Phát thanh xúc cảm của bạn !

Anh đã đi rồi, còn em thì vẫn ở đấy!

2021-02-23 01:30

Tác giả: Heo Con


blogradio.vn - Lúc này, anh đã về quê nơi cả hai sinh sống công tác, anh đề cập đến chuyện cưới xin, gia đình anh cũng rất háo hức, mình chỉ chờ ngày em ra trường để cả 2 về chung nhà. Em vui nhưng lòng vẫn lo sợ, không hiểu vì điều gì hay là có sự linh cảm trước điều không hay...

***

Ngày... tháng… năm

Mọi thứ đến tưởng chừng như mãi mãi, chỉ anh và em biết rõ chúng ta yêu nhau đến như nào. Ngày anh vào trường ĐH em còn là cô bé học phổ thông, ngày em bước vào ngưỡng cửa ĐH anh đã sắp là sinh viên năm cuối. Vô tình thôi, hay duyên phận đến để rồi gieo mối lương duyên này.

Anh hài hước, vui vẻ, và bên cạnh anh lúc nào em cũng chỉ muốn được xà vào lòng anh mà thôi, dù công việc của anh rất nghiêm túc và nghiêm khắc. Em còn nhớ dù ở cùng thành phố, việc gặp nhau không khó, nhưng lúc đó cả 2 chưa có gì chỉ có thể đi xe buýt, muốn ngồi cạnh nhau ăn bữa cơm chiều cũng phải lên kế hoạch thật chu đáo. Vì mỗi ngày anh chỉ được ra khỏi trường vỏn vẹn tính bằng giờ, mình hẹn nhau ăn những bữa cơm vội, chỉ để ngồi cạnh nhau và anh nhìn em. Những hôm cuối tuần ngồi ở hồ sau làng đại học, đi dọc trên con đường quen thuộc có anh và em, những bộ phim chúng ta từng xem, những quán kem từng đến, tất cả điều em thích anh đều thực hiện cho em. Thời gian với chúng ta lúc đó nó quý giá đến nhường nào, chúng ta cố gắng rất nhiều để được cạnh nhau. Thời gian cứ thấm thoát trôi qua. Năm đầu yêu nhau, có lẽ tưởng chừng là mãi mãi đấy chứ anh nhỉ?

Cụm từ môn đăng hộ đối nó vẫn hiện diện trong đầu em mỗi khi nhắc về anh. Việc chúng mình quen nhau không được mẹ anh đồng ý, vì lúc đó em thi trượt vào trường mà chúng mình đặt ra, lúc đó gia đình em cũng không có gì. Vốn em sinh ra ở một gia đình làm nông dân, còn anh lại là con một trong một gia đình khá giả. Ba mẹ làm trong môi trường nhà nước và điều kiện của anh khá tốt về mọi thứ, thế là vì chữ " hiếu" anh chấp nhận lời yêu cầu của mẹ, còn em khóc... Lúc đó có lẽ em nên chấp nhận sự thật, chấp nhận từ bỏ và biết mình đứng ở đâu, một cô sinh viên nghèo khó lên Sài Gòn học, lấy gì là đòi xứng tầm với anh. Nhưng không em vẫn kiên trì, em còn nhớ như in, hôm đấy là cuối tuần, anh bảo anh phải trực nên không về quê. Em cố tình đến trường đợi anh từ sáng đến chiều muộn, chỉ muốn gặp anh để xem anh như nào. Anh khóc nhiều vì thương em, nhưng cũng thương gia đình, anh ước gì mình có thêm 1 người anh hay người em, đ anh sống hết mình vì tình yêu này. Lúc đó em níu kéo, em cần anh nhiều đến nhường nào, nhưng anh lạnh lùng từ bỏ và kết quả ngày hôm ấy anh vẫn không ra gặp em mặc dù em gọi và nhắn tin rất nhiều. Anh nhất quyết đi! Em buông bỏ vậy...

Lúc đó trong đầu em, điều không muốn tin vẫn phải tin, môn đăng hộ đối nó quan trọng đến thế sao anh? Thôi thì lý do ấy cũng dễ dàng chấp nhận với em.

