Phát thanh xúc cảm của bạn !

Anh đã đi rồi, còn em thì vẫn ở đấy!

2021-02-23 01:30

Tác giả: Heo Con


blogradio.vn - Lúc này, anh đã về quê nơi cả hai sinh sống công tác, anh đề cập đến chuyện cưới xin, gia đình anh cũng rất háo hức, mình chỉ chờ ngày em ra trường để cả 2 về chung nhà. Em vui nhưng lòng vẫn lo sợ, không hiểu vì điều gì hay là có sự linh cảm trước điều không hay...

***

Ngày... tháng… năm

Mọi thứ đến tưởng chừng như mãi mãi, chỉ anh và em biết rõ chúng ta yêu nhau đến như nào. Ngày anh vào trường ĐH em còn là cô bé học phổ thông, ngày em bước vào ngưỡng cửa ĐH anh đã sắp là sinh viên năm cuối. Vô tình thôi, hay duyên phận đến để rồi gieo mối lương duyên này.

Anh hài hước, vui vẻ, và bên cạnh anh lúc nào em cũng chỉ muốn được xà vào lòng anh mà thôi, dù công việc của anh rất nghiêm túc và nghiêm khắc. Em còn nhớ dù ở cùng thành phố, việc gặp nhau không khó, nhưng lúc đó cả 2 chưa có gì chỉ có thể đi xe buýt, muốn ngồi cạnh nhau ăn bữa cơm chiều cũng phải lên kế hoạch thật chu đáo. Vì mỗi ngày anh chỉ được ra khỏi trường vỏn vẹn tính bằng giờ, mình hẹn nhau ăn những bữa cơm vội, chỉ để ngồi cạnh nhau và anh nhìn em. Những hôm cuối tuần ngồi ở hồ sau làng đại học, đi dọc trên con đường quen thuộc có anh và em, những bộ phim chúng ta từng xem, những quán kem từng đến, tất cả điều em thích anh đều thực hiện cho em. Thời gian với chúng ta lúc đó nó quý giá đến nhường nào, chúng ta cố gắng rất nhiều để được cạnh nhau. Thời gian cứ thấm thoát trôi qua. Năm đầu yêu nhau, có lẽ tưởng chừng là mãi mãi đấy chứ anh nhỉ?

Cụm từ môn đăng hộ đối nó vẫn hiện diện trong đầu em mỗi khi nhắc về anh. Việc chúng mình quen nhau không được mẹ anh đồng ý, vì lúc đó em thi trượt vào trường mà chúng mình đặt ra, lúc đó gia đình em cũng không có gì. Vốn em sinh ra ở một gia đình làm nông dân, còn anh lại là con một trong một gia đình khá giả. Ba mẹ làm trong môi trường nhà nước và điều kiện của anh khá tốt về mọi thứ, thế là vì chữ " hiếu" anh chấp nhận lời yêu cầu của mẹ, còn em khóc... Lúc đó có lẽ em nên chấp nhận sự thật, chấp nhận từ bỏ và biết mình đứng ở đâu, một cô sinh viên nghèo khó lên Sài Gòn học, lấy gì là đòi xứng tầm với anh. Nhưng không em vẫn kiên trì, em còn nhớ như in, hôm đấy là cuối tuần, anh bảo anh phải trực nên không về quê. Em cố tình đến trường đợi anh từ sáng đến chiều muộn, chỉ muốn gặp anh để xem anh như nào. Anh khóc nhiều vì thương em, nhưng cũng thương gia đình, anh ước gì mình có thêm 1 người anh hay người em, đ anh sống hết mình vì tình yêu này. Lúc đó em níu kéo, em cần anh nhiều đến nhường nào, nhưng anh lạnh lùng từ bỏ và kết quả ngày hôm ấy anh vẫn không ra gặp em mặc dù em gọi và nhắn tin rất nhiều. Anh nhất quyết đi! Em buông bỏ vậy...

Lúc đó trong đầu em, điều không muốn tin vẫn phải tin, môn đăng hộ đối nó quan trọng đến thế sao anh? Thôi thì lý do ấy cũng dễ dàng chấp nhận với em.

Ngày... tháng… năm

Tin nhắn đến mặc dù em đã bỏ số điện thoại cũ, xóa mọi thứ liên quan đến anh. Dòng tin nhắn "Em nghỉ lễ có vui không?", lòng cảm thấy rất vui và em tin đó là anh. Anh bảo anh biết em thay đổi mọi thứ, anh có gửi mail và hỏi nhiều người để xin lại số của em. Thế là em chẳng do dự, liền trả lời tin nhắn của anh, anh bảo sau thời gian dài anh đã thuyết phục được mẹ, mẹ đồng ý cho chúng mình quen nhau, anh vốn dĩ rất nghe lời mẹ của mình - điều khiến em sợ nhất. Anh bảo anh muốn em ở cạnh anh phải thật sự vui vẻ và không áp lực gia đình, nên anh đã cố gắng! Em nghe trong lòng rất vui và biết chắc anh thương em. Thời gian êm đềm trôi qua, mình hạnh phúc với những gì lựa chọn.

