Phát thanh xúc cảm của bạn !

Anh chỉ là vị khách thoáng qua trên hành trình em đi tìm hạnh phúc

2020-09-13 01:30

Tác giả: Hoa bỉ ngạn


blogradio.vn - Cảm ơn anh đã đến bên em, yêu thương em trong những ngày em chơi vơi nhất. Nhưng em phải bước tiếp hành trình của mình rồi, kể cả không có anh thì em cũng sẽ không khóc. Không phải vì em mạnh mẽ đâu. Vì em hiểu anh chỉ là một vị khách đặc biệt trong chuyến hành trình em gặp được hạnh phúc của mình. 

***

Tình yêu là thứ cảm giác mà không một người nào có thể làm chủ được. Còn một khi làm chủ được thì đó không còn là tình yêu. Và với tôi  mọi cuộc gặp gỡ trong đời đều có lí do của nó. Có những cuộc gặp gỡ chỉ là thoáng qua nhưng cũng sẽ có những cuộc gặp gỡ sẽ trở thành một phần trong cuộc đời mỗi người.

Cũng như cuộc gặp gỡ của em và anh. Chẳng ai ngờ được chúng ta sẽ gặp nhau. Một cuộc gặp gỡ bất ngờ và đầy thú vị. Một người chưa từng biết nhau lại trở thành những người không thể quên. Nơi ta gặp nhau lần đầu cũng thú vị anh nhỉ. Một cuộc cá cược không đầu không cuối của hai con người xa lạ. Để rồi ta lại quen biết nhau. Cứ ngỡ lần đầu gặp nhau cũng là lần cuối. Vậy mà không biết điều gì đã cho em được gần anh hơn.

Anh đến với em vào những ngày con tim em trống rỗng. Khi mọi thứ xung quanh em như một vòng luẩn quẩn. Em mải mê với cuồng quay công việc, em chẳng còn biết mình cũng cần có người bầu bạn, có người tâm sự. Cũng lâu lắm rồi không có người lo lắng cho em, để em cứ tưởng mình mạnh mẽ, có thể đương đầu với mọi khó khăn mà không cần ai bên cạnh. 

Nhưng anh đến, sự ân cần của anh đã làm em phần nào bớt đi những gì mà em cố gắng gồng gánh. Và rồi con tim em yếu đuối trước sự chân thành của anh. Anh như tia nắng ban mai xua đi bóng tối trong em. Anh như cơn mưa tưới mát cho những tháng ngày cằn cỗi. Mọi suy nghĩ trong em dường như anh có thể hiểu. Và rồi chẳng biết tự lúc nào anh trở thành một phần trong cuộc sống của em.

nam-tay-nhau_4

Anh à, em thật sự vui khi anh ở bên. Anh luôn lắng nghe em, những câu chuyện không đầu, không cuối, những rắc rối em gặp phải. Anh luôn chia sẻ cùng em, chưa bao giờ anh cho em phiền phức. 

Anh sẵn sàng cho em lời khuyên, cổ vũ em trong lúc em khó khăn. Em cảm thấy như mình đủ sức mạnh để vượt qua tất cả sóng gió trên cuộc đời này. Em trân trọng mọi thứ.

Và em vẫn thường nói cùng anh “Gặp nhau là duyên, đi cùng nhau hay không là nợ”.  Em với anh sẽ mãi ở lại chữ duyên.  Em sẽ không buồn khi một ngày nào đó anh không còn bên em. Em chỉ buồn khi ra đi mà để lại trong em quá nhiều kỉ niệm. Em sợ mãi em sẽ chẳng quên được anh. Sẽ thật đau đớn khi một người mà mình thương yêu sẽ không còn yêu thương mình như lúc đầu. Nhưng anh à, em sẽ đủ mạnh mẽ đủ vượt qua được tất cả, như những ngày anh chưa đến. Coi như duyên chúng ta chỉ đến vậy thôi anh nhỉ.

Có người từng nói, cuộc đời là một chuyến xe mà ở đó sẽ có người lên kẻ xuống. Như chuyến xe cuộc đời em, và ở đó anh là một vị khách đặc biệt. Rồi đến lúc anh cũng phải xuống xe. Còn em, em vẫn phải bước tiếp với cuộc hành trình của mình. Một hành trình mà ở đó chỉ còn lại riêng em với những kỉ niệm. 

Anh có cuộc sống của riêng anh và em cũng vậy.  Từ lúc bắt đầu cả anh và em đều hiểu rõ sẽ chẳng thể cùng nhau trên suốt hành trình còn lại. Nhưng em không thể làm chủ được tình cảm của mình. Em đã mặc kệ tất cả được một lần sống thật với bản thân. Đôi lúc em thấy mình thật ích kỉ nhưng lỡ rồi thì biết phải làm sao anh nhỉ.

Em sẽ vẫn yêu như tình yêu thuở ban đầu. Với em dù là đến sau hay đến trước, dù mãi mãi hay chóng vánh, dù biết ngày mai mình chẳng thể cùng nhau nhưng em vẫn sẽ yêu. Và em đã yêu như vậy. Rồi sẽ đến một lúc nào đó nhìn về quá khứ đã qua, em tin mình sẽ mỉm cười vì đoạn đường đó có anh.

doi_chanCó những tình yêu vội vàng như thế nhưng sẽ để lại trong mỗi chúng ta những kỉ niệm khó phai. Có những người ta chỉ gặp một đoạn đường ngắn nhưng sẽ lưu lại mãi trong tim.

Anh à, đừng buồn anh nhé. Dù mọi chuyện như thế nào, dù nhanh hay chậm, dù là thoáng qua hay mãi mãi, thì anh hãy tin rằng mọi thứ trên đời đều có sắp xếp của riêng của nó. 

