Phát thanh xúc cảm của bạn !

Hãy nghĩ đến hôn nhân khi đủ tình yêu và trách nhiệm

2020-11-26 01:27

Tác giả: Linh Jex


blogradio.vn - Hãy nghĩ đến hôn nhân khi đủ tình yêu và trách nhiệm, đừng đến vì bất kì một áp lực nào. Và trách nhiệm lớn nhất của mỗi người vẫn là với cuộc đời mình, với cuộc đời người mình yêu thương.

***

Chúng ta không được chọn hoàn cảnh sinh ra, nơi khởi đầu cuộc sống, nhưng chúng ta hoàn toàn có thể quyết định hạnh phúc của mình. Guồng quay cuộc sống vô tình xoáy con người vào những thứ “phải làm”. 

Tại sao trước 25 tuổi tôi phải có nhà, có xe, có mức thu nhập cao. Tại sao trước 30 tuổi tôi lại phải kết hôn, trong khi nó là sự lựa chọn thì tại sao tôi phải làm. Thực chất những thứ tôi nhận được là áp lực, là gánh nặng. Hãy sống vì bản thân, khiến bản thân hạnh phúc, đặt mình là ưu tiên của cuộc sống, niềm hạnh phúc của bản thân tự khắc sẽ lan tỏa đến những người khác trong xã hội.

Hôn nhân là sự ràng buộc của hai tâm hồn. Hôn nhân không đến với nhau chỉ bởi tình yêu. Quan trọng nhất trong hôn nhân là trách nhiệm. Nếu không thể chịu trách nhiệm với bản thân, với bạn đời, với con cái thì yêu thôi đừng cưới.

Đừng cưới rồi ngoại tình, rồi cãi vã, rồi thờ ơ. Hãy hiểu bản thân cần gì, muốn gì, và làm được gì trước khi đặt bút kí vào giấy kết hôn. Hôn nhân không chỉ sống vì mình mà còn sống vì bạn đời. 

capdoinhabep

Trách nhiệm của chúng ta là vun vén, xây dựng hạnh phúc gia đình. Nếu hôn nhân không hạnh phúc, xin đừng đổ lỗi cho hoàn cảnh, cho số phận, bởi đó là lựa chọn của chính chúng ta.

Yêu có thể chia tay nhưng đừng dễ dàng vứt bỏ một cuộc hôn nhân. Trong hôn nhân, nếu một trong hai người ngoại tình, lỗi là của ai. Đối với bản thân tôi, tất cả những người trong cuộc đều có lỗi nhưng người mắc lỗi nghiêm trọng nhất là người mở cửa cho người thứ ba xen vào. 

Nếu người vợ có chồng ngoại tình, nói chồng mình ham chơi, vô tâm và không vun vén gia đình thì người đàn ông đưa ra lý do vợ anh ta ngày càng xuề xoà, kém hấp dẫn và nói nhiều khiến anh ta không còn kiên nhẫn.

“Tuesday” dù cố ý hay vô tình thì luôn là người có lỗi. Và tất cả đều mắc một lỗi lớn là “vô trách nhiệm”. Nhưng có những lỗi lầm có thể tha thứ nhiều lầm, cũng có những lỗi lầm sai một lần là sẽ buông bỏ. Để giải quyết xung đột hay bất kì cuộc cãi vã nào trong một mối quan hệ, nhất là trong hôn nhân hay bao dung, người mà đáng lẽ chúng ta nên dành sự bao dung, sự tha thứ mạnh mẽ nhất, tại sao chúng ta lại tỏ ra ích kỉ nhất.

Hôn nhân xin đừng ích kỉ, bao dung cũng là trách nhiệm. Chẳng ai yêu mãi một người, nhìn vào bậc cha mẹ, hôn nhân của họ cũng có xung đột, có cãi vã. 

ben_nhau

Họ nói rằng sống vì con vì cái nhưng trong lòng chắc chắn còn vì nhau. Con người đâu phải sắt đá, sau ngần ấy thời gian tìm hiểu và đi tới hôn nhân, đâu thể vì chữ hết yêu mà dừng lại, từng ấy thời gian không phải để xác minh tình cảm mà để xác định sự quan trọng đối với cuộc sống chung, cùng nhau trải qua bao nhiêu thăng trầm, người ấy vẫn không đủ xứng đáng ư.