Em đi thực tập, một cô kế toán mới ra trường hoang mang tìm một trường tốt để phấn đấu và bắt đầu cho tương lai, hứa hẹn nhiều điều tươi sáng. Lúc này, anh đã về quê nơi cả hai sinh sống công tác, anh đề cập đến chuyện cưới xin, gia đình anh cũng rất háo hức, mình chỉ chờ ngày em ra trường để cả 2 về chung nhà. Em vui nhưng lòng vẫn lo sợ, không hiểu vì điều gì hay là có sự linh cảm trước điều không hay...

Thì thật ra đúng vậy anh à...

Ngày... tháng… năm

Cuộc điện thoại đầu tiên đến từ mẹ anh: "Bác vẫn xem con là con, nhưng giờ 2 đứa không duyên nợ, hãy xem nhau là bạn con nhé. Rồi sẽ có người tốt hơn rất nhiều đến với con".

Nước mắt em lúc này chỉ tuông ra, rơi từng giọt không ngừng và không ngừng. Vốn dĩ không mê tín, nhưng điều khiên tất cả chúng ta lo sợ là anh là con một, nếu cưới nhau anh sẽ chết, đó là lời thầy bói phán. Rồi rất nhiều cuộc gọi nặng nề sau đó từ mẹ anh... Em chấp nhận mà, châp nhận mọi thứ, nhưng xin mẹ anh đừng xúc phạm đến gia đình em, tuy nghèo khó nhưng em tin chắc em sẽ đi lên bằng đôi chân của mình.

Mẹ và chị em cũng chỉ muốn tốt cho chúng ta, cả nhà chỉ chờ xem thái độ của anh. Mẹ em bảo: "Mẹ thất vọng về thái độ đó, nó chẳng nói gì con ạ, chỉ bảo rồi con sẽ tìm được người tốt hơn, rồi sẽ hạnh phúc". Hạnh phúc nhất của em lúc đấy chỉ muốn được anh nghe nói mình sẽ bên cạnh nhau dù có chuyện gì, dù có ra sao như lời anh hứa với em "Anh sẽ không bao giờ buông tay em lần nữa".

Anh khóc, anh chỉ khóc rồi lấy đó làm lý do, có lẽ điều mà em linh cảm đã đến. Thôi thì buông vậy, anh ơi em vẫn rất yêu anh, vẫn xem tình cảm chúng ta là điều đẹp đẽ nhất của cuộc đời này, dù có ra sao, chỉ cần anh cố tìm em, chỉ cần anh an ủi và động viên em, thì có lẽ mọi chuyện đã khác. Nhưng không, thôi thì vì chữ hiếu anh phải trả nên anh quyết định như thế. Em tin anh đã chọn đúng con đường mình đi. Tạm biệt anh, người em yêu!

Sài Gòn, nơi một mình em bước tiếp!

© Heo Con - blogradio.vn

Mời xem thêm chương trình:

Replay Blog Radio: Anh đi rồi, để lại sau lưng cả một trời thương

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Em là ai mà sao khiến tôi xao xuyến đến vậy?

Em là ai mà sao khiến tôi xao xuyến đến vậy?

Tôi không biết cảm xúc này là gì nhưng tôi nghĩ tôi thương em mất rồi. Nếu có dịp gặp lại, tôi sẽ không ngốc nghếch để hối hận như giờ nữa, chắc chắn tôi sẽ tiến tới và nói “Chào em, mình làm bạn được không?”

Năm mới tập sống tối giản: 7 lưu ý quan trọng cho một lối sống mới, thuận tiện nhưng đòi hỏi kiên trì

Năm mới tập sống tối giản: 7 lưu ý quan trọng cho một lối sống mới, thuận tiện nhưng đòi hỏi kiên trì

Nếu trong năm tới, bạn dự định bắt đầu thử ‘nếm’ một chút hay ho của lối sống tối giản, đây là 7 điều bạn có thể làm bắt đầu từ bây giờ để bắt đầu hành trình Đơn giản & Tối giản.

