Phát thanh xúc cảm của bạn !

Sau tất cả chúng ta cũng buông rồi

2021-02-15 01:30

Tác giả: Heo Con


blogradio.vn - Sau tất cả tôi chỉ muốn nói “Anh hạnh phúc nhé, mong gia đình nhỏ của anh luôn ngập tràn tiếng cười. Chắc chắn em sẽ mỉm cười hạnh phúc với người em lựa chọn sau này. Cảm ơn anh vì tất cả những gì đã qua, cảm ơn về tất thảy những ngày tháng năm bên nhau”.

***

Viết cho tôi những ngày sau này khi nhìn lại bản thân mình,

Tôi của những ngày sau này sẽ chắc chắn hạnh phúc, mỗi người bước tiếp con đường mà mình lựa chọn, nhìn anh hạnh phúc tôi vui nhưng niềm vui ấy luôn chờ trực nước mắt tôi không hiểu vì sao. Vì cảm thấy yếu đuối hay ghen tị với anh, vì anh có được hạnh phúc sau đó còn tôi thì không ư.

Sau chia tay tôi luôn nghĩ mình chắc chắn sẽ gặp người tốt hơn, yêu thương mình nhiều hơn cả anh gấp ngàn lần, luôn suy nghĩ tích cực rồi một ngày nào đó tôi khẳng định rằng bản thân sẽ gặp đúng người cần gặp và hiển nhiên sẽ hạnh phúc hơn cả anh. 

Tôi luôn cố gắng cho tương lai, phấn đấu vì mục tiêu sống của mình mà không hề lăn tăn về anh chút nào cả. Tôi tin vào quyết định của mình ngày hôm đó, tôi luôn tin vào cái gọi là ngày mai tươi sáng.

Hôm nay trời Sài Gòn khá lạnh, trên chiếc xe máy một mình phóng đi trong buổi sáng lạnh giá tôi cảm thấy bản thân không thể yếu đuối hơn lúc nào nữa. Lạnh, cảm giác lạnh, rất lạnh là thật nhưng dù có lạnh cũng phải phóng xe về một mình thôi. Tôi sẽ tự choàng khăn, tự đeo găng tay vào giữ ấm như để giữ ấm chính trái tim của mình vậy. 

phu-nu-dep-nhat-khi-khong-thuoc-ve-ai-nhung-se-hanh-phuc-nhat-kh-f73932

Cảm giác run rẩy nhưng bình thản như lúc một năm sau gặp lại anh để khẳng định rằng cả hai đã chia tay. Anh vẫn đồng ý gặp lại, nhưng lúc này đã khác, tôi choàng tay ôm anh nhưng anh không phản kháng nếu như ngày xưa thì anh sẽ nắm chặt tay tôi.

Bước vào quán, bình thường chúng tôi sẽ chọn một nơi cho cả hai thoải mái, nhưng hôm nay thật khác, anh chọn một góc ngoài cùng. Ngồi một lúc sau, tôi nhìn anh và anh nhìn tôi nhưng ánh mắt đã khác lạ quá nhiều, vì trong ánh mắt anh bây giờ đã có người khác, trong tim anh đã đầy đủ cho tình cảm mới.

Tôi nhìn ánh mắt cười nhưng nụ cười ấy không dành cho tôi nữa, nụ cười của hai người bạn. Anh xem tôi bây giờ là hai người bạn. Tôi hỏi anh, đã đến mức độ nào rồi anh, hai người đã nắm tay nhau chưa anh? Anh bảo rồi. Tôi cười, rồi sau đó tôi im lặng. 

Tôi cầm điện thoại của anh lên, tôi không tin rằng sự thật anh đã quên mình. Tôi hiển nhiên vào mục tin nhắn để xem, và giờ tôi tin chắc điều đó là sự thật. Dòng tin nhắn của anh và cô gái ấy thân mật. Tôi không khóc như thường lệ, chắc chắn nếu như lúc nào khác tôi sẽ òa lên rồi nức nở, tôi cũng chẳng hiểu vì sao lúc đó tôi bình tĩnh đến vậy, vì chắc là bản thân tôi cố chấp nên đã cứng đầu như vậy cứ cố để biết việc mà bản thân không nên biết. 

2020_08_31_cv9xeu_(1)

Tôi đã khóc, khóc rất nhiều đấy, tôi thương anh sau những ngày cố gắng nhưng tôi cố chấp từ bỏ đến khi nhìn lại thì đến lúc anh từ bỏ tôi. Vậy là tôi bảo anh đưa em về lấy xe anh nhé, thế rồi chia tay. Lại tiếp tục phóng xe một mình về đến nhà. Đoạn đường về thật xa, tôi không nhìn lại chỉ tiếc cho bản thân đã không mạnh mẽ hơn, đã để anh nhìn thấy mình yếu lòng, đã níu kéo những gì không thể.

