Phát thanh xúc cảm của bạn !

Hãy nghĩ đến hôn nhân khi đủ tình yêu và trách nhiệm

2020-11-26 01:27

Tác giả: Linh Jex


blogradio.vn - Hãy nghĩ đến hôn nhân khi đủ tình yêu và trách nhiệm, đừng đến vì bất kì một áp lực nào. Và trách nhiệm lớn nhất của mỗi người vẫn là với cuộc đời mình, với cuộc đời người mình yêu thương.

***

Chúng ta không được chọn hoàn cảnh sinh ra, nơi khởi đầu cuộc sống, nhưng chúng ta hoàn toàn có thể quyết định hạnh phúc của mình. Guồng quay cuộc sống vô tình xoáy con người vào những thứ “phải làm”. 

Tại sao trước 25 tuổi tôi phải có nhà, có xe, có mức thu nhập cao. Tại sao trước 30 tuổi tôi lại phải kết hôn, trong khi nó là sự lựa chọn thì tại sao tôi phải làm. Thực chất những thứ tôi nhận được là áp lực, là gánh nặng. Hãy sống vì bản thân, khiến bản thân hạnh phúc, đặt mình là ưu tiên của cuộc sống, niềm hạnh phúc của bản thân tự khắc sẽ lan tỏa đến những người khác trong xã hội.

Hôn nhân là sự ràng buộc của hai tâm hồn. Hôn nhân không đến với nhau chỉ bởi tình yêu. Quan trọng nhất trong hôn nhân là trách nhiệm. Nếu không thể chịu trách nhiệm với bản thân, với bạn đời, với con cái thì yêu thôi đừng cưới.

Đừng cưới rồi ngoại tình, rồi cãi vã, rồi thờ ơ. Hãy hiểu bản thân cần gì, muốn gì, và làm được gì trước khi đặt bút kí vào giấy kết hôn. Hôn nhân không chỉ sống vì mình mà còn sống vì bạn đời. 

capdoinhabep

Trách nhiệm của chúng ta là vun vén, xây dựng hạnh phúc gia đình. Nếu hôn nhân không hạnh phúc, xin đừng đổ lỗi cho hoàn cảnh, cho số phận, bởi đó là lựa chọn của chính chúng ta.

Yêu có thể chia tay nhưng đừng dễ dàng vứt bỏ một cuộc hôn nhân. Trong hôn nhân, nếu một trong hai người ngoại tình, lỗi là của ai. Đối với bản thân tôi, tất cả những người trong cuộc đều có lỗi nhưng người mắc lỗi nghiêm trọng nhất là người mở cửa cho người thứ ba xen vào. 

Nếu người vợ có chồng ngoại tình, nói chồng mình ham chơi, vô tâm và không vun vén gia đình thì người đàn ông đưa ra lý do vợ anh ta ngày càng xuề xoà, kém hấp dẫn và nói nhiều khiến anh ta không còn kiên nhẫn.

“Tuesday” dù cố ý hay vô tình thì luôn là người có lỗi. Và tất cả đều mắc một lỗi lớn là “vô trách nhiệm”. Nhưng có những lỗi lầm có thể tha thứ nhiều lầm, cũng có những lỗi lầm sai một lần là sẽ buông bỏ. Để giải quyết xung đột hay bất kì cuộc cãi vã nào trong một mối quan hệ, nhất là trong hôn nhân hay bao dung, người mà đáng lẽ chúng ta nên dành sự bao dung, sự tha thứ mạnh mẽ nhất, tại sao chúng ta lại tỏ ra ích kỉ nhất.

Hôn nhân xin đừng ích kỉ, bao dung cũng là trách nhiệm. Chẳng ai yêu mãi một người, nhìn vào bậc cha mẹ, hôn nhân của họ cũng có xung đột, có cãi vã. 

ben_nhau

Họ nói rằng sống vì con vì cái nhưng trong lòng chắc chắn còn vì nhau. Con người đâu phải sắt đá, sau ngần ấy thời gian tìm hiểu và đi tới hôn nhân, đâu thể vì chữ hết yêu mà dừng lại, từng ấy thời gian không phải để xác minh tình cảm mà để xác định sự quan trọng đối với cuộc sống chung, cùng nhau trải qua bao nhiêu thăng trầm, người ấy vẫn không đủ xứng đáng ư.

Hãy nghĩ đến hôn nhân khi đủ tình yêu và trách nhiệm, đừng đến vì bất kì một áp lực nào. Và trách nhiệm lớn nhất của mỗi người vẫn là với cuộc đời mình, với cuộc đời người mình yêu thương.

© Linh Jex - blogradio.vn

Xem thêm: Em đã sai điều gì mà ai cũng bỏ em đi?

