Phát thanh xúc cảm của bạn !

Thanh xuân tôi đã đặt vào anh

2020-07-19 01:25

Tác giả:


blogradio.vn – Tình yêu không phải là sự lựa chọn. Không phải là nhận rồi mới cho. Mà là cho đi ta sẽ nhận lại.

***

“Sáng vui nha”, tin nhắn của anh đến.

“Anh cũng vậy, sáng vui”, em vội nhắn lại.

Mở đầu cho nhau luôn là một sự tốt đẹp, là một ngày mới. Có ai biết được rằng, tình yêu sẽ mãi là vĩnh viễn, có ai cho rằng tình yêu sẽ không bao giờ kết thúc nếu một trong hai không nói câu giả từ. Ừ! Thì biết là vậy. Đối với tôi, tình yêu tôi dành cho người ấy là một sự vô vàng. Có tiếc nuối. Có đau buồn. Có khó khăn. Nhưng đổi lại tôi được hạnh phúc. Tình yêu không phải là sự lựa chọn. Không phải là nhận rồi mới cho. Mà là cho đi ta sẽ nhận lại. Có ai cấm tình yêu học trò không? Có ai nghĩ là yêu nhau sẽ học hành không được không? Có ai từng nghĩ nếu một ngày nào đó, nếu mất người mình thương nhất sẽ như thế nào không?

Biết làm sao. Tôi và anh ấy quen được gần 3 năm rồi. Ở cùng xã nhưng gặp nhau rất ít, đôi khi hờn dỗi, đôi khi lại ghen với những người con gái khác. Đôi khi lại làm cho anh ấy buồn. Đôi khi làm người ta đau khổ. Hối hận nhiều thứ. Tôi thật tệ. Tôi thật đáng trách. Cuộc vui nào cũng có cái giá của nó, bạn cho đi thì chưa chắc sẽ nhận lại. Anh cho đi, chưa chắc tôi đáp trả anh được.

yeu1

Ngày ngày cứ thế, hết cải vã rồi giận hờn, đỗ lỗi cho bản thân. Đôi khi tôi rất buồn về những chuyện mình không ý thức đến cả vô trách nhiệm. Rồi lại làm anh ấy phải nhắc đi nhắc lại và anh ấy biết chắc sẽ không bao giờ tôi có thể làm được. Đúng! Anh ấy hiểu tôi lắm! Anh ấy nói rất đúng. Chắc tại tôi quá vô tư cho cuộc vui nào khác, chắc do tôi, và cũng tại tôi.

Nhưng, tôi không trách anh ấy, không đỗ lỗi cho anh ấy, vì tôi biết anh thương tôi. Anh thương, anh yêu tôi anh mới làm vậy có đúng không? 

Bây giờ tôi đã trở thành một con người rất khác, rất vô tư, nhưng không ý thức, suy nghĩ nhiều thứ, nhưng không biết làm gì để cải thiện. Toàn diện tôi không có gì gọi là tốt cả.

yeu2

Rồi hôm qua, anh lại nói tôi khác trước, một lần nữa. 

“Em không giống trước nữa rồi, hồi trước dù ít gặp nhau, ít nói chuyện với nhau nhưng anh cảm thấy rất hạnh phúc.”

“Còn bây giờ thì... Trả người tôi yêu trước đây cho tôi đi. Người mà tôi từng rất yêu, và cũng rất yêu tôi.”

© Tác giả ẩn danh - blogradio.vn

Xem thêm: Tình yêu bắt đầu bằng cảm giác và kết thúc bằng sự lựa chọn

 

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Vì chúng ta xứng đáng được hạnh phúc

Vì chúng ta xứng đáng được hạnh phúc

Mưa bóng mây tuy chẳng dễ gặp, nhưng trong thời khắc ngắn ngủi ta bắt gặp khoảnh khắc kì diệu ấy, có lẽ lòng ta sẽ chợt lắng lại trong những xúc cảm bồi hồi.

Những ngày xanh tươi

Những ngày xanh tươi

Đôi lần chúng tôi muốn bỏ cuộc nhưng tim chúng tôi có dòng máu đỏ nóng rực chảy qua, dòng máu làm chúng tôi nóng lên mỗi khi tinh thần lạnh đi vì mệt mỏi.

Lời yêu chưa nói

Lời yêu chưa nói

Tình yêu thầm lặng suốt nhiều năm tháng đã biến thành một món quà vĩnh cửu, một sự kết nối không bao giờ bị đứt đoạn. Tôi đã học được rằng tình yêu không bao giờ kết thúc, nó chỉ thay đổi hình thức. Tình yêu của chúng tôi, bất chấp mọi khó khăn, vẫn tồn tại, và nó đã trở thành một phần không thể tách rời của cuộc sống và trái tim tôi.

Vang vọng tiếng sáo

Vang vọng tiếng sáo

Nắng chiều nhè nhẹ rọi cao Thất thanh tiếng hót lao đao giữa đời Sáo đi khắp mọi phương trời Lần theo gió mát à ơi thân mình.

Đời là những cung đường

Đời là những cung đường

Đi sai đường không có nghĩa sẽ sai đích đến. Hãy nhớ rằng, “chỉ cần có niềm tin, đi đường nào rồi cũng sẽ tới đích”. Đi đường vòng sẽ xa hơn nhưng bạn sẽ ngắm nhìn được nhiều thứ mới lạ hơn mà những “bước chân mòn” sẽ không thể có được.

Cho em gần anh thêm một chút nữa

Cho em gần anh thêm một chút nữa

Cảnh ôm lấy con người nhỏ bé ấy vào trong ngực mình, vỗ về, an ủi như một đứa con nít. Thảo nấc lên từng tiếng thổn thức mà trái tim đau như cắt vì biết rằng từ đây tình yêu trong cuộc đời mình không còn trọn vẹn nữa, không còn là tình yêu của cá nhân nhưng là của mọi người.

Hẹn ngày trái tim qua giông bão

Hẹn ngày trái tim qua giông bão

Cả hai đối diện nhau, ánh nhìn giao nhau, chạm đến nhau, yêu thương nhau. Tình Yêu trên đời này có lẽ cũng muôn hình vạn trạng như bầu trời, nó hàm chứa Gió, Mưa, Sao, Mây, Mặt Trăng, Mặt Trời và ngàn vạn điều khác.

Có thể chúng tôi không còn bên nhau, nhưng tình yêu vẫn tồn tại

Có thể chúng tôi không còn bên nhau, nhưng tình yêu vẫn tồn tại

Có thể là chúng tôi không còn bên nhau, nhưng tình yêu và kỷ niệm đó vẫn tồn tại. Đôi khi, trong những giây phút lặng im, tôi cảm nhận được hơi thở của những kỷ niệm đó, và tôi biết rằng tình yêu thanh xuân mà chúng tôi đã trải qua là một phần quan trọng của cuộc sống của tôi.

Từ thích đến theo đuổi

Từ thích đến theo đuổi

Tuy nhiên, tôi lại sợ mình sẽ bỏ cuộc giống như tôi đã từng làm với rất nhiều sở thích khác. Tôi sợ mình không đủ cam kết, không đủ bền bỉ để theo đuổi đam mê.

Quê hương hai tiếng thân thương ấy

Quê hương hai tiếng thân thương ấy

Quê hương hai tiếng thân thương ấy Nung nấu hồn thơ đến cháy lòng Cuộc sống mới thay da đổi thịt bao sắc màu rực rỡ mênh mông.

back to top