Phát thanh xúc cảm của bạn !

Cho em nhớ anh thêm hôm nay nữa thôi

2021-01-06 01:30

Tác giả: Akimizu


blogradio.vn - Chúng tôi sẽ vĩnh viễn lướt qua nhau trong dòng đời vội vã, rồi quãng đời đằng đẵng sau này tôi chẳng thể tìm anh nữa. Thế nên, giây phút này, cứ cho phép bản thân quang minh chính đại nhớ anh một lần nữa, nhớ để rồi quên.

***

“Anh đã đi rồi, cớ sao em vẫn còn hoang mang ở lại. Anh đã không còn nhớ, cớ sao em vẫn không thể quên. Anh là người bắt đầu, em là người kết thúc, đến cuối cùng, tại sao em vẫn là người thương tổn? Người ta vẫn bảo, ai yêu nhiều hơn người đó thua cuộc mà”.

Hoàng hôn buông xuống, tôi trở mình tỉnh dậy khỏi những nỗi niềm thổn thức, lầm lũi quay về nhà. Có lẽ đây sẽ là lần cuối cùng tôi đến cây cầu này.

Chia tay không phải là một quyết định bất ngờ. Chúng tôi quá khác biệt, quá ích kỷ, không để cho đối phương lấy một cơ hội giải thích. Cả 2 im lặng, rồi tổn thương, rồi trượt dài trong chính mối quan hệ của mình.

Tôi từng nghĩ mình sẽ chóng vượt qua thôi, vì tôi là một cô gái mạnh mẽ, anh yêu tôi cũng vì tôi là một cô gái mạnh mẽ. Nhưng khu phố cùng cây cầu cũ kỹ ấy là một minh chứng rõ nhất cho việc tôi không thể quên. 112 ngày sau chia tay, tôi vẫn còn đứng ở cầu suy nghĩ vẩn vơ. Việc đó hôm nay sẽ kết thúc, không phải vì tôi đã quên được rồi. Đơn giản là tôi chuyển nhà.

cung_9

Đôi khi cảm xúc không thắng nổi thực tế. Tôi tin là vậy. Chuyển đi rồi, tôi sẽ quên nhanh thôi.

Đẩy cánh cửa kim loại lạnh lẽo, tôi chán chường nhìn đồ đạc ngổn ngang trong nhà. Công ty vận chuyển hẹn sáng mai, tức là tối nay tôi phải ngủ chung với mớ lộn xộn này. 

Căn chung cư nhỏ bé này là niềm tự hào của một cô gái 25 tuổi như tôi, bởi tôi đã tự mua nó, tự mình chọn từng món nội thất, tự mình trang trí. Lần đầu tôi gặp anh cũng tại ngôi nhà này. 

Anh đến thăm bố mẹ sống tầng trên, không hiểu sao lại nhầm xuống tầng dưới. Ra mở cửa nhà, đập vào mắt tôi là nụ cười hớn hở vì sắp gặp được bố mẹ của anh.

Lại nghĩ về anh, tôi bất lực nhắm chặt mắt, cố gắng xua đuổi hình bóng anh ra khỏi đầu. Trời đã tối, không bật đèn, mở mắt to cố tìm một vật gì đó để định vị trong bóng đêm. 

Tôi luôn tự hỏi sao phải để bản thân mình khổ sở thế, như lúc này đây, với tay bật đèn lên là xong mà, nhưng tôi không thích. Thật vậy, tôi chỉ làm những gì tôi thích, không thích tôi sẽ không bao giờ làm. 

Tôi ích kỷ vậy đấy, nên thà để bản thân chi chít những vết thương qua năm tháng, tôi cũng không muốn buông bỏ. Bởi thích anh, bởi yêu anh.

Lúc này đây, mặc kệ dòng nước mắt ướt đẫm rèm mi, mặc kệ trái tim đau đớn đến co thắt từng cơn. Tôi cứ nhớ về anh, rồi để cho miền ký ức cuốn mình đi trong niềm chơi vơi như thế. 

cung_7

Phải rồi, đây sẽ là lần cuối cùng. Rời đi, hai chúng tôi sẽ hoàn toàn không còn một mối liên quan nào nữa. Thành phố ngập hơi sương và bụi bặm, bảo lớn thì không lớn, nhưng chắc chắn không nhỏ, hai người lạ không chút quan hệ có thể chẳng bao giờ mà tình cờ gặp nhau. 

Chúng tôi sẽ vĩnh viễn lướt qua nhau trong dòng đời vội vã, rồi quãng đời đằng đẵng sau này tôi chẳng thể tìm anh nữa. Thế nên, giây phút này, cứ cho phép bản thân quang minh chính đại nhớ anh một lần nữa, nhớ để rồi quên.

