Phát thanh xúc cảm của bạn !

Anh đã đi rồi, còn em thì vẫn ở đấy!

2021-02-23 01:30

Tác giả: Heo Con


blogradio.vn - Lúc này, anh đã về quê nơi cả hai sinh sống công tác, anh đề cập đến chuyện cưới xin, gia đình anh cũng rất háo hức, mình chỉ chờ ngày em ra trường để cả 2 về chung nhà. Em vui nhưng lòng vẫn lo sợ, không hiểu vì điều gì hay là có sự linh cảm trước điều không hay...

***

Ngày... tháng… năm

Mọi thứ đến tưởng chừng như mãi mãi, chỉ anh và em biết rõ chúng ta yêu nhau đến như nào. Ngày anh vào trường ĐH em còn là cô bé học phổ thông, ngày em bước vào ngưỡng cửa ĐH anh đã sắp là sinh viên năm cuối. Vô tình thôi, hay duyên phận đến để rồi gieo mối lương duyên này.

Anh hài hước, vui vẻ, và bên cạnh anh lúc nào em cũng chỉ muốn được xà vào lòng anh mà thôi, dù công việc của anh rất nghiêm túc và nghiêm khắc. Em còn nhớ dù ở cùng thành phố, việc gặp nhau không khó, nhưng lúc đó cả 2 chưa có gì chỉ có thể đi xe buýt, muốn ngồi cạnh nhau ăn bữa cơm chiều cũng phải lên kế hoạch thật chu đáo. Vì mỗi ngày anh chỉ được ra khỏi trường vỏn vẹn tính bằng giờ, mình hẹn nhau ăn những bữa cơm vội, chỉ để ngồi cạnh nhau và anh nhìn em. Những hôm cuối tuần ngồi ở hồ sau làng đại học, đi dọc trên con đường quen thuộc có anh và em, những bộ phim chúng ta từng xem, những quán kem từng đến, tất cả điều em thích anh đều thực hiện cho em. Thời gian với chúng ta lúc đó nó quý giá đến nhường nào, chúng ta cố gắng rất nhiều để được cạnh nhau. Thời gian cứ thấm thoát trôi qua. Năm đầu yêu nhau, có lẽ tưởng chừng là mãi mãi đấy chứ anh nhỉ?

Cụm từ môn đăng hộ đối nó vẫn hiện diện trong đầu em mỗi khi nhắc về anh. Việc chúng mình quen nhau không được mẹ anh đồng ý, vì lúc đó em thi trượt vào trường mà chúng mình đặt ra, lúc đó gia đình em cũng không có gì. Vốn em sinh ra ở một gia đình làm nông dân, còn anh lại là con một trong một gia đình khá giả. Ba mẹ làm trong môi trường nhà nước và điều kiện của anh khá tốt về mọi thứ, thế là vì chữ " hiếu" anh chấp nhận lời yêu cầu của mẹ, còn em khóc... Lúc đó có lẽ em nên chấp nhận sự thật, chấp nhận từ bỏ và biết mình đứng ở đâu, một cô sinh viên nghèo khó lên Sài Gòn học, lấy gì là đòi xứng tầm với anh. Nhưng không em vẫn kiên trì, em còn nhớ như in, hôm đấy là cuối tuần, anh bảo anh phải trực nên không về quê. Em cố tình đến trường đợi anh từ sáng đến chiều muộn, chỉ muốn gặp anh để xem anh như nào. Anh khóc nhiều vì thương em, nhưng cũng thương gia đình, anh ước gì mình có thêm 1 người anh hay người em, đ anh sống hết mình vì tình yêu này. Lúc đó em níu kéo, em cần anh nhiều đến nhường nào, nhưng anh lạnh lùng từ bỏ và kết quả ngày hôm ấy anh vẫn không ra gặp em mặc dù em gọi và nhắn tin rất nhiều. Anh nhất quyết đi! Em buông bỏ vậy...