Linh Jex

Mình vào đợi với một tâm hồn nhạy cảm.

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Tử vi 12 con giáp năm 2021: Tý có sự nghiệp đáng nể, Sửu chạm đến thành công

Tử vi 12 con giáp năm 2021: Tý có sự nghiệp đáng nể, Sửu chạm đến thành công

Tử vi 12 con giáp cho biết, trong năm Tân Sửu 2021, tuổi Tý được quý nhân che chở, tuổi Dần đón nhiều may mắn và tài lộc

Tình đầu là tình đau nhất phải không em?

Tình đầu là tình đau nhất phải không em?

Đau đớn khi ta đâu còn hồn nhiên, vui tươi như lúc mới yêu. Em ngày càng giận dỗi vì những thứ không đâu, anh cũng chẳng buồn dỗ dành, hai ta vì thế mà ngày càng xa cách.

Cuộc sống là một bữa tiệc nên chúng ta cứ khiêu vũ thôi

Cuộc sống là một bữa tiệc nên chúng ta cứ khiêu vũ thôi

Cậu của một ngày nào đó à, từ bỏ cậu tớ đã từng nghĩ thật khó, nhưng giờ tớ mới hiểu không khó như mình đã tưởng. Đơn giản là làm từng chút một, một việc nhỏ một thôi mà. Tớ nghe đâu đó rằng cuộc sống là một bữa tiệc, thì chúng ta hãy cứ khiêu vũ cậu ạ.

5 bài học kinh doanh từ phim 'Emily in Paris'

5 bài học kinh doanh từ phim 'Emily in Paris'

Những ai có quan niệm rằng xem phim chỉ để giải trí, hãy xem ngay Emily in Paris. Nhân vật chính của bộ phim không phải là Emily, mà là sức sống mãnh liệt, không chịu khuất phục khó khăn của cô ấy. Bộ phim miêu tả rất rõ nhiệt huyết của những người trẻ tuổi và khao khát được chứng minh bản thân của mình. Dù là xem về thời trang, marketing, tình yêu hay tình bạn thì đây cũng là một bộ phim rất đáng xem.

Học cách yêu bản thân với 5 bí quyết nâng tầm giá trị

Học cách yêu bản thân với 5 bí quyết nâng tầm giá trị

Hiểu giá trị bản thân sẽ giúp bạn đứng vững giữa sóng gió cuộc đời và phát triển những điểm mạnh mình có. Hãy cùng nhau học cách yêu bản thân mình thông qua 5 bí quyết dưới đây nhé!

Những lời ru của ngoại

Những lời ru của ngoại

Ngoại ơi, ngoại đã trăm tuổi rồi đó, ngoại luôn làm con phải chảy nước mắt.

Chẳng có gì là mãi mãi đâu anh

Chẳng có gì là mãi mãi đâu anh

Chẳng có gì là mãi mãi đâu anh Cả tình yêu một thời em đã hứa Sẽ chứng minh bằng cuộc đời em đó Cũng chỉ là những xúc cảm mong manh.

Yêu thầm là cho đi vô điều kiện

Yêu thầm là cho đi vô điều kiện

Điều quan trọng mà tôi nhận ra đó là trong những giờ phút hiện tại này, tôi đã yêu hết mình, trao đi tình cảm của mình một cách chân thành nhất và vô điều kiện, vì khi yêu tôi muốn bản thân mình trở thành phiên bản tốt nhất nên ra sức nỗ lực và hoàn thiện chính mình.

Lời thoại của ‘30 chưa phải là hết’: Mỗi câu đều rất chân thật như viết ra cho chính mình

Lời thoại của ‘30 chưa phải là hết’: Mỗi câu đều rất chân thật như viết ra cho chính mình

Họ, dù là người vợ toàn thời gian Cố Giai hay người đang đấu tranh cho cuộc sống của mình trong phố thị rộng lớn là Vương Mạn Ni hay Chung Hiểu Cần – người đang cố duy trì cuộc hôn nhân của mình với ông xã đều đang dùng phương thức của mình để cố gắng sống trong độ tuổi 30. Bên cạnh diễn xuất của dàn diễn nổi tiếng như Giang Sơ Ảnh – Đồng Dao cùng kịch bản cuốn hút, 30 chưa phải là hết thành công nhờ vào những câu thoại.

Chỉ mong tình yêu như một ly nước lọc

Chỉ mong tình yêu như một ly nước lọc

Ổng cứ kêu hoài “Em yêu anh anh chỉ sợ em thiệt thòi, anh vừa nghèo vừa không đi làm từ sáng tới tối, không dành thời gian nhiều cho em được”. Cứ như ông cụ non ấy! Tao liên tục phải “chỉnh đốn” cái tư tưởng đấy của ổng.

back to top