Phát thanh xúc cảm của bạn !

Yêu thương đã đến lúc phải buông rồi

2020-10-21 01:25

Tác giả: Phê


blogradio.vn - Một đoạn tuổi trẻ đi qua, yêu thương có, đau thương có nhưng chỉ còn là kí ức. Yêu thương đến một lúc em cũng phải buông rồi. Em mong anh gặp được người anh thương, sẵn sàng chạy về hướng cô ấy dù khó khăn trắc trở. Mong em gặp được người em tin, sẵn sàng đợi anh ấy dù phía bên kia là giông bão cuộc đời.

***

Hôm nọ, em cùng bạn tụ họp, mỗi đứa vài lon, lại đem những câu chuyện về cuộc sống và tình yêu của mỗi người ra cùng chia sẻ. Hai mươi tuổi, vài cuộc tình lướt ngang nhưng cũng đủ để lại vài dấu ấn khiến người ta không nhớ thì cũng khó lòng quên được. 

Mỗi lần nhắc đến câu chuyện người yêu cũ, bạn lại bảo phải như em lại hay biết bao nhiêu, không cãi vả, không hờn giận gì với người cũ. Chia tay trong hòa bình, sau này không là người yêu thì cũng có thể là bạn, có đúng không.

Em lại không nghĩ như thế. Cãi nhau một trận thật to sau đấy chia tay, chia tay khi ấy chí ít còn có thể cảm nhận được sự đau lòng, có thể khóc tức tưởi tận vài ngày. Chia tay trong hòa bình nghe có vẻ rất tốt nhưng phía sau đó chính là sự chấm hết thật sự. Nói là bạn chỉ là cách để bao che cho việc giữa hai người từ nay về sau mãi mãi không can dự, không liên lạc gì với nhau nữa thôi.

Em nhớ ngày em nói chia tay, bình thản như nói một câu chuyện đám mây trôi giữa bầu trời. Lòng em trống rỗng, không vấn vương cũng không muốn chất vấn. 

Em không muốn tiếp tục viết lên tình yêu này nữa, em thật sự rất mệt. Nhiều người bảo em tuổi trẻ mà, chia tay rồi quay lại nhanh thôi, tình cảm đâu phải thứ có thể nói là vứt bỏ ngay được. Còn em, em chỉ cười vì hơn ai hết em hiểu tình yêu của chính mình dù quay đầu lại hay tiến về phía trước đều không thể hợp nhất.

Em không phải là đứa trẻ bồng bột, giận dỗi nói lời vu vơ, em cũng không phải là đứa trẻ thích đem tình cảm ra đánh cược. Em luôn nghĩ tình cảm chỉ cần bao dung là có thể bên nhau là đủ nhưng em sai rồi, sai thật.

buong-tay-2

Tình cảm là ngọn lửa nếu không tiếp tục châm thêm lửa thì có bao nhiêu bao dung, bao nhiêu rộng lượng thì cuối cùng đoạn tình cảm ấy cũng chỉ là tro tàn. Tình yêu em không đủ lớn, lòng em cũng không đủ rộng nên em muốn tự giải thoát cho mình, cũng là mở ra một cánh cửa mới cho cả hai.

Ai bảo chia tay trong hòa bình không đau. Chẳng qua là nỗi đau đấy không bộc phát tại thời khắc người ta quyết định dừng lại. Những thất vọng, đau thương nhỏ nhặt gom từng chút một, rồi lớn lên dần dần nhưng không thể giải tỏa hết. Giống như một vết thương sâu, cắm chặt vào trái tim, mỗi ngày lại thêm đau một chút, âm ỉ đến khó chịu. Cuối cùng khi không thể chịu đựng được nữa cũng chính là lúc người ta không còn muốn tha thiết và cố gắng.

Bạn đã từng nói em thật ngốc khi chia tay, bởi tìm đâu ra người chờ em nhiều đến thế. Thế nhưng, trăm lần chờ thì đã sao, em chỉ mong một lần anh đừng chờ nữa mà chạy đến bên em. Em không hối hận với những gì mình chọn, kể cả việc yêu anh và chia tay. Em tôn trọng cảm xúc của bản thân mình. 

Chia tay rồi, đau cũng đau rồi , em về làm cô bé vô tư của em ngày xưa. Anh trở về làm chàng trai của gió, bay nhảy không ràng buộc. 

Một đoạn tuổi trẻ đi qua, yêu thương có, đau thương có nhưng chỉ còn là kí ức. Yêu thương đến một lúc em cũng phải buông rồi. Em mong anh gặp được người anh thương, sẵn sàng chạy về hướng cô ấy dù khó khăn trắc trở. Mong em gặp được người em tin, sẵn sàng đợi anh ấy dù phía bên kia là giông bão cuộc đời.

