Phát thanh xúc cảm của bạn !

Thanh xuân tôi đã đặt vào anh

2020-07-19 01:25

Tác giả:


blogradio.vn – Tình yêu không phải là sự lựa chọn. Không phải là nhận rồi mới cho. Mà là cho đi ta sẽ nhận lại.

***

“Sáng vui nha”, tin nhắn của anh đến.

“Anh cũng vậy, sáng vui”, em vội nhắn lại.

Mở đầu cho nhau luôn là một sự tốt đẹp, là một ngày mới. Có ai biết được rằng, tình yêu sẽ mãi là vĩnh viễn, có ai cho rằng tình yêu sẽ không bao giờ kết thúc nếu một trong hai không nói câu giả từ. Ừ! Thì biết là vậy. Đối với tôi, tình yêu tôi dành cho người ấy là một sự vô vàng. Có tiếc nuối. Có đau buồn. Có khó khăn. Nhưng đổi lại tôi được hạnh phúc. Tình yêu không phải là sự lựa chọn. Không phải là nhận rồi mới cho. Mà là cho đi ta sẽ nhận lại. Có ai cấm tình yêu học trò không? Có ai nghĩ là yêu nhau sẽ học hành không được không? Có ai từng nghĩ nếu một ngày nào đó, nếu mất người mình thương nhất sẽ như thế nào không?

Biết làm sao. Tôi và anh ấy quen được gần 3 năm rồi. Ở cùng xã nhưng gặp nhau rất ít, đôi khi hờn dỗi, đôi khi lại ghen với những người con gái khác. Đôi khi lại làm cho anh ấy buồn. Đôi khi làm người ta đau khổ. Hối hận nhiều thứ. Tôi thật tệ. Tôi thật đáng trách. Cuộc vui nào cũng có cái giá của nó, bạn cho đi thì chưa chắc sẽ nhận lại. Anh cho đi, chưa chắc tôi đáp trả anh được.

yeu1

Ngày ngày cứ thế, hết cải vã rồi giận hờn, đỗ lỗi cho bản thân. Đôi khi tôi rất buồn về những chuyện mình không ý thức đến cả vô trách nhiệm. Rồi lại làm anh ấy phải nhắc đi nhắc lại và anh ấy biết chắc sẽ không bao giờ tôi có thể làm được. Đúng! Anh ấy hiểu tôi lắm! Anh ấy nói rất đúng. Chắc tại tôi quá vô tư cho cuộc vui nào khác, chắc do tôi, và cũng tại tôi.

Nhưng, tôi không trách anh ấy, không đỗ lỗi cho anh ấy, vì tôi biết anh thương tôi. Anh thương, anh yêu tôi anh mới làm vậy có đúng không? 

Bây giờ tôi đã trở thành một con người rất khác, rất vô tư, nhưng không ý thức, suy nghĩ nhiều thứ, nhưng không biết làm gì để cải thiện. Toàn diện tôi không có gì gọi là tốt cả.

yeu2

Rồi hôm qua, anh lại nói tôi khác trước, một lần nữa. 

“Em không giống trước nữa rồi, hồi trước dù ít gặp nhau, ít nói chuyện với nhau nhưng anh cảm thấy rất hạnh phúc.”

“Còn bây giờ thì... Trả người tôi yêu trước đây cho tôi đi. Người mà tôi từng rất yêu, và cũng rất yêu tôi.”

© Tác giả ẩn danh - blogradio.vn

Xem thêm: Tình yêu bắt đầu bằng cảm giác và kết thúc bằng sự lựa chọn

 

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Muốn hạnh phúc, nhất định phải nhớ

Muốn hạnh phúc, nhất định phải nhớ "3 ĐỪNG", điều thứ 3 dễ mắc phải khiến sụt giảm may mắn cả đời

Nhìn lại quãng đường đã qua, có lẽ bạn sẽ thấy rằng trong suốt quãng đường còn lại, thái độ lý tưởng nhất đối với cuộc sống là hãy sống cuộc sống của mình một cách lặng lẽ: Không phàn nàn, không chế nhạo và không ghen tị với ai.

