Phát thanh xúc cảm của bạn !

Chỉ bạn những cách cực đơn giản để thổi bay nỗi buồn chán

2017-05-20 01:30

Tác giả:


Bạn có thể lựa chọn cho mình những cách sau đây để thổi bay nỗi buồn chán nhé. Rồi mọi chuyện sẽ ổn và cuộc sống sẽ lại tràn ngập niềm vui ngay thôi.

***

1. Nghe nhạc

Âm nhạc có thể dung hòa mọi nỗi buồn phiền, lắng nghe những ca khúc mà bạn cảm thấy thích thú bạn sẽ thấy mình đang hòa mình vào dòng nhạc ấy. Ý nghĩa của ca khúc giúp bạn thấy yêu cuộc sống hơn, biết chấp nhận thực tế một cách nhẹ nhàng hơn, nó xoa dịu đi cảm giác mệt mỏi, buồn phiền của bạn. Âm nhạc khơi dậy những niềm đam mê, đôi khi bất chợt nảy ra ý tưởng giúp bạn tạo nên một tác phẩm độc đáo của riêng bạn, nó cũng tạo ra sức mạnh tinh thần để bạn thực hiện mơ ước bấy lâu nay.

2. Hãy đi dạo một mình hoặc với một ai đó

Khi buồn bạn tự giam mình ở trong một không gian riêng không phải là cách tốt, ngồi gặm nhấm nỗi buồn chỉ khiến bạn cảm thấy xót xa và sẽ buồn nhiều hơn. Bởi vậy thay vì ngồi bó mình một chỗ bạn nên hòa mình vào với không khí trong lành của tự nhiên, luồng không khí mát lạnh của buổi ban mai khiến bạn cảm thấy thỏa mái dễ chịu hơn, gió sẽ thổi đi những ưu tư của bạn.

Cách giải tỏa nỗi buồn tốt nhất là cách chia sẻ. Hoặc bạn có thể tới những nơi mà bạn nhìn thấy những nụ cười như khu giải trí chẳng hạn bạn sẽ thấy rằng cuộc sống không hề tồi tệ như bạn nghĩ.

Chỉ bạn những cách cực đơn giản để thổi bay nỗi buồn chán

3. Thăm thú đây đó

Sẽ thật thú vị biết bao nếu bạn dành cho mình một ngày cuối tuần để đi đâu đó cùng với chiếc máy ảnh, bạn sẽ không cảm thấy buồn nữa nếu nhìn thấy được những điều hài hước trong cuộc sống, ghi lại những khoảnh khắc đáng yêu của cuộc sống bằng những bức ảnh độc đáo giúp bạn tươi vui trở lại. Tất cả hình ảnh ngộ nghĩnh sẽ giúp bạn cảm nhận thấy cuộc sống đáng yêu biết chừng nào. Điều đó khiến bạn mỉm cười, tăng thêm những giây phút hạnh phúc trong cuộc sống của bạn.

4. Thay đổi suy nghĩ

Cái gì cũng có hai mặt, cuộc sống cũng như vậy có vui có buồn. Bởi vậy sống trên đời phải sống với mọi loại cảm xúc. Lúc buồn bạn cảm giác thời gian trôi qua nhàn nhạt, không gian và thời gian dường như không còn tồn tại nữa. Khi bạn biết mình đang thở, còn được sống, còn biết mình đang vui, đang buồn, đang tồn tại thì đó là một dấu hiệu tốt. Nhìn xem bên cạnh bạn cũng có những hoàn cảnh như bạn thậm chí tồi tệ hơn rất nhiều. Nhưng rồi họ cũng vượt qua, vì vậy cũng nên học cách chấp nhận nỗi buồn, nỗi buồn nào rồi cũng trôi qua mà thôi.

Chỉ bạn những cách cực đơn giản để thổi bay nỗi buồn chán

5. Ngủ một giấc

Nếu bạn cảm thấy mệt đến nỗi không thể nhấc chân đi được thì các tốt nhất là ngủ một giấc, vì khi mệt mỏi bạn không thể chống lại được những áp lực bên ngoài, ngủ là cách tốt để bạn lấy lại năng lượng. Lúc ngủ không nên nghĩ ngợi về bết cứ điều gì, tạo nên một giấc ngủ sâu giúp bạn ổn định tinh thần một cách nhanh hơn.

6. Bạn có thể nổi cáu nếu muốn, nhưng không phải ở chỗ đông người

Khi buồn người ta thường trở nên khó tính và dễ nổi nóng. Khi đó bạn phải học tính kiên nhẫn. Nếu bạn thấy không thể đương đầu được với những rắc rối, buồn phiền và muốn được giải tỏa bạn có thể chút tức giận nên một cái bao đựng đầy cát. Hoặc những quyển sách dày chồng nên nhau. Mọi tức giận sẽ vơi đi và bạn cảm thấy rằng giận giữ hay buồn chỉ làm mình mệt mỏi thôi. Hãy ngoảnh mặt, quay lưng đi với vấn đề đó và nghĩ rằng. Đó không phải là mối bận tâm lớn của mình.

