Phát thanh xúc cảm của bạn !

Anh chỉ là vị khách thoáng qua trên hành trình em đi tìm hạnh phúc

2020-09-13 01:30

Tác giả: Hoa bỉ ngạn


blogradio.vn - Cảm ơn anh đã đến bên em, yêu thương em trong những ngày em chơi vơi nhất. Nhưng em phải bước tiếp hành trình của mình rồi, kể cả không có anh thì em cũng sẽ không khóc. Không phải vì em mạnh mẽ đâu. Vì em hiểu anh chỉ là một vị khách đặc biệt trong chuyến hành trình em gặp được hạnh phúc của mình. 

***

Tình yêu là thứ cảm giác mà không một người nào có thể làm chủ được. Còn một khi làm chủ được thì đó không còn là tình yêu. Và với tôi  mọi cuộc gặp gỡ trong đời đều có lí do của nó. Có những cuộc gặp gỡ chỉ là thoáng qua nhưng cũng sẽ có những cuộc gặp gỡ sẽ trở thành một phần trong cuộc đời mỗi người.

Cũng như cuộc gặp gỡ của em và anh. Chẳng ai ngờ được chúng ta sẽ gặp nhau. Một cuộc gặp gỡ bất ngờ và đầy thú vị. Một người chưa từng biết nhau lại trở thành những người không thể quên. Nơi ta gặp nhau lần đầu cũng thú vị anh nhỉ. Một cuộc cá cược không đầu không cuối của hai con người xa lạ. Để rồi ta lại quen biết nhau. Cứ ngỡ lần đầu gặp nhau cũng là lần cuối. Vậy mà không biết điều gì đã cho em được gần anh hơn.

Anh đến với em vào những ngày con tim em trống rỗng. Khi mọi thứ xung quanh em như một vòng luẩn quẩn. Em mải mê với cuồng quay công việc, em chẳng còn biết mình cũng cần có người bầu bạn, có người tâm sự. Cũng lâu lắm rồi không có người lo lắng cho em, để em cứ tưởng mình mạnh mẽ, có thể đương đầu với mọi khó khăn mà không cần ai bên cạnh. 

Nhưng anh đến, sự ân cần của anh đã làm em phần nào bớt đi những gì mà em cố gắng gồng gánh. Và rồi con tim em yếu đuối trước sự chân thành của anh. Anh như tia nắng ban mai xua đi bóng tối trong em. Anh như cơn mưa tưới mát cho những tháng ngày cằn cỗi. Mọi suy nghĩ trong em dường như anh có thể hiểu. Và rồi chẳng biết tự lúc nào anh trở thành một phần trong cuộc sống của em.

nam-tay-nhau_4

Anh à, em thật sự vui khi anh ở bên. Anh luôn lắng nghe em, những câu chuyện không đầu, không cuối, những rắc rối em gặp phải. Anh luôn chia sẻ cùng em, chưa bao giờ anh cho em phiền phức. 

Anh sẵn sàng cho em lời khuyên, cổ vũ em trong lúc em khó khăn. Em cảm thấy như mình đủ sức mạnh để vượt qua tất cả sóng gió trên cuộc đời này. Em trân trọng mọi thứ.

Và em vẫn thường nói cùng anh “Gặp nhau là duyên, đi cùng nhau hay không là nợ”.  Em với anh sẽ mãi ở lại chữ duyên.  Em sẽ không buồn khi một ngày nào đó anh không còn bên em. Em chỉ buồn khi ra đi mà để lại trong em quá nhiều kỉ niệm. Em sợ mãi em sẽ chẳng quên được anh. Sẽ thật đau đớn khi một người mà mình thương yêu sẽ không còn yêu thương mình như lúc đầu. Nhưng anh à, em sẽ đủ mạnh mẽ đủ vượt qua được tất cả, như những ngày anh chưa đến. Coi như duyên chúng ta chỉ đến vậy thôi anh nhỉ.

Có người từng nói, cuộc đời là một chuyến xe mà ở đó sẽ có người lên kẻ xuống. Như chuyến xe cuộc đời em, và ở đó anh là một vị khách đặc biệt. Rồi đến lúc anh cũng phải xuống xe. Còn em, em vẫn phải bước tiếp với cuộc hành trình của mình. Một hành trình mà ở đó chỉ còn lại riêng em với những kỉ niệm. 

Anh có cuộc sống của riêng anh và em cũng vậy.  Từ lúc bắt đầu cả anh và em đều hiểu rõ sẽ chẳng thể cùng nhau trên suốt hành trình còn lại. Nhưng em không thể làm chủ được tình cảm của mình. Em đã mặc kệ tất cả được một lần sống thật với bản thân. Đôi lúc em thấy mình thật ích kỉ nhưng lỡ rồi thì biết phải làm sao anh nhỉ.

Em sẽ vẫn yêu như tình yêu thuở ban đầu. Với em dù là đến sau hay đến trước, dù mãi mãi hay chóng vánh, dù biết ngày mai mình chẳng thể cùng nhau nhưng em vẫn sẽ yêu. Và em đã yêu như vậy. Rồi sẽ đến một lúc nào đó nhìn về quá khứ đã qua, em tin mình sẽ mỉm cười vì đoạn đường đó có anh.

doi_chanCó những tình yêu vội vàng như thế nhưng sẽ để lại trong mỗi chúng ta những kỉ niệm khó phai. Có những người ta chỉ gặp một đoạn đường ngắn nhưng sẽ lưu lại mãi trong tim.

