Gói nỗi buồn lại rồi vứt bỏ nó đi
2017-07-21 01:25
Tác giả:
Ai trong chúng ta cũng từng gục ngã, từng bất lực đến mức muốn thoát khỏi thế giới này, phải không?
Tôi cũng vậy, đã có thời gian tôi bế tắc khi không biết phải đi con đường nào. Áp lực và mệt mỏi, tôi chia sẻ liên tục những trạng thái lên mạng xã hội. Tôi chờ ai đó hỏi han, quan tâm mình. Có vài người inbox hỏi tôi sao thế. Tôi tâm sự mà dòng nước mắt cứ tuôn, tôi gửi, vài phút sau có tin nhắn tới, câu trả lời rằng: “Cố gắng lên mà vượt qua, nhé!”. Rồi sau đó trên newfeed, tôi thấy họ vẫn like và comment những hoạt động khác.
Khoảnh khắc đó, thật sự là đau lòng! Có lẽ họ nghĩ đó là câu nói động viên tôi tốt nhất, nhưng không phải, tôi cần một người bên cạnh lắng nghe chứ đâu phải câu an ủi vội.
Từ đó, tôi hiểu rằng chuyện của mình, dù cho có nói ra cũng chẳng ai giúp đỡ. Vì họ còn bận rất nhiều, bận với cô đơn của riêng họ. Con người luôn là như thế mà! Phải tập làm quen dần, nếu không bạn sẽ tổn thương nhiều thêm nữa.

Từ sau lần “tâm sự dở dang” đó, tôi không muốn kể lể về nỗi buồn của mình nữa, tôi gửi tâm tư của mình vào những lời bài hát hay bản nhạc không lời. Nó giúp tôi vơi đi nỗi buồn của mình, lòng tôi thanh thản hơn. Có những lời hát như câu chuyện của mình, tôi khóc, khóc như tuôn ra mọi thứ đã phải chôn giấu rất lâu!
Nhớ hồi trước người ta nói rằng, mỗi khi buồn người ta sẽ đi cắt tóc. Nhưng tôi không làm như vậy, vì tóc cắt đi nhưng nỗi buồn vẫn còn đấy thôi? Nó không chạy theo tóc mình đã cắt đâu, mà vẫn chạy quanh đầu mình ấy, khiến mình mệt mỏi. Vì sao à? Vì mình có cho nó cơ hội để đi khỏi đâu? Chỉ khi mình không còn nghĩ đến nó, khi cho nó một lối thoát thì lúc đó mình mới có thể an nhiên hưởng thụ niềm vui được.
Chúng ta cứ gói ghém nỗi buồn rồi giữ khư khư trong lòng chẳng muốn nói ra, hỏi sao cứ than vãn rằng “Mệt mỏi quá!” rồi lại bật khóc vì tủi thân? Nỗi buồn không có chân, nên không tự chạy được đâu, nên đừng chờ đợi nó bỏ đi, mà mình phải tự rời bỏ nó trước mới đúng!
© Nguyễn Thị Khánh Linh – blogradio.vn
Phản hồi của độc giả
Xem thêm
Người lạ, có quen!
Cảm ơn cậu vì đã xuất hiện để cô có thêm mảnh ghép lạ nhưng rất chân thật. Cảm ơn cậu vì vẫn luôn xuất hiện khi cô thực sự cần sự hỗ trợ. Chúng ta gặp nhau có thể đã là một “phép màu” giữa hàng triệu người lướt qua nhau ngoài cuộc sống xô bồ kia. Chào tạm biệt cậu - người lạ có quen!
Giữa hai mùa im lặng
Ở một nơi khác, Minh bước đi nhẹ hơn. Nó không còn chạy trốn. Chỉ là đang đi chậm lại, đủ để không lạc mất con đường quay về. Giữa hai mùa im lặng, cuối cùng cũng có một mùa mưa ở lại.
Tình yêu đến như một tia chớp
Tình yêu của chúng tôi đến nhanh như một tia chớp, nhưng lại để lại ánh sáng rất lâu trong tim. Và tôi tin rằng, tình yêu chân thành có thể đến bất cứ lúc nào. Chỉ cần bạn dám mở lòng hạnh phúc rồi sẽ tìm đến bạn.
Lá thư số 02
Tụi mình cách xa nhau hơn 10km, hình như cũng không quá xa lắm, mình muốn gặp cậu. Khi nào tụi mình mới có thể gặp nhau? Khi nào cậu mới quay đầu nhìn mình? Thôi mình chẳng biết, cứ hỏi đến mình lại muốn khóc.
Có những điều chúng ta mới biết (Kết thúc)
Giữa ánh nắng mỏng và tiếng thành phố vừa thức giấc, họ chợt hiểu rằng đời người không phải lúc nào cũng trả lại mọi thứ đã mất. Chỉ là, có những lúc, khi không còn đòi hỏi gì thêm, người ta lại được ở cạnh nhau — theo một cách rất khẽ.
Lá thư số 01
Chàng trai yêu dấu của mình, xin cậu hãy cho phép mình được thích cậu, được gọi tên cậu, được là người sẽ luôn vì cậu. Xin đừng khước từ tình yêu này, đừng ngăn trái tim này hướng về cậu. Lá thư này chắc cậu sẽ chẳng bao giờ đọc được, nhưng mình vẫn muốn viết. “Mình thích cậu, chỉ thích duy nhất cậu”.
Có những điều chúng ta mới biết (Phần 2)
Anh nhìn cô rất lâu. Ánh mắt vui mừng như gặp lại một người thân cũ, nhưng sâu bên trong là một nỗi mệt mỏi không giấu được. Chỉ cần một cái nhìn, cô đã hiểu cuộc đời anh những năm qua không hề nhẹ nhàng.
Vì con mẹ mạnh mẽ đến phi thường
Mẹ có thể sẽ thiếu một người đàn ông nhưng con sẽ không bao giờ thiếu tình yêu. Câu nói luôn văng vẳng trong tâm trí tôi.
Vì yêu anh nên em chọn cách rời xa anh
Tôi từng nghĩ nếu đã thật lòng yêu nhau thì định kiến hay bất cứ gì từ hoàn cảnh sống, xuất thân chẳng là gì cả nói chi tới giàu hay nghèo. Nhưng không nếu khi yêu rồi nhiều thứ xuất hiện làm tình yêu lung lay chỉ có thật lòng yêu nhau và kiên định mới vượt qua được. Căn bản là nếu cùng hoàn cảnh sống thì sẽ dễ dàng chia sẻ và thấu hiểu nhau hơn thôi.
Tháng ba và những mảng màu tuổi trẻ
Tôi tin chắc rằng, ai cũng phải sống thật kiên cường với lựa chọn của bản thân. Lý tưởng của tôi nằm trong những niềm tin trên công trình thanh niên, nằm trong sự nỗ lực bền bỉ để hoàn thành tốt vai trò của một người cán bộ trẻ và nằm trong khát khao được cống hiến mỗi ngày. Chúng ta không sống để đáp ứng kỳ vọng của xã hội, chúng ta sống để chứng minh rằng sức trẻ khi được đặt đúng chỗ sẽ tạo nên những giá trị thật xinh đẹp.








