Phát thanh xúc cảm của bạn !

Những khoảng trống trong lòng em từ rất lâu anh có thấy?

2020-10-31 01:30

Tác giả: Hoa bỉ ngạn


blogradio.vn - Anh à, có thể em là người có lỗi, cũng có thể vì những bất an khiến em chẳng thể tìm thấy bình yên như trước. Nhưng có một điều em hiểu được, có những khoảng trống đã nhen nhóm trong cuộc tình mình và những khoảng trống ấy từ rất lâu chỉ có em muốn vá bằng mọi cách.

***

Tình yêu có muôn ngàn cung bậc, muôn ngàn xúc cảm khác nhau.  Nhiều khi nó làm con người ta mỉm cười hạnh phúc nhưng cũng có khi nó khiến cho con người ta dằn vặt, đau đớn. Và có lẽ điều làm con người ta băn khoăn nhất là không biết bản thân mình còn được yêu hay không. 

Cảm giác còn được yêu hay không cứ ám ảnh cả lý trí và tâm hồn mãi, mọi thứ dường như cứ lưng chừng, lưng chừng trong vô vọng. Và tình yêu như vậy sẽ làm con người ta mệt mỏi lắm nhưng để buông bỏ thật chẳng dễ dàng.

Có những ngày em thấy mình cô đơn đến lạ. Cô đơn ngay cả khi anh vẫn còn bên em. Em chẳng biết mình cần gì nữa, chỉ nghe lòng nặng trĩu với những tiếng thở dài. Lòng em đã không còn bình yên nữa, mà hệt như có hàng ngàn con sóng ngầm, chỉ chờ đến lúc nào đó rồi sẵn sàng vỡ tan. 

Những con sóng ấy cứ cuốn cả con tim và lý trí em đi. Em chênh vênh trong chính suy nghĩ của chính mình. Em loay hoay tìm câu trả lời nhưng đáp án ở đâu, ở anh hay là ở em. Em không biết nữa.

buong

Ngày anh đến, anh mang cho em bình yên. Tình yêu của chúng ta tựa như một giấc mơ nhưng sao bây giờ, anh vẫn đây nhưng bình yên kia chẳng còn.

Mỗi ngày qua đi em lại nhận ra tình yêu kia đang dần bay cao, bay xa. Nó không còn dành riêng em. Em nhận ra sự thờ ơ, lạnh nhạt trong từng hành động, từng câu nói của anh. 

Những điều mà trước đây luôn làm em vui mỗi ngày. Giờ đây chỉ còn mình em mong chờ. Hàng vạn lần em đã tự an ủi mình rằng “anh bận” nhưng làm sao lý trí có thể thắng nổi con tim.

Lối đi nào cho em đây. Hơn một lần, em đã nói cùng anh. Nếu một ngày nào đó, anh không còn yêu em, không còn thương em, không còn muốn bước tiếp cùng em, thì hãy nói với em. 

Em rất sợ, rất sợ anh à, sợ cảm giác mình em chơi vơi trong nỗi nhớ. Em sợ cái cảm giác mình em yêu anh. Vậy mà chẳng biết vì điều gì anh cứ mãi lặng im như thế. 

Tình yêu cần phải đến từ hai phía, nếu chỉ mình em sẽ trở thành vô nghĩa. Em đã yêu và yêu rất chân thành và em cũng mong ở anh sự chân thành ngược lại.

ảnh-buồn-tâm-trạng

Với em, trong tình yêu điều làm em lo lắng nữa, đó chính là lòng thương hại. Đừng yêu em bằng một tình yêu như thế. Em không cần lòng thương cảm đó. Điều em cần là sự chân thành nơi anh, chân thành với chính tình cảm của mình. 

Anh à, hơn một lần em muốn chúng ta dừng lại. Nhưng em chẳng đủ dũng cảm để nói cùng anh vì tình yêu trong em quá lớn. Nó không cho phép bản thân em dễ dàng từ bỏ. Nhưng yêu thôi chưa đủ, em cần một tâm hồn bình yên. Em cần một người thương và yêu em trọn vẹn. Có lẽ anh sẽ cho là em ích kỷ, anh sẽ cho em đòi hỏi quá nhiều nhưng tình yêu vốn dĩ như vậy.

Bước ra khỏi cuộc tình này, em không chắc có còn bình yên nào cho em. Nhưng em nghĩ đây sẽ là sự lựa chọn tốt nhất cho cả em và anh. Dù tình yêu nơi em vẫn còn, nhưng em không thể nào giả vờ bên anh khi em lòng mình cứ mãi hoài nghi như thế. 

Em mong từ nơi anh sự bao dung, vì em biết mình ích kỷ, chỉ nghĩ cho riêng bản thân mình. Biết đâu trên đường đời sau này em sẽ chẳng tìm được cho mình một bến đỗ nào khác nữa. Nhưng em tin mình sẽ chẳng bao giờ hối hận vì ngày hôm nay. Rồi một ngày nào đó, sẽ có một người con gái đến và yêu anh bình yên.

anh-va-em-dan-tay-nhau

Đôi khi, con người ta thật khó hiểu. Tình yêu vẫn còn đó, nhưng lại không thể nắm tay nhau đi đến cuối con đường. Tình yêu là vậy, nó cũng có những lý lẽ của riêng nó. 

