Phát thanh xúc cảm của bạn !

Thanh xuân tôi đã đặt vào anh

2020-07-19 01:25

Tác giả:


blogradio.vn – Tình yêu không phải là sự lựa chọn. Không phải là nhận rồi mới cho. Mà là cho đi ta sẽ nhận lại.

***

“Sáng vui nha”, tin nhắn của anh đến.

“Anh cũng vậy, sáng vui”, em vội nhắn lại.

Mở đầu cho nhau luôn là một sự tốt đẹp, là một ngày mới. Có ai biết được rằng, tình yêu sẽ mãi là vĩnh viễn, có ai cho rằng tình yêu sẽ không bao giờ kết thúc nếu một trong hai không nói câu giả từ. Ừ! Thì biết là vậy. Đối với tôi, tình yêu tôi dành cho người ấy là một sự vô vàng. Có tiếc nuối. Có đau buồn. Có khó khăn. Nhưng đổi lại tôi được hạnh phúc. Tình yêu không phải là sự lựa chọn. Không phải là nhận rồi mới cho. Mà là cho đi ta sẽ nhận lại. Có ai cấm tình yêu học trò không? Có ai nghĩ là yêu nhau sẽ học hành không được không? Có ai từng nghĩ nếu một ngày nào đó, nếu mất người mình thương nhất sẽ như thế nào không?

Biết làm sao. Tôi và anh ấy quen được gần 3 năm rồi. Ở cùng xã nhưng gặp nhau rất ít, đôi khi hờn dỗi, đôi khi lại ghen với những người con gái khác. Đôi khi lại làm cho anh ấy buồn. Đôi khi làm người ta đau khổ. Hối hận nhiều thứ. Tôi thật tệ. Tôi thật đáng trách. Cuộc vui nào cũng có cái giá của nó, bạn cho đi thì chưa chắc sẽ nhận lại. Anh cho đi, chưa chắc tôi đáp trả anh được.

yeu1

Ngày ngày cứ thế, hết cải vã rồi giận hờn, đỗ lỗi cho bản thân. Đôi khi tôi rất buồn về những chuyện mình không ý thức đến cả vô trách nhiệm. Rồi lại làm anh ấy phải nhắc đi nhắc lại và anh ấy biết chắc sẽ không bao giờ tôi có thể làm được. Đúng! Anh ấy hiểu tôi lắm! Anh ấy nói rất đúng. Chắc tại tôi quá vô tư cho cuộc vui nào khác, chắc do tôi, và cũng tại tôi.

Nhưng, tôi không trách anh ấy, không đỗ lỗi cho anh ấy, vì tôi biết anh thương tôi. Anh thương, anh yêu tôi anh mới làm vậy có đúng không? 

Bây giờ tôi đã trở thành một con người rất khác, rất vô tư, nhưng không ý thức, suy nghĩ nhiều thứ, nhưng không biết làm gì để cải thiện. Toàn diện tôi không có gì gọi là tốt cả.

yeu2

Rồi hôm qua, anh lại nói tôi khác trước, một lần nữa. 

“Em không giống trước nữa rồi, hồi trước dù ít gặp nhau, ít nói chuyện với nhau nhưng anh cảm thấy rất hạnh phúc.”

“Còn bây giờ thì... Trả người tôi yêu trước đây cho tôi đi. Người mà tôi từng rất yêu, và cũng rất yêu tôi.”

© Tác giả ẩn danh - blogradio.vn

Xem thêm: Tình yêu bắt đầu bằng cảm giác và kết thúc bằng sự lựa chọn

 

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Bình yên đi qua mùa bão nổi

Bình yên đi qua mùa bão nổi

Chỉ cần chúng ta sống với những nhiệt thành của tuổi thanh xuân, những niềm tin thật thà, chân thành vào cuộc đời và bỏ lại những nỗi cô đơn, hoài nghi khép mình sau mỗi lần đổ vỡ, chúng ta tự khắc bình yên đi qua bốn mùa, dẫu là mùa bão nổi.

