Phát thanh xúc cảm của bạn !

Thanh xuân của tôi thật ý nghĩa vì có cậu

2020-09-03 01:27

Tác giả: Hoa bỉ ngạn


blogradio.vn - Tôi sẽ giữ lại trong trái tim hình bóng của cậu, thanh xuân của tôi tất cả là cậu. Tôi thầm cảm ơn vì tôi đã được sinh ra trong cuộc đời này. Thầm cảm ơn tạo hóa đã cho tôi gặp cậu, đã cho tôi những tình cảm dạt dào của tuổi trẻ. Được yêu cậu một cách tinh khôi nhất.

***

Thanh xuân lướt qua như cơn gió. Vội vàng đến rồi vội vàng đi. Những khát khao, hoài vọng của tuổi trẻ một thời, giờ đây chỉ còn lại miền ký ức xa xăm. Những rung động đầu đời chỉ còn lại là những kỉ niệm. Mối tình đơn phương ấy cũng vậy. Mãi ở lại năm 17 tuổi.

Tôi và cậu là gì của nhau nhỉ, cũng chẳng ai biết nữa. Không chung một lớp, không cùng một phố. Vậy có được gọi là bạn không? À! Là bạn chung trường, từ thời cấp 2 rồi lên cấp 3 vẫn vậy. Không thân nhau lắm, chỉ khi gặp mặt cười nhẹ một cái rồi lướt qua nhau. Tôi biết cậu từ thời còn học cấp 2. Một đứa con trai cao to, với làn da ngăm đen và nụ cười tỏa nắng. Tôi hay lén nhìn cậu, nhưng cậu chẳng hề hay biết. Rồi ngày thi vào cấp 3, ngày biết mình thi đỗ tôi vui lắm. Vui vì tôi được học trường mà mình thích, vui vì ở đó có cậu.

Thế là lại chung trường. Những ngày đầu tiên lên thành phố, mọi thứ với tôi sao xa lạ quá, không còn gần gũi thân quen như thời còn học ở trường làng. Trường mới, thầy cô, bạn bè mới. Bao thứ mới lạ cuốn tôi theo. Tôi bỗng quên hẳn cậu, đứa con trai có làn da ngăm đó. Bẵng đi thời gian tôi sực nhớ đến cậu. Tôi cười thì ra tôi và cậu chung trường. Nhưng vẫn cứ vậy, là bạn chung trường thôi. Năm đầu tiên ở ngôi trường mới trôi qua nhanh chóng. Tôi vẫn cặm cụi đến lớp mỗi ngày, vẫn thầm quan tâm cậu.

tuoitre1_(1)

Năm thứ hai, hai lớp học khác buổi. Vậy là tôi chẳng được nhìn thấy cậu mỗi ngày. Có lúc tôi tưởng chừng như tôi và cậu là mặt trời và mặt trăng. Cứ quay vòng mãi, chẳng bao giờ gặp nhau. Dường như trong cuộc sống của cậu, không tồn tại tôi. Mà cũng đúng, có là gì của nhau đâu. Rồi tôi nghe nhỏ bạn thân tôi nói cậu quen cô bạn nào đó. Tôi im lặng rồi cười. Nụ cười không biết buồn hay vui. Tôi cứ nghe vậy mãi, hết năm lớp 11.

Thời gian sao nhanh quá. Ấy vậy mà năm cuối cấp đã đến. Năm cuối cấp rồi ai cũng vùi đầu vào sách vở. Thời gian trở nên quý giá với tôi. Năm cuối cấp này, tôi và cậu được học chung buổi. Tôi vẫn vậy, vẫn theo dõi cậu mỗi ngày. Còn cậu thì vẫn vô tư lạ. Tôi hay nhìn lén cậu trong giờ ra chơi qua khung cửa sổ nhìn xuống căn tin trường. Cậu đi cùng bạn thân. Vậy là tôi buột miệng gọi tên cậu. Nhờ mua cho cái kẹo. Tôi chỉ là đang đùa với cậu thôi. Nhưng cậu làm thật. Tôi đỏ mặt khi cậu đưa cho tôi vài cái kẹo nhỏ.