Anh à, một khi có sự hoài nghi thì tình yêu sẽ chẳng còn trọn vẹn. Và khi con người ta không còn bình yên nữa thì dù tình yêu có lớn đến đâu cũng chẳng thể vượt qua những chông chênh như thế.

Anh à, có thể em là người có lỗi, cũng có thể vì những bất an khiến em chẳng thể tìm thấy bình yên như trước. Nhưng có một điều em hiểu được, có những khoảng trống đã nhen nhóm trong cuộc tình mình và những khoảng trống ấy từ rất lâu chỉ có em muốn vá bằng mọi cách.

© Đừng quên tôi nhé - blogradio.vn

Xem thêm: Người khó buông bỏ nhất lại là người chưa từng thuộc về mình

Hoa bỉ ngạn

Hạnh phúc của em là được gặp và yêu anh.

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Vì chúng ta xứng đáng được hạnh phúc

Vì chúng ta xứng đáng được hạnh phúc

Mưa bóng mây tuy chẳng dễ gặp, nhưng trong thời khắc ngắn ngủi ta bắt gặp khoảnh khắc kì diệu ấy, có lẽ lòng ta sẽ chợt lắng lại trong những xúc cảm bồi hồi.

Những ngày xanh tươi

Những ngày xanh tươi

Đôi lần chúng tôi muốn bỏ cuộc nhưng tim chúng tôi có dòng máu đỏ nóng rực chảy qua, dòng máu làm chúng tôi nóng lên mỗi khi tinh thần lạnh đi vì mệt mỏi.

Lời yêu chưa nói

Lời yêu chưa nói

Tình yêu thầm lặng suốt nhiều năm tháng đã biến thành một món quà vĩnh cửu, một sự kết nối không bao giờ bị đứt đoạn. Tôi đã học được rằng tình yêu không bao giờ kết thúc, nó chỉ thay đổi hình thức. Tình yêu của chúng tôi, bất chấp mọi khó khăn, vẫn tồn tại, và nó đã trở thành một phần không thể tách rời của cuộc sống và trái tim tôi.

Vang vọng tiếng sáo

Vang vọng tiếng sáo

Nắng chiều nhè nhẹ rọi cao Thất thanh tiếng hót lao đao giữa đời Sáo đi khắp mọi phương trời Lần theo gió mát à ơi thân mình.

Đời là những cung đường

Đời là những cung đường

Đi sai đường không có nghĩa sẽ sai đích đến. Hãy nhớ rằng, “chỉ cần có niềm tin, đi đường nào rồi cũng sẽ tới đích”. Đi đường vòng sẽ xa hơn nhưng bạn sẽ ngắm nhìn được nhiều thứ mới lạ hơn mà những “bước chân mòn” sẽ không thể có được.

Cho em gần anh thêm một chút nữa

Cho em gần anh thêm một chút nữa

Cảnh ôm lấy con người nhỏ bé ấy vào trong ngực mình, vỗ về, an ủi như một đứa con nít. Thảo nấc lên từng tiếng thổn thức mà trái tim đau như cắt vì biết rằng từ đây tình yêu trong cuộc đời mình không còn trọn vẹn nữa, không còn là tình yêu của cá nhân nhưng là của mọi người.

Hẹn ngày trái tim qua giông bão

Hẹn ngày trái tim qua giông bão

Cả hai đối diện nhau, ánh nhìn giao nhau, chạm đến nhau, yêu thương nhau. Tình Yêu trên đời này có lẽ cũng muôn hình vạn trạng như bầu trời, nó hàm chứa Gió, Mưa, Sao, Mây, Mặt Trăng, Mặt Trời và ngàn vạn điều khác.

Có thể chúng tôi không còn bên nhau, nhưng tình yêu vẫn tồn tại

Có thể chúng tôi không còn bên nhau, nhưng tình yêu vẫn tồn tại

Có thể là chúng tôi không còn bên nhau, nhưng tình yêu và kỷ niệm đó vẫn tồn tại. Đôi khi, trong những giây phút lặng im, tôi cảm nhận được hơi thở của những kỷ niệm đó, và tôi biết rằng tình yêu thanh xuân mà chúng tôi đã trải qua là một phần quan trọng của cuộc sống của tôi.

Từ thích đến theo đuổi

Từ thích đến theo đuổi

Tuy nhiên, tôi lại sợ mình sẽ bỏ cuộc giống như tôi đã từng làm với rất nhiều sở thích khác. Tôi sợ mình không đủ cam kết, không đủ bền bỉ để theo đuổi đam mê.

Quê hương hai tiếng thân thương ấy

Quê hương hai tiếng thân thương ấy

Quê hương hai tiếng thân thương ấy Nung nấu hồn thơ đến cháy lòng Cuộc sống mới thay da đổi thịt bao sắc màu rực rỡ mênh mông.

back to top