Phát thanh xúc cảm của bạn !

Sau tất cả, anh chỉ ước có em ở đây

2020-12-31 01:30

Tác giả: Phan Quỳnh


blogradio.vn - Em à, anh sẽ quay trở về nhà, sống với quá khứ. Để chiếc ghế bấc vỗ về mình mỗi chiều gió thoảng. Để cái hương trong lành của giàn cây xanh ngắt nhà mình lại nhắc anh, nhớ về bóng hình em bận rộn bên khoảng vườn nhỏ. Để giấc ngủ chập chờn sẽ đưa anh về lại cái thanh xuân ta từng gắn bó. Và, sau tất cả, anh chỉ ước có em ở đây.

***

Ngày, tháng, năm,

Em thương yêu, sau khoảng lâu vừa đủ, anh nghĩ mình vẫn nên viết cho em một bức thư. 

Tối hôm qua, tựa đầu bên chiếc cửa kính lạnh toát, trên chuyến tàu đang nhả khói về sau như bỏ lại tất thảy những dấu yêu ta một thời xây đắp. Anh từ giã miền New Zealand đầy xa lạ, nơi mà chỉ vỏn vẹn ba tháng đã tắt nhẹm cái ngọn lửa tình ròng rã gần 4502 ngày. 

Giờ đây, anh khao khát hơn bất cứ thứ gì một chốn nhỏ để nương náu, hoặc ít nhất cho vết thương lòng anh ngưng buốt rát. Tấm ảnh cũ mòn rơi ra từ chiếc hộp bám đầy bụi, dòng chữ nguệch ngoạc trông rất quen đã khiến anh nghĩ ngợi đôi chút.

“Sinh nhật nửa đời người cùng nhân tình trăm năm”.

Phải rồi, những điều xưa cũ. Cả vạn cái “những” từng nuôi lớn thanh xuân ta thuở ấy, giờ đây hóa thành cơn gió đẩy xô gót chân anh quay về. Nhưng về đâu em nhỉ?. Ừ, về nhà của chúng ta. 

Em còn nhớ không, một góc nhỏ nằm gọn trên ngọn đồi xanh rìa đất Pháp. Với một tấm gỗ to đặt phía trước sân nhà và hai bên là những hàng rau xanh ngát. 

Anh nhớ thật rõ ngày ấy em vẫn hay ngồi trên chiếc ghế bấc, đôi tay bận bịu với mớ len rối bù, miệng ngân nga câu hát cùng tiếng đàn anh trúc trắc gãy lên. Những ca từ rời rạc, đôi khi lại xen lẫn tiếng cười nắc nẻo. Thế mà em vẫn gọi đó là tình ca của chúng ta. 

ban-tam-giao

Đôi khi anh tự hỏi, dư âm của một khoảng yêu phải chăng là những đêm chạy trốn gian thế. Khi tay em lắc lư bình sơn rỗng, rồi ném mạnh về phía cánh cửa tạp hóa. Khi anh giấu em trong chiếc áo khoác rộng thùng thình.

Cuộc đời này là một vùng trời hỗn độn và chúng ta là những ngôi sao lạc lối. Ngày trước, ngay khoảng sân nhà mình, thả người xuống hương gỗ lẫn thảo mộc. Những khóm hoa vừa chào đời sẽ lặng lẽ ngả nghiêng, hòa cùng gió sương ru ta vào giấc ngủ. Chúng ta lúc đó đã hứa sẽ yêu nhau cho đến ngày ánh dương tắt lụi, khi ta cùng chết bên tiếng vọng của biển xanh. 

Vậy mà, một chiều vén mây, em chẳng tha thiết gì nữa. Em bỏ anh đi. Vội vã đến lạnh lùng.

Trong những đau đớn xoay vần như thôi thúc anh nhấc chân lên và đi tìm em như những lần giận dỗi khác. Anh còn nhớ em đã từng nói, tình yêu chúng mình sẽ bất tử dù cho đôi mắt nhắm lìm. Thế nhưng sao anh vẫn còn đây, hơi thở và từng cơn thắt quặn nhưng em thì đi mất. 

Anh ngồi đấy, trước cái phản chiếu nhạt nhòa của ánh trăng hiu hắt, vào lại nhà khi ánh dương đỏ rực hướng đông. Cười nhạt. 

Tàu sắp tới ga. Anh mệt lắm rồi. Chuyến đi đằng đẵng như muốn hút hết hơi thở. Anh từ bỏ cái danh giáo sư ấy rồi em ạ. 

cap-doi-cung-hoang-dao-hon-nhau-giua-canh-dong

Anh tính về tìm một công việc mới, sẽ an nhàn hơn, kiểu như mở lớp học tại nhà cho mấy đứa nhỏ dưới đồi. Dù gì thì vùng ấy cũng chẳng khá khẩm mấy. Năm nay anh 29, ngấp nghé 30 rồi.

Em à, anh sẽ quay trở về nhà, sống với quá khứ. Để chiếc ghế bấc vỗ về mình mỗi chiều gió thoảng. Để cái hương trong lành của giàn cây xanh ngắt nhà mình lại nhắc anh, nhớ về bóng hình em bận rộn bên khoảng vườn nhỏ. Để giấc ngủ chập chờn sẽ đưa anh về lại cái thanh xuân ta từng gắn bó. Và, sau tất cả, anh chỉ ước có em ở đây.

