Phát thanh xúc cảm của bạn !

Những khoảng trống trong lòng em từ rất lâu anh có thấy?

2020-10-31 01:30

Tác giả: Hoa bỉ ngạn


blogradio.vn - Anh à, có thể em là người có lỗi, cũng có thể vì những bất an khiến em chẳng thể tìm thấy bình yên như trước. Nhưng có một điều em hiểu được, có những khoảng trống đã nhen nhóm trong cuộc tình mình và những khoảng trống ấy từ rất lâu chỉ có em muốn vá bằng mọi cách.

***

Tình yêu có muôn ngàn cung bậc, muôn ngàn xúc cảm khác nhau.  Nhiều khi nó làm con người ta mỉm cười hạnh phúc nhưng cũng có khi nó khiến cho con người ta dằn vặt, đau đớn. Và có lẽ điều làm con người ta băn khoăn nhất là không biết bản thân mình còn được yêu hay không. 

Cảm giác còn được yêu hay không cứ ám ảnh cả lý trí và tâm hồn mãi, mọi thứ dường như cứ lưng chừng, lưng chừng trong vô vọng. Và tình yêu như vậy sẽ làm con người ta mệt mỏi lắm nhưng để buông bỏ thật chẳng dễ dàng.

Có những ngày em thấy mình cô đơn đến lạ. Cô đơn ngay cả khi anh vẫn còn bên em. Em chẳng biết mình cần gì nữa, chỉ nghe lòng nặng trĩu với những tiếng thở dài. Lòng em đã không còn bình yên nữa, mà hệt như có hàng ngàn con sóng ngầm, chỉ chờ đến lúc nào đó rồi sẵn sàng vỡ tan. 

Những con sóng ấy cứ cuốn cả con tim và lý trí em đi. Em chênh vênh trong chính suy nghĩ của chính mình. Em loay hoay tìm câu trả lời nhưng đáp án ở đâu, ở anh hay là ở em. Em không biết nữa.

buong

Ngày anh đến, anh mang cho em bình yên. Tình yêu của chúng ta tựa như một giấc mơ nhưng sao bây giờ, anh vẫn đây nhưng bình yên kia chẳng còn.

Mỗi ngày qua đi em lại nhận ra tình yêu kia đang dần bay cao, bay xa. Nó không còn dành riêng em. Em nhận ra sự thờ ơ, lạnh nhạt trong từng hành động, từng câu nói của anh. 

Những điều mà trước đây luôn làm em vui mỗi ngày. Giờ đây chỉ còn mình em mong chờ. Hàng vạn lần em đã tự an ủi mình rằng “anh bận” nhưng làm sao lý trí có thể thắng nổi con tim.

Lối đi nào cho em đây. Hơn một lần, em đã nói cùng anh. Nếu một ngày nào đó, anh không còn yêu em, không còn thương em, không còn muốn bước tiếp cùng em, thì hãy nói với em. 

Em rất sợ, rất sợ anh à, sợ cảm giác mình em chơi vơi trong nỗi nhớ. Em sợ cái cảm giác mình em yêu anh. Vậy mà chẳng biết vì điều gì anh cứ mãi lặng im như thế. 

Tình yêu cần phải đến từ hai phía, nếu chỉ mình em sẽ trở thành vô nghĩa. Em đã yêu và yêu rất chân thành và em cũng mong ở anh sự chân thành ngược lại.

ảnh-buồn-tâm-trạng

Với em, trong tình yêu điều làm em lo lắng nữa, đó chính là lòng thương hại. Đừng yêu em bằng một tình yêu như thế. Em không cần lòng thương cảm đó. Điều em cần là sự chân thành nơi anh, chân thành với chính tình cảm của mình. 

Anh à, hơn một lần em muốn chúng ta dừng lại. Nhưng em chẳng đủ dũng cảm để nói cùng anh vì tình yêu trong em quá lớn. Nó không cho phép bản thân em dễ dàng từ bỏ. Nhưng yêu thôi chưa đủ, em cần một tâm hồn bình yên. Em cần một người thương và yêu em trọn vẹn. Có lẽ anh sẽ cho là em ích kỷ, anh sẽ cho em đòi hỏi quá nhiều nhưng tình yêu vốn dĩ như vậy.

Bước ra khỏi cuộc tình này, em không chắc có còn bình yên nào cho em. Nhưng em nghĩ đây sẽ là sự lựa chọn tốt nhất cho cả em và anh. Dù tình yêu nơi em vẫn còn, nhưng em không thể nào giả vờ bên anh khi em lòng mình cứ mãi hoài nghi như thế. 

Em mong từ nơi anh sự bao dung, vì em biết mình ích kỷ, chỉ nghĩ cho riêng bản thân mình. Biết đâu trên đường đời sau này em sẽ chẳng tìm được cho mình một bến đỗ nào khác nữa. Nhưng em tin mình sẽ chẳng bao giờ hối hận vì ngày hôm nay. Rồi một ngày nào đó, sẽ có một người con gái đến và yêu anh bình yên.

anh-va-em-dan-tay-nhau

Đôi khi, con người ta thật khó hiểu. Tình yêu vẫn còn đó, nhưng lại không thể nắm tay nhau đi đến cuối con đường. Tình yêu là vậy, nó cũng có những lý lẽ của riêng nó. 