Ngày... tháng… năm

Tin nhắn đến mặc dù em đã bỏ số điện thoại cũ, xóa mọi thứ liên quan đến anh. Dòng tin nhắn "Em nghỉ lễ có vui không?", lòng cảm thấy rất vui và em tin đó là anh. Anh bảo anh biết em thay đổi mọi thứ, anh có gửi mail và hỏi nhiều người để xin lại số của em. Thế là em chẳng do dự, liền trả lời tin nhắn của anh, anh bảo sau thời gian dài anh đã thuyết phục được mẹ, mẹ đồng ý cho chúng mình quen nhau, anh vốn dĩ rất nghe lời mẹ của mình - điều khiến em sợ nhất. Anh bảo anh muốn em ở cạnh anh phải thật sự vui vẻ và không áp lực gia đình, nên anh đã cố gắng! Em nghe trong lòng rất vui và biết chắc anh thương em. Thời gian êm đềm trôi qua, mình hạnh phúc với những gì lựa chọn.

Em đi thực tập, một cô kế toán mới ra trường hoang mang tìm một trường tốt để phấn đấu và bắt đầu cho tương lai, hứa hẹn nhiều điều tươi sáng. Lúc này, anh đã về quê nơi cả hai sinh sống công tác, anh đề cập đến chuyện cưới xin, gia đình anh cũng rất háo hức, mình chỉ chờ ngày em ra trường để cả 2 về chung nhà. Em vui nhưng lòng vẫn lo sợ, không hiểu vì điều gì hay là có sự linh cảm trước điều không hay...

Thì thật ra đúng vậy anh à...

Ngày... tháng… năm

Cuộc điện thoại đầu tiên đến từ mẹ anh: "Bác vẫn xem con là con, nhưng giờ 2 đứa không duyên nợ, hãy xem nhau là bạn con nhé. Rồi sẽ có người tốt hơn rất nhiều đến với con".

Nước mắt em lúc này chỉ tuông ra, rơi từng giọt không ngừng và không ngừng. Vốn dĩ không mê tín, nhưng điều khiên tất cả chúng ta lo sợ là anh là con một, nếu cưới nhau anh sẽ chết, đó là lời thầy bói phán. Rồi rất nhiều cuộc gọi nặng nề sau đó từ mẹ anh... Em chấp nhận mà, châp nhận mọi thứ, nhưng xin mẹ anh đừng xúc phạm đến gia đình em, tuy nghèo khó nhưng em tin chắc em sẽ đi lên bằng đôi chân của mình.

Mẹ và chị em cũng chỉ muốn tốt cho chúng ta, cả nhà chỉ chờ xem thái độ của anh. Mẹ em bảo: "Mẹ thất vọng về thái độ đó, nó chẳng nói gì con ạ, chỉ bảo rồi con sẽ tìm được người tốt hơn, rồi sẽ hạnh phúc". Hạnh phúc nhất của em lúc đấy chỉ muốn được anh nghe nói mình sẽ bên cạnh nhau dù có chuyện gì, dù có ra sao như lời anh hứa với em "Anh sẽ không bao giờ buông tay em lần nữa".

Anh khóc, anh chỉ khóc rồi lấy đó làm lý do, có lẽ điều mà em linh cảm đã đến. Thôi thì buông vậy, anh ơi em vẫn rất yêu anh, vẫn xem tình cảm chúng ta là điều đẹp đẽ nhất của cuộc đời này, dù có ra sao, chỉ cần anh cố tìm em, chỉ cần anh an ủi và động viên em, thì có lẽ mọi chuyện đã khác. Nhưng không, thôi thì vì chữ hiếu anh phải trả nên anh quyết định như thế. Em tin anh đã chọn đúng con đường mình đi. Tạm biệt anh, người em yêu!

Sài Gòn, nơi một mình em bước tiếp!

© Heo Con - blogradio.vn

Mời xem thêm chương trình:

Replay Blog Radio: Anh đi rồi, để lại sau lưng cả một trời thương

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Năm tháng ròng rã, chúng ta có và mất gì?

Năm tháng ròng rã, chúng ta có và mất gì?

Bất luận là nắm giữ hay níu giữ đều không được. Bởi khoảnh khắc tồn tại chỉ một cái rợp mi, còn con người ta thì còn lâu lắm mới giác ngộ ra nuối tiếc trong đời.

Hội chứng 'trót yêu bầu trời' - Bạn khao khát điều gì?

