Phát thanh xúc cảm của bạn !

Sao giữa cuộc đời đầy màu sắc em lại chọn nỗi buồn?

2017-06-28 01:35

Tác giả:


blogradio.vn - Đó là nỗi buồn với những chênh vênh, hụt hẫng của tuổi trưởng thành, những tiếc nuối về những thứ đã thuộc về quá khứ, tiếc nuối về tình cảm dở dang mà ta để lại trong những tháng năm thanh xuân, để rồi muốn được ngược nắng, ngược gió, ngược đoạn đường mà ta đã đi để trở về những tháng năm ấy.

***

Tôi là một cô gái nghiện nỗi buồn...

Đó là nỗi buồn khi một ngày nắng tắt bỗng thấy lòng chênh chao, thấy mình lạc lõng, cô đơn giữa phố xa đông người.

Đó là nỗi buồn khi giờ tan tầm bước vào thang máy nhìn thấy bộ quần áo lấm lem đầy dầu mỡ của những em thợ khi vừa sửa xong thang máy đứng giữa những nhân viên công sở quần áo là lượt, đôi mắt nó rưng rưng nhớ em trai nhỏ của nó cũng lựa chọn con đường vất vả.

Đó là nỗi buồn với những chênh vênh, hụt hẫng của tuổi trưởng thành, những tiếc nuối về những thứ đã thuộc về quá khứ, tiếc nuối về tình cảm dở dang mà ta để lại trong những tháng năm thanh xuân, để rồi muốn được ngược nắng, ngược gió, ngược đoạn đường mà ta đã đi để trở về những tháng năm ấy.

Đó là nỗi buồn của những ngày mưa dầm dề, những ngày nắng hanh hao, những ngày gió nhẹ, trời xanh, bất cứ lúc nào lòng ta cứ chênh chao mãi không thôi.Những nỗi buồn không chỉ của riêng ta mà còn là nỗi buồn của người, của những mảnh đời mưu sinh quanh ta, nỗi buồn của ngoại cảnh. Có khi nào ta thực sự vui không, bởi vì lúc nào tâm trạng cũng bị những nỗi buồn làm trĩu nặng, vì buồn nhiều quá nên khi niềm vui đến cách đón nhận của ta cũng trầm lặng và thản nhiên. Ta nghiện nỗi buồn, nghiện cái trầm trầm trong nhịp sống hối hả, vội vã nơi thành phố.

Ta như một vì sao đi lạc giữa phố thị đầy những bon chen, xô bồ, cảm giác cuộc sống của ta luôn chậm một nhịp, sống chậm, yêu chậm để rồi có những thứ chẳng chờ đợi được ta, người bỏ đi, tình bỏ đi, dư âm để lại. Người bảo rằng ta quá mạnh mẽ, người bảo rằng ta chẳng bao giờ cho người cơ hội để hiểu, để bao bọc và quan tâm, người đâu biết bên trong vẻ ngoài mạnh mẽ âý là trái tim yếu mềm biết nhường nào. Trái tim âý cũng cần được quan tâm, cần được chở che chỉ là ta cố gắng giấu đi vì ta sợ trao yêu thương nhầm người.

Có những người vì tổn thương mà trở nên gai góc, luôn mang theo những nỗi buồn để nhắc nhở mình cẩn trọng cho những chặng đường sau đó. Còn ta chưa từng bị tổn thương nhưng cuộc sống của ta vốn đã vậy làm bạn với những nỗi buồn. Thế giới của ta trầm lặng, đi làm, viết lách, đọc sách, lang thang đâu đó, thỉnh thoảng theo chân đoàn tình nguyện đến với những miền xa để tìm cảm giác an yên.

Những nỗi buồn chẳng tan biến mà thành một người bạn đồng hành để ta sống cảm nhiều hơn, không hẳn là những nỗi buồn hiu hắt, nỗi buồn day dứt mà cũng có những nỗi buồn thật đẹp. Có lẽ chính vì vậy mà cuộc đời dài rộng thế, cuộc đời đa sắc màu thế ta lại chọn nghiện nỗi buồn.

© Huệ Lavender – blogradio.vn

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Con người giỏi nhất là ngụy trang

Con người giỏi nhất là ngụy trang

Không phải là ngụy trang vẻ ngoài để tránh nguy hiểm như sâu bướm hay để săn mồi như cá chụp đèn. Thứ chúng ta ngụy trang chính là cảm xúc.

