Phát thanh xúc cảm của bạn !

Cứ để nỗi buồn ấy trôi đi

2017-09-07 01:30

Tác giả:


blogradio.vn - Tôi không còn nhớ rõ vì sao chúng tôi lại chia tay, chỉ biết rằng vào một buổi sáng khi thức giấc chúng tôi đã không còn vội vàng vơ lấy điện thoại để hỏi han, chuyện trò ngay nữa, cả hai cứ thế im lặng rồi dần dần xa cách nhau. Hai con người từng thân thuộc đến vậy lại có thể nhanh chóng biến thành người dưng không hơn không kém như thế, rốt cuộc nên trách ai đây?

***

Cứ để nỗi buồn ấy trôi đi

Thu theo làn gió hiu hiu nhón bước đến tự khi nào để bất giác khiến tôi cảm thấy thời gian trôi qua thật mau, để rồi trong một lúc ngẫm nghĩ tôi chợt nhớ về những cảm xúc đầu đời - mối tình tưởng chừng khắc cốt ghi tâm.

Nhớ khi ấy, tôi cảm thấy cuộc sống này tràn ngập sắc màu và quá đỗi kỳ diệu. Giữa hàng vạn người trên thế giới này, tôi đã gặp được người được gọi là định mệnh, cùng nhau trải qua những khoảnh khắc vui, buồn, giận hờn, nắm tay nhau vượt qua bao khó khăn với sự tin tưởng rằng tình yêu có thể vượt lên trên tất cả. Đó là những cảm xúc vô cùng trong sáng của tháng ngày lưng chừng tuổi trẻ. Nhưng lúc đó chúng tôi đều không biết rằng, ai rồi cũng sẽ thay đổi và tình cảm chẳng phải là thứ để ta dễ dàng định đoạt. Bởi thế mà những ngày nắng đẹp ấy bỗng chốc ập đến một cơn mưa rào. Tôi không còn nhớ rõ vì sao chúng tôi lại chia tay, chỉ biết rằng vào một buổi sáng khi thức giấc chúng tôi đã không còn vội vàng vơ lấy điện thoại để hỏi han, chuyện trò ngay nữa, cả hai cứ thế im lặng rồi dần dần xa cách nhau. Hai con người từng thân thuộc đến vậy lại có thể nhanh chóng biến thành người dưng không hơn không kém như thế, rốt cuộc nên trách ai đây?

Từ màu hồng, cuộc sống của tôi trở thành một màu xám xịt, không chút sắc điểm tô. Tôi chật vật sống tiếp những ngày tháng thiếu vắng bóng dáng quen thuộc ấy. Tôi cuống cuồng chạy theo cuộc sống bận rộn để tâm trí chẳng còn nghĩ về nỗi đau đó nữa.

Cứ để nỗi buồn ấy trôi đi

Thế mà thứ khó quên nhất lại chẳng phải là tình cảm của bản thân mà chính là những kỉ niệm, những lời thầm kín chưa thể nói, là những lưu luyến trong lòng chẳng thể dứt, là sự chấp niệm đến khó hiểu của bản thân. Cho đến khi nhìn thấy ánh mắt hạnh phúc của người con trai ấy bên cạnh một người con gái khác mới chấp nhận buông tay giải thoát cho chính mình.

Tôi tin câu chuyện này chẳng phải của riêng tôi. Tôi không biết các bạn đã vượt qua nó bằng cách nào nhưng đừng để đến một lúc nào đó bỗng thấy mình đã bỏ lại cả tuổi trẻ sau lưng, bỏ qua những điều chỉ đến với mình một lần trong đời. Hãy cho mình một chút bình yên, nhâm nhi ly cà phê nóng và lắng nghe bản nhạc mình yêu thích, để muộn phiền trong lòng cứ thế trôi đi, bạn nhé!

© Ngư Ngư – blogradio.vn

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

6 bài tập yêu bản thân để hạnh phúc mỗi ngày

6 bài tập yêu bản thân để hạnh phúc mỗi ngày

Cuộc sống hiện đại đã khiến nhiều người lầm tưởng việc cố gắng theo đuổi những mục tiêu cao lớn hay giữ mình theo những tiêu chuẩn hoàn hảo mới là cách để cuộc sống trọn vẹn. Nhưng trên thực tế, học cách yêu bản thân mới chính là bước đệm đầu tiên giúp bạn hạnh phúc hơn mỗi ngày.

