Phát thanh xúc cảm của bạn !

Sau tất cả chúng ta cũng buông rồi

2021-02-15 01:30

Tác giả: Heo Con


blogradio.vn - Sau tất cả tôi chỉ muốn nói “Anh hạnh phúc nhé, mong gia đình nhỏ của anh luôn ngập tràn tiếng cười. Chắc chắn em sẽ mỉm cười hạnh phúc với người em lựa chọn sau này. Cảm ơn anh vì tất cả những gì đã qua, cảm ơn về tất thảy những ngày tháng năm bên nhau”.

***

Viết cho tôi những ngày sau này khi nhìn lại bản thân mình,

Tôi của những ngày sau này sẽ chắc chắn hạnh phúc, mỗi người bước tiếp con đường mà mình lựa chọn, nhìn anh hạnh phúc tôi vui nhưng niềm vui ấy luôn chờ trực nước mắt tôi không hiểu vì sao. Vì cảm thấy yếu đuối hay ghen tị với anh, vì anh có được hạnh phúc sau đó còn tôi thì không ư.

Sau chia tay tôi luôn nghĩ mình chắc chắn sẽ gặp người tốt hơn, yêu thương mình nhiều hơn cả anh gấp ngàn lần, luôn suy nghĩ tích cực rồi một ngày nào đó tôi khẳng định rằng bản thân sẽ gặp đúng người cần gặp và hiển nhiên sẽ hạnh phúc hơn cả anh. 

Tôi luôn cố gắng cho tương lai, phấn đấu vì mục tiêu sống của mình mà không hề lăn tăn về anh chút nào cả. Tôi tin vào quyết định của mình ngày hôm đó, tôi luôn tin vào cái gọi là ngày mai tươi sáng.

Hôm nay trời Sài Gòn khá lạnh, trên chiếc xe máy một mình phóng đi trong buổi sáng lạnh giá tôi cảm thấy bản thân không thể yếu đuối hơn lúc nào nữa. Lạnh, cảm giác lạnh, rất lạnh là thật nhưng dù có lạnh cũng phải phóng xe về một mình thôi. Tôi sẽ tự choàng khăn, tự đeo găng tay vào giữ ấm như để giữ ấm chính trái tim của mình vậy. 

phu-nu-dep-nhat-khi-khong-thuoc-ve-ai-nhung-se-hanh-phuc-nhat-kh-f73932

Cảm giác run rẩy nhưng bình thản như lúc một năm sau gặp lại anh để khẳng định rằng cả hai đã chia tay. Anh vẫn đồng ý gặp lại, nhưng lúc này đã khác, tôi choàng tay ôm anh nhưng anh không phản kháng nếu như ngày xưa thì anh sẽ nắm chặt tay tôi.

Bước vào quán, bình thường chúng tôi sẽ chọn một nơi cho cả hai thoải mái, nhưng hôm nay thật khác, anh chọn một góc ngoài cùng. Ngồi một lúc sau, tôi nhìn anh và anh nhìn tôi nhưng ánh mắt đã khác lạ quá nhiều, vì trong ánh mắt anh bây giờ đã có người khác, trong tim anh đã đầy đủ cho tình cảm mới.

Tôi nhìn ánh mắt cười nhưng nụ cười ấy không dành cho tôi nữa, nụ cười của hai người bạn. Anh xem tôi bây giờ là hai người bạn. Tôi hỏi anh, đã đến mức độ nào rồi anh, hai người đã nắm tay nhau chưa anh? Anh bảo rồi. Tôi cười, rồi sau đó tôi im lặng. 

Tôi cầm điện thoại của anh lên, tôi không tin rằng sự thật anh đã quên mình. Tôi hiển nhiên vào mục tin nhắn để xem, và giờ tôi tin chắc điều đó là sự thật. Dòng tin nhắn của anh và cô gái ấy thân mật. Tôi không khóc như thường lệ, chắc chắn nếu như lúc nào khác tôi sẽ òa lên rồi nức nở, tôi cũng chẳng hiểu vì sao lúc đó tôi bình tĩnh đến vậy, vì chắc là bản thân tôi cố chấp nên đã cứng đầu như vậy cứ cố để biết việc mà bản thân không nên biết. 

2020_08_31_cv9xeu_(1)

Tôi đã khóc, khóc rất nhiều đấy, tôi thương anh sau những ngày cố gắng nhưng tôi cố chấp từ bỏ đến khi nhìn lại thì đến lúc anh từ bỏ tôi. Vậy là tôi bảo anh đưa em về lấy xe anh nhé, thế rồi chia tay. Lại tiếp tục phóng xe một mình về đến nhà. Đoạn đường về thật xa, tôi không nhìn lại chỉ tiếc cho bản thân đã không mạnh mẽ hơn, đã để anh nhìn thấy mình yếu lòng, đã níu kéo những gì không thể.

