Phát thanh xúc cảm của bạn !

Cho em nhớ anh thêm hôm nay nữa thôi

2021-01-06 01:30

Tác giả: Akimizu


blogradio.vn - Chúng tôi sẽ vĩnh viễn lướt qua nhau trong dòng đời vội vã, rồi quãng đời đằng đẵng sau này tôi chẳng thể tìm anh nữa. Thế nên, giây phút này, cứ cho phép bản thân quang minh chính đại nhớ anh một lần nữa, nhớ để rồi quên.

***

“Anh đã đi rồi, cớ sao em vẫn còn hoang mang ở lại. Anh đã không còn nhớ, cớ sao em vẫn không thể quên. Anh là người bắt đầu, em là người kết thúc, đến cuối cùng, tại sao em vẫn là người thương tổn? Người ta vẫn bảo, ai yêu nhiều hơn người đó thua cuộc mà”.

Hoàng hôn buông xuống, tôi trở mình tỉnh dậy khỏi những nỗi niềm thổn thức, lầm lũi quay về nhà. Có lẽ đây sẽ là lần cuối cùng tôi đến cây cầu này.

Chia tay không phải là một quyết định bất ngờ. Chúng tôi quá khác biệt, quá ích kỷ, không để cho đối phương lấy một cơ hội giải thích. Cả 2 im lặng, rồi tổn thương, rồi trượt dài trong chính mối quan hệ của mình.

Tôi từng nghĩ mình sẽ chóng vượt qua thôi, vì tôi là một cô gái mạnh mẽ, anh yêu tôi cũng vì tôi là một cô gái mạnh mẽ. Nhưng khu phố cùng cây cầu cũ kỹ ấy là một minh chứng rõ nhất cho việc tôi không thể quên. 112 ngày sau chia tay, tôi vẫn còn đứng ở cầu suy nghĩ vẩn vơ. Việc đó hôm nay sẽ kết thúc, không phải vì tôi đã quên được rồi. Đơn giản là tôi chuyển nhà.

cung_9

Đôi khi cảm xúc không thắng nổi thực tế. Tôi tin là vậy. Chuyển đi rồi, tôi sẽ quên nhanh thôi.

Đẩy cánh cửa kim loại lạnh lẽo, tôi chán chường nhìn đồ đạc ngổn ngang trong nhà. Công ty vận chuyển hẹn sáng mai, tức là tối nay tôi phải ngủ chung với mớ lộn xộn này. 

Căn chung cư nhỏ bé này là niềm tự hào của một cô gái 25 tuổi như tôi, bởi tôi đã tự mua nó, tự mình chọn từng món nội thất, tự mình trang trí. Lần đầu tôi gặp anh cũng tại ngôi nhà này. 

Anh đến thăm bố mẹ sống tầng trên, không hiểu sao lại nhầm xuống tầng dưới. Ra mở cửa nhà, đập vào mắt tôi là nụ cười hớn hở vì sắp gặp được bố mẹ của anh.

Lại nghĩ về anh, tôi bất lực nhắm chặt mắt, cố gắng xua đuổi hình bóng anh ra khỏi đầu. Trời đã tối, không bật đèn, mở mắt to cố tìm một vật gì đó để định vị trong bóng đêm. 

Tôi luôn tự hỏi sao phải để bản thân mình khổ sở thế, như lúc này đây, với tay bật đèn lên là xong mà, nhưng tôi không thích. Thật vậy, tôi chỉ làm những gì tôi thích, không thích tôi sẽ không bao giờ làm. 

Tôi ích kỷ vậy đấy, nên thà để bản thân chi chít những vết thương qua năm tháng, tôi cũng không muốn buông bỏ. Bởi thích anh, bởi yêu anh.

Lúc này đây, mặc kệ dòng nước mắt ướt đẫm rèm mi, mặc kệ trái tim đau đớn đến co thắt từng cơn. Tôi cứ nhớ về anh, rồi để cho miền ký ức cuốn mình đi trong niềm chơi vơi như thế. 

cung_7

Phải rồi, đây sẽ là lần cuối cùng. Rời đi, hai chúng tôi sẽ hoàn toàn không còn một mối liên quan nào nữa. Thành phố ngập hơi sương và bụi bặm, bảo lớn thì không lớn, nhưng chắc chắn không nhỏ, hai người lạ không chút quan hệ có thể chẳng bao giờ mà tình cờ gặp nhau. 

Chúng tôi sẽ vĩnh viễn lướt qua nhau trong dòng đời vội vã, rồi quãng đời đằng đẵng sau này tôi chẳng thể tìm anh nữa. Thế nên, giây phút này, cứ cho phép bản thân quang minh chính đại nhớ anh một lần nữa, nhớ để rồi quên.