Cảm ơn anh đã đến bên em, ở bên em trong những tháng ngày chông chênh nhất. 

Cảm ơn anh đã đến bên em, yêu thương em trong những ngày em chơi vơi nhất. Nhưng em phải bước tiếp hành trình của mình rồi, kể cả không có anh thì em cũng sẽ không khóc. Không phải vì em mạnh mẽ đâu. Vì em hiểu anh chỉ là một vị khách đặc biệt trong chuyến hành trình em gặp được hạnh phúc của mình. 

© Đừng quên tôi nhé - blogradio.vn

Xem thêm: Chuyến xe nào đưa em đến hạnh phúc?

Hoa bỉ ngạn

Gặp anh và yêu anh là niềm hạnh phúc nhất của em..

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Hoá ra, chỉ mình tôi gọi đó là thương

Hoá ra, chỉ mình tôi gọi đó là thương

Ngày mà bạn chấp nhận để một ai đó bước vào cuộc sống của mình chính là ngày bạn bắt đầu một ván cược lớn với định mệnh. Nếu thắng cược thì một đời náo nhiệt, nếu thua thì tự khắc vào lòng một vết thương sâu.

3 con giáp này sẽ kiếm tiền khủng nhất tháng 11 Âm lịch

3 con giáp này sẽ kiếm tiền khủng nhất tháng 11 Âm lịch

Tháng 11 Âm lịch gõ cửa, trời đất sắp xếp lại vận may. Nếu bạn thuộc 1 trong 3 con giáp này, xin chúc mừng, đây chính là lúc "nhà nghèo vượt khó", tiền bạc tự tìm đến.

Vết thương mùa lũ

Vết thương mùa lũ

Trong ký ức non nớt của tôi khi ấy, hình ảnh anh Tư với khuôn mặt rám nắng, hàm râu quai nón rậm rạp và đôi mắt kiên định giữa dòng nước cuồn cuộn vẫn còn in sâu không phai. Anh ra đi trong buổi chiều mưa xám năm ấy, để lại một khoảng trống lớn trong lòng những người ở lại và trong ký ức tuổi thơ của tôi, đó là lần đầu tiên tôi hiểu thế nào là cái chết vì lòng dũng cảm.

Sau chia tay

Sau chia tay

Nếu tình yêu đo bằng lời hứa, bằng câu nói chân thật thì chúng ta đều là những kẻ nói dối. Những lời có cánh thường chỉ bay được trên bầu trời, trở lại mặt đất hoá hư không.

Cứ động tới 6 điều này là người EQ thấp tự ái

Cứ động tới 6 điều này là người EQ thấp tự ái

Những người EQ thấp có đặc điểm chung là dễ bị tổn thương bởi các vấn đề liên quan đến giá trị bản thân.

Cánh cửa khác của cuộc đời

Cánh cửa khác của cuộc đời

Tôi sống và học nghề trong nhà cô được ba năm thì tôi đã thạo nhưng cô nói tôi cần ở lại học thêm và làm thêm cho thật chắc chắn, đó là thời gian tôi đã cân bằng lại được những cảm xúc của mình, cú sốc quá lớn kia của gia đình tôi tưởng như đã làm tôi sụp đổ và ước mơ cũng hóa xa vời, nhưng bây giờ tôi đã hiểu, tôi đã chấp nhận được thực tế cuộc sống là như vậy, khi mình không thể thực hiện được ước mơ thì hãy bước theo một con đường khác, vì ở đó luôn có một cánh cửa khác đang chờ đợi mình bước vào và dũng cảm sống tiếp.

Năm tháng ấy và chúng ta

Năm tháng ấy và chúng ta

Giọng nói trầm ấm, điệu bộ quan tâm, ánh mắt dịu dàng lo lắng cô cảm thấy vừa thân quen lại xa lạ vô cùng cô không biết là mình đang bị ảo giác hay đây là sự thật, những ký ức vụt qua trong đầu tất cả như một thước phim cuốn lấy cô, càng siết càng chặt, càng giãy dụa càng bị cuốn vào.

Sống chậm mà chất: Những con giáp lười xã giao nhưng ai thân được đều quý

Sống chậm mà chất: Những con giáp lười xã giao nhưng ai thân được đều quý

Với những con giáp lười xã giao dưới đây, việc giữ cho mình một "vòng tròn nhỏ" lại là lựa chọn giúp họ bình yên và sống đúng với bản thân.

Định mệnh của em

Định mệnh của em

"Tình yêu chân chính không phải là sự chiếm hữu mù quáng hay những toan tính vật chất, mà là sự hy sinh, thấu hiểu và cùng nhau đi qua giông bão. Những sóng gió cuộc đời chỉ là phép thử để ta nhận ra ai mới là người sẵn sàng cầm ô che mưa cho mình. Hãy cứ sống thiện lương và chân thành, rồi nắng ấm sẽ đến, dù là giữa trời Âu lạnh giá hay ở bất cứ nơi đâu trên thế giới này."

Những năm tháng không quên

Những năm tháng không quên

Hưng và Khánh, hai cậu học sinh với tính cách đối lập, tình cờ gặp nhau trong lớp học thêm và dần trở thành bạn thân qua những lần cùng chia sẻ sách vở, bài học. Họ gắn bó qua các kỳ thi căng thẳng, những buổi ôn luyện, và cả những giấc mơ về tương lai: Hưng muốn trở thành kỹ sư, còn Khánh mơ làm bác sĩ để chữa bệnh cho mẹ.

back to top