Anh à, đừng buồn anh nhé. Dù mọi chuyện như thế nào, dù nhanh hay chậm, dù là thoáng qua hay mãi mãi, thì anh hãy tin rằng mọi thứ trên đời đều có sắp xếp của riêng của nó. 

Cảm ơn anh đã đến bên em, ở bên em trong những tháng ngày chông chênh nhất. 

Cảm ơn anh đã đến bên em, yêu thương em trong những ngày em chơi vơi nhất. Nhưng em phải bước tiếp hành trình của mình rồi, kể cả không có anh thì em cũng sẽ không khóc. Không phải vì em mạnh mẽ đâu. Vì em hiểu anh chỉ là một vị khách đặc biệt trong chuyến hành trình em gặp được hạnh phúc của mình. 

© Đừng quên tôi nhé - blogradio.vn

Xem thêm: Chuyến xe nào đưa em đến hạnh phúc?

Hoa bỉ ngạn

Gặp anh và yêu anh là niềm hạnh phúc nhất của em..

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Lời hẹn cây xấu hổ

Lời hẹn cây xấu hổ

Cô nhớ lời hẹn với Hải, nhớ ánh mắt khi cậu nắm tay mình. Nhưng khoảng cách giờ đây lớn quá: một người ở thành phố với tri thức rộng mở, một người vùi mình trong đồng ruộng và những buổi chợ quê.

Viết cho những ngày nghĩ về ngày mai

Viết cho những ngày nghĩ về ngày mai

Thật ra, con người ta không gục ngã vì khổ đau, mà vì đánh mất ý nghĩa của nó, ngày mai chẳng thể khác đi, nếu hôm nay vẫn mờ nhạt. Ta cứ muốn bước đi thật nhanh, muốn đi qua mọi điều thật mau – mà quên rằng, ngày mai chính là kết quả của từng giây phút ta đang sống bây giờ.

Do dự trời sẽ tối mất

Do dự trời sẽ tối mất

Một câu nói hiện lên trong tâm thức Lan, giọng mẹ vang vọng như một làn gió xưa cũ thổi qua ký ức: "Nếu một ngày con gặp được người khiến trái tim con yên khi ở bên và con không cần cố gắng, không cần giấu giếm, chỉ đơn giản là thấy nhẹ lòng... thì đó chính là nơi con có thể dừng chân."

Nhật ký những ngày hạ xanh

Nhật ký những ngày hạ xanh

Suốt những tháng năm rực rỡ này, liệu có một bóng hình nào in đậm đến mức cả đời tớ chẳng thể quên? Có một ai đó từng mang đến những ngọt ngào trong sáng để tô màu cho cuộc sống bình dị này hay không? Và trong tất cả ký ức, chỉ duy nhất hình ảnh cậu hiện lên, rõ rệt đến mức làm lòng tớ nhói lên.

5 mẹo tâm lý không hề chiêu trò giúp bạn nắm quyền chủ động nơi công sở

5 mẹo tâm lý không hề chiêu trò giúp bạn nắm quyền chủ động nơi công sở

Những thủ thuật tâm lý đơn giản này sẽ giúp bạn tạo lợi thế cho bản thân, điều hướng dòng chảy công việc một cách khéo léo hơn.

Ly cocktail của ký ức

Ly cocktail của ký ức

Khi đặt ly xuống, tớ nhận ra rằng nỗi buồn, giống như hương vị trong ly cocktail, sẽ luôn ở đó, nhưng tớ có thể thưởng thức nó một cách dịu dàng, chậm rãi, và bước ra khỏi nó với ánh mắt sáng hơn một chút.

Sao phải cưới người không yêu

Sao phải cưới người không yêu

Ở một nơi xa, tôi cầu mong cho anh và gia đình anh được hạnh phúc và toại nguyện với mọi mong muốn ích kỉ nhỏ nhen khi đã đẩy tôi ra anh… anh đã trọn chữ hiếu mà phụ chữ tình bởi vậy tôi quyết định chọn cách quên anh…

Rồi một ngày, bố mẹ sẽ già đi

Rồi một ngày, bố mẹ sẽ già đi

Bố mẹ luôn lo lắng và chờ đợi ta trở về. Dù ta có đi bốn biển năm châu, dù ta có là ai trên cuộc đời này, trong mắt bố mẹ, ta vẫn mãi là những đứa trẻ. Vì thế, hãy biết nghĩ và sống cho bố mẹ bên cạnh nghĩ và sống cho riêng mình.

Cha vẫn ở đây

Cha vẫn ở đây

Minh đứng đó một lát, nhìn bóng dáng gầy guộc của cha trong ánh đèn mờ, trong lòng bỗng nhói lên một cảm giác khó gọi tên. Nhưng anh lập tức dựng bức tường lạnh lùng quanh tim: Mình không thể yếu lòng…

Hộp thư mùa thu

Hộp thư mùa thu

Chỉ là những dòng tin cũ đơn điệu, nhưng với tôi lại là những kỷ niệm vô cùng sâu sắc. Tôi của lúc ấy đã thư giãn như thế nào, cảm giác lúc ấy đã vui sướng bao nhiêu khi được một người ở xa lắng nghe và chia sẻ. Giờ thì chạm vào dòng tin nào tôi cũng sợ mất. Có lẽ ở hiện tại chẳng còn mấy người cổ hủ như tôi.

back to top