Phát thanh xúc cảm của bạn !

Thanh xuân tôi đã đặt vào anh

2020-07-19 01:25

Tác giả:


blogradio.vn – Tình yêu không phải là sự lựa chọn. Không phải là nhận rồi mới cho. Mà là cho đi ta sẽ nhận lại.

***

“Sáng vui nha”, tin nhắn của anh đến.

“Anh cũng vậy, sáng vui”, em vội nhắn lại.

Mở đầu cho nhau luôn là một sự tốt đẹp, là một ngày mới. Có ai biết được rằng, tình yêu sẽ mãi là vĩnh viễn, có ai cho rằng tình yêu sẽ không bao giờ kết thúc nếu một trong hai không nói câu giả từ. Ừ! Thì biết là vậy. Đối với tôi, tình yêu tôi dành cho người ấy là một sự vô vàng. Có tiếc nuối. Có đau buồn. Có khó khăn. Nhưng đổi lại tôi được hạnh phúc. Tình yêu không phải là sự lựa chọn. Không phải là nhận rồi mới cho. Mà là cho đi ta sẽ nhận lại. Có ai cấm tình yêu học trò không? Có ai nghĩ là yêu nhau sẽ học hành không được không? Có ai từng nghĩ nếu một ngày nào đó, nếu mất người mình thương nhất sẽ như thế nào không?

Biết làm sao. Tôi và anh ấy quen được gần 3 năm rồi. Ở cùng xã nhưng gặp nhau rất ít, đôi khi hờn dỗi, đôi khi lại ghen với những người con gái khác. Đôi khi lại làm cho anh ấy buồn. Đôi khi làm người ta đau khổ. Hối hận nhiều thứ. Tôi thật tệ. Tôi thật đáng trách. Cuộc vui nào cũng có cái giá của nó, bạn cho đi thì chưa chắc sẽ nhận lại. Anh cho đi, chưa chắc tôi đáp trả anh được.

yeu1

Ngày ngày cứ thế, hết cải vã rồi giận hờn, đỗ lỗi cho bản thân. Đôi khi tôi rất buồn về những chuyện mình không ý thức đến cả vô trách nhiệm. Rồi lại làm anh ấy phải nhắc đi nhắc lại và anh ấy biết chắc sẽ không bao giờ tôi có thể làm được. Đúng! Anh ấy hiểu tôi lắm! Anh ấy nói rất đúng. Chắc tại tôi quá vô tư cho cuộc vui nào khác, chắc do tôi, và cũng tại tôi.

Nhưng, tôi không trách anh ấy, không đỗ lỗi cho anh ấy, vì tôi biết anh thương tôi. Anh thương, anh yêu tôi anh mới làm vậy có đúng không? 

Bây giờ tôi đã trở thành một con người rất khác, rất vô tư, nhưng không ý thức, suy nghĩ nhiều thứ, nhưng không biết làm gì để cải thiện. Toàn diện tôi không có gì gọi là tốt cả.

yeu2

Rồi hôm qua, anh lại nói tôi khác trước, một lần nữa. 

“Em không giống trước nữa rồi, hồi trước dù ít gặp nhau, ít nói chuyện với nhau nhưng anh cảm thấy rất hạnh phúc.”

“Còn bây giờ thì... Trả người tôi yêu trước đây cho tôi đi. Người mà tôi từng rất yêu, và cũng rất yêu tôi.”

© Tác giả ẩn danh - blogradio.vn

Xem thêm: Tình yêu bắt đầu bằng cảm giác và kết thúc bằng sự lựa chọn

 

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Hãy theo đuổi ước mơ khi chúng ta còn có thể

Hãy theo đuổi ước mơ khi chúng ta còn có thể

Thời gian sẽ không đợi chúng ta, đừng để trôi qua một cách vô vị rồi sau này cảm thấy ân hận với bản thân. Ngày chúng ta còn sống là ngày hạnh phúc biết bao. Vì vậy, hãy đuổi theo nó và làm khi chúng ta còn có thể. Nếu thất bại thì đó sẽ là bài học quý giá, là kinh nghiệm để tiến lên, còn nếu thành công thì đó chính là tương lai.

