Phát thanh xúc cảm của bạn !

Chẳng có nỗi buồn nào là mãi mãi

2017-04-12 01:25

Tác giả:


blogradio.vn - “Duyên phận” chỉ là cái cớ cộp mác hợp lý để người ta ra đi không mặc cảm với sai lầm của chính mình. Duyên trời trao, phận người giữ, không toàn tâm xây đắp thì lúc kết thúc đừng hỏi cũng đừng viện lý do. Người ta sợ lắm chữ “đã từng” nó đem lại một cảm giác hỗn độn, hạnh phúc có, đau buồn có song tất cả đều quy về những nỗi đau âm ỷ trong lòng biết ngày nào mới nguôi ngoai. Cuộc sống của cậu từng vì anh ta mà trở nên chông chênh, cũng từng âu lo tới một ngày phải gọi nhau bằng hai tiếng “người xưa”.

***

Cậu òa khóc trong lòng tôi bảo rằng cả cuộc đời này có lẽ sẽ chẳng quên được anh ta. Đâu đó tôi lại thấy chính mình trong cậu, nhưng chỉ khác đó là tôi yếu đuối của vài năm trước.

Này cô gái nhỏ của tôi! Tình yêu vốn dĩ là sợi dây gắn kết giữa hai con tim xa lạ. Người ta bảo rằng: “Mọi thứ muốn lâu dài đều phải được xây dựng trên một nền tảng thật bền vững”, chuyện tình cảm cũng vậy. Có giây phút ta chợt nhìn thấy nhau giữa dòng đời tấp nập, cảm xúc dừng như chỉ hướng về một phía, nơi mà ta tìm được sự giao thoa hài hòa giữa đôi tim ấy. Cùng nhau sẻ chia ngọt bùi, vun đắp hạnh phúc vì một chữ “thương”. Mọi sắc thái trong tình yêu kể cả là sóng gió cũng đều trải qua, nắm tay nhau đi cả chặng đường không xa nhưng cũng chẳng gần. Điều ấy chứng minh cái nền tảng đã được đặt đúng chỗ.

Nhưng cậu này, chúng ta không thể sống trong một căn nhà đúng nghĩa nếu chỉ có sân nền, tường không chắc lấy gì nhà vững, sớm muộn thì nó cũng sụp đổ. Lúc ta tuyệt vọng ngoái nhìn lại những gì đã từng và đau lòng!

“Duyên phận” chỉ là cái cớ cộp mác hợp lý để người ta ra đi không mặc cảm với sai lầm của chính mình. Duyên trời trao, phận người giữ, không toàn tâm xây đắp thì lúc kết thúc đừng hỏi cũng đừng viện lý do. Người ta sợ lắm chữ “đã từng” nó đem lại một cảm giác hỗn độn, hạnh phúc có, đau buồn có song tất cả đều quy về những nỗi đau âm ỷ trong lòng biết ngày nào mới nguôi ngoai. Cuộc sống của cậu từng vì anh ta mà trở nên chông chênh, cũng từng âu lo tới một ngày phải gọi nhau bằng hai tiếng “người xưa”.

 Chẳng có nỗi buồn nào là mãi mãi

Thật vậy, trong những ngày ngọt ngào, hạnh phúc sẽ chẳng mấy ai bận tâm đến giông tố. Một thời mà ngỡ là một đời. Sau lần tan vỡ, sẽ có những đêm trằn trọc, sẽ có những con đường đẫm nước mắt, cả những ký ức ùa về như trêu ngươi. Nhưng rồi thời gian sẽ xoa dịu tất cả, nếu cậu cho phép. Chấp nhận từ bỏ vốn dĩ rất khó khăn nhưng không phải là không thể. Chỉ đơn giản là cả tôi, cậu và chúng ta luôn có sự hoài niệm, càng nhớ thì càng đau. Khi một cánh cửa khép lại đừng mãi ngủ mê, u uất, trách móc, hãy nhìn lên có muôn vàn cánh cửa khác chờ đợi trái tim can đảm của cậu mở ra. Cánh cửa mà cậu chọn vừa là nơi kết thúc cũng là nơi khởi đầu một cuộc sống mới, trái tim có tổn thương nhưng giờ nó đã học được cách trở nên mạnh mẽ hơn trước bão tố.

