Phát thanh xúc cảm của bạn !

Yêu thương đã đến lúc phải buông rồi

2020-10-21 01:25

Tác giả: Phê


blogradio.vn - Một đoạn tuổi trẻ đi qua, yêu thương có, đau thương có nhưng chỉ còn là kí ức. Yêu thương đến một lúc em cũng phải buông rồi. Em mong anh gặp được người anh thương, sẵn sàng chạy về hướng cô ấy dù khó khăn trắc trở. Mong em gặp được người em tin, sẵn sàng đợi anh ấy dù phía bên kia là giông bão cuộc đời.

***

Hôm nọ, em cùng bạn tụ họp, mỗi đứa vài lon, lại đem những câu chuyện về cuộc sống và tình yêu của mỗi người ra cùng chia sẻ. Hai mươi tuổi, vài cuộc tình lướt ngang nhưng cũng đủ để lại vài dấu ấn khiến người ta không nhớ thì cũng khó lòng quên được. 

Mỗi lần nhắc đến câu chuyện người yêu cũ, bạn lại bảo phải như em lại hay biết bao nhiêu, không cãi vả, không hờn giận gì với người cũ. Chia tay trong hòa bình, sau này không là người yêu thì cũng có thể là bạn, có đúng không.

Em lại không nghĩ như thế. Cãi nhau một trận thật to sau đấy chia tay, chia tay khi ấy chí ít còn có thể cảm nhận được sự đau lòng, có thể khóc tức tưởi tận vài ngày. Chia tay trong hòa bình nghe có vẻ rất tốt nhưng phía sau đó chính là sự chấm hết thật sự. Nói là bạn chỉ là cách để bao che cho việc giữa hai người từ nay về sau mãi mãi không can dự, không liên lạc gì với nhau nữa thôi.

Em nhớ ngày em nói chia tay, bình thản như nói một câu chuyện đám mây trôi giữa bầu trời. Lòng em trống rỗng, không vấn vương cũng không muốn chất vấn. 

Em không muốn tiếp tục viết lên tình yêu này nữa, em thật sự rất mệt. Nhiều người bảo em tuổi trẻ mà, chia tay rồi quay lại nhanh thôi, tình cảm đâu phải thứ có thể nói là vứt bỏ ngay được. Còn em, em chỉ cười vì hơn ai hết em hiểu tình yêu của chính mình dù quay đầu lại hay tiến về phía trước đều không thể hợp nhất.

Em không phải là đứa trẻ bồng bột, giận dỗi nói lời vu vơ, em cũng không phải là đứa trẻ thích đem tình cảm ra đánh cược. Em luôn nghĩ tình cảm chỉ cần bao dung là có thể bên nhau là đủ nhưng em sai rồi, sai thật.

buong-tay-2

Tình cảm là ngọn lửa nếu không tiếp tục châm thêm lửa thì có bao nhiêu bao dung, bao nhiêu rộng lượng thì cuối cùng đoạn tình cảm ấy cũng chỉ là tro tàn. Tình yêu em không đủ lớn, lòng em cũng không đủ rộng nên em muốn tự giải thoát cho mình, cũng là mở ra một cánh cửa mới cho cả hai.

Ai bảo chia tay trong hòa bình không đau. Chẳng qua là nỗi đau đấy không bộc phát tại thời khắc người ta quyết định dừng lại. Những thất vọng, đau thương nhỏ nhặt gom từng chút một, rồi lớn lên dần dần nhưng không thể giải tỏa hết. Giống như một vết thương sâu, cắm chặt vào trái tim, mỗi ngày lại thêm đau một chút, âm ỉ đến khó chịu. Cuối cùng khi không thể chịu đựng được nữa cũng chính là lúc người ta không còn muốn tha thiết và cố gắng.

Bạn đã từng nói em thật ngốc khi chia tay, bởi tìm đâu ra người chờ em nhiều đến thế. Thế nhưng, trăm lần chờ thì đã sao, em chỉ mong một lần anh đừng chờ nữa mà chạy đến bên em. Em không hối hận với những gì mình chọn, kể cả việc yêu anh và chia tay. Em tôn trọng cảm xúc của bản thân mình. 

Chia tay rồi, đau cũng đau rồi , em về làm cô bé vô tư của em ngày xưa. Anh trở về làm chàng trai của gió, bay nhảy không ràng buộc. 

