Phát thanh xúc cảm của bạn !

Yêu thương đã đến lúc phải buông rồi

2020-10-21 01:25

Tác giả: Phê


blogradio.vn - Một đoạn tuổi trẻ đi qua, yêu thương có, đau thương có nhưng chỉ còn là kí ức. Yêu thương đến một lúc em cũng phải buông rồi. Em mong anh gặp được người anh thương, sẵn sàng chạy về hướng cô ấy dù khó khăn trắc trở. Mong em gặp được người em tin, sẵn sàng đợi anh ấy dù phía bên kia là giông bão cuộc đời.

***

Hôm nọ, em cùng bạn tụ họp, mỗi đứa vài lon, lại đem những câu chuyện về cuộc sống và tình yêu của mỗi người ra cùng chia sẻ. Hai mươi tuổi, vài cuộc tình lướt ngang nhưng cũng đủ để lại vài dấu ấn khiến người ta không nhớ thì cũng khó lòng quên được. 

Mỗi lần nhắc đến câu chuyện người yêu cũ, bạn lại bảo phải như em lại hay biết bao nhiêu, không cãi vả, không hờn giận gì với người cũ. Chia tay trong hòa bình, sau này không là người yêu thì cũng có thể là bạn, có đúng không.

Em lại không nghĩ như thế. Cãi nhau một trận thật to sau đấy chia tay, chia tay khi ấy chí ít còn có thể cảm nhận được sự đau lòng, có thể khóc tức tưởi tận vài ngày. Chia tay trong hòa bình nghe có vẻ rất tốt nhưng phía sau đó chính là sự chấm hết thật sự. Nói là bạn chỉ là cách để bao che cho việc giữa hai người từ nay về sau mãi mãi không can dự, không liên lạc gì với nhau nữa thôi.

Em nhớ ngày em nói chia tay, bình thản như nói một câu chuyện đám mây trôi giữa bầu trời. Lòng em trống rỗng, không vấn vương cũng không muốn chất vấn. 

Em không muốn tiếp tục viết lên tình yêu này nữa, em thật sự rất mệt. Nhiều người bảo em tuổi trẻ mà, chia tay rồi quay lại nhanh thôi, tình cảm đâu phải thứ có thể nói là vứt bỏ ngay được. Còn em, em chỉ cười vì hơn ai hết em hiểu tình yêu của chính mình dù quay đầu lại hay tiến về phía trước đều không thể hợp nhất.

Em không phải là đứa trẻ bồng bột, giận dỗi nói lời vu vơ, em cũng không phải là đứa trẻ thích đem tình cảm ra đánh cược. Em luôn nghĩ tình cảm chỉ cần bao dung là có thể bên nhau là đủ nhưng em sai rồi, sai thật.

buong-tay-2

Tình cảm là ngọn lửa nếu không tiếp tục châm thêm lửa thì có bao nhiêu bao dung, bao nhiêu rộng lượng thì cuối cùng đoạn tình cảm ấy cũng chỉ là tro tàn. Tình yêu em không đủ lớn, lòng em cũng không đủ rộng nên em muốn tự giải thoát cho mình, cũng là mở ra một cánh cửa mới cho cả hai.

Ai bảo chia tay trong hòa bình không đau. Chẳng qua là nỗi đau đấy không bộc phát tại thời khắc người ta quyết định dừng lại. Những thất vọng, đau thương nhỏ nhặt gom từng chút một, rồi lớn lên dần dần nhưng không thể giải tỏa hết. Giống như một vết thương sâu, cắm chặt vào trái tim, mỗi ngày lại thêm đau một chút, âm ỉ đến khó chịu. Cuối cùng khi không thể chịu đựng được nữa cũng chính là lúc người ta không còn muốn tha thiết và cố gắng.

Bạn đã từng nói em thật ngốc khi chia tay, bởi tìm đâu ra người chờ em nhiều đến thế. Thế nhưng, trăm lần chờ thì đã sao, em chỉ mong một lần anh đừng chờ nữa mà chạy đến bên em. Em không hối hận với những gì mình chọn, kể cả việc yêu anh và chia tay. Em tôn trọng cảm xúc của bản thân mình. 