© Phan Quỳnh - blogradio.vn

Xem thêm: Điều hối tiếc nhất thanh xuân

Phan Quỳnh

Sống như một con mèo, chẳng cần bận tâm đến ai.

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Không có tình yêu mãi mãi chỉ có phút giây mãi mãi của tình yêu!

Không có tình yêu mãi mãi chỉ có phút giây mãi mãi của tình yêu!

Thời gian chưa bao giờ là bạn tốt của con người. Nó không xoa dịu như ta vẫn tưởng, nó chỉ lặng lẽ lấy đi từng chút một – những ký ức mà ta đã từng tin rằng, cả đời này mình sẽ không bao giờ quên được.

Đừng bắt mình phải mạnh mẽ khi đang yếu đuối

Đừng bắt mình phải mạnh mẽ khi đang yếu đuối

Ừ thì mình phải tập trung vào bản thân. Ừ thì mình không làm thay đổi được ai, không thể thay đổi điều gì cả. Chỉ có thế chấp nhận, thích nghi và nếu có thể thì thay đổi chính bản thân mình để trở thành 1 phiên bản phù hợp hơn với thực tại. Tự hỏi, mình đang bị tổn thương? Ai làm tổn thương mình? Đừng lúc nào cũng bắt bản thân phải mạnh mẽ khi nó đang còn yếu đuối!

Hóa ra anh vẫn yêu em

Hóa ra anh vẫn yêu em

Có một tình yêu âm thầm, không phô trương nhưng chúng len lỏi từng ngày từng giờ mà tôi chẳng nhận ra, để rồi làm bản thân và anh, người chồng của tôi tổn thương rất nhiều. Chúng tôi kết hôn được 4 năm, có hai con, một gái một trai xinh xắn và đáng yêu. Thế nhưng, tôi lúc nào cũng nghĩ chồng chẳng thương tôi.

Chị em có 3 nốt ruồi này chớ dại mà tẩy, đây là

Chị em có 3 nốt ruồi này chớ dại mà tẩy, đây là "kho vàng" trời ban càng già càng giàu

Nhiều chị em vì muốn có làn da trắng sứ không tì vết mà vội vàng đi tẩy nốt ruồi, vô tình đánh mất cả tài lộc trời ban. Nhân tướng học chỉ ra rằng, có những "điểm đen" trên gương mặt lại chính là "ngọc ẩn", giữ lại thì phú quý, xóa đi thì tiếc nuối cả đời. Tuy nhiên, nếu nốt ruồi mọc sai chỗ, nó lại trở thành nguồn cơn của thị phi, sóng gió.

Nhà có hoa ti gôn ( Phần 2 )

Nhà có hoa ti gôn ( Phần 2 )

Một lần nữa, tôi nhận ra: chữa lành… không phải là thay đổi mọi thứ ngay lập tức, mà là ở lại và không quay lưng đi nữa.

5 con giáp được quý nhân trải đường nhiều nhất tháng 2, đi đến đâu lộc lá nảy mầm đến đó

5 con giáp được quý nhân trải đường nhiều nhất tháng 2, đi đến đâu lộc lá nảy mầm đến đó

Tháng 2 về mang theo chút mưa xuân lất phất và hơi thở ấm áp của đất trời. Đây không chỉ là khoảng thời gian vạn vật sinh sôi mà còn là lúc vận khí xoay vần, mang đến cơ hội "đổi đời" cho những ai biết nắm bắt. Hãy cùng xem vũ trụ đang gửi tín hiệu may mắn đến những con giáp nào trong tháng này nhé.

Những ngày chờ đợi hóa thành ký ức

Những ngày chờ đợi hóa thành ký ức

Ở nơi phương xa ấy, liệu người có nhớ đến ta như ta nhớ người? Hay là tại ta đa tình, tự nhớ rồi tự thương, tự làm tổn thương mình rồi tự trấn an mình rằng sẽ ổn thôi. Vậy là hết yêu, hết nhớ, hết thương, hòa giải với quá khứ, chấp nhận với thực tại: Mình xa nhau…

Người ta hỏi em thế nào là hạnh phúc, em kể về những ngày tháng có anh!

Người ta hỏi em thế nào là hạnh phúc, em kể về những ngày tháng có anh!

Anh không hề biết rằng, từ ngày anh rời đi, trái tim em vẫn lặng lẽ tìm về chính mình, chờ đợi một ngày tái ngộ – dù em hiểu, có những cuộc gặp chỉ còn tồn tại trong ký ức.

Hạnh phúc đón xuân

Hạnh phúc đón xuân

Ai rằng đời chẳng đẹp tươi? Mai vàng trước ngõ đang cười đón xuân Gió đưa mát rượi trong ngần Lo chi "hai sáu" gian truân nát lòng.

Lỗi tại em hay là anh

Lỗi tại em hay là anh

Nếu yêu một người mà bạn luôn cảm thấy tự ti và thua thiệt với người ấy về bất cứ thứ gì thì chắc chắn rằng bạn đã yêu sai người rồi. Bởi nếu thật sự yêu nhau thì những khuyết điểm và hoàn cảnh xung quanh của hai người không là vấn đề gì cả. Chỉ là người ấy có thật lòng yêu bạn hay không mà thôi? Không ai mà thiếu người này không sống được cả. Miễn bạn cảm thấy bản thân bạn hạnh phúc là được.

back to top