Hội chứng 'trót yêu bầu trời' - Bạn khao khát điều gì?

Thật ra khi bạn chuyên chú nhìn vào các đám mây, để cho bộ não và tâm hồn cùng thỏa sức bay lượn, bạn sẽ hiểu được sâu bên trong mình qua những hình ảnh mà bạn thấy được

Thanh xuân đã trở nên thật dịu dàng vì có cậu

Thanh xuân đã trở nên thật dịu dàng vì có cậu

Quân không phải mặt trời rực rỡ, bây giờ tôi mới nhận ra cậu ấy là mặt trăng dịu dàng. Chỉ khi mặt trăng xuất hiện, những vì sao mới bắt đầu tỏa sáng rực rỡ trên bầu trời đêm. Cậu ấy không chỉ bảo vệ tôi, cậu ấy còn giúp tôi tìm lại ánh sáng đã tắt và thắp nó lại bằng sự dịu dàng. Vì thế, tôi mới yêu Quân.

Đừng để bản thân luôn sống trong sự sợ hãi

Đừng để bản thân luôn sống trong sự sợ hãi

Hằng ngày, báo chí và truyền thông đăng tải rất nhiều tin tức tiêu cực dễ khiến ta lo âu, sự sợ hãi đó thuộc về bản năng. Còn những nỗi sợ khác như: sợ thất bại, sợ đứng trước đám đông, sợ mất danh dự,.. lại là nỗi sợ xuất phát từ tâm lý. Thay vì tránh né, bạn nên “nhìn sâu” vào chính nỗi sợ của bản thân và học cách xử trí nó. Sau đây là những “mẹo” đơn giản sẽ giúp bạn vượt qua nỗi sợ tâm lý ấy.

Yêu lắm miền Trung quê tôi

Yêu lắm miền Trung quê tôi

Cứ thế, đi qua một mùa mưa là đi qua bao khó khăn. Nhiều lúc, tôi cũng thoáng nghĩ rằng miền Trung sao khó tánh quá vậy: mùa thì hạn, nắng rát da, mùa nước lũ dâng cao, sạt lở… Khó là vậy, nhưng tôi yêu sao vùng đất yên bình này. Vùng đất của những ngày hè, bọn trẻ í ới thả diều, bắt ve sầu. Vùng đất của mấy ngày mưa, bà con ra sông kéo cá, cùng bật cười, bật khóc vì hạnh phúc.

Chuyện ba người

Chuyện ba người

Chuyện tưởng chừng đã cũ Muôn thuở tại chữ "tình" Ba đứa chúng mình Làm một vòng luẩn quẩn.

Những nỗi buồn thật đẹp

Những nỗi buồn thật đẹp

Bản thân tôi từng chạy trốn nỗi buồn, tôi nhìn những người luôn vui vẻ mà ước giá như mình được như họ. Thế nhưng giờ đây tôi nhận ra nỗi buồn khiến cuộc sống thêm phong phú, thêm đáng giá.Khi ta nhận ra nỗi buồn thật đẹp mọi suy nghĩ về cuộc sống sẽ đổi khác.

Sống như những đóa hoa

Sống như những đóa hoa

Có những người đã mất nhưng tâm hồn vẫn sống mãi. Có nhiều người sống nhưng lại chết một nửa tâm hồn.

Bà luôn là khoảng trời ấm trong trái tim con

Bà luôn là khoảng trời ấm trong trái tim con

Con cũng không thể đắm mình vào quá khứ mãi như thế được. Say một chút thôi, rồi lại tỉnh. Vì con sợ mình bị quá khứ đánh chìm và đánh mất luôn cả tương lai. Bởi thế, tạm cất nỗi nhớ bà đi, con sẽ quay lại với thực tại để sống và cống hiến hết mình cho nó. Mong rằng, từ nơi xa, bà có thể tự hào về con. Có như vậy, con cũng mới có thể tự hào vì chính mình. Con yêu bà.

Âm thanh của gió

Âm thanh của gió

Tôi không biết làm gì để trở lại như xưa. Một thứ âm thanh vang lên nhưng không có bất kỳ nhạc công nào cả. Đó là một loại âm thanh kỳ bí, ẩn hiện để ôm vào lòng. Đó là âm thanh của gió.

back to top