Phát thanh xúc cảm của bạn !

Ngày mà người rời đi...

2019-09-18 01:22

Tác giả:


blogradio.vn - Có lẽ tôi đã sai rồi, mọi lỗi lầm là do tôi và giờ đây tôi chỉ biết dằn vặt bản thân mình với lỗi lầm ấy. Đáng lí ra mọi chuyện đã khác, tôi có thể cùng cậu hạnh phúc đến tận bây giờ. Mỗi lần gặp lại cậu bản thân tôi bỗng tiết ra thứ chất gì đó khiến cho thần kinh của mình chỉ cảm nhận được một màu đau thương.

***

Nghe bài hát Rời bỏ - Hòa Minzy

Ai cũng bảo mối tình đầu là mối tình mà cho dù ta có xa nhau bao lâu đi chăng nữa thì khi gặp lại cũng sẽ cảm thấy xoa xuyến. Thế nhưng tôi lại tự cảm thấy rằng giữa hai ta chỉ có mình tôi là luôn cảm thấy rung động mỗi khi gặp lại cậu và nhìn rõ khuôn mặt đó, khuôn mặt mà tôi đã từng hứa là sẽ không bao giờ quên.

Cậu biết không, bất kỳ người nào sau khi biết tôi và cậu đã trở thành một cặp đều sẽ rất ngạc nhiên. Chúng ta không hề có điểm chung hay thậm chí là chút gì đó bù trừ cho nhau, thế nhưng sau khi tôi quen cậu,tôi đã dần thay đổi để khiến mình hòa hợp với cậu hơn. Ngày cậu tỏ tình với tôi, chẳng có gì là hồi hộp, sung sướng, hạnh phúc như những bộ phim ngôn tình mà tôi từng coi, chỉ là trong một không gian yên tình cậu khẽ nói nhỏ với tôi là cậu ấy rất thích tôi và sẽ theo đuổi đến cùng. 

Còn đối với tôi thì lại là cử chỉ nhẹ nhàng và lịch sự hêt mức để có thể từ chối cậu vì ngay cả chú ý đến cậu tôi còn chưa bao giờ làm. Mỗi người rồi cũng sẽ tự thay đổi mình, tôi dần chú ý đến sự xuất hiện của cậu hơn, mỗi giờ giải lao đều sẽ dành ra ít phút ngắm nhìn cậu một chút. Chẳng biết tự khi nào tôi lại thích cậu, thích ánh mắt của cậu khi nhìn tôi, nụ cười của cậu mỗi khi tôi lại gần và đặc biệt là mỗi lần nhẹ nhàng xoa đầu tôi khi tôi hồi hộp. Cậu quan tâm tôi mọi lúc mọi nơi bằng những cử chỉ nhỏ nhặt nhất. Một phần vì biết ơn cậu và phần lớn còn lại tôi đem lòng say mê cậu tôi đã quyết định thay đổi chút ít về bản thân để khiến cậu không phải lo nhiều về mình, và để cậu thấy chúng ta ngày càng "đẹp đôi" hơn.

Từ một cô bé tóc ngắn, cá tính, hướng ngoại và thích viết lách tôi biến đổi con người tôi thành một cô gái tóc dài, dịu dàng có chút trầm tính không thích giao tiếp với mọi người. Thế nhưng đến khi tôi vừa hoàn thành hình mẫu lí tưởng của cậu thì cậu cũng đã bỏ tôi đi vì cậu thích con người của tôi ngày xưa. Có lẽ tôi đã sai rồi, mọi lỗi lầm là do tôi và giờ đây tôi chỉ biết dằn vặt bản thân mình với lỗi lầm ấy. Đáng lí ra mọi chuyện đã khác, tôi có thể cùng cậu hạnh phúc đến tận bây giờ. Mỗi lần gặp lại cậu bản thân tôi bỗng tiết ra thứ chất gì đó khiến cho thần kinh của mình chỉ cảm nhận được một màu đau thương.

© Tác giả ẩn danh - blogradio.vn

Mời xem thêm chương trình: Tạm biệt ngày hôm qua

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Kỳ Thi Có Đáp Án, Còn Nỗi Nhớ Thì Không

Kỳ Thi Có Đáp Án, Còn Nỗi Nhớ Thì Không

Em nghĩ rằng chỉ cần đủ bận, mình sẽ quên được. Nhưng hóa ra có những người không cần xuất hiện mỗi ngày vẫn có thể ở lại rất lâu trong lòng người khác. Điều đó khó hơn em tưởng. Khó hơn cả những kỳ thi mà em từng thức trắng đêm để vượt qua. Bởi kỳ thi nào rồi cũng có đáp án. Còn nỗi nhớ thì không.