Sau tất cả tôi chỉ muốn nói “Anh hạnh phúc nhé, mong gia đình nhỏ của anh luôn ngập tràn tiếng cười. Chắc chắn em sẽ mỉm cười hạnh phúc với người em lựa chọn sau này. Cảm ơn anh vì tất cả những gì đã qua, cảm ơn về tất thảy những ngày tháng năm bên nhau”.

Tôi nhận ra sau những ngày tháng ấy, bản thân tốt đẹp hơn. Tôi mỉm cười cho qua những người không nghiêm túc với tôi, ai đến rồi đi nhưng một cơn gió.

© Heo Con - blogradio.vn

Xem thêm: Có phải mình sinh ra chỉ để nhìn người ta hạnh phúc?

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Yêu xong một người là như thế nào?

Yêu xong một người là như thế nào?

Và sau cuối, cùng đường ai nấy bước!

Làm gì để giữ nguồn năng lượng tích cực trong thời gian giãn cách?

Làm gì để giữ nguồn năng lượng tích cực trong thời gian giãn cách?

Covid-19 lần thứ tư với diễn biến phức tạp khiến nhịp sống bình thường của từng cá nhân, gia đình và toàn xã hội có nhiều xáo trộn. Bên cạnh việc thực hiện nghiêm các biện pháp giãn cách xã hội, duy trì đời sống tinh thần lành mạnh, tạo tâm lý tích cực để vượt qua khó khăn cũng hết sức cần thiết.

Việc học ấy liệu sẽ trở thành gánh nặng cho bạn chứ?

Việc học ấy liệu sẽ trở thành gánh nặng cho bạn chứ?

Nhưng đối với tôi và cũng không ít các bạn cũng trang lứa, "nhà" là nơi kinh khủng nhất.

Trăng Non tại chòm Xử Nữ, thời điểm để 12 cung hoàng đạo khởi động lại cuộc sống

Trăng Non tại chòm Xử Nữ, thời điểm để 12 cung hoàng đạo khởi động lại cuộc sống

Trăng Non là cơ hội tuyệt vời để bắt đầu một điều gì đó mới. Trong mọi vấn đề, chúng ta được khuyến khích nên nhìn vào các yếu tố thiết thực, sử dụng lý trí và tư duy logic trước khi đưa ra một quyết định nào đó.

Mình nắm tay nhau lần nữa

Mình nắm tay nhau lần nữa

Câu hỏi đó cứ làm anh nhức buốt, mình vẫn thương nhau mà, mình vẫn thương nhau nhiều lắm, sao cứ phải cách xa như vầy

Nếu mai này lỡ chúng mình xa nhau

Nếu mai này lỡ chúng mình xa nhau

Nếu mai này lỡ chúng mình xa nhau Khi tạm biệt hãy hôn em một cái Một lần thôi, cho tim em lắng lại Anh đi rồi mãi chẳng còn mai sau.

Mẹ ơi vì có mẹ nên cuộc sống thật tuyệt vời

Mẹ ơi vì có mẹ nên cuộc sống thật tuyệt vời

Những mong ước của mẹ tôi vẫn còn phía trước vì vậy chị em chúng tôi cần cố gắng, nỗ lực hết sức mình, chỉ mong sao mẹ luôn được vui vẻ, hạnh phúc và không phải lo cho việc học hành của chúng tôi.

5 cung hoàng đạo có vận số lên hương, giàu sang tột đỉnh sau rằm Trung thu

5 cung hoàng đạo có vận số lên hương, giàu sang tột đỉnh sau rằm Trung thu

Sau rằm Trung thu, 5 cung hoàng đạo có tài vận khởi sắc, gặp nhiều may mắn trong cuộc sống lẫn sự nghiệp.

5 khoảnh khắc đáng nhớ và ấm lòng nhất trong phim '​​Hospital Playlist' phần 2

5 khoảnh khắc đáng nhớ và ấm lòng nhất trong phim '​​Hospital Playlist' phần 2

Hospital Playlist phần 2 tiếp tục chạm đến trái tim khán giả bằng cách khai thác sâu hơn những mối quan hệ trong phim, song hành với công việc thì ở bên trong họ là những nỗi niềm, những trăn trở cần phải giải quyết

Bạn bè, tình yêu và gia đình

Bạn bè, tình yêu và gia đình

Trong từ “Friend” thì vẫn có “end”, “Lover” thì vẫn có “over” nhưng “Mom” đọc ngược lại vẫn là “mom”, “Dad” đọc ngược lại vẫn là “dad” và “Family” kết thúc bằng “ily” có nghĩa là “i love you”.

back to top