Vào ngày sinh nhật cậu, tôi muốn dành tặng cậu một món quà thật đặc biệt. Thế là tôi hì hục tìm kiếm. Tôi sẽ tặng cậu một chậu hoa do tự tay tôi làm. Rồi tôi bắt đầu chọn màu cho hoa. Phân vân mãi tôi chẳng biết chọn màu gì. Hoa hồng tượng trưng cho tình yêu. Tôi quyết định chọn màu vàng. Cậu có hỏi thì tôi sẽ trả lời hoa hồng vàng tượng trưng cho tình bạn mãi mãi. Hoàn thành xong, tôi bỗng có cảm giác tay mình đau quá vậy. Thì ra trong lúc dùng thép buộc làm cành cho hoa, những sợi thép đã cứa vào tay tôi. Nhìn bàn tay xước hết cả, nhưng tôi vẫn mỉm cười hạnh phúc. Nhưng giờ làm sao đem đến tặng cậu đây. Tôi nghĩ ngay tới con bạn thân. Thế là sáng hôm sau, con bạn đèo tôi. Còn tôi ngồi phía sau với món quà cười vui thích thú. Con bạn thân trêu tôi: “quan trọng quá ta”, tôi mỉm cười.

Giờ ra về tôi tìm cậu. Cậu theo tôi ra nhà xe, tôi ôm hộp quà được tôi gói thật đẹp trao cho cậu. Và chỉ kịp nói lời chúc mừng sinh nhật, tôi đã vội vàng chạy đi, hòa lẫn vào đám bạn ngoài kia. Tôi không đủ dũng cảm để nghe lời cảm ơn từ cậu. Sau lần đó, tôi có cảm giác như tôi và cậu gần gũi hơn. Hay là tôi đủ tự tin để bắt chuyện với cậu chăng.

tuoitre2_(1)

Rồi những lúc làm bài thi, tôi và cậu trao đổi với nhau nhiều hơn. Có gì cần học tôi lại nhắc nhở cậu. Tôi thức khuya chỉ để nhắn tin với cậu. Không biết tự  bao giờ tôi lại lo lắng cho cậu nhiều đến vậy.

Tôi vẫn nghe, lũ bạn cậu nói cậu có bạn gái rồi, là cô bạn cùng lớp. Tôi buồn nhưng vẫn cười. Có là gì của nhau đâu cơ chứ. Những buổi tan trường tôi lặng lẽ theo sau cậu. Hình bóng ấy dường như đã khắc sâu vào tâm trí tôi. Chưa bao giờ cậu quay nhìn lại, chưa bao giờ cậu biết tôi phía sau.

Rồi những buổi ngoại khóa, những cuộc thi bóng đá do trường tổ chức. Tôi vẫn lặng lẽ đến xem. Và cổ vũ cho cậu. Cậu chơi bóng rất giỏi. Và hiển nhiên cậu trở thành thần tượng của đám con gái lớp tôi. Cũng vì cậu mà tôi cũng có niềm đam mê đặc biệt đối với bóng đá. Và thần tượng đầu tiên của tôi là cậu.

Tôi vẫn vậy. Vẫn tỏ ra mạnh mẽ trước cậu, giấu đi những câu hỏi ngổn ngang, những cảm xúc đang trào dâng trong tôi. Tình cảm tôi dành cho cậu ai cũng biết, chỉ một người chẳng biết. Cứ thế chẳng ai nói với nhau điều gì cả.

tuoitre3_(1)

Dưới sân trường phượng đã bắt đầu chớm nở, những cành hoa bắt đầu đỏ. Tiếng ve đâu đó bỗng ngân vang khúc nhạc mùa hè. Báo hiệu một mùa chia tay nữa lại về. Chia tay bạn bè thầy cô, chia tay tuổi học trò, chia tay mối tình thầm lặng ấy. Trong tôi rối như tơ vò. Những câu hỏi, những dòng xúc cảm cứ xoáy vào tâm trí tôi. Tôi có nên nói với cậu tất cả mọi thứ không. Tôi sợ khi nói ra tôi sẽ mất đi tình bạn này. Tôi cũng muốn lắm chứ, muốn được cùng cậu một lần sánh bước bên nhau, muốn được một lần nắm tay cậu lang thang khắp phố.

Sau bao ngày suy nghĩ, dằn vặt. Tôi chọn im lặng. Im lặng không phải là yếu đuối. Tôi đã rất mạnh mẽ mới quyết định như vậy. Tôi vẫn âm thầm theo dõi cậu. Âm thầm chúc cậu hạnh phúc. Âm thầm làm bạn với cậu.

Ngày chia tay đến. Tôi buồn, mắt tôi rưng rưng. Bao nhiêu kỉ niệm thời áo trắng khép lại từ đây. Một đứa con gái sống nội tâm như tôi thì đây có lẽ là một ngày đáng buồn. Tạm biệt thanh xuân, tạm biệt mái trường yêu dấu, tạm biệt người tôi yêu.

