Những nỗi buồn ấy rồi cũng sẽ qua thôi
2017-04-15 01:35
Tác giả:
- Cô độc hay cô đơn cũng chỉ bản thân biết, buồn hay vui cũng giấu nhẹm trong lòng, sợ nói ra sẽ trở thành than vãn, sợ nhận lại chỉ là sự thương hại của người xung quanh, cứ thế thành phố rộng lớn này chẳng còn chỗ cho ta...
- Đứng giữa dòng đời hối hả, muốn tìm cho mình sự tĩnh lặng trong tâm hồn để những khổ đau cứ thế trôi đi, đời còn dài, còn nhiều điều đang chờ đợi ta phía trước hãy cứ va vấp để biết bản thân mạnh mẽ đến nhường nào...
- Tháng ngày qua đi, trải qua bao thăng trầm trong cuộc sống và tình cảm, càng lớn càng nhận ra rằng: Có những tình cảm tốt nhất là hãy để nó ngủ yên trong ngăn kéo của sự lãng quên và có những tình cảm phải đấu tranh để giành lại niềm vui, hạnh phúc.
- Lúc 20, đã rất nhiều lần phải thốt lên: "Giá như ngày ấy...". Bây giờ phải sống như thế nào để sau này, câu nói ấy không phải thốt lên từ trái tim mình nữa. Càng lớn, càng nhận ra: Cuộc đời này quá đủ nỗi buồn rồi, còn yêu thương nhau được ngày nào thì đừng làm đau lòng nhau nữa.

- Những kiêu hãnh, những ngông cuồng của một thời tuổi trẻ rồi cũng sẽ lặng dần trôi khi người ta thực sự trưởng thành. Dẫu thế nào thì cũng vẫn muốn đánh dấu những vệt thời gian bằng nụ cười hơn là những giọt nước mắt.
- Nhìn nắng cười mình trên những đồi nho và gió bay tung tràn mái tóc, tự nhiên mình nước mắt chảy dài. Khóc vì nhận ra một điều đơn giản rằng: Thực ra mình đang rất hạnh phúc! Đừng nghĩ quá nhiều về ngày mai, bởi có những điều sẽ không nằm trong sự sắp đặt của ta.
- Phút giây thở phào nhẹ nhõm cũng là phút giây trong đầu hiện lên một suy nghĩ: Tại sao trong suốt thời gian qua, mình lại có thể đầu tư quá nhiều thời gian cho những vẩn vơ ấy?
- Lặng lẽ nhìn vào gương, bỗng thấy mình xinh tươi và rạng rỡ hơn nhiều. Có lẽ, khi trái tim bình yên và cái đầu thanh thản, nụ cười sẽ trở lại – nơi mà có nhiều ngày mình đã hơn một lần để tuột khỏi đầu môi.
- Chiều tàn, vội vàng khoác áo lang thang tìm một quán vắng chui rút vào ngồi đếm những nỗi buồn dần tan… Nghĩ thì lãng mạn mà thật ra là lãng xẹt trong mắt người ta tới phát ngán. Nhìn xung quanh đâu đâu cũng thấy cái nồng nàn của một thành phố đang đã và sẽ tiếp tục trải qua những mùa màng thương yêu. Còn mình dập dìu với cuộc sống buồn hiu.
- Có bao nhiêu lần đã thắc mắc chẳng lẽ mình là một kẻ thừa ra, là số lẻ duy nhất giữa 7 tỉ người đang sống. Giá như là vậy thì chắc có lẽ đã không phải thấy trống rỗng như lúc này đây – lúc ngoài đấy vẫn còn bấy nhiêu người lẻ loi mà mình vẫn trơ trọi khi chẳng tìm nổi một nơi chỉ mỗi mình thuộc về…
- Khi tâm trạng bất ổn, khi mọi thứ đều không như ý ta muốn, hãy nhắm mắt lại nghe cảm nhận của trái tim, nghe những giai điệu bài hát thư giãn để cân bằng cảm xúc bản thân, uống một tách trà nóng để thư thái tâm hồn,...rồi mọi việc sẽ ổn cả thôi!
