Phát thanh xúc cảm của bạn !

Thanh xuân của tôi thật ý nghĩa vì có cậu

2020-09-03 01:27

Tác giả: Hoa bỉ ngạn


blogradio.vn - Tôi sẽ giữ lại trong trái tim hình bóng của cậu, thanh xuân của tôi tất cả là cậu. Tôi thầm cảm ơn vì tôi đã được sinh ra trong cuộc đời này. Thầm cảm ơn tạo hóa đã cho tôi gặp cậu, đã cho tôi những tình cảm dạt dào của tuổi trẻ. Được yêu cậu một cách tinh khôi nhất.

***

Thanh xuân lướt qua như cơn gió. Vội vàng đến rồi vội vàng đi. Những khát khao, hoài vọng của tuổi trẻ một thời, giờ đây chỉ còn lại miền ký ức xa xăm. Những rung động đầu đời chỉ còn lại là những kỉ niệm. Mối tình đơn phương ấy cũng vậy. Mãi ở lại năm 17 tuổi.

Tôi và cậu là gì của nhau nhỉ, cũng chẳng ai biết nữa. Không chung một lớp, không cùng một phố. Vậy có được gọi là bạn không? À! Là bạn chung trường, từ thời cấp 2 rồi lên cấp 3 vẫn vậy. Không thân nhau lắm, chỉ khi gặp mặt cười nhẹ một cái rồi lướt qua nhau. Tôi biết cậu từ thời còn học cấp 2. Một đứa con trai cao to, với làn da ngăm đen và nụ cười tỏa nắng. Tôi hay lén nhìn cậu, nhưng cậu chẳng hề hay biết. Rồi ngày thi vào cấp 3, ngày biết mình thi đỗ tôi vui lắm. Vui vì tôi được học trường mà mình thích, vui vì ở đó có cậu.

Thế là lại chung trường. Những ngày đầu tiên lên thành phố, mọi thứ với tôi sao xa lạ quá, không còn gần gũi thân quen như thời còn học ở trường làng. Trường mới, thầy cô, bạn bè mới. Bao thứ mới lạ cuốn tôi theo. Tôi bỗng quên hẳn cậu, đứa con trai có làn da ngăm đó. Bẵng đi thời gian tôi sực nhớ đến cậu. Tôi cười thì ra tôi và cậu chung trường. Nhưng vẫn cứ vậy, là bạn chung trường thôi. Năm đầu tiên ở ngôi trường mới trôi qua nhanh chóng. Tôi vẫn cặm cụi đến lớp mỗi ngày, vẫn thầm quan tâm cậu.

tuoitre1_(1)

Năm thứ hai, hai lớp học khác buổi. Vậy là tôi chẳng được nhìn thấy cậu mỗi ngày. Có lúc tôi tưởng chừng như tôi và cậu là mặt trời và mặt trăng. Cứ quay vòng mãi, chẳng bao giờ gặp nhau. Dường như trong cuộc sống của cậu, không tồn tại tôi. Mà cũng đúng, có là gì của nhau đâu. Rồi tôi nghe nhỏ bạn thân tôi nói cậu quen cô bạn nào đó. Tôi im lặng rồi cười. Nụ cười không biết buồn hay vui. Tôi cứ nghe vậy mãi, hết năm lớp 11.

Thời gian sao nhanh quá. Ấy vậy mà năm cuối cấp đã đến. Năm cuối cấp rồi ai cũng vùi đầu vào sách vở. Thời gian trở nên quý giá với tôi. Năm cuối cấp này, tôi và cậu được học chung buổi. Tôi vẫn vậy, vẫn theo dõi cậu mỗi ngày. Còn cậu thì vẫn vô tư lạ. Tôi hay nhìn lén cậu trong giờ ra chơi qua khung cửa sổ nhìn xuống căn tin trường. Cậu đi cùng bạn thân. Vậy là tôi buột miệng gọi tên cậu. Nhờ mua cho cái kẹo. Tôi chỉ là đang đùa với cậu thôi. Nhưng cậu làm thật. Tôi đỏ mặt khi cậu đưa cho tôi vài cái kẹo nhỏ.

Vào ngày sinh nhật cậu, tôi muốn dành tặng cậu một món quà thật đặc biệt. Thế là tôi hì hục tìm kiếm. Tôi sẽ tặng cậu một chậu hoa do tự tay tôi làm. Rồi tôi bắt đầu chọn màu cho hoa. Phân vân mãi tôi chẳng biết chọn màu gì. Hoa hồng tượng trưng cho tình yêu. Tôi quyết định chọn màu vàng. Cậu có hỏi thì tôi sẽ trả lời hoa hồng vàng tượng trưng cho tình bạn mãi mãi. Hoàn thành xong, tôi bỗng có cảm giác tay mình đau quá vậy. Thì ra trong lúc dùng thép buộc làm cành cho hoa, những sợi thép đã cứa vào tay tôi. Nhìn bàn tay xước hết cả, nhưng tôi vẫn mỉm cười hạnh phúc. Nhưng giờ làm sao đem đến tặng cậu đây. Tôi nghĩ ngay tới con bạn thân. Thế là sáng hôm sau, con bạn đèo tôi. Còn tôi ngồi phía sau với món quà cười vui thích thú. Con bạn thân trêu tôi: “quan trọng quá ta”, tôi mỉm cười.

