Phát thanh xúc cảm của bạn !

Hãy nghĩ đến hôn nhân khi đủ tình yêu và trách nhiệm

2020-11-26 01:27

Tác giả: Linh Jex


blogradio.vn - Hãy nghĩ đến hôn nhân khi đủ tình yêu và trách nhiệm, đừng đến vì bất kì một áp lực nào. Và trách nhiệm lớn nhất của mỗi người vẫn là với cuộc đời mình, với cuộc đời người mình yêu thương.

***

Chúng ta không được chọn hoàn cảnh sinh ra, nơi khởi đầu cuộc sống, nhưng chúng ta hoàn toàn có thể quyết định hạnh phúc của mình. Guồng quay cuộc sống vô tình xoáy con người vào những thứ “phải làm”. 

Tại sao trước 25 tuổi tôi phải có nhà, có xe, có mức thu nhập cao. Tại sao trước 30 tuổi tôi lại phải kết hôn, trong khi nó là sự lựa chọn thì tại sao tôi phải làm. Thực chất những thứ tôi nhận được là áp lực, là gánh nặng. Hãy sống vì bản thân, khiến bản thân hạnh phúc, đặt mình là ưu tiên của cuộc sống, niềm hạnh phúc của bản thân tự khắc sẽ lan tỏa đến những người khác trong xã hội.

Hôn nhân là sự ràng buộc của hai tâm hồn. Hôn nhân không đến với nhau chỉ bởi tình yêu. Quan trọng nhất trong hôn nhân là trách nhiệm. Nếu không thể chịu trách nhiệm với bản thân, với bạn đời, với con cái thì yêu thôi đừng cưới.

Đừng cưới rồi ngoại tình, rồi cãi vã, rồi thờ ơ. Hãy hiểu bản thân cần gì, muốn gì, và làm được gì trước khi đặt bút kí vào giấy kết hôn. Hôn nhân không chỉ sống vì mình mà còn sống vì bạn đời. 

capdoinhabep

Trách nhiệm của chúng ta là vun vén, xây dựng hạnh phúc gia đình. Nếu hôn nhân không hạnh phúc, xin đừng đổ lỗi cho hoàn cảnh, cho số phận, bởi đó là lựa chọn của chính chúng ta.

Yêu có thể chia tay nhưng đừng dễ dàng vứt bỏ một cuộc hôn nhân. Trong hôn nhân, nếu một trong hai người ngoại tình, lỗi là của ai. Đối với bản thân tôi, tất cả những người trong cuộc đều có lỗi nhưng người mắc lỗi nghiêm trọng nhất là người mở cửa cho người thứ ba xen vào. 

Nếu người vợ có chồng ngoại tình, nói chồng mình ham chơi, vô tâm và không vun vén gia đình thì người đàn ông đưa ra lý do vợ anh ta ngày càng xuề xoà, kém hấp dẫn và nói nhiều khiến anh ta không còn kiên nhẫn.

“Tuesday” dù cố ý hay vô tình thì luôn là người có lỗi. Và tất cả đều mắc một lỗi lớn là “vô trách nhiệm”. Nhưng có những lỗi lầm có thể tha thứ nhiều lầm, cũng có những lỗi lầm sai một lần là sẽ buông bỏ. Để giải quyết xung đột hay bất kì cuộc cãi vã nào trong một mối quan hệ, nhất là trong hôn nhân hay bao dung, người mà đáng lẽ chúng ta nên dành sự bao dung, sự tha thứ mạnh mẽ nhất, tại sao chúng ta lại tỏ ra ích kỉ nhất.

Hôn nhân xin đừng ích kỉ, bao dung cũng là trách nhiệm. Chẳng ai yêu mãi một người, nhìn vào bậc cha mẹ, hôn nhân của họ cũng có xung đột, có cãi vã. 

ben_nhau

Họ nói rằng sống vì con vì cái nhưng trong lòng chắc chắn còn vì nhau. Con người đâu phải sắt đá, sau ngần ấy thời gian tìm hiểu và đi tới hôn nhân, đâu thể vì chữ hết yêu mà dừng lại, từng ấy thời gian không phải để xác minh tình cảm mà để xác định sự quan trọng đối với cuộc sống chung, cùng nhau trải qua bao nhiêu thăng trầm, người ấy vẫn không đủ xứng đáng ư.