Rồi trái tim sẽ lại yêu, biết đâu trên mảnh đất đã từng trải qua giông tố mà trở nên chai sạn kia những mầm yêu thương ngủ vùi lại vươn lên một cách mạnh mẽ để đón lấy ánh sáng. Cậu có thể buồn hôm nay, ngày mai và những ngày nữa nhưng không được phép gục ngã mãi mãi. Hãy nhìn về những điều trong quá khứ như một phần ký ức tươi đẹp của thanh xuân dẫu đã dừng lại. Chẳng có gì là mãi mãi kể cả những nỗi buồn, vì vậy đến đây thôi và chấp nhận từ bỏ, cậu nhé!

© Nguyễn Thảo Đoan – blogradio.vn

Xin mời xem video đang được quan tâm nhất tại youtube.com/yeublogradio

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Ai cũng cần trả giá để trưởng thành

Ai cũng cần trả giá để trưởng thành

Tôi từng tự vấn bản thân nếu giờ tôi vẫn còn trẻ dại, thì bao giờ mới có thể chín chắn được đây? Có lẽ, giờ tôi cũng đã cho bản thân được một câu trả lời thỏa đáng. Hoá ra, tất cả chúng ta sẽ đều phải trả giá để trưởng thành. Có điều, cái giá mà tôi phải trả, lớn quá.

Có những khoảnh khắc chia ly đẹp đến lạ lùng...

Có những khoảnh khắc chia ly đẹp đến lạ lùng...

Khoảnh khắc đẹp vì nó là khoảnh khắc, chỉ đến một lần, không lặp lại lần hai. Người ta không tương phùng với nhau vì hết duyên, còn duyên người với người thì dài biết mấy.

4 thần chú tâm đắc của Thiền sư Thích Nhất Hạnh truyền lại cho người đời để xây dựng một cuộc sống đầy tình yêu thương

4 thần chú tâm đắc của Thiền sư Thích Nhất Hạnh truyền lại cho người đời để xây dựng một cuộc sống đầy tình yêu thương

4 thần chú tâm đắc của Thiền sư Thích Nhất Hạnh trong mối quan hệ giữa người với người, đặc biệt là đối với những ai mà chúng ta thương yêu.

Sau cùng của hạnh phúc

Sau cùng của hạnh phúc

Khuôn mặt anh bây giờ đã đỏ bừng, đôi môi anh nở nụ cười nhưng khóe mắt lại trào ra nước mắt. Cứ như vậy, anh vùi đầu vào tay cô khóc như một đứa trẻ.

Chào tháng Bảo Bình với khả năng đột phá trong những ngày giáp Tết, bạn đã sẵn sàng đón năm Nhâm Dần với khởi đầu mới?

Chào tháng Bảo Bình với khả năng đột phá trong những ngày giáp Tết, bạn đã sẵn sàng đón năm Nhâm Dần với khởi đầu mới?

Chòm sao Bảo Bình được biết đến với tính cách nổi loạn, độc đáo và sáng tạo, vì vậy tháng Chiêm Tinh này thúc đẩy chúng ta tiến bộ về mặt tư duy và khuyến khích thể hiện những đặc điểm độc đáo khiến mỗi người trở nên khác biệt.

Về bên tháng chạp

Về bên tháng chạp

Những ngày tháng chạp, nắng tuy có the thắt nhưng cũng bớt đi một chút lạnh cuối đông, để rồi mang đến một chút ấm áp của sắc xuân sắp sửa về.

9 thói quen giúp bạn sở hữu EQ vượt trội để dễ dàng hòa nhập vào môi trường công sở và nhanh chóng đạt thành công

9 thói quen giúp bạn sở hữu EQ vượt trội để dễ dàng hòa nhập vào môi trường công sở và nhanh chóng đạt thành công

"Giữ cái đầu lạnh" trong môi trường làm việc là một trong những bí quyết giúp chúng ta có được thành công và tín nhiệm từ người khác.

Bình yên ở nơi đâu

Bình yên ở nơi đâu

Nhưng cuối cùng tất cả Em muốn sự bình yên

Khi em có anh

Khi em có anh

Con bây giờ cũng hết tuổi lon ton Trả lại cho em khoảng trời không bỉm sữa Em vẫn thế, đôi khi không lần lữa Những thét gào để bên ấy bao dung.

Bắt đầu vội, tình cảm mình cũng chóng vơi

Bắt đầu vội, tình cảm mình cũng chóng vơi

Phải chăng thời điểm bắt đầu, anh cũng chỉ đến và đi để giúp em trải qua đủ đau thương để rồi dạn dày hơn trong cuộc sống. Còn em, bản tính trẻ con lại quá hấp tấp và vội vàng, mà anh thì không can ngăn, lại để em mãi chạy theo thứ tình cảm vô hình ấy. Và có phải vì bắt đầu vội, tình cảm mình cũng chóng vơi.

back to top