Tôi sẽ giữ lại trong trái tim hình bóng của cậu, thanh xuân của tôi tất cả là cậu. Tôi thầm cảm ơn vì tôi đã được sinh ra trong cuộc đời này. Thầm cảm ơn tạo hóa đã cho tôi gặp cậu, đã cho tôi những tình cảm dạt dào của tuổi trẻ. Được yêu cậu một cách tinh khôi nhất.

© Đừng quên tôi nhé - blogradio.vn

Xem thêm: Nếu chúng ta gặp lại...

Hoa bỉ ngạn

Hạnh phúc của em là được gặp và yêu anh.

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Mảnh hồn quê

Mảnh hồn quê

Nước đã lên gần chạm mép bờ đê, những con nước ròng, nước lớn lững lờ mang theo những mảng phù sa bồi đắp, bên bồi bên lở. Yên hít mũi nghe mùi nước mắm kho quẹt thơm lừng, mằn mặn bốc ra từ gian bếp nhỏ. Ánh lửa đỏ hồng phản chiếu lên gương mặt của Yên đang lấm tấm mồ hôi. Mùa gió bấc về, lại nhớ mùi khoai, mùi bắp nướng lùi trong cái bếp dã chiến đêm giao thừa nấu bánh.

Hãy dành thật nhiều thời gian cho cha mẹ

Hãy dành thật nhiều thời gian cho cha mẹ

“Đã bao lâu rồi bạn chưa gọi điện hỏi thăm mẹ cha?”. Phải chăng đã rất lâu rồi. Có thể giờ đây những áp lực cuộc sống, nhịp thở ào ạt của thành thị cuốn bạn đi. Có thể giờ đây những cuộc gọi thăm hỏi mẹ cha cũng vơi dần.

Nghề giáo

Nghề giáo

Có người thầy cầm lấy ngọn đuốc đỏ Mang ánh sáng thắp lên triệu vì sao Có người thầy lặng lẽ vương bụi phấn Hát cho em một khúc ca yêu đời.

Bạn sinh ra đã mang một bản sắc riêng rồi

Bạn sinh ra đã mang một bản sắc riêng rồi

Tự chấp nhận và yêu thương bản thân là một quá trình phát triển cá nhân quan trọng. Nó không phải lúc nào cũng dễ dàng, nhưng khi chúng ta làm được điều này, chúng ta có khả năng sống một cuộc sống tràn đầy niềm tự hào, tự tin và tình yêu.

Vì chúng ta xứng đáng được hạnh phúc

Vì chúng ta xứng đáng được hạnh phúc

Mưa bóng mây tuy chẳng dễ gặp, nhưng trong thời khắc ngắn ngủi ta bắt gặp khoảnh khắc kì diệu ấy, có lẽ lòng ta sẽ chợt lắng lại trong những xúc cảm bồi hồi.

Những ngày xanh tươi

Những ngày xanh tươi

Đôi lần chúng tôi muốn bỏ cuộc nhưng tim chúng tôi có dòng máu đỏ nóng rực chảy qua, dòng máu làm chúng tôi nóng lên mỗi khi tinh thần lạnh đi vì mệt mỏi.

Lời yêu chưa nói

Lời yêu chưa nói

Tình yêu thầm lặng suốt nhiều năm tháng đã biến thành một món quà vĩnh cửu, một sự kết nối không bao giờ bị đứt đoạn. Tôi đã học được rằng tình yêu không bao giờ kết thúc, nó chỉ thay đổi hình thức. Tình yêu của chúng tôi, bất chấp mọi khó khăn, vẫn tồn tại, và nó đã trở thành một phần không thể tách rời của cuộc sống và trái tim tôi.

Vang vọng tiếng sáo

Vang vọng tiếng sáo

Nắng chiều nhè nhẹ rọi cao Thất thanh tiếng hót lao đao giữa đời Sáo đi khắp mọi phương trời Lần theo gió mát à ơi thân mình.

Đời là những cung đường

Đời là những cung đường

Đi sai đường không có nghĩa sẽ sai đích đến. Hãy nhớ rằng, “chỉ cần có niềm tin, đi đường nào rồi cũng sẽ tới đích”. Đi đường vòng sẽ xa hơn nhưng bạn sẽ ngắm nhìn được nhiều thứ mới lạ hơn mà những “bước chân mòn” sẽ không thể có được.

Cho em gần anh thêm một chút nữa

Cho em gần anh thêm một chút nữa

Cảnh ôm lấy con người nhỏ bé ấy vào trong ngực mình, vỗ về, an ủi như một đứa con nít. Thảo nấc lên từng tiếng thổn thức mà trái tim đau như cắt vì biết rằng từ đây tình yêu trong cuộc đời mình không còn trọn vẹn nữa, không còn là tình yêu của cá nhân nhưng là của mọi người.

back to top