Ai sinh tháng âm lịch sau, bước qua Tết Tân Sửu 2021 là may mắn ùa về, quý nhân xuất hiện, thịnh vượng cho cả năm

Ai sinh tháng âm lịch sau, bước qua Tết Tân Sửu 2021 là may mắn ùa về, quý nhân xuất hiện, thịnh vượng cho cả năm

Ngoài con giáp, năm sinh thì tháng sinh âm lịch cũng ảnh hưởng khá lớn đến vận mệnh của một người. Với những người sinh vào những tháng âm lịch sau, bước sang năm Tân Sửu 2021 được cho là thời kì hoàng kim, không chỉ may mắn kéo đến mà cuộc sống cũng vô cùng sung túc, thịnh vượng.

Điều con muốn...

Điều con muốn...

Con muốn viết cho Ba một lá thư Nhưng ngập ngừng vì Ba không biết chữ

Cứ ngỡ mình đã quên

Cứ ngỡ mình đã quên

Cuộc sống của cô dần trở lại quỹ đạo ban đầu như lúc chưa gặp anh. Chỉ có điều, đôi lúc, cô choàng tỉnh trong đêm, vô thức đưa tay tìm người nằm kế bên, cứ thế, nước mắt chảy dài. Có những chuyện, tưởng như đã chìm vào quên lãng nhưng rồi một ngày, không biết ai nhắc lại, nó lại cắm rễ, đâm sâu vào tim. Có những thứ chẳng bao giờ nhớ đến, cũng có những điều dành cả đời chưa chắc đã quên được.

Cả năm long đong khiến tôi nhận ra, không sớm làm điều quan trọng này thì sẽ mãi bất ổn

Cả năm long đong khiến tôi nhận ra, không sớm làm điều quan trọng này thì sẽ mãi bất ổn

Chỉ trong 12 tháng ngắn ngủi, rất nhiều xu hướng lụi tàn, cũng có nhiều xu hướng phát triển vượt bậc. Và song hành với đó là nhiều người nhanh chóng ăn nên làm ra, cũng có người rơi vào cảnh tài vận long đong suốt một thời gian dài. Nếu nhìn vào vô số streamer, vlogger nổi lên, những khóa học trực tuyến liên tục ra đời, các dịch vụ mua bán online trở nên thịnh vượng… thì chúng ta sẽ nhận ra rằng, lựa chọn một công việc cố định và duy nhất không còn đủ ổn định để nuôi sống ta trong thời kỳ bất ổn như hiện nay. Thay vào đó, sở hữu thêm 1 hoặc 2 công việc bán thời gian khác sẽ giúp bạn chủ động và tự do hơn về tài chính rất nhiều.

Màu sắc may mắn giúp 12 con giáp thu hút giàu có, thịnh vượng trong năm 2021 Tân Sửu

Màu sắc may mắn giúp 12 con giáp thu hút giàu có, thịnh vượng trong năm 2021 Tân Sửu

Theo phong thủy học, việc lựa chọn màu sắc mang năng lượng phù hợp theo Ngũ hành chủ đạo của năm rất quan trọng. Màu sắc này bạn sẽ áp dụng được nhiều phương diện trong cuộc sống từ kinh doanh, trang phục mặc thường ngày, ý tưởng cho đám cưới đến thiết kế nội thất để kích hoạt được nhiều thịnh vượng nhất đến với bạn.

Mùa hoa sưa bỏ lại

Mùa hoa sưa bỏ lại

Năm tháng vẫn đi qua Mùa hoa sưa bỏ lại Em còn thương anh mãi Như phút ban đầu yêu

Cậu học trò nhỏ giúp tôi thêm yêu nghề giáo

Cậu học trò nhỏ giúp tôi thêm yêu nghề giáo

Hôm nay, cuộc sống đã có nhiều thay đổi, nghề giáo cũng được nhìn nhận dưới nhiều lăng kính khác nhau, nhưng tôi tin phần lớn những thầy cô giáo đều muốn truyền ngọn lửa yêu thương tới các em học sinh của mình, để ngọn lửa yêu thương ấy sẽ mãi lan tỏa, ấm áp tình người, bồi dưỡng tình nhân ái trong nhân cách của các em.

Nếu đã yêu đừng làm nhau tổn thương

Nếu đã yêu đừng làm nhau tổn thương

Tôi đã từng chứng kiến biết bao chia ly rồi tái hợp, những con người ở cạnh nhau đến cuối cùng thật sự cần rất nhiều sự nhẫn nại và hy sinh. Nếu yêu nhau thì đừng làm nhau đau, dù theo cách này hay cách khác, tổn thương chồng chất sẽ có ngày buông tay. Đừng cho phép người thứ ba xen vào tình cảm của bạn, bạn được một thứ và sẽ mất rất nhiều. Đã yêu hy vọng bạn sẽ yêu hết mình, yêu cả bản thân mình và yêu đối phương.

back to top