời

Mẹ ơi vì có mẹ nên cuộc sống thật tuyệt vời

Những mong ước của mẹ tôi vẫn còn phía trước vì vậy chị em chúng tôi cần cố gắng, nỗ lực hết sức mình, chỉ mong sao mẹ luôn được vui vẻ, hạnh phúc và không phải lo cho việc học hành của chúng tôi.

5 cung hoàng đạo có vận số lên hương, giàu sang tột đỉnh sau rằm Trung thu

5 cung hoàng đạo có vận số lên hương, giàu sang tột đỉnh sau rằm Trung thu

Sau rằm Trung thu, 5 cung hoàng đạo có tài vận khởi sắc, gặp nhiều may mắn trong cuộc sống lẫn sự nghiệp.

5 khoảnh khắc đáng nhớ và ấm lòng nhất trong phim '​​Hospital Playlist' phần 2

5 khoảnh khắc đáng nhớ và ấm lòng nhất trong phim '​​Hospital Playlist' phần 2

Hospital Playlist phần 2 tiếp tục chạm đến trái tim khán giả bằng cách khai thác sâu hơn những mối quan hệ trong phim, song hành với công việc thì ở bên trong họ là những nỗi niềm, những trăn trở cần phải giải quyết

Bạn bè, tình yêu và gia đình

Bạn bè, tình yêu và gia đình

Trong từ “Friend” thì vẫn có “end”, “Lover” thì vẫn có “over” nhưng “Mom” đọc ngược lại vẫn là “mom”, “Dad” đọc ngược lại vẫn là “dad” và “Family” kết thúc bằng “ily” có nghĩa là “i love you”.

back to top