Chia tay rồi, đau cũng đau rồi , em về làm cô bé vô tư của em ngày xưa. Anh trở về làm chàng trai của gió, bay nhảy không ràng buộc. 

Một đoạn tuổi trẻ đi qua, yêu thương có, đau thương có nhưng chỉ còn là kí ức. Yêu thương đến một lúc em cũng phải buông rồi. Em mong anh gặp được người anh thương, sẵn sàng chạy về hướng cô ấy dù khó khăn trắc trở. Mong em gặp được người em tin, sẵn sàng đợi anh ấy dù phía bên kia là giông bão cuộc đời.

© Phê -  blogradio.vn

Xem thêm: Ngày đi, tháng chạy, năm bay, hoa trôi nước chảy chẳng quay trở về

Phê

Mình là một con cá, thích ngâm mình trong biển cả

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Ước mơ cánh cò

Ước mơ cánh cò

Cánh cò là hiện thân cho những người miền quê lam lũ, vất vả, cơ cực. Nhưng bên sâu trong đáy lòng là nỗi khát khao được bay nhảy tự do với đời mà không bị trói buộc. Đáng tiếc, cả tuổi thơ của tôi đã bị ràng buộc bởi hoàn cảnh đẩy đưa, từ đó kìm hãm hết sức sáng tạo mong muốn được thỏa sức.

Đường xa xa mãi

Đường xa xa mãi

Anh cũng không nhớ bàn tay anh đã in dấu lên bao nhiêu công trình, bao nhiêu ngôi nhà. Anh không thể nhớ bàn chân anh đã đi qua biết bao vùng đất khác nhau, biết bao dự án lớn nhỏ khác nhau, anh chỉ biết cuộc sống của anh gắn liền với công việc từ đó.

Chúng ta có thực sự không thể quên một người

Chúng ta có thực sự không thể quên một người

Là do ta và người có duyên không có phận, cứ nghĩ là hết duyên cho nhẹ lòng. Nợ kiếp này ta đã trả đủ cho người rồi, từ nay ta sẽ đi con đường có nắng của ta, không hối hận cũng không quay đầu.

Vẻ đẹp của sự cô đơn

Vẻ đẹp của sự cô đơn

Cô đơn cho phép con người trải nghiệm một ý nghĩa sâu sắc đến từ việc tự thân và tiếp thu tâm linh cá nhân. Nó cung cấp cho chúng ta cảm giác tự do, không bị ràng buộc và không bị ảnh hưởng bởi những yếu tố khác. Trên hết, sự cô đơn mở ra cơ hội để chúng ta thấy rõ giá trị của những mối quan hệ, sự kết nối và sự chia sẻ.

Niềm!

Niềm!

Ta không thể biến mất nhưng lại mong mỏi những nỗi đau thôi giằng xéo, ta không thể thôi bi lụy nhưng vẫn hy vọng một ngày nào đó người cũ sẽ quay về để đêm ngày kề cạnh.

Mùa sang

Mùa sang

Mắt ai cười rồi lịm đi thành con sóng Ngỡ dòng sông băng trong ngực vỡ òa! Em thờ thẩn cuộn theo làn sóng dữ Tìm dấu trăng nghiêng đỉnh núi xa mờ...

Ngoại ơi! Con đã lớn rồi

Ngoại ơi! Con đã lớn rồi

Chiếc xe lăn bánh, tôi nhòm ra nhìn, Ngoại vẫn đứng đó với cái nón lá trên đầu mà nhìn theo, rồi Ngoại cứ xa dần xa dần đến khi mất hút trên con đường làng ngập nắng.

Cô giáo mầm non

Cô giáo mầm non

Mỗi ngày mười tiếng ở trường Các cô bảo mẫu yêu thương học trò Nâng niu từng phút từng giờ

Miền ký ức

Miền ký ức

Bạn thấy đấy, tuổi thơ là thứ không bao giờ bị đánh cắp, ngay cả khi đã lớn, tuổi thơ vẫn ở đó để mỗi ngày lặng lẽ ghé qua chữa lành những vết thương cho bạn.

Mối tình buồn

Mối tình buồn

Mối tình buồn chớp nhoáng của cô gái nhỏ trong đêm hội làng nô nức

back to top