Theo stthay.net
Xin mời xem video đang được quan tâm nhất tại youtube.com/yeublogradio
Phản hồi của độc giả
Xem thêm
Hành trình tốt hơn 1% mỗi ngày
Những ngày ấy mình đã tự trách bản thân rất nhiều. Trách mình vì không mạnh mẽ như bao người, vì mình hay suy nghĩ linh tinh, vì mình luôn cảm thấy cô đơn dù cho có đang ở cạnh người khác.
Người bạn cùng bàn năm ấy
Không phải là thích, cũng chẳng phải rung động. Chỉ là một chút tò mò xen lẫn cảm giác an tâm khi ngồi cạnh một người giỏi giang và đáng tin. Một điều gì đó rất nhẹ nhàng, rất nhỏ bé nhưng đủ khiến tôi thấy ấm lòng.
Vị khách ghé thăm
Một giọt nước mắt khẽ lăn trên má tôi. Có lẽ, tôi đã hiểu sau khi chia tay, người ta không muốn gặp lại người cũ, bởi vì khi gặp lại, trái tim họ sẽ một lần nữa rung động.
Đánh mất “em” ở tuổi lên mười
Mỗi ngày đến lớp, em dần quen với những giờ ra chơi một mình, những bài tập nhóm chỉ còn lại cái tên em bị bỏ sót cuối cùng. Những tiếng cười đùa rộn rã quanh em dần biến thành tiếng vọng xa lạ và em cũng thôi mơ ước có ai đó mỉm cười với mình như ngày đầu mới bước vào lớp học ấy nữa.
Yêu thương gửi bố
Trong lời bố dặn, tôi cảm nhận rõ sự ấm áp, yêu thương biển trời. Không biết từ bao giờ, trái tim tôi đã thôi trách và không còn ghét bố nữa! Thì ra, bấy lâu nay, tôi đã cạn nghĩ, đã trách oan, ghét nhầm bố.
Cánh bướm cuối mùa
Anh tập hít sâu, tập nhắm mắt để nghe tiếng gió, nghe tiếng chim ngoài xa. Thậm chí, có lần anh mỉm cười khi thấy một con kiến bò qua tay mình – cái sự sống nhỏ bé ấy khiến anh thấy mình vẫn còn là một phần của thế giới, dù chỉ là tạm.
Mưa Đỏ - chân dung thế hệ thanh niên 2 bên chiến tuyến
Dù là ai, xuất thân như thế nào, bất cứ thanh niên nào ở bên này chiến tuyến của quân đội nhân dân Việt Nam đều có tư tưởng rõ ràng, có lòng yêu nước và tinh thần dân tộc, cũng xác định được mục tiêu cũng như biết rõ tại sao mình phải cầm súng và mình chiến đấu cho ai, vì cái gì? Nên họ chiến đấu mạnh mẽ, dám hi sinh và trước cái chết vẫn rất bình thản, động viên đồng đội chiến đấu.
Chốn bình yên…
Chốn bình yên với mỗi người dù có khác nhau nhưng đều mang đến cảm giác hạnh phúc trong tâm hồn.
Bức thư tình gửi con gái yêu của mẹ
Rồi những đêm dài mất ngủ sẽ qua, rồi con sẽ lớn khôn, sẽ tự ngủ, tự ăn, tự bước đi trên con đường của con. Những lần được ôm con, thơm má con sẽ dần ít đi, con sẽ trở thành một cô gái độc lập. Mẹ biết, em bé của mẹ cần mẹ, vậy nên mẹ cần mạnh mẽ hơn.
Nơi không bao giờ đóng cửa
Người già hay nhớ. Nhớ từng gốc cây, từng bờ rào, từng mái ngói cũ lấm tấm rêu xanh. Nhưng nỗi nhớ của ông Hàn không chỉ là cảnh vật – mà là người, là những âm thanh, là một phần tuổi trẻ đã bị chôn vùi trong im lặng và tổn thương.