Bỏ túi 4 cách phân biệt kẻ 'giả vờ tốt bụng' để sống không phải nhìn trước ngó sau lo lắng

Bỏ túi 4 cách phân biệt kẻ 'giả vờ tốt bụng' để sống không phải nhìn trước ngó sau lo lắng

Chẳng ai muốn làm bạn với người xấu, nhưng họ lại là người rất biết cách giấu đi bộ mặt xấu xa đó, khiến bạn khó có thể phát giác được. Vậy thì làm thế nào để lột được mặt nạ của những kẻ cố tỏ ra mình là người tốt kia?

Là tự em đa tình

Là tự em đa tình

Những tổn thương mà anh mang lại cho em, nhờ anh mà em có, em sẽ không bao giờ quên, em không bao giờ tha thứ cho anh, em đã tự dặn lòng mình như thế. Yêu rồi nhớ, rồi xa và rồi lại hận. Cái vòng tuần hoàn này sẽ mãi mãi không thể tách rời, và thực chất tình yêu là vậy mà.

Ngày xưa ta đi tìm chẳng thấy

Ngày xưa ta đi tìm chẳng thấy

Ngày đông ấy dệt khoảng trời bé nhỏ Kí ức về lũ bạn tắm mưa chung Nụ cười giòn tan sao giờ thấy mông lung Bởi ngày xưa ta đi tìm chẳng thấy.

Vé số may mắn (Phần 3/5)

Vé số may mắn (Phần 3/5)

Minh bị đánh cũng không cảm thấy bực dọc trong lòng cho lắm, bởi cậu cũng khá quen thuộc với cảnh tượng này rồi.

Yêu lại từ đầu theo một cách khác

Yêu lại từ đầu theo một cách khác

Tình đầu của tôi trải qua rất nhanh, vội vàng và kết thúc đáng tiếc. Nhưng mà có mấy ai sẽ vì tình đầu thất bại mà không dám yêu tiếp, bước tiếp đâu nhỉ?

Bỏ túi ngay những bí kíp kích thích hormone hạnh phúc để tinh thần luôn phơi phới

Bỏ túi ngay những bí kíp kích thích hormone hạnh phúc để tinh thần luôn phơi phới

Một trong những chức năng quan trọng nhất của hormone là giúp chúng ta điều chỉnh tâm trạng. Chúng ta đã biết đến một số hormone giúp thúc đẩy cảm giác tích cực, bao gồm cả hạnh phúc và niềm vui. Đó là 4 hormone dopamine, serotonin, oxytocin, endorphin. Và đâu là cách tận dụng và kích thích tối đa những tác nhân cải thiện tâm trạng tự nhiên này? Hãy cùng nhau tìm hiểu nhé.

Nắm vững bí kíp sống khi 'Bạn chỉ sống có một lần'

Nắm vững bí kíp sống khi 'Bạn chỉ sống có một lần'

Vì ta chỉ sống có 1 lần nên hãy tận hưởng “hãy sống như thể hôm nay là ngày cuối.”

Trước khi anh đến, em đã chuẩn bị những gì?

Trước khi anh đến, em đã chuẩn bị những gì?

Trước khi anh đến, em đã chọn sẽ làm điểm tựa cho chính mình, là nguồn cảm hứng để thúc đẩy chính bản thân em không ngừng cố gắng, là động lực to lớn để em trở thành người truyền cảm hứng cho chính mình. Ngày anh đến, anh cũng là nguồn cảm hứng to lớn, luôn truyền trao sức mạnh cho em như thế. Là người mà em thật sự tôn trọng và ngưỡng mộ.

Hạnh phúc rất gần ở đây

Hạnh phúc rất gần ở đây

Hạnh phúc đang ở ngay trong đầu bạn, ở ngay trong từng chi tiết hằng ngày bạn đang trải qua. Đừng cố tìm kiếm ở đâu xa xôi. Hạnh phúc là do bạn tạo ra. Và cũng đừng cho mình là người bất hạnh vì làm gì có người bất hạnh nào lại muốn được sống tiếp phải không? Lạc quan lên nhé.

back to top