Tuần mới từ 18/10 - 24/10 của 12 cung Hoàng đạo: Cự Giải 'đắc nhân tâm', mọi chuyện suôn sẻ với Bọ Cạp

Tuần mới từ 18/10 - 24/10 của 12 cung Hoàng đạo: Cự Giải 'đắc nhân tâm', mọi chuyện suôn sẻ với Bọ Cạp

12 cung Hoàng đạo sẽ có một tuần làm việc đáng mong chờ với thật nhiều thuận lợi, may mắn.

Chờ ngày lời hứa nở hoa

Chờ ngày lời hứa nở hoa

Lúc lên xe, anh hỏi cô “Bao giờ trở lại, nông trại vẫn còn chỗ dành cho em”. Cô nhìn anh, kiên định trả lời “Trông nom nhà cửa giùm em, em sẽ sớm quay lại, nhanh thôi”. Xe rời đi rời khỏi thị trấn nhỏ. Lời hứa của Bảo và Hồng vừa thiết lập vẫn còn ở lại chốn ấy. Chờ ngày lời hứa nở hoa.

Sau tất cả, anh nói xem ai mới là người thắng cuộc?

Sau tất cả, anh nói xem ai mới là người thắng cuộc?

Giờ thì em đồng tình rồi, rằng trong tình yêu, người không được yêu mới là kẻ thứ ba.

Không phải bạn bè cũng chẳng hẹn trăm năm

Không phải bạn bè cũng chẳng hẹn trăm năm

Người ta đến làm hồn em tỉnh dậy Đâu phải vì như vậy gọi tình si Em xem đó chỉ là tình tri kỷ Không phải bạn bè cũng chẳng hẹn trăm năm.

Em bây giờ đã tự buông ra

Em bây giờ đã tự buông ra

Em bây giờ đã tự buông ra Những ngây ngô từng làm anh thương mến Em phủ lên hiền hòa của gió Tháng mười, làm se sắt hoa may.

7 bài học về cuộc sống và tiền bạc mà mọi thanh niên cần biết: Hãy ăn trưa cùng 'người lão làng'

7 bài học về cuộc sống và tiền bạc mà mọi thanh niên cần biết: Hãy ăn trưa cùng 'người lão làng'

Các thế hệ khác nhau, bất kể già hay trẻ, đều rất khác nhau và đó là một phần của cuộc sống. Tuy nhiên, những lời dạy cốt lõi về thành công thì vẫn luôn không thay đổi.

Bức thư của mẹ

Bức thư của mẹ

Mẹ xin lỗi, mẹ đã không biết rằng tuy con còn bé, nhưng con cũng bị tổn thương, cũng muốn được mẹ động viên và an ủi, muốn được ai đó khích lệ mỗi khi con thất bại.

Giữa chúng ta, là tình yêu hay là tình bạn?

Giữa chúng ta, là tình yêu hay là tình bạn?

Hai phút nói ra tâm tư. Mười giây để tỏ tình, dù rằng không văn thơ, không ngọt ngào, nhưng mà, tôi đã nói ra những lời thật lòng mình: “tôi muốn cùng cậu đi xa nhất có thể, và bên nhau lâu nhất có thể.”

Hãy kiên nhẫn chữa lành vết thương của chính mình

Hãy kiên nhẫn chữa lành vết thương của chính mình

Sau mỗi chuyến đi dài là mỗi lần tôi nhận ra cuộc sống luôn cố nói với bản thân mình nhiều điều hơn mình nghĩ. Rằng tôi xứng đáng được có một cuộc sống hạnh phúc của riêng mình, rằng khi những điều tốt đẹp kết thúc rồi sẽ có những điều tốt đẹp hơn chờ đợi phía sau, miễn là ta đủ kiên trì.

back to top