Giờ ra về tôi tìm cậu. Cậu theo tôi ra nhà xe, tôi ôm hộp quà được tôi gói thật đẹp trao cho cậu. Và chỉ kịp nói lời chúc mừng sinh nhật, tôi đã vội vàng chạy đi, hòa lẫn vào đám bạn ngoài kia. Tôi không đủ dũng cảm để nghe lời cảm ơn từ cậu. Sau lần đó, tôi có cảm giác như tôi và cậu gần gũi hơn. Hay là tôi đủ tự tin để bắt chuyện với cậu chăng.

tuoitre2_(1)

Rồi những lúc làm bài thi, tôi và cậu trao đổi với nhau nhiều hơn. Có gì cần học tôi lại nhắc nhở cậu. Tôi thức khuya chỉ để nhắn tin với cậu. Không biết tự  bao giờ tôi lại lo lắng cho cậu nhiều đến vậy.

Tôi vẫn nghe, lũ bạn cậu nói cậu có bạn gái rồi, là cô bạn cùng lớp. Tôi buồn nhưng vẫn cười. Có là gì của nhau đâu cơ chứ. Những buổi tan trường tôi lặng lẽ theo sau cậu. Hình bóng ấy dường như đã khắc sâu vào tâm trí tôi. Chưa bao giờ cậu quay nhìn lại, chưa bao giờ cậu biết tôi phía sau.

Rồi những buổi ngoại khóa, những cuộc thi bóng đá do trường tổ chức. Tôi vẫn lặng lẽ đến xem. Và cổ vũ cho cậu. Cậu chơi bóng rất giỏi. Và hiển nhiên cậu trở thành thần tượng của đám con gái lớp tôi. Cũng vì cậu mà tôi cũng có niềm đam mê đặc biệt đối với bóng đá. Và thần tượng đầu tiên của tôi là cậu.

Tôi vẫn vậy. Vẫn tỏ ra mạnh mẽ trước cậu, giấu đi những câu hỏi ngổn ngang, những cảm xúc đang trào dâng trong tôi. Tình cảm tôi dành cho cậu ai cũng biết, chỉ một người chẳng biết. Cứ thế chẳng ai nói với nhau điều gì cả.

tuoitre3_(1)

Dưới sân trường phượng đã bắt đầu chớm nở, những cành hoa bắt đầu đỏ. Tiếng ve đâu đó bỗng ngân vang khúc nhạc mùa hè. Báo hiệu một mùa chia tay nữa lại về. Chia tay bạn bè thầy cô, chia tay tuổi học trò, chia tay mối tình thầm lặng ấy. Trong tôi rối như tơ vò. Những câu hỏi, những dòng xúc cảm cứ xoáy vào tâm trí tôi. Tôi có nên nói với cậu tất cả mọi thứ không. Tôi sợ khi nói ra tôi sẽ mất đi tình bạn này. Tôi cũng muốn lắm chứ, muốn được cùng cậu một lần sánh bước bên nhau, muốn được một lần nắm tay cậu lang thang khắp phố.

Sau bao ngày suy nghĩ, dằn vặt. Tôi chọn im lặng. Im lặng không phải là yếu đuối. Tôi đã rất mạnh mẽ mới quyết định như vậy. Tôi vẫn âm thầm theo dõi cậu. Âm thầm chúc cậu hạnh phúc. Âm thầm làm bạn với cậu.

Ngày chia tay đến. Tôi buồn, mắt tôi rưng rưng. Bao nhiêu kỉ niệm thời áo trắng khép lại từ đây. Một đứa con gái sống nội tâm như tôi thì đây có lẽ là một ngày đáng buồn. Tạm biệt thanh xuân, tạm biệt mái trường yêu dấu, tạm biệt người tôi yêu.

Tôi sẽ giữ lại trong trái tim hình bóng của cậu, thanh xuân của tôi tất cả là cậu. Tôi thầm cảm ơn vì tôi đã được sinh ra trong cuộc đời này. Thầm cảm ơn tạo hóa đã cho tôi gặp cậu, đã cho tôi những tình cảm dạt dào của tuổi trẻ. Được yêu cậu một cách tinh khôi nhất.

© Đừng quên tôi nhé - blogradio.vn

Xem thêm: Nếu chúng ta gặp lại...

Hoa bỉ ngạn

Hạnh phúc của em là được gặp và yêu anh.

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Mình là gì của nhau?

Mình là gì của nhau?

Trong tình yêu, người ta mong muốn chọn một người để cùng sánh đôi, san sẻ yêu thương, chứ chẳng ai khờ khạo đi “nhặt” một kẻ bị người khác vứt đi để nâng niu, chẳng ai muốn mình phải cố gắng gấp đôi tình thương để bù đắp cho một vết thương sâu hoắm không phải do mình gây ra mà mỗi khi gió về lại đau nhói.