Một đoạn tuổi trẻ đi qua, yêu thương có, đau thương có nhưng chỉ còn là kí ức. Yêu thương đến một lúc em cũng phải buông rồi. Em mong anh gặp được người anh thương, sẵn sàng chạy về hướng cô ấy dù khó khăn trắc trở. Mong em gặp được người em tin, sẵn sàng đợi anh ấy dù phía bên kia là giông bão cuộc đời.

© Phê -  blogradio.vn

Xem thêm: Ngày đi, tháng chạy, năm bay, hoa trôi nước chảy chẳng quay trở về

Phê

Mình là một con cá, thích ngâm mình trong biển cả

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Cảnh báo 3 chòm sao có thể vì nóng giận mà mất tiền hoặc chia ly

Cảnh báo 3 chòm sao có thể vì nóng giận mà mất tiền hoặc chia ly

Những cung hoàng đạo nóng giận làm hỏng việc cuối tháng 6 này được khuyên nên bình tĩnh lại, tránh việc ra quyết định vội vàng nếu không muốn vướng vào những rối ren của cuộc sống kéo dài cho tới cuối năm.

4 chòm sao này đầy áp lực bủa vây, công việc không suôn sẻ vào mùa hè 2023

4 chòm sao này đầy áp lực bủa vây, công việc không suôn sẻ vào mùa hè 2023

Chiêm tinh đưa ra danh sách những cung hoàng đạo xui xẻo công việc hè 2023 hy vọng những bạn có tên sẽ cẩn thận hơn trong công việc cũng như học tập, đừng quá bi quan nhé.

Vận trình tài lộc của 12 con giáp nửa cuối năm 2023

Vận trình tài lộc của 12 con giáp nửa cuối năm 2023

Xem tài lộc 12 con giáp nửa cuối năm 2023 để biết bạn có những cơ hội phát tài nào, đồng thời có những nguy cơ nào cần phải tránh.

Độ tuổi gặp MAY của 12 con giáp: Có 3 tuổi này thành công sớm nhất!

Độ tuổi gặp MAY của 12 con giáp: Có 3 tuổi này thành công sớm nhất!

Vận mệnh của một người sẽ không ngừng thay đổi, đến một thời điểm nhất định sẽ có một người chủ chốt thay đổi vận mệnh của bạn, độ tuổi gặp may của 12 con giáp là khi nào?

Ngưỡng mộ những người giáp có khả năng MUA NHÀ trong mùa Hè 2023

Ngưỡng mộ những người giáp có khả năng MUA NHÀ trong mùa Hè 2023

Hưởng được phúc phần từ tổ tiên lại thêm được thần may mắn chiếu cố, những người có khả năng mua nhà mùa Hè 2023 dưới đây được dự đoán sẽ sớm đổi đời tài vận lên hương, cuộc sống nhanh chóng trở nên giàu sang phú quý, tiền bạc dư dả nên chuyện tậu nhà, sắm xe là điều hoàn toàn trong tầm với.

Sau cơn mưa

Sau cơn mưa

Và rồi, mưa cũng dần vơi Còn em vẫn cứ ngẩn ngơ nơi này Em đang đợi chờ gì đây? Em đang muốn thấy cầu vồng sau mưa.

Anh chờ em được không

Anh chờ em được không

Anh là người gần gũi và thấu hiểu hết những tâm tư trong lòng cô, anh yêu nhiệt thành người con gái chứa đầy nhiệt huyết với công việc, anh yêu tha thiết người con gái luôn muốn trao yêu thương đến cho đời

Giây phút ấy tôi thực sự yếu lòng

Giây phút ấy tôi thực sự yếu lòng

Cũng một con đường, cũng một hàng cây, một hàng tràm vàng quanh năm gió phủ, mùa đến rồi mùa đi, người đến rồi người đi. Ấy mà lòng ta đâu đổi khác. Lần nào đi qua con đường này, ta cũng tưởng như là quá khứ, là cô bé ngày xưa ngày hai buổi đến trường.

Làm sao để thoát khỏi những ghen tuông vô lý?

Làm sao để thoát khỏi những ghen tuông vô lý?

Bất kỳ kiểu ghen tuông nào cũng đều có thể len ​​lỏi vào mối quan hệ, tạo ra rạn nứt và cảm giác tổn thương cho cả hai. Để học cách yêu thông minh và sáng suốt, bạn nên bắt đầu bằng việc loại bỏ cảm giác ghen tuông thông qua những gợi ý sau.

Một lời hẹn ước, đẫm vào tháng năm

Một lời hẹn ước, đẫm vào tháng năm

Một đồng cỏ lau Hết mòn chân bước Một lời hẹn ước Đẫm vào tháng năm.

back to top