Tài xế gọi lúc 5 giờ sáng. Bỏ vội xấp hình vào túi, tôi bước nhanh ra ngoài, để lại khu chung cư và khu phố cũ lại phía sau.

Sài Gòn, ngày 27 tháng 9, 2020

© Akimizu - blogradio.vn

Xem thêm:

Akimizu

Thanh xuân chưa từng hối tiếc

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Nghề giáo

Nghề giáo

Có người thầy cầm lấy ngọn đuốc đỏ Mang ánh sáng thắp lên triệu vì sao Có người thầy lặng lẽ vương bụi phấn Hát cho em một khúc ca yêu đời.

Bạn sinh ra đã mang một bản sắc riêng rồi

Bạn sinh ra đã mang một bản sắc riêng rồi

Tự chấp nhận và yêu thương bản thân là một quá trình phát triển cá nhân quan trọng. Nó không phải lúc nào cũng dễ dàng, nhưng khi chúng ta làm được điều này, chúng ta có khả năng sống một cuộc sống tràn đầy niềm tự hào, tự tin và tình yêu.

Vì chúng ta xứng đáng được hạnh phúc

Vì chúng ta xứng đáng được hạnh phúc

Mưa bóng mây tuy chẳng dễ gặp, nhưng trong thời khắc ngắn ngủi ta bắt gặp khoảnh khắc kì diệu ấy, có lẽ lòng ta sẽ chợt lắng lại trong những xúc cảm bồi hồi.

Những ngày xanh tươi

Những ngày xanh tươi

Đôi lần chúng tôi muốn bỏ cuộc nhưng tim chúng tôi có dòng máu đỏ nóng rực chảy qua, dòng máu làm chúng tôi nóng lên mỗi khi tinh thần lạnh đi vì mệt mỏi.

Lời yêu chưa nói

Lời yêu chưa nói

Tình yêu thầm lặng suốt nhiều năm tháng đã biến thành một món quà vĩnh cửu, một sự kết nối không bao giờ bị đứt đoạn. Tôi đã học được rằng tình yêu không bao giờ kết thúc, nó chỉ thay đổi hình thức. Tình yêu của chúng tôi, bất chấp mọi khó khăn, vẫn tồn tại, và nó đã trở thành một phần không thể tách rời của cuộc sống và trái tim tôi.

Vang vọng tiếng sáo

Vang vọng tiếng sáo

Nắng chiều nhè nhẹ rọi cao Thất thanh tiếng hót lao đao giữa đời Sáo đi khắp mọi phương trời Lần theo gió mát à ơi thân mình.

Đời là những cung đường

Đời là những cung đường

Đi sai đường không có nghĩa sẽ sai đích đến. Hãy nhớ rằng, “chỉ cần có niềm tin, đi đường nào rồi cũng sẽ tới đích”. Đi đường vòng sẽ xa hơn nhưng bạn sẽ ngắm nhìn được nhiều thứ mới lạ hơn mà những “bước chân mòn” sẽ không thể có được.

Cho em gần anh thêm một chút nữa

Cho em gần anh thêm một chút nữa

Cảnh ôm lấy con người nhỏ bé ấy vào trong ngực mình, vỗ về, an ủi như một đứa con nít. Thảo nấc lên từng tiếng thổn thức mà trái tim đau như cắt vì biết rằng từ đây tình yêu trong cuộc đời mình không còn trọn vẹn nữa, không còn là tình yêu của cá nhân nhưng là của mọi người.

Hẹn ngày trái tim qua giông bão

Hẹn ngày trái tim qua giông bão

Cả hai đối diện nhau, ánh nhìn giao nhau, chạm đến nhau, yêu thương nhau. Tình Yêu trên đời này có lẽ cũng muôn hình vạn trạng như bầu trời, nó hàm chứa Gió, Mưa, Sao, Mây, Mặt Trăng, Mặt Trời và ngàn vạn điều khác.

Có thể chúng tôi không còn bên nhau, nhưng tình yêu vẫn tồn tại

Có thể chúng tôi không còn bên nhau, nhưng tình yêu vẫn tồn tại

Có thể là chúng tôi không còn bên nhau, nhưng tình yêu và kỷ niệm đó vẫn tồn tại. Đôi khi, trong những giây phút lặng im, tôi cảm nhận được hơi thở của những kỷ niệm đó, và tôi biết rằng tình yêu thanh xuân mà chúng tôi đã trải qua là một phần quan trọng của cuộc sống của tôi.

back to top