Anh à, một khi có sự hoài nghi thì tình yêu sẽ chẳng còn trọn vẹn. Và khi con người ta không còn bình yên nữa thì dù tình yêu có lớn đến đâu cũng chẳng thể vượt qua những chông chênh như thế.

Anh à, có thể em là người có lỗi, cũng có thể vì những bất an khiến em chẳng thể tìm thấy bình yên như trước. Nhưng có một điều em hiểu được, có những khoảng trống đã nhen nhóm trong cuộc tình mình và những khoảng trống ấy từ rất lâu chỉ có em muốn vá bằng mọi cách.

© Đừng quên tôi nhé - blogradio.vn

Xem thêm: Người khó buông bỏ nhất lại là người chưa từng thuộc về mình

Hoa bỉ ngạn

Gặp anh và yêu anh là niềm hạnh phúc nhất của em..

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Khi nỗi đau không còn là nỗi đau (Phần 2)

Khi nỗi đau không còn là nỗi đau (Phần 2)

Chúng ta luôn gắn mác nỗi đau là điều gì đó tồi tệ và luôn cố xóa bỏ chúng ra khỏi cuộc sống của mình. Nhưng có một sự thật rằng, mọi thứ vẫn luôn ở đấy - trong trái tim và tâm trí của bạn. Chỉ là, bạn muốn chúng tồn tại với một ý nghĩa nào mà thôi.

Lớn lên, mình muốn làm con nít

Lớn lên, mình muốn làm con nít

Nếu để sống theo kiểu chỉ tồn tại trên đời thì tôi đã hài lòng với những gì mình có, nhưng nếu để sống hạnh phúc thì tôi chưa đạt được. Chẳng phải, cuộc đời là hành trình mỗi người chúng ta đi tìm kiếm hạnh phúc sao? Nếu nó kết thúc thì cuộc đời có dừng lại không?

Nhớ em

Nhớ em

Em ơi em nhớ anh không Anh thì rất nhớ mênh mông khoảng trời Vô hồn gọi gió chơi vơi Vô hồn anh nhớ lời thơ vội vàng

Cậu là lý do khiến tớ muốn yêu thêm một lần nữa

Cậu là lý do khiến tớ muốn yêu thêm một lần nữa

Tớ thật sự muốn nói với cậu điều này. Tớ là người không quá tin tưởng vào chuyện hôn nhân. Trước khi quen cậu, tớ luôn nghĩ rằng cuộc sống một mình sẽ dễ dàng và ít ràng buộc hơn. Nhưng từ khi cậu bước vào cuộc đời tớ, mọi suy nghĩ của tớ đã thay đổi.

Đạo đức dựa trên cảm xúc hay lý trí

Đạo đức dựa trên cảm xúc hay lý trí

Nhưng đạo đức không chỉ dựa trên lý trí mà cần có cảm xúc. Như những thứ vừa được nêu trên chúng ta chỉ vừa xét đạo đức thuần túy về mặt lý trí mà bỏ qua hết mọi yếu tố cảm xúc. Thế nhưng khi xét đối tượng là con người thì không thể phủi đi hết mọi cảm xúc đi được.

Khi nỗi đau không còn là nỗi đau (Phần 1)

Khi nỗi đau không còn là nỗi đau (Phần 1)

Mỗi người đều có một cuộc sống riêng, không ai có thể sống thay cuộc sống của ai cả. Vậy nên, nếu cậu luôn sống trong lo sợ cái nhìn và sự phán xét của người khác về bản thân, thì rốt cuộc cậu sẽ không biết mình là ai và ý nghĩa cậu tồn tại là gì.

Anh ơi! Đơn phương nó đau lắm anh

Anh ơi! Đơn phương nó đau lắm anh

Sao em không thể buông bỏ được thứ tình cảm này Em biết bản thân mình thương anh Không nỡ để anh một mình với thế giới phức tạp ngoài kia Một thế giới không tươi đẹp như trong cổ tích

Đội trưởng ba

Đội trưởng ba

Một đôi tay, một cái đầu và cả một trái tim của một người đội trưởng, mà suốt đời cô biết cô sẽ luôn gọi ba một cách thân thương một cách yêu thương như thế, là đội trưởng ba.

Cõi lòng buồn tênh

Cõi lòng buồn tênh

Người xưa có nhớ không em Ngày xưa anh nhớ buổi chiều nắng say Hồn đẹp xinh, tựa làn mây Khối tình không trọn mộng nào chua cay

Thật tốt khi em đã chọn yêu thương cuộc sống này! (Phần 2)

Thật tốt khi em đã chọn yêu thương cuộc sống này! (Phần 2)

Nhưng khi nghĩ đến từ nay, nụ cười má lúm đồng tiền ấy của cô sẽ dành riêng cho một người đặc biệt thì tim cậu lại quặng thắt. Có hay chăng những điều mà chúng ta không thể nói ra sẽ luôn biến thành một nỗi đau?

back to top