Miền Trung đang cần lắm những bàn tay ấm áp

Miền Trung đang cần lắm những bàn tay ấm áp

Đã đến lúc chúng ta phát huy tinh thần dân tộc trên khắp các mặt trận. Cả nước đồng lòng, chung sức thì mọi khó khăn đều có thể vượt qua, mọi kẻ thù đều sẽ phải lùi bước. Sách vở, nhu yếu phẩm cần thiết, tiền bạc, ai có gì giúp nấy, ai có sức dùng sức, ai có của dùng của. Xin đừng khoanh tay đứng nhìn, miền Trung cần lắm, cần nhiều hơn những bàn tay ấm áp.

Một ngày nào đó em sẽ can đảm để thích anh

Một ngày nào đó em sẽ can đảm để thích anh

Em ngốc lắm phải không, chỉ một bước chân thôi có lẽ em sẽ có được câu trả lời nhưng em đã không làm vậy. Nhưng có thể một ngày nào đấy em sẽ can đảm hơn bây giờ và em mong khi em can đảm để thích anh, anh cũng mở lòng xoa đầu em một cái.

Hóa ra anh lại là người đưa tôi ra khỏi giấc mơ

Hóa ra anh lại là người đưa tôi ra khỏi giấc mơ

Sự xuất hiện của anh như một ánh sáng không chỉ với riêng tôi mà với cả ba mẹ.

Cảm ơn các anh - những chiến sĩ áo xanh dũng cảm

Cảm ơn các anh - những chiến sĩ áo xanh dũng cảm

Suốt mấy tuần rồi trời đổ mưa Miền Trung ơi, thương mấy cho vừa Thủy điện Rào Trăng người gặp nạn Mong đợi từng giây, ai đến chưa?

Bao nhọc nhằn của mẹ con nhớ mãi không quên

Bao nhọc nhằn của mẹ con nhớ mãi không quên

Mới đó mà cũng đã ngót mười mấy năm. Mười mấy mùa đám giỗ, tôi vẫn không sao quên được cái thời “nghèo khó” thuở nào mẹ còn sống nhưng nỗi nhọc nhằn của mẹ tôi ngày xưa ấy, tôi khắc ghi mãi chẳng lúc nào quên.

Chúng ta sẽ cùng quên vì đã là quá khứ

Chúng ta sẽ cùng quên vì đã là quá khứ

Nhưng bây giờ cả anh và cả em Sẽ cùng quên vì đã là quá khứ Bởi đã từng nói "sẽ", nhưng mãi "sẽ" chẳng thành.

Chúng ta chẳng thể yêu mãi một người phải không anh?

Chúng ta chẳng thể yêu mãi một người phải không anh?

Tôi rồi sẽ ổn thôi, sẽ sống tiếp cuộc đời mình, dần tập quen với cuộc sống không có anh ở bên. Có lẽ tôi cũng sẽ yêu người mới, một người thật sự dành cho mình. Chúng ta, cuối cùng cũng chẳng thể yêu mãi một người phải không anh?

Bởi duyên mỏng nên chẳng có lý do gặp lại

Bởi duyên mỏng nên chẳng có lý do gặp lại

Chúng tôi từ hai người lạ, trở nên quen biết trong một chuyến hành trình ngắn ngủi, rồi lại trở thành người xa lạ. Nếu có tiếc, chỉ tiếc duyên mỏng nên chẳng có lý do gặp lại. Cũng không còn sợi dây nào hàn gắn chúng tôi lại, nếu có thì đó có thể là mảnh kí ức trên hòn đá cuội khắc tên tôi hay trên mảnh khăn tay tôi tặng.

Yêu thương đã đến lúc phải buông rồi

Yêu thương đã đến lúc phải buông rồi

Một đoạn tuổi trẻ đi qua, yêu thương có, đau thương có nhưng chỉ còn là kí ức. Yêu thương đến một lúc em cũng phải buông rồi. Em mong anh gặp được người anh thương, sẵn sàng chạy về hướng cô ấy dù khó khăn trắc trở. Mong em gặp được người em tin, sẵn sàng đợi anh ấy dù phía bên kia là giông bão cuộc đời.

back to top