Lúc đó trong đầu em, điều không muốn tin vẫn phải tin, môn đăng hộ đối nó quan trọng đến thế sao anh? Thôi thì lý do ấy cũng dễ dàng chấp nhận với em.

Ngày... tháng… năm

Tin nhắn đến mặc dù em đã bỏ số điện thoại cũ, xóa mọi thứ liên quan đến anh. Dòng tin nhắn "Em nghỉ lễ có vui không?", lòng cảm thấy rất vui và em tin đó là anh. Anh bảo anh biết em thay đổi mọi thứ, anh có gửi mail và hỏi nhiều người để xin lại số của em. Thế là em chẳng do dự, liền trả lời tin nhắn của anh, anh bảo sau thời gian dài anh đã thuyết phục được mẹ, mẹ đồng ý cho chúng mình quen nhau, anh vốn dĩ rất nghe lời mẹ của mình - điều khiến em sợ nhất. Anh bảo anh muốn em ở cạnh anh phải thật sự vui vẻ và không áp lực gia đình, nên anh đã cố gắng! Em nghe trong lòng rất vui và biết chắc anh thương em. Thời gian êm đềm trôi qua, mình hạnh phúc với những gì lựa chọn.

Em đi thực tập, một cô kế toán mới ra trường hoang mang tìm một trường tốt để phấn đấu và bắt đầu cho tương lai, hứa hẹn nhiều điều tươi sáng. Lúc này, anh đã về quê nơi cả hai sinh sống công tác, anh đề cập đến chuyện cưới xin, gia đình anh cũng rất háo hức, mình chỉ chờ ngày em ra trường để cả 2 về chung nhà. Em vui nhưng lòng vẫn lo sợ, không hiểu vì điều gì hay là có sự linh cảm trước điều không hay...

Thì thật ra đúng vậy anh à...

Ngày... tháng… năm

Cuộc điện thoại đầu tiên đến từ mẹ anh: "Bác vẫn xem con là con, nhưng giờ 2 đứa không duyên nợ, hãy xem nhau là bạn con nhé. Rồi sẽ có người tốt hơn rất nhiều đến với con".

Nước mắt em lúc này chỉ tuông ra, rơi từng giọt không ngừng và không ngừng. Vốn dĩ không mê tín, nhưng điều khiên tất cả chúng ta lo sợ là anh là con một, nếu cưới nhau anh sẽ chết, đó là lời thầy bói phán. Rồi rất nhiều cuộc gọi nặng nề sau đó từ mẹ anh... Em chấp nhận mà, châp nhận mọi thứ, nhưng xin mẹ anh đừng xúc phạm đến gia đình em, tuy nghèo khó nhưng em tin chắc em sẽ đi lên bằng đôi chân của mình.

Mẹ và chị em cũng chỉ muốn tốt cho chúng ta, cả nhà chỉ chờ xem thái độ của anh. Mẹ em bảo: "Mẹ thất vọng về thái độ đó, nó chẳng nói gì con ạ, chỉ bảo rồi con sẽ tìm được người tốt hơn, rồi sẽ hạnh phúc". Hạnh phúc nhất của em lúc đấy chỉ muốn được anh nghe nói mình sẽ bên cạnh nhau dù có chuyện gì, dù có ra sao như lời anh hứa với em "Anh sẽ không bao giờ buông tay em lần nữa".

Anh khóc, anh chỉ khóc rồi lấy đó làm lý do, có lẽ điều mà em linh cảm đã đến. Thôi thì buông vậy, anh ơi em vẫn rất yêu anh, vẫn xem tình cảm chúng ta là điều đẹp đẽ nhất của cuộc đời này, dù có ra sao, chỉ cần anh cố tìm em, chỉ cần anh an ủi và động viên em, thì có lẽ mọi chuyện đã khác. Nhưng không, thôi thì vì chữ hiếu anh phải trả nên anh quyết định như thế. Em tin anh đã chọn đúng con đường mình đi. Tạm biệt anh, người em yêu!