Chúng Ta Đã Đi Qua Mùa Hạ Năm Ấy (Phần cuối)

Chúng Ta Đã Đi Qua Mùa Hạ Năm Ấy (Phần cuối)

Mãi một lúc lâu sau, anh mới quay trở lại khoang tàu. Lúc này, mẹ anh đã ngủ thiếp đi trên giường nghỉ phía trong. Tấm chăn mỏng được kéo ngay ngắn đến ngang vai, ánh nắng nhạt ngoài cửa sổ lặng lẽ phủ lên mái tóc đã bạc trắng của bà, khiến gương mặt trở nên hiền hòa hơn. Chỉ còn Tường Lan ngồi chống cằm cạnh cửa sổ, lơ đãng nhìn cảnh vật đang chậm rãi lùi về phía sau. Nghe thấy tiếng bước chân, cô mới khẽ quay đầu lại.

Chúng Ta Đã Đi Qua Mùa Hạ Năm Ấy (Phần 5)

Chúng Ta Đã Đi Qua Mùa Hạ Năm Ấy (Phần 5)

Nói đến đây, anh lại ngước mắt nhìn cô. Sau một khoảng lặng rất dài, anh mới cất tiếng, vẻ mặt dần trở về với sự bình thản quen thuộc. “Những gì em muốn nghe anh đều đã nói hết rồi...”

Chúng Ta Đã Đi Qua Mùa Hạ Năm Ấy (Phần 4)

Chúng Ta Đã Đi Qua Mùa Hạ Năm Ấy (Phần 4)

Hai người ngồi ở khuôn viên thêm một lúc rồi Tường Lan mới dìu bà trở về phòng. Khi đi ngang qua hành lang, cô vô thức nhìn về phía anh. Anh vẫn đứng ở đó, Vừa thấy hai người bước tới, anh lập tức cúi đầu, lảng tránh ánh mắt cô. Tường Lan đưa bà vào trong phòng rồi nhanh chóng bước ra ngoài. Cô đi đến trước mặt anh, khẽ nói: “Vào trong với em một lát nhé!”

Chúng Ta Đã Đi Qua Mùa Hạ Năm Ấy (Phần 3)

Chúng Ta Đã Đi Qua Mùa Hạ Năm Ấy (Phần 3)

Bảy giờ tối, Tường Lan lại giữ thói quen đi dạo. Cô không có ý định trở về khách sạn quá sớm, mà anh dường như cũng vậy. Hai người sóng bước bên nhau trên con phố lên đèn, anh vừa đi vừa hỏi: “Ngày mai em có dự định đi đâu chưa? Dù sao cũng lâu rồi em mới về Việt Nam mà”

Bước Qua Cơn Mưa, Mới Thấy Được Cầu Vồng

Bước Qua Cơn Mưa, Mới Thấy Được Cầu Vồng

Sau cơn mưa, bầu trời bỗng trở nên thoáng đãng, mây xanh hơn và nắng cũng dịu dàng hơn. Cô không còn đứng từ xa để ngắm nhìn một bóng hình nào nữa. Giờ đây, chính cô là tia nắng ấm áp xuyên qua những hơi sương còn sót lại, dệt nên một dải cầu vồng với dáng vẻ rực rỡ nhất của riêng mình.

Nhớ ơn Người - ngày mười chín tháng Năm

Nhớ ơn Người - ngày mười chín tháng Năm

19/5 - Nhớ Ngày sinh nhật Bác Hồ kính yêu!

Hai năm cố chấp một cuộc tình không tên

Hai năm cố chấp một cuộc tình không tên

Bạn đã nhận được gì cho một cuộc tình không có kết quả

Khi tuổi tác trở thành gánh nặng

Khi tuổi tác trở thành gánh nặng

Trong rất nhiều nỗi lo toan của cuộc sống, không biết từ khi nào mình lại bắt đầu sợ tuổi tác đến vậy. Hồi còn nhỏ, tôi từng nghĩ khi lớn thêm một tuổi nghĩa là mình sẽ trưởng thành hơn, được tự do hơn, được bước gần hơn tới cuộc sống mà mình hằng mong muốn. Nhưng đến khi thật sự lớn lên, tôi mới hiểu có những độ tuổi người ta không còn háo hức chờ đợi nữa mà chỉ âm thầm lo sợ khi nó đến gần.

Tôi của những năm tháng 17

Tôi của những năm tháng 17

Đứng trước tuổi 17 đối mặt với nhiều ngã rẽ của cuộc đời. Ta phải luôn thấp thỏm lo âu trước những lựa chọn của bản thân. Và ta sẽ đối mặt với nhiều biến động của cuộc sống

back to top