Sau tất cả tôi chỉ muốn nói “Anh hạnh phúc nhé, mong gia đình nhỏ của anh luôn ngập tràn tiếng cười. Chắc chắn em sẽ mỉm cười hạnh phúc với người em lựa chọn sau này. Cảm ơn anh vì tất cả những gì đã qua, cảm ơn về tất thảy những ngày tháng năm bên nhau”.

Tôi nhận ra sau những ngày tháng ấy, bản thân tốt đẹp hơn. Tôi mỉm cười cho qua những người không nghiêm túc với tôi, ai đến rồi đi nhưng một cơn gió.

© Heo Con - blogradio.vn

Xem thêm: Có phải mình sinh ra chỉ để nhìn người ta hạnh phúc?

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Thương!

Thương!

Nếu ai đã thiếu thốn quá nhiều tình thương của người thân ruột thịt mới có thể hiểu được những run rẩy, những chơi vơi mà cậu bé ấy dồn hết vào những câu hỏi với Ngân. Còn cô thì cố nuốt xuống những xúc động đến nghẹn ngào và cố nói ra những điều mạnh mẽ, những điều cứng cỏi

Nuôi dưỡng lại những rung động trong mình

Nuôi dưỡng lại những rung động trong mình

Hình như ta đã đi thật xa để tìm một vì sao mơ ước đâu đó trong vũ trụ ngoài kia. Nhưng sau một hành trình dài gian nan, ta nhận ra vì sao ấy đã luôn đồng hành với mình từ thuở ban đầu. Hãy bước đi để hiện thực hóa những ước mơ trong đời, sống quyết liệt để không hối tiếc vì điều gì cả. Nhưng đừng bỏ quên những rung cảm, những yêu thương trong trái tim mình. Nếu có lỡ "bước xa bờ cỏ", hãy tìm lối trở về.

Bụi phấn

Bụi phấn

Con cứ ngỡ bụi phấn còn đọng lại Làm tóc thầy có phải trắng thêm không? Để chiều nay một chút nắng đầu đông Nhìn đâu đó nghe cõi lòng xa vắng.

Mùa thu yêu thương

Mùa thu yêu thương

Ánh nắng cũng tắt đi sớm hơn để nhường chỗ cho những cơn gió dìu dịu êm êm thoảng về, tất cả rất dễ dàng gieo vào lòng người một chút bình yên.

Con nhà giàu

Con nhà giàu

Những đứa trẻ sung sướng từ bé định ra quy luật là cuộc sống sống trong nhung lụa. Chúng bước xuống từ những chiếc xe hạng sang nhìn những đứa nhỏ kéo xe bằng đôi mắt khinh khi như cách ba mẹ chúng nhìn những gã phu lái những chiếc xe lam cọc cạch.

Hạnh phúc đến từ những điều nhỏ bé

Hạnh phúc đến từ những điều nhỏ bé

Cũng đã hơn ba năm kể từ ngày tôi đặt chân lên đất Sài Gòn tôi lại thấy Sài Gòn nhỏ bé, không còn hào nhoáng xa hoa nữa trong đôi mắt của tôi ngày xưa nữa. Tôi không hiểu vì sao, nhưng có lẽ tôi phải tự hỏi mình rằng đến bao giờ tôi mới thỏa lòng mình với những điều mới mẻ, bởi tôi hiểu rằng bản thân tôi rất dễ thích một điều gì đó nhưng lại rất chóng quên một điều gì đó, đôi lúc tôi cũng tự hỏi rằng mình đang tìm kiếm điều gì và muốn làm gì cho cuộc đời này.

Hồn quê

Hồn quê

Mẹ già tựa cửa sương mờ Liêu xiêu bóng ngả đợi – chờ - trông con Mỏi mòn năm tháng héo hon!

Sài Gòn phố cũ không còn em

Sài Gòn phố cũ không còn em

Tôi vẫn là tôi, chẳng có gì đổi khác Em vẫn là em tháng 11 năm nào Hẹn một ngày ta sẽ nói với nhau Những tâm tình ngày nào chưa dám nói Phố bây giờ, vẫn cũ, không còn em.

5 con giáp khổ trước sướng sau năm 2024

5 con giáp khổ trước sướng sau năm 2024

Bước sang năm mới, dù không ít lần phải chịu những khó khăn và áp lực nhất định, nhưng ngọt ngào sẽ đến sau bao đắng cay giúp những con giáp khổ trước sướng sau năm 2024 dưới đây có thể nở nụ cười tự tin, tự hào về những nỗ lực của mình. Sự nghiệp thành đạt, họ cũng kiếm được nhiều tiền, tha hồ hưởng phúc.

4 tuổi đầu tư bội thu tháng cuối cùng năm 2023, tiền tài nhân năm

4 tuổi đầu tư bội thu tháng cuối cùng năm 2023, tiền tài nhân năm

Theo dự báo tử vi, những con giáp đầu tư bội thu cuối năm 2023 này sẽ có cơ hội phát đạt nhờ những tính toán chính xác và khôn ngoan của bản thân. Tiền bạc cuồn cuộn đổ về, xuất hiện quý nhân phù trợ, cuộc sống có nhiều cải thiện.

back to top