Sài Gòn, nơi một mình em bước tiếp!

© Heo Con - blogradio.vn

Mời xem thêm chương trình:

Replay Blog Radio: Anh đi rồi, để lại sau lưng cả một trời thương

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Đố vui có thưởng ngay

Đố vui có thưởng ngay "trên giường" - Cứ làm "host" trong cuộc yêu thế này thì các ông chồng chỉ mê mệt không dứt!

Vừa lãng mạn mà vừa phấn khích là điều hoàn toàn có thể xảy ra nếu bạn biết cách!

Đàn ông khi chỉ muốn lên giường với bạn sẽ không thể giấu 5 biểu hiện này

Đàn ông khi chỉ muốn lên giường với bạn sẽ không thể giấu 5 biểu hiện này

Đàn ông khi ham muốn một cô gái sẽ rất nóng lòng đến gần cô ấy. Dù có cố tỏ ra lịch thiệp, kiềm chế đến bao nhiêu, vẫn có những hành động vô thức cho thấy anh ta mong cơ hội tiến sát đến bạn.

Cực khoái hay cực khổ?

Cực khoái hay cực khổ?

Khoa học chỉ ra rằng: Cảm giác khi lên đỉnh có thể so sánh với những lần "chết đi sống lại" nhưng sinh hoạt tình dục mà không lên đỉnh thì sao, gọi đó không phải là một cuộc làm tình đúng nghĩa thì có là quá lời?

Án mạng kinh hoàng lúc rạng sáng: Nhiều người thoát chết vì điều bất ngờ

Án mạng kinh hoàng lúc rạng sáng: Nhiều người thoát chết vì điều bất ngờ

Sau khi cầm dao xông vào nhà chém đứt lìa tay trái anh Vỹ, Thảo tiếp tục chạy sang nhà hàng xóm gây án. Trong quá trình giằng co với anh Kiên, hung khí gây án của của đối tượng bị gãy cán.

"Yêu râu xanh" dụ dỗ hơn 400 phụ nữ

Dưới mác doanh nhân giàu có, kẻ săn mồi tình dục Joji Obara dụ dỗ hơn 400 phụ nữ đến căn hộ riêng để cưỡng hiếp và sát hại hai người.

Vỏ bọc người chồng tốt của kẻ nhiều lần hiếp dâm

Vỏ bọc người chồng tốt của kẻ nhiều lần hiếp dâm

Tôn Bân dụ dỗ nhiều phụ nữ qua ứng dụng chat, hẹn gặp mặt rồi chuốc thuốc gây ảo giác để tấn công tình dục.

Tội ác sau những lọ

Tội ác sau những lọ "thần dược" trị chồng

"Phù thủy xứ Nam Tư" Ana di Pištonja đi tù ở tuổi 90 vì bán "thần dược" cho các bà vợ hay bị chồng bạo hành.

Thảm án từ lòng oán hận mù quáng

Thảm án từ lòng oán hận mù quáng

Trước khi Trương Tây bị sát hại, bố mẹ và anh trai cô mất tích bí ẩn, cảnh sát suy đoán đây là vụ thảm sát nhắm vào cả gia đình, nhưng sự thật còn gây sốc hơn thế.

Mưu kế hạ độc 800 bạn học của nữ sinh bị tẩy chay

Mưu kế hạ độc 800 bạn học của nữ sinh bị tẩy chay

Sau bữa cơm trưa tại nhà ăn tập thể, hơn 800 sinh viên bị ngộ độc nặng, cảnh sát rà soát những người hôm đó không đến nhà ăn và nhanh chóng thấy manh mối.

Kẻ nghiện tình dục trả thù gái bán dâm

Kẻ nghiện tình dục trả thù gái bán dâm

Khi số phụ nữ bị sát hại tại thành phố Detroit, bang Michigan, tăng dần trong vài tháng đầu năm 2000, cảnh sát nhận định thủ phạm là một kẻ giết người hàng loạt rất nguy hiểm.

back to top