Tài xế gọi lúc 5 giờ sáng. Bỏ vội xấp hình vào túi, tôi bước nhanh ra ngoài, để lại khu chung cư và khu phố cũ lại phía sau.

Sài Gòn, ngày 27 tháng 9, 2020

© Akimizu - blogradio.vn

Xem thêm:

Akimizu

Thanh xuân chưa từng hối tiếc

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Giấc mơ bay

Giấc mơ bay

Duyên Hà như muốn được bay lên, đúng là cô muốn được bay lên thật cao từ lâu lắm rồi, từ lúc tai nạn đó bám lấy cô đã chắn ngang con đường hy vọng của cô, thì hôm nay cô đã bước được rồi.

Ngọn đồi tình yêu

Ngọn đồi tình yêu

Em có biết ngày vô tư chợt đến Riêng mình anh ôm ấp bao nỗi đau Em có biết mây trời là gió biển Cuốn ân tình vào cõi hoàng hôn xa

Mối tình tuổi 19, 20

Mối tình tuổi 19, 20

Cậu biến tớ từ một cô gái dám đặt tin tưởng cho người khác thành một đứa chẳng dám tin tưởng thêm, từ một đứa hay bám người thành một đứa sợ phiền đến người khác, sợ khi bản thân kể luyên thuyên chuyện trên trời dưới đất, bao nhiêu dòng tin nhắn chỉ nhận lại một vài chữ và rồi biến mất.

Em và người

Em và người

Em đã nghĩ có lẽ những con người được mặc những bộ sắc phục vô cùng kiêu hãnh và đẹp đẽ kia cứ luôn lạnh lùng và xa cách như vậy sao? Hay đó là một sự bắt buộc vì chúng ta gặp nhau ở bệnh viện, với hai vai trò rất khác nhau, em là bác sĩ cứu chữa cho người còn người là một bệnh nhân. Lúc đó em đã nghĩ vậy, có lẽ là vậy.

Trả

Trả

Trả mây về cho gió Trả gió về cho trờ Trả trời về trong mắt Một thời ta có đôi

Ngày mai của mình

Ngày mai của mình

Trong từng người, có những sợi dây liên kết đặc biệt, những kết nối không ngẫu nhiên mà duyên số đã sắp đặt. Những mối liên kết này, nếu biết bảo vệ và giữ chặt, sẽ giúp ta không đánh mất chính mình.

Hãy yêu thương bố mẹ nhiều hơn nếu còn có thể

Hãy yêu thương bố mẹ nhiều hơn nếu còn có thể

Họ giúp chúng ta thấy được rằng, dù có xảy ra bất cứ điều gì, họ vẫn luôn tin tưởng và tự hào về chúng ta. Chính niềm tin và sự kỳ vọng của bố mẹ đã trở thành động lực mạnh mẽ, khuyến khích chúng ta không ngừng nỗ lực và phát triển bản thân.

Phượt trong nỗi cô đơn (Phần 2)

Phượt trong nỗi cô đơn (Phần 2)

"Hãy thực hiện điều mình muốn làm, dù chỉ một lần trong đời, cho dù thất bại thì cũng đã sống trọn vẹn. Đừng để muộn màng, cứ trì hoãn để rồi nuối tiếc tại sao ko làm điều mình thích, tại sao lại sống vì người khác. Đừng để bản thân hối tiếc, hãy bước lên dũng cảm thực hiện mơ ước của mình."

Vĩnh biệt cuộc tình

Vĩnh biệt cuộc tình

Anh đã biết rằng yêu là đau Thế nhưng anh thấy nên quên đi Vì mình không hẹn trong tư tưởng Gọi giấc mơ nào với hoài nghi

Mười năm đợi ngày xương rồng nở hoa - Phần 2

Mười năm đợi ngày xương rồng nở hoa - Phần 2

Minh Thuỳ có cuộc hôn nhân hợp đồng với Thanh Tùng – người mà cô yêu đơn phương mười năm. Tuy đã sống chung một nhà nhưng mỗi lần chạm mặt nhau, cả hai cũng chỉ chào hỏi như những người xa lạ. Nhưng sống chung lâu ngày mà không phát sinh tình cảm thì quả thực nực cười. Tình cảm của Minh Thuỳ luôn chôn chặt, còn Minh Tùng vì lý do gì đó mà cũng giấu kín tâm tư của chính bản thân mình. Liệu rằng hôn nhân hợp đồng của Thanh Tùng và Minh Thuỳ sẽ đi tới cái kết như thế nào?

back to top