Ngày hôm qua đã qua rất lâu rồi

Ngày hôm qua đã qua rất lâu rồi

Tôi nằm trên sân thượng ngó lên bầu trời, ánh trăng vẫn sáng lung linh, những ngôi sao vẫn lấp lánh. Những ngôi sao và cả vầng trăng không biết có gì thay đổi không nhưng sao tôi thấy khác quá, nó không như ánh trăng và những ngôi sao của tôi năm xưa, trăng sao của tôi năm xưa lộng lẫy và huyền diệu như những câu chuyện trong thần thoại cổ tích. Tiếng còi của tàu hỏa sắp đến ga trong đêm vang lên, trời đã khuya gió se se lạnh và sương đã rơi, tôi bồi hồi ngày hôm qua đã qua rồi.

Ho'opponopono - Bí mật hạnh phúc và tràn trề năng lượng của người Hawaii cổ

Ho'opponopono - Bí mật hạnh phúc và tràn trề năng lượng của người Hawaii cổ

Những lời chỉ dạy từ các bậc trưởng lão người Hawaii của "quần đảo cầu vồng" vang vọng ngày càng lớn trong tâm trí của chúng ta - vốn đã mệt mỏi vì cuộc truy tìm ý nghĩa cuộc sống. Những thông điệp chứa đựng ngôn ngữ của trí tuệ, thứ có thể cho ta một cuộc sống mà mọi khổ đau đều được hàn gắn.

12 cung hoàng đạo giải tỏa căng thẳng trong thời gian giãn cách xã hội như thế nào?

12 cung hoàng đạo giải tỏa căng thẳng trong thời gian giãn cách xã hội như thế nào?

Bước vào thời điểm giãn cách xã hội, việc “án binh bất động” tại nhà là một thử thách đối với nhiều người mà đặc biệt là hội cuồng chân. Tuy nhiên, để tinh thần vẫn thoải mái và ổn định giữa tâm dịch, đây là vài hoạt động giải trí tại nhà giúp bạn thoát khỏi những nỗi lo lắng về dịch bệnh.

Tình ca không tên

Tình ca không tên

Em vẫn chưa quên được người ta sao? Tại sao em phải tự chôn vùi mình trong khi em không phải là người có lỗi? Tại sao? Tại sao? Những câu hỏi từ trong tâm trí Huy như muốn cất lên nhưng không thành lời.

Yêu một người không ở cạnh bên

Yêu một người không ở cạnh bên

Yêu một người nhưng không ở cạnh bên Chỉ lặng lẽ gửi nhớ thương theo gió Nhớ người lắm, nhớ trong từng nhịp thở Nên người à “Hứa đó, thật bình an”.

Yêu em sâu nặng chân tình

Yêu em sâu nặng chân tình

Và em ơi, nơi thành Gia Định cũ Nay yêu thương ta gọi đó Sài Gòn Mang nặng nhớ anh cầu hôn em đó Tiếng Gia Đình ta có từ đây.

Trái tim em đã không còn nguyên vẹn nhưng em sẽ yêu anh theo cách của riêng mình

Trái tim em đã không còn nguyên vẹn nhưng em sẽ yêu anh theo cách của riêng mình

Đến một độ tuổi ta chỉ cần tình cảm đơn giản thế thôi. Đó là tìm gặp được một người cho ta cảm giác có thể bình yên bên nhau, cùng tiến đến tương lai, cứ thế ấm êm qua hết tháng ngày. Đến một độ tuổi, ta có tình cảm với một người, không đắm say nhưng đủ khiến ta day dứt trong lòng khi nhìn họ buồn, hân hoan khi thấy họ vui, thế thôi cũng đủ rồi.

Tử vi tuần mới 21/6 - 27/6: Tuổi Thìn họa thành cơ hội, tuổi Dậu bước tiến đáng kể

Tử vi tuần mới 21/6 - 27/6: Tuổi Thìn họa thành cơ hội, tuổi Dậu bước tiến đáng kể

Tử vi tuần mới của 12 con giáp chỉ ra rằng từ ngày 21/6 đến 27/6/2021, có những thay đổi ảnh hưởng tới cuộc sống của tuổi Thìn. Sự xáo trộn này đôi khi là cần thiết và con giáp này phải dũng cảm đối mặt, nếu có thể bản mệnh còn có khả năng chuyển họa thành cơ hội.

Hãy sống theo mong ước của bản thân thay vì làm vui lòng người khác

Hãy sống theo mong ước của bản thân thay vì làm vui lòng người khác

Mọi người biết không, khi đã lựa chọn cho mình một người bạn đời sống nương tựa vào nhau mà không cần tình cảm chỉ cần một tờ giấy mỏng manh như giấy hôn thú để níu kéo mối quan hệ vợ chồng, tôi khẳng định bạn là người vô cùng bất hạnh bởi nó nhắc nhở cho bồng bột, dễ dãi của bạn đã không tỉnh táo chọn cuộc sống theo mong ước của bản thân mà lại chọn làm vui lòng người khác. Không ai có thể sống tiếp, dẫn dắt cho cuộc đời của bạn vậy nên hãy đưa ra lựa chọn thật kỹ càng đừng mang lại sự ân hận như tôi.

back to top