Theo kul.vn

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Con người giỏi nhất là ngụy trang

Con người giỏi nhất là ngụy trang

Không phải là ngụy trang vẻ ngoài để tránh nguy hiểm như sâu bướm hay để săn mồi như cá chụp đèn. Thứ chúng ta ngụy trang chính là cảm xúc.

Bỏ túi 4 cách phân biệt kẻ 'giả vờ tốt bụng' để sống không phải nhìn trước ngó sau lo lắng

Bỏ túi 4 cách phân biệt kẻ 'giả vờ tốt bụng' để sống không phải nhìn trước ngó sau lo lắng

Chẳng ai muốn làm bạn với người xấu, nhưng họ lại là người rất biết cách giấu đi bộ mặt xấu xa đó, khiến bạn khó có thể phát giác được. Vậy thì làm thế nào để lột được mặt nạ của những kẻ cố tỏ ra mình là người tốt kia?

Là tự em đa tình

Là tự em đa tình

Những tổn thương mà anh mang lại cho em, nhờ anh mà em có, em sẽ không bao giờ quên, em không bao giờ tha thứ cho anh, em đã tự dặn lòng mình như thế. Yêu rồi nhớ, rồi xa và rồi lại hận. Cái vòng tuần hoàn này sẽ mãi mãi không thể tách rời, và thực chất tình yêu là vậy mà.

Ngày xưa ta đi tìm chẳng thấy

Ngày xưa ta đi tìm chẳng thấy

Ngày đông ấy dệt khoảng trời bé nhỏ Kí ức về lũ bạn tắm mưa chung Nụ cười giòn tan sao giờ thấy mông lung Bởi ngày xưa ta đi tìm chẳng thấy.

Vé số may mắn (Phần 3/5)

Vé số may mắn (Phần 3/5)

Minh bị đánh cũng không cảm thấy bực dọc trong lòng cho lắm, bởi cậu cũng khá quen thuộc với cảnh tượng này rồi.

Yêu lại từ đầu theo một cách khác

Yêu lại từ đầu theo một cách khác

Tình đầu của tôi trải qua rất nhanh, vội vàng và kết thúc đáng tiếc. Nhưng mà có mấy ai sẽ vì tình đầu thất bại mà không dám yêu tiếp, bước tiếp đâu nhỉ?

Bỏ túi ngay những bí kíp kích thích hormone hạnh phúc để tinh thần luôn phơi phới

Bỏ túi ngay những bí kíp kích thích hormone hạnh phúc để tinh thần luôn phơi phới

Một trong những chức năng quan trọng nhất của hormone là giúp chúng ta điều chỉnh tâm trạng. Chúng ta đã biết đến một số hormone giúp thúc đẩy cảm giác tích cực, bao gồm cả hạnh phúc và niềm vui. Đó là 4 hormone dopamine, serotonin, oxytocin, endorphin. Và đâu là cách tận dụng và kích thích tối đa những tác nhân cải thiện tâm trạng tự nhiên này? Hãy cùng nhau tìm hiểu nhé.

Nắm vững bí kíp sống khi 'Bạn chỉ sống có một lần'

Nắm vững bí kíp sống khi 'Bạn chỉ sống có một lần'

Vì ta chỉ sống có 1 lần nên hãy tận hưởng “hãy sống như thể hôm nay là ngày cuối.”

Trước khi anh đến, em đã chuẩn bị những gì?

Trước khi anh đến, em đã chuẩn bị những gì?

Trước khi anh đến, em đã chọn sẽ làm điểm tựa cho chính mình, là nguồn cảm hứng để thúc đẩy chính bản thân em không ngừng cố gắng, là động lực to lớn để em trở thành người truyền cảm hứng cho chính mình. Ngày anh đến, anh cũng là nguồn cảm hứng to lớn, luôn truyền trao sức mạnh cho em như thế. Là người mà em thật sự tôn trọng và ngưỡng mộ.

Hạnh phúc rất gần ở đây

Hạnh phúc rất gần ở đây

Hạnh phúc đang ở ngay trong đầu bạn, ở ngay trong từng chi tiết hằng ngày bạn đang trải qua. Đừng cố tìm kiếm ở đâu xa xôi. Hạnh phúc là do bạn tạo ra. Và cũng đừng cho mình là người bất hạnh vì làm gì có người bất hạnh nào lại muốn được sống tiếp phải không? Lạc quan lên nhé.

back to top