Lỡ như ta yêu nhau thật nhiều (Phần 2)

Lỡ như ta yêu nhau thật nhiều (Phần 2)

Sau một hồi tâm sự, à mà không, sau một hồi cự cãi mới đúng; cuối cùng hai đứa nó đã đến khu vui chơi. Vừa xuống xe, Mây liền chạy tới chỗ bán khô mực nướng thơm phức, Thịnh nhìn theo con bé rồi lắc đầu bất lực, cậu cẩn thận đậu xe, cất nón ngay ngắn rồi đi theo sau.

Năng lượng tuổi trẻ

Năng lượng tuổi trẻ

Cuộc sống còn chứa đựng những điều nhỏ bé nhưng lại vui vẻ, ấm áp đến lạ thường. Mỗi ngày trôi qua là một câu chuyện có vui, có buồn, có đau khổ, có thất vọng, có lúc thăng hoa nhưng cũng có lúc âm trầm.

Có nên yêu lần nữa?

Có nên yêu lần nữa?

Đó là lần đầu tiên mình thấy được một cô gái xinh như Bơ, một hình mẫu lí tưởng mà ai cũng ao ước lại phải chịu tổn thương tới như vậy. Mình tự hỏi trong quãng thời gian không có mình ở bên, Bơ đã phải chịu đựng tới mức nào cơ chứ.

Viết cho em

Viết cho em

Tháng Sáu đừng đổ vỡ Để ta còn nhung nhớ Để ta còn đợi chờ Để ta còn có em

Lỡ như ta yêu nhau thật nhiều (Phần 1)

Lỡ như ta yêu nhau thật nhiều (Phần 1)

Nói chung thì đây là một gia đình không đầy đủ thành viên, cũng không giàu sang nhưng lại rất hạnh phúc và yêu thương. Vì cách nhau ít tuổi nên hai anh em nó rất thân thiết, lúc nào cũng kè kè kế bên nhau tuy không hợp tính, ngày nào cũng nghe tụi nó gây gổ, giành giật đồ chơi, đồ ăn của nhau.

Bạn đang thụt lùi mỗi ngày mà không hề hay biết: Nếu có 3 thói quen cấp thấp này, nhanh chóng thay đổi!

Bạn đang thụt lùi mỗi ngày mà không hề hay biết: Nếu có 3 thói quen cấp thấp này, nhanh chóng thay đổi!

Mọi điều trong cuộc sống đều bị ảnh hưởng bởi thói quen mỗi ngày của chúng ta. Nếu không từ bỏ những thói quen xấu, thành công vẫn còn xa.

Lưng chừng tuổi trẻ

Lưng chừng tuổi trẻ

“ Lưng chừng tuổi trẻ” là cảm giác muốn quay về lúc còn ngồi trên giảng đường, là lúc người ta đi làm mình được rảnh rỗi đi cà phê sáng ngắm nhìn dòng người tấp nập trên con phố. Có mỗi chúng ta sướng nhất vì đang tận hưởng thời gian đẹp nhất, ngắm nhìn cuộc sống với đôi mắt biết cười, đôi mắt hồn nhiên khám phá mọi góc ngách với sự tinh nghịch ham chơi mà không phải lo nghĩ gì. Nhưng tất cả chỉ là mong muốn chứ không thành hiện thực. Hiện thực của “ lưng chừng tuổi trẻ” chính là những gì bạn đang có, đang nghĩ và đang cảm thấy cuộc sống của mình có ổn không ?

Tôi nhặt được may mắn khi bước đi trên đường

Tôi nhặt được may mắn khi bước đi trên đường

Thật sự may mắn là do những nỗ lực, cố gắng mà trước đó bạn góp nhặt, sau đó đợi đến một thời điểm thích hợp nó mới quay trở lại và mang đến cho bạn sự bất ngờ và niềm vui. May mắn ít khi tự xuất hiện mà không có lí do, cảm thấy bản thân mình may mắn cũng đã là một dạng may mắn. Thật may mắn khi được sống và có cơ hôị để làm những việc mà bản thân tôi muốn làm.

back to top