© Phê -  blogradio.vn

Xem thêm: Ngày đi, tháng chạy, năm bay, hoa trôi nước chảy chẳng quay trở về

Phê

Mình là một con cá, thích ngâm mình trong biển cả

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Em thật sự hy vọng anh gặp được một cô gái tốt

Em thật sự hy vọng anh gặp được một cô gái tốt

Anh à, em thật sự hi vọng anh có thể gặp được một cô gái khác tốt hơn em và nhất định phải yêu anh, thương anh, bao dung cho anh. Em hy vọng cô ấy có thể cùng anh đón hoàng hôn mỗi chiều tan làm về, có thể cùng anh đến những nơi anh vẫn luôn ghé qua, có thể cùng anh chụp những tấm hình thật đẹp. Em cũng hy vọng cô ấy có thể lắng nghe anh mỗi tối, có thể chia sẻ cùng anh những chuyện phiền não trong công việc và cuộc sống. Đừng gặp ai đó giống như em, được không anh.

Sài Gòn ơi, mai xa rồi dành cho nhau chút thương nhớ nhé

Sài Gòn ơi, mai xa rồi dành cho nhau chút thương nhớ nhé

Sài Gòn ở một mình thì cô đơn thật nhưng có bạn bè thì lại khác. Khác lắm lắm. Nhờ có Sài Gòn, ta lại biết thêm nhiều đứa bạn tới từ những vùng quê khác nhau trên đất Việt Nam. Yêu giọng nói, cả những tiếng cười sang sảng và cả những ngôn từ mà tụi nó dùng bỗng chốc đáng yêu đến lạ. Sài Gòn ơi, mai xa rồi dành cho nhau chút thương nhớ nhé.

Những vệt nắng bình yên

Những vệt nắng bình yên

Bầu trời thật đẹp. Từng làn gió mát rượi thổi qua, cho Nguyễn cảm giác chính những làn gió ấy, đang đuổi theo những vệt nắng đang chạy mải miết về phía chân trời. Những vệt nắng như tâm hồn anh lúc này vậy, đẹp đẽ và bình yên.

Nhớ lắm bát cua đồng trong mâm cơm của mẹ

Nhớ lắm bát cua đồng trong mâm cơm của mẹ

Trong nhịp sống bộn bề ngày nay, ai đó có thể quên, nhưng với tôi những thứ bình dị ngày hôm qua vẫn còn đọng mãi ở góc nhỏ trái tim mình. Chiều chiều, ánh mắt xa xăm của tôi cứ hướng nhìn về miền quê yêu dấu. Chẳng có khói bếp lam chiều, không có sáo diều vi vu, cớ sao tôi cứ lao xao nỗi nhớ quê với bát canh cua đồng trong mâm cơm của mẹ đến thế?

Điểm danh các chòm sao phù hợp nhất với những công việc đòi hỏi sự sáng tạo

Điểm danh các chòm sao phù hợp nhất với những công việc đòi hỏi sự sáng tạo

Những công việc nhàm chán, lặp đi lặp lại sẽ khiến những cung hoàng đạo dưới đây ngán đến tận cổ.

Ước rằng mẹ khỏe như xưa

Ước rằng mẹ khỏe như xưa

Ước rằng mẹ khỏe như xưa Tết nay, con nhớ năm xưa, Mỗi đêm, mẹ thức khuya may vá, Những chiếc áo, quần cho sáu đứa con.

Tạm biệt nhé Sài Gòn, tạm biệt cô gái tôi thương

Tạm biệt nhé Sài Gòn, tạm biệt cô gái tôi thương

Bật chế độ máy bay rồi tắt nguồn điện thoại, ngoảnh lại nhìn nơi mình gắn bó đã nhiều năm, có lẽ đã đến lúc phải đi rồi. Kéo hành lý lên máy bay, đến một chân trời khác, chân trời mà tôi đã hằng ao ước nhưng vì cậu ấy mà tôi đã tự mình khép cửa lại với ước mơ của mình. "Tạm biệt nhé Sài Gòn, tạm biệt cô gái tôi thương".

Tuổi trẻ hóa ra đã đi qua những ngày trầm buồn đến vậy

Tuổi trẻ hóa ra đã đi qua những ngày trầm buồn đến vậy

Cúi đầu cảm ơn những ngổn ngang, muộn phiền và những lúc đong đầy hạnh phúc, tất thảy đã hội ngộ nhau ngân vang nốt dạo đầu cho thanh xuân mình đủ đầy dư vị. Dẫu biết chúng ta chỉ có một cuộc đời, nên đâu ai bán vé khứ hồi để mình làm cuộc dạo chơi về tuổi hồn nhiên đó lần nữa. Vậy mà, đôi khi tuổi trẻ sôi nổi như thế nhưng có lúc lại trầm buồn đến xót xa.

Kinh nghiệm xương máu sau 3 lần bị sa thải: Không còn khái niệm 'công việc cả đời'

Kinh nghiệm xương máu sau 3 lần bị sa thải: Không còn khái niệm 'công việc cả đời'

Vị trí công việc không thể đảm bảo bạn là ai, muốn trở nên đắt giá bạn phải tự chứng minh mình là người có khả năng.

Tử vi tuần mới từ ngày 30/11-6/12/2020 của 12 con giáp: Mão tài lộc thăng tiến, Mùi hung cát đan xen

Tử vi tuần mới từ ngày 30/11-6/12/2020 của 12 con giáp: Mão tài lộc thăng tiến, Mùi hung cát đan xen

Xem dự báo tử vi tuần mới từ ngày 30/11-6/12/2020 của 12 con giáp về vận trình tình duyên, tài lộc, sức khỏe...

back to top