Anh là thanh xuân đẹp đẽ nhất của em

Anh là thanh xuân đẹp đẽ nhất của em

Nếu được chọn lại, em vẫn chọn đi cùng anh những năm tháng ấy, vì anh - chính là thanh xuân đẹp đẽ nhất của em. Cảm ơn anh, vì đã cho em được bước vào cuộc đời anh, được cùng anh trải qua những ngày tháng tươi đẹp và trong trẻo ấy. Và cảm ơn anh, vì cho em cơ hội được cùng anh bước tiếp những năm tháng sau này. Chúng ta hãy như lời đã hứa với nhau - nắm chặt tay nhau, và cùng nhìn nhau già đi, anh nhé.

Sao Mộc tiến vào Bạch Dương: 12 cung hoàng đạo cần nhanh chóng nắm bắt vận may của mình

Sao Mộc tiến vào Bạch Dương: 12 cung hoàng đạo cần nhanh chóng nắm bắt vận may của mình

Sao Mộc Bạch Dương giúp 12 cung hoàng đạo tự tin về bản thân, dũng cảm và hướng ngoại hơn - đây chính là cách chúng ta phát triển và mở rộng.

‘Tên cô ấy là’ – sóng ngầm phía sau sự lãnh đạm của những người phụ nữ

‘Tên cô ấy là’ – sóng ngầm phía sau sự lãnh đạm của những người phụ nữ

“Tên cô ấy là” của tác giả Cho Nam Joo là loạt câu chuyện đời thực về những người phụ nữ Hàn Quốc và cuộc chiến không tên của họ, trong một xã hội vẫn còn trọng nam khinh nữ cũng như đầy rẫy định kiến về phái đẹp.

Tạm biệt cánh bằng lăng năm ấy

Tạm biệt cánh bằng lăng năm ấy

Người ta nói chàng trai năm 17 tuổi sẽ chẳng thể cùng mình đi đến cuối đoạn đường. Nhưng với tôi, chàng trai ấy xuất hiện năm tôi 17 tuổi đã là một đoạn đường chẳng thể nào quên. Tạm biệt cánh bằng lăng năm ấy, tạm biệt chàng trai năm đó.

Một thoáng bình yên

Một thoáng bình yên

Không biết liệu với niềm tin son trẻ, ta sẽ sống với nó được bao lâu, chờ thì vẫn chờ đợi thì cứ đợi.

Cơn mưa tháng 5 sao mà da diết thế

Cơn mưa tháng 5 sao mà da diết thế

Cơn mưa tháng 5 sao mà da diết thế Mưa ngụp lặn trong tiết trời xanh xao Mùa năm nay hạ còn chưa thấu hết Mà qua nhanh trong cái rét vương về.

Tìm đâu chốn cũ ta ngồi bên nhau?

Tìm đâu chốn cũ ta ngồi bên nhau?

Ngày mơ mộng đã xa xôi Tìm đâu chốn cũ ta ngồi bên nhau Bút xưa nét bỗng nhạt màu Đôi dòng lưu bút cho nhau cũng mờ

Những rung động suốt đời

Những rung động suốt đời

Cô y tá phụ việc đưa tôi xem que thử thai hiện lên hai vạch đỏ chói mà tim tôi sung sướng nghẹn ngào, những tiếng nấc rung động nhất cứ theo nhịp tim tôi cuộn lên như những con sóng của biển khơi.

Mong rằng mai sau em sẽ ổn hơn

Mong rằng mai sau em sẽ ổn hơn

Em đã vô số lần dặn bản thân phải quên đi, phải bước tiếp, thế nhưng vẫn không được. Mong rằng mai sau em sẽ ổn hơn, với một người yêu em hơn tất cả. Trời vừa sáng rồi, em phải tỉnh giấc khỏi cơn mộng thôi.

back to top