Hãy nghĩ đến hôn nhân khi đủ tình yêu và trách nhiệm, đừng đến vì bất kì một áp lực nào. Và trách nhiệm lớn nhất của mỗi người vẫn là với cuộc đời mình, với cuộc đời người mình yêu thương.

© Linh Jex - blogradio.vn

Xem thêm: Em đã sai điều gì mà ai cũng bỏ em đi?

Linh Jex

Mình vào đợi với một tâm hồn nhạy cảm.

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

5 cung hoàng đạo có vận số lên hương, giàu sang tột đỉnh sau rằm Trung thu

5 cung hoàng đạo có vận số lên hương, giàu sang tột đỉnh sau rằm Trung thu

Sau rằm Trung thu, 5 cung hoàng đạo có tài vận khởi sắc, gặp nhiều may mắn trong cuộc sống lẫn sự nghiệp.

5 khoảnh khắc đáng nhớ và ấm lòng nhất trong phim '​​Hospital Playlist' phần 2

5 khoảnh khắc đáng nhớ và ấm lòng nhất trong phim '​​Hospital Playlist' phần 2

Hospital Playlist phần 2 tiếp tục chạm đến trái tim khán giả bằng cách khai thác sâu hơn những mối quan hệ trong phim, song hành với công việc thì ở bên trong họ là những nỗi niềm, những trăn trở cần phải giải quyết

Bạn bè, tình yêu và gia đình

Bạn bè, tình yêu và gia đình

Trong từ “Friend” thì vẫn có “end”, “Lover” thì vẫn có “over” nhưng “Mom” đọc ngược lại vẫn là “mom”, “Dad” đọc ngược lại vẫn là “dad” và “Family” kết thúc bằng “ily” có nghĩa là “i love you”.

Cảm ơn đã cùng tôi tạo nên những kí ức đẹp nhất của tuổi trẻ rực rỡ

Cảm ơn đã cùng tôi tạo nên những kí ức đẹp nhất của tuổi trẻ rực rỡ

Cảm ơn đã cùng tôi tạo nên những kí ức đẹp nhất của tuổi trẻ rực rỡ, cảm ơn đã mang lại cho tôi những rung động chân thành nhất của đời người. Chúng ta sẽ không phải hối tiếc tuổi trẻ. Nếu hoàng hôn cuối ngày đẹp một cách bồi hồi thì sự chia ly của tôi và cậu cũng sẽ là một thước phim khó quên như vậy.

Cách đơn giản giúp các thành viên gia đình lạc quan trong đại dịch Covid-19

Cách đơn giản giúp các thành viên gia đình lạc quan trong đại dịch Covid-19

Thời gian giãn cách xã hội do đại dịch Covid-19, các gia đình đều hạn chế tiếp xúc để giúp ngăn vi-rút lây lan. Cách đơn giản giúp các thành viên gia đình lạc quan trong đại dịch Covid-19.

Cảm ơn bố vì đã làm một người bố nghiêm khắc

Cảm ơn bố vì đã làm một người bố nghiêm khắc

Cảm ơn bố, vì đã làm bố của con và là một người bố nghiêm khắc, để đến bây giờ con vẫn luôn có một thời khoá biểu cho bản thân mình, điều đó cho con một cảm giác an toàn và cũng là một cái gì đó để con biết sợ, biết sửa mỗi khi con làm gì sai.

Nam phụ

Nam phụ

Vì dù có chờ đợi bao lâu, dù là đến trước hay đến sau thì nam chính vẫn sẽ về với nữ chính, đúng không anh?

Hãy sống một cuộc đời trọn vẹn

Hãy sống một cuộc đời trọn vẹn

Và cũng biết duyên nợ cứ xoay tròn Luật nhân quả đang chờ ta tiếp đón Sao không sống cho cuộc đời tròn vẹn Nhắm mắt rồi không còn thẹn lương tâm.

Nếu ngày mai người về phố cũ

Nếu ngày mai người về phố cũ

Nếu ngày mai về phố cũ Người đừng nhắc một dòng tên Ta giờ nơi phương trời khác Rêu phong tìm vào lãng quên.

Mình yêu nhau ngày nắng nóng đi anh

Mình yêu nhau ngày nắng nóng đi anh

Mình yêu nhau ngày nắng nóng đi anh Đâu cần sát vai nhau, chỉ cần ly nước lạnh Một câu quan tâm sẽ xóa nhòa khoảng cách Ta gần nhau hơn bởi những nhiệt thành.

back to top