Hãy nghĩ đến hôn nhân khi đủ tình yêu và trách nhiệm, đừng đến vì bất kì một áp lực nào. Và trách nhiệm lớn nhất của mỗi người vẫn là với cuộc đời mình, với cuộc đời người mình yêu thương.

© Linh Jex - blogradio.vn

Xem thêm: Em đã sai điều gì mà ai cũng bỏ em đi?

Linh Jex

Mình vào đợi với một tâm hồn nhạy cảm.

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Ai cũng cần trả giá để trưởng thành

Ai cũng cần trả giá để trưởng thành

Tôi từng tự vấn bản thân nếu giờ tôi vẫn còn trẻ dại, thì bao giờ mới có thể chín chắn được đây? Có lẽ, giờ tôi cũng đã cho bản thân được một câu trả lời thỏa đáng. Hoá ra, tất cả chúng ta sẽ đều phải trả giá để trưởng thành. Có điều, cái giá mà tôi phải trả, lớn quá.

Có những khoảnh khắc chia ly đẹp đến lạ lùng...

Có những khoảnh khắc chia ly đẹp đến lạ lùng...

Khoảnh khắc đẹp vì nó là khoảnh khắc, chỉ đến một lần, không lặp lại lần hai. Người ta không tương phùng với nhau vì hết duyên, còn duyên người với người thì dài biết mấy.

4 thần chú tâm đắc của Thiền sư Thích Nhất Hạnh truyền lại cho người đời để xây dựng một cuộc sống đầy tình yêu thương

4 thần chú tâm đắc của Thiền sư Thích Nhất Hạnh truyền lại cho người đời để xây dựng một cuộc sống đầy tình yêu thương

4 thần chú tâm đắc của Thiền sư Thích Nhất Hạnh trong mối quan hệ giữa người với người, đặc biệt là đối với những ai mà chúng ta thương yêu.

Sau cùng của hạnh phúc

Sau cùng của hạnh phúc

Khuôn mặt anh bây giờ đã đỏ bừng, đôi môi anh nở nụ cười nhưng khóe mắt lại trào ra nước mắt. Cứ như vậy, anh vùi đầu vào tay cô khóc như một đứa trẻ.

Chào tháng Bảo Bình với khả năng đột phá trong những ngày giáp Tết, bạn đã sẵn sàng đón năm Nhâm Dần với khởi đầu mới?

Chào tháng Bảo Bình với khả năng đột phá trong những ngày giáp Tết, bạn đã sẵn sàng đón năm Nhâm Dần với khởi đầu mới?

Chòm sao Bảo Bình được biết đến với tính cách nổi loạn, độc đáo và sáng tạo, vì vậy tháng Chiêm Tinh này thúc đẩy chúng ta tiến bộ về mặt tư duy và khuyến khích thể hiện những đặc điểm độc đáo khiến mỗi người trở nên khác biệt.

Về bên tháng chạp

Về bên tháng chạp

Những ngày tháng chạp, nắng tuy có the thắt nhưng cũng bớt đi một chút lạnh cuối đông, để rồi mang đến một chút ấm áp của sắc xuân sắp sửa về.

9 thói quen giúp bạn sở hữu EQ vượt trội để dễ dàng hòa nhập vào môi trường công sở và nhanh chóng đạt thành công

9 thói quen giúp bạn sở hữu EQ vượt trội để dễ dàng hòa nhập vào môi trường công sở và nhanh chóng đạt thành công

"Giữ cái đầu lạnh" trong môi trường làm việc là một trong những bí quyết giúp chúng ta có được thành công và tín nhiệm từ người khác.

Bình yên ở nơi đâu

Bình yên ở nơi đâu

Nhưng cuối cùng tất cả Em muốn sự bình yên

Khi em có anh

Khi em có anh

Con bây giờ cũng hết tuổi lon ton Trả lại cho em khoảng trời không bỉm sữa Em vẫn thế, đôi khi không lần lữa Những thét gào để bên ấy bao dung.

Bắt đầu vội, tình cảm mình cũng chóng vơi

Bắt đầu vội, tình cảm mình cũng chóng vơi

Phải chăng thời điểm bắt đầu, anh cũng chỉ đến và đi để giúp em trải qua đủ đau thương để rồi dạn dày hơn trong cuộc sống. Còn em, bản tính trẻ con lại quá hấp tấp và vội vàng, mà anh thì không can ngăn, lại để em mãi chạy theo thứ tình cảm vô hình ấy. Và có phải vì bắt đầu vội, tình cảm mình cũng chóng vơi.

back to top